Xem Nhiều 4/2023 #️ Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng Dreamweaver Cs6 Cực Đơn Giản, Dễ Thực Hiện # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 4/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng Dreamweaver Cs6 Cực Đơn Giản, Dễ Thực Hiện # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng Dreamweaver Cs6 Cực Đơn Giản, Dễ Thực Hiện mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay việc thiết kế website không còn quá khó khăn như ngày trước, đó là nhờ vào những công cụ hỗ trợ hiện đại giúp quá trình thiết kế trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực được các nhà lập trình web yêu thích phải kể đến phần mềm thiết kế dreamweaver CS6. Bởi phần mềm này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm việc cũng như đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm.

Giới thiệu phần mềm thiết kế web dreamweaver CS6 

Adobe Dreamweaver là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Phiên bản dreamweaver CS6 là phiên bản mới nhất, một lần nữa giúp Adobe Dreamweaver khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình trong hành trình thiết kế website chuyên nghiệp. 

Dreamweaver CS6 là một công cụ thiết kế, soạn thảo mã web chuyển nghiệp. Phần mềm thiết kế này có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như JAVA, PHP, ASP,… Bên cạnh đó, phần mềm còn có thêm tính năng xem trước ( Preview) để các nhà thiết kế có thể tránh được những sai sót trong quá trình làm việc, cải thiện được chất lượng sản phẩm và tăng được hiệu quả cao.

Có thể nói, phần mềm thiết kế web dreamweaver CS6 là công cụ hỗ trợ thiết kế web chuyên nghiệp được nhiều lập trình viên sử dụng và cũng được các chuyên gia, nhà phát triển đánh giá cao.

Tính năng chính của phần mềm Adobe Dreamweaver

Cho phép kết nối cơ sở dữ liệu

Phần mềm thiết kế web Dreamweaver có khả năng kết nối các cơ sở dữ liệu được tạo ra và viết bằng những phần mềm hỗ trợ như Microsoft Access, My SQL, SQL Server, Oracle.

Chỉnh sửa file HTML và CSS

File CSS là một trong những nhân tố quyết định để tạo nên các trình bày cũng như bố cục của một trang web từ banner cho đến những khung hình đều được đặt trong CSS. Phần mềm này sẽ cho phép bạn thay đổi được màu sắc, màu nền, kích thước chữ, màu sắc của những đường link, xây dựng lại các menu,… sao cho phù hợp với trang web của bạn nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi trực tiếp các đoạn mã CSS này bằng cách bôi đen trực tiếp những đối tượng ngay trên giao diện đang trong quá trình thiết kế, chương trình sẽ hiển thị những dòng mã được bôi đen trong CSS để dễ dàng nhận biết và thay đổi chúng.

Đầy đủ chức năng để thiết kế website

Adobe Dreamweaver cung cấp 3 chế độ làm việc với những đoạn mã code và bạn có thể làm việc trong chế độ toàn màn hình là code hoặc vừa là code vừa xem thiết kế hoặc chỉnh sửa code ngay trên giao diện thiết kế.

Hỗ trợ nhiều giao thức

Web page maker cũng là một trong những phần mềm thiết kế web hiệu quả thông qua môi trường làm việc với mã HTML, nó có khả năng xây dựng những mẫu website với cấu trúc khoa học, hệ thống liên kết phù hợp. Đặc biệt, với Web page maker còn hỗ trợ người dùng với nhiều nội dung đa phương tiện như các tập tin âm thanh, ảnh động, video,… vào website.

Adobe Dreamweaver cung cấp nhiều hơn những tính năng tạo mới và chỉnh sửa các đoạn mã lập trình, bạn cũng có thể làm việc trong chế độ các ngôn ngữ lập trình (chọn lựa chế độ code), vừa là lập trình vừa xem được các bản thiết kế (trong chế độ Split), hoặc chỉnh sửa hoàn toàn trên thiết kế giao diện (Design).

Adobe Dreamweaver còn cung cấp thêm nhiều giao diện website sẵn có cho từng web khác nhau, để bạn có thể dễ dàng chọn lựa, áp dụng để làm mẫu thiết kế cho những trang web của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những kinh nghiệm mà mình có được để tạo ra những trang web mang phong cách của riêng mình, với những cách trình bày và bố cục, màu sắc đều do chính bạn tạo nên.

Nhiều giao diện thiết kế miễn phí

Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn nhiều giao diện thiết kế miễn phí, dựa trên những giao diện đã được cung cấp sẵn hoặc kinh nghiệm đã học được àm bạn có thể thiết kế cho trang web của mình.

Hỗ trợ thiết kế nền tảng mobile

Tính năng mới nhất của phần mềm Adobe Dreamweaver chính là khả năng thêm những đoạn mã jQuery trực tiếp trên điện thoại di động. Chương trình hỗ trợ các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế web dreamweaver CS6 

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm Dreamweaver

Trước hết, bạn điền vào thanh công cụ tìm kiếm trên máy tính từ khóa “Download phần mềm Dreamweaver CS6” để cài đặt phiên bản mới nhất.

Bước 2: Thiết lập trang web

Màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại để bạn điền các thông tin cần thiết:

-Ô Site Name để điền tên Site

-Ô Local Host Folder để tạo Folder riêng và lưu File trong Site.

Có thể bạn muốn biết: TOP 10 phần mềm thiết kế web kéo thả cho người không chuyên

Bước 3: Tạo server

Tạo Server là bước để trang web của bạn có thể hoạt động trên tất cả các trình duyệt.

Màn hình sẽ hiện ra một hộp thư thoại mới để bạn điền các thông tin cần thiết:

Bước 4: Lưu lại

Cuối cùng, bạn chọn Save ở cuối bảng điều khiển để lưu lại quá trình vừa thực hiện.

Cách Thiết Kế Web Bằng Dreamweaver Đơn Giản

Cách thiết kế web bằng Dreamweaver không khó, bạn chỉ cần tải phần mềm Adobe Dreamweaver về máy và thao tác theo hướng dẫn. Với Adobe Dreamweaver, bạn vẫn đủ sức để tạo cho mình một website chuyên nghiệp.

CÁCH THIẾT KẾ WEB BẰNG DREAMWEAVER ĐƠN GIẢN

1/ Tạo thư mục chứa web

Bạn tải phần mềm Adobe Dreamweaver và cài đặt vào máy. Tiếp đến, bạn tạo các thư mục để chứa website sắp tạo. Bạn chia nhiều thư mục như: thư mục chứa hình ảnh; thư mục chứa những tập tin flash, video clip; thư mục chứa dữ liệu,…

2/ Tạo trang web mới

3/ Lưu web

Lưu ý, trang chủ của website bắt buộc phải đặt tên là chúng tôi và phải được lưu ngay trong thư mục chứa bộ web.

4/ Định dạng lại web

Tiếp đến, bạn vào menu Modify chọn Page Properties để cài đặt định dạng cho trang web.

Mục Appearance (HTML):

Background image: Chọn Browse và duyệt đến tập tin ảnh dùng làm nền Background: Bấm vào nút bảng màu và chỉ ra màu nền cho trang web.

Text: Chỉ định màu chữ mặc định

Link: Chỉ định màu chữ mặc định khi bạn tạo liên kết cho nó

Left margin: Khoảng cách lề trái so với nội dung trang web

 Top margin: Khoảng cách lề trên so với nội dung trang web

Margin width: Độ rộng của trang web

Margin height: Độ cao của trang web

Mục Title/Encoding:

Title: Tiêu đề của trang web

Các mục khác để mặc định

5/ Xem lại trang web

Nếu muốn xem thử trang web trên trình duyệt thì bạn bấm Ctrl+S để lưu lại, sau đó bạn bấm F12 để xem.

6/ Tạo bảng trong web

Bạn vào Menu Insert, chọn Table sau đó một hộp thoại Table sẽ hiện ra, bạn điền vào những chỉ số cần thiết và bấm OK. Tiếp đến, bạn tiến hành thiết lập lại nội dung của bảng cho phù hợp.

Hướng Dẫn Cài Đặt Dreamweaver Cs6 Chi Tiết

Hiện nay phần mềm thiết kế web đang trở nên rất rộng lớn, có rất nhiều phần mềm bổ ích để bạn có thể lựa chọn. Trong số đó Dreamweaver là một ví dụ tiêu biểu và điển hình. Bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Dreamweaver CS6 để học thiết kế web HTML cũng như PHP sau này.

Dreamweaver là gì?

Dreamweaver là chương trình thiết kế web chuyên nghiệp dùng để tạo các trang web tĩnh HTML CSS hay web động PHP. Dreamweaver là một thành phần trong bộ sản phẩm của hãng Adobe gồm nhiều sản phẩm như : Photoshop, Dreamweaver, Flash, Fireworks… Là người thiết kế web bạn cần cài đặt chương trình này.

Hướng dẫn cài đặt Dreamweaver CS6 như sau:

Đầu tiên bạn vào địa chỉ sau để download Dreamweaver : Download Dreamweaver CS6

Lưu ý :  Bạn cần tắt kết nối mạng và các chương trình diệt virus trước khi cài đặt.

Tiếp theo bạn chạy file chúng tôi để bắt đầu cài đặt chương trình

Chọn chế độ Try

Sau khi cài xong bạn vào thư mục Crack copy file chúng tôi rồi dán vào đường dẫn sau:

– C:Program FilesAdobeAdobe Dreamweaver CS6 ( nếu là Win 32 Bit ) – C:Program Files (x86)AdobeAdobe Dreamweaver CS6 ( nếu là Win 64 Bit )

3.3

/

5

(

3

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Logo Bằng Word Cực Đơn Giản

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có hứng thú với việc thiết kế logo và muốn tự tạo ra được mẫu logo cho riêng mình. Vì vậy bài viết này xin chia sẻ hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Word cực đơn giản từ A đến Z cho người mới. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo logo con dấu cơ bản, dễ dàng nhất. Và logo con dấu thường được sử dụng như một biểu tượng đặc trưng cho một thương hiệu nào đó. Họ thường sử dụng Corel Draw, Photoshop hay các phần mềm chuyên dụng khác để tạo con dấu mang tên thương hiệu riêng cho mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện thiết kế logo đơn giản bằng Word chỉ với các thao tác như sau:

Bước 1 Mở ứng dụng Word lên và tiến hành tạo vòng tròn lớn màu đỏ.

Bước 2 Tiếp tục tạo 1 vòng tròn nhỏ hơn nữa có cùng tâm và màu đỏ.

Hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Word cực đơn giản

Bước 3 Chọn vào chức năng WordArt Gallery mang biểu tượng hình chữ A nghiêng rồi chọn kiểu chữ thẳng.

Chọn vào chức năng WordArt Gallery

Bước 4 : Lúc này, một bảng Edit WordArt Text hiện lên, bạn hãy gõ vào ô Text nội dung muốn hiển thị trên con dấu.

Bước 5: Bạn thực hiện căn chỉnh chữ vào chỗ giữa của con dấu.

Căn chỉnh chữ vào giữa của con dấu

Bước 6: Muốn thay đổi màu cho các đối tượng bạn vào mục Format rồi chọn AutoShape…

Bước 7: Bạn chọn màu cùng các tùy chọn khác cho logo sau đó nhấn OK.

Bước 8: Nhấp vào chức năng WordArt Gallery chọn chữ uốn thành kiểu chữ C trở xuống .

Bước 9: Xuất hiện bảng Edit WordArt Text, bạn hãy gõ chữ vào ô Text để hiển thị nội dung tại phía trên con dấu, sau đó tiến hành chỉnh màu chữ.

Bước 10: Bước tiếp theo trong hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Word là căn chỉnh để chữ lọt vào giữa viền trên thông qua chức năng Arch Up đồng thời bạn phải dùng chuột kéo cho sao hợp lý.

Bước 11: Vào chức năng Draw nếu muốn thêm biểu tượng hình sao ở phía 2 đầu của chữ.

Bước 12: Nhấp vào WordArt Gallery để chọn chữ uốn thành kiểu chữ C trở xuống

Bước 13: Trong bảng Edit WordArt Text bạn tiếp tục gõ chữ vào ô Text để hiển thị nội dung bên dưới con dấu.

Bước 14: Thực hiện căn chỉnh để chữ lọt vào phần giữa viền dưới bằng Arch Down(curve)

Căn chỉnh để chữ lọt vào phần giữa viền dưới

Bước 15: Dùng chuột kéo để chỉnh chữ lọt vào phần giữa sao cho hợp lý.

Dùng chuột kéo để chỉnh chữ lọt vào phần giữa

Bước 16: Như vậy là công việc cơ bản gần như đã. Bạn chỉ cần Copy hình này từ Word và mở Paint ra rồi Paste vào đó, lưu lại thành ảnh thôi.

Copy hình này từ Word và mở Paint ra rồi Paste vào đó

Cách tạo logo chìm trong Word

Đây cũng là thao tác khá cơ bản trong cách thiết kế logo bằng Word mà bạn nên ghi nhớ vì nó sẽ giúp đánh dấu thương hiệu của mình lên các sản phẩm văn bản, hình ảnh.

Tạo logo chìm trong Word 2003

Bước 3: Hiện hộp thoại Insert Picture: Bạn tìm đến đường dẫn để mở file ảnh, rồi chọn hình ảnh mong muốn và nhấp vào Insert để chèn vào văn bản.

Bước 4: Đường dẫn hình ảnh được chọn xuất hiện như hình bên dưới, ấn OK để kết thúc quá trình

Kết quả sau khi thực hiện như hình bên dưới:

Thiết kế logo chìm trong Word Bài học đắt giá từ các mẫu thiết kế logo đẹp nổi tiếng trên thế giới

Tạo logo chìm trong Word 2013

Bước 1: Mở tài liệu muốn thêm, nhấp vào tab Design

Bước 2: Tại Page Background nhấp vào mục Watermark và chọn mẫu mà bạn thích.

Bước 3: Chữ mờ đã được chèn ngay vào tài liệu.

Nếu muốn xóa Watermark đã chọn trong mục Page Background, bạn nhấp vào Remove Watermark.

Bước 4: Trong mục Printed Watermark, bạn chọn Text watermark để thêm nội dung, chọn ngôn ngữ, cỡ chữ, font chữ, màu sắc.

Bước 5: Nhấp vào Semitransparent nhằm tạo hiệu ứng nửa trong suốt. Rồi nhập chữ vào trong ô Text.

Bước 6: Tuỳ chọn Diagonal nếu muốn thêm Watermark theo chiều chéo và Horizontal là theo chiều ngang.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng Dreamweaver Cs6 Cực Đơn Giản, Dễ Thực Hiện trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!