Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Bằng Giấy Nhún Sáng Tạo, Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Bằng Giấy Nhún Sáng Tạo, Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Bằng Giấy Nhún Sáng Tạo, Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún thực chất không quá khó như nhiều người tưởng. Với những vật liệu dễ tìm như giấy nhún, cùng vài thao tác đơn giản được hướng dẫn dễ hiểu dưới bài viết này, bạn hoàn toàn có thể làm được những bông hoa hồng handmade siêu xinh để trang trí hoặc làm quà tặng.

Đang xem: Cách làm giỏ hoa bằng giấy nhún

1. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu cánh rời

Với cách làm hoa này, bạn có thể gắn thêm phần lá và thân cho hoa, hoặc trang trí thành hộp quà hoa hồng để tặng cho “người thương” sẽ vô cùng độc đáo.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu cánh rời rất đơn giản. Ảnh: Internet.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún (màu sắc tùy bạn chọn)Giấy báo hoặc giấy tậpSúng bắn keo (hoặc keo sữa, băng dính)Kéo

Cách làm hoa hồng giấy nhún kiểu cánh rời:

Bước 1: Tạo dáng cho hoa hồng

Cắt giấy báo thành từng mảnh cỡ một bàn tay. Sau đó vo tròn mảnh giấy lại để làm phần khung cho hoa.Cắt một mảnh giấy nhún với kích thước 6.5 x 5.5cm. Gấp đôi mảnh giấy theo chiều của đường vân giấy nhún. Dùng kéo tỉa cong một đầu của mảnh giấy gấp. Mở mảnh giấy ra, dùng tay miết nhẹ cho giấy uốn vào trong như hình cánh chúng tôi giấy báo được vo tròn vào giữa mảnh giấy nhún. Bắn keo vào một đầu giấy nhún rồi nhẹ nhàng cuốn lại, để mảnh giấy nhún ôm trọn phần giấy báo. Tạo phần khung cố định cho những cánh hoa hồng tiếp theo.

Đầu tiên, cần phải tạo khung giúp cố định hình dáng cho cánh hoa hồng. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo cánh hoa hồng

Bước 3: Dán cánh hoa hồng

Các bước làm hoa hồng cánh rời với chất liệu giấy nhún thích hợp với cả những ai mới tập tành. Ảnh: Internet.

2. Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu dải giấy

Nếu bạn trót mê mẩn vẻ đẹp của những loại hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại, thì kiểu hoa làm từ giấy nhún sau đây sẽ giúp bạn mang cả vườn hoa hồng hoàng gia về nhà.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún màuGiấy nhún màu xanh láKẽm cànhCuộn chỉSúng bắn keo (hoặc hồ keo, băng dính)Kéo

Cách làm hoa hồng ngoại bằng giấy nhún:

Bước 1: Làm dải giấy nhún

Cắt giấy nhún thành từng miếng dài có kích thước 30 x 6cm.Gấp đôi mảnh giấy vừa cắt 2 lần thành hình chữ nhật nhỏ.Dùng kéo cắt hai đường mép ngoài của mảnh giấy gấp, mỗi đường cắt sâu khoảng từ 4 – chúng tôi mảnh giấy gấp thành 4 phần đều nhau và cắt thêm 3 đường ở phía trong.Phần giấy bạn vừa chia và cắt sẽ là phần cánh hoa hồng của dải giấy nhún. Tiếp đó, bạn dùng kéo tỉa cong phần cánh hoa.Giờ thì bung dải giấy nhún ra, bạn dùng tay miết nhẹ phần cánh hoa để tạo độ cong cho từng cánh.Tiếp tục cắt thêm vài dải giấy nhún hình cánh hoa hồng nữa để làm lớp cánh hoa phía ngoài.

Với cách làm hoa này, bạn có thể dán nhiều lớp giấy đến khi hoa đạt độ dày cánh như mong muốn. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Bắn keo vào phần dưới của dải giấy nhún. Đặt thanh kẽm vào phần giấy vừa bắn keo và cuốn giấy nhún xung quanh.Tiếp tục bắn thêm keo và cuốn thêm một lớp giấy nhún hình cánh hoa nữa. Bạn nhớ cuốn chặt tay để hoa không bị bung hoặc rớt khỏi cuống.Cuối cùng, bạn dùng chỉ cuộn xung quanh đế hoa và buộc chặt lại là hoàn thành phần tạo hình hoa hồng.

Bước 3: Phần đài hoa

Đài hoa bạn sẽ sử dụng giấy nhún màu xanh lá. Dùng kéo cắt giấy nhún thành từng mảnh với kích thước khoảng 6 x 7cm.Tỉa mảnh giấy nhún hình răng cưa, bạn nên tỉa từ 3 – 4 răng cưa là đẹp.Bắn keo vào phần đế hoa đã buộc chỉ và dán đài hoa bao xung quanh.

Bước 4: Phần cuống hoa

Tạo dải hoa với nhiều cánh nhỏ khiến bông hoa thành phẩm có dáng vẻ rất độc đáo. Ảnh: Internet.

3. Xoắn giấy nhún trong tích tắc là có ngay giỏ hoa hồng đẹp mê ly

Với cách làm này, đòi hỏi bạn phải có “tay nghề” một chút. Hoa hồng làm kiểu xoăn giấy sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nếu đã quen tay rồi thì bạn có thể hoàn thành cả một bó hoa đẹp như ngoài tiệm chỉ trong tíc tắc.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Giấy nhún màu tùy thíchGiấy nhún màu xanh láBăng dính màu xanh láKẽm cànhCuộn chỉSúng bắn keo hoặc keo sữaKéo

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy:

Bước 1: Xoắn giấy

Dùng kéo cắt giấy nhún thành mảnh giấy với kích thước khoảng 40 x 10cm. Gấp mép giấy vào khoảng 2cm.Gấp chéo một góc phía trên bên phải vào trong để làm mối gấp đầu tiên.Với thao tác gấp thứ nhất, bạn dùng tay phải bẻ gập một góc giấy chéo vào trong, sau đó giữ lại bằng tay trái.Kế tiếp, dùng tay phải bẻ xoắn phần giấy vừa gấp lên trên.Tiếp tục gập phần giấy tiếp theo xuống và lại xoắn ngược lên trên. Làm cho đến khi hết đoạn giấy nhún.

Khi xoắn giấy, bạn nên làm thật chắc tay và chính xác. Ảnh: Internet.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Đặt kẽm cành vào mép của dải giấy nhún đã xoắn và cuốn giấy xung quanh thân kẽm.Trong quá trình cuốn, bạn giữ chặt phần đế hoa và chỉnh sửa phần cánh hoa hơi chếch xuống phía dưới, tạo độ nở cho hoa. Nhớ cuốn chặt tay để hoa không bị lỏng và bung ra.Kế đó, bạn hãy cố định phần cánh hoa bằng keo và chỉ.

Bước 3: Làm đài hoa và cuống hoa

Cắt giấy nhún màu xanh lá thành các mảnh với kích thước 10 x 4cm.Dùng kéo tỉa hình răng cưa ở mép giấy tạo thành đài hoa rồi dán phần đài hoa xung quanh đế hoa.Cuối cùng, bạn dùng băng dính màu cuốn quanh phần đế hoa, rồi chếch dần đến hết phần cuống hoa là hoàn thành.

Hoa hồng kiểu xoắn giấy trông có vẻ khó nhưng khi quen tay lại cực kỳ tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet.

Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún Sáng Tạo

Thay vì bạn mua những đóa hoa hồng để trang trí cho ngôi nhà hoặc bàn làm việc với thời gian ngắn thì bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cách làm hoa hồng giấy với chất liệu chủ yếu từ giấy nhún. Với cách làm hoa hồng bằng giấy nhún cực kỳ đơn giản với các bước dễ thực hiện bạn sẽ có ngay cho mình một giỏ hoa hồng giấy rực rỡ để trang trí bất cứ đâu hoặc làm quà tặng cực kỳ ý nghĩa – Nguồn Làm Sao –

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm hoa hồng giấy

– Giấy nhún (màu tùy theo bạn chọn)

– Giỏ hoa, xốp cắm hoa, dây ren trang trí..

Bước 1: – Cắt giấy nhún màu đỏ thành dải dài có chiều rộng từ 6 cm – 9 cm.

– Chú ý cắt giấy nhún theo chiều ngang khổ giấy để khi làm cánh hoa kéo giấy nhún giãn cho cánh hoa mềm mại.

– Gấp mép nhỏ ở đầu của giấy nhúng rồi vặn xoắn trên mép giấy vừa gập, cách 2 cm bạn vặn một lần chéo nếp giấy.

– Tiếp tục vặn xoắn như thế để tạo hình cho cánh hoa hồng.

Bước 2: – Bạn tiếp tục vặn xoắn như thế hết chiều dài của dải giấy.

– Đến cuối dải giấy, bạn xoắn tròn và gấp vào trong.

Bước 3: Làm bông hoa:

– Bắt đầu từ chỗ kết thúc điểm vặn xoắn, bạn cuốn đầu giấy xoắn vào trong.

– Tiếp tục cuốn tròn vào trong để các cánh hoa hồng sát cạnh nhau, khi cuốn bạn nhớ cuốn chặt tay để cánh hoa nở đều và đẹp.

Bước 4: – Sau khi cuốn hết dải giấy xoắn, bạn lấy sợi chỉ cột chặt bên dưới bông hoa.

Bước 5: – Dùng tay nhẹ nhàng uốn cong các cành hoa hồng ra ngoài cho những cánh hoa hồng nở bung tròn mềm mại.

Với cách làm hoa hồng giấy tương tự bạn có thể làm thêm nhiều bông hoa hồng với nhiều màu khác và cắm vào trong giỏ làm thành giỏ hoa hồng xinh xắn

Thể hiện thêm một ít sáng tạo, bạn có thể xen kẽ những bông hoa hồng với quả thông cắm thành hình cây thông cắm thành hình cây thông Noel. Đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt!

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Handmade Bằng Giấy Nhún

Dường như ai cũng biết, hoa hồng chính là sự tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa. Vào những ngày trọng đại, các cặp tình nhân sẽ thường trao cho nhau những đóa hoa hồng để nói lời yêu thương. Tuy nhiên, hoa hồng tươi thường sẽ nhanh héo và không thể hiện được sự độc đáo. Phải chăng vì lẽ đó làm hoa handmade này bằng giấy nhún luôn được cho là một ý tưởng tuyệt vời được nhiều người lựa chọn? Bởi sản phẩm không chỉ đa dạng về màu sắc, kiểu dáng mà còn có thể giữ gìn mãi theo thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Giấy nhún. Màu sắc tự chọn, tùy theo sở thích của mỗi người

Cuộn băng sáp màu xanh lá để làm thân cây

Dụng cụ: kéo, dây thép, kẽm sợi nhỏ…

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên cắt giấy nhún theo chiều ngang của khổ giấy, các đoạn dài rộng khoảng 6-10cm.

Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu các đoạn giấy nhỏ ấy rồi vặn xoắn trên mép giấy. Cách khoảng 2cm thì gấp xoắn 1 lần và cứ làm liên tục cho đến khi hết chiều dài của đoạn giấy. Gấp đến cuối thì xoắn tròn lại và giấu nếp gấp vào trong để kết thúc.

Bước 3: Bắt đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc ở bước 2, tiếp tục cuốn giấy lại theo hình tròn và quanh cành thép. Làm như vậy để các cánh hoa có thể đứng sát cạnh nhau. Tuy nhiên, nhớ cuốn chặt để tránh bị lỏng lẻo.

Bước 4: Buộc lại bằng dây thép nhỏ hoặc dây chỉ đã chuẩn bị sẵn. Nên chỉnh sửa bằng cách dùng tay bẻ cong các cánh hoa sao cho tự nhiên.

Bước 5: Dùng dây sáp quấn kín phần buộc bầu hoa đến hết thân cây.

Như vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa hồng từ giấy nhún. Làm tương tự đối với những bông hoa khác để tạo thành một bó hoa. Nếu cắm trong lọ, bình thì bạn nên chú ý đến độ cao thấp của cành hoa.

Một trong những cách làm hoa handmade đang được cộng đồng yêu thích và thường xuyên lựa chọn chính là hoa mẫu đơn. Loài hoa được biết đến là sự vương giả sang trọng. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, quý phái và sắc đẹp ở Trung Quốc, Hồng Kông. Đặc biệt, ở Nhật Bản hoa mẫu đơn còn là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc với con đàn cháu đống. Còn ở phương Tây, mẫu đơn mang ý nghĩa e lệ và được biết đến như một loại thảo dược chữa bệnh…

Chính vì những ý nghĩa tuyệt vời như trên nên nếu bạn tặng nàng bó hoa mẫu đơn thì sẽ càng đáng trân quý biết bao.

Nguyên liệu cần có:

Giấy nhún. Màu vàng nhạt làm nhụy hoa, màu xanh lá làm lá. Làm cánh hoa thì có thể lựa chọn màu kem, màu hồng hoặc tùy ý theo sở thích của người nhận.

Mẫu bông hoa mẫu đơn

Dây kẽm nhỏ để làm cành hoa

Dụng cụ quen thuộc như cuộn sáp xanh, kéo cắt, keo dán hoặc súng bắn keo…

Quy trình làm hoa handmade chi tiết:

Bước 1:

Đầu tiên phải in mẫu. Tức là chọn kích cỡ làm hoa mẫu đơn mà bạn muốn. Rồi in lá, cánh hoa, đài hoa, nhụy hoa trên giấy cắt rời để làm mẫu.

Đặt mẫu lên giấy nhún, lấy bút chì vẽ theo rồi dùng kéo cắt theo đường vẽ đó.

Bước 2:

Làm cánh hoa. Cắt giấy nhún màu hồng thành 6 cánh lớn, 7 cánh nhỏ và 7 cánh vừa vừa. Giấy nhún màu vàng thành 3 tấm làm nhụy hoa. Giấy nhún màu xanh cần 3 tấm làm lá, 5 tấm làm đài hoa.

Bước 3:

Làm nhụy hoa. Cắt tua rua theo mẫu hoặc giống clip trên Internet. Tiếp tục cắt một đoạn kẽm dài, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kém đó. Rồi dán cố định để làm nhụy hoa. Tương tự, cắt 3 đoạn kẽm ngắn nhưng dán cố định 3 chiếc lá để làm cành lá.

Bước 4:

Tạo kiểu cho cánh hoa. Đối với những cánh hoa đã cắt thì bạn nên vuốt nhẹ để tạo độ lượn sóng hơi cong ở đầu cánh hoa và độ cong lõm giữa cánh hoa. Dán 7 cánh hoa nhỏ xen kẽ ôm nhụy hoa. Rồi đến cánh hoa vừa vừa, cánh hoa lớn.

Bước 5:

Tiếp tục dán 5 tấm giấy ngay sát phía bên dưới bông hoa để làm đài hoa. Dùng giấy sáp xanh quấn bọc ngoài sợi kẽm phía bên dưới đài hoa để làm cành hoa.

Bước 6:

Hoàn thiện bằng cách gắn lá. Cứ cách bông hoa khoảng 3cm thì bạn nên lấy sáp xanh quấn cố định lá với cành hoa. Làm liên tục, lá thứ 2 cách lá thứ nhất 3-4cm, lá thứ 3 cách lá thứ 2 tầm 5cm…

Cuối cùng, sau tất cả, bạn đã hoàn thành được một bông hoa mẫu đơn handmade. Làm tương tự những bước như trên thì chẳng mấy chốc bạn sẽ tạo ra được một bó hoa mẫu đơn tuyệt đẹp để làm quà tặng cho người thương rồi.

Đừng bỏ lỡ 5 địa điểm mua quà tặng handmade độc đáo ở TPHCM.

3 .Cách Làm Giỏ Hoa Hướng Dương Bằng Giấy Nhún Đơn Giản, Dễ Làm.

Không thiếu các cách làm hoa hướng dương với những nguyên liệu khác nhau như hoa hướng dương từ giấy bìa, hoa hướng dương bằng fondant… nhưng có lẽ cách đơn giản nhất vẫn là làm hoa hướng dương từ loại giấy nhún dai dai, dễ kiếm, rẻ tiền mà lại xinh nữa chứ.

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu:

giấy nhún( màu vàng, màu nâu, màu xanh)

giấy lụa

vải lưới

kẹo( để làm nhụy hoa)

kẽm

kéo

các nguyên liệu dùng để trang trí khác.

Bước 1:

Bước 2:

– Cắt giấy nhún màu vàng thành dải dài với chiều rộng bằng chiều dài viên kẹo và chiều dài gấp 8-10 lần chu vi viên kẹo. – Cắt tua rua dọc theo chiều dài dải giấy, đặt viên kẹo vào trong rồi cuộn tròn lại.

Bước 3:

– Dùng tay uốn con từng cánh hoa ra ngoài. Đặt đầu sợi kẽm xuyên vào trong lớp vỏ viên kẹo, dùng sáp quấn cố định làm cành hoa.

-Sau khi thực hiện bước 3 xong thì kết quả sẽ ra như hình trên nha. Các bạn thực hiện tương tự để làm thêm nhiều hoa hơn nha.

Bước 4:

Cách 2:

– Giấy nhún màu vàng đậm, vàng nhạt, màu nâu và màu xanh.

– Kéo.

– Băng dính.

– Que kẽm.

– Chỉ và 1 miếng xốp xanh nhỏ hình núi.

Cách làm:

Bước 1:

Cách Làm 1 Bước đầu tiên, bạn hãy cắt giấy nhún theo cách sau: Giấy nhún màu vàng đậm bạn cắt với độ rộng bằng 2 dải (giấy có gân để phân biệt dải giấy), chiều dài khoảng 20cm; giấy màu vàng nhạt có chiều rộng 1,2 dải giấy, chiều dài khoảng 15cm; giấy màu nâu cắt 1 dải dài làm sao cho có thể bọc được miếng xốp hình quả núi.

Bạn cắt giấy nhún ra với kích thước phù hợp 2 Tiếp đến, bạn hãy dùng giấy màu nâu bọc miếng xốp hình quả núi vào và cố định bằng chỉ. Cắt dải giấy màu vàng đậm thành các tua rua to dài, còn giấy vàng nhạt cắt thành tua rua nhỏ và ngắn.

Bạn cắt rua rua cho giấy nhún và bọc giấy nâu vào miếng xốp hình quả núi

3 Sau đó bạn hãy dùng que kẽm luồn vào trong nhị hoa và cuốn chặt lại, sau đó bạn hãy dùng chúng ấn nhẹ vào tua rua ở giấy nhún vàng nhạt cho 1/2 giấy tua rua cong về phía trước, một nửa còn lại bạn lật lên và làm tương tự. Lấy kéo cắt các đầu tua rua màu vàng đậm từ vuông thành hơi tròn để làm cánh hoa hướng dương.

Bạn cắt cánh hoa hướng dương 4 Bây giờ, bạn cuốn dải giấy nhún màu vàng nhạt vào nhị hoa nâu, nhớ dùng một nửa giấy có phần cong tua rua cụp vào trong cuốn trước, sau đó đến phần tua rua cong ra ngoài.

Còn với phần giấy nhún màu vàng đậm bạn hãy dùng mũi kéo uốn cho cong.

Bạn cuộn giấy nhún vào nhị hoa và làm cong cánh hoa 5 Bây giờ, bạn chỉ cần cuốn cánh hoa vào bên ngoài nhị hoa rồi cuốn chỉ cho chắc là hoàn thành cơ bản bông hoa hướng dương rồi.

Bạn cuộn cánh hoa vào nhị và làm đài hoa Thành phẩm

cách 3

Bước 3: Làm cánh hoa hướng dương bằng giấy nhún màu vàng. Bạn sử dụng một đoạn giấy nhún vàng bản to khoảng 8cm rồi gấp lại. Dùng kéo cắt tạo hình cánh hoa mảnh.

Bước 4: Làm đài hoa bằng giấy nhún màu xanh lá cây. Tương tự với cách làm cánh hoa. Bạn dùng đoạn giấy nhún màu xanh lá gấp vào rồi cắt tỉa nhọn như cánh hoa. Dùng tay để miết giấy nhún và vặn nhỏ đầu nhọn của đài hoa.

Khi đã làm xong đài hoa, bạn cuốn quanh che đi phần chân của cánh hoa. Cuốn xong, bạn chụm lại ở đáy và dùng băng keo giấy màu xanh để dán vào. Bạn dán từ đó và cuốn hết cành hoa.

Bước 5: Làm những chiếc lá của cành hoa từ giấy nhún màu xanh. Bạn dán băng dính 2 mặt vào một nửa tờ giấy nhún đã cắt. Sau đó đặt một đoạn dây thép lên đó.

Bước 6: Tạo thành bó hoa và trang trí. Khi đã làm xong khoảng 7 bông hoa. Tùy theo số lượng bông hoa bạn muốn trong bó. Bạn dùng băng keo giấy để bó các bông hoa vào với nhau. Rồi dùng giấy bó hoa để làm bọc bên ngoài.

696 views

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Giỏ Hoa Bằng Giấy Nhún Sáng Tạo, Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!