Xem Nhiều 5/2023 #️ Lập Sổ Cái Trên Excel Như Thế Nào Là Chuẩn Và Chính Xác Nhất # Top 12 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # Lập Sổ Cái Trên Excel Như Thế Nào Là Chuẩn Và Chính Xác Nhất # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Sổ Cái Trên Excel Như Thế Nào Là Chuẩn Và Chính Xác Nhất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lập sổ cái trên Excel là một trong những nhiệm vụ cơ bản của mọi kế toán. Vì thế, nếu có ý định làm kế toán, bạn phải nắm vững các lập sổ cái trên Excel.

1. Mẫu sổ cái trên excel

2. Các bước lập sổ cái trên excel

Bước 2: Đặt List tại ô Tài khoản

Bước 3: Dùng VLOOKUP tìm tên tài khoản từ DMTK

Bước 4: Lập Bảng báo  cáo

Bước 5: Tính số dư đầu kỳ (số liệu lấy từ CĐPS các tháng)

Sử dụng hàm sumif

Cú pháp: SUMIF(Range, Criteria, Sum_range) tức là Sumif(Vùng chứa điều kiện, Điều kiện, Vùng cần tính tổng)

Cột Dư Nợ: Quét vùng cần tính tổng ở bên Nợ Trong Bảng cân đối số phát sinh.

Cột Dư Có: Quét vùng cần tính tổng ở bên Có Trong Bảng cân đối số phát sinh.

Bước 6: Đặt công thức cho các ô, cột

–    Cột ngày tháng ghi sổ

=IF(LEFT(’NHAP LIEU’!$F11;3)=’SO CAI’!$D$5;’NHAP LIEU’!A11;””)

Trong đó: ’NHAP LIEU’!$F11: Cột tài khoản Nợ/Có trên BNL

’SO CAI’!$D$5: ô Tài khoản trên Sổ cái

’NHAP LIEU’!A11: cột Ngày tháng ghi sổ trên BNL

Công thức trên đặt tương tự cho các cột còn lại (không bao gồm cột In sổ theo tháng).

–    Cột In sổ theo tháng: =IF(A14=””;””’;MONTH(A14))

–    Dòng tổng cộng phát sinh: dùng SUBTOTAL

Dòng số dư cuối kỳ: Sử dụng hàm MAX

–    Ô “Tháng …năm …” và “Hà Nội, ngày …tháng … năm …” dùng VLOOKUP

Dịch vụ kế toán trọn gói cho Doanh nghiệp của Kế toán MAC là tập hợp các chương trình đào tạo bồi dưỡng về kế toán, bao gồm những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp.

Chương trình tư vấn và đào tạo nghiệp vụ kế toán được thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp. Cùng với sự tư vấn của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Trung tâm Kế toán MAC. Chúng tôi tin tưởng các doanh nghiệp sau hợp tác sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ và chuyên môn kế toán của Kế toán MAC.

Sử dụng Dịch vụ tư vấn và đào tạo nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp trang bị thêm những kiến thức tài chính kế toán mới nhất theo quy định Nhà nước hiện hành. Giúp doanh nghiệp bớt rủi ro về vốn và vướng các quy định về pháp luật, giúp quản lý dòng tiền, tối ưu chi phí hoạt động tối đa.

Cách Lập Sổ Cái Trên Excel Mới Nhất

Bước 2: Đặt List tại ô Tài khoản

Bước 3: Dùng VLOOKUP tìm tên tài khoản từ DMTK

Bước 4: Lập Bảng báo cáo

Bước 5: Tính số dư đầu kỳ (số liệu lấy từ CĐPS các tháng)

Cú pháp: SUMIF(Range, Criteria, Sum_range) tức là Sumif(Vùng chứa điều kiện, Điều kiện, Vùng cần tính tổng)

Bước 6: Đặt công thức cho các ô, cột

=IF(LEFT(‘NHAP LIEU’!$F11;3)=’SO CAI’!$D$5;’NHAP LIEU’!A11;””) Học kế toán doanh nghiệp ở đâu

Trong đó: ‘NHAP LIEU’!$F11: Cột tài khoản Nợ/Có trên BNL

‘SO CAI’!$D$5: ô Tài khoản trên Sổ cái

‘NHAP LIEU’!A11: cột Ngày tháng ghi sổ trên BNL

Công thức trên đặt tương tự cho các cột còn lại (không bao gồm cột In sổ theo tháng).

– Cột In sổ theo tháng: =IF(A14=””;””‘;MONTH(A14))

– Dòng tổng cộng phát sinh: dùng SUBTOTAL

Dòng số dư cuối kỳ: Sử dụng hàm MAX

– Ô “Tháng …năm …” và “Hà Nội, ngày …tháng … năm …” dùng VLOOKUP

Để hiểu rõ và nắm bắt được đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp cần làm bạn nên tham khảo khóa học kế toán tổng hợp. Rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích sẽ được chính các Kế toán trưởng giỏi truyền đạt cho các bạn trong khóa học Kế toán thực hành này. Mời các bạn tìm hiểu thông tin về khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo khóa học kế toán và khóa học xuất nhập khẩu , để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng truy cập website: chúng tôi

Giò Sống Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?

Giò sống là bước nguyên liệu quan trọng nhất trong quy trình làm giò chả. Bài viết này của chúng tôi sẽ cho bạn biết giò sống như thế nào là đạt chuẩn và cách làm giò sống đơn giản nhất.

Nhiệt độ: mẻ giò khi xay phải đảm bảo ở mức nhiệt khoảng 80C, chỉ cần tăng thêm một chút là sẽ gây chết giò, khó nấu thành món ăn đạt yêu cầu

Độ nhũ tương: độ nhũ tương là tiêu chí đánh giá chất lượng giò sống khi được tạo thành – giò phải bóng mịn, kết dính tốt và có độ đàn hồi

Cách làm giò sống đạt chuẩn đơn giản nhất

Để có được giò sống đạt chuẩn không phải điều đơn giản và ai cũng làm được. Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xay, không để máy xay giò nóng lên ảnh hưởng đến chất lượng giò là vấn đề đau đầu của nhiều người. Đặc biệt là khi bạn cần phải làm lượng giò lớn.

Vậy cách làm giò sống đơn giản nhất như thế nào? Câu trả lời cho bạn chính là sử dụng máy xay giò chả . Vì sao lại thế?

Việc giã tay thịt làm giò rất mất thời gian và công sức

Các loại máy xay thịt thông thường khi xay dễ sinh nhiệt độ cao làm chết giò

Với máy xay thịt làm giò , bạn sẽ có ngay mẻ giò đạt chuẩn chỉ trong vài phút. Thậm chí bạn có thể xay từ 4kg trở lên với máy xay giò chả công nghiệp và dưới 3kg với máy xay giò chả gia đình . Quả thực tiện hơn rất nhiều!

Cách Làm Bảng Tính Lương Trên Excel Như Thế Nào?

Bước 1:

– Tải mẫu bảng thanh toán tiền lương theo.

Bước 2:

– Tính các chỉ tiêu trên bảng thanh toán tiền lương:

1. Lương cơ bản:

– Lương cơ bản là lương được thể hiện trên hợp đồng lao động, mức lương này cũng được thể hiện trên thang bảng lương mà các bạn xây dựng để nộp cho cơ quan bảo hiểm.

Chú ý:

Khi xây dựng thanh bảng lương thì lương cơ bản phải căn cứ vào mức lương tối thiểu vùng năm 2016

– Mục đính làm lương cơ bản thấp là để giảm thiểu chi phí đóng các khoản BH cho DN.

2. Lương HĐ/tháng:

– Mức lương này sẽ cao hơn lương cơ bản vì sẽ cộng thêm các khoản – Mục đích làm lương HĐ/tháng cao là để làm tăng chi phí khi tính thuế TNDN.

3. Ngày công thực tế:

– Các bạn dựa vào bảng chấm công để nhập vào chỉ tiêu này.

– Là mức lương thực trả trên một tháng làm việc đầy đủ.- Mức lương này sẽ cao hơn lương cơ bản vì sẽ cộng thêm các khoản phụ cấp như: trách nhiệm, năng lực, rủi ro, thâm niên…- Mục đích làm lương HĐ/tháng cao là để làm tăng chi phí khi tính thuế TNDN.- Các bạn dựa vào bảng chấm công để nhập vào chỉ tiêu này.

4. Lương thực tế:

Lương thực tế

= Lương HĐ/tháng / – Nếu bạn đi làm đủ 26 ngày: Lương thực tế = 5.000.000 / 26 x 26 = 5.000.000 – Nếu bạn đi làm 25 ngày: Lương thực tế = 5.000.000 / 26 x 25 = 4.807.000

5. Các khoản phụ cấp:

Chú ý:

– Tiền ăn giữa ca, ăn trưa không vựt quá: 680.000/ tháng – Tiền phụ cấp trang phục không quá 5.000.000/năm. – Tiền phụ cấp xăng xe, điện thoại không vượt quá quy định của nhà nước. (Các bạn xây dựng khi ký hợp đồng lao động và không được vượt quá mức đó). – Tiền làm thêm giờ vào ngày nghỉ, lễ, làm việc ban đêm được trả cao hơn so với ngày bình thường.

6. Tiền lương làm thêm giờ, tăng ca, ngày lễ:

– Theo quy định: Người lao động làm thêm giờ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương của công việc đang làm như sau: a. Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%; b. Vào ngày nghỉ hàng tuần, ít nhất bằng 200%; c. Vào ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300%.

7. Tổng lương:

– Tổng lương: = Lương thực tế + Phụ cấp.

8. Các khoản giảm trừ:

a. Các khoản trích theo lương (Công ty đóng) – BHXH = Lương cơ bản X 18% – BHYT = Lương cơ bản X 3% – BHTN = Lương cơ bản X 1% – Kinh phí công đoàn = Lương cơ bản X 2% b. Các khoản trích theo lương (Trừ vào lương của NLĐ) – BHXH = Lương cơ bản X 8% – BHYT = Lương cơ bản X 1,5% – BHTN = Lương cơ bản X 1%

c. Các khoản giảm trừ người phụ thuộc: – Mức giảm trừ cho 1 người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng/tháng.(Phải đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh)

9. Thu nhập tính thuế, thuế TNCN:

– Những lao động có ký hợp đồng trên 3 tháng thì các bạn tính theo biểu lũy tiến từng phần. – Những lao động thời vụ, thử việc, ký hợp đồng dưới 3 tháng thì các bạn khấu trừ 10% trên thu nhập trước khi trả lương cho

10. Thực lĩnh:

Thực lĩnh = Tổng lương – các khoản trích trừ vào lương – Thuế TNCN (nếu có).

Lưu ý:

Khi thanh toán tiền lương cho nhân viên các bạn phải yêu cầu họ ký vào bảng thanh toán tiền lương, như vậy thì chi phí này mới là hợp lý hợp lệ.

Bạn đang xem bài viết Lập Sổ Cái Trên Excel Như Thế Nào Là Chuẩn Và Chính Xác Nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!