Xem Nhiều 3/2023 #️ Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục # Top 3 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm của tôi là biến toàn bộ hình ảnh/video mà tôi muốn đồng bộ lên Dropbox thành một file ảnh đĩa ISO. Sau đó tôi sẽ sử dụng một phần mềm khác để “mount” file ảnh này thành một ổ đĩa quang ảo trên hệ thống, vậy là xong rồi. Tính năng “Import pictures and videos” chỉ xuất hiện ở hộp thoại AutoPlay nếu thiết bị đó có chứa hình ảnh hoặc video, ngược lại thì nó sẽ không xuất hiện.

Với cách làm này, tôi đã dễ dàng tạo ra 1 file ISO có dung lượng hơn 5GB và sử dụng nó để tăng dung lượng cho Dropbox mà không cần phải chép dữ liệu vào USB/thẻ nhớ hoặc thậm chí là không cần đến các thiết bị này, rất đơn giản.

Sau khi cài đặt và chạy nó lên, bạn sẽ thấy giao diện sau :

Bạn hãy bấm “Add files” hoặc “Add Folder” để thêm các tập tin và thư mục vào trong đĩa. Bạn cũng có thể tạo ra các thư mục hoặc đổi tên/xoá một thư mục nào đó.

Bởi vì file ISO tôi tạo ra có dung lượng hơn 5Gb nên ở đây, tôi phải chỉnh lại dung lượng đĩa ảo bằng cách bấm vào nút “Size Limit” và chọn loại đĩa là DVD-9 với dung lượng lưu trữ là 8Gb.

Tiếp theo chọn nơi lưu trữ cho file ISO sắp được tạo ra : bấm nút “Save ISO as” và chỉ định nơi lưu trữ. Xong bấm nút Convert và đợi.

Sau khi có file ISO, các bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí MagicDisk để mount file ISO tạo ra bên trên thành ổ đĩa quang trong My Computer.

Ultraiso: Cách Tạo Và Chỉnh Sửa Tập Tin Iso

Khi tự tạo tập tin ISO hoặc chỉnh sửa tập tin ISO, nhiều người lựa chọn phần mềm UltraISO, với khả năng biên tập file ISO mạnh mẽ. UltraISO là phần mềm dùng để tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi các tập tin ảnh ISO của đĩa CD/DVD và tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động. Như vậy với UltraISO, người dùng có thể tạo một tập tin ISO từ tài liệu ổ đĩa cứng dễ dàng, hay tạo tập tin CD/DVD từ CD/DVD-ROM.

Bên cạnh đó, phần mềm có khả năng chỉnh sửa trực tiếp các tập tin ảnh ISO hoặc trích xuất tập tin và thư mục từ tập tin ảnh ISO. Hay người dùng cũng có thêm, xóa hay tạo mới thư mục nội dung trong tập tin ảnh ISO. Như vậy, nếu bạn muốn chỉnh sửa tập tin ISO với mức kỹ thuật cao hơn, thực hiện nhiều thao tác hơn thì công cụ UltraISO sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

1. Cách tạo tập tin ISO bằng UltraISO

Bước 1:

Trước hết bạn tải UltraISO theo link bên trên sau đó tiến hành cài đặt trên máy tính. Phần mềm cài đặt đơn giản như những phần mềm thông thường khác.

Cuối cùng nhấn Install để hoàn thành việc cài đặt UltraISO trên máy tính.

Bước 5:

Khi đã có những dữ liệu để tạo thành tập tin ISO, bạn nhấn chọn toàn bộ sau đó nhấn tiếp vào mục File rồi chọn Save As để tiến hành tạo file ISO.

Nhấn nút Save để lưu lại file ISO mới tạo này.

Kiểm tra lại thư mục lưu file ISO bạn sẽ nhìn thấy file ISO mới tạo.

Bước 7:

Nếu có nhu cầu ghi trực tiếp tập tin ISO này ra đĩa DVD/CD, nhấn chọn vào biểu tượng Burn CD/DVD Image ở bên trên.

Quá trình tạo file ISO trên UltraISO rất đơn giản và tốc độ tạo cũng nhanh giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tạo mới tập tin ISO từ nhiều file trên máy tính.

2. Cách chỉnh sửa file ISO bằng UltraISO

Sau khi đã có tập tin ISO, từ việc tạo mới tập tin ISO hoặc file ISO có sẵn, người dùng có thể tùy chỉnh tập tin này.

Bước 2:

Tại đây chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa tập tin ISO này. Khi nhấn vào nút Actions bên trên chúng ta sẽ thấy các thao tác chỉnh sửa tập tin ISO mà UltraISO hỗ trợ. Bao gồm:

New Folder: Tạo một thư mục mới.

Add Files: Thêm một file có đuôi iso có sẵn.

Add Directory: Thêm một folder có sẵn trên máy tính của bạn.

Extract: Giải nén file.

View: Xem trước tài liệu có trên file của bạn.

Delete: Xóa tài liệu có trong file của bạn.

Rename: Thay đổi tên của file hoặc thư mục.

Hide/Unhide: Ẩn hoặc bỏ ẩn file.

Bước 3:

Chẳng hạn, bạn muốn thêm một thư mục chứa tập tin khác vào trong tập tin ISO này thì nhấn chuột file tại phần nội dung Image rồi chọn New Folder.

Ngay lập tức tập tin đó sẽ xuất hiện trong thư mục phía trên. Chúng ta tiếp tục thực hiện với những tập tin còn lại nếu muốn.

Sau khi đã thêm những tập tin cần thiết vào file ISO, nhấn vào biểu tượng Compress ISO phía trên.

Xuất hiện hộp thoại thiết lập để người dùng tùy chọn cho tập tin này. Nhấn Compress để hoàn thành việc chỉnh sửa.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo file ISO, cũng như chỉnh sửa file ISO bằng phần mềm UltraISO. Quá trình tạo tập tin ISO trên UltraISO rất đơn giản, kèm theo đó là các thao tác chỉnh sửa cần thiết và hữu ích khác cho người dùng để có thể xử lý tập tin ISO nếu muốn.

Tạo Thư Mục Mới, Xoá Thư Mục, Chuyển Tập Tin Trên Ứng Dụng Files Trên Iphone

Để sử dụng ứng dụng Files trên iPhone điều kiện trên iPhone bạn phải đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở về sau, muốn kiểm tra iPhone của bạn đang sử dụng iOS nào hãy xem bài viết Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone.

Trong bài biết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và chuyển tập tin từ mục này đến thư mục khác trên ứng dụng Files của iPhone, chúng ta bắt đầu nào!.

Tạo thư mục mới trên ứng dụng Files

Bước 4: Đặt tên cho thư mục và chạm Done ở góc trên phải màn hình để hoàn thành tạo thư mục mới. Ví dụ tạo thư mục có tên là Van Ban.

Bước 2: Chọn thư mục cần xoá, bằng cách chạm lên tên của thư mục đó, khi thư mục được chọn sẽ có dấu kiểm màu xanh xuất hiện trên thư mục.

Bước 2: Chạm vào Select ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm lên tên tập tin để chọn các tập tin để di chuyển đến thư mục khác.

Bước 4: Chọn thư mục đích cần chuyển đến sau đó chạm vào Move ở góc trên bên phải màn hình để chuyển tất cả các tập tin đã chọn đến thư mục này (trong ví dụ này là chuyển các tập tin từ thư mục Documents đến thư mục van ban vừa mới tạo ở bước trên)

Bước 5: Xong, các tập tin từ thư mục Documents đã chuyển đến thư mục van ban.

Vài lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và cũng như chuyển tập tin từ thư mục này đến thư mục kia rồi phải không nào.

Nếu bạn làm việc nhiều với các thể loại tập tin các nhau, thì đây là cách tổ chức để mọi thứ trở nên gọn gàng và dễ quản lý.

Hi vọng bạn thích bài viết này, rất mong bạn ghé đến Blog của mình khi cần giải quyết các vấn đề trên iPhone.

Toàn Lê.

Tạo Usb Cài Win 10 Từ File Iso Chuẩn Uefi

AIO Boot hỗ trợ tạo nhiều phiên bản Windows trong một USB. Bài viết này sẽ hướng dẫn làm thế nào để tạo USB cài Win 10 từ file ISO chuẩn UEFI bằng công cụ này.

AIO Boot

Có nhiều công cụ có thể giúp bạn tạo usb cài Win 10, AIO Boot là một trong những công cụ này. Công cụ này có những ưu điểm gì?

AIO Boot là một công cụ tạo USB boot đa năng. Cho phép bạn tạo USB boot cài nhiều hệ điều hành Windows, Linux, Antivirus và nhiều tiện ích khác chỉ trong một ổ đĩa USB. Bạn có thể tạo nhiều hệ điều hành mà không cần phải định dạng lại ổ đĩa. Bạn chỉ cần tạo USB boot chứa tất cả các hệ điều hành mà bạn muốn, sau đó bạn chỉ cần lựa chọn sử dụng chúng.

Bạn có thể tạo USB cài Win 10 và tất cả các phiên bản sau đây:

Win 7, 8, 8.1 và Vista.

Win XP SP2 và SP3 vẫn được hỗ trợ.

Các phiên bản Windows Server tương ứng.

Hỗ trợ chuẩn UEFI và Legacy.

Cũng hỗ trợ ổ cứng (HDD), ổ cứng gắn ngoài và thẻ nhớ.

Hỗ trợ boot và cài Win qua mạng LAN.

Trình điều khiển USB 3.0 cho Win 7. Nếu bạn dùng các phần mềm khác, có thể bạn sẽ gặp lỗi “A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD, or USB flash drive, please insert it now“. Bạn không cần phải sửa đổi hoặc tải ISO đã được sửa đổi và tích hợp USB 3.0 bởi bất cứ một người nào khác.

Hỗ trợ trình điều khiển SATA/RAID/SCSI cho Win XP. Nó giúp bạn tránh được lỗi màn hình xanh khi cài đặt Win XP trên các máy tính hiện đại.

Hỗ trợ tệp tin Windows có kích thước lớn hơn 4GB. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đang sử dụng phân vùng NTFS, ngoại trừ bạn không thể khởi động UEFI từ phân vùng NTFS. Nhưng nếu ổ đĩa được định dạng ở FAT32, tệp tin chúng tôi (hoặc chúng tôi ) sẽ không thể trích xuất nếu kích thước của nó lớn hơn 4GB. AIO Boot sẽ chia nhỏ tệp tin ISO thành nhiều phần để có thể lưu trữ trên FAT32 và tất nhiên nó hỗ trợ UEFI.

Hỗ trợ chạy trên Win XP. Microsoft và nhiều phần mềm đã không còn hỗ trợ cho phiên bản hệ điều hành đã cũ này. AIO Boot vẫn hỗ trợ, thậm chỉ chạy tốt trên hệ thống này. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tạo USB cài Win để nâng cấp lên các phiên bản mới hơn.

Tạo USB cài Win 10

Đầu tiên, bạn cần phải tải về và cài đặt AIO Boot vào ổ đĩa. Công cụ này sẽ trích xuất các tệp tin cần thiết vào ổ đĩa và cài đặt bộ nạp khởi động. Bạn chỉ cần cài đặt một lần duy nhất và sau đó sử dụng để tích hợp nhiều hệ điều hành vào ổ đĩa nơi mà bạn đã cài đặt nó.

Tải tệp tin ISO của Windows về máy. AIO Boot cũng hỗ trợ ISO được tải từ Windows 10 media creation tool, nó có thể bao gồm cả hai phiên bản 64-bit và 32-bit.

Chạy chúng tôi , chuyển sang Tích hợp, chọn Windows và chọn tiếp Windows 7/8.1/10/Server Setup trong danh sách đổ xuống.

Bấm vào nút “…” để chọn đến tệp tin ISO trên máy tính của bạn.

Nhấn vào nút OK để bắt đầu tích hợp.

Sau khi quá trình hoàn thành, bạn có thể tiếp tục chọn một tệp tin ISO khác để tích hợp, các gói trước đó sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn có thể loại bỏ các phiên bản cũ hơn để tiết kiệm dung lượng cho ổ đĩa và sau đó tích hợp các phiên bản mới hơn. Chuyển sang Chính, mở Sửa Menu, tích chọn các gói bạn muốn loại bỏ và sau đó nhấn Lưu lại. Sau khi đã tích hợp các ISO mà bạn muốn, khởi động lại máy để thử nghiệm. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các gói trong trình đơn WinPE & Setup.

Bạn đang xem bài viết Free Iso Creator – Tạo File Iso Từ Tập Tin, Thư Mục trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!