Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Backup (Sao Lưu) &Amp; Restore (Khôi Phục) Windows 10 # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Backup (Sao Lưu) &Amp; Restore (Khôi Phục) Windows 10 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Backup (Sao Lưu) &Amp; Restore (Khôi Phục) Windows 10 mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn Backup (Sao lưu) & Restore (khôi phục) Windows 10. Hãy backup lại Windows 10 khi HĐH (hệ điều hành) hoạt động mượt mà nhất để có thể khôi phục lại bất kể khi nào.

Sau khi cài đặt Windows 10 và cài đặt các phần mềm cần thiết, bạn nên backup lại Windows để khi gặp sự cố bạn có thể khôi phục lại Windows đúng thời điểm backup. Giải pháp khác là Reset Windows 10 (nghĩa là Khôi phục Windows 10 như mới cài đặt nhưng mất phần mềm, ứng dụng, game đã cài đặt).

Cách Backup (Sao lưu) và Restore (khôi phục) Windows 10

Bước 2: Chọn Update & Security .

Bước 4: Nhấn vào dòng Set up backup .

Bước 5: Chờ chút để Windows Backup khởi chạy.

Bước 6: Chọn ổ đĩa lưu Backup (khuyến khích sử dụng ổ đĩa rời hoặc USB) trong phần Save backup on . Chọn xong bạn nhấn nút Next .

Bước 7: Chọn những thứ bạn muốn sao lưu lại. Ở đây có 2 lựa chọn:

Let Windows choose (recommended): Microsoft khuyến khích việc này, Windows sẽ chọn những thứ sẽ được backup bao gồm: dữ liệu được lưu trong libraries (thư viện) và trong thư mục Windows mặc định. Windows cũng sẽ tạo một file sao lưu hệ thống giúp phục hồi máy tính khi gặp lỗi.

Let me choose: Bạn sẽ tự chọn những gì được backup lại.

Bước 8: Nhấn vào dòng Change schedule .

Bước 9: Bỏ dấu tích trong phần Run backup on a schedule để hủy chế độ backup tự động. Vì ở đây chúng ta cần sao lưu lại Windows 10 lúc hoạt động tốt nhất chứ không phải sao lưu dữ liệu.

Nhấn nút OK để tiếp tục.

Bước 10: Nhấn nút Save settings and run backup .

Bước 11: Thông báo lỗi Windows không thể bật backup tự động, nhấn nút OK để bỏ qua.

Bươc 13: Sau khi quá trình backup Windows 10 chạy xong, sẽ không có thông báo thành công gì hết. Bạn có thể thấy các thông tin về quá trình backup gần nhất trong phần Back up and restore your files .

và bạn sẽ thấy ổ đĩa ở bước 6 có những file và thư mục sử dụng để phục hồi Windows 10 như hình dưới.

Bước 2: Chọn Update & Security .

Bước 4: Nhấn vào dòng Select another backup to restore files from .

Bước 5: Chọn backup bạn muốn khôi phục rồi nhấn nút Next .

Bước 6: Tích vào ô vuông bên trái dòng Select all files from this backup để khôi phục toàn bộ mọi thứ đã được sao lưu trong backup đó.

Bước 7: Chọn nơi bạn muốn khôi phục backup. Ở đây có 2 lựa chọn:

In the original location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn đã backup nó (ví dụ backup dữ liệu ổ đĩa C thì sẽ khôi phục backup vào đó).

In the following location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn chọn.

Cách Lưu, Sao Lưu (Backup)

1. Tại sao cần sao lưu game Minecraft?

2. Hướng dẫn cách lưu, sao lưu (backup) game Minecraft

3. Lưu ý cho người mới chơi newbies

Thông tin chi tiết: 

Mỗi tựa game đều mang cho mình những sức hút riêng đối với người chơi. Với Minecraft thì đó là sự sáng tạo và phát triển không ngừng của thế giới. Game xoay quanh việc người chơi chế tạo ra những món trang bị và kết hợp chúng lại với nhau để có được phát minh vĩ đại của riêng mình. 

1. Tại sao cần sao lưu game Minecraft?

Đôi khi chơi game ngoài tiệm net lại mang đến cho bạn nhiều bất tiện. Nhất là bạn đã phải dành hàng giờ để sáng tạo ra những công trình độc đáo. Hay bạn đã tốn rất nhiều công sức để tiêu diệt một con boss trong game. Tất cả sẽ mất hết nếu bạn không biết cách back up tựa game của mình lên máy chủ. 

Đây là cách giúp bạn tiếp tục duy trì sự tồn tại của thế giới mà bạn đã tạo ra. Tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian xây dựng thế giới với những nét độc đáo riêng của bạn. Sao lưu còn là cách để bạn đảm bảo tài khoản của mình được an toàn. Tránh bị người khác vào và phá hết những gì bạn xây dựng. Đó chính là lý do mà bạn cần có chế độ back up dành cho Minecraft. 

Hướng dẫn cách mở rộng và cách sử dụng bản đồ Minecraft

Việc người chơi mới nên làm

Sức hấp dẫn của Minecraft

2. Hướng dẫn cách lưu, sao lưu (backup) game Minecraft

Cách đầu tiên để bạn có thể backup game sẽ gồm các bước sau:

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Twitch của mình đã có cài đặt game Minecraft.

Tiếp đến bạn nhấp chuột phải vào game và chọn Open Folder. 

Sau đó bạn vào thư mục của game và chọn mục Saves. Đây là nơi thế giới mà bạn đã tạo ra được lưu. 

Bạn copy mục World và lưu nó vào Usb hoặc tải lên các ứng dụng sao lưu online như Drive. 

Lần tới nếu bạn muốn chơi có thể tải các files này về là có thể chơi tiếp như bình thường.

Cách tiếp đến mà bạn có thể áp dụng để sao lưu là dùng lệnh /backup start. Theo cách này thì bạn chỉ cần chọn lệnh thì game sẽ tự động sao lưu. Bạn chỉ cần vào mục Backups là có thể lấy file này ra. Giải nén là bạn đã có đầy đủ những sao lưu bên trong game rồi đấy. 

3.Lưu ý cho người mới chơi newbies

Minecraft là tựa game về sự sáng tạo cũng như khả năng tính toán trước những điều có thể xảy ra. Bạn cần xác định cho mình những lối đi phù hợp khi tiếp cận với tựa game này. 

Hãy tự mình tìm cách cân bằng giữ thức ăn, khoáng sản và các tài nguyên khác. Khi đã có đủ những yếu tố cần thiết để sống sót. Hãy đi phiêu lưu để khám phá những điều mới trong game. 

Sao lưu thế giới của bạn thường xuyên để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng. Lưu ý về cách dùng của hai hình thức sao lưu trên. Khi bạn backup game kịp thời chính là bảo vệ những gì mình đã dày công xây dựng. 

Cách sử dụng khối lệnh (Command Block)

Chế độ sáng tạo (Creative) là gì?

Cách tìm tàu đắm

Hướng Dẫn Backup/ Sao Lưu Dữ Liệu Iphone Ra Máy Tính Dễ Dàng

data-full-width-responsive=”true”

Dù bạn là ai, bạn là người thế nào đi chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad… lâu ngày thì vẫn có khả năng bị lỗi như bình thường.

Nguyên nhân có thể không phải là do bạn, mà do quá trình update/ nâng cấp hệ điều hành bị lỗi. Và lúc này thì nguy cơ bị mất các dữ liệu của bạn là rất cao, bao nhiêu ảnh đẹp, video kỷ niệm hay các tài liệu quan trọng có trên iPhone, iPad.. bị bốc hơi trong tích tắc, lúc này thì bạn có hối hận thì đã quá muộn.

Bạn hối hận là tại sao mình không tạo một bản Backup (sao lưu trước đó), tất nhiên là bạn có thể mang ra ngoài cửa hàng để họ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để cứu các dữ liệu quan trọng của bạn. Tuy nhiên không chắc chắn là thành công 100%, hơn nữa nó lại mất khá nhiều thời gian và tiện bạc của bạn.

1. Hướng dẫn Backup iPhone, iPad.. bằng iTunes trên máy tính

+ Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm iTunes thành công, bạn hãy cắm cáp kết nối thiết bị iOS với máy tính của bạn.

Tại điện thoại lúc này sẽ hiện lên một thông báo với nội dung Tin cậy Máy tính này? Bạn hãy chọn Tin cậy để tiếp tục nha.

data-full-width-responsive=”true”

Mặc định thì file backup sẽ được lưu trong ổ C (ổ chứa hệ điều hành). Tất nhiên là bạn không nên lưu bất cứ dữ liệu gì quan trọng trên ổ C rồi, vì nếu chẳng may máy tính bị lỗi và phải cài lại Windows thì bạn sẽ bị mất hết dữ liệu khi cài lại Win.

Bây giờ bạn hãy sao chép thư mục Backup trong này sang ổ D hoặc E để lưu trữ đề phòng hệ điều hành Windows gặp lỗi khiến file Backup của bạn trở thành vô nghĩa.

Bằng cách này các thông tin Backup trên thiết bị iOS sẽ vẫn còn trên PC để các bạn khôi phục khi cần thiết.

Rất đơn giản thôi, ở Bước 4 ở hướng dẫn bên trên bạn tích chọn vào tính năng Khôi phục Bản sao lưu.... rồi chọn đường dẫn đến file Backup là xong.

Ngoài phần mềm chính chủ iTunes của Apple là thì mình cũng đề xuất với các bạn sử dụng phần mềm 3uTools, một phần mềm quản lý iPhone cực kỳ chuyên nghiệp và mọi thao tác đều cực kỳ đơn giản.

Và đến đây thì bài hướng dẫn Backup dữ liệu trên iPhone trên máy tính của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Hướng Dẫn Sao Lưu Danh Bạ Trên Iphone

Hướng dẫn sao lưu danh bạ iPhone lên iTunes hoặc iCloud

Xin chào toàn thể gia đình sử dụng iPhone, đối với nhiều người danh bạ trên iPhone là thứ rất quan trọng đối với họ, chúng ta không thể nhớ hết mọi liên lạc trong danh bạ, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xãy ra nếu chúng ta vô tình làm mất hết danh bạ iPhone, chúng ta không thể liên lạc với gia đình, bạn bè ngay được. Và để tránh điều tồi tệ đó xảy ra, chúng ta phải sao lưu danh bạ trên iPhone đến một nơi an toàn. Cách thực hiện như thế nào, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một số cách sao lưu danh bạ của iPhone rất đơn giản ngay sau đây.

Sao lưu danh bạ iPhone lên máy tính thông qua iTunes

Việc sao lưu thông qua iTunes, sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu hiện có trong iPhone của bạn, bao gồm danh bạ, tin nhắn sms, iMessage, hình ảnh, video và cả các ứng dụng nữa. – Trước hết, mở iTunes lên, để ý góc bên trái của của màn hình itunes có 1 biểu tượng hình điện thoại, đó là phần thông tin về iPhone của bạn.

Biểu tượng iPhone khi được kết nối với iTunes sẽ xuất hiện bên góc trái iTunes

– Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 mục lớn là “Cài đặt” và “Trên thiết bị của tôi”, nếu bạn muốn đồng bộ danh bạ bạn hãy nhấp chuột vào phần “cài đặt”.

Phía bên trái có 2 phần, bạn chọn mục Cài đặt sau đó chọn phần Tóm tắt

– Khung bên tay trái sẽ là những mục bạn có thể đồng bộ được, để đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên iPhone bạn chọn vào mục “Tóm tắt” sau đó nhìn qua khung bên phải kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy “Bản sao lưu”.

– Từ vị trí này có 2 option nhỏ cho bạn chọn gồm “Máy tính này” và “iCloud”.

– Vì chúng ta cần sao lưu lên máy tính, cho nên bạn cần tick vào mục “Máy tính này”.

Chọn sao lưu “Trên máy tính này”

– Lúc đó bên phải vị trí bạn nhìn thấy sẽ là phần sao lưu, bạn tìm dòng có chữ “Sao lưu bây giờ”, nhấp vào đó và quá trình sao lưu sẽ diễn ra, nếu iTunes báo thành công thì iPhone của bạn đã có 1 bản danh bạ nằm trên máy tính rồi đó.

Cuối cùng chỉ việc nhấn sao lưu là xong

Sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud

1.Điều kiện để sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud

– Điện thoại iPhone của bạn có kết nối mạng.

– Các bạn phải sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở lên, vì iOS 6 trở xuống không hỗ trợ iCloud

Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tên tài khoản Apple ở khung đỏ

2. Các bước sao lưu danh bạ iPhone vào iCloud

– Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản iCloud vào iPhone thành công bạn sẽ kéo xuống dưới sẽ thấy các nút để mở. Các nút này gạt mở tức là bạn cho phép sao lưu các thể loại đó lên iCloud ở đây tùy bạn quyết nhưng mình đang cần “danh bạ” nên bật danh bạ sang On.

Bật yêu cầu sao lưu danh bạ của máy lên iCloud

– Tiếp đến bạn kéo xuống gần cuối sẽ thấy tùy chọn ” sao lưu” ở đây bạn sẽ có tùy chọn cho bạn bật hay tắt. Bật nó lên và nhấn nút “sao lưu bây giờ” ở bên dưới.

Chọn vào “sao lưu” và bắt đầu đưa dữ liệu danh bạ lên iCloud

– Sau khi nhấn bạn sẽ chờ khoản 1 thời gian tầm vài phút để quá trình sao lưu danh bạ này hoàn tất. Lưu ý : thời gian sao lưu còn tùy thuộc vào bạn đã bật tùy chọn sao lưu gì lên, ở đây mình chỉ bật danh bạ lên nên sẽ khá nhanh bạn có thể thấy được 2 ảnh mình chụp lúc bắt đầu về kết thúc cách nhau 2 phút .

Mất tầm 2 phút để sao lưu danh bạ hoặc có thể lâu hơn tùy tốc độ mạng và dung lượng liên hệ

– Sau khi sao lưu hoàn tất bạn sẽ thấy bên dưới có ghi giờ sao lưu lần cuối là 13:27 nếu qua ngày mai nó sẽ ghi là ngày chứ không là giờ nữa.

cách lưu danh bạ vào sim trên iphone

sao lưu danh bạ iphone vào máy tính

sao lưu danh bạ iphone vào gmail

đồng bộ danh bạ từ icloud về iphone

sao lưu danh bạ iphone bằng itunes

cách lưu số điện thoại trên iphone

sao lưu danh bạ iphone sang android

không sao lưu được danh bạ lên icloud

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Backup (Sao Lưu) &Amp; Restore (Khôi Phục) Windows 10 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!