Xem Nhiều 3/2023 #️ File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

File host là gì?

File host là một tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. File host có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn.

File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

File hosts cho phép người dùng xác định được các tên miền (website) được liên kết với những địa chỉ IP nào.

Hiểu đơn giản, File host là File mà ta có thể điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

File host có cấu trúc thế nào?

Nội dung của file host là các dòng mà mỗi dòng có 2 trường phân cách bởi một hoặc nhiều dấu tab hoặc dấu cách.

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. File host như là một DNS server của máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào sẽ vào IP đó. Trong file hosts mặc định sẽ là: 127.0.0.1 localhost

Bạn có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó bạn gõ http://dev trên trình duyệt web, localhost sẽ hiện ra. 

File host có công dụng gì?

Chuyển hướng Website

Người dùng cũng có thể sử dụng mẹo này để chuyển hướng site này đến một site khác. Ví dụ như, sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, khi ta nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, điểm đến sẽ là Twitter.

Trước tiên, chúng ta cần biết địa chỉ IP trang Twitter. Tìm địa chỉ bằng câu lệnh ping trong cửa sổ lệnh (nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Gõ ping chúng tôi vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó, bạn thêm dòng sau vào file hosts: 199.59.150.39 facebook.com

Dòng này để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của Twitter. Như vậy, cứ mỗi khi truy cập chúng tôi trình duyệt sẽ chuyển hướng đến website Twitter.

Chặn Website bất kì

Để chặn Website, bổ sung thêm một dòng có cú pháp như sau ở cuối file hosts: 127.0.0.1 tên website

Với 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ của máy.

Khi ta truy cập tới website trên, máy tính sẽ cố thực hiện kết nối tới chính nó (127.0.0.1). Do vậy hệ thống sẽ không thể tìm ra Web Server và kết nối thất bại ngay lập tức, ngăn chặn hiệu quả quá trình tải Website về máy. 

Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Bạn cũng có thể sử dụng mẹo này để truy cập nhanh Website từ bất kỳ chương trình nào trên máy tính.

Ví dụ:Nếu là tín đồ Twitter, gán t với Twitter,   sau đó bạn chỉ cần nhập t vào bất cứ trình duyệt nào bạn cũng sẽ truy cập nhanh chóng tới Twitter mà  không cần gõ .com, .net, .org hay bất kỳ loại đuôi nào khác. Tuy nhiên không thể sử dụng dấu cách.

Để làm điều này, chỉ cần bổ sung dòng sau đây tới file hosts và lưu lại:

199.59.150.39 t

Bây giờ, chỉ cần nhập t vào thanh địa chỉ, trình duyệt sẽ truy cập đến twitter.com.

Ấn định các tên miền cục bộ

Nếu có 1 Server nội bộ thì bạn có thể truy cập nhanh vào trang cấu hình của router bằng cách thêm vào file hosts: 192.168.0.1 router. Trong đó 192.168.0.1 là địa chỉ IP cấu hình router. 

Chạy thử Web Server

Nếu bạn đang quản lý nhiều website trên cùng một host hoặc VPS thì có thể kiểm thử web server bằng cách thêm vào file hosts.

Ví dụ: nếu có một web server với địa chỉ IP cục bộ 192.168.0.5 dùng cho cả chúng tôi và chúng tôi bổ sung dòng sau đây vào file hosts trên máy tính:

192.168.0.5 chúng tôi 192.168.0.5 organization.org

Sau khi lưu file, hãy thử truy cập cả hai site trong trình duyệt web. Nếu chính xác, ta sẽ thấy hai website khác nhau xuất hiện.

Server nhận thấy tiêu đề web chỉ định chúng tôi hoặc chúng tôi và cung cấp đúng website. Nếu web server vận hành không đúng, bạn sẽ phải khắc phục trước khi triển khai server lên Internet.

Cách mở File host bằng quyền admin

Việc điều hướng tên miền trong file hosts chỉ áp dụng trên máy tính đang điều hướng, Máy tính sẽ ưu tien nhận IP ở File hosts thay vì IP tên miền đang được trỏ thực tế. Trỏ File hosts ứng dụng việc chuyển, test website và các ứng dụng trên nền tảng web, hoặc tạo ra website nội bộ (Chỉ những ai biết domain và IP thì mới có thể vào website).

Trên windows và Mac đều hỗ trợ trợ trỏ file host. 

File host được đặt ở đâu?

Vị trí của file host ở mỗi hệ điều hành khác nhau thì cũng khác nhau.

+ Đối với máy tính Windows thì file host nằm ở: http://C:WindowsSystem32driversetc

+ Đối với hệ điều hành Linux thì vị trí của file host: /etc/hosts

Từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm đến thư mục chứa file hosts trên Windows.

Cách 1: Vào ổ cài đặt của Windows

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào hộp thoại và nhấn OK.

Cách 3: Chọn Start trên thanh Taskbar và nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào ô Search programs and files. Sau đó nhấn chọn thư mục etc vừa tìm thấy.

Bước 2: Để mở file hosts các bạn nhấn chuột phải vào file hosts trong thư mục etc và chọn Open.

Xuất hiện hộp thoại Open With, các bạn chọn ứng dụng để mở file hosts: Word, Internet Explorer, NotePad, WordPad… Ví dụ chọn Notepad và nhấn OK.

Nếu các bạn cần chỉnh sửa file hosts mà sau khi mở các bạn không chỉnh sửa được các bạn có thể khắc phục như sau:

– Mở file host bằng tài khoản Adminstrator.

– Tắt phần mềm diệt Virus.

Hoặc đơn giản hơn các bạn copy file hosts ra khỏi thư mục cài đặt và chỉnh sửa, sau khi lưu lại các bạn lại copy và thay thế file hosts trong thư mục etc.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: 

File Host Là Gì? Cách Mở File Host Đơn Giản

File Host là 1 tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của những máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. Host file có thể được coi là 1 DNS trên máy tính của bạn. Host file có nhiệm vụ giúp cho những hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi 1 tên miền cụ thể nào đó được quản lý. Ngoài ra, file host còn cho phép người sử dụng xác định được những tên miền hay website được kết nối với những địa chỉ IP cụ thể nào. Nói cách khác host file là file mà người dùng có khả năng điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

2. File host nằm ở đâu?

Phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng mà bạn có thể mở file host như sau:

Hệ điều hành Linux: host file nằm ở /etc/hosts

Hệ điều hành windows: host file nằm ở C:WindowsSystem32driversetchosts

Nội dung của host file là tập hợp các dòng mà những dòng có 2 trường phân cách bởi 1 hay nhiều dấu tab hay dấu cách.

Trong đó: địa chỉ IP có thể ở trạng thái động hoặc tĩnh. Host file như là 1 DNS server của 1 máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào vào IP đó. Trong file host sẽ mặc định là 127.0.0.1 localhost. 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ. Thêm site nào vào thì site sẽ tự động bị chặn. Bạn cũng có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó trên trình duyệt web bạn gõ http://dev, localhost sẽ hiện ra.

3. Công dụng của file host

3.1 Ấn định tên miền cục bộ

File host còn cho phép người sử dụng tự tạo tên miền cục bộ cho máy tính của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có 1 server nội bộ, bạn có thể đặt tên cho nó và truy cập nhanh vào nó bằng cách gõ tên vào thanh địa chỉ URL của trình duyệt. Trong trường hợp bạn thường xuyên truy cập vào trong cấu hình router thì bạn cũng có thể gán từ router với địa chỉ IP của nó vào và gõ router trên thanh trình duyệt mỗi khi muốn truy cập đến nó.

3.2 Truy cập nhanh Website

Bạn cũng có thể sử dụng file host để chuyển hướng site này đến 1 site khác. Chẳng hạn như sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, trên thanh trình duyệt bạn nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, trình duyệt sẽ tự động hiểu và hiển thị ra twitter.

Đầu tiên, bạn cần biết được địa chỉ IP của twitter. Tìm địa chỉ IP bằng câu lệnh ping trong cửa sổ dòng lệnh (Nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Tiếp theo bạn gõ Ping twitter vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó bạn thêm dòng lệnh sau vào hosts: 99.59.150.39 facebook.com.

Dòng lệnh này có chức năng để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của twitter. Như vậy mỗi khi truy cập chúng tôi , trình duyệt sẽ chuyển hướng website twitter. 

3.3 Chặn website

Để ngăn chặn bất kỳ website nào bạn chỉ cần bổ sung thêm 1 dòng cú pháp ở cuối host file: 127.0.0.1 tên website

3.4 Chỉnh sửa file hosts

Người dùng có thể mở file host với bất kỳ chương trình soạn thảo văn bản nào chẳng hạn như Notepad hay Notepad++ .

Sau khi mở notepad, bạn chọn file rồi trỏ đường dẫn đến thư mục sau: C:WindowsSystem32driversetc.

Chọn hộp thoại Text Files góc dưới cùng bên phải chọn All File và nhấp đúp chuột vào File hosts.

Những thay đổi trong host file sẽ có tác dụng ngay sau khi bạn lưu lại mà không cần thực hiện thao tác khởi động lại máy tính.

File Hosts Là Gì? Cách Sửa File Hosts Để Vào Facebook

File Hosts nổi tiếng nhờ những hướng dẫn cách vào Facebook. Vậy file hosts là gì? File hosts còn có thể làm gì ngoài công dụng vào Facebook?

File Hosts trên máy tính có nhiệm vụ điều hướng tên miền, IP, chặn truy cập website bất kỳ. Nếu không cần thiết, bạn không nên chỉnh sửa file này.

Paste lệnh sau vào cuối file hosts:

123.456.789 tenwebsite.com

Lúc này trang web: chúng tôi sẽ được điều hướng đến địa chỉ IP 123.456.789

*Lưu ý: sửa tenwebsite bằng tên trang web bạn muốn chuyển hướng, ví dụ với website

Paste lệnh sau vào cuối file hosts:

Lện này sẽ chặn truy cập chúng tôi (bạn nên chặn truy cập cả tên miền có và không có chứa www)

*Lưu ý: sửa tenwebsite bằng tên trang web bạn muốn chặn truy cập

→ Xem hướng dẫn cách chặn web, web xấu đen bằng file hosts

Hướng dẫn cách sửa file hosts để vào Facebook

Bước 1: Mở file hosts theo đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc

173.252.110.27 chúng tôi 69.171.247.29 www.facebook.com 173.252.100.27 login.facebook.com 66.220.152.19 upload.facebook.com 66.220.152.19 graph.facebook.com 173.252.100.27 pixel.facebook.com 173.252.112.23 apps.facebook.com

173.252.100.26 chúng tôi 173.252.100.26 www.login.facebook.com 173.252.100.26 login.facebook.com 173.252.100.26 apps.facebook.com 173.252.100.26 graph.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 vi-vn.connect.facebook.com 173.252.100.26 vi-vn.facebook.com 173.252.100.26 static.ak.connect.facebook.com 173.252.100.26 developers.facebook.com 173.252.100.26 error.facebook.com 173.252.100.26 channel.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com 173.252.100.26 pixel.facebook.com 173.252.100.26 upload.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com 173.252.100.26 pixel.facebook.com 173.252.100.26 logins.facebook.com 173.252.100.26 graph.facebook.com 173.252.100.26 developers.facebook.com 173.252.100.26 error.facebook.com 173.252.100.26 register.facebook.com 173.252.100.26 blog.facebook.com 173.252.100.26 channel.facebook.com 173.252.100.26 connect.facebook.com 173.252.100.26 bigzipfiles.facebook.com

Một số lỗi thường gặp khi sửa file hosts

Cách sửa lỗi file hosts không cho lưu

Cách sửa lỗi 01: Bạn kéo file hosts ra ngoài màn hình Desktop, sửa rồi lưu lại ngoài đó. Sau đó kéo file hosts về lại vị trí cũ.

Tải file Reg này về máy tính và chạy, nếu có thông báo hỏi thì bạn chọn Yes → Yes

Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CLASSES_ROOT*shellrunas] @=”Take Ownership” “NoWorkingDirectory”=”” [HKEY_CLASSES_ROOT*shellrunascommand] @=”cmd.exe /c takeown /f “%1” && icacls “%1″ /grant administrators:F” “IsolatedCommand”=”cmd.exe /c takeown /f “%1” && icacls “%1″ /grant administrators:F” [HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellrunas] @=”Take Ownership” “NoWorkingDirectory”=”” [HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellrunascommand] @=”cmd.exe /c takeown /f “%1” /r /d y && icacls “%1″ /grant administrators:F /t” “IsolatedCommand”=”cmd.exe /c takeown /f “%1” /r /d y && icacls “%1″ /grant administrators:F /t”

Cách Sửa File Host Win 7 8 10

1. File host là gì?

File host là một tệp tin hệ thống trong hệ điều hành, lưu trữ thông tin về IP và các tên miền (domain) được trỏ tới của các máy chủ. File host giúp cho hệ điều hành biết được thông tin IP của máy chủ nơi domain được quản lý. File host có quyền ưu tiên cao hơn DNS server nên bạn có thể chuyển hướng hoặc chặn những website mình muốn.

– #: là những thông tin ghi chú, hướng dẫn.

– 127.0.0.1 là địa chỉ IP nội bộ (IP Local). Thêm domain nào vào đây thì domain đó sẽ bị chặn truy cập.

Mặc định nội dung trong file host chỉ bao gồm những hướng dẫn, chú thích. Tùy theo mục đích mà bạn có thể thêm vào không giới hạn các IP và domain vào file host. Phần tiếp theo sẽ nêu ra những công dụng của file host mà bạn hay gặp trong quá trình sử dụng.

2. Công dụng của file host

2.1. Chuyển hướng Website

Giả sử để chuyển hướng một website với domain chúng tôi tới địa chỉ IP 55.48.216.315, các bạn hãy mở file host và thêm vào nội dung sau:

Mở file host thêm vào cuối nội dung: 55.48.216.315 xxx.com

Trong đó: 55.48.216.315 là IP được chuyển đến, chúng tôi là trang web mà khi gõ lên trình duyệt sẽ được trỏ qua IP kia. Cách này rất hữu ích và được sử dụng thường xuyên, nhất là với các thủ thuật dùng để truy cập Facebook được chia sẻ trên mạng. Ngoài ra đây cũng là cách để các lập trình viên kiểm tra website của mình trước khi gán tên miền cho nó.

2.2. Chặn một website bất kì

Về cách làm thì tương tự như trên nhưng ở đây IP được trỏ về sẽ là 127.0.0.1. Đây là IP Local của máy tính. Mọi truy vấn đến IP này đều không thể kết nối được. Nên khi bạn muốn chặn truy cập một trang web, hãy chuyển hướng website đó về IP này. Trang web đó sẽ bị chặn ngay lập tức trên máy tính của bạn. Đây là cách các văn phòng thường dùng để ngăn nhân viên truy cập những trang web không dành cho công việc. Hoặc được các tụ điểm internet dùng để ngăn chặn các web đen, mang nội dung đồi trụy hay xuyên tạc, phản động.

2.3. Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Một ứng dụng vô cùng hữu ích của file host, giúp người dùng tiết kiệm thao tác trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn muốn truy cập website chúng tôi . Thay vì gõ đầy đủ chúng tôi , ta có thể gõ 24h trên trình duyệt. Trình duyệt sẽ truy cập vào website bạn muốn. Cách làm như sau:

Mở file host lên và thêm vào cuối file host nội dung: 125.212.247.65 24h

Trong đó: 125.212.247.65 là địa chỉ IP của website chúng tôi 24h là ký tự nhập tắt trên trình duyệt.

2.4. Kiểm tra Web Server

Nếu bạn đang có nhiều website chạy trên cùng một host hoặc VPS thì bạn có thể kiểm tra Web Server của mình bằng file host. Ví dụ bạn có tên miền chúng tôi đang chạy trên một VPS có địa chỉ IP là 213.456.23.456 thì các bạn hãy mở file host ra và thêm vào nội dung sau: 213.456.23.456 chúng tôi Sau đó bạn có thể truy cập domain của mình để kiểm tra.

3. Cách sửa file host win 7, 8, 10 đơn giản

Để sửa file host cho mọi windows, điều cần làm đầu tiên là bạn phải tìm đến vị trí của file host. Cách tìm như sau:

Bước 1: Vào thư mục chứa ổ đĩa và dán vào ô đường dẫn đến folder chứa file host. File host nằm ở thư mục etc, thư mục này có địa chỉ là C:WindowsSystem32driversetc.

Bước 2: Mở file host lên với ứng dụng notepad bằng cách: nhấp chuột phải vào file hosts chọn open (hoặc open with); tiếp theo chọn ứng dụng để mở file host là Notepad; cuối cùng nhấp chuột vào nút OK để kết thúc.

3.1. Sửa file host win 7 8 10 để chặn gửi mã độc qua tin nhắn facebook

Facebook không chỉ là một MXH hữu ích, nó còn là nơi mà các hacker lợi dụng để làm những việc bất chính. Trong đó, bạn sẽ dễ bị gửi mã độc làm phiền qua tin nhắn (messenger). Để ngăn chặn điều này, chúng ta chỉ cần thêm 2 dòng địa chỉ sau vào file host trên máy tính.

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid

127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

3.2. Cách sửa file host win 7 8 10 để vào facebook nhanh hơn

Cũng như hai cách ở trên, bạn chỉ cần dán 3 dòng trên vào file hosts rồi save lại là xong.

4. Kiểm tra file host đã sửa có thành công hay không

– Mở hợp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R.

– Gõ vào ô tìm kiếm chữ cmd và bấm enter.

+ ping facebook.com

+ ping internetdownloadmanager.com

– Cuối cùng, kiểm tra trạng thái domain trỏ về đúng địa chỉ IP đã thêm vào file hosts không. Trong trường hợp này thì trùng khớp rồi (ảnh bên dưới).

Bạn có thể gặp phải nhiều lỗi dẫn đến không thể mở hoặc sửa thành công file host. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng các mẹo sau đây:

– Tắt phần mềm diệt virus, tường lửa trước khi sửa file hosts

– Mở file hosts với quyền admin. Tất cả mọi thao tác lên file hosts phải sử dụng quyền admin.

– Nếu không mở được file host trực tiếp thì bạn có thể thực hiện gián tiếp. Bằng cách chép file hosts ra bên ngoài, khi sửa xong thì chép vào chỗ cũ để thay thế file hosts ban đầu.

Bạn đang xem bài viết File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!