Xem Nhiều 4/2023 #️ Hướng Dẫn Tải Windows 7 Chính Thức Miễn Phí # Top 8 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 4/2023 # Hướng Dẫn Tải Windows 7 Chính Thức Miễn Phí # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tải Windows 7 Chính Thức Miễn Phí mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tải Win 7 bản chính thức miễn phí nói chung và tải bản Win 7 32bit nói riêng.

Đối với những người sử dụng máy tính trong chúng ta, có lẽ Windows 7 nói riêng và dòng họ hệ điều hành Windows nói chung không còn gì lạ lẫm. Chúng ta có thể dễ dàng tìm được các file cài đặt gốc (*.ISO) của hệ điều hành này đầy rẫy trên internet, chỉ cần thông qua một vài từ khóa tìm kiếm đơn giản. Những file cài đặt này luôn tìm ẩn những mối nguy hại như mã độc, virus, malware,… Thế nhưng, hiện nay Microsoft đã ngừng cho phép người dùng tải trực tiếp miễn phí file cài đặt các hệ điều hành Windows từ trang web chính thức của họ. Vì vậy để tránh những hiểm họa tiềm ẩn trên, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất để tải bản Win 7 32bit.

Bước 1: Bước đầu tiên trong hướng dẫn tải bản win 7 32bit là chúng ta phải tải phần mềm Windows ISO Downloader.

Windows ISO Downloader.exe

Sau khi tải ứng dụng về và mở lên, các bạn sẽ thấy ứng dụng có giao diện như hình bên dưới. Để tải bản Win 7 32bit miên phí, các bạn chọn lần lượt như sau. Ở góc trên bên phải, bạn nhấp chuột vào chọn Windows 7. Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào “Select Edition” để chọn phiên bản mà bạn muốn tải xuống

Chọn phiên bản mà bạn muốn tải xuống

Ở đây có nhiều phiên bản hệ điều hành Windows 7 khác nhau, nếu bạn không rành về các phiên bản thì bạn hãy chỉ chọn những phiên bản Windows 7 nằm ở trong khung hình màu đỏ mà mình đã đánh dấu sẵn trong hình bên dưới (Starter SP1, Home Basic SP1, Home Premium SP1, Professional SP1, Ultimate SP1. Thông thường mọi người sẽ dùng phiên bản Professional SP1)

Chọn phiên bản

Sau khi chọn cho mình một phiên bản Windows 7 xong, bạn nhấp vào “Confirm” để xác nhận.

Vì trong danh sách ngôn ngữ được Windows 7 hỗ trợ không có tiếng Việt nên mình đè nghị các bạn hãy chọn ngôn ngữ là “English”.

Chọn ngôn ngữ

Sau đó chọn “Confirm.”

Xác nhận ngôn ngữ

Sau đó, bạn sẽ thấy phần tải Windows 7 hiển thị ra ngay. Ở đây bạn có thể tải từ 2 vị trí như mình khoan đỏ ở dưới:

Tải xuống

Sau khi quá trình tải hoàn tất, các bạn chỉ việc cài đặt bình thường như mọi phiên bản Windows khác thôi.

Hướng Dẫn Tải Windows 10 Chính Thức Từ Microsoft

Link tải windows 10 .ISO 32-bit, 64-bit của Microsoft

Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10

Cách tải Windows 10 từ Microsoft bằng Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Đặc điểm của phương pháp này là:

Ưu điểm: tải nhanh.

Nhược điểm: máy tính phải có một trong các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox; cách làm hơi phức tập một xíu nếu bạn ít rành máy tính.

Đầu tiên chúng ta phải cài đặt các tiện ích mở rộng cho trình duyệt đang sử dụng. Các tiện ích này có tác dụng thay đổi tên trình duyệt, làm cho Microsoft tưởng bạn đang sử dụng thiết bị di động nên hiển thị Link tải trực tiếp cho chúng ta.

Bước 1: Cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt

Đối với Chrome và Cốc Cốc Trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc: các bạn cài tiện ích User-Agent Switcher for Chrome bằng cách vào trang tải tiện ích và chọn THÊM VÀO CHROME

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn truy cập trang tải file ISO Windows 10, bạn sẽ thấy phần Select edtion như hình dưới, bạn nhấp vào và bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn: Windows 10, Windows 10 Home Single Language và Windows 10 N.

Lúc nãy ở bước 1 ta đã đổi tên cho trình duyệt để có thể tải file, việc này làm cho các trang web khác cũng nhận diện nhầm trình duyệt của bạn đang sử dụng nên nội dung hiển thị cũng bị ảnh hưởng. Do đó bạn cần khôi phục lại tên trình duyệt mặc định.

Đặc điểm của phương pháp này là:

Ưu điểm: không cần cài thêm tiện ích mở rộng, dễ dàng sử dụng thực hiện trên mọi máy tính.

Nhược điểm: đôi khi xảy ra lỗi, tốc độ tải hơi chậm hơn so với cách còn lại.

Bạn hãy mở file MediaCreationTool lên, thời gian mở có thể hơi lâu, nếu đợi hơn 5 phút mà không thấy cửa sổ dưới hiển thị thì bạn khởi động lại máy tính và mở lại. Sau khi mở file lên bạn chọn Accept

Bây giờ máy tính sẽ bắt đầu tải file từ Microsoft về máy tính, thời gian tải file có thể 10 cho đến 120 phút tùy theo tốc độ internet của bạn

Cách Tải Windows 10, Tải File Iso Windows 10 Chính Thức Từ Microsoft

File ISO là file cài đặt chứa dữ liệu của hệ điều hành, ví dụ file ISO Windows 10 là file chứa toàn bộ chương trình để cài đặt Windows 10 trên máy tính.

Hướng dẫn tải Windows 10, file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Ưu điểm:

Tải Windows 10, file ISO Windows 10 chính chủ từ Microsoft, không lo cài cắm mã độc, virus.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + i để kích hoạt giao diện mở rộng trên trình duyệt (Google Chrome hoặc Cốc Cốc), giao diện này sẽ có rất nhiều đoạn mã nằm bên tay phải.

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng Mobile (hình điện thoại) như hình hướng dẫn bên dưới.

Bước 7: Chọn phiên bản Windows 10 32 bit hoặc Windows 10 64 bit.

Lúc này file ISO Windows 10 từ Microsoft sẽ được tải về, tại tháng 11/2019 đang làm bài hướng dẫn thì file ISO Windows 10 có dung lượng khoảng 5 GB. Bạn sẽ mất từ 30-60 phút để tải tập tin này về máy tính.

Mẹo:

Có một cách để tải về file ISO Windows 10 nhanh hơn là bạn hãy dùng 1 chiếc điện thoại, máy tính bảng bất kỳ. Sau đó truy cập vào đường dẫn microsoft.com/en-gb/software-download/windows10ISO. Lúc này tập tin ISO Windows 10 sẽ được tải về thiết bị ngay lập tức.

Sau khi hoàn tất bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sao chép tập tin Windows 10 này vào máy tính, rất đơn giản đúng không nào!

Bước 8: Sau khi tải file ISO Windows 10, bạn có thể tạo USB Boot hoặc Boot tập tin này vào ổ cứng để tiến hành cài đặt Windows 10, chi tiết hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Tổng Hợp Các Cách Tải Về Windows 10 (Pc) Chính Thức

Như đã biết thì hầu hết người dùng tham gia đặt trước nâng cấp lên Windows 10 đã có thể tải về các gói cập nhật cài đặt thông qua Windows Update một cách miễn phí. Và nếu như bạn cần một gói ISO cài đặt tiêu chuẩn của Windows 10, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Trước tiến, bạn cần có một số điều kiện sau đây

– Máy tính hoặc laptop có kết nối Internet.

– Ổ đĩa còn trống khoảng 16GB để tải về ISO và cài đặt.

– Máy tính có trang bị cổng USB hoặc DVD.

– Một USB hoặc DVD trắng có dung lượng tối thiểu khoản 04GB.

– Khóa bản quyền Windows 10 (nếu bạn đã nâng cấp thì không cần đến).

Cấu hình máy tính tối thiểu để có thể cài đặt Windows 10

– OS: Windows 7 with SP1 hoặc Windows 8.1 with Update 2

– Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn

– RAM: 1 gigabyte (GB) (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)

– Không gian trống: 16 GB

– Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 graphics device với WDDM driver

– 1 tài khoản Microsoft và có kết nối Internet

Sau khi tải về, khởi chạy công cụ và chờ ít giây để Microsoft Media Creation Tool hiển thị màn hình thao tác. Ở đây bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn bao gồm nâng cấp (Upgrade) và tải về ISO cài đặt (Create installation media for another PC).

Tùy theo mục đích mà bạn sẽ có lựa chọn tương ứng. Ở đây ta sẽ chọn Create installation media for another PC để có thể tải về gói ISO cài đặt của Windows 10. Sau khi chọn xong, hãy nhấn Next.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ, phiên bản và cấu trúc của gói ISO cài đặt Windows 10 để tải về. Sau khi chọn xong, hãy nhấn Next.

Bạn sẽ được hỏi về cách mà Windows 10 được tải về và sử dụng. Nếu muốn khởi tạo một USB cài đặt, bạn hãy chọn USB flash drive, còn nếu bạn chỉ cần gói ISO cài đặt, hãy chọn ISO file. Ở đây ta sẽ chọn ISO file và nhấn Next.

Sau đó sẽ là phần chọn vị trí lưu tập tin ISO tải về.

Và cuối cùng là ngồi chờ ISO Windows 10 được tải về máy tính.

Quá trình tải về nhanh hay chậm là tùy thuộc vào tốc độ internet của dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Nên lựa chọn phiên bản Windows 10 nào cho phù hợp?

Chỉ duy nhất người dùng Windows 7 và Windows 8 kích hoạt bản quyền chính hãng mới có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Và tùy vào phiên bản Windows mình sử dụng mà bạn sẽ nhận được bản nâng cấp tương ứng như sau:

Tải về trực tiếp ISO cài đặt Windows 10 từ Microsoft

Nếu bạn muốn nhanh chóng tải về ISO cài đặt của Windows 10 mà không muốn trải qua các bước lằng nhằng như trên, bạn có thể sử dụng các liên kết tải về trực tiếp sau đây.

– Windows 10 (Pro & Home) x64

– Windows 10 (Pro & Home) x86

– Windows 10 Single Language x64

– Windows 10 Single Language x86

– Windows 10 Enterprise x64

– Windows 10 Enterprise x86

– Tất các các phiên bản từ MSDN

– Windows 10 Pro 32bit

– Windows 10 Pro 64bit

Để tránh các vấn đề phát sinh, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tải Windows 7 Chính Thức Miễn Phí trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!