Xem Nhiều 3/2023 #️ Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án # Top 12 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

I.1 Mục tiêu:

• Greenerso hướng đến việc giúp các bạn hiểu và sử dụng tốt phần mềm Revit cho bộ phận Architecture, MEP, tạo family thiết bị, triển khai bản vẽ chi tiết, bốc tách khối lượng, render ảnh,… để tạo ra các sản phẩm tốt phục vụ cho việc thiết kế và thi công các công trình của ngành môi trường.

• Giúp các bạn sinh viên ngành môi trường định hướng được công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp, các tuyến 3D trực quan. Giảng viên hướng dẫn tận tình phần công nghệ và các biện pháp thi công, sẽ giúp các bạn sinh viên dễ hình dung hơn khi tham gia khóa học.

I.2 Thời gian đào tạo:

• Bao gồm 14-15 buổi học cho lớp Dự Án

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH & HỌC PHÍ:

II.1. Chương trình lớp Revit dự án:

** Chương trình học lớp Revit cơ bản của Greenerso gồm 15 buổi, mục đích khóa cơ bản, là giúp dựng được hệ thống hoàn chỉnh, tách bản vẽ chi tiết, bốc khối lượng và kiểm tra xung đột, qua các nội dung sau:

Buổi 1: _ Giới thiệu về phần mềm, các chức năng, công cụ và các phần mềm hỗ trợ cho Revit. _ Tạo hệ lưới trục định vị, cao trình, làm quen với thiết lập family 2D.

Buổi 2: _ Tạo tường, sàn dựa trên một công trình thực tế. _ Cách tạo vật liệu trong Revit.

Buổi 3: _ Tạo tường, sàn nâng cao, với các biên dạng phức tạp thường gặp trong các hệ thống xử lý nước thải. _ Tạo dầm, cột trong Revit.

Buổi 4: _ Cách tạo mái cho nhà điều hành, nhà hóa chất. _ Tạo cụm bể phức tạp (UASB, Lắng,…)

Buổi 5: _ Tạo lan can, cầu thang cho hệ thống xử lý nước thải.

Buổi 6: _ Làm quen với các công cụ massing trong Revit _ Tạo family cơ khí cho ngành môi trường (Bồn lọc áp lực, cần gạt bùn…)

Buổi 7: _ Học cách vẽ hệ thống phân phối khí, thu khí, bụi bằng công cụ Duct trong Revit. _ Cách lắp van, đĩa thổi khí, support vào bản vẽ.

Buổi 8: _ Học cách vẽ ống nước với công cụ pipe, system pipe, cách lắp phụ kiện van, mặt bích,… _ Tạo vật liệu ống. _ Kiểm tra xung đột.

Buổi 9: _ Tạo khung tên, quản lý hệ thống bản vẽ, tạo layer line có text thể hiện trong lập sơ đồ công nghệ. _ Đưa bản vẽ vào khung, định hướng, chỉnh tỷ lệ.

Buổi 10,11,12: _ Tách bản vẽ chi tiết (Shopdrawing). _ Các kinh nghiệm trong tách bản vẽ thi công của Revit môi trường.

Buổi 13: _ Bốc tách khối lượng. _ Làm việc nhóm trong Revit bằng công cụ Worksets.

Buổi 14: _ Quản lý hệ ống theo màu. _ Vẽ tuyến ống công nghệ cho các thiết bị phức tạp. (Lọc áp lực, DAF, nhà hóa chất,…)

Hỉnh ảnh quản lý tuyến ống

Buổi 15: _ Tạo family biến thiên cơ bản. _ Cách tạo nhanh 1 family thiết bị.

Hơn hết, nếu sau khóa học, các bạn chưa cảm thấy vững phần kiến thức (vì lượng kiến thức quá lớn), thì các bạn có thể thoải mái tới trung tâm để tham gia tiếp các khóa học sau (miễn phí) và không giới hạn số lần học lại

** Clip giới thiệu chương trình học: 

 II.2. Học phí:

_ Mức học phí cho các bạn sinh viên là 2.000.000Vnđ/1 khóa học và cho các anh (chị) đã đi làm là 3.000.000Vnđ/1 khóa học. Đi chung 2 bạn sẽ được giảm 10% và đi chung nhóm 3 bạn trở lên sẽ được giảm 500.000Vnđ cho mỗi bạn.

_ Sau khóa học nếu các bạn vẫn muốn đi học lại các khóa sau thì sẽ hoàn toàn miễn phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào 

III. SẢN PHẨM:

** Một số sản phẩm của lớp Revit môi trường cơ bản của các khóa trước và lớp sắp tới:

_ Sản phẩm sẽ được giảng dạy trong lớp Revit môi trường online và offline vào tháng 08/2018:

_ Sản phẩm 1 cụm bể lắng ly tâm của lớp Revit môi trường K48

_ Sản phẩm Revit môi trường cho cụm bể lắng của K49

_ Sản phẩm Revit 2D tách bản vẽ chi tiết của các khóa học:

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Mọi thắc mắc về khóa học Revit môi trường các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Greenerso thông qua fanpage: https://www.facebook.com/xulychatthaicongnghemoi/ hoặc số điện thoại: 0166.8428.094 (Thầy Tuấn) để biết thêm chi tiết. 

• Chào các bạn và hy vọng gặp lại mọi người trong các khóa học Revit môi trường sắp tới tai Greenerso 

Chương Trình Đào Tạo Revit Môi Trường Lớp Dự Án

* Greenerso hướng đến việc giúp các bạn hiểu và sử dụng tốt phần mềm Revit cho bộ phận Architecture, MEP, tạo family thiết bị, triển khai bản vẽ chi tiết, bốc tách khối lượng, render ảnh,… để tạo ra các sản phẩm tốt phục vụ cho việc thiết kế và thi công các công trình của ngành môi trường.

* Giúp các bạn sinh viên ngành môi trường định hướng được công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp, các tuyến 3D trực quan. Giảng viên hướng dẫn tận tình phần công nghệ và các biện pháp thi công, sẽ giúp các bạn sinh viên dễ hình dung hơn khi tham gia khóa học.

* Bao gồm 14-15 buổi học cho lớp Dự Án

** Chương trình học lớp Revit cơ bản của Greenerso gồm 15 buổi, mục đích khóa cơ bản, là giúp dựng được hệ thống hoàn chỉnh, tách bản vẽ chi tiết, bốc khối lượng và kiểm tra xung đột, qua các nội dung sau:

_ Mức học phí cho các bạn sinh viên là 2.000.000Vnđ/1 khóa học và cho các anh (chị) đã đi làm là 3.000.000Vnđ/1 khóa học. Đi chung 2 bạn sẽ được giảm 10% và đi chung nhóm 3 bạn trở lên sẽ được giảm 500.000Vnđ cho mỗi bạn.

_ Sau khóa học nếu các bạn vẫn muốn đi học lại các khóa sau thì sẽ hoàn toàn miễn phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào

** Một số sản phẩm của lớp Revit môi trường cơ bản của các khóa trước và lớp sắp tới:

_ Sản phẩm sẽ được giảng dạy trong lớp Revit môi trường online và offline vào tháng 08/2018:

_ Sản phẩm 1 cụm bể lắng ly tâm của lớp Revit môi trường K48

_ Sản phẩm Revit môi trường cho cụm bể lắng của K49

_ Sản phẩm Revit 2D tách bản vẽ chi tiết của các khóa học:

* Mọi thắc mắc về khóa học Revit môi trường các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Greenerso thông qua fanpage: https://www.facebook.com/xulychatthaicongnghemoi/ hoặc số điện thoại: 0166.8428.094 (Thầy Tuấn) để biết thêm chi tiết.

* Chào các bạn và hy vọng gặp lại mọi người trong các khóa học Revit môi trường sắp tới tai Greenerso

Tạo Và Tìm Hiểu Các Loại Thư Viện (Family) Trong Revit Mới Cho Dự Án

Để tạo được hầu hết các Family như ý, chúng ta cần nắm vững các nguyên tắc cơ bản, việc phân loại cách tạo Family giúp chúng ta dễ hình dung, xác định cách thức và hướng tạo từ đầu giúp tiết kiệm thời gian mang lại hiệu quả cao và tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Family làm việc như thế nào?

(1) Hình khối 3D: giúp hiển thị đối tượng trong project, các khung nhìn 3D, mặt bằng, mặt cắt…

(2) Connector: giúp kết nối family với đường ống trong project, gồm có Electrical Connector, Duct Connector, Pipe Connector, Cable Tray Connector và Conduit Connector.

Giao diện vị trí lệnh các connector:

Phân loại cách tạo family

Dựa vào khả năng thay đổi kích thước, độ phức tạp của hình khối ta tạm chia ra làm 4 loại:

Loại 1: Family cố định không thay đổi được kích thước khi load vào Project

Khi gặp những đối tượng có hình dạng phức tạp, khó tạo hình, khó gán biến và hàm thì nên làm theo loại này. Ví dụ: phễu thu sàn, bơm, máy phát điện, đồng hồ nước….

Loại 2: Family thay đổi được kích thước bằng cách gán parameter

Những đối tượng có hình dáng cấu tạo đơn giản, sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần trong dự án với các kích thước khác nhau thì nên tạo theo loại này. Vd: ty treo giá đỡ, phụ kiện đường ống như co, tê, giảm cấp …  

Loại 3: Family có nhiều kích thước tạo sẵn nhưng chỉ load kích thước nào cần sử dụng vào project

Khi gặp những đối tượng có kích thước cố định theo catalogue nhưng chỉ xài một vài kích thước trong dự án thì áp dụng loại này. Vd: quạt, van, nối mềm…

Loại 4: Family lồng trong family. Đối với loại 4 chúng ta chia tiếp ra làm 2 loại nhỏ:

Ghép các Family là các hình khối cơ bản lại với nhau thành family tổng. Các hình khối cơ bản bao gồm: khối trụ, khối hộp, khối chóp, khối nón, khối cầu…. Thường dùng để tạo các family mang tính chất nhiều chi tiết nhỏ giống nhau. Vd: Tủ điện, FCU, AHU, Box gió…

Ghép các Family đã hoàn thiện lại thành một Family tổng. Thường dùng để tạo các family có hình dáng phức tạp như loại 1, nhưng vẫn có nhiều kích thước để chọn. Ví dụ: sau khi tạo phễu thu sàn DN50, DN80, DN100 từng cái riêng lẻ, chúng ta sẽ ghép lại thành một Family là Floor Drain_xx (xx là model của phễu thu sàn)

Project phân loại quản lý family như thế nào?

Trong môi trường làm việc Project, một đối tượng chia làm 3 cấp như sau:

(1) Category: Phân loại đối tượng trong Revit, đây là phần cài đặt cho Family rất quan trọng, hầu hết đó cũng chính là lệnh để lấy Family ra vẽ trong Project

Ví dụ: Lệnh lấy van trong Project là Pipe Accessories  

(2) Family: Đây cũng chính là tên File của thư viện chúng ta tạo

Ví dụ: Tên của van bi là 

(3) Type: Các thuộc tính nhỏ trong Family, có Family nhiều Type như Ball Valve là DN100, DN80

Elbow thì không có Type mặc định là Standard

Giảng viên: Nguyễn Minh Đức

Ống Hút Bằng Cỏ Giúp Bảo Vệ Môi Trường!

Các loại cỏ kích thích chỉ cần hút một hơi thôi là đã tạo cảm giác hưng phấn khó tả mà bạn chỉ muốn sử dụng thêm. Đó là loại cỏ độc hại tuyệt đối không sử dụng và chẳng có ý nghĩa bảo vệ môi trường gì hết đâu.

Cỏ ở đây không phải là loại chất kích thích bạn nghĩ mà là cỏ bàng, một loại cỏ xuất hiện rất nhiều ở miền Tây có thân dài, rỗng bên trong và được nông dân sử dụng để làm ống hút sinh học, được gọi với cái tên “ống hút cỏ”.

Theo như tìm hiểu, ống hút cỏ có hai loại, loại thứ nhất là ống hút cỏ tươi, loại thứ hai là ống hút cỏ khô. Ống hút cỏ thông thường có chiều dài khoảng 18cm, đường kính khoảng 4,5mm, hai đầu của ống được cắt thẳng và làm nhọn một đầu để người dùng dễ sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Mình may mắn biết đến loại ống hút này thông qua một người bạn trên Facebook, anh ấy chuyên kinh doanh những loại thức uống giảm cân và để tạo sự đa dạng, đặc biệt, cũng như là thể hiện ý thức bảo vệ môi trường một cách tối đa, anh cũng đã sử dụng loại ống hút cỏ này trong quán của mình.

Vì tò mò, mình mua về khoảng 50 ống hút tươi và 50 ống hút khô để trải nghiệm xem, loại ống hút này có gì đặc biệt hơn so với các loại ống hút sinh học như ống hút giấy, ống tre khác hay không.

Hình dáng ống hút cỏ

Về mặt hình dáng của ống hút, như đã thông tin phía trên chắc bạn cũng hình dung ra được ống hút này sẽ trông thế nào rồi. Thân ống hút cũng giống như các loại ống hút nhựa khác, chỉ có điều vì được sản xuất 100% từ cỏ bàng thiên nhiên nên khi mua về các ống có kích cỡ không đồng đều, có bé, có lớn nhưng lượng ống hút lớn thì nhiều hơn.

Thiết kế giữ lại nguyên bản hình dáng của cỏ bàng, không chuốt hay làm khác đi nên màu sắc cũng như đường vân trên thân khá là đẹp. Mình cũng thử ra cà phê và cấm ống hút này vào, trông rất ngầu, cá tính lắm.

Hình dáng thì chỉ nhận xét như vậy thôi, có thể nó không đẹp như các loại ống hút khác nhưng ống hút cỏ vẫn tạo ra một nét rất riêng biệt mà không loại ống hút nào thay thế được.

Cảm nhận khi sử dụng

Hình dáng thì chỉ là thứ yếu, quan trọng hơn vẫn là cảm nhận khi sử dụng. Mình mua về và trải nghiệm trong một ngày, thử qua khá nhiều loại đồ uống khác nhau như nước mía, cà phê sữa, trà đào và đúc kết ra một kết luận. Dù là cỏ tươi hay khô, khi uống đều thoang thoảng mùi cỏ đặc trưng nhưng không gây khó chịu hay làm mất đi vị ngon của thức uống.

Có lẽ đó là do loại ống hút này không thông qua bất cứ quy trình công nghiệp xử lý mùi nào cả. Nó chỉ được sản xuất với quy trình rất đơn giản: thu hoạch, rửa sạch, cắt thành từng đoạn bằng nhau, rửa sạch, nếu cần thì sấy khô và sau đó là sử dụng được ngay.

Điều thứ hai mình rất hài lòng là có thể sử dụng được cả ngày. Với các loại ống hút giấy, ống hút bột gạo thì chỉ cần để trong nước một thời gian ngắn là bạn đã phải bỏ ống hút đó đi và thay bằng ống hút khác nếu như muốn thưởng thức tiếp thức uống của mình. Còn ống hút cỏ thì khác, dù là cỏ khô hay cỏ tươi đều sử dụng được cả ngày mà không sợ ống bị hư hại gì cả.

Hạn chế khi sử dụng ống hút cỏ

Nếu ai hỏi về hạn chế sử dụng ống hút cỏ thì điều đầu tiên mình muốn nói đến đó là bạn phải “bảo quản trong tủ lạnh” để sử dụng lâu dài.

Theo thông tin của nhà sản xuất, ống hút cỏ tươi sẽ sử dụng được từ 2 đến 3 ngày với nhiệt độ bình thường và từ 2 đến 3 tuần khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ riêng ống hút cỏ khô khi đặt ở nơi thoáng mát thì sử dụng trong 6 tháng là một thời gian khá dài đồng nghĩa với việc giá ống hút cỏ khô cũng mắc hơn so với ống hút cỏ tươi.

Nhiều người bảo ống hút dễ gãy nhưng thật ra là dễ gãy thật. Mình uống trà đào có nắp nhựa, cắm ống hút vào với thói quen hay khuấy trà lên thì ống đã bị bể do lực ma sát với nắp ly.

Kích thước, kiểu dáng cũng là một điểm yếu của loại ống hút này. Nếu bạn là một người thích sự tối giản thì không sao nhưng nếu bạn là người thích sự mới mẻ, năng động hơn thì loại ống hút này dường như không phù hợp với bạn. Vì là ống hút đúng nghĩa sinh học 100% nên kiểu dáng, thiết kế không thể thay đổi.

Một lý do nữa mà mình nghĩ ống hút cỏ hiện nay vẫn chưa phổ biến so với các loại ống hút sinh học khác đó là bởi giá thành của loại ống hút này vẫn còn cao. Nhưng mình tin trong thời gian tới, khi xu hướng bảo vệ môi trường ngày càng tăng, ống hút cỏ sẽ giảm giá để mọi người dễ dàng đón nhận.

chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!