Xem Nhiều 3/2023 #️ Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật lần cuối vào De

Hi bạn bè, hôm nay là một hướng dẫn để biết cách chúng ta có thể tạo ra một đĩa CD khởi động phục hồi sẽ chứa:Acronis True ImageAcronis Disk DirectorAcronisCD này sẽ cho phép chúng tôi sửa chữa hoặc lưu dữ liệu hoặc hệ điều hành của chúng tôi trong trường hợp xảy ra “thảm họa” hoặc nếu chúng tôi không còn có thể vào hệ điều hành. Những phần mềm này đã được trình bày theo thời gian trên trang web của chúng tôi.Acronis True Image cho phép chúng ta làm một bản sao lưu hoặc khôi phục lại một bản sao lưu trước khi hệ thống của chúng tôi Acronis Secure Zone hoặcAcronis Disk Director cho phép chúng tôi chỉnh sửa phân vùng, mở rộng chúng, định dạng chúng, để tạo ra các phân vùng, chuyển đổi một phân vùng chính để lại hợp lý và ngược mà không làm mất dữ liệu hoặc để thực hiện một phân vùng như là hoạt độngAcronis cho phép chúng ta chuyển các ô số đầy đủ đĩa cứng khác.Để thực hiện một Acronis Recovery CD Media sẽ cần phải cài đặt trên máy tính của bạn tất cả các phần mềm nêu trên 3. Chúng ta có thể làm ngay cả một thanh khởi động sẽ chứa các phần mềm hoặc chúng tôi có thể tạo ra hình ảnh ISO mà sau đó ghi ra đĩa CD. Đây Medya Acronis Recovery là một ơn trời cho các tình huống thảm khốc mà trong đó người ta có thể tìm thấy máy tính của bạn và bạn không nên bỏ lỡ trong túi đeo nơi hông của bạn với đĩa CD. Hy vọng rằng chúng tôi đã làm dấy lên sự tò mò, tôi mời các bạn xem các video hướng dẫn.Hãy nhớ rằng, nếu bạn có ý kiến, khiếu nại hoặc thêm này không ngần ngại để viết trong hòm thư, de-còn nếu bạn gặp các ý kiến ​​hộp một người sử dụng có vấn đề và bạn có thể giúp anh ta, đừng ngần ngại để làm điều đó, cách duy nhất chúng ta có thể làm nơi này tốt hơn, xem các ý kiến ​​hộp!Thưởng thức!

Cách Tạo File Ghost Bằng Acronis True Image

Thông thường khi nhắc đến Ghost người ta hay nghĩ đến Norton ghost để sử dụng ghost máy tính mà quên đi mất có một công cụ bá đạo không kém. Với cách tạo file ghost bằng Acronis True Image trong bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật thêm kiến thức của mình về một cách ghost khá bá đạo trên Windwos hiện nay.

Tạo file ghost bằng Acronis True Image

Hướng dẫn tạo file ghost bằng Acronis True Image

Bước 1: Để có thể tạo file ghost bằng Acronis True Image bạn cần phải có những thứ sau đây:

Sau khi tham khảo toàn bộ hướng dẫn ở trên mà chúng tôi có đề cập đến hãy kết nối USB boot vào máy tính. Khởi động lại máy, vào Boot Menu chọn boot từ USB.

Ở đây bạn có thể lựa chọn Mini Windows hoặc công cụ Acronis True Image ở ngay trong phần Backup or Restore.

Lựa chọn khu vực muốn tạo file ghost bằng Acronis True Image, ở đây là ổ cài Windows của bạn rồi nhấn Next.

Tiếp đó lựa chọn Create new backup archive để tạo mới rồi chọn Browse ở dưới để lựa chọn khu vực lưu tạo file ghost bằng Acronis True Image.

Ở đây bạn chọn khu vực muốn lưu sau đó nhấn vào Generate name để đặt tên file ghost.

Chỉnh sửa nó thành file mà bạn mong muốn rồi nhấn OK, file ghots sẽ có định dạng TIB.

Quay lại giao diện vừa nãy, lúc này không có gì thay đổi chúng ta chỉ việc nhấn vào Next để tiếp tục tạo file ghost bằng Acronis True Image.

Đến bước cuối cùng hãy nhấn Proceed để tiến hành tạo file ghost bằng Acronis True Image.

Quá trình này sẽ mất khoảng 20 – 30 phút, sau khi tạo file ghost bằng Acronis True Image xong hãy vào lại Windows như bình thường.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong hướng dẫn tạo file ghost bằng Acronis True Image, về cơ bản thì tạo file ghost bằng Acronis True Image cũng là một cách khác để tạo file ghost. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm cách ghost Windows 10, ngoài việc áp dụng cách ghost Windows 10 theo cách thông thường nhất.

Hướng Dẫn Tạo File Ghost Windows (Uefi) Với Acronis True Image (✔)

data-full-width-responsive=”true”

Backup lại Windows hay còn gọi là tạo file ghost Windows chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Đúng là như thế, việc Backup lại Win là một công việc quan trọng là luôn luôn cần thiết vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu như ở chuẩn cũ (Lagacy) thì việc backup quá đơn giản rồi, không cần phải nói nhiều nữa. Nhưng với chuẩn mới UEFI thì việc backup lại không đơn giản như thế, chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật giúp bạn tạo file ghost UEFI nhanh chóng và ổn định nhất.

Một chiếc USB BOOT (khuyên khích các bạn tạo 1 chiếc usb boot đa năng ).

Thế thôi 😀

Tạo file backup Windows UEFI

Sau khi tạo xong chiếc USB BOOT đó thì bạn hãy truy cập vào Mini Windows 8 và làm theo hướng dẫn sau đây.

NOTE: Bạn có thể làm bước chia ổ cứng này hoặc không, nhưng mình khuyến khích các bạn nên làm, vì nó sẽ riêng biệt và an toàn hơn.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm Partition Winzard ra lên để chia thêm một phân vùng chứa bản backup (bản ghost), bạn nên chia khoảng 20GB là đẹp, nếu chưa biết cách sử dụng Partition Winzard để chia ổ thì bạn hãy tham khảo bài viết này. Và nếu như bạn không làm bước chia ổ thì bạn vẫn có thể lưu trên một phân vùng bất kỳ (trừ ổ chứa hệ điều hành).

data-full-width-responsive=”true”

Mình bổ sung thêm video hướng dẫn này bởi hiện nay, trên các phiên bản cứu hộ máy tính mới thì hầu như đã được tác giả tích hợp phiên bản Acronis True Image mới rồi. Tuy là cách làm và giao diện của nó thì không khác nhau là mấy nhưng mình vẫn bổ sung cho các bạn đỡ phải lăn tăn 😛

Ẩn phân vùng ổ cứng chứa file backup

Để đảm bảo an toàn cho file ghost mà bạn vừa tạo thì tốt nhất bạn nên ẩn phân vùng chứa bản backup đó đi, bạn có thể làm theo bài hướng dẫn sau: 3 cách ẩn phân vùng ổ cứng

Sử dụng file backup như thế nào?

Vấn đề này thì mình đã có một bài viết rất chi tiết cho các bạn rồi, để sử dụng file backup (ghost) có định dạng *.tib thì bạn làm theo hướng dẫn này hoặc đây.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình backup rồi đó, thực ra thì cũng rất đơn giản đúng không. Và một lời khuyên dành cho bạn là ngay sau khi cài windows xong thì hãy tinh chỉnh và cài đặt nhưng phần mềm cần thiết trước, sau đó tiến hành backup như trong hướng dẫn trên rồi sau đó mới cài thêm phần mềm khác. Như vậy thì bản ghost của bạn sẽ được sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tinh chỉnh, tối ưu Windows 8/10 trước khi tạo ghost

Bài viết này tham khảo của bạn niemtin007

Lời kết

Cách Tạo Usb Windows 10 Có Khả Năng Khởi Động Trên Ubuntu

Tìm hiểu cách tạo USB Windows 10 có khả năng khởi động trên Ubuntu và Linux Mint bằng ứng dụng miễn phí có tên WoeUSB. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ bạn cách tạo boot windows 10 trên ubuntu.

Mặc dù mình không sử dụng Windows 10 nhưng mình biết điều đó, thỉnh thoảng, mình có thể cần phải làm như vậy. Và mình có cần tạo một USB Windows 10 có khả năng khởi động không?, mình thích làm điều đó từ máy tính để bàn Ubuntu.

Bây giờ, phương pháp mình chỉ cho bạn trong bài viết này chỉ là một trong nhiều cách để thực hiện nhiệm vụ cụ thể này. Vì vậy, trong khi mình nghĩ nó là cách dễ dàng để tạo USB Windows 10 có thể khởi động (một cái thực sự khởi động) thì nó không phải là cách duy nhất.

Cách tạo USB Windows 10 có khả năng khởi động trên Ubuntu

Công cụ này là phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Nó có sẵn dưới dạng cả ứng dụng GUI và ứng dụng khách CLI. Trong hướng dẫn này, mình chỉ tập trung vào các bước GUI.

WoeUSB cho phép bạn tạo USB có thể khởi động cho hầu hết các bản phát hành Windows hiện đại, bao gồm Windows Vista, Windows 7, Window 8 và Windows 10. Công cụ này hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ và tất cả các phiên bản Windows, bao gồm pro, home, N, 32-bit, v.v. Nó cũng sẽ hoạt động với cả hai mã khởi động ” legacy” và ” UEFI “.

Để tạo USB Windows 10 có thể khởi động trên Ubuntu, bạn sẽ cần:

Ứng dụng WoeUSB

Ổ đĩa flash USB (tối thiểu 4GB)

Tập tin Windows 10.iso

Microsoft cho phép bạn tải xuống Windows 10 images từ trang web của họ. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần một giấy phép Windows hợp lệ để kích hoạt và sử dụng HĐH.

1. Cài đặt WoeUSB trên Ubuntu

WoeUSB có sẵn để tải xuống từ trang Github của nó dưới dạng mã nguồn. Người dùng Ubuntu có thể tải xuống trình cài đặt kéo tất cả các phụ thuộc cần thiết cũng có sẵn, nhưng trình cài đặt thực tế cho ứng dụng không có sẵn ở đó.

Cách dễ nhất để cài đặt WoeUSB trên Ubuntu là tải xuống trình cài đặt từ Webup8 PPA:

Download WoeUSB for Ubuntu 18.04 LTS (64-bit) Download WoeUSB for Ubuntu 20.04 LTS (64-bit)

Trình cài đặt cho Ubuntu 16.04 LTS (32-bit) cũng có sẵn.

Đầu tiên, chọn tập tin ISO Windows 10 hợp lệ bằng cách sử dụng bộ chọn tệp, sau đó chọn đúng ổ USB mà bạn muốn cài đặt từ phần Target device.

Nếu bạn không nhìn thấy thiết bị USB của mình được liệt kê trong phần “Target device”, hãy chắc chắn rằng nó được đính kèm và sau đó nhấp vào nút ” refresh ” để cập nhật danh sách các thiết bị được đính kèm.

3. Tạo USB có khả năng khởi động Windows 10

Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục và nhấn cài đặt.

Nhưng trước khi bạn làm điều này, xin vui lòng kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng ổ đĩa trước chưa. Quá trình cài đặt sẽ định dạng lại và xóa sạch nội dung của ổ USB đã chọn. Bạn sẽ mất bất kỳ dữ liệu được lưu trữ trên đó.

Ngoài ra, công cụ sẽ làm phần còn lại. Chỉ cần để nó chạy khoảng 1-5 phút. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đóng ứng dụng, rút USB và sử dụng nó để cài đặt Windows 10 trên một thiết bị khác.

Mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường , mặc dù mình đã nói với ứng dụng có thể phát sinh lỗi nhưng USB thực tế vẫn sẽ khởi động cài đặt tốt , nhưng nếu không, bạn có thể gửi lỗi trên trang WUSB Github của họ.

Lời kết

Via: omgubuntu

Bạn đang xem bài viết Tạo Đĩa Cd Khởi Động Hoặc Usb Có Chứa Acronis True Image, Disk Director, Di Chuyển Dễ Dàng trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!