Top 4 # Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Mikko Đơn Giản

Chẳng còn xa lạ gì với những chiếc bánh bao được bán khắp nơi trên vỉa hè, chợ hay cả những quán ăn lớn nhỏ. Bánh nóng hổi, hấp dẫn, là món điểm tâm mỗi buổi sáng rất tiện lợi của nhiều người Việt Nam.

Bánh bao thông thường làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp chín. Cực kì đơn giản và bạn cũng có thể dễ dàng tự tay làm ra những chiếc bánh thơm, ngon đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà.

Nếu bạn lo lắng với việc loay hoay không biết cách trộn bột sao cho ngon, thì giờ đã có sự “trợ giúp đắc lực” của bột trộn sẵn bánh bao Mikko, bởi bột mikko đã được trộn sẵn cùng bột nở, muốn những chiếc bánh bao có độ nở vừa phải xốp mềm thơm ngon sẽ là điều dễ dàng. Thử tài cùng Mâm Cơm Việt vào bếp học cách làm bánh bao bằng bột Mikko ngay tại nhà.

Nguyên vật liệu làm bánh

200gm thịt heo bằm (có cả thịt mỡ nữa để nhân khỏi khô. Bạn có thể thái hạt lựu tùy theo sở thích)

1.5 cây lạp xưởng

200ml sữa tươi không đường

Hành khô, gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ, dầu ăn…

Vật dụng cần: xửng hấp hoặc nồi hấp.

Cách làm phần vỏ bánh

– Bước 1: Trộn bột: đổ 400gm bột bánh bao trộn sẵn Mikko vào 1 cái âu lớn, đổ gói men có sẵn trong gói bột vào cùng.

– Bước 2: Đổ 160ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột và men. Nếu không có dụng cụ đo, bạn nên cho 1/2 lượng sữa vào trước, trộn rồi đổ thêm từng chút sữa vào sau đó, tránh bột bị nhão quá hoặc khô quá.

– Cố gắng đổ sữa vào đều tay, đến khi thấy lớp bột khô bên ngoài đã trộn hết, hơi dinh dính, sữa không dính thành nước trên tay là lượng bột và sữa vừa đủ.

– Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp bột, men và sữa đều tay. Nhồi bột trong khoảng 15 phút. Sử dụng lực của cổ tay ấn xuống để nhồi bột. Vừa nhồi bột bạn vừa vén bột thành khối tròn đều. Nhồi đều tay đến khi bột mịn, không còn dính là được.

– Để bột nghỉ lên men trong vòng 45 – 60 phút. Mùa hè, bạn có thể để bột nghỉ ở nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên mùa đông lạnh nếu bạn để ở nhiệt độ bình thường bột sẽ không lên men và nở được. Nên tốt nhất bạn nên để nồi bột ở chỗ ấm nóng.

Cách làm phần nhân bánh

– Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch băm nhỏ

– Bước 2: Ướp thịt: trộn thịt với một chút hành khô băm nhỏ, gia vị và hạt tiêu cho thịt ngấm. Để trong 10 phút.

– Bước 4: Thái xéo lạp xưởng thành lát mỏng để riêng (không cần làm chín lạp xường vì lúc hấp bánh là lạp xường sẽ chín)

– Bước 5: Bạn chuẩn bị sẵn xưởng hấp. Bạn sử dụng giấy chống dính cắt vuông 5cm x 5cm để lót bánh khi hấp và đỡ dính.

Tạo hình bánh bao

– Sau 45-60 phút bột đã nở (khối bột to hơn lúc đầu chút, chạm thấy mềm, mịn, có mùi thơm sữa). Bạn thoa một chút xíu dầu ăn lên tay cho khỏi dính.

– Ngắt bột bằng tay để chia khối bột thành các phần bằng nhau, khoảng 8-10 miếng.

– Dùng 10 ngón tay xoay dàn mỏng đều miếng bột, lần lượt cho 1 thìa nhân thịt, mộc nhĩ và 2 lát lạp xưởng (có thể dùng cán bột hoặc chai thủy tinh để cán bột mỏng, nhưng mình thấy không cần thiết vì dùng tay bạn sẽ dễ điều chỉnh độ dày mỏng của miếng bột cũng như độ tròn của nó)

Hấp bánh

– Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho bánh vào nồi hấp theo thứ tự bánh hoàn thành trước hấp trước vì trong thời gian bạn nặn các bánh còn lại, bột bánh nặn trước cũng nở thêm được một chút.

– Bánh hấp nên để cách nhau 2 – 3cm để khi hấp bánh phồng lên không bị chạm và dính vào nhau. Mỗi mẻ bánh hấp từ 5-7 phút trong nồi là bánh chín hoàn toàn.

– Bánh hấp chín có thể ăn ngay. Nếu bạn muốn sử dụng lâu hơn, có thể để nguội rồi cho vào hộp kín để trong tủ đông, khi dùng bỏ ra hấp lại ăn trong vòng 7-10 ngày.

Món bánh bao cực đã hoàn thành. Hương vị hấp dẫn, mềm thơm, nóng hổi của những chiếc bánh bao mới ra lò đang chờ đón bạn thưởng thức. Đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa sáng nạp đầy năng lượng, ai cũng thích món này cho mà xem.

Cách Làm Bánh Bao Truyền Thống Đơn Giản

Bánh bao thì có rất nhiều cách để làm thậm chí là những cách đơn giản nhất, nhưng không phải công thức nào cũng mang lại cho bạn một chiếc bánh đẹp mắt và ngon nhất. Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm bánh bao truyền thống chuẩn ngon, đẹp mắt và sẽ khắc phục những bước mà các bạn làm bánh bao truyền thống bị hỏng.

Nguồn gốc của cách làm bánh gạo cay đến từ Hàn Quốc và bánh bao là từ Trung Hoa và người ta còn gọi là Màn thầu. Hiện nay, có rất nhiều loại bánh bao khác nhau với các nhân bánh khác nhau, để đáp ứng được khẩu vị của mỗi người trên thế giới. Tuy nhiên, cách làm bánh bao truyền thống bạn sẽ cho gia đình hay người thân thưởng thức món bánh bao nhân truyền thống thơm ngon.

Cách làm bánh bao truyền thống này sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc bánh bao với lớp vỏ ngoài mềm xốp, mịn màng, thơm mùi bột cùng với sự đậm đà, đặc trưng của nhân bánh.

(Nguyên liệu cho khoảng 25 bánh nhỏ) – 500 gram bột mỳ đa dụng – 250ml sữa tươi không đường – 2 teapons instant yeast – 50 gram sữa đặc – 30 gram đường – 30 gram nước cốt dừa – 30 ml dầu ăn – 1 teapons muối tinh – ¼ trái chanh

2.Nguyên liệu làm nhân bánh bao truyền thống

3.Cách làm bánh bao truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị men

Trộn hỗ hợp men, đường, sữa tươi không đường vào chung với nhau. Khi trộn sẽ giúp men kích hoạt nhanh hơn và bột sẽ mịn hơn. Bạn chỉ nên trộn đường với men thôi chứ không trộn với muối vì men rất kị muối. Sau khi trộn để hỗn hợp nghỉ 5 phút.

Bước 2: Trộn bột

Rây bột để không bị vón, cho muối vào rồi trộn đều. Cho đầu ăn, sữa đặc, nước cốt dừa từ từ vào rồi cho hỗ hợp men từ bước 1 vào, trộn đều tay 5 phút.Để hỗn hợp bột nghỉ 3 phút bật máy tốc độ cao hơn 1 nấc trộn thật đều trong vòng 7-10 phút.

Để bột nghỉ 5 phút. Bật máy cao hơn 1 nấc nữa trộn thêm 5-7 phút cho đến khi thấy bột dẻo, mịn.

Phủ lên thớt 1 lớp bột áo thật mỏng, bỏ bột ra thớt và nhồi bằng tay thêm chút nữa đến khi bột kết dính đều, nghỉ 3 phút rồi nhồi tiếp 10 phút, nghỉ 5 phút rồi nhồi tiếp 5 phút. Bắt bột thành hình tròn.

Bước 3: Ủ bột

Bước quan trọng của cách làm bánh bao truyền thống.

– Ủ lần 1:

Dùng lò nướng: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ thấp nhất, tắt 2 phút rồi để tô bột vào, để kế bên 1 bát nước sôi để giữ ấm trong quá trình bột nở.

Dùng nồi cơm điện: Cho ít nước vào nồi cơm điện và bật chế độ warm 10 phút, đổ nước trong nồi đi rồi lau khô, quét dầu ăn xung quanh nồi rồi cho bột vào, đậy nắp lại.

Ủ bột 45-60 hút để bột nở, hạn chế mở ra xem. Khi bột nở gấp 2,5-3 lầm ban đầu là đạt và nhấn ngón tay vào bột thì thấy vết lõm không phồng trở lại

– Ủ lần 2:

Dùng tay ấn bột để bọt khí thoát ra, vắt ¼ quả chanh vào, nhồi bột lại lần nữa và tiếp tục ủ như lần 1. Vắt chanh để vỏ bánh được trắng hơn. Ủ xong thấy bánh nở gấp đôi là đạt.

Bước 4: Làm nhân bánh bao truyền thống

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vừa đủ vào, khi dầu nóng cho hành tây vào phi thơm vừa phải, cho cà rốt vào đảo 2 phút rồi cho thịt vào đảo tiếp 5 phút.

Tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương, nêm gia vị cho vừa ăn.Khi nhân chín thì bạn cho miến vào đảo tiếp 1 phút nữa. Tắt bếp rồi cho hành lá, mùi tây, tiêu vào.

Bước 5: Nặn bánh

Nhào bột nhanh tay 2 phút, chia bột ra thành những viên tầm 30gr, nhớ chuẩn bị 1 chiếc khắn ấm để đậy những viên bột chưa dùng đến, phủ bột áo lên thớt và cây cán bột. Cán viên bột thành hình tròn dẹt khoảng 12-15cm, Cho nhân một lượng vừa phải vào giữa bánh

Dùng tay giữ 1 phần mép bột rồi tay kia vắt từng múi bột, tay giữ múi bột tiếp theo và dính lại định hình, tay giữ nguyên không di chuyển. Vắt từng múi bột cho đến cuối cùng thì bóp khéo miệng bánh lại tránh bị hở khi hấp sẽ bị bung nhân. Trong lúc tạo hình nếu nhân bị lòi ra thì dùng tay chỉnh lại, ấn vào bên trong rồi nặn tiếp. Đặt bánh lên 1 tờ giấy để bánh không dính khi hấp

Bước 6: Hấp bánh

Đây là bước hoàn thành cách làm bánh bao truyền thống.

Đun sôi nước rồi đặt lần lượt từng bánh vào, mỗi bánh cách nhau 3cm để khi nở không bị dính. Nên nhớ là không đặt bánh sát viền nồi để nước bốc hơi không bị rớt xuống làm hư mặt bánh. Đậy 1 chiếc khăn khô lên miệng chõ rồi đậy nắp vung lại hấp 10 phút. Vì nhân đã làm chín nên không hấp lâu làm bánh bị chai vỏ mất đi độ xốp, chỉ hấp đủ độ nở chín tới là ngon nhất.

Cách Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Đến với chuyên mục Tổng hợp công thức làm bánh bao của chúng tôi bạn sẽ chinh phục được các thực khách khó tính nhất bằng những mẻ bánh ngon lành, hấp dẫn. Chuyên mục thường xuyên cập nhật và chia sẻ với mọi người về cách làm các loại bánh bao đang được yêu thích nhất hiện nay, giúp bạn tự tin trổ tài làm bánh ngay tại nhà.

Bánh bao là món ăn quen thuộc của mọi người, nó có thể là món ăn lót dạ, ăn chơi hoặc là ăn sáng đơn giản cho những ngày bận rộn. Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc, rất thân thuộc, gần gũi và không thể thiếu trong văn hóa của người Hoa. Bánh thường có một lớp vỏ bột mì trắng hơi dai dai bên ngoài, nhân thịt băm đậm đà hương vị bên trong. Khi hấp chín bánh sẽ cực kỳ thơm khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngày nay, bánh bao đã trở thành món ăn quen thuộc tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, vì văn hóa ẩm thực khác nhau nên ở nước ta, bánh bao truyền thống thường có thịt băm và trứng cút hoặc trứng gà, trứng vịt, hành tím và mộc nhĩ. Ngày nay, bánh bao còn có nhiều loại nhân khác nhau như: thịt bò tiêu đen, gà nướng, bánh bao xá xíu, bánh bao chay, bánh bao nhân đậu đỏ… thơm ngon và hợp với khẩu vị của nhiều người.

Chuyên mục tổng hợp các công thức làm bánh bao của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước trong quá trình làm bánh, các mẹo chọn nguyên liệu hoặc pha trộn bột, làm nhân, tạo hình, hấp bánh, chiên bánh… Những kiến thức này không chỉ giúp bạn tạo nên những thành phẩm tuyệt ngon mà còn giúp bạn ghi điểm khéo tay trong mắt mọi người. Các hướng dẫn làm bánh bao không khó hiểu, tuy nhiên bạn cần sự tỉ mỉ vì trải qua nhiều công đoạn.

Chuyên mục sẽ giúp bạn khám phá cách làm bánh bao đơn giản tại nhà với nhiều loại như bánh bao chiên, bánh bao nhân ngọt, nhân mặn, không nhân, bánh bao chay, bánh bao kim sa… Tham khảo chuyên mục cũng chính là lúc bạn đã bước chân vào thế giới của các công thức làm bánh bao với nhiều kiến thức hữu ích. Từ đó, bạn có thể tạo ra hương vị bánh mê hoặc người thân, bạn bè hoặc chính khách hàng của mình.

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bánh bao không nhân, bánh bao chay rất đơn giản có thể làm tại nhà theo hướng dẫn trong bài viết sau, mời các bạn tham khảo!

Bánh bao là một món ngon đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Bên cạnh những chiếc bánh bao nhân thịt đậm đà, hay nhân ngọt ngon tuyệt thì những chiếc bánh bao không nhân thơm nồng mùi sữa vẫn có một sức hút riêng với nhiều người. Bánh bao không nhân là món ăn vừa quen thuộc vừa thơm ngon nhờ hương vị thanh đạm, dùng được cho cả người ăn mặn và ăn chay.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

– Bột mì: 300 gr – Đường: 30 gr – Men nở: 10 gr – Sữa tươi không đường: 150 ml – Một chút muối, dầu ăn, giấy nến, nồi hấp.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN:

Bước 1: Xử lý men nở:

– Để men nở hoạt động tốt hơn, bạn nên khuấy 1 muỗng đường nhỏ vào 100 ml sữa tươi, tiếp đến mới cho men nở vào. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau và chờ khoảng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước là được.

Bước 2: Pha bột và ủ bột:

– Cho phần bột mì cho vào 1 tô lớn, trộn đều cùng đường và muối. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa men vào và khuấy đều.

– Cho thêm phần sữa còn lại vào nhào chung với hỗn hợp trên. Nhào đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn. Sau đó lấy khăn ẩm đậy thau bột lại, rồi ủ bột lại trong khoảng 1 giờ đến khi phần bột nở phồng lên là được.

Bước 3: Tạo hình cho bánh bao:

– Trước khi tạo hình, phải nhào bột lại nhiều lần cho bột dẻo thì tạo hình mới dễ. Nếu bạn muốn bánh có màu đẹp hoặc có nhiều hương vị khác ngoài hương vị sữa tươi thì tại bước này, bạn có thể trộn với bột dâu tây, nước ép dâu tây, nước lá dứa.

– Lấy phần bột vừa nhào đem cán mỏng dài ra thành hình chữ nhật. Sau đó cuộn tròn từ từ phần bột lại.

Cách làm bánh bao không nhân với phần cán bột

– Dùng dao cắt bột thành từng khúc ngắn tùy theo ý bạn muốn ( thông thường thì khoảng 2 – 3 là vừa) hoặc bạn có thể nặng bánh thành những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo sự thu hút, bắt mắt cho món bánh. Nhớ khi cắt phải giữ chặt tay để khúc bột không bị tách ra. Bạn nên rắc một ít bột mì lên bề mặt để bột đỡ dính vào lưỡi dao.

Bạn có thể tự tạo hình theo sở thích tùy theo sự sáng tạo của bạn.

Bước 4: Hấp bánh:

– Cho một ít dầu ăn dưới đáy của miếng bột hoặc đặt bánh lên một lớp giấy nến để đỡ dính nồi hấp. – Cho bánh vào nồi và hấp chừng 20 phút là vừa chín.

Dù là bánh bao không nhân, nhưng vẫn mang hương vị thơm ngon hấp dẫn:

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây