Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cài Đặt Mới Và Sử Dụng Google Chromecast # Top 6 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Mới Và Sử Dụng Google Chromecast # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Mới Và Sử Dụng Google Chromecast mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với giá thành hợp lý và đầy đủ chức năng như xem TV, Youtube, lướt web, điều khiển bằng giọng nói,… Google Chromecast ngày một trở thành thiết bị phổ biến và hữu dụng. Với thiết bị này, người dùng có thể thoải mái biến TV trong nhà thành một công cụ giải trí đa chức năng.

Cài đặt Google Chromecast khá đơn giản. Tuy nhiên vì giao diện bằng tiếng Anh sẽ khó khăn cho một số người dùng. Hãy tham khảo chi tiết hướng dẫn sau để thiết lập nhanh nhất.

1. Một số lưu ý khi sử dụng Google Chromecast

1.1 Các thiết bị có thể sử dụng với ChromeCast

Mặc dù là thiết bị truyền hình trực tiếp cho TV, Google Chromecast vẫn có thể được điều khiển và sử dụng với điện thoại và máy tính (cả Android và IOS). Người dùng có thể từ phát nhạc, video hoặc stream toàn bộ màn hình (chỉ với Android) lên trên TV một cách dễ dàng và hoàn toàn không dây.

1.2 Ứng dụng điều khiển

Trước khi thiết lập Google Chromecast, người dùng phải tải trước hoặc cập nhật phiên bản mới nhất ứng dụng Google Home:

1.3 Một số lưu ý khi cài đặt Google Chromecast

Đã có sẵn tài khoản Google.

Đường truyền Internet nên ổn định (đặc biệt với Chromecast Ultra).

TV có cổng HDMI. Nếu không có thể sử dụng một cổng chuyển đổi cho smartTV trong nhà. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì độ ổn định không cao.

2. Hướng dẫn cài đặt mới Google Chromecast

2.1 Với điện thoại hoặc máy tính bảng

Bước 1: Cắm Chromecast vào cổng HDMI và cắm điện. Nên sử dụng củ nguồn đi kèm để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Bước 5: Người dùng sẽ được yêu cầu choose a home để có thể kết nối với nhà thông minh của bạn.

Bước 6: Chọn vào Chromecast/ Chromecast Ultra để thiết lập. Sau đó, trên màn hình TV sẽ xuất hiện mã 4 ký tự giống với trên màn hình điện thoại/ máy tính lúc này. Để cho thấy bạn đã kết nối với đúng thiết bị Chromecast.

Bước 7: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo người dùng muốn Chromecast thu thập trạng thái sử dụng thiết bị không. Chọn Yes, i’m in để đồng ý hoặc No thanks.

Bước 8: Tại mục Where is this device?, người dùng chọn căn phòng cần thiết lập Chromecast. Lưu ý chọn đúng căn phòng trong trường hợp có nhiều Chromecast trong nhà.

Bước 9: Chọn Next để hoàn thành thiết lập.

2.2 Với máy tính

Hiện nay Google không còn hỗ trợ cài đặt Chromecast với máy tính như trước đây nữa. Hãy thiết lập thiết bị với điện thoại hoặc máy tính bảng theo các bước ở trên.

3. Các cách sử dụng Chromecast

Chromecast có thể cho người dùng lướt web, xem youtube, chơi game,… trực tiếp trên màn hình TV. Người dùng còn có thể điều khiển bằng giọng nói với loa thông minh Google Nest mini.

Không chỉ thế, thiết bị có thể sử dụng với điện thoại hoặc máy tính như một công cụ truyền phát không dây rất hiệu quả.

Lưu ý: Với các thiết bị Android, việc cast hình ảnh/ âm thanh qua chromecast là không giới hạn. Nhưng với các thiết bị iphone/ ipad/ macbook của hệ điều hành iOS thì chỉ hỗ trợ với một số ứng dụng (Youtube, Google Chrome,…). Và không hỗ trợ phát toàn màn hình.

3.1 Phát màn hình máy tính với Chromacast

Với máy tính, người dùng có thể dễ dàng phát màn hình lên TV thông qua Chromecast mà không cần đến dây kết nối. Người dùng sẽ phải sử dụng công cụ tìm kiếm Google Chrome, vì công cụ này có sẵn chức năng tích hợp với Chromecast.

Tại thanh công cụ màn hình muốn phát, người dùng chọn vào biểu tượng phát không dây góc phải. Chọn căn phòng có chứa Chromecast cần phát và lựa chọn chức năng mong muốn tại mục Sources:

Cast tab: Phát tab hiện có trên trình duyệt Chrome.

Cast destop: Phát toàn bộ màn hình máy tính.

Cast file: Phát theo file trên máy tính. Người dùng có thể chọn file video hoặc tiếng audio.

3.2 Phát màn hình điện thoại với Chromecast

Chức năng phát màn hình có thể sử dụng tương tự với điện thoại Android hoặc IOS.

Lưu ý là thiết bị điện thoại phải kết nối cùng wifi đang hoạt động của Chromecast.

Với điện thoại Android

Bước 3: Chọn Start now để bắt đầu phát màn hình. Người dùng cũng có thể chỉnh âm lượng màn hình qua ứng dụng Google Home. Chọn Stop mirroring để dừng phát.

Với điện thoại iOS

Hiện nay Google cũng đã ra mắt ứng dụng TV Mirror for Chromecast. Cho phép stream màn hình thiết bị di động Apple (hệ IOS) với Chromecast.

3.3 Phát các ứng dụng video 4K và game qua các Chromecast

Google Chromecast còn hỗ trợ phát video chất lượng cao cho một số ứng dụng xem trực tuyến, bao gồm Netflix, Google Play Movies, Plex, BBC iPlayer, Twitch,… Và một số ứng dụng game. Xem danh sách ứng dụng được hỗ trợ tại link https://www.google.com/chromecast/built-in/apps/

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Chromecast

Google Chromecast là một trong những công cụ đơn giản và phổ biến nhất để cast – truyền trực tiếp hình ảnh, video (Youtube) và nhạc từ thiết bị di động lên màn hình TV hoặc máy chiếu.

Ngoài ra, khi kết nối Google Chromecast với máy chiếu và dùng ứng dụng Google Drive, bạn có thể trình chiếu nội dung tài liệu, văn bản, trang tính, slide trực tiếp sử dụng điện thoại hoặc iPad mà không cần phải sử dụng laptop hay máy tính luôn, rất tiện dụng.

Chromecast có hình dáng to hơn như một chiếc USB thông thường một chút nhưng mang đến một giải pháp vừa tốt vừa rẻ và tiện dụng hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Apple TV. Tất nhiên, sản phẩm không có các tính năng cao cấp hay trò chơi như của Apple TV, nhưng thực sự một chiếc Chromecast $35 thì kinh tế hơn nhiều một chiếc Apple TV giá $149.

Các đặc điểm nổi bật của Google Chromecast

Đơn giản, dễ dùng, cắm vào là chạy.

Phù hợp với mọi loại TV và máy chiếu, chỉ cần có cổng HDMI là sử dụng được.

Tương thích với tất cả các loại điện thoại (sử dụng hệ điều hành iOS, Android…) cũng như mọi hệ điều hành máy tính macOS, Windows.

Phát video Youtube trực tiếp nên không cần điện thoại lúc nào cũng phải bật.

Hỗ trợ file video đa định dạng, trình duyệt Google Chrome phát được cái gì thì Chromecast phát được cái đó.

Sử dụng công nghệ truyền tải hiện đại cho chất lượng hình ảnh rõ ràng, không có hiện tượng giật khung hình.

Sử dụng điện toán đám mây đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định và không gây hao pin cho thiết bị.

1. Chuẩn bị cài đặt

Thiết bị Google Chromecast cùng 1 tài khoản Google.

Tivi hoặc màn hình hiển thị có hỗ trợ đầu vào HDMI.

Thiết bị di động cài sẵn phiên bản mới nhất ứng dụng Google Home.

Với thiết bị Android: Tải từ Google Play Store

Với thiết bị iOS: Tải từ Apple App Store

Lưu ý: Để hiển thị nội dung 4K hoặc Ultra HD đối với Chromecast Ultra, bạn cần TV hỗ trợ 4K/HDR và đường truyền Internet tốc độ cao (ít nhất 20 Mbps).

Google Chromecast phiên bản 3 mới nhất đang được giảm giá tại Gu Công Nghệ chỉ còn

990.000

850.000

. Đặt mua ngay!

mới nhất đang được giảm giá tạichỉ còn

2. Cài đặt Google Chromecast

Để cài đặt, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Cắm nguồn cho Chromecast, đầu kia cắm vào cổng HDMI của TV. Đồng thời, bật TV và chuyển sang chế độ đầu vào HDMI tương ứng.

Lưu ý: nên sử dụng nguồn đi kèm, sử dụng cổng USB có sẵn trên TV có thể khiến thiết bị Google Chromecast không được cấp đủ nguồn, hoạt động chập chờn thậm chí hỏng thiết bị.

2. Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại. Bật Bluetooth và định vị Location để quá trình cài đặt được suôn sẻ.

3. Trên ứng dụng, chọn biểu tượng → Thiết lập thiết bị (Set up device) → Thiết lập thiết bị mới (New devices). Chọn địa chỉ nhà bạn rồi nhấn Tiếp (Next).

4. Lúc này, ứng dụng Google Home sẽ tự động quét thiết bị mới, đợi vài giây bạn sẽ thấy xuất hiện Google Chromecast → Chọn Yes → Ứng dụng Google Home sẽ kết nối với Chromecast.

5. Ở bước này bạn sẽ thấy một đoạn mã trên cả ứng dụng và màn hình TV. Nếu trùng khớp, nhấn Yes để tiếp tục.

6. Chọn phòng đặt thiết bị → Kết nối với wifi nhà bạn hoặc sử dụng dây mạng Ethernet (đối với Chromecast UItra). Làm theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng để hoàn tất quá trình cài đặt.

Lưu ý: Chromecast và thiết bị di động cần sử dụng cùng một mạng Internet.

7. Đăng nhập tài khoản Google (không bắt buộc)

Bạn có thể đăng nhập tài khoản Google để cá nhân hóa trải nghiệm. Trong trường hợp không đăng nhập, bạn vẫn có thể thưởng thức toàn bộ các nội dung giải trí từ Youtube cũng như các bộ phim, bản nhạc mua từ Google.

Như vậy, bạn đã cài đặt thành công Chromecast trên thiết bị di động. Tiếp theo, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn sơ bộ cách sử dụng thông qua phần Take the tutorial

3. Truyền nội dung qua Chromecast từ thiết bị di động

Làm theo hướng dẫn bên trên, bạn đã thiết lập thành công Chromecast. Việc truyền nội dung qua Chromecast trên iOS sẽ khác đôi chút với trên thiết bị Android. Đồng thời, có một vài tính năng đặc biệt chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android.

Cụ thể, người dùng Android có thể cast toàn bộ màn hình điện thoại, trong khi người dùng iOS bị giới hạn trong một số ứng dụng cụ thể. Nguyên nhân do các quyền truy cập thiết bị từ Apple làm hạn chế người dùng iOS đối với Chromecast. Tuy vậy, bạn vẫn có thể cast trực tiếp từ các ứng dụng phổ biến, có tích hợp sẵn khả năng cast.

Với điện thoại iPhone, bạn hãy sử dụng ứng dụng Google Slide để truyền nội dung trình chiếu tài liệu, văn bản, hình ảnh, bảng tính lên Chromecast dễ dàng.

Bên cạnh đó, không giống như Fire TV, Chromecast không có ứng dụng riêng, giao diện người dùng hay thậm chí là một chiếc điều khiển từ xa. Để cast, bạn cần mở ứng dụng giải trí và tìm biểu tượng Cast. Ví dụ, đối với ứng dụng Youtube trên iOS là biểu tượng ở hàng trên cùng.

Mẹo nhỏ: Khi đã cast thành công tới tivi, bạn có thể chuyển sang ứng dụng khác trên điện thoại mà không lo việc phát bị gián đoạn.

Có một loạt các ứng dụng phổ biến hỗ trợ truyền nội dung như Netflix, Youtube, HBO Now, Google Play Movies & TV, BBC iPlayer, Now TV và BT Sport. Đối với ca nhạc đó là Spotify, Soundcloud, Pandora và Deezer. Nếu sử dụng Google Photos, hãy dùng chính ứng dụng này trên iOS để trình chiếu hình ảnh lên TV. Chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng Cast (bên phải thanh tìm kiếm) và chọn ảnh bạn muốn hiển thị.

4. Truyền nội dung qua Chromecast từ máy tính

Tương tự như khi truyền nội dung từ điện thoại, truyền nội dung từ máy tính qua Chromecast vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm đó là mở trình duyệt Google Chrome lên mà thôi.

Do Google Chrome đã tích hợp sẵn giao thức Chromecast, do đó, khi cần truyền nội dung từ máy tính lên Chromecast bạn cần sử dụng trình duyệt này. Có thể truyền Tab, Desktop (các phần mềm khác) hoặc cast File.

Hãy truy cập đến website muốn trình chiếu rồi nhấn chuột phải, chọn menu Cast… (hoặc Truyền…) và chọn tên thiết bị Chromecast của bạn là xong.

Khi nhấn vào Cast to… trong phần Source bạn sẽ thấy có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm:

Cast tab: stream nội dung tab hiện tại lên Chromecast

Cast desktop: stream toàn bộ màn hình máy tính, để trình chiếu Powerpoint hoặc ứng dụng khác

Cast file: lựa chọn file video hoặc audio để stream

5. Một số lỗi phát sinh khi cài Google Chromecast

5.1. Không tìm thấy thiết bị Chromecast

Sau khi cài xong, muốn cast nhưng lại không nhìn thấy biểu tượng của Chromecast, vậy phải làm sao? Có thể bạn sẽ cần đọc kĩ bài hướng dẫn sửa lỗi không tìm thấy Chromecast này của Gu Công Nghệ.

5.2. Thiết bị không cùng mạng Wifi

Có khá nhiều bạn sau khi cài đặt xong Chromecast sẽ thấy xuất hiện ngay thông báo lỗi điện thoại hoặc máy tính bảng không kết nối cùng mạng Wi-Fi. Lỗi này nguyên nhân do thiết bị phát wifi gây ra, đặc biệt nếu dùng thiết bị của FPT sẽ gặp lỗi này ngay.

Cấu hình mạng Wi-Fi và router của bạn đang ngăn chặn những thiết bị có thể giao tiếp được với Chromecast. Để khắc phục chỉ cần disable tính năng AP isolation, hoặc có tên khác là Clients Isolation, Wireless Isolation, Station Isolation hoặc Guest Mode trên router là được.

Lưu ý thêm tính năng Firewall của router cũng có thể sẽ ngăn chặn kết nối thiết bị với Chromecast.

5.3. Cast lên Chromecast bị đứng hình

Đây là một lỗi hiếm gặp, nhưng không phải là không xảy ra. Thông thường, ngay sau khi hình ảnh được cast lên Google Chromecast sẽ bị đứng hình ngay lập tức hoặc sau vài giây, bạn không thể thao tác gì được nữa.

Nguyên nhân do MTU size trên hệ điều hành Windows Vista, 7 hoặc 8 gây ra lỗi. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này thì bạn có thể tham khảo trên reddit.

Còn cách sửa lỗi chi tiết thì chỉ cần sửa MTU size là xong, bạn hãy làm từng bước như sau:

Mở Command Prompt ở chế độ Administrator

Mở Windows button trên task bar.

Nhấn All Programs.

Nhấn Accessories.

Nếu được hỏi hãy chọn Allow.

Thay đổi MTU Size

Sau khi cửa sổ Command Prompt đã được mở, bạn hãy thực hiện theo các bước tiếp:

Nhập lệnh netsh interface ipv4 show subinterface

Nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy danh sách network interfaces.

Nhập lệnh netsh interface ipv4 set subinterface "Local Area Connection" mtu=1458 store=persistent Trong đó thay thế Local Area Connection với tên tương ứng của bạn xuất hiện trong cột “Interface” ở bước trên.

Nhấn Enter.

Khởi động lại máy tính và thử lại.

Nếu bạn vẫn còn gặp vấn đề sau khi sửa đổi MTU, hãy lặp lại các bước trên, thay thế số 1458 bằng 1430 rồi khởi động lại máy tính lần nữa.

4.1

/

5

(

300

bình chọn

)

Cài Đặt Và Sử Dụng Ứng Dụng Google Trên Iphone

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Google trên iPhone. Đây là ứng dụng Google hỗ trợ cho người sử dụng các thiết bị iOS có thể tra cứu nhanh chóng các thông tin mà mình đang tìm kiếm một cách chi tiết nhất.

Cài và sử dụng Google Photos trên điện thoại Android, iPhone Cách sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone Cách sử dụng Google dịch trên điện thoại Mẹo chỉnh sửa ảnh trong Google Photos trên Android, iPhone Cách sử dụng Google Allo trên điện thoại

Chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều ứng dụng hữu ích đến từ Google như cách sử dụng Google Dịch trên iPhone với các tính năng ưu việt hỗ trợ người sử dụng tra cứu từ điển nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu tới cách sử dụng ứng dụng Google trên iPhone, iPad công cụ tìm kiếm hiệu quả.

Hướng dẫn cài và sử dụng ứng dụng Google trên iPhone

Chúng ta có các bước thực hiện tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng Google trên iOS như sau:

Bước 2 : Sau khi đã truy cập thành công vào địa chỉ ở trên, các bạn sẽ tiến hành ấn chọn biểu tưởng Link File như hình dưới, sau đó ấn chọn xác nhận OK để truy cập vào App Store.

Bước 3 : Ngay lúc này, hệ thống sẽ tiến hành thay đổi giao diện cài đặt, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn nút Nhận và xác nhận Cài đặt để cài ứng dụng Google trên iPhone.

Bước 4 : Lúc này. hệ thống sẽ tự động tiến hành tải và cài đặt Google cho iPhone, khi quá trình này kết thúc, các bạn có thể ấn chọn Mở để sử dụng ứng dụng này.

* Cách sử dụng ứng dụng Google trên iPhone

Để làm quen với ứng dụng tìm kiếm trên iOS này, chúng ta có các thao tác như sau

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng Google trên iPhone đã được tải và cài đặt ở trên.

Bước 2 : Trong lần đầu truy cập vào ứng dụng này, chúng ta sẽ nhận được một bảng giới thiệu các tính năng mà công cụ này đem lại, ấn chọn Tiếp tục và xác nhận yêu cầu truy cập Vị trí của ứng dụng này.

Để có thể giúp bạn sử dụng ứng dụng Google trên iPhone hiệu quả, các bạn nên lựa chọn Chỉ sử dụng ứng dụng với yêu cầu này.

Bước 5 : Trong trường hợp, bạn sử dụng ứng dụng Google trên iPhone để tìm kiếm một địa điểm nhất định, chúng ta có thể ấn chọn mục Chỉ đường để tìm đường đi phù hợp nhất với khu vực hiện tại của bạn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tuỳ chọn các ứng dụng hỗ trợ chỉ đường để tìm kiếm đường đi thông qua ứng dụng Google trên iPhone này.

Bước 6 : Cuối cùng, khi bạn muốn thực hiện một kết quả tìm kiếm khác, chúng ta có thể ấn chọn biểu tượng “Thẻ” và chọn Tìm kiếm mới để bắt đầu sử dụng ứng dụng Google trên iPhone để tìm kiếm thêm thông tin hữu ích cho mình.

Và như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách bước cài đặt và sử dụng ứng dụng Google trên iPhone cơ bản mà bạn có thể áp dụng ngay trên thiết bị iOS để tra cứu thông tin cần thiết, tìm đường di chuyển hợp lý….

https://9mobi.vn/cai-dat-va-su-dung-ung-dung-google-tren-iphone-22906n.aspx Bên cạnh đó, hiện nay trên các thiết bị iPhone cũng đang có rất nhiều người đã và đang sử dụng DNS Google cho iPhone. Với việc thay đổi DNS Google cho iPhone này, chúng ta có thể đảm bảo tốc độ truy cập mạng trên thiết bị luôn được ổn định cũng như an toàn hơn khi tìm kiếm các tài liệu, duyệt web trên thiết bị di động này.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Dropbox 2022

Dropbox khởi đầu được sáng lập bởi 2 sinh viên của học viện MIT, Drew Houston và Arash Ferdowsi, nguyên nhân là do họ cảm thấy mệt mỏi với kiểu chia sẻ, chuyển dữ liệu giữa nhiều máy tính trong lúc làm việc. Vậy cụ thể Dropbox làm được những gì? Người dùng được hưởng những lợi ích gì khi dùng công cụ sao lưu dữ liệu trực tuyến và miễn phí này? Cách thức sao lưu như thế nào? Có đơn giản hay không? Dropbox hoạt động trên những nền tảng nào?

Không có gì quá khó ở bước này, First và Last name là tên hiển thị của tài khoản, Email dùng để đăng nhập, Password … tất nhiên là để truy cập vào tài khoản Dropbox rồi:

Check mail để kích hoạt tài khoản vừa đăng ký

Sau khi tải về xong, hãy mở tập tin mà mình vừa tải về để thực hiện quá trình cài đặt Dropbox vào PC

Hướng dẫn cài đặt Dropbox

Sau khi tải file Dropbox từ link trên phần đầu bài, chạy file chúng tôi để bắt đầu:

Khi cài xong, Dropbox sẽ hiển thị bảng đăng nhập vào tài khoản:

Khi đăng nhập thành công, chuyển tới bước tiếp theo: thay đổi 1 số thiết lập cơ bản của Dropbox.

1: nhấn Advanced settings.

2: thay đổi thư mục lưu trữ dữ liệu Dropbox trên máy tính.

3: bạn có thể chọn những mục dữ liệu nào cần và không cần đồng bộ giữa Dropbox và máy tính.

4: mở thư mục lưu trữ Dropbox trên máy tính.

Hoặc nếu bạn mở Dropbox ở dưới khay hệ thống, các chức năng cũng tương tự như vậy:

Phần quản lý Dropbox trên trình duyệt có đôi chút khác biệt so với ứng dụng trên Windows:

1: upload file cần đồng bộ.

2: tạo mới thư mục.

3: chia sẻ thư mục

4: xem lại những file đã xóa.

Dropbox Referral là gì, và làm sao để có được nó?

Gói Basic của Dropbox sẽ giới hạn tối đa dung lượng lưu trữ cho phép là 16GB

Để lấy mã referral, bạn chỉ cần vào link này sau khi đăng nhập Dropbox.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Mới Và Sử Dụng Google Chromecast trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!