Top 12 # Cách Download Driver Card Amd Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Xác Định Và Tải Phiên Bản Driver Card Amd Mới Nhất

Mỗi dòng Card màn hình AMD sẽ có những phiên bản Driver khác nhau. Vì vậy, cài đặt đúng Driver thì Card màn hình mới hoạt động được.

Bạn đang sử dụng máy tính có Card màn hình AMD những lại không xác định được dòng Card để tải Driver. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn cách để xác định đúng dòng Card AMD đang sử dụng và nhờ đó có thể tải Driver mới nhất từ trang chủ AMD.

Xác định dòng Card AMD trên máy tính

Bạn có thể tự xác định được dòng Card AMD bằng cách tìm thông tin trên Google về dòng máy tính. Nhưng nếu bạn không tìm được thì công cụ CPU-Z sẽ giúp xác định chính xác.

https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

Chọn 1 trong các tệp tin cài đặt.

Bạn sẽ thấy dòng Card màn hình đang sử dụng là gì. Nếu máy tính có 2 Card màn hình thì chuyển qua Card màn hình có tên chữ cái đầu là AMD, bạn sẽ thấy rõ tên Card AMD.

Chọn Driver Card AMD từ trang AMD Support

** Các bản tải Driver Graphics mới đã bao gồm cả PC và Laptop.

Bạn hãy truy cập vào trang AMD Support theo đường dẫn sau.

https://www.amd.com/en/support

Theo bước trên thì mình đã xác đinh được tên Card AMD là AMD Readon (TM) R7 M370 . Vì vậy mình sẽ xác định như sau:

Sau đó, chọn SUMMIT để đến trang tải Driver.

Tùy theo hệ điều hành bạn đang sử dụng là gì mà lựa chọn Driver cho phù hợp. Ở đây mình sử dụng Windows 10 – 64bit.

Chọn DOWNLOAD để tải về. Và sau đó, bạn đã có thể cài đặt Driver vào máy.

Cách Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình Nvidia

Việc thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho driver máy tính là điều cần thiết, để tăng tốc cũng như vận hành ổn định cho hệ thống. Đặc biệt với các game thủ thì card đồ họa luôn là điều quan tâm hàng đầu, và việc cập nhật driver lên bản mới sẽ giúp hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cũng như nâng cao khả năng xử lý hình ảnh.

Cách 1: Cập nhật tự động bằng Update Driver

Trên Windows 10 có tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để quá trình này tiến hành đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự tiến hành thực hiện việc nâng cấp thông qua tính năng Update Driver.

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn tiếp Device Manager.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào Search Automatically for update drivers software. Chờ quá trình hệ thống tự động tải và cập nhật bản mới cho driver card màn hình NVIDIA.

Cách 2: Tải từ trang web của nhà sản xuất

Bên cạnh việc cập nhật driver qua tính năng Update Driver có sẵn, chúng ta cũng có thể tải trực tiếp từ trang web hỗ trợ của NVIDIA.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra thông tin về card đồ họa đang sử dụng trên máy tính. Nhập từ khóa System Information tại thanh tìm kiếm trên Windows.

Bước 2:

Trong cửa sổ System Information, nhấp vào mục Components rồi chọn tiếp Display. Nhìn sang nội dung bên phải sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về card đồ họa như Name, Adapter, Type,…

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng nhấp chọn vào link dưới để truy cập vào địa chỉ website của NVIDIA.

http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Bước 4:

Trong giao diện chính, chúng ta sẽ thấy có 2 lựa chọn tìm kiếm driver, Option 1 tìm kiếm theo cách thủ công và Options 2 tìm kiếm theo cách tự động. Ở đây, chúng ta sẽ thực hiện theo Option 1.

Người dùng sẽ nhập các thông tin đầy đủ vào khung yêu cầu gồm:

Product Type: Loại Card màn hình, bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.

Product Series: Dòng Card màn hình cụ thể. Chẳng hạn như GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…

Product: Tên cụ thể của Card màn hình. Ví dụ như GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…

Operating System: Hệ điều hành đang dùng.

Language: Ngôn ngữ.

Sau đó nhấn Search để tìm kiếm.

Bước 5:

Xuất hiện bản driver mới nhất, chúng ta nhấn nút Download để tải về.

Bước 6:

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt chương trình. Xuất hiện bảng hướng dẫn chọn vị trí thư mục cài đặt cho phần mềm. Bạn nên chọn Desktop để dễ tìm. Nhấn tiếp OK để tiến hành giải nén.

Bước 7:

Xuất hiện giao diện cài đặt, nhấn Agree and Continue để đồng ý với các điều khoản cài đặt.

Bước 8:

Sau đó ở giao diện mới sẽ có 2 lựa chọn, cài đặt NVIDIA theo chỉ dẫn (Recommeded) và theo nhu cầu sử dụng (Custom). Ở đây bạn nên tích chọn vào Custom để có thể loại bỏ đi những lựa chọn thiết lập không có nhu cầu sử dụng hoặc không hỗ trợ thiết bị. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9:

Xuất hiện danh sách tùy chỉnh để người dùng lựa chọn. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ xem 3D, có thể bỏ qua các lựa chọn này rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 10:

Cuối cùng bạn chờ quá trình cài đặt bản mới nhất cho driver card đồ họa trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, nhấn Restart Now để khởi động lại máy tính.

Cách 3: Cài phần mềm NVIDIA GeForce Experience

NVIDIA GeForce Experience là phần mềm sẽ tải và tiến hành cài đặt driver mới nhất cho card đồ họa trên máy tính.

Cách Cài Đặt Và Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình

18-01-2021, 4:20 pm   1185

Hướng dẫn cách cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình rời trên pc

Một bộ máy tính hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thành phần linh kiện riêng lẻ bên trong gắn kết với nhau, mỗi một phần linh kiện đều có những công năng và nhiệm vụ riêng của mình. Bộ xử lý CPU là bộ não cảu toàn bộ hệ thống mang đến khả năng xử lý cho toàn bộ hệ thống, Bộ nhớ trong RAM để lưu trữ bộ nhớ, HDD giúp người dùng lưu trữ dữ liệu, cài game và hệ điều hành, còn VGA phần linh kiện mà trong bài này chúng ta sẽ nói đến là phần linh kiện giúp tăng khả năng xử lý đồ họa, nâng cao hiệu năng khi chơi game, thiết kế, tạo nội dung… Và một trong những điều quyết định không nhỏ đến hiệu năng của VGA là driver cảu nó. Trong bài viết này, MEGA sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và update driver cho tất cả các dòng sản phẩm card đồ họa.

Trước khi đến với phần nội dung thì MEGA cũng xin lưu ý với các bạn là nếu như chiếc máy tính của bạn đang hoạt động một cách bình thường thì không nên update bản mới khi bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này để tránh thời gian mất mà tậ mang.

Còn nếu như vì nhiều lý do hoặc xuất hiện các lỗi về driver  mà bạn muốn nâng cấp lên bản driver mới cho VGA thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn ở nội dung bên dưới để có thể nâng cấp driver cho VGA của mình để có được trải nghiệm tốt nhất.

Trường hợp 1: Bạn đã biết hãng và tên VGA mà bạn đang sử dụng

Ở trường hợp này thì mọi việc khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng card đồ họa mà mình đang sử dụng sau đó chọn đúng đời card đồ họa mà mình đang dùng sau đó tải xuống bản driver mới nhất về cài đặt là xong.

1/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Nvidia

Cách 2: Đối với cách 2 thì bạn cần phải nắm được một số thông tin về cấu hình trên chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng, ví dụ như dòng sản phẩm, loại sản phẩm, tên, hệ điều hành, ngôn ngữ sử dụng.

Trong đó:

Product Type: là phần lựa chọn loại Card màn hình (sẽ có các cái tên như GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy)

Product Series: Dòng Card màn hình mà bạn đang sử dụng cho máy tính của mình.

Product: Tên Card màn hình của máy tính.

Operating System: Hệ điều hành

Language: Ngôn ngữ

2/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Intel

Để nâng cấp Driver cho những dòng card màn hình đến từ Intel cũng khá đơn giản khi mà tại trang chủ của intel cũng có phần mềm hỗ trợ nhận dạng cấu hình card đồ họa.

Nhìn chung thì việc nâng cấp Driver cho phần linh kiện của Intel vô cùng đơn giản

3/ Nâng cấp Driver cho card đồ họa hãng AMD

Để cài đặt Driver cho các dòng sản phẩm card đồ họa đến từ cái tên AMD cũng không quá khó. Cũng như 2 nhà khác, bạn cũng chỉ cần đặng nhập vào website theo đường link này để tải về driver với 3 phương án.

Automatically Detect and install Your Driver: Phần này sẽ hỗ trợ tự động tìm kiếm và cài đặt driver của bạn.

Manually Select Your Driver: Tìm kiếm driver thủ công, bạn có thể nhập các thông tin phần cứng trên máy tính của bạn để hiển thị bản cập nhật tương ứng cho driver VGA.

Latest AMD Drivers and Software: Bạn có thể sử dụng phần này để cập nhật bản Driver mới nhất cho card đồ họa của mình.

Cách cài đặt Driver mới nhất cho card đồ họa trực tiếp trên máy tính

Với cách này bạn không cần truy cập vào đường link hãng nào hay tải bất kỳ phần mềm nào về máy tính cả, việc bạn cần làm đó chính là:

Cửa sổ tiếp theo hiện lên, ở cửa sổ này bạn hãy chọn Let me pick… và trỏ đến thư mục Driver trên máy tính của mình, hoặc trên đĩa Driver:

Rồi ở mục Browse bạn hãy chọn dẫn đến thư mục driver VGA trên đĩa, thông thường sẽ có dạng đường dẫn

sau đó bấm next cho chương trình tự cài đặt cho đến khi quá trình hoàn thành bạn hãy khởi động lại máy là xong

Driver Booster Là Gì? Cách Cài Đặt Và Download Driver Booster Mới

Hệ quả đôi khi không gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy tính nhưng cũng có lúc sẽ làm thiết bị mất âm thanh, không thể kết nối với máy in,… Giải pháp khắc phục là phải cập nhật Driver thường xuyên. Một trong số những công cụ giúp người dùng thực hiện điều đó dễ dàng đó là phần mềm Driver Booster. Như vậy, hiểu đơn giản nhất, Driver Booster chính là một phần mềm giúp cập nhật Driver nhanh chóng, hiệu quả, ổn định.

Giới thiệu về Driver Booster

Driver Booster Full rất dễ thao tác, sử dụng và là công cụ hữu ích, phổ biến đối với dân công nghệ. Thậm chí, người mới sử dụng máy tính cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi nghiên cứu, tìm hiểu và xử lý thao tác trên nó.

Phần mềm Driver Booster được IObit phát hành. Đây là một công ty công nghệ được thành lập từ năm 2004, mang tới nhiều giải pháp tối ưu cho máy tính. Nhiệm vụ chính của công ty là nghiên cứu và phải đưa ra chiến lược tối ưu hóa các công cụ, đồng thời phát triển các phần mềm bảo mật.

Nhằm phục vụ người dùng, Driver Booster có các phiên bản nâng cấp khác nhau dành cho Windows Vista, Xp, Windows 7, 8, 8.1, 10.

Phiên bản Drivers Booster hiện tại có hỗ trợ hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7 và cả Windows Vista và XP. Dĩ nhiên, với mỗi bản phải có một Key sử dụng, ví dụ như Windows 7 cần có Driver Booster 7 Key. Đó chính là chìa khóa cho người dùng trải nghiệm ứng dụng hợp pháp, đầy đủ tính năng.

Thông số kỹ thuật của Driver Booster:

Nhà cung cấp Driver Booster: IObit

Phiên bản mới nhất ra ngày 26 tháng 11 năm 2012: Driver Booster v.6.0.2.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Tệp cài đặt có dung lượng: 19.7 MB

Cơ sở dữ liệu trình điều khiển: 3.000.000

Miễn phí với bản IObit Driver Booster 6 PRO.

Giấy phép sử dụng: €19,95 Driver Booster 6 PRO

Cách cài đặt Driver Booster

Như đã nói, Driver Booster IObit có thu phí và chỉ miễn phí với bản Driver Booster 6 Pro. Do vậy, chúng ta cần cài đặt và nhập mã kích hoạt. Để thực hiện tải Driver Booster và cài đặt chúng ta cần lưu ý:

Bước 1: Lấy link tải từ chính trang chủ của nhà sản xuất hoặc các nguồn cung cấp link tải an toàn, đáng tin cậy. Tùy ý tải không có chọn lọc sẽ khiến máy tính nhiễm mã độc hay tập tin gây hại.

Download Driver Booster: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Chú ý nếu bạn cần mua key Driver Booster bằng 1/3 giá nhà phát hành, liên hệ ngay với HP Connect để đăng kí giá rẻ nhất.

Bước 2: Ở bước này, chúng ta phải chuẩn đoán và quét hệ thống. Người dùng chọn vào Scan Now hoặc để hệ thống tự động thực hiện hành động đó sau 5 giây chờ đợi. Lúc này, người dùng sẽ thấy, ở trên giao diện chính có nút Quét/Dừng.

Tùy vào loại thiết bị mà thời gian quét nhanh hay chậm. Máy tính xách tay thì khoảng 2 phút hơn, trên máy tính để bàn khoảng 30 giây đến 1 phút.

Bước 3: Sau khi đã tải và quét thành công phần mềm có thể bắt gặp các lỗi xuất hiện. Người dùng tiến hành nhấn vào Sửa chữa để khắc phục các lỗi đó. Đợi chờ một lát đến khi sửa lỗi hoàn tất.

Bước 4: Tận dụng các tính năng bổ sung có trong Driver Booster By IObit. Bao gồm:

System optimizer: Tối ưu hóa hệ thống

Game Booster: Tối ưu hóa trò chơi.

IObit Malware Fighter: Phần mềm chống virus.

Smart Defrag: Tối ưu hóa thời gian khởi động.

Trình quản lý mật khẩu (Dashlane), bộ công cụ fix lỗi (Tools).

Bước 5: Driver Booster có thêm tính năng hỗ trợ người dùng trong trường hợp cần thiết. Nếu muốn nhận sự giúp đỡ, hãy nhấn vào mục Chat online. Nhân viên tư vấn nhanh chóng có mặt, giúp người dùng giải quyết khó khăn của mình. Hoặc, chúng ta vào website chính thức của nhà sản xuất, tìm mục hỗ trợ và truy cập.

Video hướng dẫn chi tiết cách tải về và sử dụng Driver Booster

Hiệu suất sử dụng của Driver Booster

Phiên bản Driver Booster 6 đã hoạt động rất tốt trong suốt quá trình thử nghiệm. Việc cài đặt và quét nhanh chóng, bên cạnh đó thao tác đơn giản vô cùng. Quan trọng hơn, so với Driver Booster 7 Pro thì phiên bản này tiết kiệm dung lượng bộ nhớ. Cụ thể:

Disk space: Đối với PC là 74MB, Laptop là 74MB.

Installation time: PC là 35 sec, đối với Laptop là 2 min.

Full Scan time: Đối với PC là 30 sec, với Laptop là 2 min 30 sec.

Outdated drivers found: Cho PC là 9, Laptop là 33.

Update time: PC là 5 min 45 sec, cho Laptop là 22 min 10 sec.

Tuy nhiên, hiện tại tùy theo nhu cầu mà chúng ta sử dụng phiên bản tương thích, nâng cấp hơn như Driver Booster 7 Pro Key. Dĩ nhiên, việc nâng cấp đó đôi khi đòi hỏi người dùng một khoản chi phí. Đổi lại, người dùng có trải nghiệm tốt hơn về hiệu suất, giao diện, tính năng.

Với một phần mềm Driver Booster thì việc sửa chữa các lỗi hệ thống máy tính do Driver chưa được nâng cấp thực sự rất dễ dàng. Sự tiện lợi, gọn nhẹ, hiệu năng tốt cùng với các tùy chọn phong phú mang tới cho người dùng trải nghiệm thú vị. Theo khảo sát, cho tới hiện tại chưa có bất cứ vấn đề tiêu cực nào về việc bảo mật khi dùng phần mềm. Dù vậy, người dùng hãy cân nhắc kỹ một số ưu điểm, hạn chế trước khi quyết định tải ứng dụng về máy tính.

Về ưu điểm của Driver Booster:

Phần mềm có khả năng tự động kiểm tra, đánh giá bản driver tải xuống.

Chỉ cần 1 cú đúp chuột để Download và update.

Phần mềm hỗ trợ cho hầu hết các phiên bản Windows của máy tính để bàn và Laptop.

Tự động reboot và shutdown khi cần thiết.

Driver Booster cung cấp nhiều công cụ bổ sung, nâng cấp.

Tiến hành kiểm tra WHQL cho mọi phiên bản Driver.

Các bản cập nhật đều được sao lưu lại.

Nhược điểm của Driver Booster:

Driver Booster rất tiếc khi chưa có phiên bản phù hợp dành cho MacOS, Linux, iOS, Android.

Với những Driver cũ có quá nhiều cảnh báo nên đôi khi gây phiền toái.

Phần mềm không có cảnh báo/thông báo về các driver “bị mất”.

Để hạn chế các lỗi hệ thống do Driver không được cập nhật, người dùng có thể tìm tới phần mềm Driver Booster. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích, dung lượng thấp nên không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho thiết bị.