Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đôi khi bạn nhận được một file nén nào đó cần xem gấp, nhưng lại không có laptop sẵn. Đối với Android thì chuyện này tương đối dễ dàng. Nhưng trên điện thoại iPhone thì sẽ gặp một chút khó khăn. Đừng lo lắng về điều đó, Airforcefury sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở file nén trên iPhone dễ dàng nhất!

Mở file nén trên iPhone cực kỳ đơn giản

Để mở được file nén trên iPhone, thường phải nhờ đến một ứng dụng thứ 3 để giải nén và mở nó. Tuy nhiên, nếu như bạn đã cập nhập lên iOS 11 và iOS 12 thì điều này tương đối dễ dàng.

Mở file nén trên iPhone bằng ứng dụng giải nén

Ứng dụng hỗ trợ mở file zip tốt nhất hiện nay là iZip và Winzip. Hai ứng dụng này đều là miễn phí, bạn chỉ cần tải về và sử dụng. Nếu như bạn sử dụng bản full, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Nó sẽ hỗ trợ thêm tính năng giải nén, kết nối tới kho lưu trữ dữ liệu, và nhiều tính năng khác.

Cách giải nén tập tin bằng ứng dụng iZip

Đây chính là một trong những ứng dụng để mở file nén trên iPhone đơn giản nhất. Không những mở file nén, với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng nén file và gửi đi ngay trên chiếc “dế yêu” của mình.

Giải nén tập tin bằng ứng dụng WinZip

Nếu như bạn cảm thấy ứng dụng iZip còn tương đối phức tạp, thì WinZip sẽ đơn giản hơn nhiều.

Ngay sau khi cài đặt, bạn không cần phải mở ứng dụng lên. Khi chọn tập tin nén, ứng dụng sẽ tự động giải nén và bạn có thể đọc tập tin đó ngay.

Cách mở file nén trên iPhone không cần App thứ 3

Đối với iOS 11 và iOS 12, thì việc giải nén sẽ không quá phức tạp nữa. Bạn không cần phải nhận sự hỗ trợ của một App thứ 3 nào, nhưng vẫn có thể mở file nén dễ dàng. 

Cách giải file nén trên iPhone phiên bản iOS 11

Đối với iOS 11, “qủa táo khuyết” đã bổ sung tính năng đọc file nén mà không cần qua một ứng dụng thứ 3 nào. Khi bạn nhận một file nén dạng .zip hay .rar từ các trình duyệt, ứng dụng chat,… thì máy sẽ tự động lưu trữ dữ liệu Tệp ở bộ nhớ của máy (hoặc có thể là iCloud). Bán sẽ có cách giải nén file rar hoặc zip đơn giản. Các bước để lấy tệp đó như sau:

✽ Ấn chọn Lưu hình ảnh nếu đó là ảnh mà bạn muốn lấy.

Cách giải file nén trên iPhone phiên bản iOS 12

Nếu như điện thoại của bạn đã cập nhập iOS 12, hãy cài đặt ngay ứng dụng Siri Shortcuts. Với ứng dụng này, bạn sẽ mở file rar hoặc zip trên iPhone cực kỳ dễ mà không cần dùng đến app hỗ trợ.

Đối với ứng dụng Siri Shortcuts bạn sẽ có phím tắt Unzip to iCloud. Điều này sẽ làm cho bạn giải nén rất nhanh.

✸ Cài đặt phím tắt Unzip to iCloud, sau đó nó sẽ được hiển thị trong thư viện ứng dụng Siri.

Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar Đơn Giản (Siêu Dễ)

Cách nén file là một phương pháp hữu ích để giúp bạn dễ dàng gửi nhiều tập tin dữ liệu cho nhiều người cùng lúc. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đây cũng chính là chia sẻ của Hosting Việt thông qua bài hướng dẫn chi tiết về cách nén, giải nén file đơn giản và nhanh chóng.

Cách nén file và cách giải nén tập tin là gì ?

Nén file là hành động dùng các thuật toán nhằm loại bỏ tất cả các đoạn mã trùng lặp có trong tập tin. Tuy nhiên, khi giải nén thì phần nội dung trùng lắp này không hề mất đi mà nó vẫn được giữ nguyên vẹn.

Nhờ thao tác loại bỏ đoạn mã trùng lặp nên dung lượng của file được giảm đáng kể. Điều này cũng giải thích cho việc dung lượng của tập tin nén luôn nhỏ hơn dung lượng nguyên bản của file.

Trái ngược với hành động nén là giải nén. Thao tác giải nén file chính là xuất tất cả các tập tin đã nén thành nhiều file và folder. Hay nói cách khác, giải nén sẽ trả thư mục, tập tin về lại trạng thái ban đầu trước khi bị nén.

Cách nén tập tin hoặc folder

Tại đây, bạn cũng có thể tùy ý đổi tên file vừa nén. Nếu muốn đổi tên, bạn nhấn chuột phải vào file, tiếp đến chọn Rename và gõ tên mới.

Cách giải nén file hoặc folder

Cách giải nén file rar rất đơn giản. Có 2 cách thực hiện như sau:

Cách 1: Dùng tính năng Extract All

Cách 2: Cách giải nén file với Windows Explorer

Tính năng Extract All không phải luôn có ở tất cả các phiên bản Windows. Vì vậy, khi hệ điều hành không hỗ trợ tính năng này thì bạn bắt buộc phải sử dụng cách 2 nếu muốn giải nén file.

Cách thực hiện như sau:

Lúc này, cửa sổ Windows Explorer mới xuất hiện. Bạn chọn file muốn giải nén và kéo thả nó tới thư mục khác.

Cách nén file PDF

Cách 1: Cách nén file bằng công cụ trực tuyến

Có khá nhiều công cụ nén file PDF online, tuy nhiên, trong phần minh họa của chia sẻ, Hosting Việt sẽ thực hiện trên công cụ SmallPDF. Đây là một trang web phổ biến về giảm dung lượng file PDF và chuyển file có định dạng PDF sang định dạng khác.

Cách thực hiện nén file như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của SmallPDF tại https://smallpdf.com/vi. Sau đó, bạn chọn mục Giảm dung lượng PDF như hình sau.

Quá trình tải file sẽ phụ thuộc vào dung lượng tập tin. Nếu file nặng thì thời gian tải sẽ lâu hơn.

Ngoài công cụ SmallPDF, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nén file PDF online khác như: I love PDF, Online 2 PDF và Soda PDF.

Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm Free PDF Compressor.

Bước 2: Bạn mở chương trình Free PDF Compressor. Lúc này, cửa sổ chính của phần mềm sẽ xuất hiện giao diện sau:

Trong khung Settings có 5 lựa chọn chế độ nén file PDF, trong đó:

– Screen: Chức năng cho phép tải file PDF qua internet. Nó được sử dụng khi bạn muốn file sau khi giảm dung lượng được gửi đính kèm vào Email đến cho người khác. Mặc dù, chế độ Screen không làm giảm chất lượng của file, tuy nhiên khi file được in ra thì chất bị giảm đáng kể.

– eBook: Chế độ này phù hợp cho việc in ấn file PDF. Theo đó, file nén có chất lượng, kích thước phù hợp với độ phân giải là 150 dpi.

– Printing: Đây là chế độ đặc biệt dùng cho việc in ấn, cụ thể chất lượng file nén có độ phân giải 300 dpi.

– Prepress: Chế độ phù hợp cho quá trình in tập tin với số lượng lớn, và chất lượng của file PDF luôn được duy trì trọn vẹn.

– Default: Chế độ này phù hợp cho file PDF kích thước lớn, cùng chất lượng file sau khi nén tốt. Dạng file loại này được sử dụng cho đa dạng mục đích.

Bước 4: Sau khi bạn chọn được chế độ đầu ra phù hợp cho file PDF thì nhấn nút Compress để bắt đầu tiến trình nén file. Nếu muốn nén nhiều file với các kích cỡ khác thì bạn lặp lại thao tác trên.

Cách nén file Zip và nén file ảnh

Để thực hiện cách nén file bằng Winrar trên máy tính, bạn phải cài đặt phần mềm vào máy tính.

Cách nén thư mục và file như hướng dẫn sau:

Hướng dẫn chi tiết cách giải nén file rar bằng WinRar

Hoặc chọn Extract files… để tùy ý lưu vào thư mục khác.

Bên cạnh việc nén file tài liệu, phần mềm Winrar còn giúp nén file ảnh với các thao tác tương tự như cách nén file word hay folder. Vì thế, nếu có file ảnh dung lượng lớn, bạn có thể sử dụng Winrar để tối ưu chúng.

Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu (100% Thành Công)

Cách nén file và giải nén file bằng phần mềm WinRAR và 7ZIp vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình học tập và làm việc của mình, khi bạn download 1 tài liệu nào đó trên mạng về thì người up tài liệu thường sẽ nén file để cho dung lượng file nhẹ hơn giúp cho người dùng có thể download về máy 1 cách nhanh chóng hơn, lúc đó bạn sẽ không biết giải nén file.

Và thi thoảng bạn cũng muốn nén file tài liệu của mình để gửi cho bạn bè tuy nhiên bạn lại không biết làm thế nào. Máy tính với các hệ điều hành win 7, 8, 8.1, 10 đều không hỗ trợ tự động trong công việc giải nén và nén file. Chỉ có dùng phần mềm là sẽ giúp cho các bạn thực hiện được điều đó nhanh chóng.

Nén file là gì ? Giải nén file là gì ?

Nén file được hiểu là hành động dùng thuật toán để bỏ những đoạn mã trùng lặp ở trong file.

Để dễ hiểu về nén file thì các bạn có thể đọc qua ví dụ : Nếu bạn có 100 tờ giấy trong đó mỗi 1 tờ có 3 nội dung trùng nhau. Khi bạn nén file vào thì những nội dung trùng lặp sẽ bị loại bỏ (Nhưng bạn hoàn toàn an tâm là phần mềm đã ghi lại những chỗ đã bị trùng rồi vì thế sau này khi giải nén ra thì file đó vẫn còn nguyên)

Khi loại bỏ được những trang trùng rồi thì chỉ còn 2 trang thôi. Đó cũng là lý do tại sao khi bạn nén file thì dung lượng của file nén thường nhỏ hơn dung lượng file trước đó.

Giải nén file là xuất toàn bộ những gì đã nén lại ra 1 tệp tin, thư mục, … giúp bạn sử dụng chương trình dễ dàng. Vậy để giải nén ta phải làm gì, phần mềm nào hỗ trợ giúp ta điều này.

Những phần mềm phổ biến giúp nén file và giải nén file hiện nay

1. WINRAR

2. WINZIP

3. 7Z

4. TAR.GZ

Những năm 1998 – 2000 thì định dạng .zip cần có phần mềm để giải nén và Winzip lúc này trở nên phổ biến với người dùng. Từ sau này các phiên bản của Windows XP cũng như MacOS hỗ trợ giải nén .zip mà không cần tới ứng dụng thứ 3. Lúc này chuẩn file mở rộng ra là .rar, … Để mở file .rar thì cần ứng dụng đó là WinRar hoặc .7z với 7-zip để giải nén trên HĐH Windows

Hướng dẫn cách nén file và giải nén file

Hiện nay có 2 phần mềm chính giúp bạn nén file và giải nén file vô cùng đơn giản và không mất phí đó là phần mềm winrar và phần mềm 7zip.

phần mềm nén và giải nén file winrar.

phần mềm nén và giải nén file 7zip.

Cách nén file

– Cách giải nén file bằng phần mềm 7-ZIp

Hướng Dẫn Cách Đăng Video Lên Website Cực Kỳ Đơn Giản Và Hiệu Quả

Một trang web thu hút được nhiều khách hàng truy cập là một website đáp ứng được nội dung mà khách hàng yêu cầu cùng với hình ảnh sống động, hấp dẫn nhất. Ngoài ra hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các loại video để chèn lên website nhằm mục đích làm nổi bật lên nội dung mà website đang hướng đến cho người dùng.

Vậy làm cách nào để đăng video lên website hiệu quả? Cùng Bizfly tìm hiểu một số cách để thực hiện điều đó trong nội dung bài viết ngay sau đây.

Tại sao nên đăng video lên website?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật thì việc sử dụng các bài video để hướng dẫn, bán hàng, hay kiếm tiền,… đang dần trở lên thịnh hành, phổ biến hơn bao giờ hết bởi vì lợi ích to lớn mà nó đem lại.

Khi chèn video vào Website của doanh nghiệp, nó sẽ mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng từ đó giữ chân được khách hàng ở lại lâu hơn trên website. Điều này không những giúp cải thiện các chỉ số bán hàng mà còn giúp tăng chỉ số thời gian On Site của website từ đó giúp website của doanh nghiệp được công cụ tìm kiếm Google đánh giá cao trên xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy, việc đăng video lên website sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho chủ doanh nghiệp khi có thể tối ưu được trải nghiệm cho người dùng từ đó hoạt động bán hàng hiệu quả hơn. Vậy một video khi đăng trên website sẽ có định dạng như thế nào?

Định dạng video khi đăng lên website

Trước khi tìm hiểu về định dạng video khi đăng lên website thì ta phải phân biệt được khái niệm video thường và video web. Video thường là những video có định dạng cơ bản như TS, AVI, MKV, MP4, TOD, WMV,.. . Còn Video web là những video thường được tìm thấy nhiều trên những trang chia sẻ video như là streaming video.

Để video có thể chạy được trên website, định dạng video là rất quan trọng. Hiện nay, định dạng video web phổ biến nhất trên internet đó chính là MP4 vì định dạng video này có thể giúp người đọc có thể xem video ở bất kể trình duyệt nào trên máy tính hay điện thoại di động.

Thêm một cách khác để video có thể chạy trên website là tải chúng lên các nền tảng như youtube, facebook, vimeo… sau đó lấy link video nhúng về website. Để đăng video lên các nền tảng này, video chỉ cần định dạng thông thường như mp4, mov hay avi…là được rồi.

Cách đăng video lên website

Sử dụng Youtube

Youtube là trang mạng cho phép đăng tải video phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Chính bởi vậy ta có thể sử dụng video của Youtube để chèn vào website:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Youtube chọn video muốn chèn, sau đó nhấn vào Share (Chia sẻ) , Embed (Nhúng) và copy lại đoạn mã nhúng để lấy đoạn mã nhúng đó.

Bước 2: Dán đoạn mã nhúng vừa copy được đặt vào bất kì vị trí nào trên website mà bạn muốn chèn video. Lưu ý bạn phải chuyển sang tab Text thay vì dùng tab Visual.

Cách đăng video lên website thông qua youtube cực đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nhiều người không thích sử dụng bởi cuối video thường có suggest (gợi ý) cho những video tiếp theo. Đôi khi, các nội dung gợi ý này khá nhạy cảm hoặc xuất hiện video của đối thủ nên với những thương hiệu lớn ít khi chèn video lên website bằng youtube.

Sử dụng Vimeo

Tuy không phổ biến như Youtube nhưng các bước để chèn video của Vimeo vào website thì hoàn toàn tương tự với Youtube.

Adobe Flash Player

Adobe Flash Player là một phương tiện phổ biến để phát video trong mã HTML, tuy nhiên đây lại là cách ít được sử dụng vì các thiết bị IOS nhận được hỗ trợ từ Apple, và sự ra đời của HTML5. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phương thức này để đăng video lên website nếu khách truy cập trang web sử dụng máy tính cá nhân hoặc các trình duyệt cũ và nó chỉ cho phép chạy các video định dạng FLV và SWF.

Dùng Công cụ HTML5 Video Player

HTML5 Video Player là một giải pháp lý tưởng nếu đối tượng trang web là khác nhau.

Bước 1: Chuẩn bị các File video tương thích với HTML5 ở ba định dạng MP4, WebM, OGG vì các trình duyệt khác nhau hỗ trợ chất lượng video khác nhau.

Đây là cách làm tương đối an toàn cho thương hiệu, tuy nhiên đòi hỏi người quản trị website biết ít nhiều về ngôn ngữ lập trình.

Cách đăng video lên website wordpress

WordPress là cái tên không còn quá xa lạ với người quản trị cũng như người dùng website. WordPress một lần nữa khẳng định được sự tiện lợi và đơn giản của nó trong việc chèn video vào website. Nó có khả năng tự động chèn video khi dán đường link video bạn vừa copy được vào khung soạn thảo wordpress. Tính năng này hỗ trợ cho một số dịch vụ video như Animoto, Blip, Cloudup, Dailymotion,…

Nếu bạn không muốn chuyển thể sang video thì có thể chuyển đường link đó sang dạng link bấm được như trên.

Có thể nói việc chèn video vào Website là vô cùng cần thiết để giúp làm phong phú hơn nội dung, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, ngoài ra còn hỗ trợ SEO giữ khách hàng ở lại lâu hơn với Website. Và cách tốt nhất và đơn giản nhất để có thể đăng video lên website đó chính là sử dụng các dịch vụ upload video lớn như Youtube, Vimeo,… để lấy mã nhúng dễ dàng và chèn video vào website hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!