Xem Nhiều 4/2023 #️ Thủ Thuật Sử Dụng Và Khai Thác Google Photos Hiệu Quả # Top 12 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 4/2023 # Thủ Thuật Sử Dụng Và Khai Thác Google Photos Hiệu Quả # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Sử Dụng Và Khai Thác Google Photos Hiệu Quả mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc hẳn bạn đã biết Google Photos có thể sao lưu ảnh từ thiết bị Android hoặc iOS và có thể truy cập từ web để xem thư viện hình ảnh của bạn từ bất kỳ đâu. Thậm chí Google Photos còn cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn miễn phí khi bạn chọn cài đặt chất lượng cao (nghĩa là hình ảnh không lưu ở chất lượng gốc mà được Google khống chế ở mức 16M pixel và video giới hạn ở Full HD 1080p).  Những file hình ảnh nào không thuộc định dạng hỗ trợ (JPG) sẽ được lưu vào vùng lưu trữ Google Drive của bạn.

1. Tìm kiếm người, địa điểm và đối tượng

2. Nhóm các khuôn mặt tương tự với nhau và gắn nhãn

Google Photos tạo mô hình khuôn mặt trong ảnh của bạn để nhóm các khuôn mặt tương tự lại với nhau. Bằng cách đó, bạn có thể tìm kiếm thư viện ảnh cho những người nhất định (như “Mẹ” hoặc “Bố”). Nhóm khuôn mặt và gắn nhãn là riêng tư và sẽ không xuất hiện cho bất kỳ ai bạn chia sẻ ảnh cùng. Để tạo một nhãn cho một nhóm khuôn mặt, hãy nhấp vào “Who is this?” nằm ở đầu nhóm. Nhập tên hoặc biệt hiệu (hoặc chọn từ các đề xuất). Sau khi dán nhãn một nhóm khuôn mặt, bạn có thể tìm kiếm nhãn đó bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc xóa tên nhãn, chạm vào trình đơn “Options” và chọn “Edit or Remove name label”.

3. Thay đổi cài đặt sao lưu và đồng bộ hóa

Tài khoản đang hoạt động: Để thay đổi tài khoản Google bạn đang lưu ảnh và video, hãy chạm vào tên tài khoản để thay đổi tài khoản đó.

Kích thước tải lên: Ở đây bạn có thể chọn giữa hai kích thước lưu trữ “High Quality” và “Original”. Với cài đặt “Hight Quality”, bạn có thể sao lưu ảnh và video không giới hạn. Tùy chọn này tốt cho những người không quan tâm nhiều về chất lượng, nhưng đủ để in và chia sẻ. Với cài đặt “Original”, bạn sẽ có bộ nhớ giới hạn (15 GB bộ nhớ miễn phí) nhưng nếu bạn quan tâm đến chất lượng gốc và chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR, thì đây là một lựa chọn tốt. Chạm vào “Upload Size” để thay đổi cài đặt chất lượng.

Sao lưu ảnh qua Wifi hoặc cả hai: Chọn xem bạn muốn sao lưu ảnh chỉ trên Wifi hoặc Wifi và mạng di động. Bạn có thể chọn “Back up all” nếu bạn muốn sao lưu video của mình.

Chỉ khi sạc: Nếu bạn bật tùy chọn này, ảnh và video của bạn sẽ chỉ được tải lên khi thiết bị của bạn được kết nối với nguồn điện bên ngoài.

4. Xóa ảnh sau khi tải lên Google Photos

Nếu bạn định tải ảnh lên đám mây, tại sao phải giữ chúng trên điện thoại? Google Photos có thể tự động xóa hình ảnh và video khỏi điện thoại của bạn sau khi tải chúng lên, loại bỏ các bản sao dự phòng của nó. Trước đây, tính năng này chỉ được kích hoạt nếu bạn đã thiết lập ứng dụng sao lưu hình ảnh “Full original resolution”, khiến bạn phải lưu trữ trên Google Drive, nhưng bây giờ nó đã có sẵn tùy chọn “High quality”. Tính năng “Assistant” của Google Photos sẽ nhắc bạn xoá hình ảnh khỏi điện thoại khi không gian lưu trữ còn ít. Nếu chấp nhận, nó sẽ cung cấp thông tin về lưu lượng có thể giải phóng khi xóa hình ảnh và video trên thiết bị.

Nếu luôn bật sao lưu và đồng bộ, thì bạn cũng có thể tự xóa các bản sao ảnh và video trên thiết bị. Ở trên cùng bên trái, chạm vào trình đơn ba thanh ngang và chọn “Settings”. Chạm vào “Free up device storage” để xóa ảnh gốc và video gốc khỏi thiết bị đã sao lưu.

5. Sao lưu ảnh từ ứng dụng khác

Tính năng sao lưu tự động của Google Photos rất tiện dụng nhưng theo mặc định, nó chỉ sao lưu ảnh chụp bằng ứng dụng Camera mặc định của thiết bi. Nếu muốn sao lưu ảnh đã chụp trong Instagram, WhatsApp, Viber và các ứng dụng tương tự khác, bạn có thể làm như vậy chỉ cần biết nơi mà các ứng dụng lưu trữ ảnh.

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn và chạm vào biểu tượng trình đơn ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Chọn “Device Folders” từ trình đơn xuất hiện. Bạn sẽ nhận thấy các thư mục khác nhau lưu giữ hình ảnh từ các ứng dụng như Facebook, Instagram, ứng dụng nhắn tin và ảnh chụp màn hình. Lựa chọn các thư mục bạn muốn sao lưu.

Hướng dẫn cách đưa ảnh GIF của Google Photos lên Instagram trên iOS và Android

6. Thay đổi chế độ xem

Theo mặc định, ứng dụng hiển thị hình ảnh của bạn trong chế độ xem hàng ngày với hình thu nhỏ được sắp xếp theo thứ tự thời gian, nhưng có một số tùy chọn khác như chế độ xem hàng tháng và chế độ “thoải mái” khiến ảnh ở chế độ toàn màn hình. Bạn có thể thay đổi các chế độ xem đơn giản chỉ bằng cách dùng tay phóng to và thu nhỏ trên màn hình của thiết bị.

7. Chọn nhiều ảnh bằng một lần nhấn

Hãy tưởng tượng phải chọn một trăm bức ảnh từ thư viện của bạn và nhấn vào màn hình của bạn một trăm lần. Rất may, Google Photos cho phép bạn chọn nhiều ảnh cùng một lúc. Trong khi xem hình ảnh trong ứng dụng Google Photos, nhấn và giữ trên bất kỳ ảnh nào để bắt đầu chọn ảnh. Sau đó, không nhấc ngón tay lên, kéo lên hoặc xuống. Quá trình này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chọn một loạt ảnh mà không cần phải nhấc ngón tay lên. Trên web, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách giữ phím Shift.

8. Hoàn tác xóa hình ảnh

Giả sử bạn vô tình xóa ảnh hoặc thay đổi ý định của mình sau khi nhấn nút Delete, vậy phải làm sao? Rất may Google Photos sẽ giữ những bức ảnh đó ít nhất 60 ngày trong thùng rác. Tất cả những gì bạn phải làm là đến thư mục rác, chạm và giữ ảnh bạn muốn lấy lại và sau đó bấm vào mũi tên khôi phục ở góc trên cùng bên phải. Bạn cũng có thể xóa các hình ảnh đó khỏi thùng rác, chỉ cần đánh dấu những hình ảnh bạn muốn loại bỏ và chọn lại biểu tượng xóa.

9. Tải ảnh nhanh hơn với máy tính để bàn

Google Photos tự động tải ảnh lên từ điện thoại của bạn nhưng cũng có trình tải lên dành cho máy tính để bàn Windows và Mac OS X. Bạn cũng có thể kéo và thả thư mục từ máy tính để bàn của mình tới chúng tôi và chúng sẽ được tải lên tức thì. Điều này rất hữu ích nếu bạn tải lên một số lượng lớn ảnh và muốn có tốc độ tải lên nhanh hơn so với nhà cung cấp dịch vụ di động. Trình tải máy tính để bàn cũng có thể tự động tải ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số và thẻ SD khi bạn cắm vào, điều này thật tuyệt vời nếu bạn chụp ảnh bằng một thứ gì khác ngoài điện thoại.

10. Hiển thị hình ảnh trên TV với Chromecast

Nếu có Chromecast, thì bạn có thể hiển thị ảnh và video của bạn trên màn hình lớn. Cài đặt ứng dụng Chromecast cho Android hoặc iOS và đảm bảo rằng các thiết bị của bạn đang sử dụng cùng một mạng Wifi như Chromecast. Ở trên cùng bên phải, chạm vào “cast icon” và chọn Chromecast. Mở ảnh hoặc video trên thiết bị và nhấp vào “cast icon” để hiển thị trên TV. Vuốt ảnh và bạn sẽ thấy sự thay đổi xảy ra trên TV. Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc Mac, bạn cũng có thể truyền ảnh và video từ trình duyệt Chrome sang TV. Chỉ cần cài đặt extension Google Cast và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

11. Tải tất cả ảnh cùng một lúc

Không giống như Dropbox, trình tải lên từ máy tính để bàn của Google Photos là một ứng dụng một chiều. Bạn không thể tải trực tiếp tất cả ảnh của bạn. Nếu muốn tải tất cả các phương tiện truyền thông của mình từ các máy chủ Google thì bạn có thể làm như vậy với Google Takeout. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và đi đến trang Google Takeout. Chọn “Google Photos” và chọn album bạn muốn tải xuống. Giờ đây, bạn có thể tải xuống tất cả ảnh dưới dạng tệp ZIP mà không cần phải tẻ nhạt chọn mỗi hình ảnh một trong thư viện Google Photos.

12. Google Drive và Google Photos

Khả năng tương thích giữa các ứng dụng là một vấn đề lớn khi nói đến các ứng dụng đám mây khác nhau. Tuy nhiên, Google Photos và Google Drive hoạt động đồng bộ và Google Photos thậm chí có thể nằm bên trong thư mục gốc của Google Drive và hoạt động giống như một thư mục thông thường của Google Drive. Để bật tính năng này trong Drive, hãy điều hướng đến cài đặt Google Drive từ trình duyệt và chọn hộp “Automatically put your Google Photos into a folder in My Drive”. Giờ đây, tất cả ảnh và video của bạn nằm trong Drive trong thư mục có tên “Google Photos” có thể được truy cập từ bất kỳ nền tảng nào.

Nếu có ảnh trong Google Drive mà bạn muốn xem hoặc chỉnh sửa bằng Google Photos, hãy chạm vào trình đơn ba thanh ngang và chọn “Show Google Drive photos and videos in your Photos Library”. Tuy nhiên, hãy nhớ nếu chỉnh sửa bất kỳ ảnh nào trong Google Photos, những thay đổi đó sẽ không được chuyển sang Google Drive. Ngoài ra nếu tài khoản Google của bạn được quản lý bởi công ty hoặc trường học, thì bạn sẽ không thể bật cài đặt này. Một lợi thế được thêm vào khi sử dụng Google Drive cùng với Google Photos là bạn có thể chia sẻ hoặc thêm ảnh vào Docs, Sheets và Slides.

13. Gửi hình ảnh và video tới Gmail và YouTube

Theo mặc định, Google Photos không thể truy cập được từ Gmail. Nhưng nếu bạn đã liên kết ảnh của bạn với Google Drive như đã đề cập trước đó, bạn có thể dễ dàng đính kèm bất kỳ ảnh nào trong Google Photos của mình trong một email. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Insert from Drive” trong Gmail, sau đó điều hướng đến thư mục Google Photos.

Bạn cũng có thể làm điều này với YouTube. Hãy tới trang tải lên của YouTube và có một tùy chọn để nhập các clip trực tiếp từ Google Photos vào kênh YouTube của bạn, nơi bạn có thể đặt tựa đề, gắn thẻ và chia sẻ chúng theo yêu cầu.

14. Chia sẻ ảnh và video với bất cứ ai

Với Google Photos, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, album, phim và câu chuyện với bất kỳ ai thông qua một liên kết, ngay cả khi họ không sử dụng ứng dụng Google Photos. Mở ứng dụng Google Photos và chọn những bức ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Ở trên cùng bên phải, chạm vào biểu tượng “Share”. Bây giờ bạn có thể quyết định cách bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể chọn ứng dụng hoặc chọn “Get link” để gửi liên kết cho ai đó.

Chia sẻ album cũng trở nên dễ dàng hơn với ứng dụng Google Photos. Ở trên cùng bên phải, chạm vào biểu tượng “+”. Màn hình sẽ mở ra từ dưới cùng và nhấn vào “Shared album”.

Chọn ảnh và video bạn muốn đưa vào và nhấn vào “Share”. Lấy link album của bạn và gửi nó cho bạn bè hoặc gia đình. Bạn cũng có thể để cho người khác thêm ảnh vào album bằng cách bật “Collaborate“. Để làm điều này, mở album bạn muốn cộng tác. Ở trên cùng bên phải, chạm hoặc nhấp vào “Options“. Chọn “Sharing options” và từ màn hình tiếp theo, bật tùy chọn “Collaborate” (nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn này, hãy bật “Share album” trước tiên).

15. Xóa thông tin địa điểm các bức ảnh và video được thực hiện

Dữ liệu vị trí được lưu trữ cùng với ảnh của bạn giúp Google gộp chung các bức ảnh với nhau, nhưng nếu bạn không muốn hiển thị dữ liệu này khi chia sẻ ảnh với người khác, ở bên trái, hãy chạm vào trình đơn ba thanh ngang và chọn “Settings”. Trong phần vị trí, hãy chọn “Remove Geo-location”, cho phép bạn loại bỏ thông tin vị trí địa lý khỏi ảnh và video mà bạn chia sẻ với một liên kết.

16. Sử dụng Google Photos khi bạn đang ngoại tuyến

Bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Google Photos nếu bạn không kết nối với mạng Wifi hoặc di động. Nếu bạn đã bật tính năng “Backup and sync”, thì ảnh và video bạn thực hiện khi ngoại tuyến sẽ được sao lưu sau khi bạn kết nối lại với mạng Wifi hoặc di động. Bạn sẽ thấy biểu tượng tải lên trên ảnh và video chờ để sao lưu và nếu bạn chưa sao lưu ảnh trong vài ngày hoặc vài tuần, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn theo định kỳ.

17. Tạo câu chuyện, hình động và hình ảnh đẹp từ ảnh của bạn

18. Chỉnh sửa hình ảnh 

Google Photos cho phép bạn thêm bộ lọc, cắt ảnh và nhiều thứ khác trên thiết bị di động. Nếu bạn đã bật “Backup and sync”, thì các chỉnh sửa của bạn sẽ đồng bộ với thư viện Google Photos. Mở ứng dụng Google Photos và chạm vào ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Nhấp vào “pencil icon”, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn để điều chỉnh ảnh. Bạn có thể tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng, thay đổi ánh sáng, điều chỉnh màu sắc theo cách thủ công hoặc thêm hiệu ứng. Trong khi chỉnh sửa, bạn có thể chạm và giữ ảnh để so sánh các chỉnh sửa của bạn với bản gốc.

Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa ảnh, chạm vào dấu tích và chọn “Save“. Các chỉnh sửa của bạn sẽ được hiển thị trên một bản sao ảnh mới. Ảnh gốc, chưa được chỉnh sửa của bạn cũng sẽ có trong thư viện Google Photos (trừ khi bạn xóa nó). Nếu không thích các chỉnh sửa đã thực hiện, bạn có thể xóa phiên bản đã chỉnh sửa.

19. Xem một Slideshow

20. Scan các bức ảnh cũ

Những kỷ niệm gần đây của bạn (hy vọng) được sao lưu trong Google Photos và an toàn khi ổ cứng gặp phải sự cố, nhưng còn những bức ảnh cũ của bạn thì sao? Cho dù bạn muốn chia sẻ chúng trực tuyến hay chỉ muốn có một bản sao kỹ thuật số để đề phòng sự cố, Google đều có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này với một ứng dụng đặc biệt.

Tải xuống PhotoScan cho Android hoặc PhotoScan cho iOS để bắt đầu số hóa ảnh cũ của bạn. Bạn có thể dành rất nhiều thời gian để khôi phục chúng theo cách thủ công, nhưng PhotoScan có thể tự động phát hiện các cạnh của ảnh, loại bỏ ánh sáng chói và tăng cường chúng.

21. Giải phóng dung lượng thiết bị

Vì Google Photos tự động sao lưu ảnh của bạn vào máy chủ của mình, nên việc lưu ảnh trên thiết bị là một hành động gây lãng phí không gian bộ nhớ. Bạn có thể chọn giữ một vài ảnh đặc biệt trên điện thoại của mình trong trường hợp bạn đang ở trong một khu vực không có dịch vụ, nhưng Google Photos có thể xóa toàn bộ những bức ảnh còn lại chỉ sau vài giây.

Mở Google Photos trên thiết bị, trượt sang bên trái để mở menu và nhấp vào Free up space. Google Photos sẽ tìm tất cả các mục đã được sao lưu an toàn và xóa chúng khỏi thiết bị của bạn để tiết kiệm dung lượng. Điều này thật tuyệt vời cho những người không có nhiều bộ nhớ trống.

22. Vô hiệu hóa các chỉnh sửa được đề xuất

Google Photos cố gắng giúp bạn thông qua một công cụ gọi là Assistant. Nó sẽ tự động tạo album khi bạn chụp nhiều ảnh trong một thời gian ngắn hoặc hiển thị bộ lọc được khuyến nghị (recommended) trên một số ảnh. Nếu những điều này làm bạn khó chịu, chúng sẽ dễ bị vô hiệu hóa.

Trượt sang trái để mở menu và nhấn vào Settings. Mở rộng trường Assistant Cards và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn:

Creations tự động tạo ảnh ghép và hoạt ảnh.

Rediscover this day cho bạn thấy những bức ảnh đáng chú ý từ những năm trước.

Suggested shares khuyến nghị bạn chia sẻ ảnh dựa trên các tiêu chí nhất định.

Suggested rotations sẽ sửa các bức ảnh bị lệch.

Bạn chỉ nên vô hiệu hóa các tính năng này trong trường hợp bạn chắc chắn mình không muốn sử dụng chúng, vì chúng rất hữu ích.

Google Photos bây giờ là ứng dụng ảnh mặc định trên hầu hết các mẫu điện thoại Android và nó còn hơn cả ứng dụng thư viện bình thường. Google Photos cung cấp không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn nên không có lý do gì không sao lưu những kỷ niệm quý giá của bạn lên đám mây và tận dụng các tính năng phân loại tuyệt vời của Google để tìm đến những bức ảnh cần tìm một cách nhanh chóng.

Với Google Photos làm công cụ tìm kiếm và phân loại hình ảnh ưu việt, bạn chỉ cần kết hợp với một thiết bị lưu trữ hình ảnh gốc với dung lượng lớn và tốc độ cao là bạn hoàn toàn làm chủ kho dữ liệu của bạn.

Các thiết bị lưu trữ NAS là giải pháp tuyệt vời để kết hợp với dịch vụ Google Photos, tạo nên một mô hình lưu trữ dữ liệu hình ảnh, multimedia hoàn chỉnh cho gia đình, studio, văn phòng hay công ty.

Sử Dụng Google Calendar Thông Minh Và Hiệu Quả

Đã qua rồi cái thời chúng ta luôn phải viết lịch trình làm việc ra những cuốn sổ tay, viết lịch làm việc, các cuộc họp lên bảng thông báo công ty. Giờ đây, trong thời đại số, chúng ta có thể thay thế những quyển sổ viết tay và chiếc bảng cồng kềnh chỉ bằng ứng dụng Google Calendar – đơn giản, thông minh, tiện lợi, chuyên nghiệp. Calendar có thể giúp bạn:

Lên lịch làm việc

Thêm lời nhắc

Chia sẻ và kiểm tra

Tạo lịch cho nhóm

Tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân hoặc tổ chức

Trong bài viết này chúng tôi xin được gửi tới các bạn cách sử dụng Calendar chi tiết nhất, hiệu quả nhất. Bắt đầu nào.

1.Lên lịch làm việc trên Calendar

Trước tiên bạn cần tạo một sự kiện bằng cách: Vào trình duyệt Calendar, ấn vào Create bên trái màn hình

Đặt tên cho sự kiện:

Sau khi ấn vào

Create

, Calendar sẽ đưa bạn đến một giao diện mới, bạn có thể đặt tên cho sự kiện ở thanh trên cùng của giao diện (Tên mặc định của sự kiện này là “

Untitled event”

)

Để cài đặt thời gian:

Bạn điều chỉnh ngày giờ ngay trên ô

Date & Time

nằm ngay dưới tên của sự kiện, tích vào

All day

nếu sự kiện diễn ra cả ngày hoặc

Repeat

nếu sự kiện lặp đi lặp lại

Để mời khách đến tham gia sự kiện:

Bạn nhìn bên phải màn hình, ấn vào phần

Guests,

đánh địa chỉ email của người được mời vào ô bên dưới (phần

Add guests

)

.

Ở bên dưới có ba lựa chọn về quyền tham gia của khách mời, bao gồm:

modify event

(chỉnh sửa, thay đổi sự kiện),

invite others

(mời thêm những người khác) và

see guest list

( xem được danh sách người tham gia sự kiện)

Để đặt phòng họp

: Ngay bên cạnh phần

Guests

, bạn ấn vào

Rooms

. Trong danh sách các phòng họp của công ty, các phòng được hiển thị bằng màu xanh lá là chưa được sử dụng, còn màu đỏ là đã được người khác đặt. Để thuận tiện hơn trong việc đặt phòng, lựa chọn

Show only available

sẽ chỉ hiển thị những phòng còn trống

,

hoặc

bạn có thể đánh trực tiếp tên phòng cần sử dụng trong phần

Search rooms.

Để

lưu và cập nhật sự kiện

: Sau khi bạn ấn

Save

để lưu sự kiện, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra với nội dung

Send invitations?

(Bạn có muốn gửi thư mời qua email hay không?).

Để gửi email thông báo bạn chọn

Send

, nếu không bạn có thể chọn

Don’t Send.

Khi có sự thay đổi về bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần tích lại vào sự kiện, chọn

Edit Event

và cập nhật lại thông tin cần thay đổi

Restore selected events nếu muốn phục hồi lại sự kiện

Delete forever nếu muốn xóa sự kiện này vĩnh viễn. Có một lưu ý là những sự kiện bị xóa sau khi nằm trong mục Trash 30 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn

2. Thêm lời nhắc sự kiện

Nếu bạn có quá nhiều sự kiện và công việc, bạn có thể cài đặt Calendar gửi email nhắc nhở về lịch cá nhân, bạn cũng có thể gửi thông báo về sự kiện để nhắc khách mời của mình.

Đối với thông báo sự kiện, bạn có thể vào phần Settings, chọn tab Calendar, chọn Edit notifications, lựa chọn cách thức thông báo và ấn Save.

Để thêm, sửa hoặc xóa thông báo

: bạn có thể vào sự kiện, chọn

Edit event

hoặc

More detail

. Trong phần

Notifications

bạn có thể sửa, thêm hoặc xóa thông báo nếu bạn muốn.

Để thêm lời nhắc cá nhân:

Bạn có thể chọn

Reminder

, thêm lời nhắc của bạn, cài đặt thông báo và ấn

Create.

Để sửa lời nhắc cá nhân, bạn có thể tích luôn vào lời nhắc, ấn vào

Edit

, cập nhật lại thông tin và ấn

Save changes.

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể ấn vào sự kiện đó, chọn

Mark as done

hoặc

Delete

để xóa.

Để chia sẻ lịch của bản thân hoặc kiểm tra lịch trống của người khác để tạo cuộc họp bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Để xem lịch của người khác:

Khi muốn tạo cuộc họp hoặc sự kiện chung, bạn có thể ấn vào mục Other Calendars, chọn

Add a coworker’s calendar rồi

gõ tên địa chỉ của người bạn muốn tra lịch. Từ đây bạn muốn tra lịch của họ, chỉ cần vào mục như trên. Nếu họ không chia sẻ lịch tới bạn, hoặc họ chưa sử dụng

Calendar

, bạn sẽ nhận được một ô cửa sổ mới, ấn vào

Send invite

.

Để xem lịch của mình

: bạn có thể ấn vào mũi tên bên cạnh và ấn

Display only this calendar.

3. Tạo lịch nhóm

Để tạo lịch cho nhóm:

Bạn chỉ cần ấn vào mũi tên bên phải của

My Calendar

, chọn

Create new calendar

, bạn cài đặt các thông tin cho lịch nhóm chung, tiếp đó chọn

Share this calendar with others

. Bạn nhập tên địa chỉ của những người trong nhóm, cuối cùng ấn vào

Create calendar.

Vậy là bạn đã có thể tạo được Lịch nhóm chung cho mọi người.

4. Một số tùy chỉnh trên Calendar

Ngoài những tính năng chính bên trên, Calendar cũng có một số tính năng khác để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn:

Bạn có thể chọn cho mình chế độ xem lịch, theo ngày, tuần , tháng ,…. Bằng cách lựa chọn vào các lựa chọn

Day/ Week/ Month/ 4 days/ Agenda

ở ngay góc bên bên phải giao diện.

Hoặc bạn có thể chọn màu cho sự kiện bằng cách kích vào mũi tên bên trái của tên sự kiện, và tích vào màu mà bạn yêu thích.

Cập nhật: Gimasys

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Photos Để Lưu Trữ Ảnh Trên Iphone

Trước đây, dịch vụ Google Photos nằm trong Google+, tuy nhiên hiện tại dịch vụ này đã được tách riêng với một giao diện mới, chỉ cần một tài khoản google là đã có thể sử dụng. Khác với iCloud, chúng ta có thể sao lưu hình ảnh trên Google Photos mà không bị giới hạn về dung lượng.

Lưu ý: bạn cần phải có 1 tài khoản ID Apple để tải ứng dụng và 1 tài khoản Gmail để có thể sử dụng dịch vụ Google Photos.

Trước tiên bạn vào App Store, chọn nút Search và gõ cụm từ “google photos” vào. Sau khi đã tìm thấy Google Photos bạn bấm vào nút Get sau đó chọn Install.

Khi đã tải ứng dụng về, bạn mở lên, chọn Bắt đầu.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ mail. Tiếp theo bạn sẽ có thêm 2 tùy chọn mở rộng:

Sao lưu và đồng bộ hóa: hệ thống sẽ tự động đồng bộ mọi hình ảnh có trên thiết bị của bạn.

Sử dụng dữ liệu di động để sao lưu: Khi không có wifi, hệ thống sẽ sử dụng dữ liệu di động (ví dụ: 3G, …) để kết nối.

Tiếp theo ta sẽ có 2 tùy chọn:

Chất lượng cao (High Quality): bạn có thể sao lưu miễn phí, không giới hạn dung lượng. Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn về kích thước của mỗi tấm hình tối đa là 16MP.

Gốc (Original): Bạn không bị hạn chế về kích thước của mỗi tấm hình nữa. Tuy nhiên, với tùy chọn này bạn chỉ có thể sử dụng được khoảng 15GB để lưu trữ.

Tiếp theo, các bạn hãy chọn những tấm hình mà mình muốn sao lưu và bấm vào nút có hình dấu +.

Chọn một thư mục để tạo mới , ở đây mình chọn là Album.

Các bạn đặt tên cho thư mục đó. Vậy là các bạn đã sao lưu hoàn tất rồi.

Nếu các bạn muốn tải hình về lại thiết bị, các bạn chỉ cần bấm vào nút download.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Maps Chỉ Đường Cho Điện Thoại Hiệu Quả Nhất

Thông tin sơ lược và tính năng của phần mềm chỉ đường Google Maps

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng Google Maps chỉ đường cho điện thoại thì bạn cũng không nên bỏ qua những thông tin hay tính năng về ứng dụng này.

Tổng quan về ứng dụng chỉ đường Google Map cho điện thoại

Phần mềm Google Maps được coi là một bản đồ dịch vụ thu nhỏ được Google phát hành với mục đích thay thế những bản đồ thông thường bằng giấy. Ứng dụng này bắt đầu được phát hành chính thức từ ngày 8 tháng 2 năm 2005.

Việc sử dụng ứng dụng này cũng khá tiện lợi khi bạn chỉ cần cài đặt trên chính chiếc Smartphone của mình và sử dụng tìm đến những địa điểm mình muốn đến.

Tải ứng dụng Google Maps cho điện thoại

link tải nhanh cho điện thoại IOS: https://apps.apple.com/vn/app/google-maps/id585027354?l=vi

link tải nhanh cho điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.maps&hl=vi

Một số tính năng của phần mềm Google Maps

Cập nhật những thông tin mặc định về địa điểm của người sử dụng: Hàng tháng sẽ có những bản cập nhật Google Maps nhằm giúp bổ sung những vị trí, tuyến đường đi mới để giúp cho người dùng có thể sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

Tính năng Smart Zoom và Drag’n Zoom: Người dùng có thể phóng to hay thu nhỏ địa điểm mình muốn đến để xem một cách tổng quan nhất.

Chi tiết hướng dẫn sử dụng Google Maps chỉ đường cho điện thoại

Để sử dụng phần mềm Google Maps trên điện thoại việc đầu tiên bạn sẽ phải tải ứng dụng này về máy và cài đặt. Việc tải và cài đặt cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn tải phần mềm Google Maps về điện thoại đơn giản nhất

Khi bạn sử dụng Iphone thì trong thiết bị này đã được Apple cập nhật sẵn Google Maps trong điện thoại của bạn. Trong trường hợp sử dụng điện thoại Android, bạn sẽ tiến hành tải ứng dụng này về máy trên Google hay CH Play.

Tải ứng dụng bằng Google: Bạn gõ “Tải Google Maps” trên thanh tìm kiếm và tìm tới đường link tải phần mềm. Sau đó bấm tải và tiến hành cài đặt.

Tải ứng dụng bằng CH Play: Bạn vào ứng dụng này của điện thoại và tìm kiếm trong đó phần mềm Google Maps, sau đó tiến hành tải và lựa chọn cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Google Maps mới nhất

Xác định ngay địa điểm của mình đang đứng

Bạn có thể xác định nơi mình đang đứng bằng cách bấm vào biểu tượng hình tròn với dấu cộng ở giữa bên phía góc phải, phía dưới màn hình. Sau khi kích vào biểu tượng này, thông tin về địa điểm (xã, huyện, tỉnh) sẽ hiện ra và nếu muốn lưu lại bạn có thể lựa chọn Lưu thông tin.

Cách tìm đường trên Google Maps

Đây được coi là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của Google Maps. Nó giúp cho người dùng có thể tìm đến bất kì một địa điểm nào một cách nhanh chóng nhất và đảm bảo luật lệ an toàn giao thông. Nếu như bạn không biết vị trí bạn cần tìm nằm tại đâu thì ứng dụng này thật là một trợ thủ đắc lực.

Sau khi nhập địa điểm muốn tìm ở ô “Tìm kiếm ở đây” thì điểm đó sẽ hiện ra. Sau đó bạn bấm vào ô “Chỉ đường” và bản đồ sẽ tự động hiển thị quãng đường và thông tin về đường đi tới địa điểm đó bằng phương tiện xe máy, ô tô hay đi bộ.

Thiết lập vị trí muốn đến

Trong ứng dụng Google Maps có tính năng thiết lập các địa điểm “Cơ quan” hay “Nhà riêng” giúp cho bạn lưu lại vị trí muốn đến để tìm đường đi nhanh chóng hơn.

Bạn chỉ cần chọn địa điểm cần đến sau đó trên bản đồ Google Maps, bạn chọn Lưu. Tiếp đó trong phần “Nhãn dán” bạn sẽ ghi tên đánh dấu địa điểm ở đó. Lần tới nếu muốn đến địa điểm này bạn chỉ cần gõ tên bạn đã lưu trước đó ở thanh tìm kiếm và bấm “Chỉ đường”. Bản đồ từ vị trí của bạn đang đứng tới điểm đó sẽ được xác định rõ ràng.

Trong hướng dẫn sử dụng Google Maps chỉ đường thì tính năng này sử dụng khá đơn giản. Nó giúp bạn chia sẻ tọa độ của bạn hay bất kì vị trí nào bạn đã lưu hay biết cho người khác.

Có hai cách: Cách thứ nhất bạn gõ địa chỉ bạn cần tìm trong ô “Tìm kiếm” của ứng dụng. Sau khi địa điểm này hiện ra, bạn sẽ Coppy tọa độ ở thanh công cụ bên trên và gửi tin nhắn cho người khác để chia sẻ. Cách thứ hai bạn bấm vào chọn ô Chia sẻ tọa độ ngay trên ứng dụng Google Maps. Tiếp đến lựa chọn mục chia sẻ qua: line, zalo, facebook hay messager … và tiến hành gửi tọa độ.

Người nhận được tọa độ chia sẻ chỉ việc bấm vào đường link đó và tự động điện thoại sẽ bật phần mềm Google Maps lên và hiện địa điểm cụ thể. Bạn bấm chọn “Chỉ đường” và đi đến địa điểm muốn đến.

Sử dụng tính năng tìm kiếm điểm lân cận

Tính năng này giúp bạn có thể tìm đến các địa chỉ nhà hàng, quán ăn hay trường học … gần nơi bạn đang đứng.

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Sử Dụng Và Khai Thác Google Photos Hiệu Quả trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!