Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Nạp Dữ Liệu Từ File Xml Vào Excel Chi Tiết Nhất # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Nạp Dữ Liệu Từ File Xml Vào Excel Chi Tiết Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nạp Dữ Liệu Từ File Xml Vào Excel Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể có một chương trình tính lương được cung cấp bởi một công cụ cơ sở dữ liệu, đó có thể là dữ liệu trong file CSV, XML hoặc thậm chí từ một trang web mà bạn muốn phân tích trong Excel. Bài viết này sẽ cho bạn thấy cách để thực hiện những điều đó.

Dữ liệu được xem là “dòng máu” của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các doanh nghiệp sử dụng các chương trình và định dạng khác nhau để lưu dữ liệu tùy thuộc vào yêu cầu lưu trữ.

Nguồn dữ liệu ngoài là gì?

Dữ liệu ngoài là dữ liệu mà bạn liên kết hoặc nhập vào excel từ một nguồn nằm ngoài Excel. Ví dụ những dữ liệu bên ngoài bao gồm

Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Microsoft Access. Điều này có thể là thông tin từ một ứng dụng tùy chỉnh, ví dụ như Bảng lương, Điểm bán hàng, Hàng tồn kho …

Dữ liệu từ SQL Server hoặc các công cụ cơ sở dữ liệu khác, ví dụ như MySQL, Oracle …hoặc có thể thông tin từ một ứng dụng tùy chỉnh

Từ một trang web hoặc dịch vụ web – Đó có thể là thông tin từ một dịch vụ Web như tỷ giá hối đoái từ Internet, giá cổ phiếu …

Từ tệp văn bản CSV, tab được phân tách … Đây có thể là thông tin từ ứng dụng của bên thứ ba không cung cấp liên kết trực tiếp. Dữ liệu này có thể bao gồm các khoản thanh toán ngân hàng được xuất sang tệp CSV được phân tách bằng dấu phẩy …

Các loại khác như dữ liệu HTML, Windows Azure Market Place …

Ví dụ về nguồn dữ liệu ngoài trang web (dữ liệu XML)

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ thực hiện một giao dịch bằng tiền Euro và muốn nhận tỷ giá hối đoái từ dịch vụ web của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Liên kết API tỷ giá hối đoái là

http://www.ecb.europa.eu/stats/eurofxref/eurofxref-daily.xml

Bước 1: Đầu tiên bạn mở một bảng tính Excel mới.

Bước 2: Trên giao diện ribbon của Excel, bạn chọ thẻ DATA

Bước 3: Bấm nút “From Web” ở góc trên cùng bên trái, ngay dưới nhóm tính năng Get External Data

Bước 4: Trong cửa sổ New Web Query hiển thị, bạn thực hiện như sau.

Nhập địa chỉ trang web http://www.ecb.europa.eu/stats/eurofxref/eurofxref-daily.xml vào ô Address (1).

Bấm nút Go (2) và bạn sẽ nhận được bản xem trước dữ liệu XML

Sau đó bấm nút Import khi hoàn tất

Trong hộp thoại Import Data hiển thị, bạn bấm nút OK.

Ví dụ về nguồn dữ liệu (dữ liệu XML) được lưu trữ trên máy tính

Bước 2: Mở một bảng tính Excel mới.

Bước 3: Trên giao diện ribbon của Excel, bạn chọ thẻ DATA

Bước 4: Bấm nút “From Other Source” ở góc trên cùng bên trái, ngay dưới nhóm tính năng Get External Data.

Bước 5: Trong menu xổ xuống bạn chọn mục “From XML Data Import”

Bước 6: Duyệt đến vị trí lưu tập tin XML mà bạn vừa tải về ở bước 1, kích chọn tên tập tin và bấm Import.

Bước 7: Bạn sẽ nhận được hộp thoại Import Data giống như ở trên.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Tải Dữ Liệu Từ Excel Vào Power Bi

Trong bài này, gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Power BI với các tệp Excel và cách tải dữ liệu từ Excel sang Power. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm và tạo biểu đồ hình bánh Donut để làm ví dụ minh họa.

Cách lấy dữ liệu từ Excel vào Power BI

Nếu bạn chưa biết sử dụng Power BI Desktop bắt đầu từ đâu, hãy kích chuột chọn biểu tượng Power BI trên màn hình để mở ứng dụng. Mở xong sẽ có giao diện giống như hình dưới, bạn hãy nhấn chọn Get Data.

Cách tải dữ liệu từ Excel vào Power BI

Khi bạn chọn nút tùy chọn More, sẽ có một cửa sổ như hình dưới được mở ra. Tại đây bạn có thể chọn nguồn dữ liệu mình cần. Như lúc này chúng ta sẽ chọn File, chọn Excel và nhấn chuột vào nút Connect.

Khi bạn kích chọn nút Connect này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn file Excel mình cần làm từ hệ thống file trên máy tính của bạn. Ví dụ như bây giờ chúng ta đang chọn file chúng tôi giống như trong hình dưới:

Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại có danh sách file Excel có sẵn các trang tính, bạn có thể nhấn chọn mở rộng để xem trước các trang tính hoặc bảng. Giống như ảnh bên dưới bạn đã có thể xem trước các trang tính của mình.

Nếu bạn đã hài lòng với dữ liệu cũng như loại dữ liệu rồi thì hãy nhấn chuột chọn Load. Mặt khác hãy chọn Edit để thay đổi, chỉnh sửa dữ liệu.

Ở đây dữ liệu đã tốt rồi nên chúng ta nhấn Load và cùng đợi một lúc để việc tải dữ liệu được hoàn thành.

Và giờ bạn có thể thấy các cột được tải lên từ tệp Excel trong khung Fields rồi.

Tạo biểu đồ hình bánh Donut

Tiếp theo chúng ta có thể tạo biểu đồ donut từ dữ liệu của mình. Bạn có thể xem bài hướng dẫn cách tạo biểu đồ Donut trong Power BI.

Và giờ chúng ta đã có thành quả là một biểu đồ donut được tạo thành từ dữ liệu được lấy từ tệp Excel, rất đơn giản phải không.

Cách Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều File Excel Về Một File Excel

Trong công việc hàng ngày, các bạn sẽ gặp trường hợp nhận được rất nhiều file Excel từ nhiều nguồn, hoặc phòng ban khác gửi để cập nhập trong báo cáo, hoặc phải tổng hợp báo cáo tháng theo từng ngày.

Vậy, làm sao để cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất một cách tự động. Bài viết này sẽ chia sẻ giúp các bạn một trong những cách làm đơn giản nhất. Thay vì phải viết code VBA phức tạp, thì chỉ với vài thao tác thiết lập ban đầu với Power Query bạn có thể dự động toàn bộ file dữ liệu cho các lần tiếp theo.

Lấy dữ liệu từ file Excel khác thông qua VBA

Thông thường, đối với nhiều người sử dụng Excel lâu năm sẽ nghĩ ngay đến VBA để giải quyết tình huống ghép nhiều hoặc ghép 2 file excel thành 1. VBA là một ngôn ngữ lập trình trên Excel, mục đích của VBA nhằm tự động hóa các thao tác mà người dùng Excel bằng cách viết một đoạn code.

Tuy nhiên, điểm yếu của VBA đó là người dùng rất khó tiếp cận. Bản chất của VBA là một ngôn ngữ lập trình, yêu cầu sự logic và người học vô cùng cần mẫn, chuyên sâu mới có thể viết được. Thông thường ít nhất mất 3 tháng để các bạn có thể viết được ngôn ngữ này, nhưng chỉ sau 1 tháng không sử dụng bạn có thể quên luôn cách viết.

Bên cạnh đó các file cần tổng hợp cần có cấu trúc giống nhau về tên cột, số lượng cột, dòng và vùng dữ liệu. Nếu file khác số lượng cột thì code VBA sẽ không hiểu và báo lỗi không thực hiện được.

Phía dưới là đoạn code VBA dành cho bạn nào mong muốn được biết:

Sub merge_all()

    Dim cnn As ADODB.Connection

    Dim rst As ADODB.Recordset

    Dim s As Worksheet

    Dim I As Long, d As Long, CountFiles As Long, J As Long

    SheetName = “Sheet1” & “$”  — Sheet1 là tên sheet của file bạn cần tổng hợp

    RangeAddress = “A1:U1000” — đây là vùng dữ liệu của sheet mà bạn cần tổng hợp

    Dim files As Variant

    files = Application.GetOpenFilename(, , , , True)

    If VarType(files) = vbBoolean Then Exit Sub

    Set s = Sheets(“Master”) – tên sheet này tuy bạn chọn

    For d = LBound(files) To UBound(files)

        Set cnn = GetConnXLS(files(d))

        If cnn Is Nothing Then

            MsgBox “kiem tra lai du lieu file: ” & files(d)

            Exit Sub

        End If

        Set rst = cnn.Execute(“SELECT *,””” & files(d) & “”” as [From File] FROM [” & SheetName & RangeAddress & “]”)

        CountFiles = CountFiles + 1

        If CountFiles = 1 Then

            For J = 0 To rst.Fields.Count – 1

                s.Cells(3, J + 1).Value = rst.Fields(J).Name

            Next J

        End If

        I = I + s.Range(“A” & 4 + I).CopyFromRecordset(rst) – A4 hiện tại là ô dán dữ liệu vào, sửa nếu thay đổi

        rst.Close

        Set rst = Nothing

        cnn.Close

        Set cnn = Nothing

    Next d

    MsgBox “hoan thanh”

End Sub

Không dễ để viết được đoạn code phía trên, ghi nhớ cho lần sau đúng không các bạn! Do vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bạn thêm cách đơn giản hơn. Bạn sẽ biết cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel bằng Power Query. Bạn có thể ghép 2 file excel thành 1 hoặc nhiều hơn một cách dễ dàng.

Power Query là một công cụ mới được phát triển bởi Microsoft trong khoảng 5 năm gần đây. Tuy nhiên, ở Việt Nam việc được nhắc đến, hay sử dụng còn rất hạn chế. Các tài liệu về Power Query chủ yếu là bằng tiếng anh.

Do vậy, một số lượng lớn người sử dụng chưa tiếp cận được.

Giống với VBA, thì Power Query giúp người dùng có thể tự động hóa dữ liệu thông qua việc thiết lập duy nhất 1 lần ban đầu.

Điểm khác của Power Query đó là người dùng không cần biết viết ngôn ngữ lập trình khó hiểu như VBA, bạn chỉ cần thao tác chọn – thả vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian, đơn giản dễ học. Đây chính là điểm ưu việt của Power Query so với VBA.

Với cách làm này, bạn có thể xử lý rất nhiều tình huống cụ thể trong công việc mà không cần biết đến coding.

Cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel về một sheet Excel duy nhất

Trường hợp đầu tiên mình muốn giới thiệu các bạn cách tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau với template của mỗi file là giống nhau. Mục tiêu của các bạn đó là tất cả các file nhận được sẽ tự động trở thành một sheet tổng hợp cho mục đích cá nhân, ví dụ như dùng để tổng hợp danh sách nhân viên theo từng tháng, hoặc báo cáo doanh số theo từng tháng, năm.

Bước đầu tiên: tổng hợp, download toàn bộ các file mà các bạn nhận được bỏ chung vào 1 folder. Đối với cách này, sẽ không phân biệt tên của file, quan trọng các file có chung template, tức là có tiêu đề giữa các file giống nhau là được.

Bước 2:Mở 1 file excel mới dùng để tổng hợp toàn bộ các file mà các bạn nhận được và thao tác lần lượt như sau:

Bước 3: Chọn nguồn dữ liệu folder mà các bạn đã bỏ tất cả các file cần cập nhập theo các thao tác

Sau khi chọn Transform data, thì bạn sẽ vào bên trong môi trường của Power Query.

Tiếp sau đó mình sẽ lấy data của tất cả các file vào cùng 1 sheet bằng cách sau:

Bước 5: Sau đó bạn tìm cột có tên là Custom thực hiện các bước như hình vẽ phía dưới để kéo data về.

Lý do vì sao chọn sheet, vì một số file bạn nhận được trong tương lai của các phòng ban không được định dạng table. Do vậy, tên sheet gần như không thay đổi theo thời gian. Nên đây là cách để tránh trường hợp dữ liệu không hiểu.

Bước 8: Sau đó bạn xổ data từ con trỏ ngay tại B1 trong hình vẽ và ấn OK. Mục đích bước này để trích xuất toàn bộ dữ liệu từ tất cả các file theo các cột cần lấy. Bạn có thể bỏ chọn những cột mà bạn nghĩ không cần thiết, hoặc có thể remove column ở bước tiếp theo

Bước 9: Sau đó dữ liệu được lấy ra, bạn cần đưa dòng đầu tiên của dữ liệu thành cột tiêu đề. Bạn thực hiện các bước như trong hình.

Vậy là toàn bộ dữ liệu các bạn cần tổng hợp đã nằm trong 1 sheet. Bây giờ mình cần đưa ra giao diện Excel thuần túy.

Cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel thành một file Excel có nhiều sheet

Trường hợp thứ 2: Tổng hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau với template mỗi file là khác nhau. Mục tiêu nhằm thiết lập công thức giữa các file với nhau để ra mục tiêu cụ thể.

Bước 1: Download file mà các bạn nhận được, bỏ chung vào 1 folder nhằm mục đích dễ quản lý. Các file download này phải thống nhất tên file để phần mềm có thể nhận diện cho lần tiếp theo

Bước 2. Mở file mà bạn cần tổng hợp toàn bộ các file mà bạn nhận được thành các sheet khác nhau để thiết lập công thức:

Bước 3: Chọn tên file mà bạn muốn cập nhập hàng ngày. Lưu ý, tên file không thay đổi giữa các lần cập nhập. Nếu file mới được bỏ vào folder thì file cũ phải xóa đi. Đồng thời tên của file phải giữa nguyên so với lần đầu tiên thiết lập.

Bước 4. Thực hiện thao tác load file ra sheet. Lưu ý, các file bạn chọn có thể file được định dạng table hoặc không, do đó nên chọn tên sheet để load ra. Như hình phía dưới thì table sẽ có ký hiệu như Table1 và tên sheet sẽ có ký hiệu như DATA.

Dữ liệu các bạn chọn được load ra sheet của file Excel.

Lặp lại các thao tác trên tương ứng với số lượng file cần cập nhập vào 1 sheet. Các bước trên chỉ thực hiện 1 lần. Ngày hôm sau, nếu có các file mới. Các bạn chỉ việc download và bỏ vào folder với tên file không đổi so với ngày hôm trước, xóa file cũ đi. Để báo cáo được cập nhập.

Bước 5: Cập nhập các file mới nhận được hàng ngày bằng cách

Vậy là toàn bộ các file mà hàng ngày bạn phải copy thủ công vào từng sheet đã được cập nhập tự động. Các thao tác thiết lập ban đầu chỉ làm 1 lần duy nhất. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bạn

Các cách làm việc trên ứng dụng Power Query trong Excel để tự động hóa dữ liệu. Vậy để học Power Query ở đâu? Tại Uniace chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao cho các bạn, nhằm tự động hóa dữ liệu. Vui lòng tham khảo khóa học nền tảng của chúng tôi.

Làm sao để học power, học power bi ở đâu hiệu quả

Cách tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel vào 1 file không cần mở file

Tham khảo các bài viết hữu ích khác của Uniace tại Chuyên Đề Excel:

Đọc Ghi Dữ Liệu Xml Trong C#

Trong một số trường hợp, việc lưu trữ giữ liệu vào các file XML là giải pháp tốt nhất, chúng thường được sử dụng để lưu trữ các thiết đặt hiển thị hoặc một số thông tin không cần bảo mật. Tương tự như với file text, tuy nhiên nó được tổ chức theo một cấu trúc dữ liệu và dễ dàng truy vấn sử lý hơn file thông thường. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn cách để thêm, xóa, sửa dữ liệu XML (CRUD XML in C#) trong ngôn ngữ lập trình C#.

Cấu trúc tệp dữ liệu XML

Đầu tiên bạn cần tạo ra một cấu trúc dữ liệu XML.

Thiết kế giao diện và import thư viện xử lý XML trong C#

Trong phần thiết kế này mình sử dụng những control cơ bản như textbox, button, và listview để hiển thị dữ liệu. Thiết kế như hình sau.

Tiếp theo mình sẽ import thư viện sử lý XML đó là using System.Xml.Linq;.

Bây giờ mình sẽ đi qua từng chức năng thao tác với XML trong C#.

Đọc dữ liệu từ XML và hiển thị trên ListView trong C#

Đầu tiền chúng ta sẽ khai báo một biến lưu đường dẫn đến tệp file xml cần xử lý. mình khai báo như sau:

private string path = "..\..\TestData.xml";

mình sử dụng “..\..\ ” là vì tệp xml này đang nằm ở ngoài thư mục gốc. Nếu debug nó sẽ không tìm thấy file này trong thư mục Debug nên bạn phải ra ngoài 2 lần (mục debug nằm trong bin/debug).

Bây giờ mình sẽ tạo một hàm để load dữ liệu như sau.

private void loaddata() { try { listView1.Items.Clear(); DataSet dataSet = new DataSet(); dataSet.ReadXml(path); DataTable dt = new DataTable(); dt = dataSet.Tables["Student"]; int i = 0; foreach (DataRow dr in dt.Rows) { listView1.Items.Add(dr["ID"].ToString()); listView1.Items[i].SubItems.Add(dr["Name"].ToString()); listView1.Items[i].SubItems.Add(dr["Age"].ToString()); i++; } } catch (Exception) { } }

Hàm trên mình kết hợp tải dữ liệu và đọc vào Listview. Trong hàm trên mình sử dụng dataset để đọc dữ liệu từ XML qua tệp được khai báo trong biến Path. Mình tạo thêm một datatable để lấy dữ liệu từ item Student. Cuối cùng mình sử dụng một hàm Foreach đọc dữ liệu từ datatable và đưa vào các Items của Listview. Lưu ý là mình có sử dụng hàm bẫy lỗi Try...Catch... để hạn chế lỗi khi tệp XML bị vấn đề. Sau khi viết xong hàm bạn có thể gọi hàm này từ form load và test thử.

Thêm dữ liệu từ XML trong C#

Khi thêm dữ liệu, bạn phải chú ý thêm ID làm sao đó để nó khác với các ID còn lại. Thông thường mình sẽ sử dụng thời gian, chuyển đổi thành các chuỗi nối với nhau tạo ra một dãy số khác nhau theo thời gian để làm ID. Đoạn code sau mình viết trong nút thêm.

string day = DateTime.Now.Day.ToString(); string month = DateTime.Now.Month.ToString(); string year = DateTime.Now.Year.ToString(); string hour = DateTime.Now.Hour.ToString(); string minute = DateTime.Now.Minute.ToString(); string second = DateTime.Now.Second.ToString(); long id = long.Parse(day + month + year + hour + minute + second); try { XDocument testXML = XDocument.Load(path); XElement newStudent = new XElement("Student", new XElement("Name", textBox1.Text), new XElement("Age",textBox2.Text)); var lastStudent = testXML.Descendants("Student").Last(); long newID = Convert.ToInt64(lastStudent.Attribute("ID").Value); newStudent.SetAttributeValue("ID", id); testXML.Element("Students").Add(newStudent); testXML.Save(path); loaddata(); } catch (Exception err) { MessageBox.Show(err.Message); }

Trong đoạn code thêm trên mình sử dụng kết hợp một chuỗi, ngày+tháng+năm+giờ+phút+giây để làm ID. Nếu bạn thấy dữ liệu được ghi vào nhiều hơn có thể sử dụng thêm mili giây. Tất cả mình sẽ đưa về một biến kiểu long có tên là ID.

Tiếp theo bạn khai báo một document có tên là testXML hay cái gì tùy và đưa đường dẫn file XML vào, sau đó mình sẽ tạo ra một đối tượng Element có tên là newStudent sau đó truyền vào các thuộc tính Element con như Name và Age. Mình sẽ sử dụng SetAttributeValue để chèn ID vào id trong tag Student. Cuối cùng là mình add cái Element newStudent vào bảng Students và save lại theo đường dẫn path. Khúc cuối mình có gọi lại hàm loaddata để lấy dữ liệu lên lại hiển thị trên listview. Mình cũng sẽ để toàn bộ mã này trong hàm Try...Catch... để theo dõi lỗi phát sinh.

Xóa dữ liệu từ XML trong C#

Trước khi muốn xóa dữ liệu bạn phải biết được ID cần xóa của dòng dữ liệu đó. Trong một số phần mềm được thiết kế tinh tế, người ta không show ra loại ID này vì nó không có nghĩa với người dùng. Người dùng cũng không muốn gõ một đoạn số dài để xóa, vì thế nên mình cần có một thao tác đặt biệt để lấy ID của trường muốn xóa trước. Điều này cũng được áp dụng cho việc sửa.

Trong bài này mình sử dụng Listview nên mình sẽ sử dụng sự kiện SelectedIndexChanged của nó và viết một đoạn code như sau.

foreach (ListViewItem item in listView1.SelectedItems) { chúng tôi = item.SubItems[1].Text; chúng tôi = item.SubItems[2].Text; chúng tôi = item.SubItems[0].Text; }

Đoạn tên có thể dễ hiểu là mình sẽ lặp những Item trong cái dòng được selected và lưu vào biến item biến này là một mảng chứa nhiều trường được đánh số từ 0 trở lên. Bạn có thể nhấn vào listview và chọn edit colum để chỉnh sửa các trường phù hợp.

Các trường này mình sẽ lấy dữ liệu lên các textbox phục vụ cho mục đích sửa sau này luôn ID bạn có thể dùng một biến để lưu lại hoặc cho nó show ra luôn cho dễ kiểm soát.

Sau khi đã lấy được ID lên textbox, mình tiến hành viết code cho nút xóa để xóa dữ liệu xác định.

try { if (textBox3.Text != "1112201518597") { XDocument testXML = XDocument.Load(path); cStudent.Remove(); testXML.Save(path); loaddata(); } else { MessageBox.Show("vui lòng không xóa trường này !"); } } catch (Exception err) { MessageBox.Show(err.Message); }

Trong đoạn này mình có sử dụng một hàm if để kiểm tra và không cho xóa dòng có ID đầu tiên. Dĩ nhiên bạn có nhiều cách khác như kiểm tra nếu dữ liệu chỉ có một dòng thì không cho xóa,… nhưng ở đây mình làm nhanh. Tiếp theo như thông thường mình sẽ tạo ra một document có tên testXML và load đường dẫn file XML lên, sau đó mình sẽ sử dụng một câu truy vấn Linq để lấy ra một element có ID như yêu cầu, sau đó là sử dụng phương thức Remove() để xóa element này đi và cuối cùng là save nó lại và load dữ liệu thay đổi lên. Mình vẫn sử dụng hàm try…catch để bắt lỗi xảy ra.

Sửa dữ liệu từ XML trong C#

Cũng tương tự như xóa, mình cũng cần lấy ID và các nội dung cũ lên để người dùng sửa. Tuy nhiên mình sẽ không cần viết lại nữa thì ở trên mình đã viết rồi. bây giờ mình sẽ code cho nút sửa như sau:

try { XDocument testXML = XDocument.Load(path); cStudent.Element("Name").Value = textBox1.Text; cStudent.Element("Age").Value = textBox2.Text; testXML.Save(path); loaddata(); } catch (Exception err) { MessageBox.Show(err.Message); }

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nạp Dữ Liệu Từ File Xml Vào Excel Chi Tiết Nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!