Xem Nhiều 6/2023 #️ Tìm Driver Chính Xác Cho Các Dòng Laptop Dell # Top 12 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tìm Driver Chính Xác Cho Các Dòng Laptop Dell # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Driver Chính Xác Cho Các Dòng Laptop Dell mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dòng Laptop Dell rất nổi tiếng trong thị trường máy tính không chỉ là ổn định, bền mà còn rất nhiều ưu điểm hơn các dòng máy khác. Chính vì thế việc cập nhật cũng như quá trình tìm kiếm Driver chính xác cho dòng này gặp không ít khó khăn cho người mới tiếp xúc hoặc không để ý.

Nếu bạn mới tiếp xúc với Laptop Dell thì việc tìm và cập nhật Driver cho nó không hề đơn giản. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm Driver chính xác cho các dòng Laptop Dell.

Hướng dẫn tìm Driver cho các dòng Laptop Dell

Bước 1: Tìm và xác định loại Laptop đang sử dụng

Thông thường để xác định chính xác loại đó là gì thì ta lật máy lên xem ký hiệu gồm số và chữ dưới mã vạch Service Tag là thể hiện chính xác dòng đó.

Bước 2: Vào trang chủ của máy Dell để tìm kiếm Driver. Bạn vào trang chủ máy Dell

Và gõ số service vào dưới ô Enter your Service Tag or Express Service Code rồi bấm Submit

Bước 3 : Chọn hệ điều hành đang dùng. Bấm chọn hệ điều hành đang dùng tại Operating System để được hỗ trợ tối đa cho hệ thống cũng như cập nhật Driver mới nhất từ hãng.

Bước 4 Chọn Driver để tải và tiến hành cài đặt vào hệ thống.

Ngay sau đó là danh sách các Driver được load ra. Việc của bạn là chỉ việc bấm bào chức năng liên kết Download File để tải file đó về để cài vào hệ thống.

Bước 5: Chọn Driver vừa tải về để cài. Việc lựa chọn Driver để cài trước để tránh trường hợp bị lỗi khi cài các bản với nhau nên bạn phải cài theo tuần tự sau :

Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop Dell Tắt touchpad dell, tắt chuột cảm ứng máy tính dell Có nên mua laptop Dell không? Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook Cách chọn mua ổ cứng laptop Dell, HP, Lenovo, Asus

tìm driver cho laptop dell

, tìm kiếm driver cho laptop dell, cách tìm driver cho laptop dell,

Trình điều khiển Touchpad trên laptop Dell ElanTech Touchpad Driver for Dell mang đến trình điều khiển dành cho bàn di chuột cảm ứng của dòng laptop Dell, giúp chuột cảm ứng hoạt động tốt, đồng thời phát huy được hiệu quả trên dòng máy tính xách tay được nhiều ng …

Tin Mới

Cách cập nhật Driver cho Windows 10

Chúng ta nên cập nhật Driver cho Windows 10 sau một thời gian sử dụng nhất định bởi vì chỉ có như vậy, các chức năng có trên hệ thống máy tính mới hoạt động ổn định được như Card màn hình, card âm thanh, mạng wifi … nhiều trường hợp không update driver mới dẫn tới việc không hoạt động của một số bộ phận mà chúng ta sẽ tưởng máy bị hỏng.

Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng máy tính của bạn hoạt động không đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này có thể là do driver, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là xóa driver và cài đặt lại. Trước khi xóa,

Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.

Cách Tìm Và Cài Đặt Drivers Cho Laptop: Dell, Asus, Acer, Lg

Nếu như bạn đang băn khoăn trong việc tìm và cài đặt Driver cho Laptop Dell thì trong bài hướng dẫn hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn tất cả các cách để tìm Driver phù hợp với máy tính của mình.

Cách tìm và cài đặt Driver cho Laptop Dell

Cách 1: Sử dụng đĩa CD/DVD

Đây là bộ đĩa CD/DVD khi mua sản phẩn của Dell các bạn sẽ được tặng kèm. Tiếp theo các bạn Insert Dell Drivers và bấm Next

– Chọn Run chúng tôi when AutoPlay

Tiết kiệm được thời gian tìm kiếm Driver trên mạng.

Không tốn chi phí

Phụ thuộc vào đĩa CD/DVD của nhà sản xuất

Ưu điểm:Lên đầu trang ↑

Cách 2: Tìm kiếm Driver trên internet

Nhược điểm:

Các bạn vào trang chủ của Dell để tải driver là trang http://www.dell.com

Tiết kiệm được thời gian tìm kiếm Driver trên mạng.

Không tốn nhiều chi phí

Phải có được Service Tag Dell để có thể nhận dạng được thiết bị.

Máy tính cần phải cài được Driver card mạng đầu tiên để có thể kết nối Internet sử dụng được tính năng này.

Lên đầu trang ↑

Cách 3: Sử dụng phần mềm tìm kiếm Driver

Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng giúp tìm kiếm và cài đặt driver như Driver Scanner, Driver Easy Pro, Smart Driver Updater, … Những phần mềm này sẽ tự động quét toàn bộ phần cứng, tìm kiếm và cập nhật những phiên bản driver mới nhất cho máy tính của bạn thông qua kết nối internet

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Driver Easy Pro để tải tất cả Drivers. Vào trang chủ https://www.drivereasy.com/, chọn Download now

Sau khi sử dụng phần mềm này mình có một thủ thuật là sau khi quét thành công các bạn gỡ bỏ bản thương mại và cài bản lại Cờ Rack (có thể tìm thấy trên các diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam) để có thể sử dụng được tính năng Update All và không bị hạn chế băng thông.

Lưu ý: Không nên cài bản Crack trước vì có thể là bản cũ khi bạn vào Scan Now phần mềm sẽ yêu cầu bạn cập nhật bản mới nhất và Crack sẽ bị vô hiệu hóa.

Tiết kiệm được thời gian tìm kiếm Driver trên mạng.

Phần mềm cung cấp được những Drivers mới nhất cho máy tính của bạn

Máy tính cần phải cài được Driver card mạng đầu tiên để có thể kết nối internet sử dụng được tính năng này.

Phần mềm thương mại nên thường có tính phí

Lên đầu trang ↑

Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng Windows Update vào các hệ điều hành của mình, giúp người dùng nâng cấp phiên bản Windows hoặc tải các bản cập nhật mới nhất cho các phần mềm của Microsoft trong máy thông qua internet. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép dò tìm và cài đặt driver cho laptop.

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể vào phần Control Panel, chọn Windows Update, nhấn Check for updates để bắt đầu thực hiện quá trình tìm kiếm và cài đặt.

Tiết kiệm được thời gian tìm kiếm Driver trên mạng.

Không tốn chi phí

Nhược điểm

Việc cài đặt và cập nhật các phiên bản driver có thể không đầy đủ do còn phụ thuộc vào việc cập nhật dữ liệu driver của Microsoft từ các hãng sản xuất phần cứng.

Khá tốn nhiều thời gian vì chức năng còn tải về một số bản cập nhật mới.

Máy tính cần phải cài được Driver card mạng đầu tiên để có thể kết nối internet sử dụng được tính năng này

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Với các cách mình vừa chia sẽ hy vọng các bạn có thể chọn được cách phù hợp với bản thân và có thể tiết kiệm thời gian, được kinh phí khi cần cài đặt Driver cho laptop. Không chỉ dừng lại ở Laptop Dell mà bạn có thể áp dụng tượng tự cách cài drivers này cho các dòng laptop hãng khác, bao gồm Asus, Acer, Samsung, LG,…

Ưu điểm:Nhược điểm:

Hướng Dẫn Tải, Cập Nhật Driver Cho Laptop Dell Tự Động Và Thủ Công

Mỗi khi tiến hành cài đặt lại WIN cho máy tính, laptop chắc chắn bạn sẽ phải cài lại các driver để thiết bị có thể hoạt động ổn định. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt, cập nhật Driver thủ công và tự động cho máy tính, laptop Dell đơn giản và chuẩn xác nhất.

1. Vì sao nên cài đặt Driver cho laptop Dell

Một máy tinh nếu chỉ bao gồm phần cứng không thôi thì chắc sẽ không hoạt động được. Mỗi phần cứng trên máy tính đều cần 1 phần mềm nhỏ (Drivers) để quản lý và điều chỉnh hoạt động.

Cài đúng, đủ Driver giúp hệ thống hoạt động ổn định, giảm thiểu lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Khai thác tối đa tính năng phần cứng và hiệu suất của máy tính, laptop.

2. Cách kiểm tra máy tính, laptop Dell thiếu Driver gì?

Lưu ý: Hướng dẫn sau áp dụng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, 8 và Windows 10.

Bước 2: Cửa sổ quản lý Driver trên máy tính sẽ xuất hiện, nếu laptop bạn bị thiếu Driver sẽ xuất hiện biểu tượng màu vàng như hình bên dưới.

Tên gọi 1 số Driver phổ biến có thể bạn chưa biết:

Display adapters: Driver card màn hình (card on board và card rời).

Firmware: Driver BIOS Dell.

Network adapters: Driver mạng (Mạng LAN, mạng Wi-Fi).

Sound, video and game controllers: Driver âm thanh.

Universal Serial Bus controllers (USB): Driver USB.

Bước 3: Ngoài việc kiểm tra Driver trên máy tính có bị thiếu hay không thì với Device Manager bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản Driver hiện tại trên máy tính là cũ hay mới, có cần cập nhật không.

Chọn vào thẻ Driver và để ý đến mục Driver Version, đây chính là số phiên bản Driver. Lúc này bạn có thể so sánh đối chiếu với Driver NVIDIA Geforce GTX 1650 trên trang chủ của Dell để biết Driver của mình có cần cập nhật hay không.

3. Kiểm tra Service Tag máy tính Dell để tải đúng Driver

Service Tag là dãy kí tự đi kèm theo mỗi máy tính Dell bán ra. Nói cụ thể hơn, đây là cách để Dell theo dõi các thông tin về sản phẩm như:

Nơi sản xuất.

Cấu hình của máy tính.

Thời gian bảo hành còn lại, các dịch vụ hỗ trợ.

Service Tag là gì?

Cách 1: Kiểm tra dãy số ở mặt lưng sản phẩm. Đối với các sản phẩm Dell thì mặt lưng luôn có mã Series Tag đi kèm.

Tuy nhiên, miếng dán Series Tag này dễ bị bong tróc và nhòa chữ trong quá trình sử dụng. Vì thế nếu không tìm thấy được thì bạn có thể thử cách thứ 2 ngay sau đây:

Cách kiểm tra Service Tag trên máy tính Dell

Trong cửa sổ CMD gõ lệnh WMIC CSPRODUCT, sau đó Enter sẽ thấy Service Tag của máy tại mục IdentifyingNumber.

4. Hướng dẫn tải, cập nhật Driver máy tính Dell thủ công

Ưu điểm: Chủ động trong quá trình cài đặt Driver, có thể lựa chọn bỏ qua những Driver không cần thiết, gây nặng máy

Nhược điểm: Cần có kiến thức về cài đặt Driver (tên Driver, loại Driver, công dụng Driver, thứ tự cài đặt Driver)

Để tải, cập nhật Driver máy tính Dell, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ tải Driver Dell

Hoặc có thể tìm kiếm trên Google từ khóa Dell Support Driver và chọn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên để truy cập vào trang chủ tải Driver Dell.

Bước 2: Gõ vào số Service Tag của laptop Dell vào khung tìm kiếm và nhấn nút biểu tượng tìm tiếm (kính lúp) để truy cập vào trang Download Driver dành riêng cho máy tính Dell của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Detect PC để hệ thống tự động tìm kiếm số Service Tag. Tuy nhiên cách này hoạt động không thật sự ổn định, có lúc tìm rất nhanh, có lúc khá lâu hoặc thậm chí tìm không được.

Bước 3: Bấm vào mục DRIVERS & DOWNLOAD.

Bước 4: Chọn vào phiên bản Hệ điều hành (Operating system) là Windows 7, Windows 8 hay Windows 10.

Một số dòng laptop không xuất hiện Windows 7 hoặc Windows 10 vì nhà sản xuất không hỗ trợ (dòng laptop mới không hỗ trợ Driver Windows 7, ngược lại dòng laptop cũ không hỗ trợ Driver Windows 10).

Chứa cụm từ Graphics Driver: Tức là Driver card màn hình.

Intel Rapid Storage: Driver quản lý ổ đĩa.

Chứa cụm từ Ethernet, Wifi: Driver mạng.

Memory Card: Driver đọc thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh.

BIOS: Driver BIOS.

Audio: Driver âm thanh.

Tại đây bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên để kiểm tra số phiên bản Driver (áp dụng cho trường hợp cật nhật Driver).

Bước 6: Sau khi tải về bạn hãy mở Driver đó lên và cài đặt.

Bước 7: Sau khi cài đặt 1 số Drivers thành công, máy tính yêu cầu bạn phải Restart (khởi động) máy tính lại, khi đó Drivers mới có hiệu lực (khuyến nghị).

Nếu như việc cài Driver máy tính Dell thủ công quá phức tạp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Driver laptop Dell tự động ngay sau đây.

5. Hướng dẫn tải, cập nhật Driver laptop Dell tự động

Bước 1-2-3: Thực hiện tương tự như hướng dẫn tải, cập nhật Driver laptop Dell thủ công ở trên

Bước 4: Nhấn chọn Detect Driver để hệ thống tự động tìm kiếm Driver phù hợp cho máy tính, laptop Dell.

Bước 5: Sau khi tìm kiếm Driver hoàn tất, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách các Driver cần cài đặt, cần cập nhật mới. Công việc của bạn khá đơn giản, chỉ cần nhấn vào Download and Install.

Bươc 6: Chọn nơi lưu Driver tải về.

Bước 7: Hệ thống sẽ tự động cài đặt Driver, bạn không cần phải can thiệp.

Riêng một số Driver đặc biệt như BIOS thì người dùng cần phải cài đặt thủ công, để cài đặt bạn nhấn vào Install Now.

Bước 8: Sau khi cài đặt 1 số Drivers thành công, máy tính yêu cầu bạn phải Restart (khởi động) máy tính lại, khi đó Drivers mới có hiệu lực (khuyến nghị).

Hướng Dẫn Tải Về, Cài Đặt Driver Laptop/Pc Dell Trực Tiếp Từ Trang Chủ

Việc quan trọng nhất đầu tiên sau khi cài đặt xong Windows là bạn phải cài Driver cho máy tính của bạn để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ bạn cài đặt driver nhanh chóng. Tuy nhiên, tải driver trực tiếp từ hãng bao giờ cũng hơn phải không nào?

Sẽ có 3 trường hợp đó là: tìm driver theo Service Tag, tìm driver sử dụng phần mềm hỗ trợ từ Dell và tìm driver theo tên laptop/PC.

Trường hợp 1: Tìm Driver theo Service Tag (Có Service Tag)

Bước 1: Bạn tìm Service Tag dưới đáy (mặt dưới) của Laptop. Nó sẽ trông như thế này (như hình dưới Service Tag là 9L0X632):

Hoặc kiểm tra Service Tag (Serial Number) bằng lệnh CMD theo bài viết này

Bước 2: Các bạn truy cập theo đường dẫn sau: http://www.dell.com/support/home/us/en/19/Products/?app=drivers

Bước 3: Nhập Service Tag vừa tìm thấy ở trên vào khung Enter a Service Tag or Express Service Code rồi nhấn nút Submit .

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy thông tin về thiết bị của mình.

Bước 5: Bạn kéo xuống bên dưới, nhấn vào tab Find it myself trong phần Optimize your system with drivers and updates. Sau đó nhấn vào dòng Change OS rồi chọn hệ điều hành Windows bạn đang dùng.

Bước 7: Nhấn nút Download File để tải driver về máy tính.

Bước 8: Driver được tải về máy tính dưới dạng file *EXE. Sau khi tải về xong, bạn chạy file *.EXE này để cài đặt driver cho Laptop Dell.

Bước 1: Các bạn truy cập theo đường dẫn sau: http://www.dell.com/support/home/us/en/19/Products/?app=drivers

Bước 2: Nhấn nút Check for Driver Updates .

Bước 3: Tích vào ô I have read and agree to the Terms and conditions rồi nhấn nút Continue .

Bước 4: Nhấn nút Install để cài đặt phần mềm Dell System Detect (khi bạn sử dụng trình duyệt web khác để làm theo hướng dẫn, có thể cách tải về và cài đặt sẽ khác).

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm Dell System Detect dưới thanh taskbar.

Bước 6: Lúc này bạn quay lại trang web đang mở, trang web sẽ tự động kiểm tra các thông tin về thiết bị Dell mà bạn đang sử dụng.

Bước 7: Thông tin về thiết bị Dell của bạn đã được tìm thấy.

Bước 8: Bạn kéo xuống bên dưới, nhấn vào tab Find it myself trong phần Optimize your system with drivers and updates. Sau đó nhấn vào dòng Change OS rồi chọn hệ điều hành Windows bạn đang dùng.

Bước 10: Nhấn nút Download File để tải driver về máy tính.

Bước 11: Driver được tải về máy tính dưới dạng file *EXE. Sau khi tải về xong, bạn chạy file *.EXE này để cài đặt driver cho Laptop/PC Dell.

Trường hợp 3: Tìm Driver theo tên thiết bị Dell của bạn

Bước 1: Xem tên máy tính của bạn là gì theo hướng dẫn ở đây (nếu chưa biết).

Bước 2: Bạn truy cập theo đường dẫn sau: http://www.dell.com/support/home/us/en/19/Products/?app=drivers

Bước 3: Bạn nhấn nút View products trong phần Browse for a product sau đó tìm thiết bị của bạn rồi làm theo hướng dẫn 5,6,7,8 trong trường hợp 1 nha.

Bạn đang xem bài viết Tìm Driver Chính Xác Cho Các Dòng Laptop Dell trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!