Xem Nhiều 5/2023 #️ Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bánh bông lan không nở hay còn gọi là bánh bông lan bị xẹp. Những lần làm bánh đầu tiên với rất nhiều cảm xúc, bánh không nở, bánh nở rất cao nhưng rồi lại bị xẹp và lõm đáy. Bánh bị tanh mùi trứng….vv

Đó là những câu hỏi được rất nhiều chị em làm bánh cực kỳ quan tâm. Để giúp mọi người khác phục được những nhược điểm trong quá trình làm bánh bông lan, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi làm bánh.

Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Nở Cao, Không Xẹp Khi Ra Lò

Điều đầu tiên đó là công thức bánh bông lan, bạn có đang làm đúng công thức hay không. Khi làm bánh chúng ta biết rằng nếu công thức sai hoặc không chính xác một chút thôi cũng đủ làm hư một mẻ bánh. Hoặc bánh sẽ có mùi vị khác.

Thứ nhất, phải tìm đúng công thức bánh bông lan

Hiện tại công thức làm bánh bông lan có rất nhiều trên mạng nhưng không phải công thức nào cũng chính xác và mang lại thành công.

1. Công Thức Bánh Bông Lan Của Anh Tú

Dụng cụ: khuôn 20-22cm

NGUYÊN LIỆU

– lòng đỏ trứng : 4 quả

– sữa tươi không đường: 60gr

– dầu ăn: 50gr

– bột mì: 50gr

– bột ngô: 50gr

– lòng trắng trứng: 4

– cream of tartar :1/2 thìa café

– đường: 104gr

CÁCH LÀM

– bật lò nướng ở 160 độ C

– lòng đỏ trứng quấy đều rồi đổ sữa tươi, dầu ăn vào quấy đều lên.

– cho bột mì,bột ngô,bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên.

– dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với cream of tartar bông cứng, rồi đổ đường vào hỗn hợp lòng trắng đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông,mịn,dẻo là được.

(đánh lòng trắng với đường là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm bánh chiffon, nếu lòng trắng đánh không đủ bông đặc thì bánh sẽ dễ bị xẹp nhiều, bị chai cứng)

– chia 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 lòng trắng còn lại vào quấy cùng cho đều toàn bộ hỗn hợp.

– đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng

– nướng bánh khoảng 30-35 phút.

Bánh đạt yêu cầu khi :

bánh không bị xẹp, màu bánh vàng tươi, thơm vị sữa, ruốt bánh rất mềm, nhẹ và xốp. Bánh có thể dùng luôn hoặc để phủ kem trang trí, làm đế bánh mousse .v.v.

2. Công Thức Của Linh Trang SD

Dụng cụ: khuôn tròn 20-22cm

Nguyên liệu:

– 4 lòng đỏ trứng gà (18-20gr/ lòng đỏ)

– 20gr đường hạt mịn

– 40ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu thực vật

– ½ thìa café vani chiết xuất

– 50gr bột mì đa dụng

– 50gr bột ngô

– 4 lòng trắng trứng (30-35gr/ lòng trắng) nhiệt độ phòng

– 1 nhúm muối nhỏ

– ¼ thìa café cream of tartar

– 70gr đường- rây mịn

Cách làm như trên, chỉ khác chút là phần hỗn hợp lòng đỏ có cho 20g đường.

Nướng nhiệt 150 độ trong 40-50p, bánh chín lấy ra róc thành khuôn, úp ngược lấy bánh ra.

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu khi làm bánh

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác định lượng nguyên liệu làm bánh là điều để tạo nên sự thành công. Mỗi công thức bánh có một định lượng khác nhau.

Để làm được điều này, khi làm bánh chị em nên dùng cân điện tử để đong hoặc cân cho chính xác.

Kỹ thuật tách lòng trứng đã đề cập nhiều lần cho các bạn nới. Trứng không bảo quản lạnh, nên dùng trứng ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng tủ lạnh bỏ ra phải để ngoài ít nhất 30p.

Thứ ba, phải đảm bảo các dụng cụ làm bánh luôn được khô ráo

Khi tách lòng trắng trứng cực kỳ quan trọng. Bạn tách lòng cẩn thận không để dính hay sót lại một chút lòng đỏ nào. Chỉ cần dính lại một chút thì lòng trắng cũng không bông được.

Hoặc dụng cụ làm bánh bị dính nước, dính dầu cũng làm lòng trắng không thể đánh bông lên được.

Đánh lòng trắng bộng cứng, khác với bánh cách thủy là đánh chóp ngoặc, bông mềm

Thứ tư, Phải lót giấy nến khi nướng bánh bông lan

Để đảm bảo cho việc lấy bánh được dễ dàng và không mất thẩm mỹ, bạn nên lót giấy nến dưới đáy khuôn trước khi cho bột vào và đem nướng.

Trong quá trình nướng bánh bông lan, khi bánh đã nở cao và ổn định tầm 40p. Bạn nên phủ giấy bạc để chống bị cháy phần mặt.

Bánh bông lan thường nướng ở nhiệt độ thấp và nướng ở thời gian rất lâu tầm 70p-80p do đó đòi hỏi bạn nên kiên nhẫn.

Thứ năm, kĩ thuật khi nướng bánh xong

Bánh chín lấy ra, thả rơi khuôn vài lần cho thành khuôn tự tách bánh ra. Úp ngược khuôn xuống rack để thoát nhiệt đáy, tránh lõm vì nhiệt không thoát được ra khỏi khuôn.

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm, khi nướng xong cứ để ngửa bánh khiến bánh bị xẹp dần dần.

Chúc mọi người sẽ làm được những chiếc bánh bông lan thơm ngon. Nếu vẫn còn thất bại hoặc gặp khó khăn ở bất cứ công đoạn nào cứ inbox mình sẽ tư vấn chi tiết.

XEM THÊM: 

Tại Sao Vỏ Bánh Su Kem (Choux) Không Nở Hoặc Xẹp Sau Khi Nướng?

Bánh su kem (Choux à la Creme/ Cream puff/ Profiterole) là một trong những món bánh đầu tiên mà mình học và cho đến bây giờ thì mình hầu như không gặp khó khăn gì với việc làm vỏ bánh Su theo công thức đã đăng cách đây hơn một năm. Tuy nhiên, đến giờ đây vẫn là loại một trong những loại bánh “khó hiểu” với mình. Cách làm vỏ bánh Su (Pâte à Choux) rất khác so với các loại bánh ngọt thông thường. Đầu tiên là bột được quấy với nước và bơ sôi. Tiếp theo là trộn với trứng (sống). Và cuối cùng mang đi nướng. Hoàn toàn không có tí tẹo bột nở hay muối nở nào. Nhưng bánh vẫn nở phồng to (nếu làm tốt bánh có thể nở to gấp 2 – 2.5 lần so với ban đầu).

Hoàn toàn không có bột nở hay muối nở. Và thật sự bột nở hay muối nở nếu có cũng sẽ không có tác dụng nhiều với việc nở của bột vỏ bánh Su. Vậy thì vỏ bánh nở nhờ đâu?

Nếu các bạn đọc một số bài viết khác của mình thì sẽ biết được bánh ngọt (không tính các loại bánh mì) nở dựa vào hai yếu tố chính: Bột nở/ muối nở hoặc bọt khí từ trứng đánh bông. Tuy nhiên, vẫn còn 1 yếu tố khác có thể giúp cho bánh nở, là hơi nước.

Trong bột làm vỏ bánh Su có rất nhiều nước. Nước này không chỉ từ phần nước hay sữa trong công thức, mà còn từ bơ và trứng (73% thành phần trứng là nước). Khi nướng bánh, phần nước này sôi lên tạo ra hơi nước, giúp vỏ bánh phồng lên. Đồng thời, Protein có trong bột mì và trứng sẽ giúp hình thành lớp vỏ bên ngoài. Hai quá trình này diễn ra đồng thời, tức là hơi nước đẩy bột phồng lên, và phần ngoài của vỏ bánh từ từ được hình thành và cứng lại. Kết quả tạo ra chiếc bánh Choux có phần vỏ bên ngoài khá cứng và giòn (khi mới nướng xong, để một thời gian vỏ này sẽ mềm hơn) và phần ruột rỗng. Đôi khi ruột bánh có thể hơi ẩm một chút nhưng điều này hoàn toàn bình thường, không phải là vấn đề nghiêm trọng.

II. Các yếu tố cần chú ý khi làm vỏ bánh Su

Với cách hình thành như trên của vỏ bánh, ta sẽ thấy có một số yếu tố đặc biệt quan trọng với làm bánh Su, cụ thể là:

1. Lượng nước trong bột bánh phải đủ, không quá ít nhưng cũng không quá nhiều.

2. Lượng nước phải được phân bố đều trong bột bán h.

– Như đã nói ở trên, hơi nước làm bánh nở không chỉ lấy từ phần nước có trong công thức mà còn từ bơ và trứng. Cho nên nếu bơ không được đun đến sôi, trứng không được đánh đến khi hòa quyện với bột thì rất có thể khi nướng một phần hơi nước sẽ thoát ra ngoài, làm cho bánh không nở được.

3. Nhiệt độ nướng phải đủ cao để có thể tạo ra hơi nước giúp bánh nở. Nếu nhiệt không đủ cao thì có thể chỉ có bơ chảy ra, trong khi bột bánh không nở được, và chúng ta sẽ có món bột bánh Choux rán.

III. Các thất bại thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục

Qua các phản hồi tại Savoury Days và tài liệu mình đọc được thì các thất bại thường găp nhất với vỏ Su kem là:

Bánh xẹp sau khi lấy ra khỏi lò. Ruột bánh đặc, ướt hoặc bết. Đôi khi bánh không xẹp nhưng đáy bánh bị lõm

Sai sót trong quá trình trộn bột: Trộn bơ với nước mãi mà không thấy quyện lại, bột quá đặc hoặc quá lỏng, không thể bắt thành hình…

Nguyên nhân đầu tiên với tất cả các trường hợp là có sai sót trong công thức, ví dụ: tỉ lệ bột và nước không phù hợp. Ngoài ra, có thể do cân đong nguyên liệu sai, dùng trứng quá nhỏ, quá to hoặc thừa trứng.

Nguyên nhân tiếp theo là các chú ý (1) (2) và (3) trong phần II. Cụ thể là thiếu nước, nhiệt độ nướng chưa đạt, lấy bánh ra khỏi lò quá sớm…

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cân đong nguyên liệu chính xác.

– Rây mịn bột mì. Dùng loại bột mì có hàm lượng protein cao sẽ tốt hơn. Ví dụ: nên dùng bột mì đa dụng (protein 11%) thay vì dùng bột làm bánh ngọt cake flour (protein 8%). Bột mì có hàm lượng protein thấp sẽ làm cho vỏ bánh yếu, kết cấu không vững vàng, dễ bị xẹp.

Tuy nhiên, không dùng trứng quá to vì có thể sẽ làm cho bột quá loãng, ruột bánh quá ẩm, hậu quả sẽ như giải thích ở II.1. Nói chung, trứng trong khoảng từ 60-70gram/ quả cả vỏ (50-58 gram/quả không tính vỏ) là ổn.

2. Đun nước và bơ đến khi sôi mạnh và hòa quyện:

– Tốt nhất là nên dùng nước nóng, cho bơ vào, quấy cho bơ tan bớt rồi mới đun trên bếp cho sôi bật lên. Mục đích của việc này là giúp cho bơ tan chảy trong nước, để các nguyên liệu có thể hòa quyện đều, hỗ trợ các bước trộn bột và trứng tiếp theo.

3. Trộn bột với bơ đến khi hòa quyện:

– Ở bước này chỉ cần trộn đủ đến khi nguyên liệu hòa quyện và róc khỏi thành nồi. Không trộn quá lâu dẫn đến việc bơ bị tách nước và chảy ra khỏi hỗn hợp.

– Nên để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 2-3 phút cho bớt nóng rồi mới cho trứng.

– Nên cho từng quả trứng, đánh đến khi hòa quyện mới cho tiếp. Việc này sẽ giúp lượng nước cũng như các chất béo, protein được phân bố đều, khi nướng bánh nở tốt hơn.

– Bột trộn đạt là khi nhấc que đánh lên bột sẽ rơi xuống theo kiểu đứt thành mảng. Nếu bột đặc hơn hãy cho thêm trứng, nhưng không cho quá nhiều, tránh bột bị quá loãng.

– Luôn làm nóng lò trước ít nhất 10 phút.

– Nhiệt độ nướng: Nhiệt độ phải đủ cao để tạo ra hơi nước giúp bánh nở. Với bột Choux nói chung, nên làm nóng lò ở khoảng 210 – 220 °C. Nướng bánh trong khoảng 200 – 220 °C trong thời gian đầu tiên, để đảm bảo nước bay hơi giúp bánh nở tốt. Khi bánh đã nở to rồi, có thể hạ nhiệt dần dần, đầu tiên xuống 190 °C, nướng đến khi bánh hanh vàng thì hạ tiếp xuống 170 – 180 °C. Việc nướng ở nhiệt độ thấp trong thời gian cuối sẽ giúp vỏ bánh không bị vàng hoặc cháy nhanh, đảm bảo đủ thời gian cho nhân bánh khô ráo hẳn. Tùy theo mỗi lò mà nhiệt độ này có thể xê dịch một chút, nhưng nguyên tắc chung là bắt đầu nướng với nhiệt độ cao thì không thay đổi.

1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt thì rây bột vào âu, trộn đều.

2. Đun sữa và kem đến mấp mé sôi. Cho bột trà vào, quấy đều cho bột trà tan hết. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay (đổ liên tục đến khi hết sữa). Lọc lại hỗn hợp qua rây.

* Lưu ý: việc hòa tan bột trà và lọc qua rây là quan trọng vì sẽ giúp cho bột trà tan hết và hòa quyện với các nguyên liệu còn lại mà không bị vón cục.

3. Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa vừa, quấy đều và liên tục, lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem (không nên làm đặc quá vì khi nguội nhân nó sẽ hơi đặc thêm một chút). Cho bơ, muối & vanilla, trộn đều. Để nguội

Bánh Su kem (Choux à la Crème) – Demo & Một số lưu ý khi làm Choux

Choux lạnh nhân kem chocolate

Tại sao vỏ bánh Su kem (Choux) không nở hoặc xẹp sau khi nướng? – Bonus: Choux trà xanh

Thử nghiệm: Su mềm/ Su kem Nhật Bản (Fuji Choux/ Junior Chewy Choux/ Yukisu)

(Jumbo) Eclair nhân Mousse chanh leo

[VIDEO] Cách làm bánh su kem – Savoury Days

Công Thức, Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn, Không Xẹp Bất Bại

Rất nhiều bạn mất nhiều tiền đi học cách làm bánh bông lan trứng muối nhưng rồi cuối cùng cũng không làm thành công được. Ngay cả như bản thân mình cũng đăng ký đi học lớp học bành bánh bông lan về thực hành thành công luôn từ những lần đâu. Nhưng mà bánh lúc mới ra lò thì ăn tàm tàm, còn để mà khô hẳn thì mắc nghẹn nuốt muốn chết luôn.

Cũng lọ mọ bắt chuyện từ các bạn làm thành công và hỏi “không hiểu sao em làm bánh bông lan nó đẹp lắm mà nó khô lắm, ăn thấy chán quá”. Thế là có 1 chị trước học cùng lớp bảo” chị làm ngon lắm và không bị khô”. Tui mới bảo” vậy chị cho em công thức cách làm bánh bông lan để em làm thử xem thế nào”. Chị ấy tuông 1 tràn” trời ơi! Em nghĩ sao chị làm hết 5kg bột mới ra được cái bánh ngon mà giờ chị cho em không vậy hả”. Nói thiệt là mình bị sốc và quê á. Nên quyết tâm tự mầm bằng được cái món bánh này.

Có nên đi học cách làm bánh bông lan trứng muối?

Để ra được công thức làm bánh bông lan như ngày hôm nay chia sẻ với các bạn mình cũng trải qua rất nhiều thời gian. Ngày nào cũng chui vô bếp tự tính toán và điều chỉnh các tỉ lệ nguyên liệu trong công thức và làm 3 ổ bánh bông lan. Cho đến ngày thứ bảy và ổ bánh thứ 21 chính là cái ổ bánh mà hình hài lòng và ưng ý nhất. Cũng từ đó tui nghỉ học các lớp bánh ngọt luôn. Muốn làm bánh gì thì lên mạng tham khảo cách người ta làm thôi rồi tự viết công thức các món bánh theo ý thích của mình.

Cúng phải cảm ơn khoảng thời gian 7 ngày với 21 chiếc bánh bông lan đó. Bởi giờ thì mỗi khi làm bánh mà thích ăn bánh khô, ướt, mềm mịn hay gì gì đó là chấp hết!

Công thức cách làm bánh bông lan mềm mịn

Chuẩn bị:

Âu 1:

Âu 2:

40gr bột mì số 8

40gr bột bắp

2 ống vani

50gr đường xay

100gr sữa chua( sữa chua hộp loại hay dùng để dằm trái cây, có đường hay không đường đều được)

8 lòng đỏ( mình dùng trứng 55-60gr/quả luôn vỏ)

20gr nước

30gr dầu ăn

Cách làm bánh bông lan thành công 100%

Ở âu số 1 cho muối vào lòng trắng đánh tốc độ nhỏ đến khi lòng trắng nổi bong bóng lớn thì cho tiếp vài giọt nước cốt chanh vào đánh tốc độ trung bình đến khi nổi bọt li ti như xà bông, cho đường vào từ từ đánh tốc độ cao đến khi trứng bông 8 phần (có chóp cong)

Ở âu thứ 2 đánh lòng đỏ và đường xay đến khi sáng màu, cho tiếp sữa chua vào đánh đều, tiếp tục cho nước và dầu ăn vào đánh đều. Sau đó rây hỗn hợp bột mì+bột bắp+vani vào hỗn hợp trứng và đánh đều. Tắt máy.

Bí quyết để bánh bông lan phồng và xốp không xẹp.

Trộn Fold bạn cần một cây trộn bột bằng nhựa (spatula). Đầu tiên cầm âu hơi nghiếng, bắt đầu từ giữa âu, cho cây trộn bột thẳng xuống chạm đáy âu.

Cách làm bánh bông lan kỹ thuật trộn rất quan trọng

Kéo cây trộn bột về phía mình cùng với 1 phần hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh, nhấc dọc theo thành âu và nghiêng spatula để phần hỗn hợp đó rơi nhẹ nhàng vào chính giữa âu (giống như mình đang gập cái j vậy đó, gấp phần hỗn hợp từ chính giữa âu lên trên nó :3 ). Tóm lại là chỉ cần nhớ: fold = cắt + gấp + xoay là đủ ^^

Tiếp đến bạn đổ bột vào khuôn nhẹ nhàng nhàng, nhấc khuôn lên thả xuống vài lần cho vỡ các bọt khí trong bôt.

Cách nướng bánh bông lan không bị xẹp

Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Sau đó giảm xuống 180 độ C, cho khuôn bánh vào nướng 35-40phút ở tầng giữa lò nướng. Sau khi nướng xong, để bánh nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh bông lan trứng muối chi tiết nhất.

Công thức làm chà bông ngọt:

1kg thịt nạc heo rửa sạch, để ráo, cắt theo thớ dọc để sợi ruốc được dài.

Ướp gia vị: 120gr nước mắm + 5gr bột ngọt + 50gr-80gr đường (tuỳ khẩu vị).

Để thấm 30 phút, bắt lên bếp rim đến khi còn xíu mắm sệt sệt. Để nguội, cho vào tủ lạnh vài giờ đủ để thịt săn, lạnh (bí quyết giúp bạn giã thịt nhanh tơi hơn và không bị nát).

Sau khi giã thịt xong dùng máy đánh trứng có phới lồng đánh cho thịt tơi ra.

Bắt chảo to lên bếp, cho thịt vào sao đều tay, liên tục đến khi thấy thịt khô như ý muốn là được (nhớ để lửa thật nhỏ).

Hoặc sấy bằng cách trải đều thịt trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 150 độ C trong 2 giờ đầu, giảm nhiệt độ xuống 120 độ C trong khoảng 2 giờ kế tiếp và giảm xuống 100 độ C sấy đến khi thịt đạt được độ khô như ý

Sau khi sấy hoặc sao thịt khô, để nguội, cho vào cai rổ, dưới rổ là cái thau. Dùng tay( nhớ đeo bao tay) nhẹ nhàng rê nắm ruốc cho tơi ra. Làm như thế chà bông sẽ bông lên rất đẹp và thời gian bảo quản cũng lâu hơn.

Cách làm bánh bông lan- Ruốc heo

Công thức sốt bơ trứng:

1 lòng đỏ + 30gr đường + 30gr bơ nhạt + 3gr muối + 20gr bột bắp + 220gr nước + 50gr sốt Mayonnaise

Dùng phới trộn đều trứng+ bơ+đường + muối + bột bắp. Sau đó cho nước vào khuấy đều, lượt qua rây.

Bắt nồi sốt lên bếp, khuấy liên tục (lửa nhỏ) đến khi chín thì tắt bếp, để nguội trộn 50gr sốt Mayonnaise vào.

Cách làm bánh bông lan – sốt ngọt

Công thức trứng muối:

300-350gr muối hột + 1 lít nước nấu tan muối để nguội, cho vào 50gr rượu trắng + 1 thanh quế + 2 hoa hồi( đã rang dậy mùi), ngâm 15-20 ngày là dùng được.

Lấy lòng đỏ trứng rửa qua nước lạnh cho sạch, ngâm trứng với ít rượu gừng 15 phút, lấy ra để ráo, cho vào khay có lót giấy nến, để cách quãng, rắc lên mặt trứng vài giọt dầu mè và ít đường cát trắng. Nướng trứng ở nhiệt độ 120 độ C từ 5-7 phút.

Nguồn: Thư Thư

Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng

Làm bánh là cần phải có ? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể hoàn thành chiếc bánh bông lan theo công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. – Sữa tươi có đường (30ml) – 4 quả trứng gà – Muối, dầu ăn, đường, vani, chanh – Máy đánh trứng (có thể dùng máy xay sinh tố cầm tay để thay thế) hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên việc đánh bằng tay khá mất thời gian và công sức.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng

– Trộn đều bột bắp và bột mì theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây cho mịn

– Thêm một ít muối, 1 thìa nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng và đánh đều. Trong quá trình đánh bạn cần cho thêm đường (tùy thuộc vào sở thích từng gia đình, với tỷ lệ này bạn có thể cho khoảng 70g đường).

– Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông lên (có thể dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay SUNHOUSE để đánh)

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng gà

– Thêm vani, sữa tươi và một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà

– Đánh đều hỗn hợp này cho đến khi bông lên

– Thêm bột đã trộn mịn vào tiếp tục đánh đều

Bước 3: Trộn bột bánh bông lan

– Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đã đánh bông

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

– Đổ hỗn hợp bánh bông lan đã trộn đều vào nồi cơm điện

– Chọn chế độ “Cook” đối với nồi cơm điện thông thường (với các nồi có chế độ nướng bánh thì bạn chọn chế độ này).

Bước 5: Kiểm tra bánh chín

– Sau khi hết thời gian nướng (nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ khác) bạn cần kiểm tra xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng cách dùng tay nhấn xuống mặt bánh.

– Bánh bông lan chín sẽ lõm xuống khi nhấn, chờ bánh nguội hơn và bỏ ra ngoài

– Nếu bánh chưa chín, bạn cần tiếp tục chọn chế độ nướng thêm 1 lần nữa

Thành phẩm bánh bông lan tuyệt ngon Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện nên không cần dùng lò nướng với bí quyết nấu ăn ngon cùng SUNHOUSE GROUP mà vẫn mềm, xốp và thơm ngon!

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Bánh Bông Lan Không Nở? Bị Xẹp Khi Ra Lò trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!