Xem Nhiều 3/2023 #️ Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google # Top 12 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Sitelinks là gì?

1. Khái niệm

Đây là các liên kết được hiển thị bên dưới mô tả đoạn trích của bạn trong Kết quả tìm kiếm của Google trỏ đến các trang khác trên trang web của bạn. Bởi vì Sitelinks được tự động hóa bởi các thuật toán của Google và chỉ được hiển thị khi chúng hữu ích cho người dùng.

Đây là cách sitelinks hiển thị ở điện thoại:

2. Google Search Snippets

Để giúp bạn hiểu rõ hơn các sitelink hoạt động như thế nào, chúng tôi sẽ nhanh chóng xem xét qua một số phần khác nhau tạo nên results snippet.

Google search snippet bao gồm các phần sau:

Tiêu đề

URL

Mô tả

Sitelinks

Đối với ba phần đầu tiên, có nhiều cách để kiểm soát sự xuất hiện của chúng.

Là một phần của on-page SEO trên trang của bạn, bạn có thể tối ưu hóa các tiêu đề của mình, làm cho URL của bạn trở nên thân thiện với SEO và cung cấp các mô tả tốt hơn.

Đối với phần cuối cùng, bạn không thể chọn trực tiếp nội dung được hiển thị dưới dạng sitelink. Điều này tùy thuộc vào Google quyết định có hiển thị hay không sitelinks cho truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Nói cách khác, Google có thể chỉ hiển thị sitelinks cho một trang web cho một số truy vấn nhất định, nếu thuật toán của họ tin rằng nó sẽ hữu ích cho người dùng.

II. Tại sao sitelinks lại quan trọng?

Tại sao sitelinks lại quan trọng? Nếu bạn không thể ảnh hưởng trực tiếp đến sitelinks thì tại sao phải bận tâm?

Khi Google quyết định hiển thị sitelinks cùng với kết quả tìm kiếm snippet của bạn, sẽ có rất nhiều lợi ích ở đây.

1. Tăng CTR

Sitelinks tăng số lượng không gian mà thông tin của bạn chiếm trong kết quả tìm kiếm và điều này có nghĩa là khả năng hiển thị cao hơn và CTRs cao hơn.

2. Lượt truy cập vào trang nội bộ

Khi sitelinks được hiển thị cho tên thương hiệu của bạn, người dùng có thể trực tiếp truy cập vào các trang bên trong của bạn mà không cần phải truy cập trang chủ của bạn.

Điều này cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và bạn có được lưu lượng truy cập vào các trang quan trọng hơn cho doanh nghiệp/website của bạn.

Người dùng không phải vào trang web của bạn và tìm đường đến trang sản phẩm hoặc trang bán hàng của bạn, họ có thể nhấp và đi trực tiếp từ kết quả tìm kiếm.

3. Độ tin cậy của Google

Google không hiển thị sitelinks cho tất cả các website. Thực tế là nó có thể quyết định hiển thị sitelinks khi người dùng tìm kiếm tên miền của bạn hoặc cho các truy vấn cụ thể, đó là một tín hiệu đáng tin cậy.

Điều này tốt cho SEO của bạn và danh tiếng của doanh nghiệp trên Internet.

4. Nhận diện thương hiệu

Khi người dùng tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google và thấy danh sách sitelinks, ngay lập tức họ có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn mà không phải tìm kiếm thông tin này trên website của bạn.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm tên thương hiệu của chúng tôi, bạn có thể thấy trong nháy mắt rằng bên cạnh dịch vụ Digital Marketing , chúng tôi cũng đang cung cấp một Khóa học SEO.

III. Tạo Google sitelinks cho Website

Tôi đã đề cập nhiều lần ở trên rằng bạn không thể chỉ định trực tiếp trang nào Google nên sử dụng làm sitelinks. Chúng được chọn tự động bởi thuật toán Google dựa trên truy vấn của người dùng.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giúp Google hiểu cấu trúc và nội dung trang web của bạn và điều này sẽ làm tăng cơ hội nhận được sitelinks trong kết quả tìm kiếm.

1. Xếp hạng tên thương hiệu

Trong phần lớn các trường hợp, điều này là dễ dàng để làm. Khi bạn tìm kiếm Google cho tên thương hiệu của bạn, bạn thường sẽ xuất hiện trên đầu kết quả.

Kiểm tra chúng tôi và đảm bảo rằng Google có thể truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp sự cố nào.

Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu của bạn được bao gồm trong tiêu đề trang chủ của bạn.

Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu của bạn hiển thị dưới dạng văn bản trên trang chủ của bạn và nó được đặt bằng thẻ h1 HTML.

Đảm bảo rằng trang chủ của bạn có đủ nội dung văn bản với thông tin về thương hiệu của bạn.

2. Cấu trúc website

Cấu trúc trang web có lẽ là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến sitelinks. Bạn cần cung cấp cho Google và người dùng của bạn một cấu trúc website đơn giản và dễ theo dõi.

Cách các công cụ tìm kiếm hoạt động là trong quá trình thu thập thông tin và lập chỉ mục, họ sẽ truy cập trang chủ của bạn và sau đó theo bất kỳ liên kết nào họ tìm thấy trong menu, sơ đồ trang web XML và nội dung của bạn để khám phá thêm các trang từ trang web của bạn.

Trong nhiều trường hợp, Google sẽ tạo liên kết trang web từ các mục trong menu của bạn để bạn cần đảm bảo rằng:

Website của bạn có cấu trúc trang web phân cấp với không quá 3 cấp độ.

Menu của trang web của bạn sao chép cấu trúc trang web. Không cung cấp cho người dùng một menu khác với cấu trúc của bạn. Hai điều này phải được đồng bộ để có kết quả tốt nhất.

Các trang quan trọng nhất của website của bạn (và các trang bạn muốn hiển thị dưới dạng liên kết trang web), được bao gồm trong menu chính của bạn.

Đây là một phần của hướng dẫn Google trên sitelinks:

Bên cạnh việc thêm các trang ứng cử sitelinks trong menu của bạn, bạn cũng nên thêm các liên kết văn bản trỏ đến chúng từ trang chủ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn truy cập trang chủ của chúng tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi có các liên kết trỏ đến tất cả các trang dịch vụ của chúng tôi.

Liên kết không nên được thiết lập trong chế độ hình ảnh nhưng chúng phải ở dạng văn bản, nếu không, Google sẽ không hiểu chúng.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng văn bản thích hợp cho các liên kết. Ví dụ: nếu bạn muốn liên kết đến trang Dịch vụ của mình từ trang chủ của mình, hãy sử dụng từ “Services” hoặc “Digital Marketing Services” và không phải thứ gì khác.

4. Tiêu đề và mô tả cho trang sitelinks

Bên cạnh việc sử dụng anchor text thích hợp khi liên kết đến các trang chính, điều quan trọng là sử dụng đúng tiêu đề trang và meta descriptions trên các trang đó.

Ví dụ: nếu bạn muốn trang ABOUT US của bạn xuất hiện dưới dạng liên kết trang web trong Google, hãy đảm bảo rằng tiêu đề của trang là ABOUT US chứ không phải bất cứ điều gì khác và nó có meta description tốt.

5. Internal link

Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp Google chọn các trang từ website của bạn và sử dụng chúng làm sitelinks là thông qua internal link.

Internal link rất tốt cho SEO vì nó giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và chính điều này tạo ra một số lợi thế bổ sung.

Quy luật rất đơn giản:

Sử dụng văn bản để tạo các internal link của bạn.

Sử dụng anchor text

Xây dựng nhiều internal links cho các trang mà bạn muốn hiển thị như sitelinks. Nói cách khác, các trang có nhiều internal link trỏ về chúng sẽ được hiển thị như sitelinks.

Bạn có thể kiểm tra báo cáo internal links trong Google Search Console để xem số lượng internal links của mỗi trang.

Hầu hết các trang web đều có sidebars cho các trang nội bộ của họ và một trong những cách sử dụng tốt nhất của sidebar là sử dụng nó để chuyển hướng cả người dùng và Google để truy cập các trang bạn muốn.

Nhìn vào sidebar của tôi chẳng hạn. Một trong những yếu tố là “Popular Guides” widget, bao gồm danh sách các bài đăng xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm của Google và cũng là phần phổ biến nhất (về chia sẻ, nhận xét) trong số các độc giả của tôi.

Thực tế là tiện ích này xuất hiện trên tất cả các bài đăng của tôi, gửi tín hiệu tới Google rằng đây là một số trang quan trọng nhất của trang web và không có gì lạ khi chúng cũng xuất hiện dưới dạng liên kết trang web (tùy thuộc vào truy vấn của người dùng).

8. Tối ưu hóa website

Không cần phải nói rằng để Google tin tưởng website của bạn và cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn trong kết quả tìm kiếm, website của bạn phải có chất lượng cao.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải làm việc về technical SEO và on-page SEO của mình và đảm bảo rằng mọi thứ đều được tối ưu hóa như mong muốn.

Google sẽ không hiển thị sitelinks cho các websites có nội dung chất lượng thấp hoặc tham gia vào bất kỳ loại hành vi spam nào.

IV. Sitelinks FAQ

1. Sitelinks trên điện thoại di động

Việc giới thiệu chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, Google sẽ đối xử với các trang di động theo cách hơi khác so với máy tính để bàn.

Nếu bạn có một trang web phản hồi thì bạn không có gì phải lo lắng, nếu không thì bạn cần đảm bảo rằng nội dung và cấu trúc của trang web di động của bạn giống (hoặc rất giống) với máy tính để bàn.

Bất kỳ liên kết nào bạn có trên trang chủ của máy tính để bàn cũng phải có trên trang chủ di động của bạn, nếu không, Google có thể không hiển thị cùng một liên kết trang web cho người dùng di động.

2. Có thể xóa sitelinks không?

Kể từ tháng 10 năm 2016, điều này là không thể. Trước đây, bạn có thể xóa các sitelinks bằng cách sử dụng các cài đặt “Demote Sitelinks” trong Google Search Console nhưng tùy chọn này không còn khả dụng.

Theo Google, nếu bạn muốn xóa một trang khỏi xuất hiện trong sitelinks, bạn nên xóa nó hoàn toàn khỏi tìm kiếm của Google bằng cách thêm thẻ meta noindex.

3. Sitelinks xuất hiện với snippet

Một trong những tính năng có thể tăng cường sự xuất hiện của sitelinks của bạn là hộp tìm kiếm.

V. Kết luận

Sitelinks có thể cải thiện đáng kể sự xuất hiện của snippet của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này chuyển thành nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Mặc dù bạn không thể chỉ định trang nào bạn muốn xuất hiện dưới dạng sitelinks, nhưng có một số kỹ thuật bạn có thể làm theo để giúp Google đưa ra các lựa chọn chính xác.

Bạn đang quan tâm đến việc SEO tăng traffic và thứ hạng từ khóa cho website? Liên hệ đến Toponseek ngay để nhận báo giá SEO và hỗ trợ đầy đủ nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!Vui lòng

liên hệ trực tiếp

hoặc

để lại thông tin

TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: https://www.reliablesoft.net/sitelinks/

Thêm Google Sitelinks Cho Website WordPress

Một trong những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được từ độc giả là: làm thế nào để hiện thị liên kết trang (sitelinks) trong kết quả tìm kiếm của Google

Đôi khi bạn tìm kiếm một tên công ty trong Google (như “hoangweb” ), bạn có thể nhận thấy danh sách kết quả tìm kiếm ở đầu trang có khác thường hơn vì nó chứa liên kết vào các trang quan trọng khác từ trang web đó.

Liên kết sitelinks trong Google giúp thương hiệu của bạn nổi bật và mọi người truy cập nhiều hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách có được liên kết trang web trong tìm kiếm Google cho trang web WordPress của bạn.

Google sitelinks là các trang phụ mà xuất hiện dưới trang web đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Đó là những liên kết nội bộ phổ biến của trang web đó. Sitelinks thường hiển thị khi bạn tìm kiếm một từ khóa cụ thể về thương hiệu bởi vì chúng giúp người dùng dễ dàng truy cập vào lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Số lượng liên kết sitelinks của Google có thể thay đổi tùy vào mỗi trang web. Một trang web khi người dùng tìm kiếm bằng thương hiệu từ Google có thể chứa hai, bốn hoặc sáu liên kết sitelinks hiển thị bên dưới tên trang web.

Google sitelinks là thuật toán của google để cung cấp các trải nghiệm người dùng tốt nhất vì nó cho phép người dùng có thể truy cập thẳng đến các trang quan trọng.

Nếu trang web của bạn mới xây dựng hoặc chưa có nhiều truy cập, Google có thể không hiển thị bất kỳ liên kết trang web cho từ khóa của bạn.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên để thêm hiển thị sitelinks cho website của bạn. Nhưng trước khi thực hiện, chúng ta cần biết tại sao Google sitelinks lại quan trọng đến vậy.

Tại sao Google Sitelinks quan trọng

Điều này làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp của bạn.

Như đã đề cập trước đó, Google Sitelinks không được hiển thị cho tất cả các trang web. Khi Google hiển thị sitelinks cho một thương hiệu, nó có nghĩa là một trang web rất phổ biến, cũng được tối ưu hóa, hoặc Google tin rằng trang web đó là hữu ích cho khách truy cập.

Trên điện thoại di động, sitelinks cũng chiếm nhiều không gian trên trang đầu kết quả tìm kiếm, như giao diện desktop.

Google sitelinks làm nổi bật các trang quan trọng nhất trên trang web. Điều này được dựa trên những thuật toán của Google tin là phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Đối với một công ty như OptinMonster , sitelink là một minh chứng tuyệt vời vì nó cho phép người dùng mới nhanh chóng hiểu về sản phẩm của họ, tính năng, giá cả, và thậm chí cả trang blog.

3. Google Sitelinks tăng nhận thức về sản phẩm

Một người sử dụng mới có thể không biết đến trang OptinMonster blog, nhưng vì nhờ có Google sitelinks cấu trúc nội dung của website được phơi bầy cho người truy cập.

Đối với những trang web thương mại điện tử , Google sitelink thậm chí có thể hiển thị kết quả chi tiết hơn để giúp người dùng nhanh chóng khám phá và mua sản phẩm có sẵn trên cửa hàng.

Ví dụ, khi chúng tôi tìm kiếm “Apple”, Google sitelinks không chỉ hiển thị các sản phẩm hàng đầu của Apple mà còn liệt kê các cửa hàng của Apple ở gần nhất.

Điều này cho phép chúng ta dễ dàng phát hiện ra sản phẩm chủ đạo của Apple, và thậm chí có thể tìm địa chỉ cửa hàng gần nhất chỉ bằng một nhấp chuột. Điều này thực sự hữu ích và tiết kiệm thời gian cho người dùng từ đó dẫn đến nhiều khả năng người dùng quyết định việc mua hàng.

Google sitelinks cũng có thể đóng vai trò như một “Start Here” điểm truy cập đầu tiên cho trang web với rất nhiều nội dung bổ ích. Điều này trở nên dễ dàng hơn cho người dùng khám phá các trang chứa nội dung chính trên website của bạn.

Ví dụ, nếu 1 người dùng mới tìm kiếm từ chúng tôi họ sẽ thấy các dịch vụ hay sản phẩm trên website này.

4. Google Sitelinks liệt kê các liên kết chính

Đối với một số trang web, sitelinks của Google có thể được kèm theo một trường tìm kiếm riêng. Hộp tìm kiếm này cho phép người dùng tìm kiếm nội dung trong trang web của họ.

Đây là một tính năng cực kỳ mạnh mẽ, vì vậy Google chỉ thêm nó cho những trang web có sở hữu nhiều nội dung bởi vì họ tin rằng hiển thị một box tìm kiếm sẽ hữu ích cho người dùng.

Như vậy bạn biết tầm quan trọng của Google sitelinks, Tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào bạn có thể thêm liên kết trang web (sitelinks) vào website của bạn.

Làm thế nào để thêm Google Sitelinks cho trang web WordPress

5. Google Sitelinks Tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm nội dung trên trang

Không có cách nào đảm bảo website của bạn có được Google Sitelinks. Không giống như các tính năng SEO khác, không có nút trong Google Search Console để cho phép kích hoạt sitelinks cho trang web WordPress của bạn.

Google sitelinks là tự động, và chúng được hiển thị hoàn toàn dựa trên thuật toán của Google. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện một số kỹ thuật SEO cơ bản để cải thiện seo và tăng cơ hội nhận được sitelinks của Google cho website.

Chúng ta hãy xem tiếp 8 bài tập thực hành SEO tốt nhất để có được sitelinks cho trang web của bạn.

Google sitelinks chủ yếu được hiển thị trên các truy vấn tìm kiếm thương hiệu cụ thể, và họ chỉ thêm đối với các trang web có vị trí số #1 trên kết quả tìm kiếm.

Đây là lý do tại sao thương hiệu chung chung không có liên kết trang web:

Trừ khi thương hiệu của bạn có một cái tên quen thuộc như Apple, trong trường hợp mà Google biết mục đích tìm kiếm là dành cho những người quan tâm trong công ty công nghệ, Apple, và không phải là “trái cây”.

Vì hầu hết các công ty sẽ không có ngân sách tiếp thị như Apple để trở thành một thương hiệu toàn cầu, tốt hơn là chọn một tên duy nhất cho công ty của bạn như chúng tôi OptinMonster vv

1. Tên Website của bạn phải là duy nhất

Bây giờ nếu bạn đã thành lập một thương hiệu, chúng tôi chắc chắn không khuyên bạn nên thay đổi nó chỉ để có được sitelinks bởi vì đây là một công việc rất phức tạp, và có rủi ro riêng của nó. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn di chuyển trang web của bạn đến một tên miền mới .

Như chúng ta đã đề cập trước đó, sitelinks của Google chỉ được gán cho kết quả tìm kiếm đầu tiên, vì vậy bạn cần phải đưa web lên xếp hạng vị trí số 1 cho cụm từ thương hiệu của bạn.

Điều này có thể mất một thời gian cho một công ty mới.

Ví dụ, công ty WP Mail SMTP , không ở rank #1 cho từ khóa thương hiệu, nên họ không có Google sitelinks.

Trong khi đó, trang web RafflePress đứng đầu bảng, do vậy có liên kết trang web bởi Google.

Để cải thiện thứ hạng trang web , bạn cần phải làm tốt SEO on page và gia tăng viết bài chuẩn SEO cho blog hay dịch vụ của bạn. Bạn cũng cần phải nghiên cứu từ khóa và đăng bài trên blog thường xuyên & chất lượng được tối ưu hóa cho SEO . Sau đó, bạn cần thực hiện công việc backlinks để tăng thứ hạng trang web.

Dữ liệu có cấu trúc có thể giúp tăng cơ hội hiển thị liên kết sitelinks của Google, featured snippet, ​​và thậm chí xuất hiện trong các câu trả lời.

Bạn có thể thêm cấu hình này bằng cách sử dụng plugin hỗ trợ SEO như Yoast SEO, All in One SEO, hoặc một plugin tương tự cho phép bạn thêm dữ liệu meta và các cấu trúc schema khác.

Cũng như với các tính năng khác, việc thêm Schema hoặc dữ liệu có cấu trúc không đảm bảo rằng Google sẽ thêm liên kết sitelink, nhưng nó chắc chắn sẽ tăng cơ hội của bạn.

Đây là công việc của bạn, nếu bạn là chủ sở hữu của 1 trang web để đảm bảo rằng Google và công cụ tìm kiếm khác có thể dễ dàng phân tích cấu trúc & nội dung trên trang web của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tổ chức các trang chủ chốt của bạn có cấu trúc đa tầng vào menu wordpress.

Bạn có thể thêm menu điều hướng breadcrumb trên trang web WordPress của bạn để wesite mạch lạc hơn & cũng dễ dàng cho người dùng và công cụ tìm kiếm phân tích nội dung trên trang web.

3. Sử dụng Structured Data cho SEO

Đảm bảo rằng bạn có thêm các trang quan trọng như Giới thiệu, giá, liên hệ, vv và có đặt liên kết từ nhiều vị trí khác nhau trên trang.

Google và công cụ tìm kiếm khác sẽ nạp nội dung dựa vào sitemap XML của trang web để lập chỉ mục tất cả các trang từ trang web của bạn.

Bạn cần tạo một sitemap XML , và sau đó trình đệ lên Google search console.

Điều này sẽ dễ dàng hơn cho Google khám phá tất cả các trang trên website của bạn, và nó cũng có thể giúp tăng khả năng nhận được sitelink từ Google.

4. Thiết kế web có cấu trúc rõ ràng

Liên kết nội bộ là một trong những phần quan trọng nhất của SEO on page. Nếu muốn có sitelink bạn cần phải chắc chắn đang thường xuyên tạo liên kết nội bộ đến các trang hàng đầu của bạn.

Kể từ khi Google sử dụng backlinks như một cách xếp hạng, liên kết nội bộ giúp Google xem những trang nào là quan trọng nhất.

Bạn có thể viết lại tiêu đề trang trong cài đặt plugin WordPress SEO khi đăng nội dung.

Như đã đề cập trước đó, Google sitelinks thường hiển thị cho các trang web có tên thương hiệu riêng.

6. Tạo thói quen liên kết nội bộ

Bạn không cần phải là một thương hiệu lớn như Apple, nhưng bạn cần nói cho google biết về thương hiệu của bạn một cách đầy đủ bằng thông tin chi tiết trên website để họ phải nhận thấy bạn.

Hướng dẫn thêm Sitelinks Search box

Hộp tìm kiếm đi kèm với sitelinks cũng được thêm vào dựa trên ngụ ý của Google. Hộp tìm kiếm của Google thường dành riêng cho các trang web có một lượng lớn nội dung như Wikipedia, YouTube, vv

8. Nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn

Bằng cách thêm một vài cấu trúc seo snippet cho website của bạn để khuyến khích của Google hiển thị hộp tìm kiếm trong Google sitelinks.

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO , cấu trúc mã JSON+LD cho hiển thị hộp tìm kiếm sẽ được thêm tự động.

Nếu không, bạn có thể sử dụng plugin Sitelinks Search Box để làm điều này.

Câu Hỏi Thường Gặp về Google Sitelinks

Tạo tốt profile trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn

Nhận đánh giá tích cực về thương hiệu của bạn trên Facebook, Instagram, Yelp, Google, bằng cách tương tác với người dùng và tăng likes trên instagram.

Trước đây, Google cho phép webmaster “demote” sitelinks từ giao diện Google Search Console. Tuy nhiên tùy chọn đó đã được gỡ bỏ. Cách duy nhất để loại bỏ sitelink cho một trang cụ thể là xóa trang hoặc thêm trạng thái noindex. Không có cách nào để tắt sitelink một khi nó được kích hoạt cho website của bạn trừ khi bạn xóa toàn bộ chỉ mục trên google.

Làm thế nào để loại bỏ sitelinks từ Google Làm thế nào để thay đổi Sitelinks trong Google Tôi phải trả để có được sitelinks của Google

Cách Tạo Site Link Sitelink Là Gì? Sitelink 2022

Nhân sự kiện Google vừa cập nhật sitelinks tuần rồi, mình cũng muốn chia sẻ vài trải nghiệm nho nhỏ về Google sitelinks.

Thế Google sitelinks là gì? Sitelinks, tức là “liên kết” của một site, thường là liên kết nội (internal links) hiển thị ngay bên dưới URL hay snippet (phần mô tả nội dung trang web được Google chọn) trên kết quả tìm kiếm (SERPs), giúp người dùng có thể vào các trang bên trong trang web mà không cần phải vào trang chủ. Bằng cách này, theo Google, sitelinks như là shortcuts giúp tiết kiệm thời gian của người dùng. Theo cách “truyền thống” và đầy đủ nhất thì Google sẽ hiển thị tối đa 8 liên kết bên dưới URL dù rằng 1 site có thể có hơn 8 sitelinks (như site nhạc Mp3 Zing có tới 24 sitelinks, xem bên dưới).

Nhưng từ tháng 3/2009, Google đã thử nghiệm hiển thị sitelinks theo chiều ngang, tối đa 4 liên kết và nằm ngay bên dưới snippet (thay vì URL như truyền thống). Các liên kết này thường là phần bên trái của bộ 8 links khi hiển thị đầy đủ

Google xác định sitelinks như thế nào?

Đây chính là câu hỏi chưa có đáp án chính xác và toàn diện nhất. Google chỉ bật mí rất chung chung:

We only show sitelinks for results when we think they’ll be useful to the user. If the structure of your site doesn’t allow our algorithms to find good sitelinks, or we don’t think that the sitelinks for your site are relevant for the user’s query, we won’t show them. At the moment, sitelinks are completely automated. We’re always working to improve our sitelinks algorithms, and we may incorporate webmaster input in the future.

Sitelinks chỉ hiển thị liên kết nội bộ. Hãy nhìn sitelinks của chúng tôi hiện tại, bạn sẽ thấy có 2 link đến chúng tôi và chúng tôi mà subdomain được Google xem như là site riêng.

Google chỉ hiển thị sitelinks của trang chủ. Hãy xem Zing Mp3 có sitelinks từ chuyên trang video clip

Mình vội vàng login vào Google Webmaster Tools để khóa sitelink đó lại.

Vào Site Configuration, tab Sitelinks, chọn sitelink không mong đợi đó, tiến hành “block”.

Ngoài ra, để chắc chắn, mình cũng cập nhật chúng tôi lẫn yêu cầu Google remove những trang nhạy cảm đó ra khỏi index. Và chờ đợi. May thay, khoảng 8 giờ sau Google đã cập nhật sitelinks mới, dẫu thỉnh thoảng Google vẫn hiện cache trong 1 tuần đầu tiên.

Mình chắc chắn rằng sitelink nhạy cảm trên là ngoài ý muốn, không hề có traffic trước đó và chỉ xuất hiện khi Google cập nhật giải thuật sitelinks lần đó. Xem pageviews của URL đó trong Google Analytics sẽ thấy rõ điều đó.

Hướng Dẫn Tạo Google Sitelink Dạng 2 Cột Và Dạng 1 Hàng

3.8

(

4

)

Được biết đến với công dụng điều hướng người dùng trên Website, nhưng vẫn nhiều người chưa hiểu rõ và thắc mắc “Google Sitelink là gì?” và “Cách tạo Google Sitelink thế nào?“.

Google Sitelink là gì?

Google Sitelink chính là các danh sách phụ nhỏ, xuất hiện dưới kết quả đầu tiên trong trang tìm kiếm. Chắc chắn rằng bạn đã từng nhìn thấy chúng, đây là một ví dụ điển hình:

Sitelink có thể xuất hiện khi bạn truy vấn một thương hiệu nào đó

Sáu liên kết ngay phía dưới chúng tôi cùng với “các kết quả khác từ navee.asia”, tất cả đều được gọi là “Google Sitelink”.

Mục đích của chúng là giúp người dùng có thể nhìn thấy những thông tin khác trong trang Web của bạn. Có thể, họ sẽ không muốn truy cập vào mục “Home” khi tìm kiếm “Navee”. Thay vào đó, họ sẽ đi thẳng đến “Blog” hay “Digital Marketing”. Nhờ đó, các thao tác thực hiện sẽ được giảm thiểu.

Tóm lại, Sitelink giúp người dùng truy cập vào mục họ muốn một cách nhanh nhất. Chúng giúp Website của bạn trở nên nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có tác động quan trọng cho việc xây dựng thương hiệu.

Google Sitelink không hề xuất hiện trên mọi Website

Có thể bạn sẽ không biết Google Sitelink là gì nếu tìm kiếm một Website có chất lượng tối ưu kém. Vì Google sẽ không hiển thị Sitelink cho những trang Web như vậy. Họ cũng đã có thông báo chính thức về điều này:

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Google sẽ không hiển thị Sitelink cho trang Web bởi 2 lý do:

Lợi ích của việc tạo Google Sitelink là gì?

Nâng cao chỉ số CTR

Bên cạnh thứ hạng, chỉ số CTR (tỷ lệ nhấp chuột) chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của Organic Traffic.

Ba kết quả tìm kiếm đầu tiên chiếm trung bình khoảng 55% trên tổng số lần nhấp chuột. Tuy con số này sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng chúng ta có thể dựa vào đó để làm ví dụ:

Nếu một từ khóa nhận được 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, điều này có nghĩa là kết quả đầu tiên nhận được 3,124 lượt nhấp chuột. 

Trong trường hợp kết quả đầu tiên này cũng nhận được Google Sitelink. Vì Google Sitelink chiếm ưu thế ở nửa trên của trang (tức là trong màn hình hiển thị đầu tiên), nên kết quả đó nhận thêm 20% số lần nhấp. Tương ứng với 2.000 lượt nhấp mỗi tháng. 

Xây dựng độ uy tín cho Website

Google Sitelink là yếu tố quan trọng để xác định độ tin cậy của Website. Chỉ khi một trang Web đáp ứng được đủ điều kiện và sự tin tưởng của Google, nó mới nhận được Google Sitelink. Vì thế, đối với những trang Web được ít người biết đến hoặc xếp hạng của độ tin cậy thấp, bạn sẽ không thấy được Sitelink.

Giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu

Google Sitelink thường sẽ liên kết đến các trang quan trọng trong Website (theo thuật toán của Google). Trong đó, có cả Internal Link và External Link. Thông thường, đây sẽ là những trang như “giới thiệu” hoặc “sản phẩm”. Chính vì thế, tạo Google Sitelink là cách tuyệt vời để mọi người nhận diện về sản phẩm cũng như nâng cao về nhận thức thương hiệu của bạn. 

Ví dụ như khi tìm kiếm “Navee”, bạn sẽ thấy các liên kết dẫn về “Blogs” và các dịch vụ Marketing nổi bật của công ty.

Các dịch vụ về Marketing chính là sản phẩm nổi bật của Navee

Các loại hình Google Sitelink tiêu biểu

Google Sitelink Classic ban đầu chỉ là một danh sách đơn giản với những liên kết màu xanh và không có một dòng mô tả nào (năm 2009).

Sitelink cổ điển ban đầu rất đơn giản và ngắn gọn

Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ với rất nhiều những tính năng của SERP, Google Sitelink đã có những hình dạng và kích thước khác nhau. Không phải mọi dạng đều mang lại kết quả tốt, nhưng có những loại thực sự có thể tăng cơ hội nhận thêm CTR của người dùng. Vậy các dạng của Google Sitelink là gì?

Google Sitelink dạng 2 cột

Sitelink cổ điển ban đầu rất đơn giản và ngắn gọn

Đây là dạng Google Sitelink 2 cột mà bạn sẽ thấy nhiều nhất khi tìm kiếm một thương hiệu nào đó. Mức giới hạn tối đa Sitelink của Google hiện nay là sáu, nhưng đôi khi bạn sẽ nhìn thấy những kết quả chỉ hiển thị bốn hoặc hai.

Google Sitelink dạng 1 dòng

Đúng như cái tên gọi, loại Google Sitelink này chỉ chiếm một dòng duy nhất. Tuy nhiên, Google chỉ hiển thị không quá bốn Google Sitelink trên một dòng cho mỗi kết quả tìm kiếm. 

Dạng Google Sitelink một hàng

Mục đích xuất hiện dạng One-Line của Google Sitelink là gì? Về cơ bản, nó phục vụ cùng mục đích tương tự như Classic Google Sitelink, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Chúng giúp người dùng dễ dàng điều hướng sâu xuống bất kỳ trang nào của Website ngay từ SERP. Trên thực tế, một số thương hiệu lớn như Pepsi hiển thị Google Sitelink một hàng chứ không phải Sitelink hai cột trong các truy vấn thương hiệu của họ.

Hộp tìm kiếm

Với một số trang Web, Google đã chèn thêm một hộp tìm kiếm vào bên dưới kết quả tìm kiếm, theo sau là các Google Sitelink. Hộp này cho phép người dùng tìm kiếm các tài liệu khác mà trang Web cung cấp ngay trực tiếp trong SERP.

Hộp tìm kiếm xuất hiện trước Google Sitelink

Các thương hiệu lớn với các trang Web lưu trữ vô số nội dung như Pinterest, TripAdvisor, Capterra hoặc Unicef thường có hộp tìm kiếm theo sau là 6 Google Sitelink. Nhưng cũng có thể đoạn mã tìm kiếm chỉ có 2 Google Sitelink và hộp tìm kiếm. 

Điểm khác nhau giữa Sitelink 2 cột và Sitelink 1 dòng

Giao diện

Đầu tiên, sự khác biệt dễ nhận biết nhất đó là hình ảnh (giao diện). Google Sitelink 2 cột chiếm ưu thế hơn trong SERP, nhất là khi có 6 Sitelink và đi kèm là hộp tìm kiếm. Ngược lại, Sitelink 1 dòng khá khiêm tốn và rất dễ bị người dùng bỏ qua. 

Loại truy vấn và loại trang Web

Classic Google Sitelink (Sitelink 2 cột) chỉ xuất hiện trong các truy vấn về thương hiệu. Đã có một khoảng thời gian xảy ra tình trạng này: Một người tìm kiếm trên Google tên của một thương hiệu. Google hiển thị kết quả tìm kiếm đầu tiên, đó chính là “trang chủ” của thương hiệu, kèm theo là các Google Sitelink. Tuy nhiên, hiện nay thuật toán của Google đã thông minh hơn. Chính vì thế, nó đã bắt đầu hiển thị tập hợp các Sitelink cho các truy vấn khác nhau. Những trang khác ngoài “trang chủ” cũng bắt đầu nhận Sitelink. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng các truy vấn tìm kiếm vẫn phải có tên thương hiệu thì Sitelink mới xuất hiện.

Liên kết đa dạng giữa các phần của trang

Điểm khác biệt cuối cùng chính là One-Line Sitelink không chỉ liên kết đến các trang của Website, mà còn có thể liên kết đến các phần khác nhau của một trang. Nếu nhìn vào 2 nhóm Sitelink bên dưới, bạn sẽ thấy chúng khá giống nhau. Nhưng trên thực tế, chúng hoạt động theo hai cách hoàn toàn khác nhau.

Hướng dẫn cách tạo Google Sitelink dạng 2 cột cho Website

Bạn đã bao giờ tự hỏi “các cách để tạo Google Sitelink là gì?”. Thực ra, không có một cách trực tiếp nào để nhận được chúng cả. Bạn không thể chỉ đăng nhập vào bảng Google Search Central, gạt một công tắc và nhận Google Sitelink ngay được bởi vì:

Google không cho bạn biết cách tạo Google Sitelink hoặc cách kiểm soát trực tiếp sự xuất hiện của chúng.

Google Sitelink được tạo thông qua các Best Practices (tập hợp những cách làm tốt nhất và hiệu quả nhất) của Website.

Việc tạo Google Sitelink là quá trình được tự động hóa.

Chính vì thế, không có một bước cố định nào mà bạn phải làm theo để Website có thể nhận được Google Sitelink. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện quy trình sau đây để tăng cơ hội cho trang Web của mình.

Đảm bảo rằng tên trang Web của bạn là duy nhất

Bước đầu tiên bạn phải đảm bảo tính độc quyền cho tên của thương hiệu. Hãy tham khảo ví dụ này để hiểu rõ hơn. Nếu bạn chọn tên Website là “công ty Marketing”, thì có khả năng nó sẽ không bao giờ lọt lên top 1 tìm kiếm vì thuật ngữ này quá chung chung. Có hàng ngàn công ty làm tiếp thị trên thế giới, Google sẽ không thể tìm ra đâu là trang Web của bạn.

Thay vào đó, nếu bạn chọn một tên Website độc quyền, duy nhất, việc xếp hạng và nhận Sitelink sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Cùng xem qua ví dụ về sữa rửa mặt “Oxy”. Đây là một cái tên mang tính duy nhất được sử dụng bởi tập đoàn Rohto Việt Nam. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm tên “Oxy”, Google sẽ chắc chắn đây là tên Website của hãng sữa rửa mặt. Nó khác hoàn toàn với nguyên tố Oxygen (O2).

Sử dụng tên trang Web có tính độc nhất sẽ giúp dễ đạt thứ hạng cao hơn

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tên thương hiệu vẫn nhận được Google Sitelink và xuất hiện đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Apple chính là một ví dụ. Điều này dựa trên mục đích của người dùng. Google có thể hiểu được họ muốn tìm hiểu về công ty Apple và các sản phẩm của họ chứ không đơn thuần là “trái táo”.

Google có thể hiểu mục đích người dùng mà cung cấp Sitelink cho Apple

Lưu ý:

Bạn không nhất thiết phải đổi tên trang Web của mình để nhận Sitelink vì đây chỉ là những việc giúp tăng cơ hội nhận Google Sitelink. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong giai đoạn của việc chọn tên miền hoặc đặt tên cho doanh nghiệp. Hãy tìm kiếm một tên độc nhất dành cho mình. 

Thêm Schema Structured Data cho Website

Schema Structured Data giúp Google có thể hiểu trang Web của bạn, nhờ đó các cấu trúc được sắp xếp có ý đồ trong Website trở nên hiệu quả hơn. Những điều này còn được biết đến với tên gọi là Rich Snippet hoặc Schema. 

Mặc dù Structured Data thường được liên kết với Review Snippet và Recipe Snippet, tuy nhiên nó còn làm được nhiều thứ chi tiết hơn. Đơn giản như việc bạn có thể thêm một số đoạn Code để Google biết Menu nào cần được xem xét để nhận Google Sitelink. Hoặc bạn cũng có thể xác định “trang giới thiệu” hay “trang liên hệ”, bật Breadcrumbs và hộp tìm kiếm Google Sitelink.

Tối ưu điều hướng người dùng

Các Website có cấu trúc và phân cấp rõ ràng sẽ có lợi trong việc thu thập thông tin và điều hướng đối với Google. Nếu Google không tìm thấy các trang trên Website và đọc hiểu được vị trí của chúng, họ sẽ không thể hiển thị Sitelink. 

Vì vậy, hãy bạn thiết lập trang chủ của Website làm trang gốc. Đây là trang được truy cập nhiều nhất, và cũng chính là điểm bắt đầu của việc điều hướng. Từ trang này, người dùng có thể tìm thấy các trang khác trên Website của bạn. Cấu trúc trang Web cần phải Logic, trực quan và có tổ chức. 

Giả sử nếu bạn kinh doanh dịch vụ hướng dẫn Marketing, bạn có thể thiết lập như sau:

Trang chủ → Ebook → Ebook Content Marketing → “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tìm hiểu Content Marketing”.

Xếp hạng thứ 1 về tên thương hiệu của mình

Mối tương quan giữa việc xếp hàng thương hiệu thứ 1 và nhận Google Sitelink là gì? Những trang Web có Google Sitelink hầu như đều là những Website xuất hiện ở kết quả tìm kiếm đầu tiên. Không có một trang Web nào đứng thứ hai trong bảng tìm kiếm mà có Sitelink cả. Chính vì thế, khi bạn xếp hạng thương hiệu của mình ở vị trí thứ nhất, khả năng nhận Google Sitelink sẽ cao hơn. 

Thêm File chúng tôi vào Google Search Console

Sitemap sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trên Website của bạn tốt hơn. Nó không chỉ làm tăng mức độ phù hợp của trang Web, mà còn xác định các trang quan trọng của Website. Từ đó, Google sẽ phản hồi dựa trên mức độ ưu tiên và lượng truy cập mà trang Web của bạn nhận được. 

Bạn có thể thêm File chúng tôi như sau:

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào Google Search Central và chọn trang Web của bạn. Trên trang tổng quan, nhấp vào liên kết “Sitemap”.

Sau khi tới giao diện màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào “Add/Test Sitemap” (ở ngay góc bên phải). Trong hộp Pop-up, hãy thêm vị trí Sitemap của bạn (thông thường sẽ là sitemap.com/sitemap.xml).

Xây dựng và tối ưu Internal Link

Việc tối ưu Internal Link (liên kết nội bộ) giúp Google biết đâu là các trang quan trọng nhất trên Website của bạn. Chẳng hạn như bạn liên tục liên kết đến trang “sản phẩm”, Google có thể coi đó là tín hiệu để đánh giá tầm quan trọng của trang đó.

Bạn có thể theo dõi các liên kết nội bộ từ Google Webmaster Tool. Để thực hiện điều này, hãy đăng nhập vào trang tổng quan (Dashboard) của bạn. Sau đó, bạn nhấp vào “Search Traffic → Internal Link”.

Kiểm tra kỹ về tiêu đề trang

Tiêu đề trang chính là một trong những yếu tố Onpage SEO quan trọng nhất trên Website. Việc sở hữu một tiêu đề phù hợp là cực kỳ quan trọng. Google sẽ xem xét chúng để ra quyết định cung cấp Google Sitelink. 

Hãy đảm bảo rằng, tiêu đề trang sẽ mô tả chính xác và ngắn gọn về trang đó. Chúng phải hợp lý và phù hợp với mong đợi của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn không nên đặt tên trang “Giới thiệu” thành một số kiểu giống như “tìm hiểu kỹ hơn về chúng tôi”. Nó có thể sẽ gây nhầm lẫn cho Google khiến bạn rơi vào tình trạng trùng lặp hoặc không có Google Sitelink.

Nâng cao nhận diện thương hiệu

Nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với người dùng là một quá trình không bao giờ kết thúc. Và Google sẽ chỉ cung cấp Sitelink đối với những Website mà họ nghĩ là có ích cho người dùng. Chính vì thế, bạn cần phải quảng bá thương hiệu của mình và làm nó trở nên uy tín. Điều này sẽ tăng số lượng tìm kiếm có thương hiệu mà bạn nhận được, nhờ đó mà tăng cơ hội nhận được Google Sitelink.

Hướng dẫn tạo Google Sitelink dạng 1 hàng

Điểm khác nhau giữa cách tạo dạng 2 cột và 1 dòng cho Google Sitelink là gì? Và đây là câu trả lời. 

Đặc điểm

Không nổi bật như Google Sitelink 2 cột, nhưng Google Sitelink 1 dòng vẫn tăng khả năng hiển thị các trang nội bộ trong Website. Tuy không phải mọi kết quả tìm kiếm đều đi kèm với Sitelink 1 dòng, nhưng chúng vẫn giúp các trang của Website trở nên nổi bật. Thêm nữa, như đã biết Sitelink 1 dòng không bị giới hạn bởi các truy vấn thương hiệu, dó đó cơ hội nhận được Sitelink cao hơn. 

Cách tạo

Cũng giống như Google Sitelink Classic, điều kiện để bạn có Sitelink 1 dòng là nội dung và Internal Linking phải hữu ích, phổ biến với người dùng. Bạn có thể làm theo các đề xuất của Google để tăng cơ hội nhận được Sitelink bên dưới Search Snippet của bạn:

Kết luận

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin hữu ích!

Xếp hạng: 3.8 / 5. Lượt bình chọn: 4

Bạn đang xem bài viết Sitelinks: Cách Làm Xuất Hiện Sitelinks Trên Google trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!