Xem Nhiều 3/2023 #️ Tổng Hợp Các Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm Thông Dụng Nhất # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tổng Hợp Các Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm Thông Dụng Nhất # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm Thông Dụng Nhất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có những cách tạo mã vạch cho sản phẩm nào

Có lẽ người tiêu dùng chỉ coi mã vạch như một cách để kiểm tra sự thật – giả của hàng hóa thì đối với doanh nghiệp ý nghĩa của nó lại nhiều hơn thế. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho không chỉ cá nhân mà các công ty, doanh nghiệp đều muốn tìm cách tạo mã vạch cho sản phẩm để sử dụng. Vậy có những cách nào tạo mã vạch?

Mã vạch sản phẩm là gì và tác dụng đối với doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu cách tạo mã vạch cho sản phẩm thì hiển nhiên phải hiểu được mã vạch là gì cũng như tác dụng trong thực tế. Không tính đến các loại mã phức tạp thì mã vạch nguyên thủy thực tế bao gồm 2 phần. Phần mã vạch gồm những gạch sọc song song nhưng có độ rộng không hề giống nhau được máy quét quang quét để đọc thông tin.

Trong khi đó phần số nằm ngay dưới mã vạch lại chủ yếu dành cho người tiêu dùng đọc. Thông qua mã quốc gia – mã doanh nghiệp – mã hàng hóa. Tuy nhiên cách đọc này khá tốn thời gian khi tra cứu. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm có thể người tiêu dùng chỉ dùng mã vạch để kiểm tra xem loại sản phẩm đó là thật hay giả nhưng lợi ích với doanh nghiệp nhiều hơn hẳn:

–        cách tạo mã vạch cho sản phẩm  ciúp phân loại sản phẩm, mặt hàng theo mã số đã đánh.

–         Giúp đưa thông tin chính xác nhất về sản phẩm đến với người tiêu dùng.

–         cách tạo mã vạch cho sản phẩm hỗ trợ cơ quan kiểm tra hàng hóa.

–         Ngăn chặn tình trạng hàng giả – hàng nhái.

Tự tạo mã vạch cho sản phẩm như thế nào?

Trên thực tế bản thân các cá nhân hay doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động tự tạo mã vạch sản phẩm cho mình thông qua nhiều cách thức khác nhau. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm đơn giản thường được áp dụng hiện nay có thể kể đến như:

–         Tự tạo mã vạch bằng Excel với sự hỗ trợ của Font Code 39 hoặc Code 128.

–         Tạo mã vạch bằng Word với cách thực hiện tương tự như trên Excel.

–         Mã vạch sản phẩm được tạo nhờ phần mềm đồ họa Corel Draw.

–         Đơn giản hơn với phương pháp tạo mã vạch sản phẩm trực tuyến trên một số website chuyên dụng.

Mỗi cách tạo mã vạch cho sản phẩm khác nhau lại có cách tiến hàng khác biệt yêu. Tuy nhiên kết quả cuối cùng đem lại vẫn là mã vạch theo đúng hình thức nguyên thủy với hai phần số và mã vạch.

Tạo mã vạch cho sản phẩm thông qua dịch vụ

Không phải ai cũng có thể tạo được mã vạch dù đã thực hiện đúng theo hướng dẫn cách tạo mã vạch cho sản phẩm. Đó là còn chưa kể đến công việc này tốn thời gian. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh nhiều loại mặt hàng cùng lúc. Khi đó phương án tốt nhất được lựa chọn là nhờ đến các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ làm mã vạch theo yêu cầu để đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

Bên trên là là gợi ý về những cách tạo mã vạch cho sản phẩm. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website https://labelbarcode.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tổng Hợp Các Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiệu Quả Nhất

Để biết được cách tạo mã vạch không hề khó, tuy nhiên trước khi hiểu được cách tạo mã vạch cho sản phẩm, bạn cần biết rõ được mã vạch là gì? Tính ứng dụng của mã vạch như thế nào và tại sao nên sử dụng mã vạch trong kinh doanh? Trong bài viết này, Saposhop sẽ giải đáp hết giúp bạn.

Mã vạch là một phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin được hiển thị theo dạng ký hiệu chuyên biệt, mã vạch tạo ra để đáp ứng việc quản lý hàng hóa thuận lợi hơn, giúp kiểm soát sản phẩm dễ dàng và tăng hiệu suất.

Mã vạch được xây dựng trên 1 ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị mẫu tự, ký hiệu và số. Tuy với mắt thường bạn nhìn vào mã vạch sẽ khó biết được nó là gì, nhưng chính những thay đổi về độ rộng của mã vạch và khoảng trắng sẽ biểu thị thông số hay chữ số dưới dạng mà máy quét mã vạch có thể đọc được.

Phần mà người dùng có thể hiểu về mã vạch được thể hiện dạng chữ số. Khi nhìn vào dãy số này, người ta sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã vạch của các quốc gia trên thế giới.

Bạn thường xuyên nhìn thấy hình ảnh của các mã vạch trên các bao bì của sản phẩm hàng hóa, nhưng vì sao mã vạch được sử dụng phổ biến như vậy thì chắc hẳn có nhiều người vẫn chưa biết. Vậy tại sao cần phải sử dụng mã vạch trong kinh doanh?

Thông tin được quét từ các mã vạch này được xem là dữ liệu tượng trưng (hay còn được coi là ID của sản phẩm). Các mã vạch 1D và các dãy số ID duy nhất được đăng ký bởi các cơ quan quản lý hàng hóa tại từng vùng lãnh thổ nên đó là cơ sở dữ liệu quản lý quốc gia. Khi tra mã số ID đó sẽ ra các dữ liệu như: nhà sản xuất, kiểm chứng trọng lượng, thành phần hóa học và hướng dẫn sử dụng,..nhằm ngăn ngừa vấn hàng chống hàng giả hàng nhái hiện nay trên thị trường.

Nhanh chóng hơn khi thanh toán tại siêu thị, thương mại

Mỗi sản phẩm được bán tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ sẽ có ý nghĩa khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Loại mã vạch này có thể được in tức thời và dán lên bao bì sản phẩm để giúp thu ngân dễ dàng hơn trong việc thanh toán

Nếu bạn đã hiểu rõ được về mã vạch thì bây giờ, Saposhop sẽ chia sẻ với bạn cách tạo mã vạch cho sản phẩm. Hiện nay có 3 cách tạo barcode được ứng dụng phổ biến nhất, nhưng trước tiên bạn cần phải đăng ký kinh doanh của bạn với GS1

Nếu bạn muốn có mã vạch trên hàng hóa của mình với mục đích xuất nhập khẩu hoặc đưa ra toàn quốc tại các hệ thống bán lẻ, việc đầu tiên là doanh nghiệp, cửa hàng của bạn phải đăng ký mã vạch với tổ chức cấp mã vạch quốc tế (GS1). Sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được một bộ số tiền tố gọi là mã doanh nghiệp. Tùy vào khu vực mà loại mã vạch bạn sử dụng sẽ khác, đối với các doanh nghiệp Việt thường đăng ký mã EAN.

Từ đó, việc cách làm mã vạch cho sản phẩm sẽ được thực hiện theo 3 cách như sau:

3.1. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm bằng excel

Cách tạo mã sản phẩm thứ nhất mà Saposhop gợi ý tới bạn là cách tạo mã vạch bằng Excel. Các bước tạo barcode được thực hiện gồm có:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị máy tính cài sẵn Word và Excel, cách tạo mã vạch tiếp theo là bạn cần phải có font chữ mã vạch (hay còn gọi là Barcode font.

Bước 1: Sau khi tải font chữ về, bạn giải nén rồi cài font chữ bằng cách copy file font chữ vào thư mục C:WindowsFonts. Hoặc bạn chuột phải lên font chữ và nhấn chọn Install để cài font.

Bạn cần lưu ý trong thư mục tải về sẽ có 2 kiểu font đó là code 39 và code 128. Đây đều là các font chữ cho phép mã hóa cả số lẫn ký tự. Tuy nhiên, bộ Code 39 bạn cần thêm dấu sao “*” vào đầu và cuối dữ liệu để mã vạch của bạn có thể đọc được bằng máy quét mã vạch.

Bước 2: Cách tạo barcode đầu tiên là bạn cần mở Word hoặc Excel, bạn chọn font chữ vừa mới được cài đặt, sau đó chỉ việc nhập nội dung, lập tức nội dung đó sẽ được tự động chuyển sang dạng mã vạch. Lưu ý cần thêm dấu “*” vào đầu và cuối ký tự của font code 39

Sau khi có mã vạch, việc còn lại của bạn là in ra và sử dụng, lưu ý đối với cách tạo mã vạch cho sản phẩm này bạn nên chọn cỡ chữ lớn để mã vạch khi in được rõ nét hơn.

Cách làm mã vạch bằng Excel này không hề phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước mà Saposhop hướng dẫn là có thể có được tem mã vạch để sử dụng.

3.2. Cách tạo barcode trực tuyến

Ngoài cách tạo mã sản phẩm bằng Excel, bạn còn có thể sử dụng cách tạo mã vạch online, đây cũng là cách tạo barcode đơn giản, thông dụng được áp dụng rất nhiều.

Bước 1: Mở trang web TEC – IT

Bạn có thể truy cập vào https://barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt. Trang TEC-IT có một bộ tạo mã vạch miễn phí ở đây.

Bước 2: Tạo mã vạch cho sản phẩm online

Bạn ấn chọn EAN/UPC, ở phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một danh sách các loại mã vạch. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề EAN/UPC, sau đó nhấp vào để mở Bạn trỏ chuột phải trong danh sách các loại mã vạch khi bạn cuộn. Nếu muốn tạo mã vạch khác, hãy nhấp vào loại mã vạch đó.

Bước 3: Chọn biến thể mã vạch

Nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch bên dưới tiêu đề EAN/UPC. Ví dụ: để tạo mã EAN 13 số, bạn sẽ nhấp vào EAN – 13

Bước 4: Xóa văn bản mẫu dữ liệu

Trong hộp lưu văn bản lớn ở bên phải danh sách các loại mã vạch, bạn hãy xóa văn bản xuất hiện sau khi chọn loại mã vạch

Bước 5: Nhập tiền tố của doanh nghiệp mà bạn đã đăng ký

Tiền tố này được GS1 cung cấp cho bạn, bạn chỉ cần nhập số đó vào hộp văn bản dữ liệu

Bước 6: Nhập số sản phẩm của bạn

Trong cùng một hộp với tiền tố, nhập vào số bạn sử dụng cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng không nên có khoảng cách giữa tiền tố và số sản phẩm

Bạn nhấp vào phần “làm mới”, liên kết này nằm dưới góc bên phải của hộp dữ liệu. Làm như vậy sẽ cập nhật chế độ xem mã vạch ở phía bên phải trang bằng tiền tố và số sản phẩm của bạn. Nếu bạn thấy lỗi trong hộp xem trước mã vạch, hãy thử nhập lại mã vạch của bạn hoặc chọn một định dạng mã vạch khác – Tải xuống mã vạch đã tạo Khi đã có mã vạch hãy nhấp vào phần “tải xuống”. Nó nằm ở phía bên phải của trang, mã vạch sẽ được tải xuống lưu trong máy tính của bạn. Khi đã hoàn tất tải xuống là bạn có thể in ra và đặt nó vào sản phẩm thích hợp.

Barcode Generator là phần mềm tạo mã vạch sở hữu nhiều chức năng tạo mã vạch thông minh, tạo mới chỉnh sửa mã vạch, có khả năng ghép tạo mã vạch từ các công cụ có sẵn để tạo thành đường kẻ, hình ảnh, hình elip,…rất tiện lợi. Bên cạnh đó, phần mềm tạo mã vạch Barcode Generator còn có khả năng ứng dụng các loại văn bản Microsoft Office khác nhau.

Cách tạo mã sản phẩm bằng phần mềm Bartender cũng tương tự như với Barcode Generator. Phần mềm tạo mã vạch này ngoài chức năng thiết kế mã vạch thông thường. Phần mềm còn có thể cài đặt cấu hình tem theo ý muốn, điều chỉnh độ dài ngắn của tem mã vạch. Hơn thế nữa, phần mềm Bartender còn cho phép chèn logo lên mã vạch rất hiện đại và tiện lợi.

Phần mềm tạo mã vạch DD Label sở hữu các chức năng thông minh, cùng với đó là in mã vạch cho đơn vị, cho doanh nghiệp dễ dàng. DD Label đưa ra cho người dùng các gợi ý về kích thước, kiểu dáng của mã vạch để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng loại sản phẩm khác nhau. Đây là một trong số các phần mềm tạo mã vạch chắc chắn bạn không nên bỏ qua, có thể vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức.

Cách Tạo Mã Vạch Sản Phẩm Tốt Nhất

Quản lý hàng hóa bằng mã vạch hiện nay không những giúp các cửa hàng bán hàng nhanh chóng mà còn quản lý hàng hóa một cách chính xác và khoa học. Tất cả thông tin hàng hóa được nhận dạng thông qua thiết bị “đọc mã vạch”.

Một số lợi ích cơ bản của việc sử dụng mã vạch sản phẩm:

– Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin về sản phẩm như: Mã sản phẩm, giá, nơi sản xuất…

– Quá trình sản xuất kinh doanh và quản lý xuất – nhập – tồn hàng hóa dễ dàng hơn.

– Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

– Giúp quá trình bán hàng tự động tại cửa hàng trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên để tạo được mã vạch sản phẩm bằng phần mềm sao cho hiệu quả và có thể nhận diện dễ dàng bằng đầu đọc mã vạch, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

1. Phân loại và sắp xếp hàng hóa

Với các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thời trang… trước khi tạo mã vạch, bạn cần phân loại và sắp xếp các nhóm hàng hóa theo từng chủng loại, sau khi phân loại sản phẩm trên file mẫu, hãy quy định tên mã vạch cho từng sản phẩm sao cho dễ nhận biết và theo cách thức quản lý hàng hóa của chủ cửa hàng .

2. Không nên tạo mã vạch dài

Không nên tạo mã vạch với nhiều ký tự vì khi in ra nét mảnh, máy đọc mã vạch sẽ khó nhận biết được, thông thường nên tối đa từ 6 đến 8 ký tự là hợp lý.

3. Không nên tạo tên mã vạch bằng các chữ cái và dấu gần nhau

Ví dụ: Không nên tạo mã vạch với các chữ cái sau gần nhau như “af”, “dd”, “as” vì khi quét qua đầu đọc mã vạch, nếu để chế độ tiếng việt sẽ hiển thị là à, đ, á… khi đó đầu đọc mã vạch sẽ không nhận diện được và không đọc được sản phẩm.

Nếu trong trường hợp bạn đã tạo với các mã vạch như trên bạn có thể tắt chế độ tiếng việt trên máy tính chuyển sang chế độ tiếng anh để đầu đọc nhận diện đúng tên sản phẩm.

4. Tên mã vạch chỉ bao gồm:

Bạn có thể tạo mã vạch sản phẩm bằng các chữ không dấu, bằng số, ngoài ra có một số dấu sau có thể dùng được là: Dấu gạch chéo (/), dấu gạch trên (-), dấu gạch dưới (_), dấu chấm (.)

Lưu ý tránh các trường hợp tạo tên mã vạch bằng chữ có dấu vì khi in mã vạch sẽ xảy ra lỗi font chữ.

Phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi hỗ trợ tạo và in mã vạch, quét mã vạch sản phẩm nhanh chóng khi bán hàng. Ngoài ra, phần mềm đã đồng hành cùng hơn 15.000 cửa hàng trên toàn quốc với các tính năng ưu việt:

✅Đơn giản, dễ sử dụng

✅Thanh toán, tính tiền nhanh chóng

✅Giảm 99% thất thoát

✅Báo cáo doanh thu hàng ngày

✅Quản lý từ xa hiệu quả

✅Nhiều tính năng tiện ích khác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Hướng Dẫn Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm

Mã vạch có tên tiếng anh là Barcode là phương pháp truyền tải dữ liệu theo dạng mã vạch mà chữ số với những kí hiệu chuyên biệt nhằm tạo thuận lợi và nâng cao năng suất.

Mã vạch cho sản phẩm bao gồm 2 phần: một tổ hợp mã vạch và khoảng trắng mà máy có thể đọc được mã số hàng hóa. Các thay đổi của mã vạch là biểu hiện của khoảng cách, độ rộng của mã vạch.

Những sự thay đổi của khoảng cách mã vạch sẽ được biểu thị thông tin ở dưới dạng số hoặc chữ số. Mỗi con số có thể được biểu thị bằng hai vạch và hai khoảng trống.

Hiện nay có nhiều loại mã vạch được sử dụng in trên hàng hóa đạt tiêu chuẩn mà các tổ chức quy định cho từng thị trường riêng và phổ biến nhất là chuẩn UPC, EAN, Code 39,… Mỗi loại mã vạch sẽ có các quy định và quy tắc riêng mà sản phẩm cần đáp ứng để có thể lưu hành trên các thị trường hàng hóa đã định.

Tạo mã vạch cho sản phẩm nhìn chung có nhiều bước khá rắc rối, tuy nhiên nếu bạn đã quen sử dụng thì rất đơn giản và các nhiều cách thực hiện khác nhau và quan trọng hơn bạn cần có các điều kiện đủ để thực hiện in mã vạch như: Máy in mã vạch, Giấy in mã vạch, Mực in mã vạch và phần mềm để sử dụng Bartender.

Mã vạch có thể in trực tuyến thông qua trang web của nhà cung cấp hoặc có thể in sử dụng bộ Microsoft Excel và Microsoft Word, hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy in mã vạch. Sau đó dùng máy quét mã vạch để đọc mã vạch và giải mã dữ liệu.

Tạo mã vạch cho sản phẩm bằng cách đăng ký kinh doanh với GS1

Cách đầu tiên để tạo mã vạch sản phẩm: Nếu bạn muốn lưu thông hàng hóa trên thị trường Việt Nam hoặc phục vụ với mục đích xuất khẩu thì việc đầu tiên bạn cần là phải đăng ký mã vạch với GS1 đây là một tổ chức mã vạch quốc tế. Sau khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được bộ tiền tố được sử dụng như mã đăng ký doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào khu vực hàng hóa lưu thông bạn nên chọn các tiêu chuẩn mã vạch cho sản phẩm cho thật chính xác. Nếu là khu vực Châu Úc, Châu Âu và Châu Mỹ thì đăng ký mã UPC. Nếu ở các phần của Đông Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La tinh thì bạn phải đăng ký mã vạch EAN.

Cần sử dụng để xác định sản phẩm đó trong quá trình in lên sản phẩm của doanh nghiệp.Thông thường khai thác thông tin này phức tạp cho sản phẩm riêng lẻ, do đó có sẵn bảng thông tin sản phẩm của bạn nếu có thể.

Cách tạo mã vạch cho sản phẩm Online là phương pháp được phát triển và được sử dụng phổ biến nhất hiện tại, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu các bước thực hiện một cách dễ dàng chỉ cần có mạng Internet.

Bước 1: Mở trang web TEC-IT Bước 2: Tiến hành tạo mã vạch cho sản phẩm online

Chọn EAN/UPC bạn sẽ thấy một danh sách các loại mã vạch. Hãy kéo xuống tiêu đề EAN/UPC, sau đó nhấp vào nó để mở rộng.

Bước 3: Chọn biến thể mã vạch

Nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch EAN/UPC .

Bước 4: Xóa văn bản mẫu “Dữ liệu” Bước 5: Nhập tiền tố của công ty bạn

Nhập tiền tố được cung cấp cho bạn bởi GS1 vào hộp văn bản

Bước 6: Nhập số sản phẩm của bạn Bước 7: Kiểm tra lại mã vạch Bước 8: Tải xuống mã vạch đã tạo

Chọn tải xuống thì bạn sẽ có thể in mã vạch ra và đặt nó vào sản phẩm thích hợp.

Cách tạo mã vạch cho sản phẩm bằng Microsoft Excel và Microsoft Word

Mở Microsoft Excel Nhập thông tin mã vạch của bạn Lưu tài liệu trên màn hình lại

Các lệnh lần lượt Windows – Tệp – Lưu vào, bấm đúp vào “Máy tính này” và “Màn hình” ở phía bên trái của cửa sổ, gõ “barcode” vào hộp văn bản “Tên tệp” và nhấp vào Lưu , sau đó đóng Excel.

Tạo một tài liệu mới trên Microsoft Word

Mở Microsoft Word sau đó chọn vào tabs Mainlings ở phía trên cửa sổ Word

Nhấp tiếp vào Label, phía trái của thanh công cụ Mailings toolbar.

Chọn kiểu nhãn

Nhấp vào hộp bên dưới Label ở phía dưới bên phải của hộp, sau đó làm như sau:

Nhấp vào “Nhà cung cấp nhãn”.

Tìm đến chọn Avery US

Sau đó chọn Nhãn địa chỉ 5161 trong phần “number products“.

Tạo tài liệu mới

Nhấp vào “Tài liệu Mới”. Nó nằm ở cuối cửa sổ “Nhãn”. Nhấp vào tabs Mainling.

Chọn người gửi

Chọn tài liệu Excel của bạn

Chèn vào Word

Chọn Insert Merge Field. Trong phần “Write & Insert Fields” của tab Mailings

Chèn cột dữ liệu

Chèn hai loại trường khác Đặt dấu hai chấm và khoảng cách Type và Label

Sau khi thuật hiện bạn sẽ thấy {MERGEFIELD Type}:{MERGEFIELD Label}

Đặt {MERGEFIELD Barcode}

Nhấp vào khoảng trắng và sau đó nhấn Enter.

Thay thế FIELD “Barcode” Nhập tên mã vạch Tạo mã vạch

Nhấp vào nút Finish & Merge trên thanh công cụ, nhấp vào Edit Individual Documents và nhấp vào OK .

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm Thông Dụng Nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!