Top 9 # Cách Gấp Hoa Hồng Xoắn Bằng Giấy Nhún Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

2 Cách Làm Hoa Hồng Xoắn Bằng Giấy Nhún Siêu Đơn Giản

2 cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

Để học cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Những mảnh giấy nhún nhiều màu có chiều dài ít nhất là 40 cm

Chỉ

Keo sữa

Kéo

Băng dính

Bước 2: Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm.

Bước 3: Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 4: Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên. Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Bước 5: Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn.

Bước 6: Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Bước 7: Làm cành hoa: Bạn dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa.

Bước 8: Làm đài hoa: Dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa. Gập lại rồi cắt nhọn một đầu.

Vậy là mẫu hoa hồng ghép cánh này đã được hoàn thành rồi đấy!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xếp lớp

Giờ ta chuyển sang làm hoa hồng ghép cánh mẫu thứ 2 và cũng là kiểu hoa hồng bằng giấy nhún cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn.

Để học cách làm hoa hồng thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị: Bạn cắt giấy nhún nhiều màu thành các mảnh chữ nhật 2,5cm *7 cm.

Bước 2: Cắt cánh hoa hồng. Gập đôi, sau đó cắt góc rồi bo tròn các cánh hoa thành hình giọt nước.

Bước 3: Dãn cánh hoa: Dùng 2 tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, rồi tỉa các góc cho cánh tròn đều.

Bước 4: Dùng que móc hoặc que mỏ tròn uốn cong các cánh hoa cụp vào sao cho cánh cong vừa đủ. Cắt 1 mẩu băng dính dán vào phần đáy cánh hoa.

Bước 6: Tiếp tục dán so le các cánh hoa tiếp theo vào để hoa tròn xòe đều.

Cuối cùng dùng chỉ cột hoặc dán cho chặt phần cuống hoa vào thân.

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Hồng Xoắn Bằng Giấy Nhún Đơn Giản

Hoa hồng xoắn làm từ giấy nhún với đủ các sắc màu khác nhau chắc chắn sẽ giúp không gian căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn, lung linh và mang tính nghệ thuật hơn. Đặc biệt cách làm hoa hồng bằng giấy nhún không hề khó khăn hay phức tạp gì. Chỉ cần chút thời gian và những bước đơn giản là bạn đã có ngay một giỏ hoa hồng cực đẹp và lãng mạn rồi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Giấy nhún: Tùy theo sở thích mà các bạn lựa chọn màu giấy nhún sao cho phù hợp.

Kéo, keo sữa, cuôn chỉ, kẽm

Sáp màu xanh lá cây dùng để làm cành hoa, đài hoa

Nếu bạn muốn cắm vô bình thì chuẩn bị thêm bình bông. Còn nếu muốn bó thành bó thì chuẩn bị dây ruy băng và giấy gói.

2. Các bước làm hoa hồng bằng giấy nhún

Nguyên liệu khi đã chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta sẽ bắt tay vào làm hoa hồng thông qua những bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện xoắn giấy

Tiến hành cắt giấy nhún với những dải có chiều rộng từ 6-9cm, còn chiều dài là 40cm.

Lấy một mảnh giấy nhún ra rồi tay cầm vào một mép giấy. Sau đó gấp xuống phía dưới 1 khoảng từ 1-1,5 cm.

Thực hiện gấp chép mảnh giấy nhún xuống phía dưới khoảng 2-2,5 sao cho vuông góc với mép giấy.

Dùng tay trái giữ chặt mép giấy, trong khi đó tay phải sẽ bẻ phần giấy đã gấp lên.

Bước 2: Tiến hành xoắn cho hết chiều dài đoạn giấy

Ở bước 2 này bạn chỉ việc thực hiện giống bước 1 tức là gấp giấy xuống rồi lại bẻ phần giấy đã gấp lên. Cứ làm nhẹ nhàng và đều tay để đảm bảo các đoạn giấy đã đồng đều nhau. Như vậy khi bạn tạo thành những bông hoa sẽ đồng đều các cánh, trông đẹp mắt và nổi bật hơn.

Làm như vậy cho đến khi hết đoạn giấy nhún.

Tùy từng số lượng bông hoa hồng mà bạn muốn làm mà sẽ tiến hành xoắn số lượng các mảnh giấy nhún tương ứng.

Bước 3: Tiến hành cuộn giấy thành hoa hồng

Khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy nhún thì bạn tiến hành xoắn phần cuối của đoạn giấy lại. Tiếp đến từ đoạn cuối đã xoắn cuộn tròn lại theo từng vòng, từng vòng một.

Bạn cuốn thật khéo để được các vòng hoa sao cho đẹp mắt. Cứ cuốn như vậy cho đến khi hết chiều dài của đoạn giấy là được.

Bước 4: Tiến hành cột chỉ

Khi đã cuộn xong thành bông hoa bạn cần dùng chỉ cột chắc ở phía dưới. Có như vậy bông hoa mới được chắc chắn và các cánh không bị bung ra.

Khi cột chỉ xong bông hoa đầu tiên, các bạn sẽ tiếp tục cuộn các mảnh giấy nhún tiếp theo để tạo thành những hình bông hoa rồi lại cột chỉ. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn thành hết số lượng bông hoa có ý định làm.

Bước 5: Làm cành hoa

Hãy lấy những dây kẽm ra rồi cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 10-15cm. Số lượng các đoạn kẽm sẽ bằng số lượng các bông hoa.

Lấy 1 đoạn kem cắm ở ngay phía dưới chỗ cột chỉ ở bông hoa để làm cành. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết các bông hoa.

Bước 6: Tiến hành làm đài hoa

Hãy dùng sáp màu xanh lá cây gập lại rồi tiến hành cắt một đầu nhọn để được 1 nhánh của đài hoa. Mỗi bông hoa hồng sẽ có 5 nhánh của đài hoa.

Khi đã có đủ các nhánh của đài hoa thì bạn phết keo sữa vào mặt trong của các nhánh đài hoa rồi tiến hành gắn ngay vào phần cuống của bông hoa. Như vậy là đã có một bông hoa hồng đủ bông, đài và cành.

Tiếp đến bạn lấy sáp xanh bắt đầu cuốn từ phần đài hoa cho đến hết sợi kẽm dùng để làm cành hoa. Đến đây 1 bông hoa hồng xoắn bằng giấy nhún đã hoàn thành.

Bạn làm tương tự việc cắt đài và dán đài cũng như bọc sáp xanh từ cuống hoa cho đến hết cành hoa đối với những bông hoa khác cho đến khi hoàn thiện tất cả.

3. Hoàn thành tác phẩm

Những bông hoa hồng handmade làm từ giấy nhún với nhiều màu sắc khác nhau rất tuyệt đẹp phải không nào? Chỉ cần nắm rõ nguyên lý xoắn giấy là bạn sẽ có ngay những bó hoa, giỏ hoa hồng bằng giấy bền vững với thời gian và rất ý nghĩa rồi.

Tùy những mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có những cách bọc thành bó, cắm vào giỏ, cho vào hộp trái tim hay để từng bông riêng lẻ… Ngoài tác dụng trang trí cho không gian gia đình thêm đẹp, đẹp sắc thì bạn có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa dành tặng thầy cô, bạn bè, người thân, người yêu nhân các dịp lễ tết hay những dịp đặc biệt.

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản

Nguyên liệu

Chỉ màu, kềm, thép hoặc thanh tre vót nhỏ

Giấy nhún, băng dính

Kéo

Giỏ hoa nhựa

Xốp cắm hoa, dây trang trí

Bước 1: Giấy nhún rất dễ kiếm, giá thành lại không quá cao, bạn có thể mua giấy nhún tại các nhà sách, văn phòng phẩm và các tiệm bán đồ chuyên dụng…Bạn chọn mua giấy nhún với các màu yêu thích, có rất nhiều màu để lựa chọn đủ để giỏ hoa của bạn khoe sắc, thông thường mình sẽ chọn màu đỏ làm chủ đạo, màu hồng, màu tím, màu xanh là một lựa chọn thú vị.

Giờ thì bạn trải giấy nhún ra mặt phẳng rồi dùng kéo cắt giấy thành các dải rộng khoảng từ 6 đến 9 cm là vừa đủ, bạn cắt theo chiều rộng của khổ giấy nhún để dễ dàng kéo co giãn khi chúng ta bắt đầu cuốn. Sau đó bạn gấp khoảng 2 cm một mép theo chiều dài ngoài cùng của mép giấy nhún, giờ thì bạn chỉ cần vặn xoắn mép vừa rồi mới gấp là được rồi, cứ 2 cm như vậy bạn vặn lấy 1 lần.

Bước 2: Theo chiều dài mép giấy bạn cứ vặn xoắn như vậy cho đến khi đi hết chiều dài của dải giấy thì sẽ gần hoàn thành bông hoa hồng rồi đấy, bước này khá là đơn giản và nhanh chóng, không khó để bạn có thể làm được, chỉ cần chú ý một chút thì không có gì làm khó được bạn đâu nhỉ!

Bước 3: Đây là công đoạn để hình dáng bông hoa hồng được tạo nên, bạn sẽ bắt đầu cuốn từ điểm khi mà kết thúc bước 2, kết thúc vặn xoắn,dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào điểm kết thúc vặn xoắn rồi bắt đầu cuộn tròn vào phía trong như hình, lưu ý nên cuốn chặt và đều tay để hoa nở đều và dáng hoa đẹp. Cứ tiếp tục cuốn cho đến khi hết giấy thì dừng lại.

Bước 4: Sau khi đã cuốn xong phần hoa, bạn dùng chỉ cùng màu để buộc lại cho hoa không bị tuột ra, chỉ cần một đoạn chỉ khoảng 7 cm là vừa đủ.

Bước 5: Bước cuối cùng để có một bông hoa xinh xắn, đẹp mắt đó là bạn nhẹ nhàng dùng tay uốn cánh hoa cong cong cho hoa nở được mềm mại, tự nhiên hơn.

Dùng kềm cắt một đoạn thép hoặc thanh tre vót nhỏ tùy chiều dài của hoa hông mà bạn định cắm, xâu đoạn thép vào phần cuốn hoa, dùng keo dính chặt lại, sau đó bạn dùng giấy nhún có màu xanh cuốn phần thân hoa bằng thép lại, bạn có thể dùng bất cứ thứ gì có màu xanh để cuốn tạo nên thân hoa hồng.

Thế là đã hoàn thành rồi đó. Sau khi đã hoàn thành hết các bông hoa vừa đủ bạn đặt xốp vào chính giữa giỏ hoa nhựa, cắm các bông hoa vào trong giỏ, tùy theo sở thích của bạn để có thể tạo dáng đẹp nhất, dùng thêm dây trang trí để giỏ hoa được bắt mắt hơn hoặc có thể trang trí bằng bất cứ các phụ kiện gì mà bạn yêu thích.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

Giấy nhún có chiều dài ít nhất là 40 cm

Chỉ buộc

Keo sữa

Băng dính

Bước 1: Bạn hãy gấp chéo tờ giấy nhún lần đầu tiên vào phía trong một đoạn từ 1-1,5cm.

Bước 2: Bạn gấp chéo xuống sao cho vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5cm như hình.

Tay phải giữ chặt, dùng tay trái để bẻ gập phần giấy đã gấp lên.

Bước 3: Bạn tiếp tục gấp mép giấy xuống như hình.

Thực hiện lặp lại động tác tay trái giữ chặt, dùng tay phải để bẻ giấy ngược lên.

Thực hiện liên tục như vậy cho đến hết chiều dài của đoạn giấy là được.

Bước 4: Khi gấp hết dải giấy thì bạn hãy vặn xoăn thật chặt mép giấy cuối cùng để bông hoa không bị bung ra. Hoặc bạn có thể dùng keo nến để cố định tờ giấy lại.

Từ nút xoắn vừa làm, bạn hãy cuốn dải giấy theo vòng tròn sao cho các mép vặn xoắn xếp lần lượt cạnh nhau tạo thành các cánh hoa.

Bước 5: Sau khi đã cuốn xong thì bạn hãy giữ chặt phần thân phía dưới, dùng sợi chỉ hoặc dây để buộc cuốn theo chiều vòng quanh thân rồi buộc chặt lại để hoa không bị bung ra.

Khi buộc dây xong, bạn hãy căn chỉnh cánh hoa sao cho khoảng cách đều nhau, uốn từng cánh hoa hồng để giấy nhún giãn ra tạo độ tự nhiên cho bông hoa.

Bước 6: Bạn hãy dùng sợi kẽm cành để cắm trực tiếp vào cuống hoa. Sau đó dùng bút vẽ để vẽ hình chiếc lá lên giấy nhún màu xanh rồi cắt theo đường viền lá vừa vẽ. Sử dụng giấy màu xanh lục để làm đài hoa.

Phần đài hoa thì bạn hãy gập lại rồi cắt nhọn 1 đầu, nên cắt dài một chút để khi dán vào cuống nó có thể che hết toàn bộ cuống hoa. Bạn dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống, dùng băng keo sáp cuốn che đi phần giấy của đài hoa.

Nếu bạn muốn bó một bó hoa hồng to thì nên dùng dây ruy băng để buộc hoặc dán giấy nhún màu xanh xung quanh sợi thép.

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4

24 tờ giấy A4 màu trắng in mẫu hoa và cắt rời

Súng bắn keo

Kẽm

Kìm bấm

Sáp xanh

Dây ruy băng.

Bước 1: In mẫu hoa hồng trên giấy trắng, 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Bạn có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ.

Sau khi in 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa. Phần đài hoa bạn nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2: Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong 1 đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước.

Bước 3: Lấy súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. Với 4 cánh hoa còn lại dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Bước 4: Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Bước 5: Kéo các cánh hoa sát lại, lấy sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Bước 6: Sau khi làm hoàn thành 24 bông hoa rời, bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa bạn nhớ sắp xếp theo thứ tự như các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ.

Bước 7: Cột dây ruy băng cho bó hoa để trang trí là hoàn thành bó hoa hồng rồi.

Cách làm hoa hồng khác:

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Đơn Giản Nhất

/5 – 0 Bình chọn – 991 Lượt xem

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu đặc biệt đối với các mối quan hệ vừa chớm nở của các đôi lứa, một bó hoa hồng đỏ cũng thể hiện mong muốn một sự khởi đầu lãng mạn về một tình yêu. Chúng có thể gửi một thông điệp đầy hứa hẹn và một lời mời ngầm bày tỏ mong muốn cho tình cảm phát triển hơn và là loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc. Chính vì thế hoa hồng luôn được tặng vào các nhân nhịp ngày lễ như 20/10, 20/11, hay ngày 8/3 …

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm hoa hồng giấy

Hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy nhún đẹp nhất

Hoa hồng bằng giấy nhún mang nhiều công dụng

Bước 2: Đặt mảnh giấy đã vẽ mẫu lên tờ giấy nhún rồi dùng kéo cắt theo đường mẫu. Sau đó cắt những cánh tiếp theo tương tự như vậy. Nếu làm bông hoa nhỏ cần 10-15 cánh, còn hoa to 15-20 cánh.Bước 3: Bạn cắt các cánh khác tương tự. Nếu làm hoa to thì cần từ 15-20 cánh, còn làm hoa nhỏ thì chỉ cần 10 đến 12 cánh.

Hoa hồng giấy nhún được làm đơn giản

Bước 4: Tiếp theo làm lá hoa hồng. Chọn giấy nhún màu xanh cắt thành những kiểu lá đơn giản sau đó tỉa theo hình răng cưa.Bước 5: Dùng giấy nhún màu xanh để cắt thành lá. Hình dưới là kiểu lá đơn giản, sau đó tỉa lá kiểu răng cưa, dùng dây kẽm làm gân lá. Bôi keo lên dây kẽm rồi gắn lá, dùng keo sáp cuốn que theo hình xoắn ốc để làm cành và thân cho hoa.

Làm lá hoa hồng nhanh chóng

Đối với cành các bạn có thể cuốn những que nhỏ, còn thân hoa cần dùng que to quấn nhiều keo sáp.Để cánh hoa trở nên mềm mại các bạn có thể dùng que nhỏ vuốt cho mép của cánh hoa cong vào.Bước 6: Sau đó cuốn các cánh hoa lại với nhau rồi dùng sáp cuốn lại, cuốn lần lượt cho tới khi hết cánh hoa. Dùng giấy nhún màu xanh cuốn lại thành đài hoa và dùng sáp màu xanh gắn chặt lá vào thân.

Hoa hồng bằng giấy nhún vẫn rực rỡ

Thống kê