Xem Nhiều 3/2023 #️ Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2

/

5

(

2

bình chọn

)

Bước 1: Tạo phần phản chiếu

Mở ảnh trên bằng photoshop, và nới rộng khung ảnh về phía dưới (phần mặt nước) bằng lệnh Canvas

Chọn hướng nới rộng từ trên xuống dưới.

Nhấn 

Ctrl_J

 nhân bản ra 1 layer khác để bảo toàn ảnh gốc đặt tên là “pretty”

 chọn hết  phần hình cô gái ở trên, nhấn 

Ctrl_J

 để copy vùng chọn này ra 1 layer mới, đặt tên là “reflection”

Dùng Retangular Marquee tool (M)chọn hết phần hình cô gái ở trên, nhấnđể copy vùng chọn này ra 1 layer mới, đặt tên là “reflection”

Áp hiệu ứng Motion Blur cho layer “reflection”

Thêm hiệu ứng sáng tối bằng cách đổ gradient

Nhấn D để chuyển ô màu về chuẩn (chữ đen, nền trắng)

Tạo layer mới ngay trên layer “reflection”, đặt tên “gradient”

Chọn công cụ  chọn kiểu chuyển từ đen sang trong suốt

Quét theo phương đứng phần “mặt nước”

Điều chỉnh độ đậm bằng cách tăng giảm thuộc tính Opacity layer “gradient”

Merge layer “Gradient” và layer “Reflection”: Chọn 2 layer và chọn Merger layer trong menu option bảng lệnh Layer.

Chú ý: Không còn layer “gradient” nữa nha.

Bước 2: Tạo hiệu ứng mặt nước gợn sóng

Tạo 1 layer trống nằm giữa layer “pretty” và “reflection” đặt tên “wave”

Nhắn

 Ctrl_Delete

 để đổ màu trắng lên layer “wave” (Ô màu vẫn đang ở dạng chuẩn: hình đen, nền trắng)

Và áp thông số noise như sau

Tạo vệt nước bằng Motion Blur : Angle 0o

Chọn layer “wave” và chọn chế độ hòa trộn trong bảng lệnh Layer là “soft light”

Kéo góc dưới ra, tăng chiều dài cạnh dưới  tạo thành hình thang cân

Kéo góc trên xích lại nhau, giản chiều dài cạnh trên

và đây là tác phẩm sau cùng. Rất nên thơ phải không?

Các bạn có thể kham khảo một số khóa học của công ty chúng tôi

– học photoshop ở đâu tại hà nội

– học đồ họa thiết kế web cấp tốc

– học đồ họa cho giáo viên tại hà nội

– Ở đâu dạy đồ họa truyền thông

– học đồ họa báo chí

– học đồ họa kiến trúc cơ bản

– học đồ họa theo yêu cầu giá rẻ

4/5

(1 Review)

4 Bước Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu Bằng Photoshop

Việc tạo hiệu ứng mặt nước phản chiếu bằng photoshop cho vật thể, được các nhà làm phim sử dụng thường xuyên. Nhằm tạo hiệu ứng cho các cảnh quay của họ. Chúng ta vẫn luôn thắc mắc rằng: Các bộ phim truyền hình được quay ở đâu mà khung cảnh lại đẹp đến vậy? Tất nhiên, tất cả mọi cảnh trong phim không phải cảnh nào cũng có ngoài đời thực. Mà thay vào đó, phần lớn là các cảnh được nhà làm phim cắt ghép từ các cảnh khác nhau. Vậy làm sao để có được một bức ảnh đẹp, tạo cảm giác mờ mờ ảo. Nhưng lại rất chân thực. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo hiệu ứng mặt nước bằng phần mềm Photoshop.

Việc tạo phản chiếu cho cảnh vật trong bức hình, sẽ làm cho bức hình trở nên sinh động hơn và chân thực hơn. Có một cách đơn giản để tạo ra sự phản chiếu cho cảnh vật đó là: Tạo một bản sao của cảnh vật cần được phản chiếu và lật ngược nó lại. Đồng thời điều chỉnh phối cảnh để làm cho sự phản chiếu dường như là một phần của mặt nước ngang.

Việc chọn hình ảnh phù hợp để thực hiện hiệu ứng phản chiếu từ mặt nước là: Một điều rất quan trọng. Không phải bức hình nào cũng có thể dễ dàng add hiệu ứng vào được. Bạn nên chọn những bức hình có chụp cả bầu trời thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Vì màu của bầu trời, gần giống với màu nước.

Ví dụ: Trong bài này tôi sẽ thực hiện với bức hình đền Chau Say của nhiếp ảnh gia Donyanedomam. Bức hình phân chia thành 2 vùng rõ ràng: Đền và nền. Vì vậy, bức hình này là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo hình phản chiếu trên mặt nước.

Với công cụ này, bạn có thể loại bỏ các phần ảnh không mong muốn bằng cách kéo thả các mũi tên. Sau khi đã crop xong thì các bạn nhấn ENTER để kết thúc thao tác.Ví dụ: Đối với bức hình đền Chau Say: Mình sẽ cắt bớt phần ảnh bên trên cái cây to và phần dưới chân đền thờ. Bằng cách di chuyển mũi tên ở phía trên/ phía dưới bức hình xuống đến vị trí mà mình muốn cắt bỏ. Xong nhấn ENTER.

Bước 4: Để tạo mặt nước cho hình bên dưới, ta làm như sau:

Nước là một chất lỏng. Vì vậy, bề mặt của nước rất hiếm khi phẳng lặng và phản chiếu giống như gương. Hầu hết các vùng nước, đặc biệt: Trong bối cảnh rừng già đều có những gợn sóng hoặc những điểm gián đoạn trên bề mặt nước.

– Tạo một layer mới

Sau đó bạn sẽ tùy chỉnh thông số Amount là 65%. Phần Distribution: Chọn Gaussian. Bước này sẽ tạo ra các hạt Noise nhằm: Làm cho mặt nước trông giống thật hơn.

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A: Để chọn toàn bộ nội dung bức ảnh. Ctrl + C: Để copy bức ảnh. Sau đó chuyển sang file ảnh gốc và nhấn Ctrl + V. Điều chỉnh kích thước của bức ảnh, sao cho: Vừa với phần nước của bức hình gốc.

Bây giờ chúng ta đã có một bức ảnh gần giống như mặt nước rồi. Chúng ta tiếp tục chỉnh màu cho bức ảnh, sao cho giống ảnh thật nhất.

Chúng ta bấm vào Layer texture và chọn chế độ hòa trộn của layer texture thành soft light. Đồng thời giảm giá trị opacity xuống 15%.

Cách Tạo Khung Ảnh Hiệu Ứng Trên Photoshop

Cách 1: Hướng dẫn tạo khung hình trên Photoshop

Video hướng dẫn tạo khung hình cho ảnh trên Photoshop

Bước 1:

Bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer cho ảnh hiện tại.

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Tại thanh Size chọn thông số khoảng 15-30 để tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để ảnh hiển thị bên trong khung ảnh. Tiếp đó nhấn vào ô màu tại phần Color.

Bảng màu hiện ra để người dùng lựa chọn màu muốn dùng cũng như gam màu nóng lạnh tùy vào từng bức ảnh đang dùng. Nhấn OK để chọn màu mới.

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào phần Texture. Nhìn sang nội dung bên phải phần Pattern nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh. Nhấn vào kiểu hiệu ứng muốn dùng.

Tiếp đến tùy chỉnh mức Scale hiệu ứng cho phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool tại thanh công cụ bên trái giao diện.

Lúc này bạn hãy khoanh vùng hình ảnh chính trong khung rồi nhấn Delete. Như vậy hiệu ứng sẽ được xóa đi trong hình ảnh, chỉ giữ lại hiệu ứng ở khung ảnh.

Như vậy bạn đã tạo được khung hình có hiệu ứng cho ảnh trên Photoshop rồi đó. Nếu tạo khung hình với màu đơn giản thì chỉ cần chỉnh trong phần Stroke là được, mà không cần nhấn thêm phần Texture.

Cách 2: Hướng dẫn cách thêm viền cho ảnh trong Photoshop

Thêm đường viền cho một bức ảnh trong Photoshop

Ví dụ bên dưới thêm đường viền màu đỏ dày 5px vào ảnh. Bạn có thể tự do thay đổi các tùy chọn này để đường viền hiển thị như bạn muốn.

Quy trình này hoạt động như sau: Bạn tạo một bản sao của layer, thay đổi kích thước canvas để phù hợp với đường viền mới, thêm một layer để tô màu cho đường viền (fill layer), cuối cùng là di chuyển fill layer mới ra phía sau ảnh chính.

Đây là cách bạn thực hiện tất cả những điều đó một cách chi tiết:

1. Mở một bức ảnh bằng Photoshop, nhấp chuột phải vào layer bên phải và chọn Duplicate Layer.

2. Nhấp vào OK trong hộp trên màn hình để tạo một layer bản sao mới.

3. Nhấp vào menu Image ở trên cùng và chọn Canvas Size.

4. Đánh dấu vào ô Relative, nhập 5 làm kích thước đường viền trong cả hai hộp Width và Height. Sau đó, chọn Pixels làm đơn vị kích thước, nhấp vào dấu chấm ở giữa trong menu Anchor và nhấn OK.

Thay đổi kích thước canvas

5. Bây giờ, bạn sẽ có một vùng trống cụ thể xung quanh ảnh. Đây là những gì sẽ được tô bằng màu đường viền mà bạn chọn.

7. Nhấp vào OK trong hộp trên màn hình. Bạn chưa cần chọn màu viền vì bạn sẽ thực hiện trên màn hình tiếp theo.

8. Chọn màu đỏ (hoặc bất kỳ màu nào khác) cho đường viền từ menu Colors và nhấn OK.

9. Màu đường viền là thứ duy nhất bạn sẽ thấy trên màn hình. Để đưa ảnh lên trước layer màu, hãy chọn layer Color Fill 1 từ phía bên phải của màn hình và kéo nó xuống bên dưới layer bạn đã sao chép trước đó.

Đưa layer đường viền ra phía sau hình ảnh chính

Mẹo: Bạn không cần phải lúc nào cũng sao chép layer như bài viết đã làm trong quy trình trên. Bài viết chỉ bao gồm bước này vì một số ảnh có layer nền bị khóa, điều này có thể ngăn bạn thêm đường viền vào ảnh của mình.

Thêm viền cho nhiều ảnh trong Photoshop

Mặc dù bạn có thể sử dụng phương pháp trên để thêm đường viền vào từng ảnh, nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn có nhiều hình ảnh cần xử lý. May mắn thay, Photoshop có một tính năng gọi là Actions để tự động hóa các tác vụ.

Đối với tác vụ cụ thể này, bạn có thể tạo một Action (hành động) và lưu nó. Sau đó, sử dụng công cụ Automate và chạy Action cho toàn bộ thư mục ảnh. Thao tác này sẽ thêm đường viền cho tất cả ảnh mà không cần bất kỳ tương tác thủ công nào cho từng mục.

Có hai giai đoạn bạn cần phải trải qua để thiết lập điều này, và những giai đoạn đó như sau.

Ghi lại Action để thêm đường viền vào ảnh

Việc đầu tiên cần làm là ghi lại một Action thêm đường viền cho một bức ảnh. Bạn có thể làm điều đó như sau:

1. Mở ảnh bằng Photoshop, nhấp vào menu Window ở trên cùng và chọn Workspace, sau đó nhấp vào Photography. Thao tác này sẽ thêm Action vào bên phải màn hình.

2. Nhấp vào biểu tượng nút Play ở bên phải để xem menu Actions và chọn tùy chọn Create new action để thêm hành động mới.

Thêm Action mới

3. Nhập tên cho Action và nhấn Record. Đây là tên mà bạn sẽ sử dụng để nhận ra Action này.

4. Bây giờ, quá trình ghi đã bắt đầu, hãy làm theo các bước được nêu ở trên để thêm đường viền vào một bức ảnh.

Sau khi Photoshop đã thêm đường viền, nó sẽ lưu ảnh vào thư mục mà bạn đã chỉ định trong bước cuối cùng được nêu ở trên. Ngoài ra, nó sẽ giữ nguyên tên gốc của tất cả ảnh.

Sử dụng Photoshop Action để thêm đường viền cho nhiều ảnh

Bây giờ hành động đã sẵn sàng, bạn cần liên kết nó với tính năng Automate trong Photoshop để chạy nó cho tất cả ảnh. Nếu ảnh bạn muốn chỉnh sửa nằm trên thiết bị khác, trước tiên hãy đảm bảo bạn nhập tất cả ảnh vào máy tính của mình.

Ảnh có thể ở bất kỳ định dạng nào và chúng sẽ hoạt động, miễn là Photoshop hỗ trợ định dạng đó.

Khi bạn đã làm xong, hãy làm theo các bước sau để thêm hàng loạt đường viền vào ảnh:

1. Tạo một thư mục mới, gọi nó là Without Border và sao chép tất cả ảnh vào đó.

3. Từ menu Actions ở trên cùng, hãy chọn Action mà bạn đã ghi trước đó.

4. Chọn Folder từ menu drop-down Source.

5. Nhấp vào nút Choose và chọn thư mục Without Border mà bạn đã tạo.

6. Cuối cùng, nhấp vào OK và Photoshop sẽ bắt đầu thêm đường viền cho tất cả các bức ảnh trong thư mục bạn đã chọn.

Sử dụng Photoshop Action để thêm đường viền cho tất cả ảnh trong thư mục

Tạo Slideshow Facebook , Tạo Bản Trình Chiếu Trên Facebook

Ngoài việc tạo, viết status Facebook màu mè, chúng ta còn một tính năng mang tên tạo bản trình chiếu trên Facebook, làm Slideshow Facebook, đây là một trong những tính năng đã được rất nhiều người quan tâm trước đây, và hôm nay chúng ta đã có thể chính thức sử dụng tính năng tạo Slideshow Facebook này ngay trên thiết bị di động của mình rồi đấy.

Xem ảnh Slideshow trên Android Tạo một slideshow ảnh trên iPhone, iPad Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Facebook trên điện thoại Cách tạo Slideshow ảnh trong Windows Phone 8.1 Top 5 ứng dụng làm video đại diện Facebook

Mới đây Facebook đã tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều tính năng mới đến người sử dụng Facebook trên di động để có những trải nhiệm với mạng xã hội hàng đầu này, một trong những tính năng đó mang tên viết status Facebook màu mè đã được chúng tôi giới thiệu tới các bạn qua bài viết viết status Facebook màu mè, còn sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn một tính năng thú vị khác mang tên tạo bản trình chiếu trên Facebook, làm Slideshow Facebook.

Cách tạo bản trình chiếu trên Facebook được thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook đã được tải vài cài đặt ở trên, tại giao diện ứng dụng, chúng ta ấn chọn vào phần Đăng trạng thái như hình dưới.

Tiếp đó để tạo bản trình chiếu trên Facebook chúng ta ấn chọn mục Tạo bản trình chiếu.

Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ chuyển tới giao diện tạo bản trình chiếu trên Facebook, ấn chọn mục Thêm ảnh để thêm ảnh vào bản trình chiếu.

Sau khi đã thêm ảnh yêu thích để tạo bản trình chiếu trên Facebook, chúng ta sẽ được xem bản trình chiếu với những hình đã thêm, để thay đổi nhạc chúng ta ấn chọn mục Âm nhạc.

Bên cạnh đó chúng ta ấn chọn mục Tiêu đề để thêm tiêu đề cho Video, khi đã cài đặt tạo bản trình chiếu trên Facebook hoàn tất, chúng ta ấn chọn mục Tiếp như hình trên.

Bước 4: Quá trình tạo bản trình chiếu trên Facebook sẽ bắt được được khởi tạo, quá trình kết thúc chúng ta đã có thể ấn chọn đăng để đăng tải Slideshow Facebook vừa tạo.

Như vậy chúng ta đã tạo bản trình chiếu trên Facebook thành công rồi đấy, hy vọng các bạn cũng sẽ thành công trên thiết bị di động của mình.

https://9mobi.vn/tao-slideshow-facebook-tao-ban-trinh-chieu-tren-facebook-9047n.aspx

Bạn đang xem bài viết Tạo Hiệu Ứng Mặt Nước Phản Chiếu trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!