Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Lazada Và Kinh Nghiệm Xương Máu! # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Lazada Và Kinh Nghiệm Xương Máu! # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Lazada Và Kinh Nghiệm Xương Máu! mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Shopby Việt Nam

2600 Views

Tại sao lại chọn bán hàng trên Lazada?

Trong khi bạn có thể tìm kiếm rất nhiều sàn thương mại điện tử khác ở Việt Nam để đăng tải sản phẩm lên, thì Lazada vẫn là một kênh được cả người bán và người mua đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp, uy tín và an toàn. Với một hệ thống cả hàng ngàn doanh nghiệp và khách hàng, 35 trung tâm điều phối đơn hàng khắp cả nước, Lazada thật sự là một “sân chơi” phù hợp cho các nhà bán, đặc biệt các nhà bán mới, quy mô nhỏ lẻ đang cần tiếp cận thêm nhiều khách hàng và gia tăng doanh số.

Có một gian hàng trực tiếp tuyến trên Lazada, nhà bán còn được hưởng những lợi ích đáng kể như sau:

Gia tăng uy tín thương hiệu: người tiêu dùng có niềm tin với chính sách bảo vệ người mua của Lazada cũng như họ có thể kiểm hàng trước khi nhận

Không lo phá giá như các sàn thương mại điện tử khác do hệ thống Lazada đảm bảo được yếu tố này

Được hỗ trợ bởi đội ngũ Lazada giúp bạn rất nhiều trong quá trình xử lý đơn hàng và vận hành suốt quá trình bán hàng

Thay bạn làm công việc giao nhận hàng hóa: Lazada cung cấp dịch vụ giao nhận và thu tiền thay bạn hoặc bạn có thể chọn tự giao hàng

Được đào tạo bán hàng miễn phí do Lazada cung cấp khóa học trực tuyến

back to menu ↑

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada Việt Nam

Điều kiện bán hàng trên Lazada

Điều kiện kinh doanh trên Lazada gần như rất đơn giản, bất kỳ cá nhân, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp đều có thể bán hàng trên Lazada.

Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty kèm mã số thuế

Số tài khoản ngân hàng của công ty (để thực hiện các giao dịch cần thiết)

Giấy phép hoạt động của công ty (để chứng thực công ty bạn hoạt động rõ ràng, minh bạch)

Đối với kinh doanh cá nhân, bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng là đủ.

Quy trình đăng ký

Ba bước để bạn hoàn tất quá trình đăng ký bán hàng trên Lazada:

Bước 1: Đăng ký và xác nhận tài khoản thành công

Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng đầu tiên

Bước 3: Tạo thành công ít nhất 1 sản phẩm mới

Tạo tài khoản bán hàng Lazada

Trước tiên để bán được hàng trên Lazada bạn cần có tài khoản bán hàng, truy cập ngay kênh người bán hàng trên Lazada và bấm Đăng ký ngay.

Bước 1: Tạo tài khoản

Trên màn hình sẽ hiển thị mẫu đăng ký bán hàng trên Lazada, công việc của bạn chỉ là hoàn tất những thông tin Lazada yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp và cung cấp thông tin cần thiết bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu,… sau đó chọn Xác nhận để hoàn tất điền form.

Đăng ký loại hình kinh doanh: Nếu đăng ký dưới dạng cá nhân thì chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là được, tuy nhiên nếu bạn đăng ký loại hình hộ kinh doanh hay doanh nghiệp thì sẽ cần giấy phép kinh doanh và mã số thuế. Việc đăng ký với tư cách cá nhân thì có hạn chế là bạn sẽ không sử dụng được dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) cũng như không đăng ký làm gian hàng chính hãng được.

Số điện thoại và email: hãy điền số điện thoại và email chính mà bạn đang dùng vì bạn sẽ cần dùng nó để đăng nhập bán hàng và giải quyết những vấn đề phát sinh sau này trong quá trình bán hàng.

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Các thông tin về gian hàng phải được điền tuyệt đối chính xác bao gồm:

Tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh)

Thông tin cửa hàng

Địa chỉ kinh doanh

Địa chỉ kho

Thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn tích chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý rồi bấm Xác nhận để gửi form đăng ký đi.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ

Phần này sẽ cho phép bạn upload những giấy tờ Lazada yêu cầu như bản scan chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Tải lên ảnh scan hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân nếu kinh doanh với tư cách cá nhân.

Hoàn thành khóa học dành cho bán hàng mới

Đối với tất cả nhà bán hàng trên Lazada, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một khóa học trực tuyến do Lazada cung cấp.

Chương trình học của Lazada bao gồm những nội dung chính như:

a. Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm

Đối với bán hàng trên Lazada, việc đăng tải càng nhiều sản phẩm thì cửa hàng của bạn càng dễ tiếp cận khách hàng. Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng và Số đơn hàng trung bình bạn có thể bán trong tháng có mối quan hệ tương quan lẫn nhau.

Tất cả sản phẩm đăng bán trên Lazada đều phải có cam kết mô tả đúng với thực tế, tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn và hướng dẫn chi tiết về cách đăng sản phẩm.

Khi đã học xong phần này, bạn chọn Next để tiếp tục.

Kiểm tra – Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm

Ở phần câu hỏi kiểm tra, để chắc chắn bạn đã nắm rõ về cách phân loại sản phẩm, cũng như đặt tên sản phẩm và các thông tin cơ bản cần thiết khi đăng sản phẩm lên gian hàng trên Lazada, bạn sẽ được giao cho một số những câu hỏi bất kỳ và hoàn thành chính xác hết những câu hỏi này. Nếu không nhớ đáp án, bạn có thể chọn Back để quay lại phần hướng dẫn hoặc xem tài liệu vừa tải về và hoàn thành bài kiểm tra.

b. Quy trình xử lý đơn hàng

Cũng giống như phần trên, Lazada sẽ cung cấp tài liệu để bạn có thể tài về và hướng dẫn cho các bạn quy trình xử lý đơn hàng. Cuối phần học cũng sẽ có bài kiểm tra, khi đã trả lời hết các câu hỏi, bạn chọn Next để tiếp tục.

c. Quản lý tài chính

Mọi đơn hàng trên Lazada sẽ được thanh toán duy nhất 1 lần trong tuần. Đối với những đơn hàng giao thành công từ từ thứ 2 đến hết chủ nhật sẽ được Lazada ra lệnh chuyển tiền vào thứ 5 tuần kế tiếp (muộn nhất sau 3 ngày làm việc tùy từng ngân hàng)

Bằng việc nắm rõ các quy định và điều khoản bán hàng trên Lazada, công việc kinh doanh của bạn sẽ có tiến triển tốt hơn và không gặp phải những sai lầm đáng tiếc nào.

Tại mỗi phần học, bạn đều có thể tải tài liệu của Lazada về để tham khảo. Chọn Next để tiếp tục nếu bạn đã nắm rõ hết vấn đề.

Kiểm tra – Theo dõi tình trạng tài chính

Phần kiểm tra này sẽ giúp bạn nắm rõ được quy trình bán hàng cũng như dự trù được nguồn tài chính của bạn.

Bước cuối cùng để kích hoạt gian hàng của bạn trên Lazada chính là Tạo sản phẩm.

Có hai cách chính thức giúp đăng sản phẩm lên Lazada:

Cách đăng sản phẩm thủ công

Cách đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Cách 1: Đăng sản phẩm lên Lazada thủ công

Bạn có thể truy cập quản trị Lazada Seller Center, ngay trên đầu trang bạn hãy chọn Tạo sản phẩm.

Ở bước cuối cùng khi đã hoàn tất phần nhập thông tin, hãy nhớ bấm Lưu lại và Hoàn thành. Trong vòng 24h, sản phẩm của bạn sẽ được phê duyệt và bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên Lazada.

Cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Đối với những nhà bán hàng có nhiều mặt hàng thì cách đăng thủ công trên quả thực không phù hợp. Thay vào đó bạn có thể đăng một loạt tất cả sản phẩm của bạn lên Lazada bằng cách tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm dựa trên mẫu Lazada cung cấp.

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp

Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

Tại sao Lazada bán hàng rẻ? Có sợ phá giá không?

Thực tế có rất nhiều nhà bán hàng lo lắng về việc giá các sản phẩm trên Lazada quá rẻ và khó cạnh tranh. Tuy nhiên việc đặt giá sản phẩm phụ thuộc vào quyết định của nhà cung cấp. Không phải tất cả các sản phẩm trên Lazada đều rẻ, và cũng không phải tất cả sản phẩm rẻ thì đều là không tốt. Bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử, giảm thiểu được rất nhiều chi phí vận hành, điều này giúp cho giá sản phẩm bạn bán ra có thể tốt hơn một chút. Đó là lý do chủ yếu khiến mặt bằng chung sản phẩm trên Lazada có thể rẻ hơn thị trường.

back to menu ↑

Kinh nghiệm kinh doanh trên Lazada hiệu quả

Hãy để khách hàng đánh giá tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn, việc này giúp tăng uy tín và thu hút được lượng đông đảo khách hàng trên Lazada ra quyết định mua hàng của bạn

Luôn luôn lắng nghe, cám ơn một cách tích cực và ôn hòa với mọi phản hồi của khách hàng dù đó là lời khen hay chê

Tăng điểm chất lượng nhà bán hàng bằng cách: đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng, hạn chế hủy đơn hàng, hạn chế giao sai, giao thiếu hay vi phạm chất lượng sản phẩm, lấy điểm đánh giá từ khách hàng,… Điều này sẽ giúp shop của bạn được đánh giá tốt và có nhiều lợi thế trong việc bán hàng trực tuyến trên Lazada sau này.

Cung cấp thông tin về sản phẩm thật chi tiết để người mua không có bất kì lăn tăn gì khi ra quyết định mua hàng. Bạn có thể lưu ý viết thông tin chuẩn SEO giúp tên sản phẩm của bạn lên top trên Google nữa đó.

Ảnh sản phẩm phải là ảnh tự chụp và thật bắt mắt, đủ góc cạnh cần thiết giúp người mua hình dung chính xác về sản phẩm và kéo tương tác khá hiệu quả.

Giá sản phẩm không phải tất cả, hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ nữa.

Kiểm soát kho hàng và luôn luôn theo dõi các đơn hàng của bạn để tuân thủ việc giao hàng của Lazada.

Tổng kết

Hướng dẫn Cách đổi trả hàng Lazada và hoàn tiền trong 3 phút

Cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada và những lưu ý cần biết

Mua đồng hồ đeo tay trên Lazada? Tại sao không?

Cách Bán Hàng Trên Lazada : Hướng Dẫn Đăng Ký Tạo Gian Hàng (Chuẩn)

Lazada là kênh thương mại điện tử hiện nay đang được giới bán hàng lẫn phần lớn người dùng đánh giá cao với hệ thống mua bán hàng online vô cùng lớn và chuyên nghiệp. Có thể nói, Lazada là kênh trung gian kết nối các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng trên cùng một hệ thống và đôi bên cùng có lợi. Vì thế, cách bán hàng trên Lazada là câu hỏi của rất nhiều người có ý định kinh doanh.

Làm thế nào để có một “cửa hàng” trên Lazada

Để có một cửa hàng online trên Lazada bạn chỉ cần thực hiện một vài thoa tác đơn giản như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Đầu tiên, bạn cần điền các thông tin cần thiết trên hệ thống của lazada như là: số điện thoại, tên gian hàng, gmail, … sau đó ấn nút “Xác nhận”

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Sau khi hoàn thành, chọn “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý” và nhấn nút “Xác nhận”

Bước 3: Cung cấp các loại giấy tờ

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau chứng minh nhân dân. Còn đối với doanh nghiệp, bạn cần tải lên ảnh bản scan giấy phép kinh doanh.

Sau đó tiếp tục ấn nút “Xác nhận”, màn hình sẽ được chuyển sang Lazada Seller Center.

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút “Duyệt”.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có cho mình một “cửa hàng” online rồi, việc của bạn bây giờ là tìm hiểu những “mẹo” để có thể bán hàng thành công trên lazada thôi.

Chi phí bán hàng trên Lazada như thế nào?

Sau khi đã có một “cửa hàng online” trên Lazada rồi, điều các bạn quan tâm tiếp theo chắc hẳn là bán hàng trên Lazada có tốn phí không đúng không nào? Câu trả lời là không! Để bán hàng trên Lazada, bạn không cần phải chi trả bất kì chi phí nào cho việc mở cửa hàng online của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần “thương lượng” với Lazada về phí hoa hồng và phí vận chuyển cho các đơn hàng của mình.

Một trong những cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đó là tích cực phản hồi nhanh và thái độ thân thiện với khách hàng. Thương mại điện tử là kênh cho phép nhiều đơn vị kinh doanh giới thiệu về các sản phẩm của mình tới các đối tượng khách hàng khác nhau. Đây vừa là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức đối với những người yêu thích kinh doanh vì tỉ lệ cạnh tranh không hề nhỏ.

Tiếp theo, sau khi đã có những đơn hàng, bạn cần phải thể hiện sự tôn trọng của mình đối với khách hàng bằng cách đóng gói sản phẩm thật cẩn thận, tỉ mỉ và đẹp mắt. Điều này giúp cho khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi cầm sản phẩm trên tay. Đối với bất kì mặt hàng nào thì việc đóng gói cẩn thận luôn là một phần yêu cầu quan trọng và cần được đầu tư nghiêm túc. Bạn có thể chọn hình thức đóng gói hàng bằng hộp giấy, túi chống xóc bằng loại xốp bong bóng để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, hư hỏng khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Bên cạnh đó, nếu là sản phẩm quẩn áo, thời trang, phụ kiện thì bạn có thể chọn các loại túi nilon đẹp, bắt mắt hoặc sử dụng loại túi riêng có logo của shop bạn để gia tăng sự chú ý của khách hàng, khiến họ nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Giả sử như “cửa hàng” của bạn có quá nhiều việc cần phải giải quyết từ việc trả lời thắc mắc của khách hàng, cập nhật thông tin, đóng gói sản phẩm hay vận chuyển hàng,… thì bạn cũng cần phải hết sức nhanh chóng xử lí đơn hàng kịp thời và chuyên nghiệp. Bằng cách nhanh nhất để sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vì tâm lí chúng của khách hàng nói chung và khách hàng của Lazada nói riêng thì luôn muốn mình sẽ nhận được sản phẩm càng sớm càng tốt để có thể sử dụng nó. Theo chính sách của Lazada, khách hàng có quyền hủy đơn hàng, không nhận hàng nữa và nhiều khách hàng thường sử dụng quyền lợi này khi thấy bạn giao hàng quá lâu. Vì vậy, ngay khi nhận được đơn hàng từ Lazada, bạn cần xử lí thật nhanh, chính xác, đúng như những gì khách hàng của mong muốn. Tiêu chí “đánh nhanh thắng gọn” nên được ấp dụng ở thời điểm này.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên có một hệ thống thống kê riêng để theo dõi số lượng đơn hàng bán ra, hàng tồn kho và những đơn hàng chưa thành bởi hệ thống này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt, đo lường và có các chiến lược thích hợp bằng các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Nắm rõ được tình hình “cửa hàng online” của mình để có những biện phát kịp thời luôn là yếu tố tất yếu dẫn đến thành công của bất kì một cửa hàng kinh doanh nào.

Dù là đơn hàng đã được giao hay chưa được giao thì bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các đơn hàng để nắm bắt được tình hình hiện tại của đơn hàng và trong trường hợp có sự cố gì xảy ra sẽ có những giải pháp để kịp thời giải quyết. Đồng thời, việc theo dõi này cũng giúp bạn có thể biết được mặt hàng nào đang được bán chạy và thói quen khi mua hàng của người tiêu dùng như thế nào thông qua một số thông tin cơ bản như thời gian mua hàng, loại sản phẩm lựa chọn, màu sắc yêu thích…

Để bán hàng trên Lazada hiệu quả thì một trong những cách thức không thể không nhắc đến đó là bán những sản phẩm độc đáo. Vì các mặt hàng độc đáo ít bị cạnh tranh, và nổi bật hơn so với các gian hàng khác trên hệ thống Lazada. Có như vậy bạn sẽ có thêm nhiều nguồn khách hàng, họ sẽ tìm đến cửa hàng của bạn bởi lẽ chỉ cửa hàng của bạn mới có.

Hàng tháng Lazada đều có những gói khuyến mại riêng, bạn nên thường xuyên cập nhật và dõi theo để tận dụng nó là một ưu thế lớn để tăng doanh thu. Đây cũng là mấu chốt để bán hàng thành công trên Lazada mà nhiều cửa hàng đã tận dụng để tăng thêm nguồn khách hàng.

Theo phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi – tổng hợp

Hướng Dẫn Tạo Gian Hàng Trên Lazada Trong 5 Phút

Trở thành đối tác, kinh doanh trên sàn TMĐT trở thành xu hướng lí tưởng cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Lợi ích của việc mở gian hàng trên Lazada

Lazada – địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Sàn có sự hậu thuẫn về nguồn vốn, hạ tầng công nghệ thông tin đến từ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Đó chính là Alibaba Group của tỉ phú Jack Ma.

Lazada trở thành sàn giao dịch trên nền tảng TMĐT được lòng cả phía Người Bán và Người Mua Hàng. Nhờ hệ thống bán kinh doanh online và đội ngũ support chuyên nghiệp và sở hữu một lượng người dùng “khổng lồ”.

Các mặt hàng kinh doanh trên sàn, được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng. Sàn có các quy định và điều khoản về chất lượng và giấy phép hoạt động rất rõ ràng. Mua sắm trên Lazada, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp từ các thương hiệu uy tín. Bán hàng trên Lazada, Người Bán được hỗ trợ rất nhiều điều. Từ nguồn vốn, truyền thông, chi phí tạo gian hàng, chính sách vận chuyển, thành toán … và nhiều lợi ích khác.

1.1. Thương hiệu uy tín

Trên thị trường có nhiều mặt hàng chính hãng, hàng nhái kém chất lượng với mẫu mã tinh vi. Chúng làm nhiễu loạn tâm lý người mua hàng, làm họ không thể phân biệt, định hình được. Người tiêu dùng luôn mang tâm lý cảnh giác, lo âu mỗi lần khi mua sắm.

Nhưng khi giao dịch trên Lazada, các vấn đề về chất lượng, thiết kế, độ an toàn của sản phẩm đều được giải quyết. Nhà bán phải cung cấp giấy phép kinh doanh, sở hữu trí tuệ. Cam kết sản phẩm an toàn, chất lượng trước khi hoạt động trên sàn. Do vậy người dùng an tâm, tin tưởng hơn, sẵn sàng lựa chọn sản phẩm shop bạn. Đối với nhà bán cũng được nhận diện thương hiệu tốt hơn.

1.2. Support Lazada

Lazada có một đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, được đào tạo chuyên nghiệp. Họ đóng vai trò hỗ trợ Nhà Bán trong việc support khách hàng, giải đáp thắc mắc trước và sau khi mua hàng. Shop được chăm sóc khách hàng miễn phí, góp phần tăng sự uy tín hơn.

Tạo mọi điều kiện tối đa, trong 90 ngày đầu tiên hoạt động kinh doanh trên sàn cho Nhà Bán.

Khi bán hàng trên Lazada, nhiễm nhiên gian hàng của bạn cũng sẽ có được ảnh hưởng tích cực từ hoạt động này. Đó là đưa sản phẩm tới lượng người dùng lớn.Từ đó tăng khả năng mua hàng, tỉ lệ chuyển đổi doanh số cao.

1.4. Giao hàng

Đảm nhận vai trò là bên thứ ba, Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ Nhà Bán. Sàn đứng ở giữa hỗ trợ giao dịch, đảm bảo quyền lợi cho bên người bán và người mua. Hàng tháng vào ngày cố định (mùng 5 và 20) Lazada sẽ tiến hành hoàn trả giá trị toàn bộ tổng đơn hàng cho Nhà Bán.

1.5. Phân tích hành vi mua hành

Trải nghiệm này chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng. Nó cho thấy được sự tinh tế, thật lòng quan tâm người mua của sàn Lazada.

1.6. Ổn định giá

Các sản phẩm kinh doanh trên sàn có giá ổn định, chênh lệch, xê dịch giá không đáng kể, tỷ lệ phá giá thấp. Đảm bảo tính công bằng cho các Nhà Bán.

2. Điều kiện bán hàng trên Lazada

Lazada có số lượng khách hàng ngày càng nhiều. Từ cá nhân, hộ kinh doanh đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể dễ dàng đăng ký gian hàng trên sàn TMĐT này nếu cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

-Giấy phép đăng ký kinh doanh: đối với đối tượng là doanh nghiệp thì đây là yếu tố tiên quyết đầu tiên cần có. Như một thẻ thông hành về quyền kinh doanh của doanh nghiệp được Bộ Công Thương công nhận, đảm bảo độ tin cậy cho người mua hàng.

-Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước: áp dụng với đối tượng là cá nhân và hộ kinh doanh. Hệ thống Lazada có thể truy cứu mọi thông tin, địa chỉ, số điện thoại về chủ gian hàng.

-Số tài khoản nhân hàng/ tài khoản doanh nghiệp: áp dụng khi shop lựa chọn dịch vụ “giao hàng và thu tiền” hộ của sàn, khi người mua chọn hình thức thanh toán chuyển khoản.

Mua bán trên Lazada, bạn hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng cả về chất lượng sản phẩm và an toàn thông tin của người bán và người mua.

3. Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Lazada

Quy trình tạo gia hàng ảo trên Lazada vô cùng dễ dàng và đơn giản, bất kì cũng có thể thực hiện được:

Bước 1: Lựa chọn hình thức hợp tác

Để tạo gian hàng, bước đầu tiên Người Bán cần truy cập vào trang chủ hệ thống sàn TMĐT Lazada https://www.lazada.vn/.

Trên thanh menu, tiếp tục lựa chọn function “Bán hàng cùng lazada” để chuyển tiếp sang giao diện giới thiệu bán hàng. Tại đây, Lazada cung cấp có 3 hình thức hợp tác bán hàng chính là: LazMall; Nhà bán hàng trong nước, Nhà bán hàng nước ngoài.

– LazMall: là kênh bán hàng chất lượng trên Lazada, nơi tập hợp các dòng sản phẩm cao cấp, chính hãng.Nó được chọn lọc từ nhiều nhà bán có thương hiệu uy tín hàng đầu trong và ngoài nước, nhà phân phối chính hãng được ủy quyền. Nhằm tạo lên một kênh mua sắm chất lượng tốt, giá các dòng sản phẩm trên LazMall sẽ cao hơn giá sản phẩm cùng loại trên sàn. Khi bán hàng trên LazMall, Nhà Bán sẽ được sàn hỗ trợ tối đa với nhiều chính sách hơn. Ví dụ được đảm bảo hàng chính hãng 100%, miễn phí ship, đổi trả hàng trong vòng 15 ngày, dịch vụ giao hàng 24h.

– Nhà bán hàng trong nước: Bao gồm cá nhân tự bán hàng (tự nhập hàng rồi tự bán), hộ kinh doanh bán hàng, doanh nghiệp trong nước… Đây là đối tượng chiếm số trên tổng đối tác kinh doanh của Lazada. Ở đây, Nhà Bán được sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng của sàn và được miễn chi phí hoa hồng.

– Nhà bán hàng nước ngoài: là các doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại nước ngoài. Lazada hỗ trợ doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên sàn tại 3 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng

Giao diện form khai báo thông tin cơ bản gian hàng hiện lên. Nhà bán vui lòng điền đây đủ thông tin thiết yếu như sau:

– Loại hình kinh doanh: Bạn có thể lựa chọn hình thức “cá nhân” hoặc “công ty”. Cần cân nhắc kỹ và lựa chọn chính xác loại hình vì không thể thay đổi sau khi đăng ký. Loại hình “công ty” bao gồm doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thêm số điện thoại liên hệ để nhận mã xác nhận.

– Mật khẩu: Sau khi nhập đúng mã xác thực, tiếp theo Nhà Bán cần điền mật khẩu cho tài khoản. Tiêu chí để có được một mật khẩu chất lượng độ an toàn cao là một dãy 8 ký tự, gồm 1 chữ viết hoa, 1 số và 1 ký tự đặc biệt.

– Email: Cung cấp email bán hàng chính của nhà bán. Email này sẽ nhận các thông tin cập nhật từ chính gian hàng, đơn hàng, các thông tin thông báo từ sàn Lazada tới Người Bán.

– Tên gian hàng: Nên mang đặc trưng riêng để phân biệt với các gian hàng khác trên sàn. Tên gian hàng cần phù hợp với thuần phong mĩ thục và các chính sách về tên gian hàng của Lazada. Tên gian hàng không chứa thương hiệu Lazada và các thương hiệu đã đăng kí bản quyền. Không chứa số điện thoại. email, website và các từ nhạy cảm như “gian hàng chính hãng” …

– Điều khoản và điều kiện: Đọc kỹ các điều khoản trước ki đồng ý đăng ký gian hàng.

Bước 3: Cập nhật thông tin gian hàng

Sau khi hoàn tất thông tin tài khoản, Nhà Bán được chuyển tiếp đến giao diện hệ thống quản lý gian hàng Seller Center . Tại đây, Nhà Bán cần tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết gian hàng để hệ thống Lazada có thê hoàn thiện hồ sơ bán hàng.

– Địa chỉ kho: Giúp cho Lazada xác định được phương thức giao hàng phù hợp

– Địa chỉ kinh doanh: Địa chỉ ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh, giúp Lazada có thể xuất hóa đơn.

Bước 4: Đăng tải giấy tờ

– Đối tượng Nhà Bán – cá nhân: Cần cung cấp thông tin cá nhân và 2 mặt chụp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

– Đối tượng Nhà Bán là Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Scan giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế (doanh nghiệp).

Bước 5: Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Cung cấp:

Tài khoản cá nhân (Nhà Bán là cá nhân kinh doanh.

Tài khoản doanh nghiệp (Nhà Bán là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp)

Lazada sẽ hoàn tiền lại trả Người Bán khi họ sử dụng dịch vụ thu hộ đơn hàng trên hệ thống vào tài khoản này.

KẾT LUẬN

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada ở trên rất đơn giản phải không ạ. Bạn chỉ cần mất 5 phút là đã có gian hàng trên đầy, bắt đầu kinh doanh được rồi. Đăng ký dễ là vậy nhưng để bán hàng ra đơn không phải là việc đơn giản. Bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm của nhiều người đi trước cũng như tham khảo kinh nghiệm trên mạng. Hoặc nhanh chóng đăng ký khóa học bán hàng Lazada để tiếp cận với hình thức bán hàng online hiệu quả nhất.

Có rất nhiều khóa học hiện nay cho bạn lựa chọn. Học online ở bất cứ nơi đâu cùng chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Hãy tham khảo tại Hoc11.vn

Hướng Dẫn Cách Tạo Gian Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với quy mô cực lớn, hệ thống mua bán hàng online chuyên nghiệp. Có thể nói, Lazada là kênh trung gian kết nối các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng trên cùng một hệ thống và mang lại lợi ích cho cả hai. Đặc biệt, đối với nhiều cửa hàng nhỏ, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ thì kênh thương mại điện tử trung gian như Lazada lại là một phương tiện hiệu quả để gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy hiệu quả bán hàng của họ.

Mức hoa hồng dành cho người bán hàng online trên sàn thương mại điện tử Lazada khá hấp dẫn, 5% cho sản phẩm điện tử, 10% cho sản phẩm thời trang, 8% cho sản phẩm khác.

Việc mở gian hàng trên lazada hoàn toàn miễn phí. Khi bắt đầu có đơn hàng giao dịch thành công, phí hoa hồng và phí vận chuyển theo ngành hàng và hình thức vận chuyển sẽ được áp dụng.

Chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tin cậy.

Bảo mật thông tin khách hàng và thái độ phục vụ chất lượng.

Giao hàng Lazada: Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn của Lazada sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng. Bạn cũng có thể tự giao hàng đến những khách hàng thân thiết hoặc gần địa chỉ kho hàng của bạn.

Với các website bán hàng được thiết kế bởi Hurasoft, có thể dễ dàng đồng bộ sản phẩm từ website qua gian hàng, và quản lý bán hàng nhanh chóng, hiệu quả thông qua ứng dụng bán hàng trên Lazada

Làm thế nào để bán hàng trên Lazada?

Bán hàng đa kênh ngày nay đang là xu hướng HOT, và sàn thương mại điện tử là một trong 4 kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.Mới đây, Lazada đã cho phép cá nhân tạo tài khoản bán hàng trên website thương mại điện tử của họ. Còn trước đây thì chỉ có doanh nghiệp mới được phép bán.

Truy cập vào đường link https://www.lazada.vn/sell-on-lazada/ và nhấn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Hoàn thiện form thông tin gồm số điện thoại, tên gian hàng, email và mật khẩu. Lưu ý: mật khẩu tối thiểu 8 kí tự, phải bao gồm 1 kí tự chữ, 1 kí tự số, 1 kí tự đặc biệt (!,@,#,…).

Upload chứng minh thư/hộ chiếu (với người bán cá nhân) hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (với người bán công ty) và tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Hoàn thiện khóa học về Lazada

Đăng nhập vào tài khoản qua đường vào đường link https://sellercenter.lazada.vn/ và nhấn vào ô KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.

Đọc tài liệu và trả lời câu hỏi. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ tài liệu, chú ý đến những thông tin được rút gọn trong phần hình ảnh, để nhanh chóng hoàn thiện khóa học từ Học viện Lazada.

Bước 3: Kích hoạt gian hàng

Bắt đầu bán hàng cùng Lazada.

Bán hàng hiệu quả trên Lazada

Vì là một kênh bán hàng trực tuyến tổng hợp lớn với lưu lượng khách hàng, người truy cập cực kì cao nên nếu muốn hoạt động tốt trên kênh này, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lazada sẽ không khoan nhượng với các trường hợp phát hiện kinh doanh hàng giả/ hàng nhái/ hàng dựng hoặc đã qua sử dụng. Hãy chắc chắn sản phẩm của bạn là sản phẩm mới, chính hãng, chưa qua sử dụng.

KHÔNG cho phép bán hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng, hàng tân trang. Bất kỳ Nhà bán hàng nào vi phạm sẽ bị tắt gian hàng, áp dụng phí mặc định là 4,000,000 VNĐ, đồng thời chấm dứt thỏa thuận hợp tác cùng Lazada.

Với việc kích hoạt gian bán hàng trên Lazada, bạn có thêm môt đầu công việc hàng ngày, là quản lý việc kinh doanh của mình trên sàn thương mại điện tử gồm: quản lý sản phẩm (đăng thêm sản phẩm mới, cập nhật hàng tồn, theo dõi chính sách khuyến mãi của Lazada) cũng như quản lý đơn hàng, theo dõi doanh thu của gian hàng.

Đưa ra mức deal hợp lí: Nhiều shop bán hàng trực tuyến trên Lazada có áp dụng hình thức càng nhiều người mua một sản phẩm thì giá thành sẽ càng rẻ. Bạn cũng có thể áp dụng cách này và chọn mức giá phù hợp.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Lazada: Bạn cũng có thể đăng kí tham gia các chương trình khuyến mãi, giờ vàng… do Lazada tổ chức. Bằng cách này, thương hiệu / cửa hàng của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng (so với hàng ngàn hàng triệu shop bán hàng hiện có) và bán được nhiều hàng hơn

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Lazada Và Kinh Nghiệm Xương Máu! trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!