Xem Nhiều 3/2023 #️ Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuật ngữ Torrent đã không còn xa lạ với người dùng phổ thông hiện nay. Nó là 1 mạng lưới chia sẻ dữ liệu P2P (peer to peer – mạng ngang hàng, có nghĩa là nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file). Do kết nối ngang hàng nên có tốc độ rất cao – Torrent chuyên được dùng để trao đổi dữ liệu có dung lượng lớn hoặc rất lớn.

Còn với Magnet Link – 1 thuật ngữ khá xá lạ với nhiều người dùng hiện nay. Vậy Magnet Link là gì? Làm thế nào để tải các tập tin bằng cách sử dụng liên kết Magnet, liên kết có an toàn không?

Cả 2 đều là hệ thống chia sẻ P2P, tuy nhiên Torrent được xem là ít an toàn hơn bởi mọi người có thể theo dõi. Điều này có ảnh hưởng đến trang chia sẻ dữ liệu trực tuyến “The Pirate Bay” đã thay đổi theo cách mà họ đã cho phép người dùng tải tập tin. Và trang này đã chuyển từ Torrent sang liên kết Magnet.

Vậy Magnet là gì? Sự khác biệt giữa Torrent và Magnet link là gì? Sử dụng như thế nào?

Về cơ bản, Magnet Link hoạt động tương tự một file torrent bình thường, với đầy đủ thông tin để máy tính có thể download một file dữ liệu từ những “peer” (có thể hiểu là nguồn download, những người đã tải xong file dữ liệu tương tự). Tuy nhiên Magnet Link không tồn tại dưới dạng một file cố định như torrent mà chỉ là một đoạn text chứa tất cả mọi thông tin. Nhờ đó, cơ sở dữ liệu dành cho “dân cắm torrent” sẽ không hề bị ảnh hưởng trong trường hợp có người muốn kiểm soát hệ thống. Thêm vào đó, sử dụng Magnet Link cũng là một phương pháp khá hữu dụng để phòng ngừa virus hay những phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua file Torrent. Magnet Link hoạt động trên tính năng DHT cho phép các máy khách tải file Torrent vừa tạo mà không cần theo dõi – 1 hình thức phân phối phân cấp cho phép 1 nhóm người dùng để chia sẽ 1 tập tin nhanh hơn mà không cần thông qua máy chủ.

Việc sử dụng Magnet link cũng không qua khó khăn, nó hoạt động giống như một file Torrent (không cần tải về máy). Những chương trình download file qua giao thức P2P như uTorrent hay BitTorrent đều hoạt động tốt với Magnet Link.Không có khác biệt nào giữa 1 tập tin Torrent và Magnet Link, khác là chỉ ở cái tên gọi.

Có vài cách mà bạn có thể tải nộ dung bằng cách sử dụng các liên kết của Magnet. Các liên kết này tương tự như các tập tin torrent và nếu bạn có sử dụng phần mềm P2P torrent (uTorrent/BitTorrent), bạn có thể tải về nội dung liên kết Magnet mà không cần thay đổi điều gì. Tuy nhiên bạn phải nâng cấp hoặc sử dụng phần mềm P2P với phiên bản mới nhất để mọi trình duyệt hiểu và xử lý và bắt các liên kết Magnet.

Chỉ cần bấm vào liên kết được cung cấp và nó sẽ khởi động phần mềm torrent mặc định mà bạn sử dụng. Bạn có thể đánh dấu vào bảng Pop-up để luôn sử dụng phần mềm này mỗi khi bạn truy cập vào liên kết Magnet. Ví dụ như hình dưới khi bấm vào liên kết Magnet “Get this torrent”  từ “The Pirate Bay” thì ứng dụng của bạn sẽ tự động khởi chạy để bắt liên kết. Một khi bạn mở liên kết Magnet thì Torrent Client của bạn sẽ bắt đầu tải về nội dung như 1 torren bạn thường sử dụng.

Magnet link là 1 tập tin tải về trực tiếp từ các Seeder hoặ Leecher, đây là thuật ngữ dành cho người dùng torrents để tải. Trong chế độ tải, tập tin không được lưu trên máy chủ web vì nó thông qua những người đã được tải xuống hay đã đưa lên.

Lợi thế của việc sử dụng liên kết Magnet? – Ưu điểm lớn của việc download bằng liên kết Magnet là dữ liệu không nằm trên máy chủ, do đó giảm 1 bước ngốn băng thông và chi phí khác. Lợi thế cho Leechers (hoặc người sử dụng tải về) là tải về có thể bắt đầu trực tiếp với độ tin cậy cao trên trang biên dịch – Torrents Indexers. Ngoài ra còn có khuyết điểm là ban đầu thực hiện sẽ có kết nối chậm để tìm Seeder hoặc Peer để lấy dữ liệu, về sau được tăng lên đáng kể theo chỉ sổ Seeder – Leecher.

Giải thích thêm về thuật ngữ Seeder –Leechder. Rất đơn giản, bạn có thể xem Seed là tải lên – Up, Leech là tải về – Down. Seeder là người upload, leecher là người dowload. Sau khi download xong thì Leecher trở thành Seeder nếu leecher tiếp tục upload cho những người tải sau. Bạn hãy hiểu nếu số Seeder càng đông thì torrent có tốc độ càng cao. Số Leecher cao cũng có thể làm tăng tốc độ vì thực chất Leecher cũng sẽ vừa down vừa up.

Anh 5 Côn

TIN LIÊN QUAN

Bông Lan Và Sự Khác Biệt Giữa Sponge Cake Và Chiffon Cake

Sponge cake

Đây là dạng bông lan sử dụng phương pháp nguyên trứng. Trong phương pháp này, với tỉ lệ của đường và bột bằng với tỉ lệ của trứng, sản phầm làm ra là những chiếc bánh mang tên Sponge cake sẽ có vị đậm đà, béo ngậy cùng độ bông xốp, mềm mịn đẹp mắt.

Có thể nói rằng, Sponge cake đã từng “vất vả, gian nan” và hoàn thiện từng ngày để chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon và đẹp mắt. Thuở ban đầu, người ta thường thêm bột nở vào công thức để giúp bông lan nở bông. Tuy nhiên, hình dáng chiếc bánh bông lan lại dễ biến đổi gây mất cảm quan và là bài toán nan giải về cấu trúc thành phẩm. Theo thời gian, bài toán khó năm nào đã tìm được đáp án, người ta nhận thấy Gel SP (là chất nhũ hóa với tính năng đồng nhất các chất lỏng trong công thức) chính là nguyên liệu quan trọng này giúp cấu trúc của trứng có độ đàn hồi và mịn hơn khi đánh, nhờ đó mà bánh bông lan sẽ giữ được hình dáng đẹp mắt cùng hương vị khó quên.

Nếu như nguyên liệu phù hợp đóng vai trò then chốt, thì phương pháp thực hiện chính là chìa khóa quan trọng và duy nhất để mở ra con đường đi đến trái tim của thực khách. Sponge cake cũng đã nắm giữ chiếc chìa khóa tuyệt vời ấy bằng cách thực hiện như sau:

Đánh trứng cho đều, sau đó thêm đường vào và đánh với tốc độ lớn nhất. (Trong quá trình đánh trứng, không khí sẽ theo sợi lồng cầu vào hỗn hợp giúp trứng nổi bông lên. Bên cạnh đó, việc đánh trứng và đường sẽ góp phần giúp cấu trúc bánh có độ dai và đàn hồi hơn).

Khi trứng đã nở đạt khoảng 85 – 90% ta thêm bột mì, muối và Gel SP vào và đánh với tốc độ lớn trong 4 – 5 phút.

Quan sát thấy hỗn hợp bột bóng mịn, đồng nhất và kéo sợi, ta chuyển sang tốc độ trung bình và thêm sữa/ nước vào trộn đều.

Thêm chất béo dạng lỏng (bơ, dầu, BOS, Margarine…) vào hỗn hợp trên và trộn nhẹ với tốc độ chậm nhất.

Đổ hỗn hợp vào khuôn đã quét bơ và nướng bánh

Đối với lò công nghiệp: ta nướng bánh với nhiệt độ lửa trên 1800C, nhiệt độ lửa dưới 1600C trong thời gian 28 – 32 phút tùy theo kích thước khuôn bánh lớn nhỏ.

Đối với lò gia đình: ta nướng bánh với nhiệt độ khoảng 1800C – 2200C trong thời gian 30 – 35 phút.

Sponge cake được ứng dụng trang trí bánh kem theo phong cách từ cổ điển đến hiện đại như trang trí bánh cưới, hỏi, sinh nhật… hoặc sử dụng để làm các món bánh Âu tráng miệng khác.

Chiffon Cake

Đây là dạng bông lan sử dụng phương pháp tách trứng. Trong phương pháp này, với tỉ lệ của đường và bột bằng với tỉ lệ của trứng, sản phẩm làm ra là chiếc bánh Chiffon mang đặc trưng về tính chất như: mềm mịn, nhẹ, độ ẩm vừa phải và có độ dai.

Chiffon cake như một cô gái kiêu kì, bởi không chỉ khoác lên mình vẻ ngoài hoàn hảo, xinh đẹp, mà quá trình chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ tuyệt đối:

Không sử dụng trứng lạnh vì sẽ hạn chế độ nở của bánh.

Khi tách trứng phải lưu ý: không để lòng đỏ sót lại trong lòng trắng, vì nếu lòng đỏ và lòng trắng lẫn với nhau sẽ ảnh hưởng đến độ nở của bánh.

Sử dụng đường cát sẽ giúp hỗn hợp tan nhanh, dẫn khí tốt và bông nổi nhanh chóng.

Sử dụng Cream of tar tar (chất ổn định giúp lòng trắng trứng bông nhanh, dẻo mịn) trong công thức, hoặc có thể dùng nước cốt chanh trong trường hợp tạm thời.

Sử dụng 0.3g Tartar cho 1 lòng trắng trứng (33 – 35g)

Sử dụng 1g nước cốt chanh cho 1 lòng trắng trứng.

Sử dụng bột bắp sẽ làm giảm bớt % protein trong bột mì, vì vậy bánh sẽ mềm, xốp và nhanh tan hơn.

Tất cả dụng cụ và khuôn nướng đều không được dính chất béo.

Nướng bánh với nhiệt độ thấp và thời gian dài để bánh nở từ từ, chín đều và ổn định cấu trúc.

Quy trình thực hiện bánh chiffon tương đối nhanh nhưng đòi hỏi sự cẩn thận hơn so với Sponge cake:

Hỗn hợp lòng đỏ:

Hòa tan lòng đỏ trứng và đường xay đến khi trứng chuyển màu hơi sáng.

Thêm chất lỏng vào và khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Cho hỗn hợp bột mì, bột bắp và hương cà phê, lá dừa, dâu, cam … vào trộn đều, đến khi hỗn hợp mịn và dẻo là hoàn tất.

Hỗn hợp lòng trắng:

Đánh lòng trắng đến khi nổi bọt, thêm tar tar và 1 ít đường vào đánh với tốc độ lớn (để đường tan hoàn toàn và không khí sẽ theo sợi lồng cầu vào hỗn hợp giúp trứng nổi nhanh hơn).

Tiếp tục cho đường vào từ từ (để làm bọt khí trong lòng trắng nhỏ dần lại, giúp hỗn hợp bóng mịn) đến khi lòng trắng nổi ngọn mềm, dẻo.

Hỗn hợp hoàn thiện:

Trộn nhẹ tay hỗn hợp lòng đỏ cùng 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho đến khi dẻo mịn (điều này giúp hỗn hợp nhẹ và khi trộn cùng phần lòng trắng còn lại sẽ không bị vỡ bọt khí).

Trộn hỗn hợp theo 1 chiều và phương pháp trộn gấp bột từ dưới lên trên. Không trộn quá lâu để tránh trường hợp lòng trắng chảy nước sẽ làm bánh bị chai khi nướng.

Đổ hỗn hợp bột vào 1/3 khuôn và nướng bánh với nhiệt độ lửa trên 1600C, nhiệt độ lửa dưới 1300C trong thời gian 30 – 35 phút tùy theo kích thước khuôn bánh.

Chiffon cake vì có độ mềm, dai nên thường được sử dụng để làm bông lan cuốn, trang trí bánh khúc cây Noel hoặc phủ Chocolate tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mỗi người.

Nguồn: Cô Sầm Vân

Tổng hợp: Trần Phương Khanh

Bình Luận

Bình Luận

Sự Khác Biệt Của Yauort Muối Đà Nẵng Nằm Ở Đâu?

Nhắc đến Yaourt muối Đà Nẵng thì chắc hẳn rằng những bạn tuổi teen không thể không biết đến món ăn vặt đặc biệt này. Món ăn với cái tên vừa lạ vừa quen và hầu như chỉ ở Đà Nẵng mới có, nó đã nổi tiếng từ lâu ở đây, thu hút được sự quan tâm và yêu thích rất nhiều bạn trẻ. Vậy cái gì tạo nên được sự độc đáo của Yaourt muối Đà Nẵng?

Nằm ở chân cầu Trần Thị Lý thuộc quận Sơn Trà – Đà Nẵng, trong 1 góc nhỏ của đường Bùi Thị Xuân, “ổ” ăn vặt này lúc nào cũng tấp nập người qua lại, đông nhất từ lúc 3h chiều đến tận khuya. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức mùi vị thơm ngon của Sữa chua muối mà còn có các món đặc trưng khác như là mít trộn, ốc hút,mít ướp lạnh …vừa ngon, vừa rẻ. Có thể nói rằng nơi đây là địa điểm quen thuộc của teen Đà Thành và khách du lịch Đà Nẵng. Riêng Yaourt – sữa chua muối, nó đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu của các bạn trẻ, của những cuộc đi chơi tám chuyện và giải khát sau những buổi học hay làm việc đầy căng thẳng.

Điểm khác biệt của sữa chua Đà Nẵng không chỉ nằm ở trong những chiếc hũ nhựa nhỏ xinh mà còn là bởi sự kết hợp vô cùng độc đáo của vị chua chua ngọt ngọt với chút mặn mặn của muối góp phần gia tăng sự hào hứng cho những buổi tụ tập bạn bè rôm rả. Thoạt nghe, bạn sẽ cảm thấy có chút vô lý, nhưng nếu đã nếm thử, bạn sẽ phát hiện ra chính cái mặn của muối phần nào giúp người ăn đỡ ngán hơn.

Cách làm sữa chua vô cùng đơn giản, nguyên liệu bao gồm sữa đặc, 1 hũ yaourt cái, nước sôi…, sau đó hòa tất cả lại với nhau theo tỉ lệ phù hợp và đem bỏ vào từng hũ, tiếp theo ủ lên men trong vòng 6-12 tiếng đồ hồ, khi nào đủ độ chua thì cất vào ngăn đông của tủ lạnh. Cách làm là đơn giản như vậy nhưng để có được hương vị ngon như ở khu này thì hiếm người làm được, phải có bí quyết và làm một cách thật tỉ mỉ.

Một đĩa Yauort như vậy thường có 10 hũ, đĩa lớn từ 15 đến 20 hũ với giá vô cùng rẻ. Ai ăn lần đầu cũng thích thú bởi cách ăn yaourt lạ. Ăn lần thứ 2, thứ 3 thì như nghiện món này vậy.

Khác Biệt Giữa Dầu Dừa Ép Lạnh Và Dầu Dừa Thủ Công Truyền Thống

Dầu dừa ép nóng thủ công truyền thống

Được chế biến qua các bước cơ bản sau : -Dừa khô bào nhỏ, ngâm nước nóng vắt lấy nước cốt

-Nấu nước cốt dừa trên lửa cho đến khi tinh dầu dừa được tách riêng và nổi lên bề mặt

-Thu lấy dầu dừa.

Trong giai đoạn thu lấy dầu dừa, có 2 trường hợp xảy ra từ nhà sản xuất:

– Đun dầu dừa trong thời gian ngắn, lửa ít, lúc này dầu dừa chưa chín tới nên mùi rất thơm và ngọt, nhưng do chưa bay hơi hết tạp chất và nước nên lượng dầu dừa thu được nhiều (có lợi cho nhà sản xuất), tuy nhiên do còn lượng hơi nước nên thời hạn bảo quản ngắn và dễ hư. Mặc dù phương pháp này mang lại lợi nhuận cao cho nhà sản xuất.

– Đun dầu dừa trong thời gian đủ để dầu dừa thu được là nguyên chất và lượng hơi nước có thể được tách hoàn toàn khỏi thành phẩm thu được. Thời hạn của loại dầu dừa này cao hơn hắn, từ vài năm đến cả chục năm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là mùi thơm từ dầu dừa sẽ giảm hẳn, do ảnh hưởng của nhiệt độ nên Vitamin E và một số chất trong dầu dừa bị mất, lượng dầu thu được ít mà lại tốn kém nhiều về nguyên liệu, vật liệu, và thời gian.

Nhìn chung, với phương pháp ép nóng dầu dừa làm thủ công tại nhà, ưu điểm duy nhất là dễ làm và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, nguyên vật liệu lẫn thời gian rất tốn kém mới thu được dầu dừa nguyên chất, chưa kể một lượng dầu dừa bị hao phí trong quá trình nấu thủ công (từ khâu vắt cốt dừa cho đến nấu). Nếu như, bạn mua dầu dừa từ các cơ sở sản xuất, hoặc là bạn sẽ nhận được dầu dừa non lửa và dễ hư, hoặc là bạn mua được dầu thật nguyên chất nhưng với giá rất đắt (do quá trình sản xuất hao phí quá nhiều). Giá thị trường hiện nay, dầu dừa nấu thủ công đắt gần gấp 3 lần dầu dừa thu được từ các phương pháp khác, mặc dù chất lượng dầu dừa thấp hơn.

Phương pháp ép lạnh dầu dừa:

Dầu dừa ép lạnh được chế biến qua các bước :

– Cơm dừa được lấy ra, làm sạch, và tách nước dựa vào phương pháp sấy lạnh, cơm dừa giữ được mùi thơm tự nhiên và màu trắng tinh khiết (với phương pháp ép nóng thủ công, cơm dừa sẽ chuyển sang màu vàng nhạt)

– Ép nguội bằng máy quay ly tâm.

Do phương pháp ép lạnh dầu dừa là phương pháp công nghiệp với khá nhiều bước nhỏ, nên có thể khái quát theo sơ đồ để các bạn dễ hình dung :

Ép nguội là phương pháp đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn, bởi cơm dừa được ép chậm rãi để không tăng nhiệt độ, dầu dừa tách được sẽ giữ được độ trong tinh khiết và mùi thơm tự nhiên ban đầu.

Kỹ thuật ép lạnh dầu dừa nguyên chất sẽ thu được lượng dầu dừa hoàn toàn nguyên chất, không lẫn nước và tạp chất, lại giữ được hoàn toàn dưỡng chất trong dầu dừa để phát huy tốt nhất công dụng của dầu dừa cho người dùng. Đồng thời, do thành phẩm thu được hoàn toàn không chứa nước nên thời hạn sử dụng của dầu dừa được chế biến theo phương pháp ép lạnh sẽ có thời hạn lâu hơn hẳn dầu dừa ép thủ công truyền thống.

Dầu dừa Coco Secret sản xuất bằng phương pháp ép lạnh ly tâm

Dầu dừa ép lạnh cũng thu được hoàn toàn lượng dầu dừa có thể có từ nguyên liệu, không bị hao phí trong quá trình chế biến, thu được nhiều hơn và giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn dầu dừa ép thủ công tới 3 lần.

Vậy là chúng ta đã có sự so sánh cơ bản về dầu dừa ép nóng thủ công truyền thống và dầu dừa ép lạnh công nghiệp. Qua những khác biệt giữa dầu dừa ép lạnh và dầu dừa thủ công truyền thống, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra, dầu dừa ép lạnh giữ được lượng dưỡng chất cao hơn, thời gian bảo quản lâu hơn, mùi thơm tự nhiên và màu trắng trong tinh khiết, đồng thời giá thành lại rẻ hơn nhiều so với dầu dừa ép nóng thủ công truyền thống. Vậy giờ, chọn lựa loại dầu dừa nào để sử dụng là quyết định của các bạn.

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Torrent Và Magnet Link – Chỉ Ở Tên Gọi trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!