Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Tạo File Xuất Nhập Tồn Bằng Excel Vô Cùng Đơn Giản 2022 # Top 3 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Tạo File Xuất Nhập Tồn Bằng Excel Vô Cùng Đơn Giản 2022 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo File Xuất Nhập Tồn Bằng Excel Vô Cùng Đơn Giản 2022 mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lượng hàng xuất nhập tồn hằng ngày là yếu tố mà bất kỳ chủ doanh nghiệp đơn vị nào cũng muốn nắm rõ để đều chỉnh sự vận hành bên trong công ty. Việc quản lý kho vật tư bằng Excel là một trong những phương pháp quản lý toàn diện xuất nhập tồn kho được nhiều chủ công ty áp dụng. Vậy làm sao để tạo được File quản lý đó thì hãy cùng Blog ATP Academy tìm hiểu theo hướng dẫn tạo file xuất nhập tồn bằng excel dưới đây nhé.

Excel là gì?

Nếu như bạn là một nhân viên kế toán hay một người thường xuyên phải làm việc với các số liệu thì chắc hẳn Excel không còn là một cái tên xa lạ.

Excel hay Microsoft Excel là một chương trình nằm trong bộ công cụ văn phòng của doanh nghiệp phần mềm nổi tiếng Microsoft. Bộ công cụ này gồm có các trình biên soạn văn bản, hỗ trợ thuyết trình và bảng tính Excel.

Excel là công cụ giúp tạo các bảng tính, được tích hợp các tính năng nhằm giúp người dùng tính toán nhanh các phép tính với hàng trăm, hàng ngàn số liệu và độ chuẩn xác đạt mức tuyệt đối.

Vào thời điểm hiện tại, Excel đã trở thành một công cụ văn phòng không thể thiếu của toàn bộ các phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp và công ty, Excel mang đến những lợi ích to lớn, giúp tiết kiệm thời gian rất hiệu quả.

Trong lĩnh vực tài chính, kế toán

Trong các bộ phận tài chính và kế toán của bất kỳ một công ty, luôn luôn hiển thị các bảng tính Excel, mục đích là tính toán các số liệu thu, chi, tài chính, ngân sách, hàng xuất, hàng tồn và các dự đoán về dòng tiền nói chung, hỗ trợ phòng kinh doanh lập kế hoạch kinh doanh.

Ngoài các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, Excel còn hỗ trợ người sử dụng thực hiện các tác vụ nâng cao như hàm If, hàm VLOOKUP, HLOOKUP,… Chính vì thế mà chương trình này trở thành một trong các công cụ đắc lực nhất của bộ phận tài chính, kế toán tại các doanh nghiệp hay công ty.

Trong lĩnh vực marketing

Ngoài tài chính, kế toán thường xuyên phải làm việc với các con số thì phòng marketing cũng là nơi cần dùng đến công cụ Excel trong một đơn vị.

Với tác vụ Pivottable, những nhân viên làm việc trong lĩnh vực marketing và quản lý sản phẩm có thể dễ dàng tóm tắt những dữ liệu của khách hàng và các báo cáo doanh thu được phân loại theo từng tiêu chí. Thông qua đó, việc lập các kế hoạch marketing, tiếp thị sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ với vài thao tác trên chương trình Excel.

Trong lĩnh vực nhân sự

Quản lý thông của nhân viên cũng là một trong những tính năng nổi bật của Excel. Excel cho phép phòng nhân sự lưu giữ thông tin cá nhân của từng nhân sự, phân tích các xu hướng, tóm tắt những khoản chi phí và phân bổ nhân sự thích hợp theo chuyên môn và mức lương phải trả.

Có thể nói rằng hầu hết các lĩnh vực trong bán hàng đều phải sử dụng đến chương trình Excel để dễ dàng hóa nghiệp vụ của mình. Thông qua đó, những hướng dẫn tạo file xuất nhập tồn bằng Excel là yếu tố rất quan trọng mà những nhân sự văn phòng cần lưu ý.

Các bước tạo file xuất nhập tồn bằng Excel đơn giản

Bước 1: Tạo một sheets thông tin doanh nghiệp

Đặt công thức name box từ ngày với tên: ngay1

Đặt công thức name box đến ngày với tên: ngay2

Bước 2: Tạo sheets nhập xuất lập công thức mãng

– Hằng ngày khi phát sinh nhập xuất bạn đều nhập vào sheet này – Sử dụng hàm và “&” để nối tên thông tin công ty và địa chỉ, mã số thuế: làm công thức tại A1 sau đấy kéo copy công thức xuống là bạn có kết quả cần làm

– Tại cột số phiếu đặt công thức mãng tại namebox là : SOPHIEU – Để tạo phiếu nhập, xuất sau này – Muốn lấy không giới hạn ô hãy chọn: Ctrl + shift+Mũi tên đi xuống

– Tại cột số lượng nhập ctrl + shift+Mũi tên đi xuống đặt namebox: SLN

– Tại cột số lượng xuất Ctrl + Shift + Mũi tên đi xuống đặt namebox: SLX

– Tại cột thành tiền nhập Ctrl + Shift + Mũi tên đi xuống đặt name box là: TTN

– Tại cột thành tiền Xuất Ctrl + Shift + Mũi tên đi xuống đặt name box là: TTX

Cách sử dụng hàm SUMIF trong báo cáo xuất nhập tồn

Khi phân tích yêu báo cáo, chúng ta sẽ thấy:

Từ phiên bản office 2007 trở lên, excel cung cấp cho chúng ta 1 công cụ rất mạnh trong việc tính toán dữ liệu với nhiều điều kiện, đó là hàm SUMIFS

Cấu trúc hàm này như sau:

=SUMIFS(sum_range,criteria_range1,criteria1,[criteria_range2,criteria2],…)

sum_range : Vùng tính tổng / Vùng chứa mục đích cần tính

criteria_range1 : Vùng chứa điều kiện thứ nhất

criteria1 : Điều kiện thứ 1 (nằm trong vùng điều kiện thứ 1)

criteria_rang2 : Vùng chứa điều kiện thứ hai (có thể có hoặc không)

criteria2 : Điều kiện thứ 2 (nằm trong vùng điều kiện thứ hai, có thể có hoặc không. Nếu như có Criteria_range2 thì buộc cần có Criteria2)

Phân tích cách sử dụng hàm

Ta gọi tên các vùng trong bảng cần tính (A2:G22) như sau: (chức năng đặt tên: Formulas/Name Manager/Define Name – việc này giúp cho việc phân tích công thức dễ hiểu hơn)

Ở đây có 1 khái niệm là “Kỳ”. Đây chính là thuật ngữ kế toán, có hàm ý chỉ 1 khoảng thời gian xác định, có điểm đầu kỳ và điểm cuối kỳ.

Đầu kỳ: Lớn hơn hoặc bằng Từ ngày (Ô J3 trong hình bên trên)

Cuối kỳ: Nhỏ hơn hoặc bằng Đến ngày (Ô J4 trong hình bên trên)

Trong kỳ: Khoảng thời gian từ J3 đến J4. Đây được gọi là 1 kỳ.

Tổng nhập trong kỳ

Lưu ý: Cùng là điều kiện ngày, nhưng có 2 thông tin nên phải tách ra thành 2 điều kiện. Không được ghép làm 1 sẽ không đúng

Tổng xuất trong kỳ

Tồn đầu kỳ

Tồn đầu kỳ được hiểu là: Tổng nhập cho tới trước kỳ này (trước thời điểm đầu kỳ) – Tổng xuất cho tới trước kỳ này (trước thời điểm đầu kỳ)

Tổng nhập đầu kỳ =SUMIFS(Cot_Nhap,Cot_MaHang,$C$33,Cot_Ngay,”<“&$C$31)

Tổng xuất đầu kỳ =SUMIFS(Cot_Xuat,Cot_MaHang,$C$33,Cot_Ngay,”<“&$C$32)

Tồn đầu kỳ = SUMIFS(Cot_Nhap,Cot_MaHang,$C$33,Cot_Ngay,”<“&$C$31)-SUMIFS(Cot_Xuat,Cot_MaHang,$C$33,Cot_Ngay,”<“&$C$31)

Tồn cuối kỳ

Tồn cuối kỳ được hiểu là: Tồn đầu kỳ + Tổng nhập trong kỳ – Tổng xuất trong kỳ

Ở đây ta đã tính được cụ thể cả 3 chỉ tiêu trên, do đó chỉ cần lấy các vị trí ô chứa kết quả thực hiện phép tính là được.

Nhận xét hàm Sumif

Sumifs là 1 công thức hay, mãnh mẽ, dễ dàng sử dụng. Áp dụng được trong rất nhiều trường hợp. Thậm chí có thể thay thế hoàn toàn cho hàm sumif.

Chú ý là SUMIFS chỉ dùng được trên phiên bản office 2007 trở lên.

Trong công việc quản lý kho hàng, đôi khi hàm này còn được sử dụng thay thế cho hàm đếm (countif / countifs)

Hàm này thường xuyên dùng để tính tổng Nhập / Xuất / Tồn trong hầu hết các trường hợp.

Hàm tương đương: SUMPRODUCT. Tuy nhiên so về tốc độ và cách sử dụng thì SUMIFS có nhiều lợi thế hơn.

Hotline: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP/

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tới nha.

File Quản Lý Xuất Nhập Tồn Kho Bằng Excel

19/09/2020 11:41:35

1. Mẫu file quản lý kho bằng Excel

Để thay thế phần mềm quản lý kho miễn phí bạn có thể quản lý kho bằng Excel, điều đầu tiên người dùng cần làm đó là thiết kế và nhập số liệu trong file Excel.

Báo cáo nhập xuất tồn trên file Excel

1.1. Các số liệu có trong file Excel quản lý kho

Một bảng Excel thay thế phần mềm quản lý kho cần có:

Bảng nhập số liệu: Ngày ghi sổ, chứng từ, mã hàng hóa, số lượng nhập.

Sổ kho: Số thứ tự, sản phẩm, tồn đầu ngày, nhập trong ngày, xuất bán trong ngày, tồn cuối ngày.

Báo cáo nhập xuất tồn: Mã hàng hóa, tên hàng hóa, đơn vị tính, dư đầu kỳ, nhập trong kỳ, xuất trong kỳ, tồn cuối kỳ.

Sổ chi tiết hàng hóa: Chứng từ, diễn giải, tài khoản đối ứng, đơn giá, xuất, nhập, tồn.

Sổ kho để in: Ngày, chứng từ, nội dung, nhập xuất tồn (số lượng, giá tiền).

Mẫu phiếu nhập kho – xuất kho: Số thứ tự, tên, nhãn hiệu, phẩm chất hàng hóa/vật tư, mã số, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền.

Một số mẫu file Excel quản lý kho sau sẽ giúp chủ cửa hàng thiết kế và sử dụng Excel trong quản lý hiệu quả và dễ dàng hơn.

Các mẫu file Excel khác: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

2. Những lưu ý cách quản lý kho hiệu quả bằng Excel

Sổ chi tiết vật liệu, hàng hóa trong file Excel

Quản lý kho hàng hóa/vật tư bằng Excel không chỉ đơn giản mà còn giúp chủ cửa hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư cũng như chi phí sử dụng. Để quản lý kho bằng Excel miễn phí mang đến hiệu quả cao cho cửa hàng, chủ cửa hàng cần lưu ý một số vấn đề sau.

2.1. Phải thiết kế file Excel quản lý kho phù hợp với cửa hàng mình

Mỗi cửa hàng sẽ có tình trạng kinh doanh cùng đặc điểm hàng hóa khác nhau. Do đó chủ cửa hàng cần xây dựng được file Excel quản lý kho phù hợp với cửa hàng mình. Điều này không chỉ giúp việc quản lý nhanh chóng, chính xác mà còn giúp dữ liệu được lưu trữ thống nhất, dễ kiểm soát hơn.

2.2. Phải có kiến thức về Excel để xử lý những lỗi cơ bản

Thao tác xử lý tập tin

Thao tác định dạng và thiết kế bảng tin

Thao tác về dữ liệu

Các hàm IF, COUNIF, SUMIF, SUBTOTAL, VLOOKUP, SUM, AVERAGE,…

Chú ý khi nhập các hàm tính để tránh lỗi sai cơ bản như lỗi về giá trị hay lỗi tham chiếu.

Chỉnh độ rộng trước khi viết hàm.

Sử dụng tính năng bảo mật để hạn chế sự xâm nhập của người ngoài vào dữ liệu.

Cẩn thận khi nhập dữ liệu, tránh các sai sót hay nhầm lẫn.

Một điều lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý kho đơn giản bằng Excel miễn phí đó là người dùng phải có kiến thức nhất định về Excel bởi các hàm tính toán cũng như thao tác trong phần mềm khá phức tạp. Nếu không nắm vững kiến thức về Excel, chủ cửa hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng Excel để quản lý kho. Một số kiến thức về Excel người dùng cần trang bị khi làm việc với Excel.

3. Những rủi ro khi quản lý kho bằng Excel

File Excel quản lý toàn diện kho hàng hóa là một phương pháp quản lý kho được khá nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng. Tuy khá đơn giản và dễ sử dụng nhưng quản lý hàng hóa trong kho bằng Excel ẩn chứa nhiều hạn chế, khiến việc quản lý đôi khi rất bất tiện và khó khăn.

3.1. Nhập liệu thủ công, mất thời gian, dễ sai sót, nhầm lẫn

Khi quản lý nhập xuất hàng hóa bằng Excel, nhân viên sẽ phải nhập liệu thủ công trên file. Điều này rất dễ dẫn đến sai sót hoặc nhầm lẫn đặc biệt khi số lượng hàng hóa quá lớn. Nó có thể gây sai sót cho toàn bộ hệ thống, ảnh hưởng đến bộ phận kho cũng như bộ phận bán hàng. Bên cạnh đó cách nhập liệu này cũng gây mất thời gian, gây lãng phí nguồn lực cho cửa hàng.

3.2. Dữ liệu không được bảo mật, dễ mất

Do file Excel được lưu trữ trên máy tính dùng chung cho cửa hàng nên rất khó để bảo mật dữ liệu một cách hiệu quả. Hơn nữa, nếu trong quá trình làm việc, máy tính gặp trục trặc hoặc người dùng sơ ý thì việc mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Excel không có tính năng ghi nhớ thao tác nên chủ cửa hàng rất khó để xử lý và quy kết trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

3.3. Quản lý công nợ với nhà cung cấp dễ bị nhầm lẫn

Khi sử dụng file Excel để quản lý kho, thông tin không được lưu trữ thống nhất trên 1 file, vì vậy quản lý công nợ với nhà cung cấp sẽ rất dễ xảy ra nhầm lẫn. Tình trạng thiết sót hay ghi nhầm số liệu không còn quá xa lạ với người dùng file Excel. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc theo dõi và ra quyết định kinh doanh của chủ cửa hàng.

3.4. Không cập nhật số liệu liên tục với các bộ phận khác

Tuy file Excel quản lý kho đơn giản nhưng nó lại không hỗ trợ việc cập nhật số liệu liên tục với các bộ phận khác. Khi có sự thay đổi về hàng hóa trong kho, nhân viên kho sẽ phải kiểm kho mới có được số lượng chính xác để báo với các bộ phận khác. Chính vì vậy, công việc bán hàng đôi khi sẽ gặp phải bất tiện vì không cập nhật thông tin kịp thời.

3.5. Không có chức năng báo cáo kinh doanh

Khi sử dụng file Excel xuất nhập tồn kho đơn giản, người dùng chỉ có thể xem một số biểu đồ, bảng tính đơn giản về dữ liệu xuất nhập tồn. Chủ cửa hàng sẽ không theo dõi được tình hình kinh doanh tổng quan thông qua báo cáo bởi Excel không hỗ trợ chức năng này. Đây là một hạn chế lớn của Excel khi quản lý toàn diện kho hàng hóa cửa hàng.

4. Quản lý kho toàn diện bằng phần mềm bán hàng KiotViet cho cửa hàng

Quản lý hàng hóa trong kho với KioViet

Khác với file Excel quản lý kho đơn giản, phần mềm bán hàng KiotViet đưa đến rất nhiều tính năng hỗ trợ quản lý kho hữu ích. Công việc quản lý kho với KiotViet sẽ trở nên dễ dàng hơn và hạn chế được nhiều rủi ro như khi sử dụng file Excel miễn phí.

4.1. Phần mềm quản lý kho giúp việc kiểm soát hàng tồn kho diễn ra dễ dàng và thường xuyên

Với phần mềm KiotViet, hàng hóa sẽ được quy ước bởi mã vạch riêng. Nhờ đó việc nhập liệu sẽ dễ dàng và nhanh chóng cũng như không cần lo lắng đến vấn đề nhầm lẫn dữ liệu. Bên cạnh đó dữ liệu được quản lý trên nền tảng web, đám mây nên không sợ mất số liệu dù nhân viên sai sót trong quá trình nhập liệu. Nhờ đó việc kiểm soát hàng tồn kho sẽ hiệu quả hơn và hạn chế được thất thoát trong kho.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

MIỄN PHÍ dùng thử

4.2. Đồng bộ thông tin với bộ phận bán hàng

Thông tin về số lượng hàng hóa được đồng bộ trên toàn hệ thống vì vậy các bộ phận khác cũng cập nhật được tình hình kho chính xác và kịp thời nhất. Nhờ đó chủ cửa hàng có thể nâng cao hiệu suất bán hàng, dự đoán được lượng hàng cần nhập và tăng hiệu quả sử dụng vốn hiệu quả.

Xem video HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ KHO CHO CỬA HÀNG:

4.3. Tích hợp báo cáo đầy đủ, rõ ràng, trực quan

Dựa trên dữ liệu hàng hóa xuất nhập, phần mềm bán hàng KiotViet sẽ tự động tổng kết cho chủ cửa hàng hệ thống báo cáo chính xác và dễ hiểu. Người dùng sẽ không cần mất thời gian tính toán mà vẫn có được những báo cáo đầy đủ, rõ ràng và trực quan nhất. Từ đó việc theo dõi và kiểm soát hàng hóa cũng như công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

4.4. Được cập nhật thường xuyên, nhiều công cụ hỗ trợ sử dụng

Phần mềm KiotViet sẽ được cập nhật thường xuyên, từ đó đưa đến tính năng tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, KiotViet cũng có nhiều công cụ hỗ trợ sử dụng, giúp người dùng hiểu và áp dụng hiệu quả phần mềm trong hoạt động kinh doanh.

gười dùng sẽ được hỗ trợ trực tuyến thông qua công cụ chat của website và bằng Hỗ trợ trực tuyến: Trên website https://www.kiotviet.vn n trang hướng dẫn khách hàng

Hỗ trợ bằng video: Người dùng có thể truy cập kênh Youtube chính thức của KiotViet để được xem các video hướng dẫn sử dụng phần mềm một cách chi tiết và trực quan.

Qua hotline miễn cước 1800 6162: Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng phần mềm KiotViet, người dùng có thể gọi ngay tới tổng đài tư vấn 1800 6162.

Có rất nhiều cách hỗ trợ trên website KiotViet

Để được trải nghiệm phần mềm miễn phí bạn có thể đăng ký ngay tại ĐÂY

Bài viết trên đã đưa đến những thông tin hữu ích về phương pháp quản lý kho bằng Excel đơn giản và tiết kiệm. Để hạn chế được những nhược điểm của file excel quản lý kho, chủ cửa hàng có thể lựa chọn phần mềm bán hàng như một lựa chọn thay thế hợp lý. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cách quản lý kho hàng hóa hiệu quả và thuận tiện.

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Trên Facebook

Bước 1: Tạo fan page

Tên doanh nghiệp hoặc địa điểm: đây chính là tên của fan page. Lựa chọn tên cho fan page không thể tùy theo cảm hứng được, vì bạn sẽ không thể thay đổi tên fan page sau khi đạt được 200 likes. Hãy đặt tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và theo quy tắc “loại sản phẩm” + “tên shop/thương hiệu” để khách hàng dễ dàng tìm ra bạn (thông qua chức năng tìm kiếm của Facebook hoặc Google). Ví dụ tên của 1 fan page chuẩn là “Váy đầm Zara” è nhìn vào tên fan page thì khách hàng sẽ biết ngay bạn chuyên bán các loại váy đầm và tên shop là Zara. Một số cách đặt tên khác nghe có vẻ hay nhưng lại bất hợp lý như:

“Zara shop” è khách hàng sẽ không biết shop này bán sản phẩm gì, mà chỉ biết shop tên Zara.

“Zarashop.vn” hay “Zara” è chỉ nên đặt tên như vậy nếu trang web và thương hiệu của bạn đã quá nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến.

“Váy đầm đẹp” è nếu bạn muốn khách hàng có thể nhầm lẫn bạn với tất cả shop khác. Không có thương hiệu riêng đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất khó kinh doanh lâu dài.

“Váy đầm Zara 0901234567” è khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn qua điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn đổi số, mất số, hoặc sau này bạn kinh doanh thuận lợi muốn giao lại cho nhân viên khác thay bạn trao đổi với khách hàng thì không lẽ bạn phải dùng sim khác, giao lại số điện thoại của bạn cho nhân viên? Thay vào đó bạn chỉ cần in số điện thoại lên hình sản phẩm, không nên để số điện thoại lên tên fan page, vì sau này sẽ không thể thay đổi được.

Địa chỉ đường phố: nhập số nhà, tên đường, quận/huyện

Thành phố/Tiểu bang: nhập tiếng Việt không dấu để Facebook nhận ra đúng thành phố/tỉnh thành.

Mã zip: 70000 (nếu ở chúng tôi hoặc 10000 (nếu ở Hà Nội) è không quan trọng

Điện thoại: nhập điện thoại di động để khách tiện liên lạc

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, nhấp vào nút Bắt đầu

Bước 3: Nhập thông tin cho fan page Nhập thông tin của fan page​​​​​​​

Địa chỉ website: có thể bỏ trống mục này nếu bạn chưa có website

Địa chỉ trang web Facebook (tức là địa chỉ fan page): nên chọn 1 đia chỉ ngắn gọn và giống với tên fan page. Bạn chỉ được phép thay đổi địa chỉ fan page 1 lần duy nhất, nên hãy suy nghĩ thật kỹ. Địa chỉ fan page chỉ được chứa các ký tự chữ (không dấu), con số và 1 dấu chấm “.” Giả sử tên fan page của bạn là Váy đầm Zara thì nên đặt là VayDamZara (viết hoa các từ đầu cho dễ đọc). Khi khách hàng truy cập vào địa chỉ com/vaydamzara hay chúng tôi hay chúng tôi đều được chuyển đến địa chỉ chúng tôi (Facebook sử dụng chữ Hoa và dấu chấm “.” để hiển thị tên fan page đẹp hơn). Và chúng tôi chính là tên miền viết tắt của Facebook. Nếu bạn có thiết kế name card thì nên in trên name card địa chỉ ngắn gọn nhất là fb.com/VayDamZara.

Ở 2 mục cuối bạn chọn Có để Facebook xác định đây là fan page hoạt động chính thức cho cửa hàng của bạn.

Bước 4: Đăng tải hình ảnh đại diện (Avatar) và ảnh bìa (Cover)

Ảnh avatar theo quy định của Facebook có kích cỡ chuẩn là 180 x 180 pixel, bạn không nên chọn những bức ảnh quá lớn, quá nhiều sản phẩm hoặc có màu sắc rối rắm.

Upload ảnh avatar

Hãy thêm fan page vào Mục yêu thích (xuất hiện ở bên trái của trang chủ Facebook) để bạn có thể dễ dàng truy cập.

Ảnh bìa (Cover) theo quy định của Facebook có kích cỡ chuẩn là 851 x 315 pixel, có thể xem đây là banner của fan page, nên hãy chọn 1 bức ảnh nổi bật và thu hút nhất.

Nhấp nút Thêm ảnh bìa và chọn Tải ảnh lên… Bước 5: Thay đổi giờ làm việc

Nếu bạn có thể chăm sóc fan page và hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào thì nên chỉnh lại thời gian hoạt động là 24/7 (Luôn mở cửa)

Chọn Luôn mở cửa và nhấp nút Lưu thay đổi Nhấp vào liên kết Thiết lập Lưu ý: Trong quá trình làm việc với fan page, có thể 1 số chức năng trên fan page của bạn khác với trong ebook là vì fan page của bạn đã được nâng cấp so với fan page mẫu trong ebook hoặc ngược lại.

Chúc mừng bạn đã tạo thành công 1 fan page chuyên nghiệp, hãy bắt tay ngay vào việc kinh doanh trên Facebook với 5 tuyệt chiêu sau.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Tài Khoản Weibo Qua Facebook

Hướng Dẫn Đăng Nhập tài khoản Weibo Qua Facebook

*Chú ý: cách này chỉ sử dụng được trên ứng dụng weibo của smartphone “không sử dụng được trên trình duyệt” và chỉ chấp nhận những tài khoản facebook có đăng kí bằng email Bước 1: Download app weibo trên cửa hàng và cài đặt !… Android thì tại đây : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sina.weibo wp hoặc ios thì lên app store và tìm “weibo”

Bước 2: Trên app facebook của bạn phải được đăng nhập bằng 1 tài khoản email.

Bước 3: Mở app weibo lên và chọn “Me”… sau đó nhấn vào biểu tượng fb “login with facebook”

Bước 4: Nhấn “ok” hết tất cả khi được hỏi

Bước 5: Follow idol và vào ngắm giai đẹp 

- Weibo là trang mạng xã hội dạng tiểu blog của Trung Quốc, nó không quá nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng với những người đã, đang sốt với ứng dụng ghép mặt vào clip – Doupai thì việc tạo một tài khoản Weibo là điều kiện bắt buộc phải có. Tuy nhiên, cũng chính vì không phổ biến và cũng không được phát triển ở Việt Nam như các ứng dụng OTT khác (Zalo, Viber, Line, Skype…) nên việc lập tài khoản Weibo cũng có khá nhiều khó khăn với nhiều người.

– Đây là một trong những trang phổ biến nhất tại Trung Quốc, thu hút trên 30% người dùng mạng, với một mức thâm nhập thị trường cũng giống như những gì Twitter đã tạo dựng ở Mỹ. Nó được tập đoàn SINA ra mắt ngày 14 tháng 8 năm 2009 và có 503 triệu người dùng đăng ký tính đến tháng 12 năm 2012.

- Liên hệ SĐT : 0962.555.110 ,  Địa chỉ : Số 1 ngõ 82 đường Nguyễn Khuyến, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo File Xuất Nhập Tồn Bằng Excel Vô Cùng Đơn Giản 2022 trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!