Xem Nhiều 6/2023 #️ Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? # Top 8 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dầu dừa là gì? Đặc điểm của dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu được làm từ thịt nhân của dừa, có màu vàng nhạt (hoặc trắng), mùi thơm nhẹ. Dầu dừa có vị ngọt tự nhiên của dừa và chứa 92% axit béo bão hòa (dưới dạng triglyceride); hầu hết trong số này (khoảng 70%) là axit béo chuỗi trung bình (MCFAs).

Dầu dừa không chứa cholesterol, không có chất xơ, và chỉ chứa các vitamin, khoáng chất và sterol thực vật. Sterol thực vật có cấu trúc hóa học mô phỏng cholesterol trong máu và có thể giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể.

Các thành phần axit béo chính của dầu dừa là:

Axit lauric 49%

Axit myristic 20%

Một lượng nhỏ hơn các axit béo thứ cấp bao gồm 8% axit palmitic, 7% caprylic axit, axit capric 5% và axit stearic 3%.

Đặc điểm của dầu dừa: Dầu dừa có thể dễ dàng chuyển thì thể lỏng sang thể rắn (dạng đông đặc) khi nhiệt độ thay đổi.

Tại sao dầu dừa bị đông?

Dầu dừa có điểm nóng chảy rất thấp: 24-26°C (76°F), trung bình là 25°C. Như vậy, ở nhiệt độ phòng, tức là khoảng 26-32°C (trên 76 độ F), dầu dừa ở trạng thái lỏng vì nó đã vượt quá độ nóng chảy. Còn khi để dầu dừa ở nơi có nhiệt độ dưới 25°C ( dưới 76°F) như tủ lạnh thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông cứng lại. Điểm nóng chảy của dầu dừa phụ thuộc vào 2 yếu tố:

Hàm lượng axit béo có trong dầu dừa

Điểm nóng chảy của dừa và các loại dầu khác được xác định bởi hàm lượng axit béo. Mỗi axit béo có điểm nóng chảy riêng. Dầu dừa bao gồm nhiều chất béo bão hòa gồm các axit béo và glyxerin trong dầu. Đây là các axit béo bão hòa và không bão hòa. Nếu trong dầu có nhiều axit béo không no thì chúng sẽ không bị đông cứng vào mùa đông và ngược lại. Có 90% axit béo bão hòa trong dầu dừa và vì vậy nó dễ dàng bị đông lại khi nhiệt độ giảm xuống. Đấy là lý do tại sao dầu hạt lạc, dầu hoa mặt trời, dầu oliu…không bị đông khi nhiệt độ xuống thấp vì chúng chứa nhiều axit béo không bão hòa hơn.

Kích thước của axit béo

Ngoài mức độ bão hòa, kích thước của axit béo cũng ảnh hưởng đến điểm nóng chảy. Axit béo được cấu tạo chủ yếu từ một chuỗi các nguyên tử cacbon. Chuỗi cacbon càng dài thì axit béo càng lớn và nhiệt độ nóng chảy càng cao. Do đó, các axit béo chuỗi dài có nhiệt độ nóng chảy cao hơn các axit béo chuỗi ngắn hoặc trung bình.

Do đó, mỗi loại trong số 10 axit béo trong dầu dừa đều có điểm nóng chảy riêng biệt. Do đó dầu dừa thường không có điểm nóng chảy chính xác hoặc sắc nét. Do đó, một số dầu dừa có thể bị động hoặc bắt đầu kết tinh ở 78 độ và một số ở 72 độ. Nếu sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng thì điểm nóng chảy có vẻ chính xác hơn. Nếu sự thay đổi nhiệt độ chậm, bạn sẽ có một thời gian dầu có cả thành phần lỏng và rắn.

Sử dụng dầu dừa bị đông có tốt không?

Dầu dừa bị đông là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, nó không ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa. Thông qua hiện tượng đông của dầu dừa mà ta có thể kiểm tra độ nguyên chất của dầu dừa. Nếu nhiệt độ dưới 24 độ C mà dầu dừa không bị đông hoặc đông ít thì chứng tỏ hàm lượng axit trong dầu dừa thấp. Dầu dừa không nguyên chất, đã bị pha lẫn các chất khác.

Làm thế nào để sử dụng khi dầu dừa bị đông?

Dầu dừa bị đông lại thì sao mà dùng được? Bạn đừng lo lắng, nếu bạn bảo quản dầu trong tủ lạnh thì chỉ cần lấy dầu dừa ra để ở nhiệt độ thường thì sẽ tan chảy ra ngay. Nếu bạn muốn dầu tan nhanh hơn thì có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ dùng, cho vào bát sạch, rồi cho vào lò vi sóng, hâm trong khoảng 6-7 giây. Không nên để dầu dừa bị sôi, sẽ làm mất dưỡng chất trong dầu dừa.

Cách 2: Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ dùng, cho vào bát sạch, rồi ngâm trong nước ấm, khi dầu dừa tan ra, chúng ta sử dụng như bình thường.

Thanh kem dưỡng da

Lấy một lượng dầu dừa ra khỏi tủ lạnh, đợi dầu tan chảy ra sau đó xoa lên da. Nhiệt độ cơ thể sẽ làm tan chảy dầu dừa một chút và giữ ẩm cho da. Với cách dưỡng da này sẽ khiến bạn cảm thấy rất sảng khoái vào mùa hè đấy.

Nấu nướng

Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ bỏ vào chảo, dầu sẽ nhanh chóng tan chảy, sẵn sàng cùng bạn vào bếp chế biến những món ăn ngon.

Tắm dưỡng ẩm

Chuẩn bị nóng nóng đã pha, sau đó thêm dầu dừa bị đông vào nước. Dầu sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước. Da của bạn sẽ vô cùng mềm mại sau khi thêm dầu dừa vào bồn tắm. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu dừa bị đông trong nhà tắm, nên cẩn thận. Vì việc sử dụng dầu dừa thường xuyên trong vòi hoa sen/bồn tắm có thể dẫn đến tắc nghẽn cống rãnh.

Dầu dừa bị đông trị loét miệng

So với việc sử dụng dầu dừa lỏng để bôi vào vết loét ở miệng thì dùng dầu dừa bị đông sẽ tốt hơn. Dầu dừa lỏng sẽ nhánh chóng bị rửa trôi, không bám dính trên vết loét nhiều. Thay vào đó, sử dụng dầu dừa bị đông bôi vào vết loét sẽ giữ dầu dừa được dâu hơn, dầu dừa tan từ từ giúp nó thấm vào bên trong da, diệt vi khuẩn gây hại. Giảm thiểu tình trạng lở loét miệng.

Một số lưu ý khi sử dụng dầu dừa bị đông

Chất lượng của dầu dừa bị đông và dầu dừa ở dạng lỏng là giống nhau. Tuy nhiên, có một điều không phải ai cũng biết đó là nếu dùng dầu dừa bị đông sai cách có thể gây ra viêm da nặng nề.

Điều thứ nhất: Dầu dừa bị đông hay bị vón cục rất dễ bết dính. Vì vậy không nên bôi dầu dừa bị đông trực tiếp lên da. Bởi ngoài đặc tính dễ bết dính dầu dừa bị đông khó tán đều trên da gây tắc lỗ chân lông khiến da nhờn, thu hút bụi bẩn khiến mụn nổi nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian để hâm nóng dầu dừa thì nên cho cho dầu dừa bị đông vào lòng bàn tay rồi xoa nóng tay để làm tan chảy dầu dừa trước khi sử dụng.

Bảng 1.1: Bảng so sánh dầu dừa bị đông và dầu dừa bị hỏng

Dầu dừa bị đông Dầu dừa bị hỏng

Màu sắc Màu trắng tinh Màu trắng đục, ngả vàng, trên bề mặt có lớp mốc xanh

Mùi vị Mùi thơm nhẹ của dừa Mùa chua của nấm mốc

Trạng thái Đông đặc hoặc đông cứng tùy nhiệt độ Dạng sền sệch, có độ nhớt

Công dụng Dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng môi, nấu ăn, chữa bệnh… Nên vứt ngay không nên sử dụng vì rất có hại cho sức khỏe khi sử dụng

Điều thứ ba: Dù là dầu dừa bị đông hay dầu dừa ở trạng thái lỏng thì bạn cũng phải chọn loại dầu dừa nguyên chất. Bởi vì sao: Dầu dừa thường có 2 loại là nguyên chất và tinh luyện (đã trải qua tinh chế).

Dầu dừa nguyên chất: Chính là là dầu thu được từ cùi dừa tươi, của dừa bằng phương pháp cơ học hoặc tự nhiên mà không sử dụng nhiệt, tinh chế hóa học, tẩy trắng hoặc tạo mùi, bất kỳ cách nào trong số đó sẽ dẫn đến thay đổi thành phần tự nhiên của dầu.

Dầu dừa tinh chế: Là dầu trải qua quá trình hóa học khử sạch mùi dầu dừa thì cũng không còn nhiều các thành phần tốt cho da như vitamin E, axít béo omega-3 và axít lauric. Đó là chưa kể quy trình tinh chế không an toàn, pha lẫn nhiều tạp chất độc hại không rõ nguồn, khiến da cũng như sức khỏe bị tàn phá nặng nề khi sử dụng.

Nên chọn mua dầu dừa ở đâu là an toàn kể cả khi ở dạng lỏng và khi dầu dừa bị đông? Dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy là sản phẩm dầu dừa an toàn và uy tín hàng đầu hiện nay. Bởi vì sao?

Dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy là dầu dừa được sản xuất bằng công nghệ ép lạnh hiện đại. Sản phẩm dầu dừa tạo ra luôn giữ được toàn bộ các tinh chất của quả dừa.

Cam kết 100% nguyên chất, không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào vào trong quá trình chế biến.

Đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật bản – một thị trường cực kỳ khó tính.

Dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy có thời hạn bảo quản là 2 năm, nếu bảo quản tốt có thể để trên 2 năm mà chất lượng không hề thay đổi.

Dầu dừa có 2 quy cách đóng gói là 200ml và 500ml trong lọ thủy tinh, đảm bảo an toàn và vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Bất kể dầu dừa bị đông hay dầu dừa ở dạng lỏng.

Ngoài ra dầu dừa xứ Nẫu – thương hiệu Nhân Thùy còn có đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo. Đảm bảo đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi mua hàng.

Vì Sao Dầu Dừa Bị Đông? Cách Làm Tan Dầu Dừa

Dầu dừa là một trong những loại tinh dầu được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, chế biến món ăn và cũng có nhiều tác dụng hữu ích khác nữa. Tuy nhiên, nếu dầu dừa bị đông sẽ gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng, những hướng dẫn cách làm tan dầu dừa luôn nhận được sự quan tâm lớn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dầu dừa bị đông

Khi tinh chế dầu dừa xong thì tinh dầu ở dạng nước và khi sử dụng cũng sẽ sử dụng loại tinh dầu dạng nước mới có thể hòa tan hỗn hợp tinh dầu dừa với nhiều loại sản phẩm kết hợp khác để làm kem dưỡng da, mặt nạ hay chế biến món ăn.

Dầu dừa bị đông khiến quá trình sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. tình trạng này là một chuyện hết sức bình thường cũng như rất dễ gặp.

Về bản chất dầu dừa là dạng tinh dầu, rất nhạy và dễ dàng bị đông cứng khi nhiệt độ xuống thấp. Khi để dầu dừa ở bên ngoài môi trường chỉ cần nhiệt độ hạ xuống khoảng dưới 25°C thì hiện tượng dầu dừa bị đóng màng và đông sẽ xảy ra. Ngược lại tinh dầu dừa cũng dễ dàng hóa lỏng trở lại khi nhiệt độ lên cao trên 25°C.

Tình trạng này là do thành phần và phản ứng hóa học của dầu dừa, bởi dầu dừa có chứa đến hơn 10 loại acid béo bão hòa khác nhau, do đó, các acid béo này rất dễ bị biến tính khi nhiệt độ thay đổi dẫn đến tình trạng bị đông.

Cách làm tan dầu dừa khi bị đông

Dầu dừa bị đông lại sẽ gây ra rất nhiều trở ngại, khó khăn trong quá trình sử dụng.

Cách làm tan dầu dừa rất đơn giản, không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần đưa dầu dừa vào chỗ có nhiệt độ cao, hay làm các cách khác nhau để hâm nóng dầu dừa lên.

Cách đơn giản nhất là lấy ra một lượng dầu dừa cần dùng, sau đó cho vào hũ thủy tinh hay bát trộn mỹ phẩm rồi đặt vào nước ấm hay hâm nóng bằng lò vi sóng, như vậy dầu dừa sẽ tự động tan chảy ra.

Lưu ý không sử dụng đồ nhựa để đựng trong quá trình làm nóng dầu dừa.

Dầu Dừa Có Gây Ra Mụn? Cách Dùng Dầu Dừa Để Không Bị Mụn

Dùng dầu dừa có bị mụn hay không là câu hỏi của rất nhiều bạn gửi về cho Hà, và vấn đề này cũng gây ra tranh cãi không ít. Vậy sự thật dầu dừa có gây ra mụn không? Cách dùng dầu dừa thế nào để không bị mụn?

Cách dùng dầu dừa như thế nào là đúng?

– Dầu dừa phù hợp nhất với những bạn có làn da khô, lão hóa. Da khô là da thiếu dầu (hoặc thiếu nước), với làn da này, các bạn thoa dầu dừa một lớp mỏng và để qua đêm. Dầu dừa chứa hàm lượng vitamin E khá lớn, cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da khô trở nên mịn màng hơn. Áp dụng mỗi ngày.

– Với làn da hỗn hợp, da thường: các bạn cũng thoa dầu dừa lên da một lớp mỏng. Tốt nhất là nhỏ dầu dừa ra lòng bàn tay, chà xát 2 tay vào cho dầu nóng lên rồi áp lên mặt, massage đều. Sau 10-15p thì dùng khăn giấy lau sạch rồi đi ngủ. Sử dụng 2-3 lần/tuần.

– Với làn da dầu: da này lúc nào cũng dư dầu, nên các bạn có thể không cần dùng dầu dừa dưỡng, chỉ cần giữ da sạch, có thể kết hợp kem dưỡng có chứa hyaluronic acid để cấp nước cho da. Nếu muốn dùng dầu dừa để tăng thêm độ đàn hồi, tăng sự tươi trẻ thì các bạn chỉ cần thoa dầu dừa 1 lớp mỏng, massage đều, để tầm 10-15p rồi DÙNG KHĂN GIẤY LAU SẠCH, cuối cùng là rửa lại thật kĩ với sữa rửa mặt. Áp dụng 1-2 lần/tuần để duy trì. Da dầu vốn đã quá thừa dầu, nếu các bạn dùng dầu dừa để qua đêm thì lượng dầu thừa đó càng khiến lỗ chân lông thêm bưng bít, dễ sinh mụn nhiều hơn.

– Một số cách dùng khác là các bạn hòa dầu dừa với sữa rửa mặt, dùng dầu dừa trộn với kem dưỡng da, hoặc dùng dầu dừa làm kem lót trang điểm… thì Hà không khuyến khích các cách đó ạ.

Và nếu các bạn dùng dầu dừa bị ngứa, đỏ da, nổi mẩn li ti thì nên ngưng ngay ạ, đó là dấu hiệu da bị dị ứng. Những trường hợp này khá hiếm gặp.

Iu các chị, xx

Kinh Nghiệm Làm Dầu Dừa Gấc Trong Suốt Và Không Bị Đông

1. Công dụng của dầu gấc làm từ dầu dừa đối với sức khỏe, làm đẹp

Trước khi hướng dẫn dừa gấc, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số công dụng tuyệt vời của hai loại dầu này:

cung cấp lượng lớn vitamin giúp trẻ em khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, khô mắt, mờ mắt, thiếu máu.

Tăng cường sức đề kháng và chống lại các bệnh viêm nhiễm, làm lành vết thương nhanh chóng bằng cách thoa dầu lên vùng bị thương.

Dùng dầu dừa gấc tự làm đúng cách để dưỡng tóc cũng rất tốt. Vì từ dầu dừa có công dụng phòng ngừa rụng tóc, giúp mái tóc thêm mềm mượt, khắc phục tình trạng tóc xơ rối.

Chống rạn da, sạm da ở phụ nữ mang thai và sau sinh. Thoa dầu dừa gấc lên các vùng da bị khô, sần, nứt nẻ gót chân, nước ăn chân,…để cải thiện nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể massage mặt với dầu dừa gấc để tẩy da chết, giúp làn da thêm tươi trẻ và hồng hào.

2. Những cách nấu dầu gấc làm từ dầu dừa trong suốt, không bị đông

Khi chế biến dầu gấc, bạn có thể nấu từ dầu ăn, dầu dừa, hoặc dầu oliu – với vai trò là một chất dung môi. Tuy nhiên, nếu ăn thì bạn không nên dùng dầu ăn. giúp bạn đảm bảo được độ nguyên chất, kiểm soát chất béo, hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu này.

1.1. Nguyên liệu cần có

Bạn cần chuẩn bị 1 quả gấc tươi ngon và chín mọng, có màu đỏ ửng. Khi mua, tránh mua những quả gấc màu vàng, hoặc chưa đủ chín. Vì quả gấc chín mọng sẽ mang lại lượng dầu nhiều hơn với lượng dinh dưỡng lớn hơn. Cùng với đó là một ít dầu dừa nguyên chất.

2.2. Các nấu dầu từ trái gấc khô với dầu dừa

Bạn bổ đôi quả gấc, rồi dùng thìa nạo hết phần hạt gấc và thịt gấc ra bát. Sau đó, nạo tiếp phần cùi mỡ vàng của quả gấc ra đĩa riêng.

Đem hạt gấc đi sấy khô bằng cách cho vào chảo xao lên hoặc phơi nắng tầm 3 – 4 tiếng. Khi thấy hạt gấc khô và sờ vào không bị dính tay là được.

Bóc phần màng khô ra khỏi hạt gấc, cho hạt gấc cùng thịt gấc vào máy xay, rồi tiến hành xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay cùng dầu dừa vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa.

2.3. Cách làm dầu dừa gấc từ gấc tươi

giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Trước tiên, bạn cũng bổ đôi quả gấc rồi nạo phần hạt và thịt gấc ra bát. Tuy nhiên bạn sẽ không phải sấy khô hạt gấc.

Bóc phần màng ra khỏi hạt gấc tươi, rồi dùng chút rượu trắng trộn cùng thịt gấc và bóp đều. Sau đó, bạn đem hỗn hợp này đi xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, thêm dầu dừa rồi đun như cách ở trên.

3. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

3.1. Nguyên liệu cần có

Cơm dừa khô nạo sẵn

1 rây lọc nhỏ hoặc khăn xô

Chảo để chưng cất

Lọ để đựng thành phẩm

3.2. Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà để nấu dầu gấc

Khi chọn mua cơm dừa, bạn nên chọn loại dừa già có cơm dừa cứng, màu trắng tinh, như vậy sẽ thu được nhiều dầu hơn. Đem cơm dừa đi xay nhuyễn, sau đó, ngâm toàn bộ cơm dừa đã xay vào nước sôi – với tỉ lệ 1 kg dừa thì 400 ml nước.

Ngâm khoảng 15 – 20 phút thì bạn dùng rây lọc, hoặc khăn xô, để vắt lấy nước cốt. Kế đến, đổ nước cốt vào chảo, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước cốt gần sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và khuấy đều liên tục.

Bạn đun dầu dừa khoảng 45 phút tới 90 phút cho nước cạn dần. Khi lớp cặn dưới đáy chảo chuyển sang màu vàng nâu, xuất hiện lớp dầu dừa trong suốt ở trên thì tắt bếp. Tiến hành tách dầu dừa ra và cho vào hũ thủy tinh bảo quản.

Nguyễn Diên tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Dầu Dừa Bị Đông? Chất Lượng Dầu Dừa Có Bị Ảnh Hưởng Không? trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!