Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Và Sử Dụng Máy Ảo Trên Máy Tính # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Và Sử Dụng Máy Ảo Trên Máy Tính # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Và Sử Dụng Máy Ảo Trên Máy Tính mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy ảo trên máy tính nghĩa là gì?

Tạo máy ảo trên máy tính nghĩa là bạn dùng một phần mềm có chức năng mô phỏng y như một máy tính thật để tạo một máy ảo. Bạn cũng cần cài đặt hệ điều hành (Windows, Linux, Mac, v.v..) trên máy ảo đó như với máy tính thông thường để có thể sử dụng. Sau đó, bạn có thể chia sẻ ổ cứng, thư mục từ máy thật sang máy ảo để sử dụng qua lại. Bạn cũng có thể sao chép file từ máy ảo sang máy thật và ngược lại.

Lưu ý: Nếu bạn dùng máy ảo download một file gì đó về thư mục được share từ máy thật, thì file đó cũng nằm trong máy thật luôn. Còn nếu bạn download file đó về desktop hay ổ C của máy ảo, thì file đó chỉ nằm trong máy ảo, muốn lấy file đó thì bạn phải copy file sang thư mục được share từ máy thật.

Cài máy ảo trên máy tính để làm gì?

Tùy theo mục đích của người sử dụng, nhưng nhìn chung thì mình thấy có những mục đích sau:

#1: Để test Win. Chạy thử nghiệm các hệ điều hành khác nhau trên máy ảo, điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến hệ điều hành hiện tại của bạn hết. Ví dụ như bạn đang dùng Win 7, bạn muốn chạy thử Win 8, Win 10, Linux, v.v.. để xem trước kết quả thế nào trước khi quyết định cài thật chẳng hạn.

#2: Test phần mềm. Cài thử phần mềm nào đó bạn tải trên mạng về trên máy ảo, để xem phần mềm ấy có bị nhiễm virus hay không, hay chạy có ok không, có gặp lỗi gì không.

#3: Cài lại Win cũ để làm việc với các phần mềm cổ. Ví dụ như bạn đang dùng Windows 10, bạn muốn chạy phần mềm nào đó, nhưng phần mềm ấy không chạy tốt trên Win 10 (như hay bị văng ra và không ổn định chẳng hạn). Lúc này bạn cài Windows XP trên máy ảo và vào máy ảo để sử dụng phần mềm đó.

#4: Viết bài hướng dẫn cài đặt Windows. Như bạn muốn hướng dẫn mọi người cài Windows 10, bạn sẽ cần dùng đến máy ảo tiến hành cài Win và chụp hình lại, hay quay phim màn hình lại để làm bài hướng dẫn.

#5: Chơi game với multi account. Thay vì phải mở hai máy tính để chơi, thì bạn có thể dùng máy ảo để thay thế. Mình đã từng chơi game Gunbound với cách này, log 2 acc vào chơi chung một room :D. Lưu ý là máy bạn phải mạnh nha, không thì game giựt lắm không chơi được gì đâu.

Hướng dẫn tạo máy ảo và sử dụng máy ảo trên máy tính(Phần mềm: Oracle VM VirtualBox)

1. Tải về máy phần mềm tạo máy ảo

› Download: Oracle VM VirtualBox

2. Hướng dẫn tạo máy ảo

#2: Chọn hệ diều hành cho máy ảo.

[1] : Đặt tên Win. [2] : Chọn hệ điều hành. [3] : Chọn 32bit hay 64bit.

#3: Thiết lập Ram cho máy ảo.

– Windows XP: Nên chọn Ram là 512 MB. – Windows 7: Nên chọn Ram là 1024 MB. – Ram tối đa cho máy ảo: 2048 MB.

#7: Chọn nơi tạo máy ảo.

[1] : Bạn nên tạo máy ảo trên ổ cứng còn nhiều GB. [2] : Chọn dung lượng ổ cứng cho máy ảo. Như hình mình chọn 200GB cho máy ảo.

– Xong xuôi, bạn nhấn “Create”.

Đến đây coi như là xong phần đầu tạo máy ảo. Nhưng vẫn chưa xong đâu, bạn còn cần thiết lập thêm nữa.

#8: Chọn “Setting”.

#11: Nhấp chọn “Choose disk”.

#12: Chọn file ISO cài hệ điều hành. Như hình mình chọn file ISO Windows 7. Xong nhấn “Open”.

– Sau khi chọn xong.

#16: Chọn thư mục hoặc ổ cứng muốn chia sẻ qua máy ảo. Xong nhấn “Select Folder”.

– Nếu muốn share thêm thư mục qua máy ảo thì làm tương tự trên. Xong nhấn “OK” để hoàn tất.

3. Hướng dẫn sử dụng máy ảo

#1: Nhấn chọn “Start”.

#2: Bạn tiến hành cài Windows trên máy ảo (cách cài như trên máy thật). Như hình mình cài Win 7.

– Để dễ nhìn, bạn có thể tắt bớt các tip hướng dẫn của chương trình ở trên đi.

#3: Sau khi cài đặt Win hoàn tất. Bạn chưa thấy thư mục được share từ máy thật qua trên máy ảo.

Ở phần 1 bạn đã thiết lập share thư mục trên máy thật qua máy ảo rồi. Nhưng như thế chưa đủ, bạn cần thiết lập nhận chia sẻ thư mục từ máy thật trên máy ảo nữa mới được.

#5: Sẽ có một hộp thoại cảnh báo, cứ nhấn chọn “OK”.

#6: Chọn thư mục hay ổ cứng chia sẻ từ máy thật. Xong nhấn “OK”.

#8: Chọn “Run VBoxWindowsAdditions.exe”.

#9: Chọn “Yes”.

#10: Chọn “Next”.

#11: Chọn “Next”.

#12: Chọn “Install”.

#13: Nếu gặp thêm hộp thông báo nào nữa. Thì cứ chọn “Install”.

– Hoặc “Continue Anyway”.

Như vậy là hoàn tất quá trình tạo máy ảo và chia sẻ thư mục từ máy thật sang máy ảo. Sau khi win khởi động lại, bạn hãy vào kiểm tra lại. Lúc này bạn sẽ thấy các thư mục trên máy thật đã được share trên máy ảo rồi.

Tạo Máy Tính Ảo Bằng Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Vmware Workstation

1. VMware Workstation là gì?

VMware Workstation là software nổi tiếng được nhiều người sử dụng để tạo nhiều máy tính ảo cùng làm việc trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, máy ảo này lại hoạt động độc lập, do đó đây sẽ là môi trường lý tưởng để người dùng có thể thử nghiệm một vài hệ điều hành mới như Linux hoặc truy cập những website có độ tin cậy thấp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể in và kết nối USB drive. Công dụng chính của việc sử dụng máy ảo là để hạn chế tối đa những rủi ro ảnh hưởng đến hệ điều hành của máy tính thật.

Các máy ảo do VMware tạo ra có thể cài Win 7, 8, hay thậm chí là Win 10 cũng giống như Virtualbox, Nox – các phần mềm nổi tiếng có thể tạo ra nhiều máy tính không có thật, điện thoại ảo và là đối thủ trực tiếp của VMware.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2018), đội ngũ VMware Workstation đã rất tự hào thông báo về phiên bản mới nhất của VMware Workstation 15 Pro và VMware Workstation 15 Player, phần mềm tạo máy ảo hàng đầu cho các máy tính Windows và Linux.

Các chức năng tuyệt vời của VMware

Tạo nhiều máy tính ảo, chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau trên một máy tính; 

Bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể tạo máy ảo và thử nghiệm như hệ điều hành Linux, Windows,… 

Hỗ trợ cài đặt đa dạng hệ điều hành điện toán đám mây với các vùng chứa như Docker, Kubernetes;

Hoạt động làm việc trên máy ảo như chạy, di chuyển, chia sẻ, kết nối vô cùng đơn giản, dễ sử dụng; 

Tối đa hóa các phần cứng, năng suất cho phép để dễ dàng thêm hoặc xóa máy tính ảo ra khỏi máy tính vật lý của bạn;

Khi kết nối với VMware vSphere, ESXi hoặc thậm chí các máy chủ, các server dự phòng, trạm workstation khác cũng rất đơn giản, tiện cho việc quản lý và điều khiển các máy ảo của VMware Workstation và máy chủ vật lý. 

Những điểm mới trong VMware Workstation 15 Pro?

Yêu Cầu Hệ Thống khi cài đặt và sử dụng VMware Workstation

Hệ điều hành: Windows 7/ 8/ 10 hoặc Server 2008/ 2012/ 2016 (Hỗ trợ nền tảng 64 Bit)

CPU: 1.3 GHz đa nhân hoặc cao hơn

Hãy chắc chắn rằng máy tính bạn có đủ bộ nhớ để có thể vừa chạy hệ điều hành vật lý cùng với hệ điều hành ảo và bao gồm cả những chương trình còn lại trên máy. Bộ nhớ RAM: Tối thiểu 2 GB (Khuyến nghị 4GB hoặc cao hơn)

Hỗ trợ: DirectX 10

Ổ đĩa trống: 1.5 GB

Độ phân giải: 1024 x 768

Điều kiện bắt buộc cho máy tính của bạn trước khi cài đặt VMware là sử dụng 16 hoặc thậm chí 32 bit display adapter. Sẽ có một vài trường hợp các tác vụ hiệu ứng 3D sẽ không thể hoạt động trên hệ điều hành ảo. Vì thế trên máy tính ảo, bạn sẽ không thể chơi những game loại nặng.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm VMware Workstation

Bước 1: Tải chương trình VMware tạo máy tính ảo

Download VMware Workstation Pro 15 + Key 

Pass giải nén: chúng tôi

Bước 2: Cài đặt VMware Workstation để tạo máy tính ảo

Sau khi tải về và giải nén, bạn sẽ có được 2 file như bên dưới. Một file chứa key kích hoạt và một file cài đặt. Nhấn chuột phải vào file cài đặt, chọn Run as administrator để chạy file cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bấm chọn nút License.

3. Hướng dẫn sử dụng VMware để tạo máy tính ảo

3.1. Cài đặt thông số cho máy tính ảo

Typical (recommended): Chọn phiên bản mặc định cho VMware. VMware sẽ tự động chọn cho bạn.

Custom (Advanced): nếu chọn Custom thì bạn có thể tự tùy chỉnh phiên bản cho VMware. Bạn nên chọn phiên bản mới nhất. Ngoài ra ở chế độ Custom, bạn có thể tùy chọn thêm về ổ cứng, RAM, card mạng. Cái này sau khi setup Win xong mình sẽ chỉnh lại sau.

Physical disc: Nếu bạn có đĩa DVD cài hệ điều hành thì chọn vào Installer disc. Đưa installation disc vào hệ điều hành bạn muốn cài đặt và sau đó chọn ổ đĩa trong VMware.

ISO image: Dẫn đến vị trí của ISO file trên máy tính. Nếu bạn có file ISO thì chọn Installer disc image to (iso): trỏ đường dẫn về file ISO

Cài đặt hệ điều hành: Điều này sẽ tạo ra một đĩa ảo trống. Bạn sẽ cần phải tự cài đặt hệ điều hành theo cách thủ công sau đó.

Bước 4: chọn phiên bản Windows bạn cài đặt (mình chọn Windows 7 Ultimate). Tiếp theo hãy điền tên người dùng máy ảo ở Full Name, còn Password bạn có thể đặt hoặc không, phần Windows product key là key bản quyền, phần này bạn không cần phải ghi (hoặc có thể sử dụng key của Window của máy chính) và bấm Next.

Nếu có thông báo hỏi bạn bỏ trống mục Product Key phải không, thì nhấn OK để tiếp tục

Store virtual disk as a single file: Lưu thành 1 file.

Store virtual disk as a multiple file: Tách thành nhiều file nhỏ.

Dung lượng ổ tùy vào hệ điều hành Windows mà bạn đang cài, với Win 7 thì 20GB là được rồi, còn với XP thì khoảng 8-10 GB thôi. Lời khuyên là chọn Split virtual disk into multiple files để dễ dàng copy sang máy khác khi cần thiết

Bước 7: Đến bước này bạn có thể tăng giảm cài đặt thông số cho máy ảo trong Customize Hardware, nếu muốn để mặc định thì bấm Finish để tiến hành thiết lập máy ảo.

Bước 8: Quá trình tạo máy ảo sẽ mất vài phút.

3.2. Cài đặt Windows 7 sau khi tạo máy tính ảo

Sau khi máy ảo được tạo xong, bạn sẽ thấy một tab mới dành cho máy ảo hiện ra bên cạnh tab Home. Muốn mở rộng màn hình máy ảo, bạn hãy bấm vào biểu tượng mở rộng ở trên thanh công cụ.

4. Cách Sử dụng VMware Workstation

Tắt/ mở máy tính ảo

Nếu tắt máy ảo đi, bạn sẽ thấy một thông báo này như ở dưới hình hiện ra. Tùy vào tình hình sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình chế độ tắt thích hợp nhất.

Suspend để tạm ngưng chạy máy ảo,

Power Off là tắt hoàn toàn,

Run in Background là chạy ngầm.

Chọn Power Off trên thanh công cụ của VM

Chọn Shut Down Guest. Nếu tắt máy bằng cách này thì máy ảo sẽ tự động mở khi bạn đăng nhập vào VMware. Tắt máy bằng nút Shut Down.

Snapshot là gì? Snapshot là bản sao lưu của máy ảo tại thời điểm bạn thực hiện lệnh Snapshot. Sau này, máy ảo có gì trục trặc thì mở lại Snapshot đã lưu, máy ảo sẽ trở về trạng thái khi mình Snapshopt. Quá trình tạo, khôi phục snapshot trên VMWare nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều quá trình back up, ghost lại trên máy thật.

Bạn có thể tạo nhiều Snapshot cho máy ảo. Mmo Nào thường tạo Snapshot tại các thời điểm như sau:

# Cách tạo Snapshot trên VMWare

Như vậy, máo ảo của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái sau khi sao lưu.

Thật ra thao tác này cũng không quá phức tạp đâu, chỉ tương tự như thao tác bạn kéo và thả như trên máy tính bình thường. Các tập tin sẽ được di chuyển theo hai hướng giữa máy tính và máy ảo hoặc thậm chí từ máy ảo này sang máy ảo khác. Sau khi bạn kéo và thả, bản gốc vẫn còn ở vị trí ban đầu và vị trí mới là bản sao. 

Bạn có thể thêm bất kỳ máy in nào vào máy ảo của mình mà không phải cài đặt thêm bất kỳ trình điều khiển nào, miễn là nó đã được cài đặt trên máy chủ của bạn.

Các máy ảo có thể tương tác với USB drive giống như cách một hệ điều hành bình thường hoạt động. Bạn không thể truy cập ổ USB trên cả máy chủ và máy ảo cùng một lúc.

Nếu máy ảo là cửa sổ đang hoạt động, ổ USB sẽ tự động được kết nối với máy ảo khi nó được cắm vào.

Nếu máy ảo không phải là cửa sổ đang hoạt động hoặc không chạy, hãy chọn máy ảo và nhấp vào menu VM. Chọn Removable Devices và sau đó nhấp vào Connect. Ổ USB sẽ tự động kết nối với máy ảo của bạn.

Sự kết hợp giữa “Ctrl” và các phím khác được sử dụng để điều hướng các máy ảo. Ví dụ: “Ctrl”, “Alt” và “Enter” đặt máy ảo hiện tại ở chế độ toàn màn hình hoặc di chuyển qua nhiều máy. “Ctrl,” “Alt” và “Tab” sẽ di chuyển giữa các máy ảo khi chuột đang được sử dụng bởi 1 máy.

5. Cách tạo máy tính ảo VMware đăng nhập 100 tài khoản Google Adsense hoặc Facebook trên cùng một máy tính

Để đa dạng hóa cho hệ thống máy ảo, bạn nên sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, mỗi máy dùng một hệ điều hành hoặc phiên bản khác của hệ điều hành đó. Bạn có thể sử dụng các hệ điều hành như sau:

Windows XP Pro (Windows XP đã cũ) 32/64bit

Windows 7 32/64bit

Windows 8.1 32/64bit

Windows 10 32/64bit

Vậy là đã xong, bây giờ bạn chỉ việc đăng nhập Google Adsense, tài khoản Facebook trên máy ảo, mỗi máy ảo chỉ nên sử dụng duy nhất 1 tài khoản Adsense thôi.

Kết Luận

Nguồn: internet

Hướng Dẫn Cách Bung Ghost Trên Máy Ảo Virtualbox

Bung ghost trên máy ảo là gì?

Những thứ cần chuẩn bị

Máy tính phải có cấu hình loại trung bình khá trở lên

RAM phải ít nhất 2Gb

Phần mềm máy ảo

Một File ghost đa cấu hình

Bản iso WinPE ( Có thể là hiren’s boot ISO có tích hợp sẵn Win mini xp, 7.8/10 )

Máy tính phải có sẵn phần mềm Utraiso

Hướng dẫn cách bung ghost trên máy ảo

Sau khi next vs Yes liên hồi thì Oracle VM VirtualBox sẽ yêu cầu bạn xác nhận cài đặt driver bàn phím và chuột thì bạn nhấn vào Install . Đây là bước giúp bạn sử dụng được bàn phím và con chuột của chính máy tính của mình trong máy ảo

Sau khi đã Install xong các thông báo yêu cầu cài driver cũng đồng nghĩa với việc máy ảo đã được cài đặt thành công , nhấn Finish để bắt đầu khởi động chương trình

Tiếp đến bạn có thể tạo hệ điều hành tùy thích trên máy ảo bằng cách nhấn vào New , đặt tên máy ảo . Ở mục Version bạn chọn hệ điều hành 32 hay 64bit tùy theo ý thích và ấn next để hoàn thành bước đầu tiên

Tiếp đến bạn để mặc định là Create avirtual hard disk now và ấn Create giống ảnh phía dưới

Ở bước này , bạn có thể thiết lập dung lượng cho máy ảo ( nhớ chú ý đến dung lượng còn trống trên máy thật của mình ). Theo mình thì nên để khoảng 40 Gb là thoải mái và ấn Create để hoàn thành tạo

Ở bước tiếp bạn sử dụng Win mini để chia phân vùng cho ổ đĩa của máy ảo bằng cách : Khởi động máy ảo , trên menu nhấn vào tab Devices và rê chuột đến Optical Drivers cuối cùng nhấn vào choose disk image… để tìm file ISO Win mini và khởi động nó vào môi trường WinPe

Ở mục tiếp theo bạn nên chú ý 4 dòng sau :

Partition label : Phân vùng ổ C tùy thích.

Create As: Chọn định dạng phân vùng Primary.

Driver letter : Ký hiệu C cho phân vùng hệ điều hành.

Vào lúc này bạn đã tạo cho mình một phân vùng , hãy làm tương tự để tạo thêm một phân vùng ổ khác để chứa dữ liệu nào

Và vào lúc này bạn sẽ được giao diện bắt trở về màn hình chính bạn nhấn vào Apply để hiển thị thông báo Apply Changes và nhấn Yes giống ảnh bên dưới

Hướng Dẫn Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Và Sử Dụng Ổ Đĩa Ảo Với Ultraiso

data-full-width-responsive=”true”

Chắc hẳn các bạn cũng đã nghe về cụm từ ổ đĩa ảo nhiều rồi đúng không ?

Mình nghĩ là như vậy, nhất là những bạn hay cài game trên máy tính hoặc những bạn làm nhiều về cứu hộ máy tính thì không những nghe mà còn thường xuyên phải sử dụng đến các ổ đĩa ảo này, vì nó thật sự rất quan trọng trong nhiều trường hợp.

Ổ đĩa ảo cũng gần giống với ổ đĩa thật, nó được tạo ra từ một phần mềm thứ 3 ví dụ như Ultraiso, DAEMON Tools Pro, PowerISO…

Ổ đĩa ảo là một giải pháp hoàn hảo để thay thế ổ đĩa thật trong trường hợp máy tính không có ổ đĩa hoặc sử dụng vào những việc không cần thiết phải sử dụng đến ổ đĩa thật. Ổ đĩa ảo cũng có thể chạy được các định dạng như *.iso, *.bin, vcd… như ổ đĩa thật vậy.

II. Lý do mình chọn UltraIso để tạo ổ ảo ?

Lý do bởi vì cách sử dụng của nó quá đơn giản, bạn có thể thao tác với các tập tin có trong file ISO như thao tác với các tập tin trên Windows vậy.

Bạn có thể thêm, sửa, xóa….trong file iso cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nó có rất nhiều tính năng nổi bật ví dụ như:

Thao tác chỉnh sửa trực tiếp file *.ISO dễ dàng.

Trích xuất trực tiếp các tập tin từ file iso vào ổ đĩa ảo.

Hỗ trợ đặt thuộc tính ẩn cho tập tin.

Vân vân và mây mây 😀

III. Cách tạo ổ đĩa ảo trên máy tính

Chúng ta đã biết được tầm quan trọng của ổ đĩa ảo là như thế, vậy làm thế nào để tạo ra một hoặc nhiều ổ đĩa ảo trên máy tính ?

data-full-width-responsive=”true”

Câu trả lời là có rất nhiều cách để tạo nhưng trong bài hướng dẫn ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo ổ đĩa ảo với phần mềm UltraISO.

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn vào đây để tải về ( Link dự phòng) phần mềm Ultraiso phiên bản mới nhất.

Cột bên trái (1) sẽ hiển thị thư mục dạng cây giống với cách hiển thị trên Windows.

Cột bên phải (2) sẽ hiển thị các file, folder có trong file *.iso đó.

Có 3 cách Mount file *.iso ra ổ đĩa ảo rất đơn giản đó là:

+ Cách 1: Đơn giản nhất đó là:

Vâng ! Đơn giản thôi, bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ đĩa ảo đó và chọn Eject là xong.

VI. Cách tạo ổ đĩa ảo không cần phần mềm

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8, 8.1 hoặc là Windows 10 thì bạn có thể không cần phải cài đặt thêm bất cứ một phần mềm của hãng thứ 3 nào mà vẫn có thể tạo ổ đĩa ảo hay muont file ra ổ đĩa ảo một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn hơi bị bất tiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng UltraISO để tạo.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Và Sử Dụng Máy Ảo Trên Máy Tính trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!