Top 17 # Cách Làm Bánh Bao Phô Mai Sữa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Học Cách Tự Làm Bánh Bao Phô Mai Sữa / 2023

Tác giả Nguyễn Huyền Thuộc mục Ăn vặt, Làm bánh

Bánh bao phô mai sữa đang được giới trẻ rất yêu thích bởi vị béo ngậy chảy ra từ nhân phô mai, mùi thơm phức của sữa khi thưởng thức nóng. Món bánh mềm mềm, ngọt lịm này cũng rất hợp khẩu vị với các bé yêu nhà bạn đấy. Học cách tự làm món bánh bao phô mai sữa đang hót hòn họt này thôi nào.

Cách làm bánh cà phê quế ngon hấp dẫn

Cách làm Apple Ring Pancakes – Bánh táo cổ điển siêu ngon

– 350g bột mì

– 15g men nở

– 2 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê muối

– 150ml sữa tươi

– Phô mai: 300g

Cách làm bánh bao phô mai sữa:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao phô mai sữa:

– cho bột mì vào bát lớn, cho ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối vào.

– Trộn ½ thìa đường với men nở và sữa.

Các bước làm bánh bao phô mai sữa:

Bước 1: Từ từ đổ hỗn hợp men nở, đường, sữa vào bát bột và nhào mạnh cho đến khi bột mịn, quyện vào nhau.

Đậy bột lại, ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Bước 3: chia bột thành nhiều phần bằng nhau vừa ăn.

Túm các mép bánh lại rồi nặn tròn thành bánh bao.

Bước 5: cho bánh vào nồi hấp khoảng 30 phút là đã có thể đem ra thưởng thức rồi.

– Bạn có thể nặn thành những chiếc bánh bao nhỏ nhỏ xinh xinh hấp dẫn cho bé.

– Lượng phô mai tùy vào khẩu vị ăn uống của bạn để cho vào nhân.

– Bánh bao thành phẩm phải đảm bảo bột đã chín, bánh mềm, nhân phô mai đủ độ ngọt, béo và mềm.

Tags: game làm bánh Học cách tự làm bánh bao phô mai sữa làm bánh bông lan làm bánh cupcake làm bánh flan làm bánh gato làm bánh kem làm bánh không cần lò nướng làm bánh ngọt

Cách Làm Bánh Bao Sữa Nhân Phô Mai Cực Hot Cho Cả Nhà Ăn Sáng / 2023

Tương tự bánh bao kim sa, bánh bao sữa nhân phô mai cực kì thơm ngon, thích hợp cho những tín đồ mê phô mai. Những chiếc bánh trắng muốt, thơm mềm với nhân phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến chị em phát mê luôn. Bánh bao phô mai sữa đang được giới trẻ rất yêu thích bởi vị béo ngậy chảy ra từ nhân phô mai, mùi thơm phức của sữa khi thưởng thức nóng. Món bánh mềm mềm, ngọt lịm này cũng rất hợp khẩu vị với các bé yêu đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao sữa nhân phô mai

120 gram bột mì

150 ml sữa tươi có đường

60 gram đường kính trắng

15 gram bột bắp

1 củ cà rốt

1 quả trứng gà

2 miếng phô mai con bò cười

5 gram men nở

2 gram muối trắng

Cách làm bánh bao sữa nhân phô mai

Làm vỏ bánh bao

Cho vào bát bột mì 2 gram muối trắng và 2 thìa canh đường, khuấy đều cho các nguyên liệu đều với nhau. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp men sữa vào để trộn bột. Chị em lưu ý chỉ nên đổ từ từ, tránh đổ quá nhiều cùng một lúc sẽ làm nhão bột. Dùng tay nhào đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn, sánh đặc lại và cảm giác không còn dính vào tay nữa là được. Trong quá trình nhào bột, chị em dùng trực tiếp bàn tay và cổ tay đưa từ ngoài vào trong, càng nhào lâu thì bột càng mềm dẻo.

Sau đó cho bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và chờ cho bột nghỉ trong vòng 1 tiếng. Đây là thời gian thích hợp nhất để bột nở to ra kích cỡ lớn nhất.

Làm nhân phô mai

Cà rốt đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ sao cho bỏ vừa máy xay. Thêm 100 ml sữa tươi và xay nhuyễn cà rốt nhiều lần, càng nhuyễn thì nhân càng mịn và ngon.

Cho vào hỗn hợp nước cà rốt một nhúm muối và 2 thìa đường rồi khuấy đều. Tiếp đến tách lấy lòng đỏ trứng gà và tiếp tục cho vào hỗn hợp. (Chị em đập đôi quả trứng rồi chao đi chao lại qua hai vỏ để tách lòng đỏ trứng; hoặc cũng có thể dùng thìa xúc lòng đỏ lên)

Thêm 15 gram bột bắp và khuấy đều lên rồi lọc hỗn hợp qua rây để thu được phần nhân mịn hơn, loại bỏ những phần bột chưa tan hết.

Bóc 2 miếng phô mai cho vào một cái bát nhỏ rồi dùng thìa dằm nát nhuyễn.

Bắc lên bếp một cái chảo, làm nóngchảo rồi hạ lửa nhỏ xuống, cho hỗn hợp cà rốt vào khuấy đều đến khi trở nên hơi đặc lại thì cho phô mai vào và tiếp tục khuấy đều cho tan hết vào nhau. Đảo đến khi nhân dẻo và sánh lại thì tắt bếp và tiếp tục khuấy thêm 2 phút nữa rồi chờ nguội.

Cho nhân vào túi bắt kem.

Làm bánh bao sữa nhân phô mai

Sau khi chờ cho bột nghỉ được khoảng 1 tiếng thì lấy bột ra rồi nhào lại thêm khoảng 5 – 10 phút nữa rồi chia bột thành các phần nhỏ hơn.

Dùng dụng cụ cán bột hoặc chai thủy tinh cán dẹt từng miếng bột, sau đó cho nhân vào giữa rồi vo lại thành hình tròn sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài. Có thể tạo hình cho bánh bằng chỉ nha khoa hoặc không. Cứ làm như thế đến khi hết nguyên liệu.

Cuối cùng, lót xuống đáy bánh những miếng giấy nến để cho bánh không bị dính và nở to hơn.

Hấp bánh bao

Đặt bánh vào xửng hấp sao cho khoảng cách giữa các bánh đủ để bánh nở ra, cũng không đặt bánh quá sát vào thành nồi.

Thêm 1 lượng nước vừa đủ xuống dưới, đặt một cái khăn lót lên trên rồi đậy nắp lại. Bật bếp ở mức lớn, khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa và hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút nữa là bánh chín.

Lưu ý trong quá trình hấp không được mở nắp nồi sẽ làm vỏ bánh bị nhăn, cũng không nên để lửa quá to làm bánh bị chín ép không thể nở to được.

Khi bánh chín thì tắt bếp, không mở ngay luôn mà phải đợi thêm khoảng 5 phút cho nguội bớt rồi mới mở nắp nồi. Nếu không bánh sẽ ngay lập tức bị teo lại rất mất thẩm mĩ.

Đẹp tự nhiên chúc chị em thành công!

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai / 2023

Cách làm bánh bông lan phô mai

Bánh bông lan phô mai xốp mềm như mây

Bánh bông lan phô mai mềm xốp thơm lừng và mát lạnh, rất thích hợp để bạn nhâm nhi vào các buổi chiều tối sau bữa ăn cùng gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai:

300g kem phô mai – cream cheese

45g bơ

57g lòng đỏ trứng

20g đường cát trắng

10g bột ngô

150g sữa

95g lòng trắng trứng

55g đường

Cách làm:

Chưng nóng bơ trên bếp với lửa nhỏ, sau đó cho cream cheese vào cùng, khuấy đều được hỗn hợp A.

Trong một bát nhỏ, cho lòng đỏ trứng, 20g đường cát trắng và 10g bột ngô vào đánh đều được hỗn hợp B.

Đun nóng sữa và cho vào chung với hỗn hợp B, khuấy đều rồi cho lên bếp hâm nóng, vừa hâm vừa tiếp tục khuấy được hỗn hợp C.

Trộn đều hỗn hợp A và C được hỗn hợp D.

Đánh bông lòng trắng trứng và đường, rồi bạn chia làm 3 lần để cho vào hỗn hợp D, vừa cho vào vừa đánh đều.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng giấy bạc bao quanh vào đặt vào khay nướng với ít nước nóng trong khay. Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 15 phút, rồi bạn giảm nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thêm 25 phút nữa. Hết thời gian nướng bạn vẫn giữ bánh trong lò ủ thêm từ 40-60 phút nữa. Sau đó, bạn lấy bánh ra đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh, qua ngày sau là có thể dùng.

Bánh Bông Lan Phô-mai kiểu Việt Nam

Món bánh Janpannese cotton cheesecake nổi tiếng lừng danh với vị béo ngậy của phô mai, vừa ẩm vừa mềm với độ khó vô cùng cao nay đã được biến tấu với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng khá đơn giản nhưng chất lượng lại không thua kém chiếc bánh JCC

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà tươi

40gr bột mì

10gr bột bắp

50-60gr đường cát trắng

1 hũ (100gr) yaourt trắng có đường

1 thỏi phô mai mềm

20gr bơ nhạt

Các phụ gia khác ( muối, vanilla, cream of tartar,…)

– Phô mai mềm ( phô mai Con Bò Cười ) , cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn mịn, cho vào sữa chua, đánh lần cuối cho hỗn hợp đều.

– Bắc một nồi nước nhỏ, khi sôi chúng ta cho âu hỗn hợp trên vào miệng nồi (dùng âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi & đáy âu không chạm nước), hoà đều cho phô mai tan hết. Khi hỗn hợp ấm, ta thêm bơ, đường ( chỉ cho khoảng 1/3 số đường trên ), khuấy đều hỗn hợp đến khi bơ đường tan hết

– Nhắc âu xuống, thêm lòng đỏ trứng, vanilla cho thơm, trộn đều cho hoà quyện. Rây từng phần bột mì và bột ngô vào

– Lòng trắng trứng dùng máy đánh cho đến khi nổi bọt li ti thì thêm vào cream of tartar và cho từng chút một đường còn lại vào, đánh đến khi bông mềm ( nhấc que đánh thấy chóp trứng đứng nhưng đầu oặt xuống

– Khi bánh chín, vẫn cho bánh ở trong lò, 1 thời gian sau bánh sẽ tự róc khỏi khuôn, dùng dao lách nhẹ và trút ra dĩa. Bánh thực sự ngon khi được để trong tủ lạnh qua đêm, vị chua béo ngậy của phô mai thật sự rất kích thích đấy

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Phô Mai Tươi / 2023

Cách làm trà sữa phô mai tươi rất đơn giản trà sữa bạn cần pha 60% trà và 40% sữa cho những ai không ít ngọt hoặc nếu là tín đồ hảo ngọt thì bạn chỉ cần chỉnh lại liều lượng cho mọi thứ cân bằng là được. Dùng túi trà lọc ngân trà vào nước sôi khi gần nguội cho sữa tươi không đường vào khuấy đều cho trà và sữa hòa quyện vào nhau, Để tránh tình trạng sữa quá nhiều và không nghe được vị trà thì bạn nên đổ ít sữa và nếm thử trước xme vị đã cân bằng hay chưa.

Nguyên liệu cần có để làm trà sữa phô mai tươi ngay tại nhà

Trà túi lọc1 hộp sữa tươi không đường(1l)Bột năngphô mai con bò cười

Cách làm trà sữa phô mai tươi

Phô mai bò cười, 1 hộp 8 miếng. Để cắt được miếng phô mai dễ dàng, không dính dao, cho hộp phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ để phô mai cứng lại, dễ cắt hơn. Cắt mỗi miếng phô mai thành 3 hoặc 4 phần. Thạch viên phô mai tươi tươi.

Không nên vo quá mạnh tay sẽ làm đường ngấm vào trong, lúc luộc phô mai đường sẽ chưa kịp tan khi ăn sẽ lợn cợn hạt đường. Tốt nhất các bạn nên dùng đường bột.

Áo bột lần 1: Chuẩn bị dĩa đựng viên phô mai. Nhanh chóng lăn viên phô mai đường qua chén bột năng, đặt qua dĩa đã chuẩn bị. Để yên phô mai khoảng 3-5 phút, lúc này cái lạnh và đường của phô mai đã thấm nhanh lớp bột mới vừa áo.

Lưu ý: Trãi một lớp bột năng lên bề mặt dĩa đựng phô mai để lúc đặt vào không bị dính đĩa, nếu không viên phô mai sẽ bị rách lớp bột mới áo, khi luôc sẽ bị nát và phô mai tan hết ra nướ.

Áo bột lần 2: Tiếp tục lăn viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa. Cách áo bột 2 lần này giúp cho bột áo bên ngoài dầy vừa đủ để bọc được lớp phô mai bên trong, khi luộc sẽ không bị bể ra.

Chuẩn bị 1 nồi nước luộc phô mai. Bật lửa lớn nấu nước thật sôi, khi nước đã sôi già thì giảm xuống lửa nhỏ ngay. Mặt nước không còn sôi ục ục thì lúc này mới thả phô mai vào luộc. Nhớ dùng vá khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính đáy nồi. Luộc đến khi lớp bột trong là được, khoảng 5 phút. Lứu ý: Khi nước sôi lớn, nếu bạn thả phô mai vào lúc này, phô mai sẽ bị vỡ ra.

Pha 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong tô. Vớt viên phô mai đã chín vào tô nước đường, để nguội. Phô mai viên béo thần thánh đã xong, giờ thì pha trà sữa thơm ngon, thả phô mai vào với số lượng tùy thích là đã có ngay một ly trà sữa phô mai tươi rồi. Cắn nhẹ viên phô mai, uống kèm 1 ngụm trà sữa mát lạnh giữa trưa hè nóng bức. Các fan trà sữa tha hồ nhăm nhi thạch phô mai viên mà không cần lo tốn nhiều tiền nữa rồi nha.