Top 3 # Cách Làm Bánh Bao Chiên Youtube Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bao Chiên Không Nhân

Bánh bao chiên không nhân hay còn gọi là bánh bao chay chiên. Một món bánh đang rất phổ biến ở nhiễu lễ tiệc đặc biệt là những dịp cưới hỏi. Một món bánh rất dễ ăn lại không kém phần thơm ngon làm cho ai cũng nghiền. Hương thơm ngất ngây từ bánh bao làm cho ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Mới đầu khi nói đến bánh bao không nhân hay còn gọi là bánh bao chay, người ta cứ nghĩ là bánh không có vị gì nên cứ sợ khó ăn. Nhưng không ngờ khi ăn vào lại không ai có thể chê nổi. Vậy bạn đã biết đến cách làm bánh bao chiên không nhân chưa.

Có thể ít người biết, bánh bao chay là món ăn thanh đạm, phù hợp với những người ăn trường. Đây cũng là món ăn sáng lý tưởng dành cho cả gia đình bạn. Loại bánh bao này không khó tìm, bạn có thể mua chúng tại các tiệm bánh bao hay được đóng hộp sẵn tại các siêu thị. Nhưng những chiếc bánh bao công nghiệp thường khó giữ được độ ngon, mềm xốp sau khi được bảo quản trong môi trường lạnh.

Nguyên liệu làm bánh bao không nhân gồm có

Khi làm món bánh bao không nhân thì chúng ta cứ nghĩ là đây chỉ là nguyên liệu làm vỏ bánh vậy đấy. Tuy nhiên đấy lại là những loại nguyên liệu vô cùng hấp dẫn để làm nên một món bánh đấy. Gồm những nguyên liệu sau:

Đường: 30g (Lượng đường có thể thay đổi theo độ ngọt mà bạn yêu thích)

Dầu ăn

1 số dụng cụ như: Rây, bát, đũa,…

Bước 1: Làm hỗn hợp men sữa tươi

Đầu tiên, bạn cho 1 nửa sữa tươi vào nồi đun ấm. Sau đó cho men vào khuấy đều. Cho một nửa phần sữa tươi còn lại vào rồi để hỗn hợp nghỉ 15 phút.

Nhồi bột thật mịn sau đó thì cho vào bát tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Chiên bánh

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món bánh bao rồi. Cho dầu vào chảo, để dầu nóng rồi cho lần lượt từng chiếc bánh vào rồi chiên vàng.

Chuẩn bị giấy thấm dầu lót trên đĩa. Khi thấy bánh vàng vớt bánh ra là thưởng thức thôi.

Lời kết

Làm Bánh Bao Chiên Hàn Quốc

4,036

lượt xem

Cuối tuần có thời gian, hãy đổi bữa cho gia đình bạn bằng món ngon từ xứ sở kim chi

1. Nguyên liệu

– Bột mì Hàn Quốc: 300g– Sữa tươi: 100ml– 2 cái lòng đỏ trứng gà, 200g thịt heo xay, 100g đậu hũ– Vài lá nhíp, 1 củ hành tây, 1 của cải, vài lá hẹ– 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê mỡ nước, 1 thìa cà phê bột bò Hàn Quốc, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu – Dầu ăn

2. Cách làm– Cho bột vào thau, cho từ từ sữa tươi vào nhồi đến khi bột dẻo mịn. Xoa chút mỡ nước vào cục bột, ủ trong vòng 30 phút cho bột nở.– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cho vào chảo dầu nóng phi thơm, vàng.– Đậu hũ băm nhỏ. Lá nhíp, lá hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tây, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với thịt xay và lòng đỏ trứng gà, ướp với muối, tiêu đường, bột bò, dầu hào.– Quết hỗn hợp thịt cho dai ngon khoảng 5 phút, cho thêm 1 thìa súp dầu ăn, quết đến khi hỗn hợp dai, mịn.– Chia cục bột thành từng viên bằng quả chanh. Sau đó cán thành từng miếng tròn, dẹt, cho nhân vào gấp mép lại, cứ làm như thế cho đến hết phần nhân.– Cho bánh vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra, thấm dầu, ăn kèm hỗn hợp tương đen pha chút ớt bột và gừng ngâm.

Mách nhỏĐể bánh bao vàng giòn mà vẫn đảm bảo chín nhân bên trong, trước khi chiên cho bánh vào lò hấp trong vòng 10 phút, lấy ra, để nguội.

Theo monngonvietnam.vn

Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh: Bột bánh bao chiên Mikko Hương Xưa

1 quả Trứng gà

120g Bột nở

Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.

150ml Sữa tươi hoặc bạn có thể dùng nước

Phần nhân bánh:

100g Củ sắn

200g Thịt nạc xay nhuyễn

10 quả Trứng cút

Miến khô, nấm mèo, hành tím

Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Đầu tiên, bạn nên ướp phần thịt trước để gia vị có thể thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.

Củ sắn bạn gọt vỏ và bào sợi. Nấm mèo bạn ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô nên ngâm qua nước cho miến mềm hơn, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.

Cho hành tím lên phi cho thơm sau đó cho cùng vào thịt và ướp với các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Tiếp theo ướp thịt khoảng từ 10-15 phút. Sau khi ướp thịt đã xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ và cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.

Cho phần bột làm vỏ bánh vào trong một âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà đã tách vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon thực phẩm để bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Lấy bột đã ủ ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị trước đó. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao cho đẹp và gọn hơn.

– Bột bánh bao sau khi nhào cần được ủ trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng. Công đoạn ủ bột rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột vào thau inox hoặc âu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm là được. Không nên để bột ở nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với không khí khô, nó sẽ khiến bột bị khô cứng.

– Bột nên được ủ đủ giờ, không nên để bột ủ quá lâu hay lạm dụng nhiều bột nở vì bánh sẽ có mùi chua và sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon.

– Khi nhào bột cần nhào kỹ lưỡng và đều tay để cho bột đạt độ nở tốt. Nếu sau khi ủ bột mà bột ít nở có thể là do bạn nhào quá nhẹ tay hoặc nhào không kỹ.

Cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan

Được gọi là bánh bao, nhưng thực chất nó không được làm từ bột bánh bao. Mà nguyên liệu để tạo nên vỏ bánh chính là bột mì lên men tự nhiên. Cách làm bánh bao chiên nước cũng đơn giản. Sau khi nhào nặn đều tay, bạn cho nhân vào giữa và gói lại như một chiếc bánh bao nhân thịt thông thường.

Bánh được xếp ngay ngắn vào chảo phẳng và dày. Bên dưới nên quét một lớp dầu rồi trực tiếp cho nước lã vào và đậy nắp kín. Đầu tiên, hơi nước sẽ bốc lên làm bột nở, đồng thời hấp chín cả vỏ bánh lẫn nhân bên trong. Thời gian hấp nên từ 7 đến 10 phút thì nước bay hơi hết. Và chừa lại một lớp dầu thì sẽ chuyển sang giai đoạn chiên mặt dưới bánh cho đến khi vàng giòn.

Sau đó bạn vớt bánh ra, để úp bánh trên một khay kim loại được đục lỗ. Bên dưới là nồi nước luôn sôi, bốc khói sẽ giữ nóng bánh.

Cách làm bánh bao chiên nhân đậu xanh

Cũng tương tự như cách làm bánh bao chiên nhân thịt thì bánh bao chiên nhân đậu xanh cũng có các bước như thế. Khác ở cách làm phần nhân bánh.

Làm nhân đậu xanh

– Bạn đem đậu xanh đi ngâm nước rồi để qua đêm, để giúp đậu xanh bong hết vỏ.

– Tiếp đến, bạn rửa sạch đậu xanh và cho đậu xanh vào nồi hấp chín.

– Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn lấy ra rồi dùng thìa nghiền nhuyễn, sau đó bạn trộn đều cùng với đường trắng.

– Sau khi trộn xong, bạn dùng tay vo nhân đậu xanh lại thành những viên tròn để chuẩn bị chiên bánh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089

Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com

Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

Điện thoại: 0258 388 3656

Tags: cách làm bánh bao chiên chaycách làm bánh bao chiên ngonCách làm bánh bao chiên nhân đậu xanhCách làm bánh bao chiên nhân thịtCách làm bánh bao chiên nướcCách làm bánh bao chiên nước Đài LoanHướng dẫn cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chiên Không Cần Bột Nở Bao Ngon

Ai cũng nghĩ để làm được bánh bao bắt buộc phải có bột nở nhưng sự thật lại không phải vậy. Hôm nay VeryGirlie sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bánh bao chiên thơm ngon mà không cần bột nở tại nhà.

Bánh bao chiên – Món bánh dân dã có sức hút kỳ lạ

Bánh bao là món ăn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Đây thứ bánh phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu ai đã tửng thử bánh bao một lần thì đều biết loại bánh này tuy nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao.

Bánh bao có khá nhiều loại: bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao lá dứa, bánh bao nhân thịt,… phù hợp với sở thích của nhiều người. Thông thường bánh bao sau khi được nặn thành hình sẽ được cho vào nồi hấp để làm chín nhưng nếu bạn mang bánh đi chiên giòn thì bánh sẽ ngon và hấp dẫn không kém so với cách làm truyền thống.

Bánh bao chiên có vỏ ngoài giòn, bên trong là nhân thịt và trứng cút đầy đặn, béo ngậy hòa quyện với cái dai dai, giòn giòn của miến, mộc nhĩ, nấm hương. Bánh được chiên lên tưởng ngán nhưng không hề ngán chút nào. Vì bánh luôn đươc ăn kèm cùng với nước mắm chua ngọt hoặc tương xí muội và ăn kèm dưa góp. Trời se lạnh mà được thưởng thức một chiếc bánh bao chiên nóng hổi cùng ly sữa đậu nành thơm ngon thì còn gì thú vị hơn (:rock:)!

Cách làm bánh bao chiên không cần bột nở

Phần nhân

Thịt nạc xay: 150g

Củ sắn: 100g

Trứng cút: 10 quả

Nấm, hành tím, miến

Phần vỏ

Bột mì: 600g

Bột men: 25g

Đường: 60 g

Sữa tươi: 2 bịch 200ml

Muối: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, tiêu

Chén bột ủ với nước trong 1 ngày 1 đêm

Bước 1: Gọt vỏ sắn (củ đậu), rửa sạch, cắt hạt lựu. Sau đó dùng một túi vải sạch cho sắn vào vắt ráo nước. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo mỡ phi vàng. Ngâm miến, nấm vào nước ấm, vớt ráo nước, đem rửa sạch và thái nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu đã được sơ chế qua trong tô bao gồm: thịt xay, miến, nấm, sắn rồi cho 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, dầu hào, dầu mè và một chút hạt tiêu cho thơm.

Sau đó đậy bát đựng nhân bánh cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Bước 1: Cho bột men, đường, sữa tươi vào trộn đều với nhau. Sau đó mang đi đun trên ngọn lửa nhỏ để đường tan ra.

Bước 2: Lấy bột mì cho vào thau trộn với một chút muối, đổ chén bột đã ủ 1 ngày 1 đêm vào. Sau đó cho nước men đã được đun để nguội ở bước 1 vào và tiến hành nhào bột. Nhào bột thật kỹ cho đến khi bề mặt bột mịn, không nổi hạt, ấn tay vào không dính bột thì phủ khăn lên mang đi ủ trong vòng 4 tiếng.

Bước 3: Sau khi bột ủ được 4 tiếng thì mang bột ra, dùng bột mì khô rắc lên bên trên, tiếp tục nhào rồi sau đó mang đi ủ thêm 1 tiếng nữa.

Bước 4: Sau khi ủ bột 2 lần bạn cho bột ra bàn lớn, lăn thành thanh dài rồi chia nhỏ thành nhiều miếng bột nặng khoảng 20-25g. Đậy vào ủ tiếp trong khoảng 15-20 phút cho bột nghỉ.

Bước 1: Lấy phần nhân bánh đã trộn để trong tủ lạnh ra, chia nhân thành những phần nhỏ vừa, cho trứng cút vào rồi viên nhân lại thành hình tròn có số lượng bằng với số viên bột.

Bước 2: Lấy phần bột đã ủ ra, cán mỏng các viên bột nhỏ. Cán sao cho phần giữa dày hơn các viền xung quanh rồi cho nhân đã viên sẵn vào giữa, khéo léo bọc kín lại.

Để bánh khi chiên không bị bung ra khi nặn bạn nên khum các viền bánh vào chính giữa, chấm nhẹ một lớp dầu ăn mỏng vào chỗ núm bánh.

Để có được những chiếc bánh bao chiên vàng óng, thơm nức mà không bị ngấy dầu bạn hãy dùng nồi để chiên hoặc chảo lòng sâu để khi chiên bánh có thể ngập dầu.

Đổ dầu vào, đun cho thật sôi. Với công đoạn này VeryGirlie xin mách cho bạn một mẹo nhỏ. Để biết được dầu đã nóng hay chưa bạn cho một ít vỏ bánh vào. Nếu bột tự nổi lên thì lúc đó dầu đã nóng rồi. Vặn nhỏ lửa lại và bắt đầu cho bánh vào chiên. Khi chiên nhớ lăn bánh cho chín vàng đều hai mặt.

Khi bánh đã chín đều vớt bánh ra đĩa đã phủ giấy thấm dầu để khi ăn bánh không bị ngán.

Bánh bao chiên ăn không sẽ rất ngán nhưng nếu đi cùng một bát nước chấm chua ngọt cùng chút rau dưa đi kèm thì lại vô cùng tuyệt vời.