Top 9 # Cách Làm Avatar Blackberry Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Tự Tạo Avatar Theo Phong Cách Blackberry

Có thể người dùng Forum BlackBerry Việt Nam đã có thời gian tạo một Avatar mang phong cách BBers với một biểu tượng thông báo ngay trên đỉnh và chắc hẳn theo thời gian sẽ rất dễ gây nhàm chán cho chính bạn. Như đã hứa đầu tuần trên Fan Page BlackBerry Việt Nam, sau đây mình xin hướng dẫn các bạn thiết kế một Avatar độc đáo mang phong cách riêng của bạn với rất nhiều tùy chỉnh về hiệu ứng cũng như bố cục của hình ảnh thông qua phần mềm PictureCollageMaker.

I. Các bước chuẩn bị để làm Avatar:

Sau đó kiếm một bức hình thật đẹp của mình để chuẩn bị thao tác làm avatar

II. Quá trình thực thiện 1. Chọn chuẩn khung hình 1:1 cho hình avatar của bạn:

Bước này rất đơn giản, khi bạn khởi động phần mềm sẽ hiển thị những cài đặt sẵn, bạn bỏ qua những bước đó. Sau đó nhấp đôi vào khung hình trông trên phần mềm xuất hiện hộp thoại ‘Collage Panel Setting’. Ở đây chúng ta sẽ chỉnh sửa độ phân giải hình ảnh avatar của mình, bạn chỉ cần tùy chỉnh độ phân giải là 1:1 như 500×500, 300×300… sau đó nhấn OK để kết thúc quá trình cài đặt chuẩn khung hình này.

2. Chọn ảnh nền cho Avatar của bạn:

3. Chọn hình ảnh riêng của bạn để chèn vào Avatar:

4. Chọn hiệu ứng nền hay khung hình cho avatar của bạn:

Một số hiệu ứng và khung hình tham khảo ​

5. Tạo các Icon phong cách BlackBerry trên Avatar của bạn:

Thao tác: Bạn nhấp vào Clipart, nhấp chuột phải vào khung Clipart chọn Import Customize Clipart và trỏ đến thư mục chứa file đính kèm mà bạn đã tải về, chọn những Icon mà bạn thích. nhấn OK thì Icon sẽ xuất hiện trong khung Clipart, bạn chỉ cần nhấp đôi lựa chọn và kéo vào vị trí mong muốn, ở đây mình lựa chọn bên phải phía trên.

Thao tác lưu lại file hình ảnh vừa làm, bạn nhấp vào biểu tượng màu xanh lá trên thanh công cụ sẽ xuất hiện hộp thoại Save, ở đây bạn chọn nơi lưu, định dạng và tên của hình ảnh được xuất ra. Sau đó một khung nhắc nhở về chất lượng hình để bạn lựa chọn. Mình toàn để Hight Max . sao đó nhấn ok, tận hưởng thành quả của bạn.

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Cách Cài Phần Mềm Cho Blackberry

Cài đặt phần mềm cho Blackberry chỉ với những thao tác nhỏ nhất. Hướng dẫn người dùng Blackberry cách cài đặt các phần mềm từ máy vi tính vào Blackberry bằng hình ảnh chi tiết kèm ví dụ minh họa.

Như bạn thường thấy , 1 chiếc máy tính khi mới mua về chưa cài các phần mềm bổ xung ta thấy nó thật “yếu” vì các phần mềm có sẵn không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Blackberry cũng thế , khi mua 1 chiếc máy mới thì bản thân máy đã được cài sẵn hệ điều hành RIM và các ứng dụng mặc định của nhà sản xuất. Nếu bạn muốn chiếc Blackberry yêu quý thực sự hữu ích thì bạn phải cài thêm những phần mềm bổ xung theo nhu cầu của bạn.

Để cài phần mềm ( tiện ích, game, themes….) trước hết bạn phải kết nối máy Blackberry với máy tình thành công, nếu bạn chưa bao giờ kết nối điện thoại và máy PC ,bạn hãy tham khảo tại bài viết sau :

Kết nối Blackberry với máy tính

Giả sử bạn đã kết nối Blackberry và PC thành công, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị file phần mềm bạn định cài cho máy , trong bài này ví dụ kỹ thuật viên của VTN sẽ cài đặt 2 ứng dụng : ứng dụng âm lịch và ứng dụng đồng hồ báo thức . Đối với file phần mềm cho backberry khi bạn download về thường được nén lại bằng định dạng rar hoặc zip ,bạn dùng winrar hoặc winzip bung file ra 1 thư mục nào đó.Trong ví dụ này VTN bung nén tất cả các file ra thư mục sample trên desktop cho dễ tìm khi cài phần mềm .

Các file của 2 ứng dụng đã được ra cùng thư mục sample trên desktop cho dễ tìm

Như bạn thấy ở hình trên, 1 soft để cài đặt cho Blackberry theo dạng chuẩn luôn có 2 file , 1 file có đuôi *.cod ,1 file có đuôi *.alx – trong đó file COD là file chính, còn file ALX là file khai báo các thông tin cho việc cài đặt. Ở ví dụ trên soft âm lịch bung ra sẽ có 2 file là chúng tôi và chúng tôi , 2 file còn lại là của soft báo thức ,như vậy tất cả sẽ có 4 file trong thư mục sample trên desktop .

Bạn kết nối Blackberry với máy tính thông qua DBM. Download BDM

Khi kết nối thành công bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Blackberry đã kết nối thành công với BDM

Tiếp theo , bạn bấm vào biểu tượng Application Loader,chương trình sẽ hiện ra như sau:

Giao diện của Application Loader

Bạn bấm vào nút Start , chương trình sẽ chạy 1 loạt thủ tục kiểm tra , nếu chương trình tìm thông tin update thì bạn cứ để chương trình chạy bình thường , sau cùng nếu chương trình có hỏi bạn có muốn update ROM thì bạn chọn cancel / no nếu không muốn mất thời gian UP ROM . Sau khi quá trình scan các phần mềm có trên Blackberry và máy tính kết thúc, bạn sẽ thấy chương trình có giao diện như sau :

Như bạn thấy , trên giao diện của Application Loader giờ đây hiện ra tên 2 chương trình mới mà ta định cài thêm cho máy và đã được tick tự động , đó là everyhour và Lunar Calendar , nếu chương trình ko tick tự động bạn có thể tick thủ công bằng cách bấm vào ô vuông bên cạnh ứng dụng . Nếu muốn xóa ứng dụng nào đó thì bạn làm ngược lại tức là untick, như ví dụ trên nếu bạn muốn xóa Google Mail khỏi BB thì chỉ cần bấm thêm 1 lần vào ô vuông cạnh Google Mail (untick) – dấu tick màu xanh sẽ biến mất . Nếu để ý 1 chút bạn sẽ thấy phần Action thể hiện thao tac bạn muốn làm , như ở ví dụ hình trên :

Bạn mới chọn 2 chương trình mới là everyhour và Lunar Calendar thì sẽ hiên thị là install ( cài mới ) , còn Google Mail dù cũng có tick nhưng vì đã có sẵn trên máy thì Action sẽ là None (không thay đổi)

Bạn bấm nút Next , sau đó bấm Finish , chương trình sẽ chạy để tải phần mềm từ máy tính sang Blackberry của bạn , bạn chờ cho đến khi Application báo như hình dưới là đã cài đặt thành công

Và đây sẽ là thành quả lao động của bạn :

Còn rất nhiều phần mềm hữu ích khác, bạn hãy khám phá và thao tác tương tự

Cách Cài Ứng Dụng Android Cho Blackberry Z10

BlackBerry Z10 giảm giá còn 4,5 triệu đồng đang gây sốt thị trường Việt Nam. Máy có thể cài các ứng dụng Android, và sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tải về, cài đặt và sử dụng hai kho ứng dụng Android uy tín cho BlackBerry Z10: Amazon Appstore và 1Mobile.

Kể từ khi hệ điều hành BlackBerry 10.2.1 chính thức được phát hành, BlackBerry đã cho phép người dùng cài đặt ứng dụng Android trực tiếp trên điện thoại BlackBerry 10. Không giống như Android với Google Play được cài sẵn, hiện tại, người dùng BlackBerry phải tự cài đặt cho mình một vài kho ứng dụng Android uy tín. Vậy những kho ứng dụng nào là Uy tín và có nhiều Ứng dụng phổ biến hơn cả?

Amazon

Không chỉ nổi tiếng với sách điện tử và máy đọc sách, Amazon còn sở hữu một kho ứng dụng Android khổng lồ với hơn 170.000 ứng dụng, trong đó hơn một nửa là ứng dụng miễn phí. Xuất hiện ở hơn 200 quốc gia với số lượng lập trình viên được cho là chỉ bằng 1/10 so với kho Google Play, kho ứng dụng Android của Amazon có lợi thế để thu hút các nhà phát triển ứng dụng với lý do ” chợ không quá đông người bán “.

1Mobile

Khác với Amazon, 1Mobile giống như một hình ảnh của Google Play được biên tập chau chuốt. Hơn 500.000 ứng dụng vốn từ Google play được sắp xếp tinh tế hơn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng, dễ dàng đánh giá ( rating). Và điều cơ bản là giao diện của 1Mobile liên tục được cải tiến và rất phù hợp với người dùng BlackBerry 10.

Cách cài đặt chợ ứng dụng Amazon trên điện thoại BlackBerry 10

Sau đó cài đặt kho ứng dụng Amazon theo các bước sau:

2. Sau khi file “AmazonApps-release” tải về hoàn tất, bạn nhấn trực tiếp lên file này, cửa sổ cài đặt ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn chọn “”.

a. Khi được hỏi “Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác“, bạn mở tính năng này lên, rồi chọn nút “” ở góc dưới bên trái của màn hình.

b. Tiếp tục chọn “” để cài kho ứng dụng “Amazon Appstore” lên Z10. Khi thông báo xin quyền truy cập của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “”. Khi kho ứng dụng này được cài đặt xong, nút “” sẽ xuất hiện.

Bước 1: Bạn nhấn vào hình chiếc kính lúp, gõ “Candy Crush Saga“, kết quả hiện ra, bạn nhấn vào trò chơi này, chọn “” rồi “” để tải về.

Bước 2: Sau khi tải xong, cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, chọn “”. Khi thông báo xin quyền truy cập của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “”. Khi trò chơi này được cài đặt xong, nút “” sẽ xuất hiện. Trên điện thoại của bạn cũng xuất hiện 1 biểu tượng của trò chơi .

Với các trò chơi hoặc ứng dụng khác, bạn cũng làm tương tự như vậy.

Hướng dẫn cài đặt kho ứng dụng 1Mobile trên điện thoại BlackBerry Z10

Sau đó cài đặt kho ứng dụng 1Mobile như sau:

2. Sau khi file “1MobileMarket_i” tải về hoàn tất, bạn nhấn trực tiếp lên file này, cửa sổ cài đặt ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn chọn .

a. Khi được hỏi “Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác“, bạn mở tính năng này lên, rồi chọn nút ở góc dưới bên trái của màn hình.

b. Tiếp tục chọn “” để cài kho ứng dụng “1MobileMarket” lên Z10. Khi thông báo xin quyền truy cập của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “”. Khi kho ứng dụng này được cài đặt xong, nút sẽ xuất hiện.

Vậy là bạn đã cài đặt xong kho ứng dụng Android là 1Mobile Market. Trên điện thoại BlackBerry Z10 của bạn sẽ có 1 biểu tượng của kho ứng dụng này. Chọn mở kho ứng dụng để bắt đầu tìm và cài đặt các ứng dụng theo ý của bạn.

Bước 1: Bạn nhấn vào hình chiếc kính lúp, gõ “Candy Crush Saga“, kết quả hiện ra, bạn nhấn vào trò chơi này, chọn “” để tải về.

Bước 2: Sau khi tải xong, cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, chọn “”. Khi thông báo xin quyền truy cập của ứng dụng hiện ra, bạn chọn “Chấp nhận“. Khi trò chơi này được cài đặt xong, nút “Mở” sẽ xuất hiện. Trên điện thoại của bạn cũng xuất hiện 1 biểu tượng của trò chơi “Candy Crush Saga“.

Với các trò chơi hoặc ứng dụng khác, bạn cũng làm tương tự như vậy.

Lưu ý: Để tắt thông báo của 1Mobile Market trong BlackBerry Hub, bạn tìm và cài đặt ứng dụng “Ghost Commander”. Mở “Ghost Commander” lên, chọn “Applications“, nhấn và giữ dòng “1Mobile Market“, chọn “Mange“, bỏ dấu tick ở dòng “Hiển thị thông báo”.

Hướng Dẫn Cách Làm Avatar Facebook Bằng Video

Để đổi avatar Facebook bằng Video đối với các thiết bị Android, iPhone, iPad bạn thao tác với các bước sau:

Lựa chọn và tạo mới video

Bạn cần lựa chọn cho mình một hình ảnh thu nhỏ cho vide, nên lựa chọn những bức ảnh ấn tượng, phù hợp với cá tính, độ tuổi, gu thẩm mỹ của mình.

Cách tạo Video Profile Facebook

Chọn hình avatar thu nhỏ cho video

Lưu lại những thay đổi mà bạn vừa làm ở trên sau đó có thể sử dụng chúng để tạo hình đại diện cho mình.

Tiện ích của Video Profile của Facebook:

Người dùng có thể một đoạn video 7 giây lặp lại để làm avtatar.

Mô tả ngắn về ảnh đại diện với khoảng 100 kí tự đính kèm với ảnh đại diện.

Thay đổi tính năng làm ảnh đại diện tĩnh bằng một đoạn video lặp đi lặp lại giống như GIF. Đây là một trong những tính năng vô cùng thú vị giúp ảnh đại diện của bạn trở nên độc đáo hơn nhiều.

. Ngoài ra, giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di động còn được đặt chính giữa màn hình di động và toàn bộ trang thông tin cá nhân cũng được làm mới để hiển thị tốt hơn và bắt mắt hơn.

Tuy nhiên, tính năng avatar ảnh động có thể chỉ hiển thị trong trang cá nhân, còn bên ngoài News Feed vẫn sẽ là dạng ảnh tĩnh như trước đây.

Hiện nay, Facebook đang phát triển thêm rất nhiều tính năng mới hỗ trợ cho người dùng nhằm đa dạng các tính năng khi vào mạng xã hội lớn nhất này.

Ngoài ra, trang cá nhân trên ứng dụng di động Facebook cũng được thiết kế lại với phần thông tin ở đầu trang được hiển thị nhiều hơn với một dòng giới thiệu chung và một số thông tin khác như nơi bạn làm việc, nơi bạn sống, trường bạn học… Bên dưới, Facebook sẽ hiển thị 5 hình ảnh trong mục “Featured Photos”.

Ở thời điểm hiện tại, Facebook nói rằng họ đang thử nghiệm tất cả những thay đổi nói trên cho một số người dùng iPhone tại Anh và California. Tuy nhiên, chúng sẽ sớm được tung ra đại trà. Facebook chia sẻ họ tin những tính năng mới tập trung vào trang cá nhân sẽ mang đến cho người dùng nhiều cách thức kết nối với nhau hơn và được thể hiện mình theo nhiều cách ý nghĩa hơn.