Xem Nhiều 4/2023 #️ Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử # Top 10 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 4/2023 # Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Xây dựng không gian làm việc nhóm trên Google Mail

Hãng Google cung cấp khá nhiều tính năng hỗ trợ người dùng  làm việc nhóm. Khi đã tạo một tài khoản cho nhóm, bạn có thể xây dựng website cho nhóm, tùy biến giao diện, upload và chia sẻ tài liệu… Để tạo một không gian làm việc cho nhóm, bạn vào địa chỉ chúng tôi và bấm nút Create a group. Tiếp theo, đăng nhập với tài khoản Google Mail của mình. Trong trang Set up group, bạn điền các thông tin cho nhóm như: tên nhóm, địa chỉ email, thông tin mô tả và chọn quyền truy cập thích hợp ở các mục: Name your group, Create a group email address, Write a group description và Choose an Access level. Sau khi thực hiện xong, bạn bấm nút Create my group.

Tiếp theo, trong trang Add members, bạn điền địa chỉ email của các thành viên sẽ được bổ sung vào nhóm ở mục Enter email addresses of people to invite. Bạn cũng có thể gửi thư mời gia nhập nhóm đến các thành viên bằng cách điền nội dung vào mục Write an invitation message. Sau khi hoàn tất các bước này, bấm nút Invite members. Một không gian làm việc nhóm của bạn đã được thiết lập trên Google Mail với thông tin cụ thể gồm: URL truy cập đến website của nhóm, địa chỉ email của nhóm và danh sách thành viên thuộc nhóm. Thông tin này cũng được Google Mail gửi về hộp thư của người tạo ra nhóm.

2. Tạo nhóm trên Windows Live Mail

Để tạo địa chỉ email cho một nhóm với dịch vụ thư điện tử miễn phí của Microsoft, bạn đăng nhập vào hộp thư theo địa chỉ chúng tôi Tiếp theo, bấm liên kết Contacts trong  khung bên trái.

Để hiệu chỉnh nhóm, bạn bấm chọn nhóm và chọn liên kết Edit. Khi màn hình Edit details xuất hiện, bạn có thể tiến hành thay đổi tên nhóm hay thêm / xóa các thành viên. Để xóa nhóm, bạn bấm chọn nhóm và chọn Delete.

3. Tạo nhóm trên Yahoo! Mail

Với Yahoo! Mail, bạn tạo nhóm bằng cách đăng nhập vào hộp thư theo địa chỉ mail. chúng tôi Tiếp theo, bạn chọn tab DANH BẠ (CONTACTS), bấm nút Danh sách mới (Add list).

Khi hộp thoại Tạo danh sách mới (Create new list) xuất hiện, bạn điền tên nhóm và bấm nút OK để tạo nhóm. Để bổ sung các thành viên vào nhóm, bạn đánh dấu chọn các thành viên mong muốn và bấm nút Cho vào danh sách (Add contact to list) trong khung bên phải. Một cách khác, bạn có thể kéo và thả các thành viên trực tiếp lên tên nhóm để thêm thành viên vào nhóm.

Để xóa các thành viên khỏi nhóm, bạn chọn thành viên trong nhóm và chọn thao tác Xóa khỏi danh sách.

Với tính năng Mail Group được phân phối cùng với các hộp thư phổ biến như Google Mail, Windows Live Mail và Yahoo! Mail, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xây dựng không gian làm việc online cho nhóm, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và mở rộng khả năng cộng tác không giới hạn.

Cách Tạo Hệ Thống Lưới Tùy Chỉnh Trong Photoshop

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách tạo hệ thống lưới tùy chỉnh trong Photoshop Tạo lưới trong Photoshop sẽ chia giao diện thành những ô kích thước bằng nhau, hoặc không theo bất cứ kích thước nào mà do bạn tự chọn lựa.

1. Tạo lưới Photoshop dạng tự do

Tạo lưới tự do là khi bạn không càng phải có kích thước, khoảng cách giữa các ô mà chỉ cần tạo lưới để lấy mốc. Nhấn Ctrl + R để hiển thị thanh thước kẻ rồi nhấn giữ chuột trái vào thanh thước đo và kéo xuống khung làm việc . Lặp đi lặp lại thao tác trên để được những đường lưới khác. Chúng ta thực hành tựa như với đường lưới ngang và đường lưới dọc.

2. Tạo lưới theo vị trí thước kẻ

Trong tình huống bạn mong muốn tạo lưới theo như đúng quy luật, đúng vị trí thì cần dựa vào thanh thước kẻ nằm ngang và nằm dọc trong giao diện Photoshop.

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

3. Tạo lưới Photoshop chia hình ảnh đều nhau

Nếu trong Photoshop CC thì bạn chỉ cần nhấn vào New Guide Layout… để thiết lập, nhưng với CS6 thì chúng ta càng phải cài thêm công cụ bổ trợ là GuideGuide.

Trước tiên, bạn phải cài đặt GuideGuide, một tiện ích mở rộng Photoshop để tạo các đường chuẩn, được chỉ định cụ thể để tạo lưới dễ dàng hơn. Để cũng đều có thể cài đặt GuideGuide, cần tối thiểu là Photoshop CS4.

Tiện ích mở rộng Photoshop cũng đều có thể được cài đặt thông qua Adobe Extension Manager, như sau.

Tính toán kích cỡ lưới

Trước khi thiết lập các đường chuẩn trong Photoshop, ta cần tính toán kích cỡ lưới, bao gồm tổng chiều rộng, bề rộng cột, số cột và khoảng cách giữa các cột. Chúng có thể được thực hành dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ Gid Calculator của chúng tôi (tham khảo tại: http://gridcalculator.dk/).

Trong ví dụ này, bài viết chỉ định tổng chiều rộng là 1000px, khoảng cách giữa các cột là 30px và số lượng cột là 10. Công cụ này sau kia sẽ tự động tạo chiều rộng nội dung thực tế cũng giống chiều rộng cột thích hợp.

Bạn cũng có thể có thể tải xuống lưới CSS được tạo.

Tạo lưới

Điền vào các trường trong bảng điều khiển GuideGuide – Column Gutter, Column Width và Column Numbers – theo những trường trong Grid Calculator.

Sau đó, trong bảng điều khiển GuideGuide, chuyển đến tab Sets. Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy Outline được đặt trước để tạo các đường chuẩn ở cạnh của canvas.

Mọi thao tác đã xong xuôi và đây là lưới tùy chỉnh, sẵn sàng để sử dụng khi thiết kế trang web.

Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều chỗ trống ở bên trái và bên phải của canvas bằng cách tăng thêm chiều rộng của nó, sau đó thêm hình chữ nhật trong những layer mới để tạo một trình trợ giúp trực quan cho các cột trong lưới.

Photoshop, mẹo Photoshop, cách dùng Photoshop, hệ thống lưới tùy chỉnh, tạo hệ thống lưới tùy chỉnh, tạo hệ thống lưới tùy chỉnh trong Photoshop

Nội dung Cách tạo hệ thống lưới tùy chỉnh trong Photoshop được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Làm Việc Nhóm Worksets Trong Revit – Bim Space

Bimspace sẽ hướng dẫn cách làm việc nhóm trên Revit. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên lý làm việc nhóm trong Revit để vận dụng vào công việc hiệu quả hơn.

Giới thiệu mô hình làm việc nhóm Worksets trong Revit

Làm việc nhóm là cách phối hợp một nhóm nhiều người làm trong cùng một dự án dù làm công việc gì thì công việc thiết kế từ xưa đến nay vẫn là phải làm việc theo nhóm. Revit là công cụ hỗ trợ làm việc thiết kế theo nhóm một cách triệt để và hữu ích nhất trong các giai đoạn làm kiến trúc (concept – hồ sơ kỹ thuật thi công). File dự án được tổ chức để quản lý dữ liệu nhiều người dùng trong cùng 1 thời điểm:

– phối hợp làm việc qua mạng nội bộ (mạng LAN, Internet) 

– phối hợp giữa các bộ môn 

– phối hợp giữa các giai đoạn trong từng bộ môn 

– phối hợp làm việc nhiều phương án thiết kế khác nhau 

– Phối hợp làm việc trên một dự án triển khai qua từng giai đoạn 

Cách phối hợp nhóm: có 3 nhóm lệnh chính  

2- Nhóm đồng bộ dữ liệu (synchronize) kiểm soát sự đồng bộ giữ liệu của file thành viên trên file trung tâm (central) 

3- Kiểm soát nhóm dữ liệu liên kết (coordinate) kiểm soát giữ liệu liên kết giữa các filelink nghĩa là kiểm tra sự đồng bộ trong hệ thống nhiều file được link với nhau

Quản lý phân quyền (worsets)

1- Nhóm đang chọn được làm hiện hành tất cả các đối tượng mới tạo sẽ thuộc về nhóm này. Gray inative workset graphics là tỳ chọn nhóm trên view 

2- Danh sách tên nhóm được tạo 

3- Tùy chọn cho quyền làm việc trên các đối tượng thuộc nhóm 

4- Người được quyền ưu tiên cao nhất 

5- Tùy chọn cho phép duyệt đối tượng trong nhóm 

6- Tùy chọn cho phép mở hay đóng đối tượng trong nhóm 

7- Tùy chọn ẩn hay hiện đối tượng trong nhóm trong view 

8- Hiện thị các nhóm được tạo bởi người dung trong danh sách 

9- Hiện thị các nhóm thuộc family trong danh sách 

10- Hiện thị các nhóm thuộc đối tượng cơ bản trong danh sách 

11- Hiện thị các nhóm thuộc view trong danh sách 

12- Các cách tạo cách làm việc với người dùng do người tạo  

13- Tạo nhóm mới 

14- Xóa nhóm chọn 

15- Sửa tên nhóm

16- Nhóm mở

17- Đóng nhóm

18- Cho phép sửa đổi các đối tượng trong nhóm

19- Bỏ quyền sửa đối tượng trong nhóm

Nhóm đồng bộ giữ liệu (synchronize) 

Mô hình dữ liệu làm việc nhóm:

Nguyên tắc quản lý dữ liệu phải tập trung và thống nhất revit theo nguyên lý đó, xây dựng mô hình quản lý file dữ liệu gồm một file trung tâm (central) nhiều file độc lập ( Local) là bản sao của file trung tâm.Các file local hoạt động dưới sự giám sát và điều phối vởi file central file central đặt ở máy server, còn các file local đặt ở các máy con client trong mạng tư động copy về lưu trên thư mục được thiết lập trước tại: 

Thông qua mô hình này, các công ty có nhiều văn phòng trên các quốc gia có thể phối hợp là việc với sự hỗ trợ của phần mền phụ trợ revit server tuy nhiên để sử dụng mô hình này cần sự hỗ trợ của bộ phân IT bởi phải xử lý nhiều tác vụ về quản trị mạng.

Mô hình làm việc nhóm trong mạng nội bộ:

– mô hình này đang được sử dụng rất phổ biến vì dễ dùng các công cụ hỗ trợ làm việc theo mô hình mạng network cũng được tich hợp sẵn trong phần mền revit 

– các bước để xây dựng mô hình làm việc nhóm: 

Trước tiên là phải có 1 mạng nội bộ mạng nội bộ chỉ cần có hơn 2 máy tính được kết nối với nhau qua swith (HUB) để tạo nên mạng nội bộ có thể là mạng ngang hàng hay mạng có server quản lý. 

Dùng ổ cứng của 1 máy trong mạng hay server chia sẽ thư mục chứa file chung mà tất cả các máy có thể truy câp với quyền write+modify (có thể là sửa)

Khởi tạo file chúng tôi và lưu trên ổ cứng chung sau đó thiết lập file vừa tạo thành dạng file trung tâm (cental)

Cách thiết lập central gồm 3 bước: 

Bước 1: khởi tạo worksets, tạo các nhóm làm việc 

Bước 2: lưu file (save) 

Bước 3: lưu lại với tùy chọn save as và chon nút option 

1- Số file backup trong thư mục.tùy chọn này chỉ áp dụng đối việc việc làm việc độc lập, không theo nhóm các file backup thêm tiếp vĩ ngữ bằng 3 chữ số:001.002 

2- Tùy chọn thiết lập file central 

3- Nén file để giải phóng dung lượng file tác vụ này tối ưu kích thước file nhưng tăng thời gian save 

4- View được mở ra khi mở dự án 

5- View dùng làm để minh họa file 

Sau khi khởi tạo cental file, đóng file lại. 

Những người dùng trong nhóm sử dụng máy cá nhân của họ khởi động revit,chọn open và truy cập vào thư mục chia sẻ chứa file central trên mạng 

Lưu ý: không được nhấm đúp chuột để mở, vì đó là kiểu mở trực tiếp file central mở bằng cách này những người khác không mở được

Audit: sửa lỗi nếu file đang gặp sự cố 

Detach from central: ngắt sự liên kết để sau đó save as tạo 1 file mới độc lập với file central 

Lưu trên máy người dùng thì dùng save  

Lưu trên file central dùng synchronize (đồng bộ)

Để thiết lập các biến cho đồng bộ chọn synchronize and modify setings 

Các tùy chọn trong synchronize

1-  Đường dẫn central 

2- Tùy chọn nén file, tối ưu dung lượng 

3- Nhóm dữ liệu cơ bản dự án 

4- Nhóm family 

5- Nhóm đối tượng trình duyệt 

6- Nhóm các view trong worksets 

7- Nhóm do người dùng tạo 

8- Chú thích cho việc đồng bộ 

9- Lưu file local đồng thời với việc đồng bộ lên file central 

Lưu ý: 

Mục 1 chứa đường dẫn file central đường dẫn này được xác định khi tạo file central, nếu người dùng mở file này qua mạng mà không đúng với đường dẫn này sẽ không thể tạo file local

Các mục từ 3-7 là các nhóm làm việc trong dự án. Nhóm nào có đối tượng được chỉnh sửa chưa lưu sẽ được kích hoạt do người dụng chọn. Nếu được chọn file central sẽ ngắt quyến ưu tiên của bạn và trả tự do cho đối tượng để người khác có thể can thiệp đến đối tượng đó. Ngược lại người dùng vẫn giữ nguyên quyền ưu tiên và không cho phép người khác chỉnh sửa đối tượng chưa được tự do.  

Nguồn : internet.

Nhận Thư Điện Tử Công Vụ Trên Windows

Hướng dẫn sử dụng outlook để gởi/nhận thư điện tử công vụ trên Windows

Hướng dẫn 2: Hướng dẫn nhận và gởi email công vụ trên Windows

Microsoft Office Outlook là một chương trình nằm trong bộ Microsoft Office. Để có chương trình này, khi bạn cài đặt bộ Office bạn hãy tùy chọn cài cả Microsoft Office Outlook.

Outlook 2007-2013

Outlook 2003

1. Hướng dẫn cấu hình email công vụ trên Outlook (Office 2007-2013)

Bước 1: Chạy Outlook

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ribbon (2007) hoặc FILE (2013) chọn Add Account

Bước 3: Ở cửa sổ Add Account chọn Manual setup or additional server type sau đó chọn tiếp POP or IMAP

         Your Name: Tên của bạn

         Email Adress: địa chỉ email công vụ (đuôi huemed-univ.edu.vn)

         Account Type: IMAP

         Incomming mail server: imap.gmail.com

         Outgoing mail server: smtp.gmail.com

         User Name: địa chỉ email công vụ (đuôi huemed-univ.edu.vn)

         Password: Mật khẩu

Bước 5: Nhấn vào nút More Setting ở góc phải, trong cửa sổ mới vào tab Outgoing Server tích vào My outgoing server (SMTP) requires authentication, các phần khác giữ nguyên

Bước 6: Cũng ở cửa sổ Setting, chọn tab Advanced, chỉnh các cấu hình như trong hình sau:

Incomming server(IMAP): 993

        Use the following type of encryted connection: SSL

Outgoing server(SMTP): 465

        Use the following type of encryted connection: SSL

Xong việc nhấn OK để trở về

Bước 6: Nhấn Next để outlook kiểm tra email của bạn, nếu thành công kết quả sẽ hiển thị như sau:

Nếu ở bước này báo không thành công các bạn nên thực hiện kiểm tra 2 bước sau:

1. Bật IMAP

– Đăng nhập vào email trên web, bạn nên xem bài này để được hướng dẫn đăng nhập

– Nhấn vào nút chọn Cài đặt.

– Chọn tab Chuyển tiếp và POP/IMAP

– Trong phần truy cập IMAP, chọn Bật IMAP.

2. Cho phép mail sử dụng các ứng dụng không an toàn:

– Sử dụng trình duyệt web vào trang web sau: https://myaccount.google.com/

– Vào mục Đăng nhập vào bảo mật

– Kéo xuống cuối cùng và bật Cho phép sử dụng ứng dụng kém an toàn

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Outlook để nhận và gởi mail sử dụng email công vụ

Để gởi email công vụ, bạn nhấn vào nút New Email trên thanh công cụ, ở mục From các bạn chọn email công vụ (đuôi chúng tôi làm email gởi đi

2. Hướng dẫn cấu hình email cho outlook 2013

Bước 2: Hiện bảng tùy chọn, check vào Add a new e-mail account sau đó chọn IMAP ở cửa sổ tiếp theo

Bước 3: Tiếp tục bước 4 từ hướng dẫn cho outlook 2007-2013 trên cấu hình email

Bạn đang xem bài viết Tạo Không Gian Làm Việc Nhóm Trong Hệ Thống Thư Điện Tử trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!