Xem Nhiều 2/2023 #️ Lỗi Máy Giặt Chỉ Quay Giặt 1 Chiều Không Đảo Chiều . # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lỗi Máy Giặt Chỉ Quay Giặt 1 Chiều Không Đảo Chiều . # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi Máy Giặt Chỉ Quay Giặt 1 Chiều Không Đảo Chiều . mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có phải bạn đang gặp trường hợp máy giặt chỉ quay một chiều . Trong chu trình giặt của máy giặt động cơ phải đảo chiều thì quần áo mới sạch và không bị xoắn nhưng kiểm tra máy giặt nhà mình anh chị phát hiện rằng máy giặt chỉ đảo 1 chiều .

Như vậy khi máy giặt chỉ giặt một chiều nguyên nhân do đâu và cách sử lý trường hợp này ra sao . trong bài viết này với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt uy tín chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và khắc phục lỗi máy giặt chỉ quay một chiều không đảo chiều .

Lỗi do đứt 1 cuộn dây động cơ

Lỗi do mạch điện chỉ cấp điện 1 chiều cho máy giặt

Lỗi do hỏng hộp số , bộ ly hợp .

Hướng dẫn sửa máy giặt chỉ quay 1 chiều .

Như những nguyên nhân đã nêu ở trên thì anh chị có thể tự tin kiểm tra ngay máy giặt nhà mình đang gặp phải trường hợp nào và cách sửa lỗi này như sau .

Thông thường máy giặt chỉ quay 1 chiều thường sảy ra ở các dòng máy giặt như LG , Toshiba , Samsung , Sanyo lồng đứng . Do động cơ có 3 dây gồm 1 day chung và 2 dây đảo chiều khi động cơ bị đứt 1 trong 2 dây đảo chiều thì máy giặt chỉ có thể quay được 1 chiều mà thôi .

Dùng đồng hồ đo để phát hiện ra cuộn dây nào đứt hoặc cắm trực tiếp điện 220v để kiểm tra đông cơ có bị đứt dây đảo chiều không . Có 2 phương pháp sửa lỗi nay là:

Quấn lại động cơ máy giặt chi phí rẻ hơn .

Thay thế động cơ máy giặt khi phát hiện động cơ bị đứt cuộn dây .

Máy giặt chỉ giặt một chiều do lỗi mạch điều khiển .

Kiểm tra động cơ máy giặt còn chạy tốt . Nhưng bạn phát hiện ra rằng mạch điều khiển chỉ cấp điện 1 chiều cho động cơ còn chiều còn lại không được cấp điện . Với trường hợp này có thể sử lý rễ ràng hơn bằng cách sửa chữa mạch máy giặt .

Với tình trạng mạch máy giặt bị hỏng có thể khó với những bạn tự sửa tại nhà nhưng với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp rất rễ ràng để khắc phục . Vì vậy anh chị có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa máy giặt gần nhất .

Tình trạng này sảy ra khá phổ biến lồng giặt muốn quay được thông qua động cơ chuyển động qua dây culoa dẫn sang hộp số gắn trực tiếp vào lồng giặt . Khi hộp số bị kẹt hoặc hỏng bi 1 chỉ khiến máy giặt chỉ quay được 1 chiều mà không thể quay được chiều ngược lại .

Khi hộp số bị hỏng chúng ta có thể thay mới bằng hộp số chính hãng mà chưa cần gọi thợ ngay . Anh chị có thể gọi 0948 071 456 để được bán hộp số máy giặt chính hãng .

Cách Sửa Máy Giặt Không Quay

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không quay

► Số lượng quần áo quá tải: Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy để giặt một lần sẽ làm cho lồng máy bị kẹt cứng và không thể hoạt động. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy gặp phải nhiều hư hỏng khác. Vậy nên để máy quay và thực hiện các chương trình giặt, bạn chỉ nên cho một lượng quần áo mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

► Ngăn đựng bột giặt chưa được đóng kín: Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy giặt với tính năng và giá thành khác nhau được cung cấp để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Hầu hết các sản phẩm máy giặt sẽ không thể quay nếu như ngăn đựng bột giặt cũng như nước xả vải chưa được đóng kín. Vậy nên khi bạn cắm điện và máy giặt vẫn không quay hãy kiểm tra lại xem mình đã đóng kín ngăn chứa bột giặt hay chưa?

► Cửa máy giặt chưa được đóng kín: Có một số loại máy giặt được nhà sản xuất thiết kế với tính năng chỉ khi cửa được đóng kín mới bắt đầu quay và thực hiện chương trình giặt để bảo vệ an toàn cho người dùng. Vậy nên khi lồng máy giặt không quay bạn có thể kiểm tra xem mình đã đóng kín cửa máy hay chưa?

► Dây curoa máy giặt bị hỏng: Nguyên nhân làm máy giặt không quay thường gặp cuối cùng là do dây curoa bị hỏng. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được thay mới dây curoa.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết cách để sửa chữa máy giặt không quay nhanh chóng, an toàn, hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như gặp phải khó khăn trong quá trình khắc phục và sửa chữa máy giặt không quay, hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ giúp đỡ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Sửa Lỗi Máy Giặt Không Quay Hiệu Quả Nhất Hà Nội

Phone tư vấn sửa lỗi máy giặt không quay 24/24

Các vấn đề thường gây ra lỗi máy giặt không quay:

1/ Khớp nối động cơ dẫn động

Một số máy giặt sử dụng khớp nối động cơ dẫn động trực tiếp chuyển lực từ động cơ đến hộp số. Khớp truyền động được nối với động cơ đến với hộp số và bao gồm hai dĩa ổ đĩa nhựa với một khớp nối cao su giữa chúng. Một trong những trục chuyển động được gắn vào trục động cơ và làm quay ổ đĩa.

Khi động cơ trục xoay, các khớp nố được làm bằng cao su giữa các truyền động trục quay bởi các mô-men xoắn để ngăn chặn các sự cố gẫy trục. Thông thường sử dụng để ra chống lại mài mòn trên các khớp nối và cuối cùng dĩa ổ đĩa có thể trượt và không tham gia vào việc truyền tải và ly hợp.

2/Khóa liên động/Khóa cửa máy giặt

Các khóa cửa máy giặt, còn được gọi là khóa liên động, là một cơ chế an toàn được cài đặt trên máy giặt cửa trước, và một số máy giặt cửa ngang, trong đó, ngăn chặn cánh cửa mở ra trong khi máy giặt đang hoạt động. Hệ thống này bao gồm các cơ chế khóa tự động và khóa trên cửa của máy giặt.

Các cơ chế khóa bao gồm một bộ chuyển đổi chuyền tín hiệu về bảng mạch điều khiển hoặc bộ đếm thời gian, khi cánh cửa máy giặt được khóa và cho phép một chu kỳ giặt được hoạt động. Khi khóa cửa bị lỗi, nó có thể không khóa cửa máy giặt, hoặc công tắc khóa cửa có thể không hoạt động và do đó không thể đóng cửa máy giặt và không cho phép các máy giặt để hoạt động hoặc quay.

Một số máy giặt cửa trước sử dụng động cơ wax để tham gia vào chức năng khóa cửa máy giặt. Khi một chu trình quay được bắt đầu, một dòng điện được cung cấp cho động cơ wax, đẩy trục ra ngoài và khóa cửa máy giặt. Khi động cơ wax bị lỗi, khóa cửa máy giặt sẽ không được đóng lại và sẽ không cho phép máy hoạt động.

Van bịt trên nắp máy giặt được sử dụng như một thiết bị an toàn để ngăn chặn các mạch động cơ hoạt động khi nắp được mở. Nếu van bịt bị lỗi thì máy giặt sẽ không quay. Van bịt thông thường nằm bên trên trên nắp hoặc một trục gắn vào nắp. Xác minh rằng công tắc chuyển đổi đang được kích hoạt một cách tự động và rằng bất kỳ mức độ hoặc thiết bị truyền động không bị hư hỏng hoặc gây kẹt.

Nếu bộ chuyển đổi đang được kích hoạt nhưng không có nguồn điện được cung cấp cho động cơ, sau đó bộ chuyển đổi có thể bị lỗi. Bạn hãy ngắt kết nối điện từ rút dây từ bộ chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể kiểm tra công tắc liên tục với thiết bị đo đa năng. Chúng tôi khuyên bạn KHÔNG bỏ qua một công tắc vì nó là một tính năng an toàn quan trọng và tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến.

Một số máy giặt cửa ngang sử dụng khớp ly hợp để khóa trục truyền đầu vào cho các ổ đĩa của máy giặt trong chu kỳ quay. Theo thời gian, sự ma sát lặp đi lặp lại của các tấm lót cao su ly hợp cọ xát với những vỏ hộp có thể gây ra cho các khớp ly hợp tạo ra một âm thanh ồn. Một khớp ly hợp bị mòn có thể ngăn chặn máy giặt quay, hoặc có thể gây ra một tốc độ quay chậm hơn mà sẽ để lại quần áo ướt sau một chu kỳ vắt.

Các triệu chứng khác mà khớp ly hợp có thể gây ra vấn đề của mình là bụi phanh hoặc cặn tìm ấy bên dưới máy giặt, một mùi cháy nhẹ hoặc một tiếng động lớn trong chu kỳ quay. Nếu màn hình máy giặt của bạn sẽ hiển thị bất kỳ những triệu chứng hoặc các ly hợp xuất hiện trực quan bị mòn hoặc bị hư hỏng cần được thay thế.

Các ly hợp thường nằm bên dưới bồn bên ngoài và gắn liền với việc lắp ráp ổ giỏ. Bạn sẽ cần phải loại bỏ các tủ và động cơ ổ đĩa và cụm truyền động để đạt được quyền truy cập vào các ly hợp.

6/Đai truyền động/Dây cô loa

Đai truyền động được sử dụng để kết nối các động cơ dẫn động đến việc truyền tải trong máy giặt, hoặc động cơ ổ đĩa trong hầu hết các máy giặt tải phía trước. Nếu máy giặt không quay, bạn nên kiểm tra các đai truyền động các dấu hiệu quá nóng hoặc mòn quá.

Nguyên Nhân Gây Lỗi Máy Giặt Không Quay, Có Tự Khắc Phục Được Không?

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người dùng không tránh khỏi lỗi máy giặt không quay , hiện tượng gặp phải là thấy bàn phím điều khiển đã sáng, nước cũng đã tràn xuống làm ướt quần áo nhưng lồng máy giặt không quay, vậy nguyên nhân là gì, có nên tự sửa chữa không, mời bạn lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người dùng không tránh khỏi lỗi máy giặt không quay , hiện tượng gặp phải là thấy bàn phím điều khiển đã sáng, nước cũng đã tràn xuống làm ướt quần áo nhưng lồng máy giặt không quay, vậy nguyên nhân là gì, có nên tự sửa chữa không, mời bạn lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

1, Nguyên nhân gây lỗi khiến máy giặt không quay?

Nguồn điện chưa được cấp

Khi máy đang hoạt động, tự dưng lồng máy giặt dừng lại thì lỗi máy giặt không quay ở đây có thể do nguồn điện bạn cấp không đủ, hoặc ổ điện lỏng bị tuột ra khỏi ổ, vì vậy hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy.

Giặt số lượng quần áo quá tải trong 1 lần giặt

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Khi bạn chưa đóng kín cửa máy giặt hoặc đối với máy giặt cửa ngang khi bạn cho thêm quần áo mà chưa đóng chặt cửa thì hệ thống máy cũng không quay để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị trong gia đình.

Liệt phím bấm trên bảng điều khiển

Một lỗi máy giặt không quay đó chính là 1 trong số các phím trên bảng điều khiển bị liệt, chập chờn gây ảnh hưởng đến hệ thống lồng quay của máy, khiến lồng quay dừng.

Board của máy giặt bị lỗi

Trong hệ thống điều khiển của máy giặt, Board là linh kiện điều khiển trực tiếp các hoạt động trong máy giặt. Nếu máy giặt không xả thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động. 

Hư hỏng linh kiện bên trong

Bên trong máy giặt, ngoài board mạch thì còn nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn… Do đó, khi lồng máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong.

2, Có nên tự khắc phục lỗi lồng máy giặt không quay tại nhà không?

Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.

Trường hợp do đứt dây curoa, thực hiện tháo vỏ máy kiểm tra.

Trường hợp máy bị kẹt lồng, bạn hãy mở cửa, thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không.

3, Địa chỉ nào uy tín khắc phục lỗi lồng máy giặt không quay?

Lỗi máy giặt không quay không phải là hiện tượng lạ gì với người sử dụng, việc quan trọng cuối cùng là bạn cần tìm được địa chỉ uy tín giúp bạn khắc phục máy giặt không quay, giá cả hợp lý nhất, vậy đâu là nơi uy tín bạn cần đến.

Eurocook là tự tin là địa chỉ uy tín các bạn có thể tin cậy, chúng tôi là đại lý chuyên về thiết bị bếp và thiết bị điện tử gia dụng chính hãng, cao cấp nhất trên thị trường, đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được: 

Nhiều lợi ích với cùng 1 số tiền bỏ ra

Sửa chữa các lỗi máy giặt nhanh chóng

Cam kết hàng chính hãng, nói không với hàng giả

Hỗ trợ khách hàng ở xa tiền ship

Lắp đặt miễn phí

Giá cả phải chăng nhất thị trường

Bảo hành theo đúng quy định

Với những chia sẻ về bài viết, nguyên nhân gây lỗi máy giặt không quay, có tự khắc phục được không? Eurocook hy vọng là địa chỉ đáng tin cậy của quý vị, bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi, hân hạnh được phục vụ quý vị.

Bạn đang xem bài viết Lỗi Máy Giặt Chỉ Quay Giặt 1 Chiều Không Đảo Chiều . trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!