Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như các bạn đã biết, chúng tôi là blog miễn phí được sử dụng rất rộng rãi vì có rất nhiều chức năng, nhiều theme giao diện đẹp và rất dễ dùng. Nói về WordPress thì nhiều lắm, trong bài viết này mình chỉ xin giới thiệu với các bạn cách tạo một blog trên chúng tôi trong thời gian tới nếu có thời gian mình sẽ giới thiệu đầy đủ các chức năng của blog này.

Hướng dẫn đăng ký blog trên WordPress.com

Bước1. Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của WordPress tại địa chỉ: WordPress.com

Bước 2. Đăng ký Account WordPress

Bạn hãy điền các thông tin sau.

– Username: đây là tên để đăng nhập của bạn, và nếu bạn muốn thì đây cũng là tên của blog của bạn có dạng: username.wordpress.com

– Password: điền password của bạn vào

– Stick vào ô: I have read and agree to the fascinating terms of service.

– Trong 2 lựa chọn dưới cùng, hãy stick vào “Just a username, please”.

Bạn có thể mở email ra và login vào theo đường link mà WordPress cung cấp cho bạn: http://wordpress.com/wp-login.php

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào Dashboard của mình. Hãy hiệu chỉnh một chút để WordPress có thể hiển thị tốt tiếng việt trên blog của bạn.

Đến đây là ta đã tạm xong phần đăng ký và hiệu chỉnh một số thứ ban đầu. Bây giờ ta bắt đầu tạo blog trên WordPress.com

Bước 3. Tạo blog trên wordpress.com

Màn hình tiếp theo xuất hiện, các bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào.

Blog Title: tiêu đề của blog. Bạn có thể viết một câu slogan hay những gì mà tóm tắt sơ lược về blog của bạn, hoặc là một sở thích, một điều gì đó, tùy bạn.

Language: bạn chọn “vi – Tiếng Việt”.

Privacy: stick cọn vào ô chọn có dòng chữ “I would like my blog to appear in search engines like Google and Technorati, and in public listings around WordPress.com”. Điều này rất quan trọng, khi bạn stick vào ô này tức là bạn cho phép các Bộ máy tìm kiếm như Google hay Technorati và các bộ máy tìm kiếm khác có thể tìm kiếm nội dung trên blog của bạn, và nó sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy blog của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.

Trong phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn cách điều khiển các chức năng của chúng tôi trong Dashboard của bạn.

Bản quyền: Phamen.com

Hướng Dẫn Blog Du Lịch Miễn Phí Với WordPress.com

Blog của mình là: chúng tôi (Mình lập là marketinghaiphong vì ngày đấy làm Marketing tại Hải Phòng)

Mình còn nhớ bài viết đầu tiên chia sẻ kinh nghiệm du lịch Yên Tử một mình ngày 27 tháng 12 âm lịch, chuyến đi được truyền cảm hứng từ một anh bạn trên facebook, anh này vừa leo Yên Tử một mình cách đó ít ngày, khi đấy mình đang làm việc ở Hải Phòng – chỉ cách Yên Tử 50km, và mình thường xuyên cùng mấy đứa bạn leo Yên Tử dịp Tết và mình cũng muốn trải nghiệm cảm giác leo núi Yên Tử lúc vắng người như thế nào, thế là bài viết ra đời.

Phần 1: Tạo blog du lịch bằng wordpress.com

Sau khi thử một hồi chụp ảnh màn hình mình đã quyết định quay video để nội dung chi tiết hơn, từng bước hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

Phần 2: Chỉnh sửa giao diện, tạo menu, viết bài

Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện, viết bài, tạo menu, sửa trang about với wordpress.com

Điểm mình thích ở WordPress.com

Miễn phí: nếu bạn chỉ muốn viết blog để ghi lại nhật ký của riêng mình, bạn không muốn đầu tư để làm chuyên nghiệp thì chúng tôi là một lựa chọn hợp lý, vì nó miễn phí, nhưng thiết kế hợp lý, giao diện đẹp, dễ sử dụng.

Dễ sử dụng: bạn xem hai clip trên của mình là có thể nắm được cơ bản cách tùy chỉnh với chúng tôi rồi!!!

Tối ưu cho SEO: đây là điểm mình thực sự ấn tượng, tối ưu cho SEO có nghĩa là giúp bài viết của bạn có cơ hội nằm trong danh sách tìm kiếm của Google, từ đó có nhiều người đọc bài viết của bạn hơn.

Điểm mình không thích ở WordPress.com

Không thuộc quyền sở hữu của bạn: miễn phí có giá của miễn phí. Như các nền tảng tạo web/blog miễn phí khác, blog chúng tôi của bạn thực chất không thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn chỉ đang xây nhà trên đất đi mượn của một người khác, và có một số giới hạn bạn cần chấp nhận, như giới hạn chức năng chẳng hạn.

Giới hạn chức năng: cũng là wordpress nhưng chúng tôi có nhiều chức năng hỗ trợ, tăng sức mạnh cho website. Còn chúng tôi thì không, nó sử dụng nguồn lực giới hạn, bạn không thể xây cơi nới nhà rộng hoặc cao hơn trong căn chung cư đã giới hạn kích thước – chúng tôi là như thế đấy. Còn website riêng, đấy là đất nhà bạn, bạn muốn xây nhà thiết kế nào, cao, rộng bao nhiêu tùy vào mức độ đầu tư, chịu chi của bạn.

Nếu có thể, bạn nên đầu tư website tên miền riêng

Website này hoàn toàn là tài sản của bạn: website như chúng tôi thuộc quyền sở hữu của mình. Nó thực chất là một tài sản trên internet và mình có thể bán nó nếu muốn.

Kết bài

Bài chia sẻ của mình đến đây là hết, hy vọng rằng những hướng dẫn trên đủ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc xây dựng blog du lịch bằng chúng tôi cũng như giúp bạn biết cách để tự tạo blog cho riêng mình.

Năm 2021 này, mình dự định sẽ tổ chức mỗi tháng một workshop 6-8 buổi hướng dẫn bài bản cách “Trở thành Travel Blogger – Kiếm tiền với đam mê du lịch“. Workshop này sẽ giúp bạn có những kiến thức tổng quan, cơ bản và thực chiến để có thể trở thành travel blogger.

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết!

0/5

(0 Reviews)

Tạo Blog WordPress (Hướng Dẫn Đầy Đủ Nhất Cho Người Mới)

Cách đây hơn 5 năm Ngọc đã tạo blog wordpress trên một chiếc laptop vỡ góc chỉ với chi phí… 0 đồng!

Sự thật là thế!

Đó chính là blog mà Ngọc tạo ra và viết những bài đầu tiên trên nền tảng WordPress.com

Ngọc biết rằng hầu hết tất cả mọi người khi muốn bắt đầu một blog thì bạn sẽ rất phân vân bởi những câu hỏi như thế này: Tôi có nên mua một tên miền? Nên mua hosting tại đâu? Không biết tôi theo đuổi công việc viết blog được đến bao giờ? Lỡ tôi không thể tiếp tục viết thì sao?…

Vì thế trongbài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách để bạn BẮT ĐẦU VIẾT BLOG mà không mất bất cứ chi phí nào. Thật đấy, đây cũng chính là cách Ngọc bắt đầu và trong bài viết này Ngọc muốn chi sẻ lại quá trình đó với bạn.

Bật dậy và vượt qua rào cản

Đây chính là điều đầu tiên mà Ngọc muốn nhắn nhủ tới bạn, nếu bạn đang muốn bắt đầu với một blog và biến nó thành công việc kinh doanh của chính mình thì hãy bật dậy và làm ngay.

Rào cản lớn nhất khi bắt đầu một công việc mới đó là sự sợ hãi hoặc đôi khi là sự thận trọng quá mức. Thận trọng là rất tốt nhưng nếu bạn sợ hãi thì công việc sẽ không được bắt đầu!

Nếu bạn đang thận trọng thì bài viết này chính là giải pháp cho bạn, bạn sẽ bắt đầu một blog chỉ với một địa chỉ email cùng với chiếc máy tính kết nối internet.

Ngoài ra không cần gì cả!

Thận trọng và thực hiện chiến lược một cách lâu dài

Rất nhiều người khuyên bạn nên bắt đầu với một blog bằng cách mua tên miền + đăng ký gói hosting. Ngọc cũng khuyên bạn nên như vậy NẾU bạn đã thực sự quyết tâm và muốn viết blog một cách chuyên nghiệp.

Còn nếu bạn chưa tìm ra định hướng cho riêng mình, hoặc còn đang phân vân thì bạn nên thận trọng và thực hiện từng bước một để giảm thiểu sự rủi ro. Tức là bắt đầu một blog với chi phí 0 đồng, đây là cách để bạn tự kiểm chứng xem bản thân có thấy thích và có thể tiếp tục.

Bạn cũng đã nghe nói về nền tảng blogger (blogger.com) phải không? Một nền tảng miễn phí để bắt đầu viết blog, rất nhiều người bắt đầu với nền tảng này và hầu hết sau đó họ đều chuyển sang WordPress.

Vì thế nếu bạn đang muốn bắt đầu, hãy suy nghĩ về chiến lược lâu dài. Do đó hãy bắt đầu tạo blog trên WordPress thay vì trên Blogger để rồi sau đó lại phải thực hiện một bước chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Hiểu một chút về WordPress (phiên bản miễn phí và trả phí)

WordPress có hai phiên bản đó là miễn phí và trả phí.

Bạn có thể bắt đầu viết blog trên chúng tôi (miễn phí) và sau đó nếu bạn cảm thấy yêu thích và muốn viết blog chuyên nghiệp thì di chuyển sang chúng tôi (trả phí – tức là sử dụng tên miền riêng và lưu trữ blog của bạn trên host riêng).

Ngọc đã bắt đầu như thế, bạn đang đọc bài này tức là bạn đang ở trên blog của Ngọc và nó được lưu trữ trên host riêng với tên miền https://ngocdenroi.com

Cách đây hơn 5 năm, Ngọc đã bắt đầu với công việc viết blog trên nền tảng chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể một lần nữa xem blog đó tại địa chỉ https://ngocdenroi.wordpress.com

Tạo blog WordPress miễn phí và…

Về cơ bản bạn hoàn hoàn có thể bắt đầu tạo một blog hoàn toàn miễn phí và khi bạn quyết định viết blog một cách chuyên nghiệp thì chỉ cần di chuyển tất cả những bài viết của mình từ chúng tôi sang WordPress.org

Bước 1: Tìm hiểu về WordPress

WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP, đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra một website/blog mà không cần biết bất cứ một dòng code nào.

Bước 2: Bắt đầu với chúng tôi

Bước 3: Yêu cầu duy nhất là một địa chỉ email

Đó là điều chắc chắn, để tạo blog trên chúng tôi bạn chỉ cần duy nhất một địa chỉ email là đủ. Ngay tại trang chủ của chúng tôi chỉ cần nhấn nút “Get Started”

Có 4 lựa chọn cho bạn:

Hiển thị các bài đăng mới nhất

Một trang chào mừng (welcome) ngay tại trang chủ

Các bài đăng được sắp xếp dạng lưới (giống như giao diện của Pinterest)

Một cửa hàng online

Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn vào mục đầu tiên “A list of my latest posts” tức là hiển thị các bài đăng mới nhất. Đây chính là kiểu hiển thị phổ biến của một blog.

Nếu bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn đầu tiên thì bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo để chọn một giao diện (theme) cho blog của mình.

Ở trang tiếp theo, nhập vào một tên miền mà bạn muốn. Đối với chúng tôi họ sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí với dạng tên miền con như sau: chúng tôi

Vì thế bạn hãy suy nghĩ và chọn một tên miền mà trong tương tai bạn không phải thay đổi khi muốn di chuyển blog của mình sang một hosting riêng.

Bạn cũng có thể lấy tên riêng của mình làm tên miền cho blog hoặc bất cứ tên gì bạn thích.

Trong ví dụ này Ngọc sẽ nhập chữ blogcuatui vào ô tìm kiếm, ngay sau đó chúng tôi đã đề xuất một tên miền là chúng tôi . Vì tên miền này chưa có ai đăng ký!

Nhấn “Create My Account”

Bước 9: Cài đặt cho blog

Chọn “Setting” ở khu vực menu bên tay trái. Sau đó nhập tên blog vào ô “Site Title” sau đó viết một đoạn mô tả về blog của bạn vào ô “Site Tagline”

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và múi giờ của Việt Nam là UTC+7.

Public (công khai)

Hidden (ẩn với mọi người)

Private (riêng tư)

Chắc chắn là chúng ta sẽ chọn Pubblic rồi đúng không? Vì chúng ta viết blog để nhiều người khác có thể đọc được mà.

Nhấp “Save Settings” để lưu lại các cài đặt.

Để mọi người biết ai là kẻ đứng sau một blog, bạn cần cập nhật các thông tin của mình.

Ở góc phải, nhấn vào biểu tượng hình người sau đó nhập tên, họ và tên bạn muốn hiển thị cũng như một đoạn giới thiệu về bạn trong ô About Me.

Ngoài ra bạn có thể tải lên một hình ảnh đại diện (avatar) bằng cách nhấp vào mục “Update Profile Photo” ở góc trái.

Bây giờ là lúc bạn có thể viết bài đầu tiên trên blog rồi đó. Trên thanh menu hãy nhấn vào biểu tượng có chữ “Write”

Tiếp theo hay bắt đầu viết một tiêu đề và nội dung của bài viết vào ô soạn thảo bên dưới.

Bằng cách sử dụng những chức năng trong khu vực soạn thảo như:

Định dạng bài đăng của bạn bằng biểu tương in đậm, nghiên nghiêng..

Liên kết nó với bài đăng khác mà bạn muốn

Chèn hình ảnh/video

Chọn thẻ định dạng như H2, H3, H4 cho các tiêu đề phụ của bạn trong phần nội dung bài viết

Bước 13: Tạo chuyên mục, tag cho bài đăng và hình ảnh đại diện

Nhấp tiếp vào mục “Ảnh tiêu biểu” sau đó tải lên một hình ảnh đại diện cho bài viết. Đây sẽ là hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.

Bước 14: Định dạng bài viết

Tiếp tục chọn mục “Post Format” sau đó chọn “Standard” để hiển thị bài đăng theo kiểu tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể nhập vào URL của bài viết trong ô “Chuỗi cho đường dẫn tĩnh”, nhập vào đoạn mô tả của bài viết trong ô “Tóm tắt”

Để bài đăng của bạn được chia sẻ lên các mạng xã hội khi xuất bản, hãy chọn mục “Sharing” sau đó bạn nhấn vào biểu nút để kết nối blog với các tài khoản mạng xã hội tương ứng.

Bây giờ kiểm tra lại nội dung và các thiết lập lần cuối, sau đó chỉ cần nhấn nút “Đăng bài viết” để xuất bản bài viết của bạn lên internet ngay thôi nào.

Thông thường đó sẽ là các trang “giới thiệu” “liên hệ”. Để tạo các trang này bạn chỉ cần truy cập menu (hình dưới), sau đó bên tay ở mục phải hãy viết mô tả về bạn, lý do vì sao bạn viết blog này… Trong mục hãy viết thônng tin liên lạc của bạn.

Bây giờ hãy tiếp tục viết những bài khác nữa, và nhớ là tập trung vào nội dung. Điều mà Ngọc luôn muốn khuyên bạn đó là đừng quá quan tâm đến giao diện blog, chức năng này nọ mà làm gì.

Trái tim của một blog là nội dung! “Trái tim” có đập khoẻ, đập mạnh, đập thường xuyên thì blog đó mới thực sự “sống”!

Tiếp tục là gì?

Học một chút về SEO và viết bài đều đặn (ít nhất là 3 bài/tuần)

Đánh giá bằng cách xem số lượng truy cập vào bài viết (wordpress.com cho phép bạn thống kê những con số này)

Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem mọi người phản hồi thế nào về blog của bạn. Qua đó bạn cũng có thể tự đánh giá xem bạn có yêu công việc viết blog không? Liệu bạn có thể theo đuổi công việc viết blog chuyên nghiệp hay không?…

Nếu thế, đây là lúc bạn nên di chuyển blog của mình sang host riêng.

Còn không, hãy ở lại trên nền tảng miễn phí và tiếp tục luyện tập, trau dồi kỹ năng viết blog của bạn.

Bước 18: Bắt đầu trở thành một blogger chuyên nghiệp

Đây là lúc bạn chuẩn bị đưa blog của mình từ một tên miền chúng tôi (hơi thiếu chuyên nghiệp) và có phần khó nhớ tại chúng tôi sang một hosting riêng.

Nơi bạn có thể toàn quyền quyết định mọi chức năng và đặc biệt là bạn có thể “chạy” blog trên một tên miền riêng.

Đó chính là www.blogcuatui.com!

Để làm được điều này bạn cần một khoản chi phí để đăng ký một tên miền và thuê gói hosting (nơi mà bạn dùng để di chuyển và lưu trữ toàn bộ bài viết từ chúng tôi sang)

Bước 19: Đăng ký tên miền – hosting và cài đặt WordPress

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tên miền và hosting, tất nhiên chất lượng thì sẽ khác nhau và bạn cần phải lựa chọn (đặc biệt là dịch vụ hosting).

Hãy xem các bài viết đánh giá dịch vụ hosting uy tín nên dùng và quyết định dựa vào số ngân sách mà bạn có thể bắt đầu để đầu tư cho công việc viết blog chuyên nghiệp.

Cá nhân Ngọc luôn khuyên bạn nên sử dụng ngay dịch vụ hosting của HawkHost, đây là một công ty cung cấp hosting uy tín có máy chủ tại HongKong và Singapore vì thế sẽ tốc độ rất tốt nếu bạn viết blog cho đối tượng người đọc tại Việt Nam.

Bây giờ hãy làm theo bài viết này để đăng ký một tên miền + hosting và cài đặt WordPress với tổng chi phí khoảng 950.000đ/năm.

Bước 20: Cài đặt theme (giao diện blog)

Sau khi cài đặt WordPress trên host riêng thành công, bạn có thể cài đặt một giao diện bản quyền (trả phí) nếu muốn blog thật sự chuyên nghiệp. Tất nhiên nếu chưa muốn bạn có thể sử dụng giao diện miễn phí (có hàng nghìn giao diện miễn phí cho bạn chọn)

Chỉ cần chọn một giao diện phù hợp và nhấn “Install” để cài đặt.

Bước 21: Tuỳ chỉnh giao diện blog

Bạn có thể di chuyển tất cả nội dung bài viết từ nền tảng miễn phí (WordPress.com) sang hosting riêng trên nền tảng (WordPress.org), nhưng giao diện (theme) thì không.

Vì thế sau khi cài đặt giao diện bạn cần dành một chút thời gian để cấu hình. Đầu tiên là các widget, đây chính là các mục được nằm ở thanh bên (bạn có thể nhìn sang bên tay phải ở ngay bài viết này)

Bước 22: Cài đặt các plugin cần thiết nhất

Plugins là một điều tuyệt vời nhất khi bạn sử dụng WordPress, nó cho phép bạn mở rộng những chức năng cần thiết để blog của bạn hoạt động tốt hơn và giúp bạn trở thành một blogger chuyên nghiệp hơn.

Bước 23: Di chuyển blog từ chúng tôi sang blog trên host riêng (WordPress.org)

Đợi vài giây sau đó nhấn nút “Dowload” để tải về một file nén chứa tất cả nội dung bài viết + hình ảnh của bạn

Sau đó chọn “WordPress” và nhấn vào chữ “Install Now”

Tiếp theo chọn “Run Import”, ở cửa sổ mới bạn chọn “Choose File” để tìm đến file dữ liệu đã lưu ở máy tính

Nhấn “Upload file and Import”

Đây là tất cả những gì mà cá nhân Ngọc đã từng trải qua, Ngọc bắt đầu một blog với hai bàn tay trắng và từ từ phát triển nó lên thành một blog chuyên nghiệp, một công việc kinh doanh toàn thời gian như ngày hôm nay.

Mọi việc diễn ra đúng như bài viết này đấy!

Cách Tạo Blog WordPress Miễn Phí * Kiến Càng

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng WordPress miễn phí.

Nhưng trước hết chúng ta cần phải phân biệt 2 kiểu website sử dụng WordPress:

Kiểu thứ nhất là dạng miễn phí hoàn toàn, nó sẽ có dạng tên miền như thế này: chúng tôi – đặc điểm là bạn không cần mua tên miền và hosting để dùng. Nó rất thích hợp cho những ai viết blog, các website đơn giản. Đấy là đối tượng chính chúng ta bàn trong bài viết này.

Kiểu thứ hai là dạng tự host (có phí), bạn vẫn cài mã nguồn WordPress nhưng sẽ nhiều quyền hơn để thao tác với trang web, bạn sẽ phải mua tên miền và hosting, chính trang web bạn đang đọc đây www.kiencang.net là dạng web WordPress tự host.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể mường tượng kiểu miễn phí giống ngôi nhà người ta cho bạn mượn để ở vậy. Còn kiểu tự host giống như bạn sở hữu một căn hộ riêng.

Dĩ nhiên mỗi cái có ưu nhược điểm riêng, bạn có lẽ đã thấy được một phần điều đó rồi, chúng ta sẽ bàn chi tiết sau.

Còn bây giờ hãy thử đăng ký một blog miễn phí xem sao.

Bạn có thể xem video hoặc đọc bài chi tiết bên dưới:

Trước hết bạn truy cập vào địa chỉ sau: wordpress.com

Nó sẽ chuyển hướng bạn sang giao diện tiếng Pháp, và để chuyển sang giao diện tiếng Anh cho dễ thao tác, bạn kéo xuống cuối chân trang và làm như sau:

What would you like to name your site? có nghĩa là tên trang web mà bạn muốn đặt, nếu định làm blog bạn có thể chọn tên riêng. Nhớ chọn tên có tính thương hiệu hoặc có từ khóa. Đừng chọn tên quá chung chung. Bản thân tên riêng cũng có thể làm thương hiệu rất tốt.

What will your site be about? có nghĩa là lĩnh vực của trang web. Ở trên tôi chọn là Personal website, tức là trang web cá nhân. Cái này là tùy chọn theo mục đích thực tế của bạn và nó không ảnh hưởng đến việc đăng ký.

What’s the primary goal you have for your site? có nghĩa là mục tiêu chính bạn muốn có website là gì.

Hiện nó có các mục tiêu sau:

Share ideas, experiences, updates, reviews, stories, videos, or photos: Chia sẻ các ý tưởng, trải nghiệm, cập nhật, đánh giá, câu chuyện, video và hình ảnh

Offer education, training, or mentoring: Cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo, cố vấn

Sell products or collect payments: Bán sản phẩm hoặc thu tiền

Showcase your portfolio: Giới thiệu về bản thân

Nếu làm blog cá nhân thì bạn chọn cái đầu tiên, nói chung cái này còn tùy vào mục đích của bạn, và nó cũng không ảnh hưởng đến việc đăng ký.

Cuối cùng là How comfortable are you with creating a website? Chỉ mức độ bạn thành thạo trong việc tạo website, tôi chọn là 1, vì tôi là người mới (Beginner) trong vấn đề này, mới chỉ ở cấp độ 1 thôi chứ không phải chuyên gia (Expert) gì.

Xong xuôi, bạn tìm nút bên dưới và nhấn Tiếp tục.

Ở phần này bạn mới chính thức chọn tên cho blog, bạn gõ tên mà bạn muốn vào thanh tìm kiếm, nó sẽ gợi ý cho bạn các tên thích hợp, chẳng hạn tôi thích tên wp miễn phí:

Khi thu xếp được thời gian, tôi sẽ viết một bài khác chuyên hướng dẫn về cách dùng blog miễn phí của WordPress.

Giờ chúng ta sẽ xem bảng so sánh giữa WordPress miễn phí và WordPress tự host (có phí):

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Blog WordPress.com trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!