Xem Nhiều 3/2023 #️ Phao Điện Tự Động Bồn Nước Tại Nhà # Top 8 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phao Điện Tự Động Bồn Nước Tại Nhà # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phao Điện Tự Động Bồn Nước Tại Nhà mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHAO CƠ BỒN NƯỚC/PHAO ĐIỆN TỰ ĐỘNG NHÀ BẠN CÓ ĐANG GẶP VẤN ĐỀ? 

Sửa phao cơ bồn nước tại nhà cùng dịch vụ sửa chữa nước Antshome chuyên nghiệp 

Có nên sử dụng phao cơ bồn nước?

Phao cơ được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng. Lý do đầu tiên nằm ở việc phao cơ hoạt động hoàn toàn không dùng đến điện, thay vào đó phao cơ sử dụng sự chênh lệch, tăng giảm mực nước như công tắc đóng – mở.

Nhiệm vụ của phao cơ là điều chỉnh mực nước trong bể. Khi bể không còn nước, phao cơ sẽ mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể mở. Khi bể đã đầy nước, phao cơ sẽ điều khiển để đóng van lại, chống tràn và tiêu hao nguồn nước. Có thể nói, một phao cơ tốt sẽ giúp bạn không lãng phí nước, từ đó có thể tiết kiệm tiền chi trả cho tiền nước hàng tháng.

Những sự cố về phao cơ thường xảy ra và cách sửa chữa phao cơ bị hư

Một vài sự cố về phao cơ mà bạn nên chú ý: Phao cơ bồn nước bị hỏng có thể làm cho nước không thể vào bồn, hoặc bồn đã đầy nhưng phao cơ không thể đóng van nguồn nước chính lại.

Nếu gặp phải những tình trạng như vậy, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Phao cơ bị hư có thể do những nguyên nhân sau đây:

Sau một khoảng thời gian sử dụng, các vị trí tiếp nối trên bồn không dính vào nhau.

Do trục bị lỏng hay van khóa của phao bị hở.

Lắp sai kỹ thuật cũng có thể làm phao cơ bị hỏng.

Nếu không phải do những nguyên nhân trên gây ra, rất có thể bạn đang sử dụng loại phao cơ  kém chất lượng.

Làm sao để khắc phục sự cố phao cơ bồn nước bị hư?

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu phao cơ có uy tín để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra để giảm thiểu tình trạng hư hỏng. Nếu phát hiện phao cơ hoạt động không ổn định, ngay lập tức xác định nguyên nhân và tìm cách sửa chữa.

Sửa chữa phao cơ bồn nước bị hư bằng cách nào?

Antshome khuyên bạn nên thay mới phao cơ để đảm bảo hoạt động của bồn chứa nước. Cách lắp tương đối đơn giản nhưng bạn cần lưu ý khi lắp phao cơ bể nước một vài điều sau:

Vì trí lắp đặt: Để phao bể nước luôn ở phương thẳng đứng, bạn nên lắp ở vị trí cân bằng.

Hai quả phao: Treo phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. Đảm bảo sao cho phao có thể trượt tự do lên xuống mà không bị cản trở.

Đảm bảo mức dao động của hai quả phao cách nhau 30cm – 60cm, bạn nên treo hai quả phao ở vị trí so le, một quả trên cao, một quả phía dưới.

Hãy nhắm chừng sao cho mực nước cao nhất của bể chứa sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và ngược lại với quả phao dưới.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn lắp đặt phao cơ cho bồn nước

Dịch vụ sữa chữa phao điện ngắt nước thông minh

Trước đây, để có nước cho sinh hoạt và các nhu cầu khác, chúng ta vẫn phải thường xuyên sử dụng phương pháp thủ công khi thực hiện bơm nước vào bồn hoặc bể chứa nước của gia đình bằng cách chủ động cung cấp điện vào máy bơm để bơm nước khi gần hết nước, đến khi đầy thì phải ngắt nguồn điện để máy bơm dừng lại tránh tràn nước gây lãng phí.

Phương pháp này rất tốn thời gian và công sức của con người.

Phao bơm nước tự động và đang được sử dụng phổ biến để thực hiện việc điều khiển máy bơm nước tự động chính là giải pháp cho vấn đề trên của con người. Có 2 loại phao chính được dùng là phao cơ và phao điện, trong đó loại phao điện được sử dụng nhiều hơn bởi tiện lợi hơn và ít gặp tình trạng hỏng hóc hơn phao cơ.

1. Phao điện là gì? Sự cần thiết lắp phao điện cho máy bơm nước

Phao điện hay còn gọi là phao bơm nước tự động, phao điện chống tràn, phao điện chống cạn, công tắc điện phao nước,… là một thiết bị điện, hoạt động như một công tắc tự động. Khi kết nối phao điện với máy bơm, phao điện có khả năng kích hoạt máy bơm nước vận hành khi nước trong bể đến một mức nhất định, khi hết nước thì máy bơm tự động bơm đến khi nước đầy thì tự động dừng lại.

Phao điện thực sự cần thiết và hữu dụng, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống thường ngày, tuy nhiên trong quá trình hoạt động lâu dài vẫn sẽ gặp trường hợp bị sự cố, hư hỏng dẫn đến việc bơm nước sinh hoạt bị gián đoạn, ảnh hưởng đến cuộc sống.

2. Thay thế phao điện tự động

Vì sao không nên tự ý lắp đặt, thay mới phao điện nếu không đủ điều kiện kỹ thuật?

Một số trường hợp có thể mắc phải khi tự thay thế phao điện tự động tại nhà

– Lắp đặt sai quy trình, phao không hoạt động hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm.

– Trường hợp phao điện cũ bị hỏng lớp vỏ bảo vệ bên ngoài do để ngoài nắng mưa lâu ngày, phao điện rò điện ra vỏ gây nguy hiểm.

– Không thực hiện thao tác vô hiệu hóa đường điện dẫn vào phao bồn nước trước khi tháo, lắp đặt; đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra khi phao bị rò rỉ điện.

Một số lưu ý trong việc sử dụng, thay thế phao điện

– Do phao điện được lắp đặt trong môi trường xung quanh toàn vật chất dẫn điện như Inox và nước nên cần ngắt điện cung cấp cho các thiết bị để đảm bảo an toàn trước khi thay thế, lắp đặt.

– Đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức nhất định về điện nước để đảm bảo an toàn cho hệ thống nước, đồng thời tránh để xảy ra những sự cố nguy hiểm tới tính mạng.

– Phao điện phức tạp hơn phao cơ, cần nắm bắt kỹ được nguyên lý hoạt động của phao để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng cũng như sửa chữa, lắp đặt.

Phao điện rất hữu ích trong sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn ngay từ khâu lắp đặt chắc chắn, cách điện an toàn và sử dụng đúng cách. Cách lắp đặt phao điện bồn chứa nước tương đối phức tạp, do đó nếu không am hiểu rõ thì bạn không nên tự ý lắp đặt mà tốt nhất nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống nước cho gia đình, bạn có thể dễ dàng tìm được một cơ sở phù hợp để giúp bạn lắp đặt phao điện tự động. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay Antshome để được hỗ trợ dịch vụ thay thế phao điện tự động tại nhà 24/7.

Những câu hỏi thường gặp

Sử dụng phao cơ hay phao điện khi nào?

Phao cơ dùng để ngắt nước một cách tự động, tránh tràn bồn nước. Trong khi đó, phao điện kiểm soát lưu lượng nước từ máy bơm. Khi bồn đầy nước, phao điện sẽ ngắt máy bơm và ngược lại khi bồn thiếu nước sẽ kích hoạt máy bơm. Phao cơ và phao điện tương trợ lẫn nhau để bồn nước hoạt động hiệu quả.

Phao cơ có những lỗi nào thường gặp?

Một vài sự cố về phao cơ mà bạn nên chú ý: Phao cơ bồn nước bị hỏng có thể làm cho nước không thể vào bồn, hoặc bồn đã đầy nhưng phao cơ không thể đóng van nguồn nước chính lại.Nếu gặp phải những tình trạng như vậy, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Phao cơ bị hư có thể do những nguyên nhân sau đây:– Sau một khoảng thời gian sử dụng, các vị trí tiếp nối trên bồn không dính vào nhau.– Do trục bị lỏng hay van khóa của phao bị hở.– Lắp sai kỹ thuật cũng có thể làm phao cơ bị hỏng.– Nếu không phải do những nguyên nhân trên gây ra, rất có thể bạn đang sử dụng loại phao cơ  kém chất lượng.

Nên thay thế hay sửa chữa phao cơ, phao điện?

Phao cơ, phao điện hoàn toàn có thể được sửa chữa. Tuy nhiên, một khi chúng đã hỏng, sửa chữa chỉ có thể kéo dài tuổi thọ thêm một thời gian ngắn. Tốt nhất, bạn nên thay thế phao cơ, phao điện mới để tiết kiệm tiền của hơn trong thời gian dài.

Sửa chữa phao cơ, phao điện có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 3-12 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa chữa phao cơ, phao điện?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

GỌI THỢ NGAY

ĐẶT LỊCH HẸN

Đánh giá bài viết

Sửa Phao Cơ, Phao Điện Tự Động Ngắt Nước Cho Bồn Nước Inox

Ngày nay, bồn chứa nước gần như là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình, việc sử dụng bồn nước INOX càng thuận tiện hơn khi được trang bị van phao để tự động bơm nước vào bồn khi bồn gần hết nước và ngắt khi nước gần đầy bồn.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ cung cấp thêm một số thông tin về van phao bể nước, giúp bạn hiểu nguyên lý hoạt động của phao ngắt nước tự động, khi nào thì lắp phao cơ và dùng phao điện trong trường hợp nào, một số trục trặc có thể phát sinh trong quá trình sử dụng,… Hãy đọc thật kỹ bài viết này để chắc rằng bạn sẽ không quá “gà mờ”, không bị các dịch vụ sửa chữa phao bồn nước “lởm” qua mặt.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Phao ngắt nước tự động

Phao ngắt nước tự động là gì?

Về cơ bản, phao ngắt nước tự động là loại thiết bị có vai trò như một công tắc dùng để đóng mở khoá nguồn nước, tự động bơm hoặc mở van nước cấp khi bồn hết nước và tự động ngắt khi bồn đầy nước. Phao ngắt nước tự động phân làm 2 loại chính là phao cơ & phao điện (hay còn gọi là phao bơm nước tự động). Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có một loại phao nước mới cải tiến gọi là phao cơ điện.

Hiện nay hầu như tất cả các nhà phố tại đô thị lớn đều sử dụng bồn chứa nước trên cao, do đó việc lắp đặt máy bơm để bơm nước lên bồn trên cao là nhu cầu tất yếu. Nhưng làm sao để máy bơm tự động bơm nước khi hết nước trên bồn và tự ngắt khi nước đã đầy? Lúc này người sử dụng phải lắp đặt phao điều khiển cho bồn nước.

Lắp đặt phao điện/ phao cơ để tự động ngắt nước trên bồn nước giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả trong quá trình sử dụng là nhu cầu thiết yếu và mang đến tiện ích cao cho người sử dụng.

Phao cơ tự ngắt nước

Phao cơ ngắt nước tự động thường được gắn vào đường ống nước bơm vào bể nước hoặc bồn nước. Phao hoạt động như một van nước tự động, có thể tự mở khi nước cạn, và tự đóng khi nước đầy. Đôi khi người dùng còn gọi đây là van nước tự ngắt, nhưng thực tế nó phải là một hệ thống bao gồm cả phao và van thì mới có khả năng tự ngắt nước khi nước đầy được.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ chống tràn: loại phao hoạt động không cần cấp điện và khá đơn giản, thành phần chính của phao là một quả bóng bằng nhựa Inox hay đồng rỗng ruột và không thấm nước, quả phao này sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để thay đổi vị trí của van nhằm đóng hay mở vòi nước cấp vào bồn nước.

Phao nước này hoạt động hoàn toàn tự động theo mực nước trong bể, trong bồn, do đó không cần người dùng điều khiển, giúp tiết kiện thời gian và công sức theo dõi và tránh mọi gián đoạn không cần thiết vì thiếu nước mà không được bổ sung.

Dịch vụ sửa phao điên tự ngắt bồn nước

Lắp đặt, sửa chữa phao cơ – phao điện một cách nhanh chóng các đời dòng phao ngày nay.

Bảo đảm giá cả hợp lý nhất hiện nay, tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ so với các dịch vụ khác hiện nay.

Đảm bảo yếu tố an toàn kỹ thuật trong quá trình làm việc.

Hóa đơn và tem bảo hành có hiệu lực theo đúng quy định của 1FIX.

Sử dụng các linh phụ kiện chính hãng, xuất xứ rõ ràng.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho thắc mắc của khách hàng.

1FIX sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Hãy nhấc máy lên liên hệ đến chúng tôi để hiểu rõ một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có giá thành rẻ là như thế nào.

Phao điện tự động

Đây là loại phao thường được gọi bằng nhiều tên khác nhau như phao điện bồn nước, phao điện chống tràn, phao điện chống cạn, phao điện bơm nước, phao nước điện, phao điện máy bơm…Sở dĩ như vậy vì đây là cách gọi dựa trên công năng mà người sử dụng mong muốn. Như vậy chúng ta có thể hình dung nhanh tính năng của loại phao này qua tên gọi như sau:

Phao điện là thiết bị điều khiển máy bơm nước, thiết bị này sẽ như một công tắt tự động bật tắt máy bơm.

Phao được lắp đặt trong bồn nước, bể chứa nước với khả năng tự động mở điện/ bật công tắc cho máy bơm nước khi nước trong bồn cạn và tự động tắt điện máy bơm nước khi nước đầy hoặc đến mức quy định.

Lợi ích chính của phao điện là tránh cho máy bơm vẫn tiếp tục chạy không khi cạn nước hay vẫn tiếp tục bơm gây nước tràn bồn, tràn bể.

Phao điện không chỉ sử dụng cho máy bơm nước mà còn thường được sử dụng cho bơm thả chìm nước thải hoạt động khi có nước làm dâng phao trong bồn chứa nước thải.

Thợ điện nước 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất khoảng 1 giờ để khắc phục nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Do phao điện là một loại thiết bị điện mà lại lắp đặt trong môi trường xung quanh toàn vật chất dẫn điện như Inox và nước cho nên cần ngắt điện cấp cho các thiết bị để đảm bảo an toàn trước khi lắp đặt hay sửa chữa.

Nguyên nhân và cách sửa chữa phao điện, phao cơ cho bồn nước INOX, bể nước

Hai trường hợp tiêu biểu phao cơ tự ngắt nước không hoạt động hay phao điện không tự ngắt gây sự cố.

Trường hợp 1: Phao điện không tự ngắt 

Khách hàng thường than phiền là máy bơm không tự ngừng sau khi nước đầy bồn nên máy bơm cứ tiếp tục bơm nước lên, gây ra tình trạng tràn bồn nước gây lãng phí nên yêu cầu thợ điện nước 1FIX™ khảo sát và khắc phục.

Tiến hành kiểm tra thì nguyên nhân đầu tiên thợ điện nước 1FIX­™ thường phát hiện là do phao chống tràn của bộ phao điện bị hỏng nên không điều khiển được máy bơm ngừng bơm. Thợ 1FIX™ tiến hành sửa chữa phao chống tràn hoặc thay thế thiết bị mới để khắc phục tình trạng nêu trên.

Trường hợp 2: Phao cơ không tự ngắt nước

Ngoài ra có một trường hợp khác là bồn nước, hay bể nước sử dụng cả phao cơ và phao điện, lúc này phao cơ sẽ kiểm soát việc nước thủy cục vào bồn, khi máy bơm không hoạt động mà nước đang trong thời điểm áp lực mạnh thì vẫn tiếp tục lên bồn. Do đó nếu lúc này phao cơ hỏng thì nước vẫn bị tràn bồn. Trường hợp này thì cần phải tiến hành thay phao cơ để khắc phục sự cố.

Bảng giá dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, thay mới thiết bị, hệ thống nước

Các bước lắp đặt phao điện tự động ngắt nước

5 bước lắp đặt phao điện tự ngắt cho bồn nước INOX

1. Chuẩn bị dụng cụ

2. Kiểm tra rò rỉ điện

3. Trường hợp thay thế phao điện

4. Trường hợp lắp đặt mới phao điện tự động cho máy bơm

5. Kiểm tra và nghiệm thu

Các bước lắp đặt phao cơ tự ngắt nước

Câu hỏi thường gặp về các loại phao điều khiển nước, máy bơm

Máy bơm 3 pha hay máy bơm công suất lớn có sử dụng được phao điện không?

Khi sử dụng máy bơm 3 pha hoặc 1 pha có công suất lớn trên 1.5Kw thì việc đóng ngắt của bơm cũng có thể sử dụng phao điện. Tuy nhiên, khi đó dòng điện sẽ tăng cao các bề mặt tiếp điện của phao, trong thời gian dài sẽ gây hư hỏng thiết bị, vì vậy cần trang bị thêm khởi động từ (contactor) để phao không bị hỏng chỉ sau thời gian ngắn đóng ngắt máy bơm.

Phao điện sử dụng trong máy bơm chìm nước thải hoạt động như thế nào?

Thực tế phao điện sử dụng trong máy bơm chìm nước thải cũng hoạt động như các loại phao điện cho nước sinh hoạt, tuy nhiên thông thường các loại máy bơm này có sẵn một bộ phao điện đồng bộ đi kèm. Trường hợp nào phao đi kèm bị hỏng cần thay thế thì thợ sửa máy bơm mới cân nhắc để gắn loại phao điện phù hợp khác.

Phao điện có gây rò rỉ điện khi sử dụng nước hay không?

Khi lắp phao điện, chúng ta kết nối trực tiếp nguồn điện 220V vào tiếp điểm của công tắc phao. Do đó vẫn có nguy cơ gây rò điện khi bị tác nhân bên ngoài làm hỏng hoặc can thiệp vào kết nối này, gây rò rỉ ra nguồn nước. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần lắp dây mass vào phao là sẽ giải quyết được vấn đề này. Điều này không đúng vì khi máy bơm không chạy thì một trong hai cực của tiếp điểm phao vẫn có điện do được đấu nối tiếp qua cuộn dây trong máy bơm. Do đó việc lắp đặt phao điện an toàn cần quy trình đúng từ thợ chuyên nghiệp, và 1FIX™ sẽ cung cấp thêm giải pháp an toàn hơn cho khách hàng với thiết bị đặc thù, chuyển đổi điện 220V thành 12V nếu khách hàng yêu cầu.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Dịch Vụ Sửa Chữa Thay Thế Phao Cơ Điện Bồn Nước

Lượt xem: 4145

Van phao là thiết bị dùng để ngắt nước hoặc chất lỏng dẫn về bể hoặc bồn chứa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại van phao bể nước với cấu tạo, thiết kế, hình dáng mẫu mã đa dạng như van phao cơ, phao điện, van phao nhựa thông minh.

NHÀ CUNG CẤP PHAO BỒN NƯỚC MỚI – DỊCH VỤ THAY PHAO BỒN NƯỚC

Chất lượng, an toàn là điều mà dịch vụ sửa phao bồn nước Thành Tam luôn hướng tới. Thành lập đã được 8 năm trưởng thành và phát triển, Bồn Nước Thành Tam tự hào là nhà cung cấp dịch vụ chuyên về bồn nước hàng đầu tại chúng tôi là đối tác tiềm năng của nhiều thương hiệu sản xuất phao bồn nước nổi tiếng như :

Phao cơ nhập khẩu Italy,RaDar, Onpas ,Funsen, DongFen, Kistenmacher EGK PN BG, Minh Hòa,WF chúng tôi

Nguyên lý của phao cơ tự động ngắt nước

Và đây là chiếc phao cơ tự động cũng rất quan trọng trong hệ thống cấp nước nhà bạn, hầu như nhà gia đình nào cũng phải sử dụng

Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản, sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở, chiếc phao này có tác dụng mở nguồn nước cấp cho bồn chứa nước dưới thấp khi mực nước giảm dưới mực nước cho phép và đóng lại nếu nước cấp cho bồn nước đã đầy.

Phao cơ bồn nước này rất quan trọng bởi việc cấp nước do nhà máy cấp , đa số cho các hộ gia đình ở thành phố sử dụng rất nhiều vì đôi khi nguồn nước thất thường có khi cấp theo giờ lại hay vào ban đêm, do lực tự động,không thông qua máy bơm,không gây cháy nổ rất an toàn và dễ sửa chữa thay thế phao khi hư hỏng.

Lợi ích của phao này giúp chúng ta không phải canh để mở khóa van cấp nước cho bồn nước để nước không tràn ra khỏi bồn cho dòng nước tự động

– Cách lắp đặt phao cơ cho bồn nước này là rất đơn giản như kìm mỏ quạ , cao su lon, răng nhựa là chúng ta có thể thay thế được

– Giá cả của phao cơtrung bình từ 170k tới 750k tùy loại ,phao inox ,phao đồng , phao nhựa, nếu phao nhập khẩu từ nước ngoài tầm 700k vnđ

Cách lắp phao điện sử dụng cho máy bơm hút chồng tràn, cạn

Phao điện thường sử dụng cho máy bơm thay vì cho cầu dao máy bơm, dây nguồn được dẫn lên bồn, chỗ vị trí đặt phao, khi nước đầy phao dâng lên và ngắt 2 nguồn lối vào

Khi lắp đặt phao ta cần chọn vị trí cân bằng phao điện luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, cần đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do, chắc chắn khi phao lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Hai quả phao được treo so le, một cao một thấp, chênh nhau khoảng từ 30-60 cm

Dự kiến mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao trên, mực nước thấp nhất sẽ ở đáy quả phao dưới

Hai dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo vệ được lắp ở tầm can thiệp của người. Từ cầu dao, điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi mới đi xuống máy bơm nước.

Phao chống tràn lắp guồn điện đi vào ở điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động, nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động

LẮP PHAO CHỐNG CẠN CHO BỒN NƯỚC

Phao chống cạn đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động, nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động

– Lưu khi đi dây điện cho máy bơm để phao điện hoạt động tốt trong bồn đựng nước inox và bồn chứa nước nhựa

– Sau khi qua cầu dao kiểm soát bằng tay, điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi mới đi đến máy bơm.

– Nếu công tắc chỉ có hai cực đấu dây, cần cho dây nóng đi qua công tắc, còn dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm

Lưu ý xem rõ hướng dẫn lắp phao điện khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng

– Việc cắm máy bơm để bơm nước lên bồn khi gần hết nước và để ý thời gian và rút máy bơm ra để nước không tràn ra ngoài rất mất thờ gian và không chuyên nghiệp. Chúng ta muốn máy bơm phải tự động hóa : khi nước trong bồn còn một nửa thì máy bơm phải tự chạy và bơm nước lên, nhưng khi nước gần đầy bồn ( hoặc gần đầy bông ) thì máy bơm phải tự động ngắt .

– Hai việc trên của máy bơm phải tự động hoàn toàn và chúng ta không phải quan tâm đến việc máy bơm chạy và ngắt nữa . Để cho máy bơm tự chạy và tự ngắt khi cần thì chúng ta chỉ việc lắp phao điện cho máy bơm. Việc cho máy bơm gia đình tự chạy rất đơn giản nếu chúng ta hiểu cơ bản về điện.

Xem cách lắp phao điện đúng kỹ thuật

Trong quá trình sử dụng nếu gặp trục trặc liên qua tới phao bồn nước xin liên hệ chúng tôi theo số :

0935866955 – 0987162226

Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời rỉ nước

Cách Sửa Phao Nước Bồn Cầu Bị Rò

Khách hàng: Chào công ty, tôi là Thành, hiện đang sinh sống tại khu vực quận 5. Mấy ngày gần đây bồn cầu nhà tôi có hiện tượng rò rỉ nước, nó ảnh hưởng đến lượng nước xả ra và gây tốn chi phí nước hằng tháng. Vì vậy tôi không biết công ty có thể tư vấn cách sửa phao nước bồn cầu bị rò rỉ nước được không? Rất cảm ơn!

Trả lời: Chúng tôi cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc đến, vì vấn đề này có rất nhiều gia đình đã gặp phải và cũng không biết hướng xử lý, nên chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp để sửa phao nước bồn cầu bị rò:

Cách sửa phao nước bồn cầu bị rò

Phao nước bồn cầu bị rò bắt nguồn từ nguyên nhân nào

Trước khi đưa ra phương án sửa chữa, bạn cần biết nguyên nhân khiến phao nước bồn cầu bị rò.

Có 4 nguyên nhân:

➢ Bể chứa bồn cầu bị rò rỉ, sự cố này thường là do đinh ốc giữa bể chứa với bệ ngồi bị lỏng hoặc rỉ sét trong quá trình sử dụng. Ngoài ra cũng có thể là do lớp nệm cao su bị đứt nên bị hở khiến nước tràn ra.

➢ Tay cầm bồn cầu bị rò rỉ nước, nguyên nhân là do phao khóa giới hạn nước đặt cao hơn so với mức quy định, do đó khiến nước nạp vào bể chứa quá nhiều, từ đó tràn ra ngoài phần tay cầm.

➢ Nguyên nhân khiến phao nước bồn cầu bị rò là do van xả, vấn đề này bắt nguồn từ nguồn nước lâu ngày bám cặn lên nắp van xả, gây lệch nắp. Cũng có thể là do đệm mút cao su giữa van xả bồn cầu bị mài mòn, mủn.

➢ Van khóa bị rò rỉ nước, do lớp đệm cao su giữa van khóa với bồn cầu bị mài mòn, hoặc là do cặn nước lâu ngày bám trên nắp van chứa khiến nắp bị kênh, từ đó dẫn đến bị rò rỉ.

Nguyên nhân khiến phao nước bồn cầu bị rò

Cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do van xả

Van xả nước là một miếng cao su tròn có nhiệm vụ ngăn nước chảy từ két nước vào bồn cầu. Khi chúng ta dội nước, dây xích sẽ kéo nắp cao su lên để nước đổ ra.

Cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do van xả cần chuẩn bị

✔ Khóa đường ống nước dẫn vào toilet, gạt cần cho nước bên trong xả hết. Việc này giúp cho bạn dễ dàng kiểm tra sửa chữa hơn.

✔ Mở phần nắp két nước và quan sát bên trong. Cần cẩn thận khi di chuyển vì phần nắp được làm bằng sứ, dễ vỡ.

Khóa đường ống dẫn nước vào bể

Bước thực hiện cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do van xả

Bước 1: Xem xét độ dài đoạn dây nối giữa van xả và cần gạt

Nếu dây quá ngắn, gỡ móc câu nối dây xích vào cần gạt ra, di chuyển nó lên trên một đến hai nấc, sau khi độ dài đã vừa phải thì móc nó lại vào dây xích và cần gạt để vấn đề phao nước bồn cầu bị rò được giải quyết.

Nếu dây quá dài, dùng kìm cắt ngắn bớt phần bên trên dây xích, sau khi căn chỉnh hợp lý thì móc nó lại vào cần gạt toilet.

Bước 2: Kiểm tra van xả nước

Gỡ van xả bằng cách tháo phần bản lề giữa van xả và ống tràn, nó chính là ống hở giữa bể. Quan sát xem có cặn bẩn, biến dạng, đổi màu, mục nát,… hay không.

Nếu bám cặn thì phải làm sạch. Nếu van bị hư hỏng, biến dạng,… thì nên thay mới.

Bước 3: Làm sạch van xả/ Thay mới

Để làm sạch bạn cần ngâm van xả vào trong chén chứa giấm tầm 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch chất bẩn bám trên đó. Đặt van xả về chỗ cũ khi đã làm sạch xong.

Để thay mới bạn cần đến cửa hàng chuyên dụng, và chọn mua loại van xả cùng kích cỡ, hình dáng, chất liệu. Lắp đặt vào vị trí van xả cũ.

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi lắp đặt xong, móc chốt ở bản lề trên ống tràn lại vào van xả. Mở nước để bể chứa xả đầy. Mở nước và dội thử, nếu như nước không còn chảy liên tục thì bạn đã thành công trong việc sửa phao nước bồn cầu bị rò!

Sửa phao nước bồn cầu bị rò do van xả

Cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do mực nước

Mực nước chính là nguyên nhân gây ra nước tràn ra ngoài, để khắc phục tình trạng phao nước bồn cầu bị rò, ta cần:

Cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do mực nước cần chuẩn bị

✔ Kiểm tra mực nước: nếu bể chứa đã đầy nhưng nước vẫn chảy liên tục, từ đó chảy vào ống tràn, khiến phao nước bồn cầu bị rò.

✔ Xác định loại bóng phao đang sử dụng: bóng phao liên kết với đường ống cấp nước để điều chỉnh mực nước. Có 2 loại bóng phao chính là bóng phao dạng tròn, và bóng phao dạng phễu.

Kiểm tra mực nước trong bể chứa

Bước thực hiện cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do mực nước

Bước 1: Điều chỉnh bóng phao

Nếu mực nước lên quá cao, trước hết bạn cần hạ thấp bóng phao xuống.

Hạ thấp bóng phao dạng tròn: Phía trên van cấp nước có một con ốc nối thanh ngang của bóng phao với van cấp. Khi vặn con ốc này, bạn có thể điều chỉnh độ cao của phao. Dùng tua vít xoay ốc theo chiều kim đồng hồ để hạ thấp phao.

Hạ thấp bóng phao dạng phễu: tương tự với bóng phao dạng tròn, bạn chỉ cần xoay ốc theo chiều kim đồng hồ là có thể hạ thấp phao xuống. Như vậy sẽ giảm bớt tình trạng phao nước bồn cầu bị rò do mực nước quá cao.

Bước 2: Kiểm tra mực nước

Gạt nước và chờ bể chứa bơm đầy nước. Canh chỉnh mực nước thấp hơn đầu ống tràn từ 2,5 đến 3,8 cm.

Bước 3: Kiểm tra ống cấp nước

Ống cấp nước được gắn với van cấp, có nhiệm vụ nạp lại nước vào bể sau khi đã xả hết. Ống cấp nước luôn phải nằm trên mặt nước, khi bể chứa đã đầy, phải đảm bảo ống không bị ngập.

Bóng phao dạng tròn và dạng phễu

Cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do van cấp nước

Để bắt tay vào cách sửa phao nước bồn cầu bị rò, bạn cần:

✔ Tắt nước và xả hết nước trong bồn chứa.

✔ Khóa nguồn nước xả vào trong bồn cầu.

Bước thực hiện cách sửa phao nước bồn cầu bị rò do van cấp nước

Bước 1: Tháo van cấp nước chính ra

Dùng cờ lê xoay đai khóa ngược chiều kim đồng hồ, tới khi chốt khóa bị tắt, bạn có thể kéo van cấp ra khỏi bồn vệ sinh.

Bước 2: Lắp đặt van cấp mới

Đến các cửa hàng chuyên dụng mua đúng loại van cấp giống với loại cũ. Lắp van cấp mới vào vị trí của nó trong két nước. Van cấp cần vừa khít với lỗ trong bể chứa. Thắt chặt đai ốc theo chiều kim đồng hồ. Việc thay mới van cấp nước sẽ giúp giải quyết tình trạng phao nước bồn cầu bị rò.

Bước 3: Gắn ống cấp nước

Nối ống cấp nước vào vòi phun nước ở đầu van cấp. Điều chỉnh vị trí của ống cấp sao cho nước chảy vào ống tràn. Nếu trên ống tràn có kẹp thì kẹp ống cấp nước vào để giữ nó đúng vị trí.

Bước 4: Canh chỉnh phao

Canh chỉnh độ cao của bóng phao cho phù hợp với van cấp mới.

Bước 5: Kiểm tra van cấp

☛ Cho nước đổ đầy bể.

☛ Kiểm tra mực nước, điều chỉnh phao.

☛ Nghe tiếng nước đã ổn định hay chưa.

☛ Gạt cần dội thử.

☛ Nếu không có vấn đề gì xảy ra vậy là bạn đã thành công trong việc sửa phao nước bồn cầu bị rò rồi.

Vị trí van cấp nước mới sẽ thay

Sửa phao nước bồn cầu bị rò cần lưu ý những gì

Trong quá trình sửa phao nước bồn cầu bị rò, bạn cần:

✔ Đảm bảo khóa đường ống nước để dễ dàng thực hiện và không gây ra lãng phí.

✔ Vật liệu thay thế cần phải cùng chất liệu, kích cỡ, hình dáng.

✔ Trong trường hợp không thể giải quyết tại nhà, nên liên hệ với các dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Phao Điện Tự Động Bồn Nước Tại Nhà trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!