Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Headers file và mục đích của nó

Khi các chương trình phát triển ngày càng lớn (và sử dụng nhiều file hơn), Việc khai báo các hàm bạn muốn sử dụng được định nghĩa trong cùng một file sẽ trở nên ngày càng tẻ nhạt và làm cho file đó trở lên nhiều dòng code, khó kiểm soát. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đặt tất cả các khai báo của mình ở một nơi và sau đó định nghĩa chúng khi bạn cần nó.

Các file code C ++ (có phần mở rộng là .cpp) không phải là các file duy nhất thường thấy trong các chương trình C ++. Có một loại file khác được gọi là file header. Các file header thường có phần mở rộng là .h, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng có phần mở rộng là .hpp hoặc không có phần mở rộng nào cả. Mục đích chính của file header là giúp chúng ta khai báo một tên của một hàm or biến nào đó….

Các file header cho phép chúng tôi đặt các khai báo ở một vị trí và sau đó định nghĩa thân của chúng vào bất cứ nơi nào chúng ta cần.

2. Sử dụng header file của thư viên chuẩn

Hãy xem xét chương trình sau:

int main() { std::cout << “Hello, world!”; return 0; }

Chương trình này in ra Hello world! ra console bằng std :: cout. Tuy nhiên, chương trình này không bao giờ cung cấp định nghĩa hoặc khai báo cho std :: cout, vậy làm thế nào để trình biên dịch biết std :: cout là gì?

Câu trả lời là std :: cout đã được khai báo trong file header của iostream. Khi chúng ta #include , chúng ta sẽ yêu cầu bộ tiền xử lý sao chép tất cả nội dung (bao gồm cả khai báo cho std :: cout) từ file có tên là iostream, vào file mà chúng ta đã include nó.

Khi bạn #include một file, nội dung của file sẽ được chèn tại thời điểm nó được include. Điều này cung cấp một cách hữu ích để lấy các khai báo từ một file khác.

Khi nói đến các hàm và đối tượng, Lưu ý rằng các file header thường chỉ chứa các khai báo hàm và đối tượng, không phải là các định nghĩa hàm và đối tượng. std :: cout được khai báo trong header của iostream, nhưng được định nghĩa là một phần của thư viện chuẩn C ++, được liên kết tự động vào chương trình của bạn trong giai đoạn liên kết.

3. Viết một file header

add.cpp:

int add(int x, int y) { return x + y; }

main.cpp:

int add(int x, int y);

int main() { std::cout << “The sum of 3 and 4 is ” << add(3, 4) << ‘n’; return 0; }

(Nếu bạn đang tạo lại ví dụ này từ đầu, thì đừng quên thêm chúng tôi vào dự án của bạn để nó được biên dịch).

Trong ví dụ này, chúng ta đã sử dụng một khai báo để trình biên dịch sẽ biết định danh add là gì khi biên dịch chúng tôi Như đã đề cập trước đây, việc thêm thủ công cho mọi hàm bạn muốn sử dụng trong một file khác khá nhiều và phức tạp.

Hãy viết một file header để giảm bớt gánh nặng này. Viết một file header rất dễ dàng, vì các file header chỉ bao gồm hai phần:

Các tiền chỉ thị trong file header.

Nội dung thực tế của file header, phải là khai báo cho tất cả các định danh mà chúng ta muốn các file khác có thể nhìn thấy.

Thêm một file header vào một dự án hoạt động tương tự như thêm một file source. Nếu sử dụng IDE, hãy thực hiện các bước tương tự và chọn loại Header thay vì Source khi được hỏi. Nếu sử dụng dòng lệnh, chỉ cần tạo một file mới trong trình chỉnh sửa yêu thích của bạn.

Sử dụng hậu tố .h khi đặt tên file header của bạn.

Các file header thường được ghép nối với các file code, với file header cung cấp các khai báo cho file code tương ứng. Vì file header của chúng ta sẽ chứa một khai báo cho các hàm được định nghĩa trong chúng tôi nên chúng ta sẽ gọi file header mới là add.h.

Nếu một file header được ghép nối với một file code (ví dụ: add.h với add.cpp), cả hai sẽ có cùng tên (add).

File header như sau:

add.h:

int add(int x, int y);

Để sử dụng file header này trong chúng tôi chúng ta phải #include nó (sử dụng dấu ngoặc kép, không phải dấu ngoặc nhọn).

main.cpp:

#include “add.h”

int main() { std::cout << “The sum of 3 and 4 is ” << add(3, 4) << ‘n’; return 0; }

add.cpp:

int add(int x, int y) { return x + y; }

Tìm Hiểu Về Header File Trong C

Tìm hiểu về Header File trong C

Header File trong C là một tệp có phần mở rộng .h chứa các khai báo hàm C và các định nghĩa macro được chia sẻ giữa một số tệp nguồn. Có hai loại Header File: các tệp mà lập trình viên viết và các tệp đi kèm với trình biên dịch của bạn.

Bạn yêu cầu sử dụng một tệp Header File trong chương trình C với chỉ thị tiền xử lý C #include cũng giống như bạn đã thấy sự bao gồm của tệp tiêu đề stdio.h , đi kèm với trình biên dịch của bạn.

1. Cú pháp include trong C

Cả tệp người dùng và tiêu đề hệ thống đều được include bằng cách sử dụng chỉ thị tiền xử lý #include . Nó có hai dạng sau:

#include

Biểu mẫu này được sử dụng cho tệp tiêu đề hệ thống. Nó tìm kiếm một tệp có tên ‘file’ trong danh sách thư mục hệ thống tiêu chuẩn. Bạn có thể thêm các thư mục vào danh sách này với tùy chọn -I trong khi biên dịch mã nguồn của bạn.

#include “file”

Biểu mẫu này được sử dụng cho các tệp Header File của chương trình riêng của bạn. Nó tìm kiếm tệp có tên ‘file’ trong thư mục chứa tệp hiện tại. Bạn có thể thêm các thư mục vào danh sách này với tùy chọn -I trong khi biên dịch mã nguồn của bạn.

2. Hoạt động của include trong C

Lệnh #include hoạt động bằng cách chỉ thị bộ tiền xử lý C để quét tệp được chỉ định làm đầu vào trước khi tiếp tục với phần còn lại của tệp nguồn hiện tại. Đầu ra từ bộ tiền xử lý chứa đầu ra đã được tạo ra, tiếp theo là kết quả đầu ra từ tệp include, theo sau là đầu ra xuất phát từ văn bản sau chỉ thị #include.

Ví dụ: nếu bạn có tiêu đề tệp header.h như sau:

char *test (void);

và một chương trình chính được gọi là program.c sử dụng tệp tiêu đề, như thế này:

int x;

#include “header.h”

int main (void) {

puts (test ());

}

trình biên dịch sẽ thấy cùng một dòng mã thông báo như nó sẽ nếu program.c đọc.

int x;

char *test (void);

int main (void) {

puts (test ());

}

3. Thực hiện include chỉ một lần

Nếu một tập tin muốn thực hiện include hai lần, trình biên dịch sẽ xử lý nội dung của nó hai lần và nó sẽ dẫn đến một lỗi. Cách tiêu chuẩn để ngăn chặn điều này là gửi kèm toàn bộ nội dung thực của tệp trong một điều kiện, như thế này:

#ifndef HEADER_FILE

#define HEADER_FILE

the entire header file file

#endif

Cấu trúc này thường được gọi là trình bao bọc #ifndef . Khi tiêu đề được include một lần nữa, điều kiện sẽ là sai, bởi vì HEADER_FILE được xác định. Bộ tiền xử lý sẽ bỏ qua toàn bộ nội dung của tệp và trình biên dịch sẽ không nhìn thấy nó hai lần.

4. Include với các điều kiện

Đôi khi nó là cần thiết để chọn một trong các tập tin tiêu đề khác nhau để được đưa vào chương trình của bạn. Ví dụ, họ có thể chỉ định các tham số cấu hình được sử dụng trên các loại hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể làm điều này với một loạt các điều kiện như sau:

#if SYSTEM_1

# include “system_1.h”

#elif SYSTEM_2

# include “system_2.h”

#elif SYSTEM_3

#endif

Nhưng khi nó phát triển, nó trở nên tẻ nhạt, thay vào đó bộ tiền xử lý cung cấp khả năng sử dụng macro cho tên tiêu đề. Điều này được gọi là bao gồm tính toán . Thay vì viết tên tiêu đề làm đối số trực tiếp của #include , bạn chỉ cần đặt tên macro ở đó:

#define SYSTEM_H “system_1.h”

#include SYSTEM_H

SYSTEM_H sẽ được mở rộng và bộ tiền xử lý sẽ tìm kiếm system_1.h như thể #include đã được viết theo cách đó ban đầu. SYSTEM_H có thể được định nghĩa bởi Makefile của bạn với tùy chọn -D.

Tìm Hiểu Về Inari Zushi

Là một trong những món ăn “dân dã” và dễ làm, Inarizushi (稲 荷 寿司) rất được người Nhật ưu thích. Cùng JAPANDUHOC tìm hiểu về loại sushi đặc biệt này ngay thôi nào!

1.Inarizushi là gì?

Inarizushi (稲 荷 寿司) là một túi đậu phụ chiên thường chỉ chứa đầy gạo sushi. Nó được đặt tên theo vị thần Shinto Inari, người được cho là đã tìm ra món ăn đậu hũ chiên. Các túi thường được tạo dáng như đậu hũ chiên. Nó không thể nhầm lẫn với các món như inari maki, mà là một cuộn sushi đầy hương vị đậu hũ chiên.

Aburaage là da đậu phụ được chiên và được sử dụng dưới nhiều hình thức trong ẩm thực Nhật Bản. Nó có hình dáng nhẹ xốp, bởi vì được chiên lâu, nó có thể hơi khá nhờn, do đó nó thường được luộc trong nước nóng đầu tiên. Cho Inari, Aburaage được nấu chín và nêm rất ngọt ngào. Hãy ngâm Aburaage trong nước sốt ngọt đủ lâu để nó hấp thụ càng nhiều hương vị nó có thể.

Bạn có thể sử dụng gạo sushi trắng để nhồi vào Aburaage, nhưng thêm rau nấu chín trộn lẫn trong gạo sushi làm cho nó thậm chí còn ngon hơn. Rau cho thêm hương vị và cũng trông ngon miệng hơn, đơn giản là sử dụng cà rốt và nấm khô ở đây, nhưng các loại rau khác như măng và rong biển Hijiki đều tốt nếu bạn có thể tìm thấy chúng. Nếu cá sống không phải là yêu thích của bạn, hãy thử Inarizushi này. Và nếu bạn thích sushi thường xuyên, bạn vẫn sẽ thích nó.

2 chén nước (480ml)

3 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh đường

8 miếng Aburaage vuông (hoặc 4 hình chữ nhật)

1 chén Dashi (240ml) (hoặc nước ngâm Shiitake)

3 nấm shiitake khô

1 củ cà rốt nhỏ

3 chén cơm Sushi

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh hạt mè

Thành phần:

Cuộn Aburaage với một pin lăn một vài lần để làm phẳng chúng.

Cắt một bên của mỗi Aburaage. Cẩn thận mở từng Aburaage để thực hiện việc làm một chiếc túi. Đun Aburaage đã chuẩn bị trong nước nóng trong một phút và để ráo nước.

Đặt nước, nước sốt đậu nành, và đường vào nồi và đun sôi. Thêm Aburaage, nấu trong khoảng 10-15 phút, và để nguội trong ít nhất 3 giờ (qua đêm trong tủ lạnh).

Ngâm nấm shiitake trong nước khoảng 30 phút. Bạn có thể dự trữ nước ngâm trộn với Dashi sau này nếu bạn muốn.

Làm sạch nấm và xắt mỏng. Cắt cà rốt ( dài 1 ½”).

Đun sôi Dashi với xì dầu và đường vào nồi, thêm cà rốt và nấm đến khi rút hết nước.

Trộn gạo sushi, rau nấu chín, và hạt mè. Làm 8 quả cơm nhỏ thon dài. Giữ Aburaage hơi chặt một chút và nhồi quả cơm và các thứ khác vào.

Tìm Hiểu Về Cá Cờ Biển

Nếu báo Cheetah được gọi là vua tốc độ của thế giới động vật trên đất liền khi có vận tốc 120km/giờ, thì cá cờ biển chính là vua tốc độ của biển cả với vận tốc 110km/giờ. Cá cờ biển – những vị vua tốc độ của biển cả này là nỗi sợ hãi của nhiều loài sinh vật biển, trong đó có cả các loài cá có kích thước lớn như cá ngừ.

1. Đặc điểm chung

Cá cờ biển có vũ khí săn mồi sắc bén là hàm trên dài nhọn sắc bén như lưỡi kiếm (Ảnh: haisanmientrung)

Cá cờ biển còn được gọi là cá mũi kiếm, vì hàm trên của nó kéo dài, đầu nhọn hoắt như một mũi kiếm, vô cùng sắc bén và có lực sát thương cực lớn. Loài cá này thuộc họ cá Buồm( hay còn gọi là họ cá Cờ), có thân hình dài, hình trụ, lưng màu xanh thẫm và bụng có màu bạc, mỏ dài, và là một loài cá ăn thịt.

Cá cờ biển có mặt ở hầu hết các vùng biển, sống gần bờ xung quanh các đảo và rạn san hô nên đánh bắt không quá khó. Ở nước ta, cá cờ biển có nhiều ở miền Trung. Hầu như quanh năm ngư dân đều có thể đánh bắt được cá cờ, tuy nhiên mùa bão biển động thì khá hạn chế, vì cá cờ biển ưa sinh sống ở tầng nước có nhiệt độ đột biến, không có sóng quá lớn.

2. Giá trị dinh dưỡng

Cá cờ biển được đánh giá là loại cá biển cao cấp, vì thịt không có vị tanh, cảm giác mà thịt cá cờ đem lại cho người thưởng thức gần như giống ăn thịt gà.

Thịt cá cờ biển chứa ít chất béo, giàu Omega-3 cùng các loại vitamin, protein và nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, giống như cá hồi, cá cờ biển chứa nhiều DHA, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và những người cần bổ sung DHA hỗ trợ não bộ.

3. Món ngon từ cá cờ biển

Chả giò cá cờ – một trong những món ngon từ cá cờ biển (Ảnh: haisanmientrung)

Chúng ta có thể chế biến hàng chục món ăn từ cá cờ biển. Các món ăn phổ biến nhất là chiên, nướng, sốt cà chua, nấu canh chua, kho hoặc nấu lẩu. Mỗi một cách chế biến đi kèm với một món ăn, cá cờ biển đều đem lại vị ngon khác biệt. Tuy nhiên, thịt cá vừa mềm vừa dai và vị ngọt tự nhiên là không hề thay đổi.

Các mẹ cũng được khuyên là nên làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm. Vì chà bông cá cờ biển khá mềm, không dai như chà bông làm từ thịt. Lại có giá trị dinh dưỡng cao, có thể giúp các bé no ở các bữa ăn dặm dưới hình thức ăn vặt, tốt cho não bộ mà còn dễ ăn.

4. Công dụng hỗ trợ trị bệnh

5. Hoạt động mua bán cá cờ biển

Ngoại trừ mùa gió bão biển động, các khoảng thời gian khác trong năm, ngư dân đều có thể đánh bắt được cá cờ biển, do đó, cá cờ biển không phải là sản phẩm quá hiếm, tuy nhiên, do có giá trị dinh dưỡng cao, đánh bắt gần bờ nên so với các loại cá biển khác giữ được độ tươi ngon hơn, nên giá cá cờ biển khá cao so với các loại cá biển khác. Nếu như cá mó có giá khoảng 120.000 VNĐ/ kg, cá ngân có giá khoảng 60.000 VNĐ/ kg… thì cá cờ biển có giá khoảng 180.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/ kg tùy bộ phận cá.

Phile cá cờ biển có giá đắt nhất trong các bộ phận của cá cờ – 400.000 VNĐ/ kg (Ảnh: nguyenlieuandam)

Cá cờ biển ít khi xuất hiện ở các khu chợ quê, hiện nay được mua bán nhiều ở hệ thống các siêu thị hoặc trên các trang web bán thủy hải sản trực tuyến, dù là nguyên một con cá cờ biển hay từng phần, dù cá tươi hay cá hút chân không đông lạnh đều có. Ở các thành phố lớn, đặt hàng là có thể có ngay trong ngày.

Cá cờ biển rất được người Nhật ưa chuộng, vì nó vô cùng tốt cho não bộ và tim mạch. Ifarmer khuyên bạn nên bổ sung các món ăn chế biến từ cá cờ biển vào các bữa ăn của mình, vừa thơm ngon dễ ăn lại giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn cá cờ biển khoảng 2 – 3 bữa trong một tuần, bạn đã cung cấp cho cơ thể rất nhiều protein, vitamin, omega 3 … cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có trí nhớ tốt hơn, não bộ ưu việt hơn rồi đấy.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!