Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Tạo Mục Lục Tự Động Cho Bài Viết Blogger 2022 (Step By Step) # Top 5 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Mục Lục Tự Động Cho Bài Viết Blogger 2022 (Step By Step) # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Mục Lục Tự Động Cho Bài Viết Blogger 2022 (Step By Step) mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn cũng cần xem: hướng dẫn tạo sitemap blogger (HTML & XML)

Chắc chắn đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn tạo TOC cho blogger trên mạng rồi. Nhưng tôi cá với bạn rằng, nếu bạn giống tôi. Xuất thân không phải lập trình viên, không biết về CSS và html thì kiểu gì cũng làm mãi không được. Vì sao?

Tôi đã mất đến 2 giờ đồng hồ ngồi loay hoay làm theo những bài hướng dẫn trên mạng nhưng cuối cùng vẫn không được kết quả bởi 3 lý do sau:

– Lý do thứ 2: Tôi phát hiện là các bài viết lên top google đa số là bài dịch từ blogger nước ngoài. Mà người chia sẻ đôi khi chỉ dịch chứ không thực sự test lại. Quá trình dịch và copy code từ trang nước ngoài về có lúc bị rơi mất 1 vài ký tự code. Tiếc thay chúng ta không biết nó rơi mất đoạn nào cứ hì hụi làm theo đến bước cuối mới phát hiện ra không có tác dụng.

Viết blog nếu chỉ để mình xem thì thật là thiếu động lực. Mà muốn có người khác vào đọc thì bạn phải làm SEO, làm truyền thông mạng xã hội, tăng chất lượng người dùng. Nó sẽ giúp bạn google chấm điểm cấu trúc bài đăng của bạn. Và nếu nó thấy điểm tốt thì có thể google sẽ hiển thị chuyển đến liên kết trong thẻ mô tả  trên trang kết quả tìm kiếm. Đó là một lợi ích SEO.

Mà do tôi lấy từ một blogger nước ngoài. Trong khi thực hiện tôi sẽ giải thích tại sao cũng vẫn cách này mà một số hướng dẫn trên mạng bạn tìm thấy lại không có tác dụng.

Bước 1

– Sau khi mở phần sửa html, bạn sẽ thấy một trang toàn mã trên màn hình. Bạn

Bước 2

.mbtTOC{ border:5px solid #f7f0b8; box-shadow:1px 1px 0 #EDE396; background-color:#FFFFE0; color:#707037; line-height:1.4em; margin:30px auto; padding:20px 30px 20px 10px; font-family:oswald, arial; display: block; width: 70%; } .mbtTOC ol,.mbtTOC ul { margin:0; padding:0; } .mbtTOC ul { list-style:none; } .mbtTOC ol li,.mbtTOC ul li { padding:15px 0 0; margin:0 0 0 30px; font-size:15px; } .mbtTOC a{ color:#0080ff; text-decoration:none; } .mbtTOC a:hover{ text-decoration:underline; } .mbtTOC button{ background:#FFFFE0; font-family:oswald, arial; font-size:20px;position:relative; outline:none; cursor:pointer; border:none; color:#707037; padding:0 0 0 15px; } .mbtTOC button:after{ content: "f0dc"; font-family:FontAwesome; position:relative; left:10px; font-size:20px; }

Nhiều bạn tìm không thấy mã code này. Bạn có vậy không? Các bài viết khác cũng hướng dẫn như thế này nhưng nhiều nhập vào ô tìm kiếm đều không thấy dòng code kia. Nhiều bạn phải mò từng dòng code đến khi tới đoạn đó mà chưa biết có đúng không ( Vì không biết cấu trúc code mà). Như vậy có mệt không? Mình chỉ lý

Lý do các bạn không tìm thấy là vì người viết đã bỏ đi một ký tự trong đoạn kinh nghiệm rồi nhìn thấy thiếu là biết ngay, họ tự thêm vào. Bạn có nhớ lý do tiết kiệm thời gian hơn đỡ phải mất công tìm những lỗi này. Đó là điều đã làm tôi mất cả tiếng đồng hồ khi làm rồi. Tôi không muốn bạn tốn thời gian nữa.

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Mã code chia sẻ khi nhập vào đã bị mất định dạng trên trình duyệt web. Nhất là các bài viết dịch lại. Khi người lập trình viết mã trên notepad ++ hay một công cụ nào đó cái định dạng nó khác khi đọc trên trình duyện web. Khi đưa lên bài post theo dạng trích dẫn mã nhưng đôi khi vẫn bị lỗi. Đặc biết nếu bạn dùng chức năng dịch trang web bằng google thì nó tự thêm những khoảng trắng hoặc tự xóa khoảng trắng trong đoạn code. Chính vì vậy đoạn code bạn copy đưa vào blog của bạn dù đầy đủ những vẫn được coi là không đúng. Thiếu (hoặc thừa) ký tự mà tôi nói vui là rơi vãi ở lúc đầu.

Cách xử lý cho bạn là: Khi copy code hãy dùng chức năng copy mã. Hoặc copy rồi dán vào notepad hoặc notepad ++ trước sau đó mới copy vào blog của bạn. Nếu giản vậy thôi mà có khi bạn mất cả buổi đó.

và dùng khi đăng bài.

Gợi ý! Bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm nhanh trên Google để tìm kiếm thông tin bạn cần!

Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word 2003

Alt + Ctrl + 1: Heading 1 (Đề mục 1)

Alt + Ctrl + 2: Heading 2 (Đề mục 2)

Alt + Ctrl + 3: Heading 3 (Đề mục 3)

Từ Heading 4 trở đi sẽ không dùng tiếp được phím tắt như trên. Tuy nhiên có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để vào hộp Style trên thanh Formatting, sau đó cùng phím mũi tên lựa chọn loại Heading.

Thay đổi lại định dạng font chữ của Heading:

Trường hợp dùng Office 2000:

Sau khi đã chọn đề mục là Heading 1, bạn thay đổi định dạng font chữ bình thường.

Kích vào hộp Style trên thanh Formatting (hoặc dùng phím tắt Ctrl + Shift + S), lúc đó ô định vị sẽ hiển thị ở dòng Heading 1

Gõ phím Enter

Xuất hiện thông báo Modify Style

Update the style to reflect recent changes?: Bạn có muốn cập nhật sự thay đổi mới của Style (heading)?” Reapply the formatting of the style to the selection: Sử dụng kiểu định dạng mặc định. Automatically update the style from now on: Tự động cập nhật kiểu định dạng từ thời điểm này.

Chọn nút OK để hoàn thành thay đổi định dạng lại font chữ cho heading 1. Việc thay đổi này chỉ áp dụng được cho file bạn đang sử dụng, sang file mới những heading sẽ trở lại chế độ mặc định của Office 2000.

Trường hợp dùng Office 2003:

Hoặc vào FormatStyle and Formatting…

Trên màn hình sẽ xuất hiện panel Style and Formatting bên phải, chọn Heading1:

Name: Tên HeadingFormatting: Định dạng font chữ. Add to template: Áp dụng định dạng mới này cho cả những file sau. Nếu không đánh dấu thì chỉ áp dụng cho file hiện tại. Automatically update: Khi thay đổi thêm định dạng khác cho Heading sẽ tự động cập nhật mà không cần phải vào hộp thoại Modify Style để sửa đổi.Nút Format: Một số định dạng cho Heading

Font…: Mở hộp thoại Font, thay đổi định dạng phông chữ

Paragraph…: Mở hộp thoai Paragraph, thay đổi định dạng đoạn văn bản.

Tabs…: Mở hộp thoại Tabs, đặt Heading có định dạng tabs.

Border…: Mở hộp thoại Boder, đặt Heading có định dạng đường viền.

Language…: Mở hộp thoại Language, thay đổi kiểm tra lỗi chính tả ngôn ngữ.

Frame:… Mở hộp thoại Frame, đặt Heading thành frame có thể di chuyển ở mọi vị trí file văn bản.

Numbering…: Mở hộp thoại Bulleted and Numbering. Đặt Heading có đánh số thứ tự, ký tự đầu dòng tự động.

Shortcut key…: Mở hộp thoại Customize Keyboard, sửa hoặc bổ sung phím tắt dùng cho loại Heading.

Sau mỗi thao tác chọn nút OK hoặc Close để hoàn thành việc định dạng Heading.

3. Xuất hiện hộp thoại Index and Tables, chọn thẻ Table of Contents

Right align page numbers: Hiển thị số trang bên lề phải.

Tab leader: Chọn loại đường tab từ cuối các Heading đến số trang.

Show levels: Số cấp độ Heading.

Nút Show Outlining Toolbar: Cho hiển thị thanh công cụ Outlining trên cửa sổ MS Word

Nút Options…: Mở hộp thoại Table of Contents Options: Tùy chọn thêm một số tính năng khác.

Cách Tạo Mục Lục Trong Word 2003, 2007, 2013, 2022 Tự Động

Khi phải trình bày một văn bản lớn với lượng thông tin khổng lồ, việc phân chia đề mục là không thể thiếu. Tuy vậy nếu chỉ phân chia đề mục thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm đề mục cần tìm trong hàng tá vài chục đến vài trăm đề mục nếu văn bản quá dài và kết cấu phức tạp.

Bước 1: Chọn chế độ hiển thị dưới dạng outline để thuận tiện cho việc lựa chọn các tiêu đề, đề mục.

Sau bước 1 bạn sẽ dễ dàng nhận ra các đề mục lớn nhỏ rất dễ dàng để phân loại theo trình tự.

Lựa chọn tiêu đề và bôi đen

Chọn level cho tiêu đề

Cứ theo trình tự lần lượt, tiêu đề lớn thì chọn level 1, tiêu đề con thì chọn level 2, 3, 4…. tiếp theo.

Sau khi nhấn chọn Update Table rồi bạn chọn Update page number only để chỉnh sửa số trang, giữ nguyên tiêu đề.

Nếu muốn cập nhật cả tiêu đề và số trang thì bạn chọn Update entire table và chỉnh sửa.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Cách Tạo Nhãn (Chuyên Mục) Cho Các Bài Viết Trên Blogspot

T heo email yêu cầu, của một số bạn mới sử dụng Blogspot – thắc mắc về cách đặt bài viết vào từng chuyên mục (nhãn) trong Blogspot. Để đỡ mất thời gian trả lời email riêng cho từng bạn, Caocongkien 360 viết bài này để chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc trên.

– Từ giao diện soạn thảo hoặc chỉnh sửa bài viết như hình dưới, các bạn vẫn viết bài như bình thường. Viết xong, nhìn sang bên phải – ngay dưới cột “Cài đặt bài đăng” có một biểu tượng màu đen và chữ “Nhãn” . – Bấm chuột vào chữ “Nhãn” [1] (xem các ảnh dưới) sẽ có một khung nhỏ hiện ra, đây là nơi các bạn đặt tên cho “Nhãn” của bài viết đang thực hiện.

– Sau khi đã đặt tên cho “Nhãn” của bài viết, bấm vào nút “Hoàn thành” [2] để lưu lại. Bây giờ, một “Nhãn” đã hiển thị với dòng chữ màu xanh, bên dưới khung vừa đặt tên “Nhãn”. Các bạn chỉ cần bấm “Xuất bản” [3] là xong. – Nếu muốn tạo một “Nhãn” khác, thì viết một bài nữa và tiếp tục gắn (đặt tên) cho “Nhãn” mới – lặp lại thao tác như trên. – Nếu viết một bài nữa và muốn đặt vào nhãn cũ thì chỉ việc bấm vào nhãn cũ đã tạo (hiển thị với chữ màu xanh ngay bên dưới khung đặt tên “Nhãn”) rồi bấm “Hoàn thành” [ 2 ] là bài viết sẽ được hệ thống tự động chuyển vào “Nhãn” đó. Chỉ cần bấm “Xuất bản” [3] là được.(Thao tác tạo các “Nhãn” này có thể làm trước hoặc sau khi viết bài đều được).

– Nếu muốn chuyển các bài viết từ nhãn này sang nhãn khác, chỉ cần vào “Chỉnh sửa bài viết” thay tên “Nhãn” bằng tên đã có hoặc tạo “Nhãn” mới và bấm “Hoàn thành” [2] rồi bấm “Xuất bản” [3] hoặc “Cập nhật” [4] là xong việc.

P/S: Các bài viết trong blog này đều đã được đăng ký, bảo vệ bởi: DMCA và Google Author Ship. Nếu sao chép để đăng lại mà không đề tên tác giả và không đặt link dẫn về bài viết gốc đều bị coi là bất hợp pháp.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Mục Lục Tự Động Cho Bài Viết Blogger 2022 (Step By Step) trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!