Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Tạo Bài Nghe Môn Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Balabolka # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Tạo Bài Nghe Môn Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Balabolka # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Bài Nghe Môn Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Balabolka mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách học tiếng Anh bằng phần mềm Balabolka

Balabolka là phần mềm miễn phí hỗ trợ học ngoại ngữ trên hệ điều hành Windows, cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng đọc Anh ngữ với các hỗ trợ về tốc độ giọng nói, cách phát âm, âm lượng, kiểm tra chính tả, thời gian phát giọng nói và định dạng văn bản. Bên cạnh đó, người dùng được phép tùy chỉnh các phông màu nền, phông chữ văn bản kết hợp với âm điệu giọng nói để làm nổi bật những đoạn văn bản quan trọng.

Phần mềm Balabolka đang được rất nhiều người tin dùng. Thích hợp với mọi lứa tuổi đang có nhu cầu học tiếng Anh bởi rất dễ sử dụng, thao tác cài đặt đơn giản, gọn nhẹ, đặc biệt phù hợp với những người đang có nhu cầu luyện kỹ năng nghe, thì đây đúng là một phần mềm không thể bỏ qua.

Với nhiều tính năng tiện lợi như: Tăng giảm tốc độ bài nghe, tùy chỉnh kích thước chữ viết, điều chỉnh chất lượng phát âm… Và điểm cộng nữa không thể bỏ qua của Balabolka là phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ tiếng Việt, chuyển sang giao diện tiếng Việt thì khi dùng bạn như đang dùng một phần mềm do người Việt viết nên với các tính năng vô cùng hoàn hảo.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học tiếng Anh Balabolka

Bước 1:

Tải phần mềm Balabolka theo link tải phía trên, tiến hành giải nén (dùng 7-zip hoặcWinrar) và cài đặt như các phần mềm thông thường.

Bước 2:

Giao diện của phần mềm tương tự như giao diện của phần mềm soạn thảo nên bạn sẽ không phải quá lạ lẫm với nó.

Chuyển đổi ngôn ngữ cho giao diện phần mềm:

Bước 3:

Phần mềm hỗ trợ tương đối nhiều định dạng của file đầu vào: .txt, .pdf, .doc… nên bạn yêu tâm không cần chuyển đổi file trước khi mở.

Bước 4:

Tại cửa sổ soạn thảo này, bạn đã tạo file soạn thảo hoặc đã mở file soạn thảo sẵn xong thì bây giờ chúng ta bắt đầu điều chỉnh các thông số cho bài đọc

Tại Tag Microsoft Speech Platform: Hãy điều chỉnh Tốc độ, Cường độ và Âm lượng cho đoạn văn bản vừa soạn thảo, sao cho khi bắt đầu nghe thì tốc độ, âm lượng vào bài nghe phù hợp với bạn nhất.

Tốc độ: Tốc độ nhanh chậm của bài đọc, tùy thuộc vào khả năng nghe của bạn.

Cường độ: Chính là giọng điệu đọc trong bài, nếu kỹ năng nghe của bạn khá thì có thể để cường độ ở mức cao để có thể nghe được đầy đủ giọng điệu lên xuống của từng câu nhấm mạnh trong bài. Không nên để thấp quá sẽ khó nghe và không bắt được giọng điệu của bài viết.

Âm lượng: Cái này thì tùy chọn theo thính giác của bạn để chọn chế độ to nhỏ.

Khi đã thiết lập đầy đủ các thông số trên bạn chỉ việc kích chuột vào nút Phát âm ( hình vuông có hình tam giác màu xanh phía trong) để bắt đầu đọc.

Nếu bạn muốn chương trình bắt đầu đọc từ đâu thì chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí đấy thì chương trình lập tức sẽ bắt đầu từ đầu câu bạn muốn nghe.

Phần mềm có cả giọng nam giọng nữ. Nên bạn không phải bất ngờ khi nghe thấy giọng đọc các bài khác nhau khi bật đi bật lại, giọng đọc sẽ được phần mềm để ngẫu nhiên theo bài.

Chuyển đổi file văn bản sang file âm thanh:

Hoặc nhấn đồng thời tổ hợp phím

File name: Đặt lại tên tập tin muốn lưu.

Chọn định dạng file muốn lưu. Ở đây Save as types: chúng tôi sẽ chọn định dạng MP3 nên tôi kích chọn Định dạng âm thanh đuôi MP3 vì định dạng này là thông dụng, có thể phát trên bất kỳ thiết bị phát nhạc nào.

Sau đó kích chọn vào nút Save để hoàn thành việc lưu file sang định dạng âm thanh.

Hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift + Ctrl + G.

Tại cửa sổ Dịch bởi Google: Hãy nhập đoạn văn bản muốn dịch và chọn loại ngôn ngữ muốn chuyển đổi sang sau đó nhấp chuột vào nút Dịch. Hoặc bạn cũng có thể chọn file văn bản có sẵn bằng cách kích chọn vào biểu tượng màu vàng có mũi tên chỉ xuống màu xanh để chọn file có sẵn sau đó nhấp chuột vào nút Dịch.

Lưu ý: Khi dùng chức năng này thì máy tính phải có kết nối Internet.

Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Trên Điện Thoại

Phần mềm dịch Tiếng Anh phiên bản dành cho máy tính đã có từ khá lâu rồi. Ngày nay, chúng ta sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên hơn nên các phiên bản phần mềm dịch Tiếng Anh cũng từ đó mà ra đời, cập nhật các tính năng để hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. Bài viết hôm nay, Anh Phan chia sẻ cùng bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm dịch Tiếng Anh trên điện thoại (Android).

Phần mềm dịch được Anh Phan sử dụng trong bài viết này là Google Translate. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm và sử dụng các phần mềm dịch Tiếng Anh khác nữa nha.

Bước 1: Vào Google Play Store (cửa hàng ứng dụng) và gõ vào mục tìm kiếm từ khóa ” English Translator” hay “Translating apps”. Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thêm vào các từ khóa tìm kiếm như “Vietnamese to English voice translating apps”.

Chọn một phần mềm và cài đặt. Ở đây Anh Phan chọn Google Translate. Vì Anh Phan muốn thử nghiệm Google Translate phiên bản dành cho mobile. Bạn có thể chọn một trong các phần mềm dịch Tiếng Anh mà bạn yêu thích nhưng tiêu chí chọn phần mềm phải là:

– Có hỗ trợ dịch Tiếng Việt sang Tiếng Anh và Tiếng Anh sang Tiếng Việt – Có đánh giá tốt từ những người dùng trước đó -Có bản cập nhật khá thường xuyên

Anh Phan sẽ giải thích vì sao bạn nên chọn phần mềm có các tiêu chí chung như vậy nha. Đầu tiên phần mềm dịch Tiếng Anh thì phải có hỗ trợ Tiếng Việt cho bạn. Vì nếu không có hỗ trợ dịch ngôn ngữ Tiếng Việt thì không đúng với mục đích của bạn khi cài đặt phần mềm. Để xem các ngôn ngữ được hỗ trợ dịch, bạn chỉ cần đọc chi tiết về phần mềm và tìm xem có Tiếng Việt (Vietnamese) trong danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ dịch hay không.

Tiếp theo phần mềm đó có nhận được đánh giá tốt từ người dùng trước đó hay không. Nếu những người dùng trước đánh giá không tốt hay phàn nàn về việc sử dụng phần mềm thì bạn cũng nên xem xét khỏi mất công cài đặt phần mềm. Xem xét cách nhà xuất bản phần mềm phản hồi về y kiến của người dùng ra sao. Về việc phần mềm này có được cập nhật thường xuyên hay không thì mình cần biết để mà chọn. Nếu phần mềm ít được cập nhật thường xuyên thì khả năng có các lỗi sai nhiều và những bản cập nhật là nhằm chỉnh sửa các lỗi sai đó.

Nhấn nút “Cài Đặt” và chờ cho phần mềm cài đặt xong là sử dụng đượcBước 4: Mở ứng dụng mà bạn vừa cài đặt xong và bắt đầu sử dụng.Chọn ngôn ngữ hỗ trợ dịch là Tiếng Việt và Google Translate sẽ tự động tải về file ngôn ngữ Tiếng Việt để hỗ trợ dịch.

Phần mềm Google Translate có các tính năng như dịch từ những câu bạn viết vào trong khung để gõ chữ. Bạn cũng có thể dùng giọng nói của mình và Google dịch sẽ dịch từng câu mình nói từ Tiếng Anh qua Tiếng Việt theo kiểu hội thoại (conversations) hay dịch nói (voice translating).

Thông thường Anh Phan sẽ bấm vào dịch nói và bắt đầu ghi âm giọng nói vào Google Translate. Phần mềm tự động dịch ra Tiếng Việt hay Tiếng Anh hay các thứ tiếng khác mà mình chọn. Một số phần mềm dịch Tiếng Anh trên điện thoại bạn nên biết là:

Bài 5. Tạo Trang Web Bằng Phần Mềm Kompozer

TẠO TRANG WEB BẰNG PHẦN MỀM KOMPOZER

Bài 5GV THỰC HIỆN: HUỲNH DUY CƯỜNGTỔ: TỰ NHIÊNtạo trang web bằng phần mềm kompozer1. Các dạng thông tin trên trang web.2. Phần mềm thiết kế trang web kompozer.3. Soạn thảo trang web.4. Chèn ảnh vào trang web.5. Tạo liên kết.tạo trang web bằng phần mềm kompozer1. Các dạng thông tin trên trang web.2. Phần mềm thiết kế trang web kompozer.3. Soạn thảo trang web.4. Chèn ảnh vào trang web.5. Tạo liên kết.TRƯỜNG PTDTNT ĐỨC TRỌNGCHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC EM

Em hãy trình bày các thông tin có trên web?KIỂM TRA BÀI CŨKIỂM TRA BÀI CŨ

+ Thông tin văn bản trình bày phong phú.+ Thông tin dạng hình ảnh với nhiều màu sắc, kiểu, kích thước và hiệu ứng khác nhau.+ Hình ảnh có thể là ảnh tĩnh hoặc ảnh động.+ Thông tin dạng âm thanh+ Các đoạn phim+ Các phần mềm được nhúng hoàn toàn vào trang web.+ Các liên kếttạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )1. Các dạng thông tin trên trang web.2. Phần mềm thiết kế trang web kompozer.3. Soạn thảo trang web.4. Chèn ảnh vào trang web.5. Tạo liên kết.tạo trang web bằng phần mềm kompozer1. Các dạng thông tin trên trang web.2. Phần mềm thiết kế trang web kompozer.3. Soạn thảo trang web.4. Chèn ảnh vào trang web.5. Tạo liên kết.tạo trang web bằng phần mềm kompozer1. Các dạng thông tin trên trang web.2. Phần mềm thiết kế trang web kompozer.3. Soạn thảo trang web.4. Chèn ảnh vào trang web.5. Tạo liên kết.tạo trang web bằng phần mềm kompozer1. Các dạng thông tin trên trang web.2. Phần mềm thiết kế trang web kompozer.3. Soạn thảo trang web.4. Chèn ảnh vào trang web.5. Tạo liên kết.1. Các dạng thông tin trên trang Web.Trên trang Web thường có những dạng thông tin cơ bản nào?– Thông tin dạng văn bản– Thông tin dạng hình ảnh– Thông tin dạng âm thanh– Các đoạn phim Các phần mềm được nhúng vào trang Web– Các liên kếttạo trang web bằng phần mềm kompozer2. Phần mềm thiết kế trang Web Kompozer.a. Màn hình chính của Kompozer– Khởi động:– Màn hình chính của Kompozer:tạo trang web bằng phần mềm kompozer2. Phần mềm thiết kế trang Web Kompozer.b. Tạo, mở và lưu trang WebHãy nêu các thao tác để tạo, mở và lưu văn bản trong chương trình Word?– Tạo mới:– Mở trang Web:– Lưu trang Web:tạo trang web bằng phần mềm kompozer3. Soạn thảo trang webTHàNH Cổ QUảNG TRịVị trí: Nằm ngay ở trung tâm thị xã Quảng Trị Kiến trúc: Bao bọc xung quanh là hệ thống tường dày, chu vi 400m, có hai cửa. Lịch sử: Chỉ trong vòng 81 ngày, Mỹ- ngụy đã ném xuống đây gần 330.000 tấn bom đạn. Cách soạn thảo và định dạng văn bản tương tự như trong các phần mềm soạn thảo văn bản khác. tạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )3. Soạn thảo trang webPhông chữMàu chữCỡ chữMàu nền trang webKiểu chữCăn lềCác nút định dạng văn bản:tạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )THàNH Cổ QUảNG TRịVị trí: Nằm ngay ở trung tâm thị xã Quảng Trị Kiến trúc: Bao bọc xung quanh là hệ thống tường dày, chu vi 400m, có hai cửa. Lịch sử: Chỉ trong vòng 81 ngày đêm, Mỹ-ngụy đã ném xuống đây gần 330.000 tấn bom đạn. 3. Soạn thảo trang webtạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )THàNH Cổ QUảNG TRịVị trí: Nằm ngay ở trung tâm thị xã Quảng Trị Kiến trúc: Bao bọc xung quanh là hệ thống tường dày, chu vi 400m, có hai cửa. Lịch sử: Chỉ trong vòng 81 ngày đêm, Mỹ-ngụy đã ném xuống đây gần 330.000 tấn bom đạn. 3. Soạn thảo trang webtạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )4. Chèn ảnh vào trang web.tạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )THàNH Cổ QUảNG TRịVị trí: Nằm ngay ở trung tâm thị xã Quảng Trị Kiến trúc: Bao bọc xung quanh là hệ thống tường dày, chu vi 400m, có hai cửa. Lịch sử: Chỉ trong vòng 81 ngày đêm, Mỹ-ngụy đã ném xuống đây gần 330.000 tấn bom đạn. 5. Tạo liên kết.B1. Chọn phần văn bản muốn tạo liên kết. B4. Nháy nút OK để kết thúc. ? Hộp thoạiChú ý: Các thao tác để tạo liên kết hình ảnh cũng thực hiện tương tựCần thực hiện những thao tác như thế nào trong tuỳ chọn Link Location?tạo trang web bằng phần mềm kompozer ( TT )Bài Tập Củng CốĐể lưu trang web trong phần mềm Kompozer ta thực hiện:AFile ? SaveBCtrl + SDCả A, B, C đều saiCNhấn chuột vào biểu tượngECả A, B, C đều đúng`Bài Tập Củng CốĐối tượng có thể trở thành siêu liên kết trên trang web là:ACDBĐoạn văn bảnHình ảnhCả A và B đều đúngCả A và B đều saiBài Tập Củng CốĐối tượng đích sẽ liên kết tới là trang Web nằm trên Internet, khác Website với trang Web gốc đúng hay sai?Câu hỏi 3:ACĐúngSaiChọn đáp án đúngEm hãy thực hiện ví dụ để chứng minh vấn đề đó.(liên kết tới trang http://dantri.com.vn/)+ Các em về học bài và trả lời các câu hỏi trong sgk,+ Đọc trước nội dung của bài thực hành ” Tạo trang web đơn giản “Dặn dò

Những Phần Mềm Tạo Bài Giảng E

1. LectureMaker

Đầu tiên phải kể đến Lecture Maker, phần mềm có xuất xứ từ Hàn Quốc với ưu điểm dễ dùng, giao diện thân thiện và có cấu trúc gần giống như chương trình PowerPoint. Bạn là người quen sử dụng PowerPoint thì có thể dễ dàng tạo được bài giảng điện tử đa phương tiện bằng LectureMaker. Bên cạnh đó, phần mềm còn có một số điểm mạnh như chèn được nhiều định dạng như PowPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video…Vì vậy giáo viên có thể tận dụng lại các bài giảng đã được soạn từ trước từ những phần mềm khác vào nội dung bài giảng của mình. Đây là phần mềm được Cục công nghệ thông tin (Bộ GD & ĐT Việt Nam) khuyến khích sử dụng trong việc thiết kế bài giảng điện tử.

Nhược điểm : Khó sử dụng, ít tính năng, ít câu hỏi trắc nghiệm

2. Violet

Violet sản phẩm của công ty Bạch Kim, được phát triển trên nền tảng PowerPoint, Violet có đầy đủ các chức năng dùng để xây dựng nội dung bài giảng như: người dùng có thể nhập các dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, các dữ liệu đa phương tiện, tạo các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động, thực hiện các tương tác với người dùng. Với thế mạnh là giao diện thuần Việt dễ sử dụng, Violet đã trở thành một trong những phần mềm thiết kế bài giảng điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhược điểm : Là phần mềm trả phí

3. Adobe Presenter

Adobe Presenter được phát hành mởi hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe. Adobe Presenter có chức năng soạn thảo bài giảng điện tử giúp giáo viên có thể dễ dàng tạo ra các bài giảng theo tiểu chuẩn về elearning phổ biến và có thể sử dụng bài giảng để dạy – học trực tuyến thông qua mạng Internet. Đặc điểm nổi bật Adobe Presenter là sử dụng khả năng mạnh mẽ của Ms PowerPoint để soạn thảo nội dung. Song ngoài ra, nó còn thể hiện được những tính năng ưu việt khác như: Chèn đa phương tiện ( Flash, âm thanh, hình ảnh ) vào các nội dung trình chiếu trong bài giảng. Chèn các câu hỏi tương tác lên bài giảng, đóng gói và xuất bản bài giảng theo nhiều định dạng khác nhau.

Nhược điểm : Phần mềm trả phí, đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao.

4. iSpring Presenter

iSpring Presenter có đầy đủ các tính năng như Adobe Presenter, iSpring Presenter tương thích với các chuẩn bài giảng điện tử mới nhất hiện nay, iSpring Presenter thật sự là một ứng dụng không thể thiếu cho những ai có nhu cầu trình diễn PowerPoint và ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác giáo dục học.

Nhược điểm : Là phần mềm nước ngoài khó sử dụng, phải trả phí

5. V-iSpring Suit

V-iSpring Suit là phiên bản iSpring Presenter được Việt hóa với đầy đủ các tính năng của iSpring Presenter tương thích với nhiều phiên bản Powerpoint. V-iSpring Suit với tính năng ưu việt của một phần mềm soạn bài giảng điện tử e-Learning chuyên nghiệp cùng với giao diện và hướng dẫn bằng tiếng Việt chắc chắn sẽ giúp thầy cô giáo tiếp cận nhanh hơn và phục vụ đắc lực cho công việc soạn giảng của mình

Nhược điểm : Phần mềm trả phí

Ngoài ra, Microsoft Learning Content Development System (LCDs) là phần mềm miễn phí được phát hành bởi Microsoft giúp giáo viên thiết kế bài giảng điện tử theo chuẩn (SCORM) bao gồm nội dung, các hoạt động tương tác, các câu hỏi, trò chơi, biểu mẫu đánh giá. các hoạt hình, minh họa và nhiều hình thức đa phương tiện khác. Với Microsoft LCDs người dùng có thể lựa chọn rất nhiều mẫu soạn sẵn và các mẫu bài tập tương tác dựa trên nền Silverlight và dễ dàng xây dựng cấu trúc của khóa học cũng như bố trí lại bất kỳ lúc nào.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Bài Nghe Môn Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Balabolka trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!