Xem Nhiều 2/2023 #️ Khám Phá Cách Làm Tháp Eiffel Đơn Giản Đẹp Mắt Từ Tăm Tre # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 2/2023 # Khám Phá Cách Làm Tháp Eiffel Đơn Giản Đẹp Mắt Từ Tăm Tre # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Cách Làm Tháp Eiffel Đơn Giản Đẹp Mắt Từ Tăm Tre mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm thép eiffel

Cách làm tháp eiffel bằng tăm tre nên nguyên liệu chính cần chuẩn bị chính là tăm tre. Tăm tre sẽ sử dụng 2 loại chính: Tăm đường kính 2.5mm và tâm đường kính 1.6mm. Số lượng cây tăm cần dùng để hoàn thành mô hình này khoảng 1kg đối với tăm đường kính 2.5mm. 0,5kg đối với tăm đường kính 1,6mm. Ngoài ra, một số nguyên liệu khác cũng cần chuẩn bị để thực hiện mô hình như:

– Bản vẽ giấy tháp eiffel chi tiết

– Túi 200 que kem gỗ cỡ 1*11.5cm

– 10 lọ keo 502

– Kéo cắt tăm tre chuyên dụng

Quy trình thực hiện cách làm tháp eiffel đẹp mắt từ tăm tre

Bước 1: Tải bản vẽ tháp eiffel

Trong bước đầu tiên này bạn cần download bản vẽ tháp eiffel về. Tiến hành in ra khổ giấy A4. Bạn sử dụng băng dính rồi dính lên trên toàn bộ bề mặt của bản vẽ. Quá trình thực hiện phải thật cẩn thận nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến các chi tiết trên bản vẽ.

Bước 2: Vẽ hình chân tháp

Bây giờ bạn thực hiện với bản vẽ hình chân tháp. Bạn đặt 1 thanh tăm tre đường kính 2.5cm lề tờ giấy in hình. Sử dụng bút chì đánh dấu và cắt bỏ phần thừa. Để cắt tăm nhanh, đẹp thì bạn sử dụng kéo cắt tăm chuyên dụng.

Bước 3: Đo chi tiết hình tháp

Bạn thực hiện từng nét một theo bản vẽ. Đo chi tiết nào thì cắt chi tiết đó để khi lắp ghép dễ dàng hơn. Bạn không cần quá để ý đến kích thước chuẩn xác. Mà đơn giản bạn chỉ cần ướm vừa tăm tre với hình mẫu là được. Sau đó làm theo y hết là có thể tạo ra được mô hình tòa tháp.

Bước 4: Cố định bản vẽ

Khi ướm và cắt các chi tiết của tòa tháp thì bạn hãy sử dụng keo 502 để cố định chúng với nhau. Bạn có thể dán ngay lên trên phần mặt bản vẽ đã được dán bằng băng dính. Như vậy quá trình thực hiện sẽ nhanh và có độ chuẩn xác cao hơn.

Bước 5: Hoàn thiện các chi tiết cong trong bản vẽ tháp eiffel

Sau khi thực hiện xong các chi tiết thẳng sẽ đến các chi tiết cong. Dưới chân tòa tháp sẽ có một phần vòm cong và bạn sử dụng 2 que tăm đường kính 2.5mm. Lúc này bạn ướm 1 đầu vào chân tháp. Dùng bút chì đánh dấu phần cần cắt bỏ.

Dùng dao trổ vót đi phần còn thừa. Mục đích giúp que tăm có thể ôm sát nhất vào chân tháp. Sau đó bạn uốn cong thanh tăm tre một cách từ từ theo hình vòng cung sao cho vừa in như hình trên giấy.

Bước 6: Thực hiện tỉ mỉ các thao tác

Cách làm tháp eiffel cần sự kiên nhẫn. Vì vậy sau khi thực hiện xong bước tạo hình vòng cung thì bạn tiếp tục với các chi tiết tiếp theo. Các thao tác thực hiện điều đặc đo – cắt và cố định bằng keo 502.

Bước 7: Hoàn thiện các chi tiết nhỏ

Đối với các chi tiết nhỏ trong bản vẽ, bạn sử dụng tăm tre đường kính 1.6mm. Tương tự bạn cũng đo độ dài các chi tiết rồi cắt tăm tre thành những đoạn ngắn phù hợp. Dùng keo để gắn chúng lên hình tạo thành tấm đan lưới giống như tòa eiffel thật. Sau khi hoàn tất những công đoạn này bạn sẽ có một phần chân tháp bằng tăm tre.

Bạn lặp lại các bước tương tự để tạo ra 4 chân tháp như nhau. Đây sẽ là 4 mặt của tháp eiffel dùng cho sau này.

Bước 8: Tạo hình tháp tổng thể

Thực hiện tạo hình cho tòa tháp với các phần còn lại. Bạn cũng thực hiện các bước đo – cắt và dán. Những chi tiết chính thì sử dụng que tăm kích thước lớn. Những chi tiết nhỏ sử dụng que tăm kích thước nhỏ. Bằng cách này bạn sẽ tạo ra được những phần còn lại của tòa tháp mà không hề gặp phải khó khăn gì.

Bước 9: Ghép nối các phần với nhau

Sau khi hoàn tất phần chính của tòa tháp thì ở bước này bạn sẽ phải ráp các chi tiết lại với nhau. Ở phần dưới chân tháp sẽ gắn 4 chân tháp lại để tạo thành một khung hình vuông. Cạnh chân tháp sẽ bằng với cạnh trên của tòa tháp.

Nếu hoàn tất việc gắn chân tháp thì bạn hãy gắn 4 mặt tháp lên khung hình vuông đó. Sử dụng keo để cố định các mối nối tạo độ chắc chắn cho mô hình tòa tháp. Tương tự bạn thực hiện với các mặt còn lại.

Bước 10: Cân chỉnh, loại bỏ chi tiết thừa

Bạn sử dụng thanh que kem gỗ đã chuẩn bị rồi gắn vào các chi tiết tạo lan can. Que ngắn sẽ không đủ đồ dài để gắn nên bạn hãy nối 2 que kem 11.5cm lại với nhau. Tiếp đến gắn lên. Còn thừa bao nhiêu hãy tiến hành cắt bỏ. Phần ngoài lan can bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như khi làm với các chi tiết của tòa tháp.

Bước 11: Hoàn thiện đỉnh tháp

Cuối cùng bạn làm một cái đỉnh tháp và gắn lên. Đỉnh tháp bạn có thể làm ngẫu nhiên tùy ý. Thế như bạn cần quan sát cách làm tháp eiffel, các chi tiết cấu thành tòa tháp. Từ đó sáng tạo ra một đỉnh tháp có kết cấu tương tự.

Sau khi hoàn thiện xong phần đỉnh tháp thì hãy gắn vào cho mô hình của mình. Như vậy một mô hình tháp eiffel đã được hoàn thiện dưới đôi bàn tay của mình rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào.

Việc bỏ thời gian khám phá thông tin hướng dẫn cách làm tháp eiffel đẹp mắt bằng tăm tre từ chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi rất nhiều thông tin hay. Đặc biệt bạn có thể dựa vào đây để tạo ra nhiều mô hình khác đẹp, độc đáo theo ý thích.

Khám Phá Tháp Eiffel Bằng Tăm Phá Kỷ Lục Thế Giới Cùng Chàng Trai 9X

Đam mê đồ handmade (đồ thủ công tự làm bằng tay) từ nhỏ, Đặng Vũ Lực – sinh viên năm cuối của Trường ĐH Thủy Lợi – đã có nhiều tác phẩm ấn tượng: tháp Eiffel làm bằng tăm tre cao 3,24m và những vỏ trứng được khắc hình công phu.

Từ năm lớp 10, nhận thấy bạn bè và người thân rất thích các món quà handmade, nên mỗi dịp lễ hay vào những ngày đặc biệt, Lực đều cặm cụi tạo ra những tác phẩm độc đáo để tặng mọi người. Lực nghĩ rằng, một tác phẩm bằng handmade mang ý nghĩa sâu sắc hơn những món quà khác vì chứa đựng tâm huyết và tấm lòng của người làm ra nó.

Sản phẩm đầu tay của Lực là tháp Eiffel được làm bằng tăm tre có tổng chiều cao 3,24m gồm 4 tầng. Tầng 1 cao 60cm, tầng 2 cao 55cm, tầng 3 cao 179cm, ngọn tháp cao 30cm. Chiều rộng của chân tháp là 104cm, với 9.099 chi tiết cùng hệ thống đèn LED được bố trí xung quanh. Biết đến cuộc thi “Sáng tạo Handmade Việt 2013” thông qua một người bạn thân và bắt nguồn từ động lực muốn có giải thưởng đem về tặng người thân của mình, anh chàng quyết tâm làm tháp Eiffel có chiều cao vượt qua mô hình tháp cao nhất 3,24m này.

Lực đã phải mất hơn 12 ngày để hoàn thành mô hình tháp này. Nhờ sự nỗ lực và kiên trì không ngừng, cuối cùng công sức mà Lực bỏ ra cũng được đền đáp. Tại cuộc thi “Sáng tạo Handmade Việt 2013”, Lực đã giành được giải thưởng tác phẩm ấn tượng nhất nhờ mô hình tháp Eiffel cao 3,24m đó và được chờ xét duyệt kỷ lục Guinness Việt Nam.

Ước mơ phá kỷ lục thế giới

Sau thành công của cuộc thi “Sáng tạo Handmade Việt 2013”, Lực tiếp tục với niềm đam mê mới và theo đuổi môn nghệ thuật khắc trứng. Cái gì cũng vậy, “vạn sự khởi đầu nan”.

Từ khi bắt đầu khắc trứng cho đến khi sản phẩm ra thị trường, Lực gặp rất nhiều khó khăn. Chọn máy khắc, mũi khắc rồi làm sao để tẩy màng trắng của vỏ trứng, đây là những khó khăn căn bản mà ai cũng gặp phải trong những ngày đầu khắc trứng.

Những quả trứng khắc hình đơn giản thì khoảng 50 phút thì xong, nhưng cũng có những tác phẩm phải mất nhiều ngày mới có thể hoàn thành. Rồi đến khi làm ra sản phẩm, Lực lại lọ mọ tìm đầu ra cho nó.

“Để khắc thành công 1 tác phẩm trứng khắc, trước tiên người khắc phải biết vẽ. Khâu vẽ rất quan trọng, vì nó quyết định đến đường đi của mũi khắc. Lựa chọn trứng cũng phải chọn những quả trứng tròn, trắng, mịn. Chỉ cần một chút khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình khắc nữa là có thể tạo ra một tác phẩm trứng đẹp” – chàng sinh viên tâm sự.

Khi khắc xong, Lực thường ngâm trứng vào dung dịch Javen lỏng để tẩy trắng và làm mất lớp màng để trứng được đẹp hơn. Lực còn dùng hệ thống đèn Led làm hiệu ứng ánh sáng biến những quả trứng trở nên lung linh hơn. “Theo như mình quan niệm, càng mạo hiểm thì càng cho ra những tác phẩm siêu đẹp vì đôi khi rủi ro cũng mang lại nhiều thành công không tưởng mà” – Lực chia sẻ.

Sau khi sản phẩm được tung ra thị trường, được khách hàng đón nhận, làm mọi người thích thú và ngạc nhiên, Lực càng có thêm niềm đam mê theo đuổi nghề và tiến xa hơn trong nghệ thuật khắc trứng.

Hiện tại, Lực đã mở được một cửa hàng bày bán các sản phẩm do mình làm ra. Shop “Trứng khắc Thành Nam” của Lực luôn nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng trên toàn quốc. Với mỗi sản phẩm trứng khắc có giá dao động từ 150.000 – 600.000, một ngày bán được vài sản phẩm, đã đem lại cho Lực một khoản thu nhập đáng kể.

“Trong tương lai, mình có ý định hoàn thành 1 chiếc tháp Eiffel cao 7m để phá kỷ lục thế giới (hiện tại là 6m54) và phát triển sản phẩm trứng khắc, tăm tre song hành. Tuy nhiên, để làm được điều đó, mình cần có sự giúp đỡ và tài trợ của các tổ chức, cá nhân vì nếu muốn hoàn thành tháp cao 7m, cần một không gian cao và rộng để chứa được tác phẩm” – Lực chia sẻ.

Cùng ngắm một số hình ảnh sản phẩm trứng khắc cực đẹp của chàng trai 9x “khéo tay hay làm” Đặng Vũ Lực :

Cách Làm Nhà Bằng Tăm Tre Đẹp, Đơn Giản

Bản vẽ bạn có thể tìm mua TẠI ĐÂY, thanh toán bằng Momo hoặc thẻ cào rất tiện

Bạn cũng có thể liên hệ Khéo tay đặt mua bộ KIT để được tặng kèm luôn bản vẽ

Nguyên liệu mình sử dụng bao gồm:

Bản vẽ thiết kế

1kg Tăm tre trắng đường kính 2.5mm

1 kgTăm tre nâu đường kính 2.5mm

1 combo cây mô hình

3 Bìa kính trong để làm kính

200 Que kem gỗ gỡ 1*11.5cm để làm bồn cây và ốp sân

Sỏi trắng mini để trang trí bồn cây

4 tấm bìa mô hình để làm nền

1 dây đèn LED màu xanh, 2 dây đèn LED vàng có sẵn công tắc

1 tấm thảm cỏ mô hình

Kéo cắt tăm tre chuyên dụng

Súng bắn keo nến

10 cây keo nến

15 lọ Keo 502

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần download và in bản vẽ biệt thự nhà tăm tre. Trong bài viết mình sử dụng bản vẽ tay, nhưng bản vẽ bạn tải về đã được mình vẽ lại rõ nét trên máy tính nên rất dễ nhìn.

Bước 2. Làm bộ khung tầng 1 của mô hình.

Các bạn cắt tấm bìa mô hình theo kích thước tầng 1 ở bản vẽ

Các bạn sử dụng bìa mô hình, que kem gỗ và tăm tre để làm các vách ngăn, đồ dùng nội thất như bàn, ghế, giường … theo ý thích của bạn, sau đó đặt vào trong mô hình. Việc chia không gian trong tầng 1 là tùy sở thích của bạn. Nếu bạn muốn chia giống mình thì có thể xem cụ thể ở video hướng dẫn bên dưới.

Các món nội thất trong nhà thì mình đã có 1 video hướng dẫn làm cụ thể, các bạn có thể xem và làm theo.

Tương tự như cách làm tầng 1, các bạn cắt bìa mô hình theo kích thước của nền tầng 2. Sau đó thực hiện tuần tự từng mảng tường và cửa. Cuối cùng ghép chúng lên tấm nền đã làm.

Phần tường tầng 2 các bạn nên làm kết hợp giữa tăm tre trắng và tăm tre nâu, có thêm phần hàng rào ban công để mô hình nhìn sinh động hơn.

Phía lan can nếu để không như vầy thì sẽ khá trống, bạn dùng tấm kính mô hình, cắt chiều ngang 2cm để làm phần lan can cho ban công.

Bước 5. Làm tầng 3

Tiếp tục cắt bìa mô hình theo kích thước đáy của tầng 3. Sau đó làm các bức tường của tầng 3 tương tự như cách làm tầng 1 và 2.

Ở bên trong. bạn cũng chia phòng và làm nội thất tương tự như tầng 1 và 2. Việc làm nội thất mình có 1 video hướng dẫn riêng, nhưng nếu thích thì bạn có thể tự sáng tạo những mẫu nội thất mà bạn thấy đẹp.

Bước 6. Hoàn thiện một số chi tiết khác

Làm các bậc cầu thang lần lượt từ tầng 1 lên tầng 3.

Sau khi hoàn thành cầu thang, bạn gắn tấm kính mô hình lên phần giếng trời.

Biệt thự tăm tre thì không thể thiếu bồn cây và tiểu cảnh. Để thoải mái sáng tạo với tiểu cảnh, mình chuẩn bị nguyên 1 bộ combo cây. Với bộ combo này, mình có thể thoải mái lựa chọn các cây mình thích để đặt vào mô hình.

Để tạo thành các bồn cây đơn lẻ, bạn cắt các miếng que kem gỗ rồi gắn lại bằng keo sao cho giống với chậu cây, sử dụng keo nến hoặc keo 502 để gắn sỏi và cây mô hình vào trong chậu cây. Vậy là chúng ta đã có các chậu cây mô hình như phía dưới.

Ngoài ra chúng ta có thể làm thêm đường đi ở trên các bãi cỏ, và thêm một ít cây mô hình vào.

Sau đó, các bạn sử dụng đèn led dây để trang trí cho biệt thự tăm tre

Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Bằng Tăm Tre Đơn Giản Đẹp Ý Nghĩa

Làm đồ handmade đang là thú vui được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Những món quà handmade sẽ rất ý nghĩa để dành tặng những người thân yêu. Trong bài viết này, Cửa hàng Lâm Phát Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhà bằng tăm tre đơn giản nhất.

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Vật liệu cần chuẩn bị để làm nhà tăm tre

Để thực hiện mô hình nhà bằng tăm tre cực đẹp mà đơn giản bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

Tăm tre có đường kính 2.5mm.

Keo dán sắt 502.

Kềm bấm móng tay dùng để cắt tăm.

Mũi khoan nhỏ dùng để hoàn thiện chi tiết vòm. Có thể thiết kế mái vòm bằng các chi tiết vuông góc nếu không có máy khoan.

Sơn làm bóng gỗ.

Hệ thống điện: đèn LED, công tắc.

Các phụ liệu trang trí khác nếu có.

Hướng dẫn cách làm nhà bằng tăm tre đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị mẫu thiết kế nhà

Để thực hiện mô hình trước tiên cần chuẩn bị một bản thiết kế nhà đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu nhà trên mạng những ngôi nhà bằng tăm đẹp nhất. Sẽ có khá nhiều mẫu độc đáo cho bạn lựa chọn.

Khi có được bản thiết kế tốt, bạn hãy thực hiện theo đúng tỉ lệ để căn nhà sẽ cân đối và đẹp mắt. Bản vẽ nhà tăm tre đơn giản không quá quan trọng về bố trí nội thất. Nhà tăm tre thường được làm kín nên không cầu kỳ về thiết kế bên trong.

Bước 2: Phác thảo mô hình trên giấy

Trong bước này bạn nên phác thảo tỷ lệ các mặt của nhà lên giấy. Bước này khá quan trọng, sau này chỉ xếp miếng ghép tăm tre lên giấy và cắt đi những phần thừa.

Bước 3: Tạo khung nền ngôi nhà

Trong các bước làm nhà bằng tăm tre bạn cần làm nền và khung nhà trước. Bao gồm cả những phòng nhỏ phía bên trong, cầu thang, các cột mái trước,…

Cách làm bậc cầu thang khá đơn giản, chỉ ghép tăm thành bản và cắt vừa với khung cầu thang. Việc này sẽ giúp các bậc thang đều và nhanh hơn so với ghép từng thanh tăm vào khung.

Bước 4: Lắp ghép vách tường

Sau khi hoàn thành phần khung của nhà. Bước tiếp theo là xây tường bao. Hãy ghép các que tăm thành từng tấm và gắn vào khung nhà đã làm trước đó.

Trong cách làm ngôi nhà bằng tăm xỉa răng đơn giản, cửa ra vào và cửa sổ cần căn chỉnh để tạo sự cân đối. Ghép các thanh dài với các thanh ngắn để tạo ra khoảng trống cho cửa. Các que tăm phải đều nhau để ngôi nhà đẹp thêm hơn.

Bước 5: Trang trí ngôi nhà

Sau khi hoàn thành các bức tường sẽ đến bước thiết kế hệ thống đèn trang trí. Cách làm nhà bằng tăm tre trong mẫu này sẽ gắn hệ thống đèn LED tại cửa ra vào và cửa sổ.

Bạn nên chọn pin có công suất lớn, mắc nối tiếp các bóng chung một nguồn để tiết kiệm diện tích.

Bước 6: Lắp ghép nền nhà

Công đoạn tiếp theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tấm bìa cứng phía dưới được lấy đi thay vào bằng tăm để làm nền cho các mẫu nhà tăm tre đẹp.

Khi làm nền nhà bạn nên sắp xếp que tăm theo kiểu so le hoặc xen kẽ ngang dọc. Cách kết hợp này sẽ giúp ngôi nhà trở nên bắt mắt hơn.

Bước 7: Hoàn thiện phần mái

Bước khá quan trọng trong cách làm mô hình nhà bằng tăm tre là hoàn thiện phần mái nhà. Bạn có thể thiết kế theo dạng mái vòm hoặc mái vuông.

Để ngôi nhà thêm bắt mắt bạn hãy phủ bên ngoài một lớp sơn bóng. Căn nhà cũng sẽ lung linh hơn khi hệ thống đèn Led hoạt động.

Bước 8: Thưởng thức thành phẩm

Nếu tự tay thực hiện một ngôi nhà tăm tre chắc hẳn sẽ rất thú vị. Cách làm nhà bằng tăm tre cũng khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ bạn sẽ hoàn thiện được ngôi nhà tăm tre độc đáo.

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Cách Làm Tháp Eiffel Đơn Giản Đẹp Mắt Từ Tăm Tre trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!