Xem Nhiều 3/2023 #️ Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. # Top 4 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Tự bảo vệ mình như thế chưa đủ. Tốt nhất hãy bảo vệ USB của mình khỏi bị nhiễm virus. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính. Thật vậy, nếu như virus lây vào USB của bạn và tìm cách lừa bạn chạy nó qua tính năng Autoplay của USB thì tại sao bạn lại không thử lừa lại nó. Để ý rằng virus USB nào cũng tạo file chúng tôi vậy thì bạn hãy tạo sẵn file chúng tôi trong USB của mình. Chắc chắn rằng chỉ với bước này bạn đã “qua mặt” được kha khá virus USB rồi. Nhưng xem ra như thế vẫn chưa đủ, bạn cần phải cấm các con virus thông minh hơn ghi đè file này. Điều này bạn cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng với USB nếu như bạn chuyển hệ thống file của USB sang NTFS và đặt quyền cấm ghi đè cho file autorun.inf. Tất nhiên việc chuyển hệ thống files sang NTFS thì USB của bạn sẽ không thể dùng được trên Windows 98/ME, nhưng chắc rằng Windows 98/ME thì cũng không tự động nhận được USB của bạn, hơn nữa Windows 98/ME hiện nay cũng hơi hiếm thấy. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bảo vệ USB của bạn qua những thao tác đơn giản với Windows XP qua 5 bước sau: Bước 3: Tạo một file chúng tôi với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vào thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn.

************************************************************************************

Hiện nay khi cắm USB Flash Drive (ổ USB) vào máy tính thì có đến 90% bị nhiễm virus (tạm gọi là virus USB), điều này đã gây nên nhiều tổn thất lớn.

Thực tế, cách thức tấn công chất phác của các virus này không đáng gây nên những tổn thất như vậy, vấn đề cơ bản là ý thức ngây thơ của người dùng là điều kiện dung túng cho virus phát tán.

*Virus phát tán qua ổ USB như thế nào?

-Cơ chế thứ nhất – Autorun (tự chạy)

Nếu bạn đã từng đẩy một đĩa CD vào khay và chờ 1 chút, 1 chương trình cài đặt hiện lên, mọi thứ bắt đầu. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy là có một cơ chế tự động (Autorun) đằng sau đó, và chắc chắn ít nhiều đã có một chương trình nào đó được thực thi. Chuyện gì xảy ra nếu chương trình vừa chạy này là một chương trình xấu, chứa những dòng mã hiểm độc nhằm hủy hoại máy tính của bạn?.

Cũng tương tự như ổ CD-ROM của bạn, tất cả các ổ đĩa khác bao gồm đĩa cứng, đĩa mềm và USB Flash Drive, đều có thể ẩn chứa khả năng Autorun này. Cũng không thể nói rằng Autorun là một tính năng xấu, nhưng đây là một lỗ hổng cho những kẻ cơ hội khai thác và cũng là cơ chế lây lan cơ bản của hầu hết các virus USB. Bạn sẽ phải dè chừng nó.

-Cơ chế thứ hai – Fake Icon (giả biểu tượng)

 

*Cách Phòng Chống virus USB

-Các động tác cơ bản

– Trong cửa sổ

Folder Options

chọn tab

View

, cuộn thanh cuộn xuống 1 chút và cấu hình như sau:

– Chọn

Show hidden files and folders

để hiển thị các file ẩn (hidden file), bởi vì lẽ dĩ nhiên các virus tự ẩn mình đi.

– Bỏ chọn

Hide extensions for known file types

để hiển thị đuôi (vd *.exe *.doc *.txt…) cho tất cả các file.

– Bỏ chọn

Hide protected operating system files

để hiển thị những file hệ thống quan trọng. Bạn sẽ thấy là mục này được ghi chú là Recommended, tức là khuyến cáo nên để ẩn chứ không nên cho hiện hết ra.

Cũng đúng thôi, vì sau khi chọn mục này, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều file và thư mục hệ thống lờ mờ trên khắp các ổ cứng của mình, nếu không may xóa phải các file này thì rất có thể máy của bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Tuy nhiên các virus cũng tự ngụy trang mình bằng cách khoác lên mình chiếc “áo” làm file hệ thống, để nhìn thấy chúng bạn phải bỏ chọn mục này. Nếu ổ USB có virus thì thực hiện như hình 4 để xóa các file nguy hiểm.

Nhớ: không xóa bất kỳ file nào loại này mà bạn chưa chắc chắn là virus.

 

-Cách chống virus USB lây sang máy tính

· Ở List Setting bên phải tìm đến mục Turn off Autoplay và kích chuột phải chọn Properties

2. Không cho virus tạo file chúng tôi trong ổ đĩa (cả ổ cứng và ổ USB):

Có thể có nhiều cách chống được loại virus này. Tuy nhiên, cách đơn giản mà không cần công cụ gì giúp ổ cứng của bạn hạn chế bị virus USB tấn công và phát tán là tạo một file chúng tôi (không có nội dung gì) trong thư mục gốc của ổ đĩa, không phân quyền cho bất kỳ user nào có thể thay đổi file đó để virus không tạo được file Autorun nữa.

Cách làm như sau:

– Ổ cứng của bạn phải được định dạng theo NTFS (Nếu là FAT32 thì không phân quyền cho file được)

Sau khi thao tác như trên, nếu không xóa được file chúng tôi là bạn đã làm đúng.

Với những gì đã làm kết hợp với việc thực hiện “Các bước truy xuất ổ đĩa an toàn”  thì bạn không lo bị nhiễm virus USB nữa. Cuối cùng là bạn phải Restart lại máy để bước 1 có hiệu lực, cách này không hẳn là phòng chống được virus USB 100%, nhưng cũng hạn chế tối đa được loại virus lây qua ổ USB này.

* Cách Convert ổ đĩa từ FAT sang NTFS:

Convert f: /FS:NTFS

*Một số lưu ý: – Dấu hiệu nhận biết khả năng ổ đĩa bị nhiễm virus USB (kích chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa)  

Nếu kích đúp chuột vào biểu tượng ổ đĩa thì: Hình 1, 99% sẽ mở ra thư mục gốc. Hình 2 và 3 (ổ đã bị nhiễm virus USB), 100% sẽ kích hoạt nội dung các câu lệnh trong file Autorun.inf

– Cách truy cập ổ đĩa nhằm khống chế sự kích hoạt file Autorun.inf

Vào My Computer, nhấn vào biểu tượng Folders sẽ thấy xuất hiện List các Folders bên trái, muốn mở ổ đĩa nào chỉ cần bấm chuột vào biểu tượng ổ đĩa đó. Ở cửa sổ phải sẽ xuất hiện các file và thư mục trong ổ đĩa, lúc này bạn có thể truy cập vào các file và thư mục mà không sợ kích hoạt file chúng tôi  

Các bước truy xuất ổ đĩa an toàn

-Cách chống Fake Icon

Vd: file chúng tôi được hiển thị trong My Computer chỉ còn là STARTUP. Nếu file này mang icon của một thư mục, thật khó phân biệt.

Nhưng nếu bạn cho hiện hết đuôi các file ra (xem lại Các động tác cơ bản), thì các file này “lòi đuôi” ra ngay là file thực thi. – Ở cột Type, ứng dụng được gọi là Application còn thư mục là File Folder. – Ở cột Size, ứng dụng có size còn thư mục thì không. Cần lưu ý, các virus còn giả danh các file thường dùng, như file text (.txt), file word document (.doc), file ảnh (.jpg) v.v. Như vậy, để kiểm tra xem USB Drive có nhiễm virus loại này không, bạn có thể truy cập vào USB, bật chế độ hiện hết các đuôi file và chú ý đến các đuôi .exe. Hoặc cũng có thể view ở chế độ details và chú ý đến các Application. Nếu gặp các virus loại này? Hãy xóa thẳng tay. Bây giờ bạn thử dạo qua một vòng ổ cứng của mình và một vài thư mục con để kiểm tra xem máy đã bị nhiễm virus loại này chưa.

 

Tham khảo

kinhnghiemmua.com

Các tin khác

Thủ Thuật Chặn Virus Từ Usb, Cách Phòng Chống Virus Lây Từ Usb

data-full-width-responsive=”true”

Máy tính bị lây nhiễm virus từ USB là một vấn đề khá nhức nhối và thật khó kiểm soát.

Ừ thì bạn là người có kinh nghiệm sử dụng máy tính và biết cách phòng tránh, nhưng chẳng may em bạn hay đồng nghiệp của bạn.. cắm USB vào máy tính và chỉ một hành động nhỏ thôi là chiếc máy tính của bạn đã biến thành một tổ virus rồi :D, sự thật nó thường phũ phàng như thế đó.

Lúc này, một loạt vấn đề sẽ xảy ra với dữ liệu trên máy tính của bạn, có thể sẽ làm hỏng dữ liệu của bạn hoặc là bị ẩn đi hoặc bị xóa mất… nói chung là rất nhiều vấn đề mà mình không thể lường hết được.

Vậy cách tốt nhất là bạn nên có một giải pháp để ngăn chặn Virus lây lan từ USB, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chặn virus từ usb để ngăn chặn tối đa virus lây sang máy tính của bạn.

Lưu ý: Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những máy tính sử dụng Windows 7 trở lên, Win XP mình nghĩ giờ cũng ít người xài rồi nên mình không hướng dẫn, nhưng nếu muốn bạn có thể làm tương tự nhưng có thể sẽ hơi khác về giao diện.

Lý do mà virus có thể lây lan qua USB là virus sao chép chính nó lên USB và sau đó tạo ra môt file ẩn là autorun.inf để kích hoạt tính năng Autoplay của ổ đĩa.

Nhưng giờ virus đã có rất nhiều loại thông mình hơn nhiều rồi nên mình không sử dụng cách này nữa. Thay vào đó là những cách rất tốt sau đây:

Thực hiện: Mặc định khi bạn cắm một thiết bị ngoài vào, ví dụ như USB, ổ cứng rời, CD/DVD.. thì máy tính sẽ tự mở lên.

data-full-width-responsive=”true”

Cách này cực kỳ hữu ích và có lẽ là hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng ngay cho máy tính của mình, bạn không cần phải sử dụng đến công cụ thứ 3 nào khác.

Nói đến vấn đề không chạy được nhiều bạn sẽ nghĩ là như thế thì bất tiện quá, thế này thì không ổn đúng không?

Để giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản thôi, muốn chạy được file *.exe thì bạn hãy sử dụng Winrar để nén file đó lại dưới dạng .rar hoặc zip đều được.

Tuts: Các bạn nên nén những file quan trọng trước khi copy vào USB, vì theo mình biết thì cho đến nay chưa có loại virus nào lây nhiễm vào được file nén cả, chính vì thế tài liệu để trọng file nén sẽ rất an toàn.

Nếu bạn làm theo cách này thì không cần thiết phải tắt autoplay trên windows.

Đóng băng USB là một cách tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay cho usb của mình.

Không những ngăn chặn Virus từ usb mà còn bảo vệ dữ liệu trong USB của bạn. Để hiểu chi tiết hơn bạn có thể xem bài hướng dẫn chi tiết về cách đóng băng usb trên blogchiasekienthuc.com

#4. Cài phần mềm diệt virus

Nếu bạn là người cẩn thận thì không thể thiếu một trình antivirus cho máy tính được, nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus trả phí như KIS, NIS, BIT.. sẽ rất tốt.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay. Dù nó không thể bằng các phần mềm trả phí được nhưng nó cũng bảo vệ khá tốt cho người dùng, nhà có cổng thì sẽ an tâm hơn đúng không 😀

Việc này thực sự hữu ích với những ai thường xuyên phải làm việc với USB, tránh mất mát dữ liệu cũng như hư hại máy.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Tại Nhà Phòng Chống Tim Mạch, 99% Không Biế

Đậu đen chứa hàm lượng lớn chất xơ, magie và folate rất tốt trong việc phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ.

Món xôi đậu đen cho bữa sáng chắc dạ

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị.

– Gạo nếp: 250 gr.

– Đậu đen: 150 gr.

– Nước cốt dừa.

– Muối tinh.

– Đường cát trắng.

– Muối vừng hoặc muối lạc.

– Lá chuối tươi

– Dụng cụ làm: Xửng hấp hoặc nồi cơm điện

2/ Hướng dẫn cách nấu xôi đậu đen ngon:

Bước 1: Chọn nguyên liệu và sơ chế.

Để thực hiện nấu xôi đậu đen ngon, bước đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn gạo nếp và đậu đen.

– Gạo nếp: Chọn loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương. Hai loại gạo này khi nấu xôi đậu đen sẽ dẻo và thơm hơn.

– Đậu đen: Chọn loại đậu xanh lòng. Như vậy, đậu đen vừa giàu chất dinh dưỡng vừa dễ nở bung, béo bùi.

Bí quyết nấu xôi đậu đen ngon, tiết kiệm thời gian.

Gạo nếp nên ngâm qua đêm để khi nấu sẽ nhanh chín và gạo cũng sẽ mềm hơn. Nếu không có thời gian ngâm qua đêm, bạn nên ngâm với nước nóng từ 1 – 2 tiếng.

Lựa chọn gạo nếp và đậu đen.

Bước 2: Sơ chế gạo nếp và đậu đen (đỗ đen) trước khi nấu

Gạo nếp sau khi ngâm vo sạch, xóc đều, để khoảng 15 phút và cho thêm ít muối. Như vậy lúc xôi chín ăn sẽ đậm đà hơn.

Trong quá trình ngâm đậu, bạn vớt những hạt đậu sâu, bị hư nổi trên mặt nước. Với đậu đen nếu bạn không ngâm được qua đêm, bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng. Tuyệt đối không được ngâm với nước nóng, như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

Ngâm gạo nếp và đậu đen qua đêm.

Bước 3: Thực hiện nấu xôi.

– Đậu đen sau khi ngâm, rửa sạch cho vào nồi cùng một chút muối, nấu đến khi thử thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp. (Lưu ý: Không được để hạt đậu bị nát).

Đậu đen nấu đến khi hạt đậu mềm

– Múc đậu đen ra rá, để cho ráo nước rồi trộn đậu đen với nước cốt dừa (lượng nước cốt dừa bạn có thể cho nhiều hay ít tùy sở thích).

– Trộn đều gạo nếp và đậu đen rồi cho vào xửng hấp. Dưới phên xửng lót một tấm lá chuối tươi. Như thế xôi chín bằng hơi sẽ thơm hơn, các chất dinh dưỡng cũng không bị mất.

Trộn đều gạo nếp và đậu đen cho vào xửng hấp

Đun tầm từ 10 đến 15 phút, mở nắp thêm chút đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp và hấp chừng 20 phút nữa là xôi chín, hạt đậu mềm nhừ, bung nở.

Bước 4. Trình bày và thưởng thức.

Xới xôi ra đĩa, thêm chút muối vừng hoặc muối lạc và thưởng thức ngay khi xôi còn nóng. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể ăn xôi chấm với chút đường.

Món xôi đậu đen ngon làm tại nhà đã hoàn thành

Từng hạt xôi dẻo thơm quyện cùng vị bùi bùi của đậu đen thêm chút mằn mặn của muối vừng rất được lòng từ các cụ già đến các em nhỏ và cũng khiến cho bữa sáng gấp gáp của bạn cũng trở nên chắc dạ và đầy chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc mới.

Ngoài cách nấu xôi đậu đen ngon tại nhà bằng xửng bạn cũng có thể đồ hoặc nấu đậu đen trực tiếp bằng nồi cơm điện. Các bước thực hiện cũng tương tự như bạn dùng xửng hấp.

Với hơn 2000 nhà hàng uy tín, chất lượng ở cả Hà Nội và TpHCM tha hồ để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, khi đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon bạn còn được nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đó nha.

Thân.

Cách Cài Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Qua Hình Ảnh + Video ()

Win 10 được Microsoft cho ra mắt cũng khá lâu rồi và đến nay hầu hết các máy đời mới cũng chỉ hỗ trợ cài Win 10. Việc cài đặt Win 7 ngày càng trở lên lỗi thời, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 10 bằng USB để nếu bạn chưa biết cài thì có thể tự cài ngay cho máy của mình bất cứ khi nào.

Cài Win 10 có rất nhiều cách như cài bằng đĩa DVD, USB hoặc bằng ổ cứng. Nhưng trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 10 bằng USB để bạn có thể tự cài Win 10 cho máy tính kể cả là khi máy của bạn không có ổ DVD.

Các bước cài Win 10 như nào mình sẽ cố gắng hướng dẫn chi tiết nhất thông qua hình ảnh và video trực quan để bạn có thể hiểu được các bước cài đặt.

Tổng quan quy trình cài Win 10 bằng USB đầy đủ

Bước 1: Tải bản cài đặt Win 10 mà bạn muốn cài về máy.

Bước 2: Tạo USB cài win phù hợp với máy

Bước 3: Khởi động máy để Boot vào USB cài win

Bước 4: Tiến hành cài Win 10 theo các bước

Bước 5: Cài driver cho máy để vào được mạng, âm thanh,…(Tìm driver trên Google bằng từ khóa “driver + tên máy”)

Công cụ cần chuẩn bị để cài Windows 10

USB dung lượng từ 8Gb trở lên

Tải file cài đặt Win 10 và lưu trên ổ cứng

Phần mềm Rufus để tạo USB Boot – tải Rufus ở đây.

Backup lại các file quan trọng trong USB và trong ổ cài win (thường là ổ C)

Link Win 10 Google Drive và link Fshare Link Google Drive Link Fshare

Hoặc tải theo hướng dẫn tải Win 10 mới nhất từ Microsoft

Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB qua video

Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB qua hình ảnh

1. Tạo USB Boot cài Win 10

Trước khi tiến hành tạo USB cài win 10 bạn hãy kiểm tra xem ổ cứng máy bạn ở định dạng MBR hay GPT – xem hướng dẫn kiểm tra ở đây nếu bạn chưa biết.

Bạn xác định được định dạng máy bạn đang dùng thì tiến hành tạo USB boot theo các bước sau:

– Cắm USB vào máy tính sau đó mở phần mềm Rufus lên (nhớ tắt phần mềm diệt virus trước khi mở Rufus) bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới.

– Tiếp theo, mục Partition scheme và mục Target System bạn cần chọn đúng định dạng ổ cứng và loại boot của máy.

Bạn chỉ cần chọn đúng định dạng ổ cứng MBR hay GPT ở mục Partition scheme là bên mục Target system nó tự chọn tương ứng.

2. Khởi động máy tính Boot vào USB

– Cho đĩa DVD hoặc cắm USB có bộ cài Windows 10 vào máy. Khởi động lại máy hoặc bật máy tính lên và nhanh tay ấn phím vào Boot. Tùy từng máy sẽ dùng các phím Boot khác nhau. Nó sẽ hiển thị nhanh trong khoảng 2s khi bạn khởi động máy tính như sau:

Nếu chưa biết phím chọn Boot máy bạn là gì có thể tìm ở bài viết phím tắt vào Bios và Boot của các dòng laptop. Bạn sẽ thấy bảng chọn Boot của máy bạn có dạng Legacy hoặc UEFI như sau:

Dạng Boot chuẩn Legacy:

Dạng Boot theo chuẩn UEFI: Thông thường sẽ thấy có chữ UEFI ở trước tên thiết bị Boot.

3. Các bước cài đặt Win 10 chi tiết

Bước 2: Nhấn Install Now để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10

Upgrade: Chọn cái này nếu bạn muốn nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 10.

Custom (Advanced): Chọn cái này để cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.

Ở đây chúng ta cần cài mới nên sẽ chọn Custom (Advanced) để tiếp tục cài đặt.

Lưu ý: Nếu máy bạn có nhiều phân vùng thì cần chọn đúng kẻo Format nhầm là sẽ mất hết dữ liệu đó nha.

Bước 7: Đến bước này quá trình cài đặt Windows 10 sẽ diễn ra tự động. Hãy pha tách cafe và ngồi chờ thôi.

Bước 8: Tốc độ cài đặt Windows 10 là khá nhanh nhưng nó cũng phụ thuộc vào cấu hình máy của bạn khỏe hay yếu nữa.

Bước 13: Khung để bạn nhập mã PIN sẽ hiện lên. Bạn nhập đầy đủ vào sau đó ấn OK để tiếp tục

Bươc 15: Đây là bước mà Windows sẽ tự cài đặt các ứng dụng mặc định của Windows nên bạn cứ chờ cho nó chạy tự động.

Bước 16: Và lại chờ cho nó chạy tiếp thôi

Bước 17: Cuối cùng là hết. Bạn đã cài xong Windows và màn hình Deskop đã hiện ra bây giờ thì trải nghiệm Windows 10 thôi

Cài Win xong bạn sẽ cần phải kích hoạt bản quyền cho Win. Bạn có thể lựa chọn cách dùng tool hoặc mua key Win 10 giá rẻ để kích hoạt. Mình khuyên, bạn nên mua key để kích hoạt để tránh máy tính bị dính virus và không vi phạm bản quyền.

Bạn đang xem bài viết Phòng Chống Virust Lây Qua Usb. trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!