Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Cho Máy Tính # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Cho Máy Tính # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Cho Máy Tính mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

17/04/2019

Trong quà trình sử dụng,

máy tính để bàn hoặc laptop bị virus xâm nhập là điểu không thể nào tránh khỏi. Máy bị đơ, màn hình xanh,… đó chính là các dấu hiệu cho biết máy tính của bạn đã bị virus tấn công. >>

>>

Tại sao phải thường xuyên quét và tiêu diệt virus?

Khi một máy tính được đưa ra sử dụng sẽ không tránh khỏi vấn đề về virus. Virus có thể lây lan qua bất kỳ con đường, ngõ ngách nào trên chiếc máy tính của bạn: Qua Internet, qua các đường truyền gián tiếp như ổ đĩa USB, ổ cứng, đĩa CD…

Có nhiều loại virus khác nhau và mức độ phá hoại cũng khác nhau. Khi lây nhiễm vào máy tính, virus có thể làm máy tính hoạt động chậm, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống. Một số loại virus lợi dụng máy tính của nạn nhân để tạo mạng botnet (mạng máy tính ma), dùng để tấn công hệ thống máy chủ, website khác…

Khi máy tính bị nhiễm virus sẽ gây khó chịu cho người sử dụng, gây mất an ninh thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng trên máy tính bị nhiễm…

Do đó, máy tính không được bảo vệ trước sự tấn công của virus, gây ra các nguy cơ mất an ninh nêu trên. Các bạn cần thường xuyên cập nhật và quét virus bằng phiên bản mới của phần mềm diệt virus sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus vào máy tính, tăng cường khả năng phòng, chống virus cho máy tính…

5 nguyên nhân máy tính của bạn lại bị nhiễm virus?

Máy tính của bạn bị virus xâm nhập có thể do các nguyên nhân sau:

– Truy cập các trang web không có chứng chỉ bảo mật, kém an toàn

– Trao đổi dữ liệu thông qua các thiết bị như USB, ổ cứng

Trao đổi dữ liệu giữa các máy tính thông qua USB, thẻ nhớ, ổ cứng… là thói quen của nhiều người dùng máy tính, điều này chính là những tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến virus lây lan giữa các máy tính của bạn.

– Download phải các phần mềm có chứa virus

Sử dụng phần mềm được sử dụng free, xài phần mềm với giá rẻ nên hay tìm và download từ các nguồn không rõ nguồn gốc nó chính là nguồn gốc của virus.

– Các email đáng ngờ 

Một trong các con đường lây lan virus phổ biến khác nữa đó chính là các email nặc danh, email đáng ngờ

– Các phần mềm đang sử dụng có các lỗ hổng bảo mật

Tuy đây là trường hợp hiếm gặp, nhưng cũng là nguyên nhân mà bạn cần đặc biệt lưu ý tới. Đối với các phần mềm đang sử dụng trên máy tính, bạn nên theo dõi trang chủ của nhà cung câp và tiến hành update, cập nhật các phiên bản mới thường xuyên.

Những dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đã bị virus tấn công

+ Góc phải màn hình có ttam giác màu vàng: “Your computer is infected”, hoặc xuất hiện cửa sổ “Virus Alert”.

+ Facebook của bạn tự động tag tên người khác vào bài post.

+ Tài khoản Facebook gửi hàng loạt tin nhắn tới người khác.

+ Máy tính xuất hiện những tệp tin lạ hoặc nhiều tệp tin, nhiều file bị trùng tên, có ký hiệu lạ: .xe; .com; .bin; .sys; .vndcch.

+ Truy cập vào web A nhưng lại bị chuyển hướng sang web B.

+ Xuất hiện chương trình tự động mở, đóng, tắt.

+ Hệ điều hành tự động tắt mà không thông báo tới người dùng.

+ Máy tính bị màn  hình xanh lè.

+ Có hoạt động đáng ngờ trong ổ cứng.

Cách diệt virus cho máy tính triệt để tận gốc

Diệt virus cho máy tính là cách bạn bảo vệ các dữ liệu quan trọng trong máy tính của chúng ta. Với ưu điểm vượt trội, các phần mềm diệt virus dễ dàng quét và tìm ra những chương trình độc hại đang ẩn nấp trong máy tính và loại bỏ tận gốc để đảm bảo hệ thống của bạn luôn đạt trạng thái tốt nhất.

1. Diệt virus theo cách thủ công

Diệt virus theo cách thủ công sẽ có tác dụng với các virus sinh ra trong quá trình chúng ta sử dụng các phần mềm bên thứ 3 và các virus tự lây lan trong hệ thống.

Nhưng cách này lại không thể tiêu diệt các Malware, trojal trong các thiết bị gắn ngoài như USB hay ổ cứng di động.

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run nhập lệnh “gpedit.msc” và nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên các bạn chọn theo đường dẫn sau đây:

Bước 3: Các bạn tiếp tục kích đúp vào dòng Removable Disks: Deny execute access.

Bước 5: Các bạn mở cửa sổ dòng lệnh CMD bằng cách mở hộp thoại Run và nhập lệnh “cmd”

Bạn chờ một chút để máy tính tự động quét và tiêu diệt các virus có trên máy tính. Sau khi thành công sẽ có thông báo như dưới hình.

2. Sử dụng phần mềm để diệt virus cho máy tính

Để diệt virus tận gốc và bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công khác thì tốt nhất các bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp.

Phần mền diệt virus Avast Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avast dễ dàng quét và tìm ra những chương trình độc hại đang ẩn nấp trong máy tính của bạn từ đó tiến hành loại bỏ tận gốc để đảm bảo hệ thống của bạn luôn đạt trạng thái tốt nhất.

Cách diệt virus bằng Avast Free Antivirus

Bước 1: Khởi động Avast Free Antivirus chọn tab Scan.

Bước 2: Chọn cách thức quét 

+ Quick scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính.

+ Full system scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm).

+ Removable media scan: Quét toàn bộ thiết bị lưu trữ di động được gắn vào máy tính.

+ Select folder to scan: Thực hiện quét toàn bộ thư mục được chọn.

+ Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.

Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, chọn Start để tiến trình quét được diễn ra.

Phần mềm diệt virus  Avira Free AntiVirus

Avira Free AntiVirus 1 trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính nhờ sự kết hợp giữa trí thông minh nhân tạo, công nghệ quét đám mây… giúp bảo vệ máy tính toàn diện khỏi ransomware, trojan, spyware và nhiều loại virus khác.

Cách diệt virus với Avira Free AntiVirus

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn nút System Scanner, sau đó chọn ổ đĩa để quét:

+ Local Drives: Quét toàn bộ các ổ đĩa cứng lẫn ổ USB.

+ Local Hard Disks: Quét các ổ đĩa cứng.

+ Removable Drives: Quét các ổ USB và ổ CD.

Sau đó bấm vào hình kính lúp phía trên để bắt đầu quét virus.

Bước 2: Quá trình quét virus diễn ra, bạn cần đợi 1 lát để Avira tìm kiếm và diệt virus cho ổ đĩa của bạn

Quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu virus diễn ra:

Phần mềm diệt virus  AVG AntiVirus Free

AVG AntiVirus Free có khả năng phát hiện và loại bỏ những phần mềm độc hại tấn công hệ thống từ nhiều phương diện khác nhau. Đồng thời, nâng cao hiệu suất hoạt động cho hệ thống.

Cách diệt virus với AVG AntiVirus Free 

Bước 1: Mở AVG AntiVirus Free lên, trên giao diện chính chọn Scan now để quét toàn bộ hệ thống.

Quá trình quét virus diễn ra, khi quét được 100% thì sẽ kết thúc và hiển thị thông báo cho bạn.

Bước 2: Nếu bạn muốn quét riêng ổ đĩa, tập tin hoặc thư mục nào đó, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng để thực hiện quét ổ đĩa, thư mục bất kỳ trên máy tính.

Bước 3: Sau đó cửa sổ Scan Options xuất hiện cho phép bạn lựa chọn:

+ Manage scheduled scans: Chọn lịch trình quét virus cụ thể.

+ Scan Whole Computer: Quét toàn bộ hệ thống máy tính.

+ Scan Specific Files or Folders: Quét cho file hoặc thư mục chỉ định.

+ Anti-Rootkit Scan: Quét mã độc có trên máy tính.

Bước 4: Cửa sổ Scan Specific Files or Folders xuất hiện, bạn hãy chọn thư mục muốn quét, sau đó chọn Start Scan để bắt đầu quét virus.

Bước 5: Quá trình quét virus diễn ra:

Bước 6: Sau khi quét xong có thông báo xuất hiện, chọn View Detections để xem những loại virus mà công cụ này đã phát hiện được.

Hiển thị báo cáo cụ thể từng loại virus mà công cụ này phát hiện được.

Tải Phần Mềm Diệt Virus Avast Miễn Phí Cho Máy Tính

+ Tải phần mềm diệt virus Avast miễn phí cho máy tính, download chương trình diệt virus avas miễn phí, avast antivirus miễn phí, tải về phần mềm quét vi rút.

Ưu điểm ở phần mềm Avast

– Với tiêu chí phòng ngừa là liều thuốc tốt nhất: Phần mềm quét vi rút Avast sẽ tìm và quét tất cả những thư mục, file trong máy tính của bạn để tìm virus. Nó cũng sẽ cho thấy bản cập nhật cho các phần mềm đã được cài đặt lên máy tính của bạn, Luôn kiểm tra máy tính của nhà bạn và sẽ xác định xem bạn có thể thay đổi bất cứ điều gì để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn. Điều này giúp bạn có thể quét ở những nơi mà phần mềm độc hại hiện đại ẩn nấp, cũng như tìm các lỗ hỏng trong các phần mềm và sự quản lý lỏng lẻo của an ninh mạng. – Bạn tải về cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí: Phần mềm diệt virus Avast của bạn sẽ được cài đặt miễn phí mà không cần đến key cài đặt. Bạn sẽ yên tâm hơn khi lướt web ở những nơi công cộng như quán cà phê, Sân bay hoặc một điểm truy cập internet công cộng nào đó mà sẽ yên tâm là máy tính của mình sẽ không bị xâm nhập. – Cài đặt một cách nhanh chóng:Chương trình diệt virus Avast vẫn có một số chương trình cài đặt nhanh chóng giống các phiên bản trước, bạn có thể tùy chỉnh bảo vệ cho cho các chương trình và thiết lập nhanh và quét máy tính của bạn trong vài thao tác chuột.

– Bên cạnh những ưu điểm thì mình thấy cũng có một số nhược điểm của phần mềm này như sau: – Đánh giá không cao so với nhiều phần mềm diệt virus khác: đối với nhiều năm trước thì phiên bản diệt virus miễn phí của Avast thường đứng top trong nhữngphần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất, Nhưng trong những năm trở lại đây thì Avast thường xếp sau một số phần mềm diệt virus của những hãng cạnh tranh khác. – Miễn phí nhưng không đầy đủ: Avast đưa ra rất nhiều những tính năng hay ho của phần mềm nhưng tiếc là những tính năng này lại không có trong phần mềm diệt virus miễn phí của nó, thay vào đó bạn muốn sử dụng những tính năng này thì phải bỏ ra một số tiền để có thể sử dụng những tính năng này với phiên bản trả phí – Tóm tắt: Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để mua một phần mềm diệt virus trả phí thì bạn vẫn có thể lựa chọn Avast với phiên bản miễn phí này, Avast sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn sử dụngchương trình diệt virus miễn phí.

+ Các phần mềm diệt virus miễn phí khác:

Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí

24-08-2019, 12:38 am

Phần mềm diệt virus là ứng dụng vô cùng quan trọng đối với hệ thống máy tính, thiết bị mạng. Nhiều người sử dụng phầm mềm diệt virus bản quyền mất phí. Nhưng với sự bùng nổ của công nghệ ngày nay, có rất nhiều phần mềm miễn phí, chỉ cần tải về có thể sử dụng hiệu quả không thua kém phần mềm bản quyền. Bạn đã biết cách tải phần mềm diệt virus miễn phí chưa? Nếu chưa rõ có thể tham khảo ngay hướng dẫn của công ty CDC ngay sau đây.

Nên tải phần mềm diệt virus miễn phí nào tốt nhất?

Xin giới thiệu đến quý khách hàng một số phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả có mặt trên thị trường hiện nay.

– Avira Free AntiVirus: Phần mềm này liên tục bổ sung nhiều tính năng mới để nâng cao hiệu quả bảo vệ hệ thống trước sự tấn công của virus. Đặc biệt phần mềm này có nhiều chế độ quét tùy chọn, sẽ hỗ trợ tự động truy tìm virus để diệt. Tải phần mềm diệt virus miễn phí sẽ tương thích với cả hệ điều hành windows 10 mới nhất.

Phần mềm diệt virus miễn phí

– Avas Free AntiVirus: Đây là phần mềm diệt virus có dung lượng gọn nhẹ. Tích hợp đầy đủ các tính năng diệt virus, chú trọng vào khả năng bảo mật cho máy tính. Ngoài ra còn có khả năng giám sát mạng wifi, phát hiện các phần tử độc hại. Đây cũng là một trong số ít phần mềm diệt virus tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng.

– Bkav: Đây là phầm mềm của Việt Nam có khả năng phát hiện những bất thường của hệ thống một cách nhanh chóng. Trang bị những tính năng tự cảnh báo hiệu quả trên tất cả hệ điều hành. Nhờ áp dụng công nghệ bảo mật hiện đại, Bkav được nhiều người lựa chọn tải phần mềm diệt virus miễn phí.

– SmadAV: Đây là phần mềm tích hợp diệt các loại virus phổ biến hiện nay. Tốc độ diệt virus nhanh và hiệu quả.

– SkyShiel Antivirus: Hiện đang thịnh hành phiên bản 2014. Là một phần mềm nhỏ gọn, có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các mã độc trên mạng internet.

– Kaspersky Security Cloud: Phần mềm này giúp máy tính của bạn khỏi sự xâm nhập và phá hoại của virus, trojan, phần mềm gián điệp… Phần mềm diệt virus này còn cung cấp các tính năng bảo mật dữ liệu cá nhân một cách hiệu quả.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể download phần mềm diệt virus khác như CMC Internet Security, Conodo Antivirus for Mac, Anvira cho Mac…

Cách tải phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào các trang mạng internet có chứa các phần mềm diệt virus miễn phí. Có rất nhiều trang để quý khách lựa chọn. Quý khách nên chọn phiên bản mới nhất của phần mềm ưng ý để cập nhật những tính năng mới, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Các bước tải phần mềm diệt virus miễn phí rất đơn giản

Bước 2: Tải phần mềm diệt virus về máy tính. Thông thường, trên các trang mạng sẽ có đường link dẫn đến phần mềm. Quý khách chỉ cần nhấn vào link sẽ hiện ra các cửa sổ để tải về máy, rất đơn giản và nhanh chóng.

Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ có đường chạy màu xanh. Khi nào đường chạy này đầy thì quá trình cài đặt đã hoàn tất. Thông thường, quá trình cài đặt mất khoảng vài giây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu hình của máy tính mà tốc độ có thể nhanh hoặc chậm hơn một chút.

Bước 4: Hoàn tất quá trình tải phần mềm diệt virus miễn phí. Ở bước này, cửa sổ sẽ hiện lên yêu cầu khởi động lại hệ thống để hoàn thành quá trình cài đặt. Khi nhấn nút “Khởi động lại”, quý khách đã tiến hành xong quá trình cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính và nó chính thức hoạt động. Trước khi khởi động lại máy mà vẫn còn làm dở công việc khác, quý khách có thể sử dụng tính năng “nhắc lại sau 15 phút”.

Một số lưu ý khi tải phần mềm diệt virus miễn phí

Phần mềm diệt virus miễn phí có nhiều hiệu quả, nhưng trong quá trình lựa chọn và sử dụng cần lưu ý những điểm sau đây:

– Đảm bảo chọn đúng được phần mềm chống virus miễn phí chính hãng. Những phầm mềm này sẽ cung cấp sự bảo vệ một cách toàn diện hơn, hiệu quả hơn.

Với phần mềm diệt virus, máy tính được bảo vệ an toàn

– Lựa chọn tải phần mềm diệt virus miễn phí phù hợp với hệ thống windows mà máy tính đang sử dụng. Thông thường, windows 10 có chương trình Windows Defender Security Center, có khả năng chặn virus và các mối đe dọa khác. Windows 7 nếu chưa được cài thì nên tải Microsoft Security Essentials từ website của hãng. Macbook của hãng Apple có khả năng bảo vệ kiểm soát ứng dụng, chống lưa đảm vào phần mềm Mas OS…

– Tuy phần mềm diệt virus miễn phí có thể chặn những mã độc xâm nhập máy tính. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác các cuộc tấn công qua email hay các nguồn trực tuyến khác.

Công ty Cổ phần Vật tư và Thiết bị văn phòng CDC

Trụ sở chính: C14 Lô 9, Khu đô thị Định Công – P. Định Công – Q. Hoàng Mai – HN

Hotline 1: 0904.868.676 (Hà Nội)

CN.HCM: 1/38 Nguyễn Văn Vĩnh, P.4, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 2: 0904.672.691 (TP.HCM)

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhcdc.vn/

Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Cho Iphone

iOS được biết đến là một hệ điều hành có độ bảo mật cao hơn so với Android. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thiết bị của người dùng sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Nhất là khi hiện nay các ứng dụng độc hại chứa virus, mã độc ngày càng tấn công mạnh mẽ, nếu không bổ sung thêm những phần mềm diệt virus cho iPhone thì thiết bị khó tránh khỏi các nguy cơ bị xâm nhập.

Vì thế lựa chọn và cài đặt cho iPhone một phần mềm diệt virus là việc làm cần thiết hơn lúc nào hết. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm diệt virus dành cho iOS tốt nhất hiện nay. Ngoài tính năng diệt virus, mỗi phần mềm còn cung cấp thêm vài tính năng khác nhằm tăng cường bảo mật cho thiết bị của bạn.

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho iPhone

1. Avira cho iPhone

Nhắc tới phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone đầu tiên phải kể tới Avira Mobile Security, phần mềm này được đánh giá là một trong những công cụ dễ sử dụng và bảo mật cực tốt cho thiết bị smartphone. Avira không chỉ mang đến sự an toàn khi truy cập Internet với những tính năng như quét virus, tối ưu pin, lưu trữ dữ liệu, kiểm tra thư điện tử, số trong danh bạ, hỗ trợ người dùng tìm lại máy bị mất hoặc bị cướp,… Phần mềm diệt virus này còn tích hợp một vài tiện ích giúp tìm kiếm các thiết bị thất lạc cực kỳ hiệu quả.

2. Avast cho iPhone

Phần mềm diệt virus cho iPhone tiếp theo góp mặt trong danh sách top 5 này là Avast SecureLine VPN. Đây là ứng dụng bảo vệ người dùng khỏi hiện tượng trộm dữ liệu bằng cách sử dụng kênh kết nối ảo mã hóa – với công nghệ IPsec – để bảo mật kết nối mạng Wifi mở/công cộng của bạn. Sau khi đã được bảo mật, những giao dịch trên mạng của người dùng sẽ khó có thể bị xâm nhập hoặc theo dõi.

3. Lookout Mobile Security cho iPhone

Được hơn 60 triệu người tin tưởng và sử dụng, Lookout Mobile Security xứng đáng là một trong những chương trình virus tuyệt vời dành cho cả hệ điều hành Android và iOS. Phần mềm chống virus được phát triển bởi một công ty phần mềm di động của Mỹ, giúp bảo vệ điện thoại di động của bạn và dữ liệu của bạn khi truy cập Internet, đồng thời thực hiện tự động quét các lưu trữ bên ngoài.

4. Norton cho iPhone

Không quá xa lạ với người dùng, Norton được biết đến là phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone cực tốt, thậm chí Norton Internet Security còn được đánh giá cao cho các phiên bản Window và Mac. Phần mềm này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khởi các mối nguy cơ từ Internet. Với tính năng tự động, Norton sẽ tự phát hiện và tiêu diệt virus khi bị xâm phạm.

5. VirusBarrier Express cho iOS

Thêm một gợi ý cuối cùng để bạn tham khảo đó chính là VirusBarrier Express cho iOS – Phần mềm hàng đầu phát hiện nhanh các ứng dụng độc hại đối với hệ điều hành iOS. Đặc biệt, nhờ công cụ Intego là VirusBarrier X6 phần mềm này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, không giống như 4 phần mềm ở trên, VirusBarrier Express không thực hiện việc quét mã độc một cách tự động mà chỉ chạy kiểm tra theo yêu cầu của người dùng. Do vậy, khi cần quét hệ thống tập tin bất kỳ trên điện thoại, bạn sẽ phải vào và khởi chạy chương trình.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Cho Máy Tính trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!