Xem Nhiều 3/2023 #️ Khôi Phục Và Backup Windows 7 # Top 5 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Khôi Phục Và Backup Windows 7 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khôi Phục Và Backup Windows 7 mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lê Văn Hùng

01/09/2018, 09:55 am

4,465

Cách backup windows 7 đơn giản trên máy tính

1. Thiết lập backup windows 7

Để thiết lập windows 7 backup, các bạn cần phải làm theo những bước sau đây. Đầu tiên hãy mở My Computer, sau đó chọn chuột phải vào phân vùng thuộc ổ đĩa C và chọn Properties. Cuối cùng chọn vào tab Tool chọn mục back up now.

Thiết lập sao lưu

Trong khung Back up hoặc restore your file bạn chọn vào liên kết Set up backup.

Vậy Set up backup là gì? đây là công việc mà Windows sẽ tùy chọn một ổ đĩa thích hợp để thực hiện lưu trữ các backup hoặc bạn có thể tạo file backup win 7 để lưu trên thư mục hoặc trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn setup backup windows 7 trên mạng thì hãy sử dụng mật khẩu để có thể chia sẻ dữ liệu.

Setup backup dữ liệu

Hãy thiết lập cho Windows bằng việc chọn một tệp tin hoặc thư mục cần sao lưu. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như lựa chọn của bạn, có thể chọn ổ đĩa bất kỳ theo sở thích.

Lựa chọn vị trí sao lưu thích hợp

Tại cửa cửa sổ mới tại khung What do you want to back up? Các bạn hãy chọn vào Let me choose nhằm mục đích chọn ra tệp tin hoặc thư mục cụ thể cần backup windows 7 dự phòng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn ra một ảnh trong ổ đĩa của bạn.

Tiếp theo, hãy chọn OK để có thể áp dụng lịch trình và xem cách backup dữ liệu win 7. Khi trở lại cửa sổ ban đầu bấm chọn nút settings and run backup để có thể tiến hành việc thiết lập sao lưu cũng như quá trình backup dữ liệu theo những yêu cầu đã đặt ra.

Đặt lịch xem và kiểm tra sao lưu

Sau bước thực sao lưu, bạn hãy chọn View Details để có thể xem rõ hơn những việc đang được sao lưu một cách chi tiết hơn.

Sau khi tạo backup win 7 hoàn tất, các bạn có thể thấy hai tệp tin được chọn được lưu trữ tại vị trí mong muốn. Nếu bạn thực hiện windows backup 7 khoảng 20GB thì cần ít nhất thời gian hoàn tất toàn bị gần 15 phút, bao gồm cả hình ảnh.

2. Khôi phục các tập tin backup windows 7

Nếu bạn mong muốn khôi phục lại một tệp tin, thư mục hoặc một phần dữ liệu đã được sao lưu win 7 trước đó, hãy chọn mục Restore my file trên cửa sổ Backup and Restore Center.

Khôi phục lại dữ liệu bị mất

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm hoặc duyệt các bản backup gần đây nhất cho một thư mục, tệp tin bất kỳ đã bị mất hoặc lỡ xóa đi bằng cách chọn vào biểu tượng Browse for folders.

Lúc này, các bạn có thể khôi phục những dữ liệu bị đánh cắp hoặc bị mất lại vị trí ban đầu hoặc có thể di chuyển sang một địa điểm mới thích hợp hơn. Sau đó chọn nhấp vào nút Restore.

Sau bước này, việc khôi phục dữ liệu sẽ được thực hiện. Thời gian khôi phục sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của dữ liệu cần khôi phục có lớn hay không. Nếu càng lớn việc khôi phục sẽ mất một chút thời gian và ngược lại.

Khôi phục dữ liệu và backup windows 7

3. Quản lý kích thước backup windows 7

Đôi lúc, bạn cũng cần phải tạo lại không gian cho ổ đĩa của bạn tại Windows 7 hoặc một địa điểm nào đó. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể quản lý kích thước của các bản sao lưu nhanh chóng và dễ dàng hơn với khung Backup and Restore hãy nhấp vào liên kết Manage space.

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể thấy một list danh sách tóm tắt được hiện ra một số vị trí backup và những phần chiếm dụng nhiều không gian của bộ nhớ của những lần Backup windows 7 trước đó. Lúc này, hãy chọn vào nút View backups để có thể kiểm tra những thời điểm thực hiện sao lưu và đồng thời xóa bỏ những dữ liệu sao lưu không cần thiết những bằng nút Delete. Hãy kết thúc công việc này bằng nút Close để có thể trở về cửa sổ ban đầu.

Hơn nữa, các bạn vẫn có thể giữ hoặc thay đổi lại hệ thống hình ảnh và xem hướng dẫn backup win 7 trước đó hoặc tắt backup win 7 nếu muốn.

Hướng Dẫn Tạo Tạo File Backup Và Khôi Phục Windows 10, 8.1 Bằng File Backup

Ghost là cách nhiều người chọn để tạo bản backup windows và phục hồi lại khi máy tính bị trục trặc với nhiều cách khác nhau như sử dụng đĩa ghost, onekey ghost… Mỗi cách đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên trên windows 8.1 10 thì bạn có thể dễ dàng tạo 1 bản “ghost” bằng chức năng tương tự gọi là System image backup.System image backup sẽ giúp bạn tạo 1 bản backup cho phân vùng windows hiện tại và có thể dễ dàng phục hồi lại khi máy bị sự cố vào được hoặc không vào được windows.

1. Tạo bản backup cho windown 10, 8.1:

Tiếp tục chọn System Image Backup ở góc trái phía dưới

Chọn tiếp Create a system image

Chọn ổ đĩa mà bạn muốn lưu file backup sau đó nhấn Next

Tại cửa sổ này windows sẽ hiển thị thêm việc tạo file backup cho ổ đĩa nào, các bạn chỉ cần để mặc định là các ổ đĩa hệ thống và nhấn Next

Một cửa sổ Xác nhận thông tin việc tạo file backup ví dụ ở đây mình tạo file backup sẽ mất 37GB tại ổ F. Chọn Start Backup để bắt đầu

Quá trình backup sẽ diễn ra khoảng 5 -10 phút tùy theo máy và dữ liệu

2. Phục hồi lại phân vùng vừa backup trực tiếp từ windows

Tương tự việc tạo bản ghost, để phục hồi lại phân vùng windows đã tạo các bạn sẽ có 2 cách, 1 là khi máy tính vẫn vào được windows và 2 là khi bị lỗi không vào được.

Trường hợp thứ nhất là khi máy tính vào được thì tương tự việc tạo bạn chọn Recovery

Tiếp tục chọn Open System Restore

Check vào phần Show more restore points và chọn bản System Image Restore Point mà bạn muốn phục hồi

Một cửa sổ xác nhận việc phục hồi xuất hiện, các bạn lưu ý là việc phù hồi này sẽ trả lại trạng thái của ổ đĩa hệ thống lúc bạn tạo file backup tất cả các file dữ liệu. Nên nếu có dữ liệu mới các bạn phải tiến hành copy sang các ổ đĩa khác để tránh việc mất dữ liệu.

Sau khi chọn Finish máy tính sẽ restart lại và việc phục hồi sẽ được tiến hành, các bạn đợi cho tới khi hoàn thành.

3. Phục hồi lại máy tính khi không vào được windows

Tiếp tục chọn Troubleshoot

Advanced OptionsSystem Image Recovery

Sau một vài bước xác nhận các bạn sẽ có thể dễ dàng phục hồi lại windows đã backup

Tạo Backup Và Restore Windows 7/8 Không Dùng Phần Mềm

Tạo Backup và Restore Windows giúp bạn có thể phục hồi hệ thống máy tính khi gặp sự cố mà không mất thời gian để cài Win. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách tạo Backup và Restore Windows 7/8 mà không cần dùng phần mềm.

Khi hệ thống máy tính gặp sự cố thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Ghost hoặc cài lại cả hệ điều hành với các công cụ phần mềm chuyên dụng như: Norton Ghost hoặc Onekey Ghost để tạo thành bản Ghost và bản cài. Nhưng trong hệ thống Windows 7/8 thì có thêm chức năng tạo Backup và Restore Windows để giúp cho việc phục hồi hệ thống thêm thuận tiện hơn.

Bước 2 : Bấm chọn Create a system image

Bước 3 : Trong On a hard disk có thể tùy chọn ở đĩa để lưu trữ file

Bước 4 : Bấm Next để tiến hành backup với ở chứa hệ điều hành

Bước 5 : Bấm Start backup để bắt đầu backup.

Bước 6 : Quá trình backup diễn ra, thời giàn hoàn thành tùy vào dung lượng cần backup.

Bước 7 : Khi kết thúc thì một bảng hiện ra về việc có muốn ghi vào CD/DVD không ? nhấn chọn Yes để write hoặc chọn No rồi nhấn Close để kết thúc

Bước 8 : Trỏ về ở đĩa chọn lưu thì có folder WindowsFolderImage sau khi backup.

Bước 2 : Sau đó bấm Next tiếp tục.

Bước 3 : Hệ thống sẽ đòi hỏi user, pass (nếu có) của bản Windows backup rồi bấm OK

Bước 4 : Bấm chọn System Image Recovery để phục hồi hệ thống

Bước 8 : Bấm Next sang bước tiếp theo.

Bước 9 : Bấm Finsh để kết thúc.

Bước 10 : Bấm Yes để xác nhận và máy bắt đầu quá trình restore

3. Cách Restore từ USB hoặc đĩa CD/DVD.

Bươc 1 Khởi động lại máy vào chế độ boot chọn thiết bị USB hoặc CD/DVD

Bước 2 Bấm Next để chuyển sang bước tiếp.

Bước 3 Các bước cũng tương tự như restore từ ổ cứng.

Trong bảng System Recovery Options thì bạn chọn Restore your computer using a system image that you created earlier

4. Cách Restore từ USB hoặc DVD có chứa bản Windows cài đặt.

Bước 1 : Khởi động lại máy vào chế độ boot chọn thiết bị USB hoặc DVD

Bước 2 : Bấm Next để chuyển sang bước tiếp.

Bước 3 : Trong giao diện Install Windows hiện ra bạn chọn Repair your computer.

Bước 4 : Các bước cũng tương tự như restore từ ổ cứng. Trong bảng System Recovery Options thì bạn chọn Restore your computer using a system image that you created earlier

Bước 5 : Khởi động lại máy tính để bắt đầu sử dụng.

Cách Tạo Usb Recovery Khôi Phục Lại Hệ Thống Windows 10

Tác dụng của việc tạo USB Recovery

Đây là một tính năng khá hữu ích được cung cấp từ Windows 8 vì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại hệ thống trở lại bình thường khi bị chậm, hư do Virus hoặc do cài phần mềm gây hại cho hệ thống.

Cách tạo USB Recovery khôi phục Windows

Trước khi tạo USB Recovery, bạn phải chắc là hệ thống Windows 8.1 của bạn không bị lỗi hoặc bị nhiễm virus

Bước 1: Chuẩn bị một USB có dung lương lớn hơn 250MB và trống không có dữ liệu nào, bạn hãy cắm vào máy tính.

Bước 2: Tại giao diện Desktop Windows 8.1, bạn chọn tổ hợp phím tắt Windows + W và tìm với từ khóa Recovery. Bạn tiếp tục chọn vào Creat Recovery Drive.

Nếu bạn nhận 1 thông báo User Account Control bạn hãy chọn Yes. Ngoài ra, nếu bạn không muốn thông báo này làm phiền đến bạn ở những thiết lập khác, bạn có thể tham khảo bài viết sau về cách tắt UAC.

Khi đó giao diện Recovery Drive xuất hiện, bạn chọn Next để thực hiện bước kế.

Bước tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa USB mà bạn đã cắm vào và Next

Chọn Create để tiến hành tạo USB khôi phục lại hệ thống Windows

Quá trình cài đặt vào tạo recovery diễn ra cũng khá nhanh. Chỉ với vài phút USB Recovery của bạn đã hoàn thành.

Lưu ý: Khi đã sử dụng USB làm Recovery, bạn có thể sử dụng USB để sao chép tài liều những không được Format USB này.

Sử dụng USB Recovery phục hồi Windows 8

Khi bạn muốn khôi phục lại hệ thống Windows 8, bạn hãy cắm thiết bị USB này vào sau đó khởi động lại máy tính. Khi đó bạn sẽ thấy giao diện tùy chính bàn phím. Bạn chọn keyboard US.

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn vào Troubleshoot để tiến hành thực hiện phục hồi lại hệ thống Windows 8.1 của bạn

Khi đó, hệ thống Windows 8.1 của bạn sẽ tự động được khôi phục và có thể sử dụng bình thường.

Bạn đang xem bài viết Khôi Phục Và Backup Windows 7 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!