Xem Nhiều 5/2023 #️ File Excel Mẫu Dự Toán Đơn Giá Vật Tư Xây Dựng Chi Tiết Nhất # Top 7 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # File Excel Mẫu Dự Toán Đơn Giá Vật Tư Xây Dựng Chi Tiết Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về File Excel Mẫu Dự Toán Đơn Giá Vật Tư Xây Dựng Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu dự toán về xây dựng những trang khác. Nhưng Rdone của chúng tôi luôn mang đến cho bạn đọc những tài liệu chất lượng và đầy đủ nhất về các biểu mẩu dữ toán. Cụ thể hôm nay tôi mang đến bạn đọc file excel mẫu dự toán đơn giá vật tư xây dựng chi tiết nhất. Mời các bạn tham khảo!

Giới thiệu về mẫu dự toán vật tư

Công việc dự toán đơn giá vật tư xây dựng luôn là một trong những công việc cực kì quan trọng. Thực hiện tốt việc này giúp người kỹ sư quản lý công trình sẽ tối ưu hóa đc nguồn đầu tư. Quản lý được trang thiết bị, vật tư xây dựng một cách kĩ lưỡng, tăng năng suất lao động và tối ưu hóa về mặt giá thành. Vậy nên tôi mang đến cho bạn đọc mẫu dự toán đơn giá vật tự chi tiết nhất đước tính toán và lập từ những cơ sở sau.

Cơ sở để lập dự toán đơn giá xây dựng:

Định mực dự toán xây dựng theo từng mục được lập đơn giá

Giá của các loại vật tư đến hiện trường của công trình

Giá của công nhân xây dựng công trình

Giá ca máy và các thiết bị thi công của công trình

Đơn giá xây dựng công trình đầy đủ là đơn giá đã bao gồm chi chí vật liệu, chi phí công nhân, chi phí máy thi công, các chi phí trực tiếp khác, chi phí chung và thu nhập chịu thuế trước, xác định chi phí xây dựng trước thuế

Bảng phân tích đơn giá xây dựng

Bảng tổng hợp chi phí xây dựng

Tổng hợp ca máy – chênh lẹch nhiên liệu

Dowload mẫu dự toán đơn giá vật tư xây dựng

(Pass giải nén nằm trong file tải về máy nha các bạn)

Lập Dự Toán Xây Dựng Trên Excel

Đây là vấn đề rất thường gặp khi lập dự toán xây dựng, ở bước cuối: Tính tổng mức đầu tư, rất nhiều anh chị em kỹ sư định giá cho đến sinh viên mới ra trường gặp lỗi này mà không biết khắc phục làm sao, không biết tìm đâu và hỏi ai…

Vì vậy nên hôm nay Tuấn Anh hết sức cố gắng dành thời gian để viết bài này, chia sẻ thông tin để anh em nào gặp tình huống này thì có thể tham khảo. Và để biết đâu có anh chị em nào đã tìm nát trên Google không có, bỗng lạc đến đây và: A, nó đây rồi!!!

Câu chuyện bắt đầu từ một ngày đẹp trời….

“Alo, em mới gửi mail nhờ anh xem giúp em file dự toán tính đến tổng mức đầu tư bị báo lỗi mũi tên xanh, không thẩm tra được…” 1. Tìm hiểu vấn đề

Sau khi đọc mail và xem file tôi hiểu ra đây là lỗi “tham chiếu ngược trong excel”

Cụ thể: File bị lỗi công thức tính chi phí thẩm định hồ sơ báo cáo kinh tế, chi phí thẩm tra quyết toán… làm cho hồ sơ bị đứng tại vòng gửi xe…

Trong excel, một giá trị A được tạo thành từ giá trị B (tức là A = … +/-/*/: với B) thì không thể có chiều ngược lại (B = … A),

Ở file dự toán trên ô tổng cuối Z = Sum (tất cả các ô bên trên, vậy đi cho dễ hiểu), trong khi theo qui định thì các ô có số 0 tô màu vàng lại = ô tổng cuối Z nhân với 1 tỷ lệ % K để ra giá trị.

Điều này excel không bao giờ chấp nhận vì nó cho rằng phi logic, phi toán học, nếu ta gõ công thức vào 2 vị trí đó sẽ tạo ra một “tham chiếu ngược”, excel sẽ xuất hiện mũi tên màu xanh 2 chiều và cho kết quả = 0. Giống như bài toán “con gà – quả trứng cái nào có trước”, giả thuyết cái nào có trước đều có lý và chấp nhận, cái có trước sẽ sinh ra cái có sau, nhưng không thể 2 cái cùng có 1 lúc.

Mới đầu tôi nghĩ chắc không có cách giải quyết bằng công thức, và có lẽ vẫn như lâu nay là anh em gõ 1 số áng chừng vào các vị trí tô màu (để lấy kêt quả gần đúng), nhưng sau đó nghĩ lại thì đã tìm ra một cách khá là hay.

(Nói thêm cho rõ: Theo các qui định hiện hành, rất ‘ngược đời’ và khó hiểu của Bộ Tài Chính, một số khoản mục như thẩm định hồ sơ…, thẩm tra quyết toán… lại tính theo tỷ lệ % của con số cuối (tổng mức đầu tư), mà để có được con số cuối thì lại phải có các khoản mục con ở phía trên, lòng vòng như vậy nên excel “không chịu”, vấn đề là ở chỗ đó, sinh ra rắc rối trong thực hiện suốt bấy lâu nay).

Chúng ta sẽ cùng khảo sát để tìm ra 1 công thức chung tổng quát, để có thể áp dụng với mọi trường hợp khác nhau. Nếu chỉ tập trung vào trường hợp cụ thể này, thì qua trường hợp khác sợ là anh em sẽ không làm được vì cũng khá là phức tạp.

Cách làm là biến đổi công thức tính để đưa về việc giải phương trình bậc nhất 1 ẩn số.

Vì excel sẽ không có ngoại lệ, mọi phiên ban ofice và không chừa một ai với lỗi này:

Tôi tổng quát và đơn giản lại bảng tính như sau cho dễ hiểu:

Nếu gõ công thức vào x1: , ngay sau khi Enter, chắc chắn excel sẽ báo lỗi:

Nguyên nhân là x1, x2, x3 = 1 tỷ lệ của Z mà Z lại Sum (tổng) của x1, x2, x3.

Biến đổi công thức tính x1, x2, x3 như sau:

Giả sử đã tính được x1, x2, x3 theo Z, vậy:

Phương trình (1) là phương trình bậc nhất 3 ẩn số (x1, x2, x3)

Để đơn giản, đặt X = x1+x2+x3 và K =k1+k2+k3, phương trình (1) thành:

Đặt Z1 = Z – (x1+x2+x3) = Z – X (Z1 = tổng tất cả các trị số nhưng không bao gồm x1, x2, x3 , mục đich để xác định được Z1, vì x1, x2, x3 chưa biết)

Đến đây, bài toán dẫn đến việc giải phương trình bậc nhất 1 ẩn số là X.

Đã có K và Z1, thay vào sẽ tính được X , bài toán xem như được giải.

Từ X và k1, k2, k3 sẽ tính được x1, x2, x3 theo công thức tỷ lệ:

Tính xong nhập số vào các ô x1, x2, x3 ở cột E là xong.

Đầu tiên tính Z1:

Z1 = 100.000.000+50.000.000+50.000.000+100.000+50.000.000 = 250.100.000

(không bao gồm x1, x2, x3)

K = k1+k2+k3 = (1+2+3)% = 6% (=0,06)

Thay vào (2), được:

Nhập vào vị trí các ô x1, x2, x3 trong bảng tính (cột E):

Ta được tổng Z = 266.063.830

Kết quả Z đã chấp nhận các giá trị này.

Thử kiểm tra lại sau khi nhập giá trị x1, x2, x3:

x1 = 1%*Z = 1%*266.063.830 = 2.660.638 (đúng)

x2 = 2%*Z = 2%*266.063.830 = 5.321.277 (đúng)

x3 = 3%*Z = 3%*266.063.830 = 7.981.915 (đúng)

Thử nghiệm cho thấy:

Trường hợp chỉ có 1 hoặc 2 hoặc 4, 5 giá trị phụ thuộc Z công thức trên vẫn đúng.

Công thức (2) là công thức tổng quát đúng trong mọi trường hợp.

Chỉ việc thay số liệu thực tế sẽ có giá trị tương ứng của x1, x2, x3, sau đó nhập tay hoặc copy dán giá trị (không được link) vào bảng tính là ok.

Và quan trọng: Có thể áp dụng cho thực tế công việc.

Tuy Hòa, 29/9/2020.

Ngô Tuấn Anh.

(Chẳng ai muốn phức tạp, mất thời gian được gì, nhưng do hoàn cảnh thành ra phải vậy)

Cách Lập Mẫu Phiếu Chi Trên Excel Theo Thông Tư 133

Hướng dẫn cách copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ cơ bản đến nâng cao

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HÀM IF VỚI NHIỀU ĐIỀU KIỆN: AND, OR, HÀM IF LỒNG NHAU VÀ HƠN THẾ

Tài liệu kèm theo bài viết

Phiếu-chi-mẫu-02-TT-Thông-tư-133.doc

Tải xuống

Giá Vật Liệu Xây Dựng Quý Iv Tỉnh Hưng Yên Công Bố Ngày 24/10/2017

GIÁ VẬT LIỆU XÂY DỰNG QUÝ IV NĂM 2017 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HƯNG YÊN

(Kèm theo Công bố số IV/CBGVL -LS ngày 24/10/2017 của liên sở Xây dựng-Tài Chính tỉnh Hưng Yên)

Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014 ;

Căn cứ Luật giá số 11/2012QH13 ngày 20/6/2012

Căn cứ Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/03/2015 của Chính phủ về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng ;

Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/03/2016 của Bộ xây dựng về hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng;

1. Nội dung về giá vật liệu trong công bố

Giá vật liệu trong công bố được xác định trên cơ sở mặt bằng giá trên địa bàn tỉnh . Báo giá của nhà sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng trong và ngoài tỉnh. Báo cáo vật liệu xây dựng của UBND các huyện, thành thị, mức giá công bố trên. Đã bao gồm chi phí vận chuyển từ cơ sở sản xuất đến các huyện, thành thị

Các đơn vị sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng chịu trách nhiệm. Về chất lương, giá loại vật liệu gửi đăng công bố.

Các loại vật liệu xây dựng trong công bố đã quy định rõ . Kích thước, quy cách, xuất sứ, cơ sở sản xuất. Những vật liệu xây dựng không đúng với kích thước, quy cách, xuất sứ, cơ sở sản xuất, trong công bố giá, thì không tham khảo hoặc vận dụng trong mức giá này.

Mức giá cửa nhôm kính, vách nhôm kính là giá đã gia công hoành chỉnh cửa nhôm kính đã có khóa, bản lề và tay nắm; giá cửa gỗ, khuôn cửa gỗ các loại là cửa gỗ, khuôn cửa gỗ đã gia công hoàn chỉnh cửa gỗ, khuôn cửa gỗ đã có bản lề, khóa, sơn hoàn chỉnh.

2. Hướng dẫn tham khảo hoặc vận dụng

Mức giá trong công bố là mức giá phổ biến của cơ sở sản xuất tại các huyện, thành, thị. Trường hợp một số loại vật liệu xây dựng được công bố tại nơi sản xuất, nơi cung ứng thì Chủ đầu tư căn cứ theo hướng dẫn tại mục 2.4 phụ lục số 4 Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/03/2016 của Bộ xây dựng để xác định giá vật liệu đến hiện trường công trình.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu, trang thiết bị xây dựng công trình, UBND các huyện, thành, thị gửi báo cáo giá bán tại các khu vực trên địa bàn tỉnh Hưng Yên về sở Tài chính và sở Xây dựng theo định kỳ kể từ ngày 01 đến ngày 05 hàng tháng để tổng hợp và công bố theo quy định.

Giá VLXD được công bố áp dụng từ ngày 01/10/2017.

Trong quá trình tham khảo, vận dụng. Nếu có vướng mắc, đề nghị các cơ quan, tổ chức các nhân phản ánh. Về Sở Xây dựng và Sở Tài chính để xem xét, giải quyết.

Hướng dẫn tải và update giá vật liệu trên Phần mềm Dự toán Eta ( Tại đây)

Trong quá trình sử dụng Phần mềm Dự toán Eta nếu có thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ số máy: 1900636314 hoặc 0936 565 638 – 0243 9908038 để được hỗ trợ. Ngoài ra các vấn đề thắc mắc về Dự toán Eta còn được giải đáp trên Fanpage của Dự toán Eta Tại đây

Bạn đang xem bài viết File Excel Mẫu Dự Toán Đơn Giá Vật Tư Xây Dựng Chi Tiết Nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!