Xem Nhiều 3/2023 #️ Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để tạo điểm đặc biệt nhiều người thưởng chọn các hình ảnh động (ảnh gif). Để tạo hình gif bằng photoshop cũng không quá phức tạp. Bài viết này, CMC Distribution sẽ hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop một cách nhanh nhất.

Cách tạo một ảnh gif bằng photoshop

Tạo ảnh gif từ hình ảnh bằng phần mềm photoshop

Bước 1: Muốn tạo được ảnh, bạn cần mở ứng dụng Photoshop. Tiếp theo đó, bạn nhấn Ctrl + N để tạo một trang mới.

Bước 2: Nhấn chuột vào File, chọn Scripts, tiếp theo chọn Load File Into Stack. Nhấn Browse và tải lên những tấm ảnh được chọn làm ảnh gif. Nhấn phím T để tạo chữ trên ảnh.

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc tạo chữ trên ảnh, chọn Window trên thanh menu, sau đó chọn Timeline. Tại đây nhấn vào phần mũi tên xổ xuống chọn Create Frame Animation.

Bước 4: Nhấn chuột vào biểu tượng Menu ở góc phải phía trên của bảng Timetable. Nhấn Make Frames From Layers. Sau khi thực hiện thao tác này toàn bộ layer sẽ chuyển đổi thành từng khung hình riêng lẻ trong tấm hình động của bạn.

Bước 5: Nhấn chuột vào menu Repeat ở phía dưới bảng Timeline. Sau đó chọn Forever. Tiếp tục nhấn chuột vào nút Play ở dưới bảng Timeline (hoặc giữ nút Spacebar trên bàn phím) để xem trước hình động.

Bước 6: Chọn File, chọn Export, nhấn chọn Save for Web (Legacy) để lưu lại.

Tạo ảnh gif từ video bằng photoshop

Để tạo ảnh gif từ video bằng photoshop cần đưa video về định dạng phần mềm hỗ trợ. Chọn File, sau đó nhấn Import, chọn Video Frames to Layers. Chọn video cần chỉnh sửa và nhấn Open.

Tiếp theo chọn From Beginning to End. Chọn Selected Range Only và sử dụng chuột để lựa chọn phần video cần sử dụng.

Sau đó chọn Make Frame Animation, nhấn OK. Video sẽ được định dạng dưới dạng một loạt frame trong Photoshop. Chọn File, sau đó chọn Export, nhấn chọn Save for Web.

Tùy chỉnh các thông số sao cho phù hợp rồi nhấn Save. Video sẽ được lưu dưới dạng ảnh gif.

Chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop

Bên cạnh việc tự tạo nên những bức ảnh gif, bạn vẫn có thể chỉnh sửa những bức ảnh động có sẵn. Để chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop cần lựa chọn những ảnh có định dạng photoshop.

Cắt xén ảnh động

Để giảm bớt độ dài của tập ảnh gif trước tiên cần mở ảnh đó lên. Chọn Window trên thanh menu, sau đó chọn Timeline. Bật tùy chọn Loop và di chuyển chuột đến vị trí cần cắt ảnh.

Giảm kích thước hình ảnh

Để thay đổi kích thước ảnh gif chọn Image trên thanh menu chọn Image Size. Tùy chỉnh các thông số về kích thước cho phù hợp, sau đó chọn OK.

Giảm số lượng khung hình

Để xóa bớt khung hình trong ảnh gif chọn Window trên thanh menu. Sau đó chọn Timline. Chọn các khung hình để xóa.

Video tạo ảnh gif trong photoshop đơn giản trong 2 phút

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chỉnh Sửa Ảnh Thẻ Bằng Photoshop

Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop, là hướng dẫn làm ảnh thẻ 3×4 hay 4×6 của Tự Học Đồ Hoạ. Giúp các bạn tạo ra những bức ảnh chân dung như ý. Đặc biệt là với những bạn đang định hướng làm trong lĩnh vực chụp ảnh, hoặc studio ảnh.

Ảnh thẻ hay ảnh chân dung là một nhu cầu bắt buộc của bất kì ai. Ảnh thẻ xuất hiện trong rất nhiều loại giấy tờ, vì vậy nhu cầu ảnh thẻ là rất lớn. Đối với những người làm trong lĩnh vực photography, nhiếp ảnh, hoặc đơn giản là làm trong các studio; thì việc biết và thành thạo chỉnh sửa ảnh thẻ trong là cần thiết.

Ảnh thẻ hay ảnh chân dung có một số đặc điểm sau đây:

Không phải loại ảnh thẻ nào cũng giống nhau. Tuy vậy trong quá trình chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop; có một số loại ảnh thẻ chia làm 2 dòng chính dựa trên màu nền gồm nền trắng và nền xanh. Về kích thước ảnh thẻ bao gồm một số kích thước chính như ảnh 2×3, 3×4, 4×6, 5×5.

Độ chân thực: Với ảnh thẻ yêu cầu bắt buộc là phải đáp ứng được độ chân thực vốn có. Có nghĩa là bạn không được phép chỉnh sửa ảnh quá đà; không được sử dụng các app để làm đẹp khiến ảnh khác với người thật. Rất nhiều trường hợp các bạn đi chụp ảnh thẻ yêu cầu làm ảnh thật đẹp; nhưng khi gắn vào hồ sơ thì phải làm lại. Vì vậy nếu khách của bạn là một người “sống ảo” hãy tư vấn cho họ bức ảnh chân dung phù hợp

Bố cục: Với bức ảnh Chân dung, khi chụp bạn cần chú ý về tư thế ngồi, quần áo phù hợp. Không chỉ có vậy bạn cần chú ý đến tóc tai sao cho gọn gàng để dễ dàng sử lý sau này.

Kích thước và nền: Với mỗi bức ảnh thẻ sử dụng cho mục đích khác nhau bạn khách hàng cần những loại ảnh khác nhau. Không phải loại giấy tờ nào cũng có kích thước và màu nền giống nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý hỏi khách thật kĩ về vấn đề này.

1.2 Cách Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop.

Có rất nhiều cách làm ảnh thẻ khác nhau phụ thuộc vào phòng chụp, cách chụp, điều kiện ánh sáng, phông nền…. Tuy vậy Tự học Đồ hoạ chia sẻ với các bạn quy trình Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop cơ bản như sau:

Trên khuôn mặt có những phần sáng tối khác nhau, từ đó tạo ra cấu trúc của khuôn mặt. Vì vậy khi bạn điều chỉnh ánh sáng cần hết sức lưu ý nâng sáng đều cả 2 phần như video đã hướng dẫn.

2. Kết luận về làm ảnh thẻ bằng Photoshop:

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm hiểu về cách Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop. Mong rằng với những bước cơ bản và video hướng dẫn chi tiết; sẽ giúp các bạn có được cách nhìn tổng quan về cách làm ảnh thẻ. Đồng thời sẽ giúp các bạn có được công việc tuyệt vời khi lựa chọn con đường này. Cũng như có thể tạo ra được những bức ảnh chân dung như ý.

Cách Làm Ảnh Gif Bằng Photoshop Đơn Giản Nhất

1. Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS6

1.1 Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS6 từ bước đầu tiên

Bước 1: Tạo Layer (Chuẩn bị sẵn Layer để tạo ảnh GIF)

Bước 2: Tạo Frame cho GIF

Bước 3: Đặt Layer về đúng vị trí Frame mới tạo bằng cách bật tắt con mắt ở các Layer

Hướng dẫn chi tiết tách tóc trong Photoshop CS6

1.2 Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS6 từ folder ảnh có sẵn

Bạn có một thư mục chứa rất nhiều ảnh và muốn gom chúng lại để tạo ảnh GIF? Bạn có thể tham khảo cách sau:

Bước 1: Nhóm các ảnh muốn tạo GIF vào một thư mục

Bước 2: Mở Photoshop CS6 ra

Bước 4: Chọn Load Files into Stack

Bước 5: Xuất hiện cửa sổ Load Layer

Bước 7: Vào Windows và chọn Timeline

Bước 8: Xuất hiện mũi tên xổ xuống ở giữa bảng

Bước 9: Chọn Create Frame Animation

Bước 10: Chọn Timeline trong menu Animation

Bước 12: Thay đổi thời gian cho mỗi khung hình (chắc chắn rằng bạn đang chọn chế độ Frame)

Bước 13: Quay lại menu Animation/Timeline

Bước 14: Chọn Select All Frames

Bước 16: Mũi tên trong khoanh màu đen được sử dụng để chọn số lần ảnh GIF lặp lại (để Forever hoặc số lần cụ thể)

2. Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CC từ video

Bạn lướt web thấy những ảnh GIF dài và thắc mắc không biết nó được tạo ra như thế nào? Cách đơn giản là bạn quay video sau đó chuyển nó thành ảnh GIF bằng Photoshop CC. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Photoshop CC

Bước 2: Chuyển video muốn tạo thành ảnh GIF sang định dạng file mà Photoshop CC hỗ trợ

Bước 3: Mở video

Bước 4: Tạo ảnh GIF trong Photoshop CC

Bước 5: Lưu các Frame dưới dạng GIF

Bước 6: Điều chỉnh chất lượng ảnh GIF ở khung xem trước phía bên phải

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Cách Tạo Ảnh Gif Động Bằng Photoshop Cs6

Gần đây, tôi chụp một số hình ảnh khá vui nhộn về anh em họ của tôi và muốn tạo GIF hoạt hình cho riêng tôi thay vì sử dụng một chế độ xuất hiện tự động được tạo bởi Google+.

Từ khi tôi đã cài đặt Photoshop CS6, tôi nghĩ rằng tôi sẽ cho nó một shot và xem điều gì sẽ xảy ra. Lúc đầu, tôi nghĩ nó sẽ khá đơn giản: nhập hình ảnh vào các lớp riêng biệt và sau đó chỉ lưu nó dưới dạng tệp GIF có hình động. Hoàn toàn sai lầm!

Nếu bạn tạo GIF theo cách này, bạn sẽ thấy rằng Animation section trong hộp thoại Save for Web bị mờ đi. Để kích hoạt tính năng này để bạn có thể chọn các tùy chọn lặp, bạn phải tạo ra thứ mà gọi là Frame Animation trong Photoshop CS6.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó rất dễ để thực hiện. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo GIF hoạt hình của riêng bạn bằng cách sử dụng hình ảnh tĩnh.

Tôi cũng sẽ đề cập đến cách nhập video và chuyển đổi video thành GIF hoạt hình. Chỉ quy trình nhập là khác nhau khi nhập video, các bước còn lại vẫn giữ nguyên.

Bước 1 – Nhập tất cả hình ảnh

Đầu tiên, bạn cần phải làm là nhập tất cả hình ảnh vào các lớp riêng biệt trong một tệp photoshop. Vì vậy, nếu bạn có 6 hình ảnh, ví dụ, mở tất cả chúng trong Photoshop và sau đó tạo một tệp mới, sao chép và dán từng hình ảnh vào một lớp riêng biệt trong tệp mới.

Lớp 1 phải là hình ảnh bắt đầu của bạn và lớp cuối cùng sẽ là hình ảnh cuối cùng trong hình ảnh động.

Bước 2 – Tạo khung hình động

Bước thứ hai là tạo hoạt hình thực tế trong chính Photoshop. Để làm điều này, trước tiên bạn phải mở cửa sổ Dòng thời gian. Đi tới Window và chọn Timeline.

Bước 3 – Lưu tệp GIF

Để thực hiện bước này, hãy đi tới File và nhấp vào Save for Web. Ở dưới cùng của hộp thoại lưu bạn sẽ thấy Animation section sẽ không còn bị mờ đi nữa.

Kết luận

Có một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, nếu bạn thấy GIF hoạt hình quá lớn, thì trước tiên bạn cần giảm kích thước của các hình ảnh riêng lẻ trước khi bạn tạo tệp Photoshop cuối cùng của mình với nhiều lớp. Bạn có thể cắt ảnh nếu bạn chỉ cần một phần ảnh để tạo hiệu ứng động hoặc bạn có thể giảm kích thước của toàn bộ ảnh.

Thứ hai, nếu bạn có video, thì bạn có thể tự động nhập các khung video thành các lớp bằng cách vào File, sau đó Import và nhấp vào Video Frames to Layers.

Bạn đang xem bài viết Tạo Và Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop Nhanh Nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!