Xem Nhiều 6/2023 #️ Ðậu Hũ Tại Gia – Cách Làm Đơn Giản # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ðậu Hũ Tại Gia – Cách Làm Đơn Giản # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ðậu Hũ Tại Gia – Cách Làm Đơn Giản mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

  Ðậu Hủ Tại Gia – Cách làm đơn giản

Read this recipe in ChineseRead this recipe in English

Ðậu hủ đã được khám phá từ Trung Hoa hơn 2000 năm về trước, và là một trong những món ăn quan trọng nhất trong gia đình đậu nành. Hiện nay đậu hủ rất thông dụng tại Hoa Kỳ. Ðậu hủ đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Tây phương.

Ðậu hủ có rất ít năng lượng (calories), chất béo bão hòa (saturated fats), và chất đường (carbohydrates), lại không có chất mỡ trong máu (cholesteral), và cung cấp rất nhiều chất đạm trong những món ăn chay, và được bán với giá khá rẻ. Có nhiều món đậu hủ rất dễ làm, và có thể làm rất mau chóng. Ðậu hủ là món thiên nhiên, ít tốn kém, và là một phương thức giản tiện để giải quyết những nhu cầu thực phẩm cần thiết của thế giới.

Thay vì phải mua đậu hủ, quý vị có thể tự làm lấy ở nhà một cách dễ dàng. Khi quý vị có sữa đậu nành hãy còn nóng, quý vị chỉ cần 10 phút là sẽ làm được một miếng đậu hủ tại gia, vừa nóng, vừa ngon. Tiếp theo đây là phần chỉ dẫn cách làm đậu hủ từ sữa đậu nành thiên nhiên. Xin quý vị nhấn nút này để xem cách làm sữa đậu nành .    

Cách Làm

Sữa đậu nành hãy còn nóng, làm từ 3 chén hột đậu nành thiên nhiên.

Hòa tan 2 hoặc 2 ½ muỗng cà-phê muối epsom vào 1 ½ chén nước ấm để làm chất đặc đậu hủ.

Ðổ 1 ¼ chén dung dịch muối epson trên vào sữa đậu nành còn nóng. Khuấy sữa đậu nành theo chiều kim đồng hồ. Ðể nó lắng xuống khoảng 4 tới 5 phút.

Ðổ nồi hỗn hợp sữa đậu nành này vào trong một cái rổ có lót vải.

Gói vải lại để che hỗn hợp lại, rồi đặt một cái rổ khác lên để dằn hỗn hợp đậu hủ xuống. hủ ngon lành này, nêm thêm chút muối, tiêu cho ngon.   

   

Những thực dụng khác và chú thích

Quý vị còn có thể dùng nước chanh, giấm táo, giấm thường, thạch cao, hoặc muối thiên nhiên nigari để làm đặc đậu hủ, thay vì dùng muối epson. Nước chanh vắtGiấm táo Thạch caoMuối nigari 

Nước chanh và giấm sẽ làm cho vị đậu hủ có vị hơi chua. Tại Hoa Kỳ, Gia-Nã Ðại, và Âu châu, quý vị có thể mua muối epsom ở hầu hết các tiệm bán thuốc. Trong khi đó thạch cao (calcium sulfate or gypsum) có thể tìm thấy được ở các tiệm bán thực phẩm Á đông. Trong khi đó muối thiên nhiên nigari rất thịnh hành tại Nhật Bản nhưng lại rất khó tìm tại Hoa Kỳ. Chỉ có vài cửa tiệm trên mạng bán thạch cao và muối nigari.

 

17. Ðậu Hũ Và Cách Làm Ðậu Hũ

Ðậu hũ là thực phẩm làm bằng đậu nành mà hầu như ai cũng biết đến, là món ăn rất phổ biến ở thành thị cũng như thôn quê tại nhiều quốc gia Á Châu, đặc biệt là Ðại Hàn, Trung Hoa, Nhật Bản và Việt Nam.

Có những sử liệu cho hay là những nơi làm đậu hũ đầu tiên là chùa và tu viện Phật giáo và những người sáng chế ra món này là các vị sư Phật giáo Trung Hoa. Ðậu hũ được du nhập qua Nhật Bản theo những vị sư hoằng pháp và mới đầu nó chỉ được phổ biến trong tu viện và giới xã hội thượng lưu, có lẽ vì thế mà có tên là o-tofu.

Ðậu hũ dễ ăn, dễ sử dụng để biến chế ra nhiều món ăn ngon và bổ khác thích hợp cho nhiều lứa tuổi, kể cả sữa cho trẻ em và người già. Ðậu hũ còn là món ăn, xem như dược phẩm, có tác dụng ngăn ngừa nhiều thứ bệnh tật.

Nói một cách tổng quát, đậu hũ được làm từ sữa đậu nành sau khi bỏ thêm chất làm đông (curdling agent, coagulant) để cho đông đặc, sau đó ép thành từng miếng.

Chất làm đông sữa đậu nành thành đậu hũ thường là dung dịch muối biển (natural sea salt water) mà truyền thống làm đậu hũ Nhật thường dùng, có tên là natural nigari. Nhiều nhà sản xuất đậu hũ ngày nay dùng thạch cao tức chất vôi có tên khoa học là calcium sulfat làm chất đông với nhiều lợi ích như sản lượng được nhiều, hình thể mịn màng và làm cho đậu hũ có nhiều chất calcium, một chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể.

Chất chua như chanh hay dấm cũng có thể làm chất đông nhưng không được các nhà sản xuất đậu hũ dùng vì nó cho sản lượng thấp, vị hơi chua và không tồn trữ được lâu. Ở Trung Hoa, những vùng gần núi họ dùng chất vôi nguyên chất làm chất đông, ngược lại những vùng gần biển, họ dùng nước muối biển làm chất đông.

Ngược lại, đậu hũ sản xuất bởi những nhà sản xuất Hoa Kỳ gốc Việt Nam thường gói trực tiếp bằng loại poly vinil film, một loại tương tự như plastic mỏng, thường không có dán nhãn hiệu thực phẩm, không có ghi ngày hết hạn, cũng không được ngâm trong nước, và người viết không biết rõ là có được khử trùng bằng phương pháp Pasteur không? Ðối với loại này, nếu không dùng ngay, cần phải được ngâm trong nước, và thay nước mới hằng ngày. Cũng nên nấu sôi trước khi ăn.

Sources: Composition of Foods: Legumes and Legume Products. United States Department of Agriculture, Human Nutrition Information Service, Agriculture Handbook 8-16. Revised 12-1986.

Ðậu hũ là sản phẩm của đậu nành, có từ lâu đời tại Trung Hoa và được truyền qua Nhật Bản, Ðại Hàn, Việt Nam và các nước khác tại Á Châu cũng như vượt biên sang Hoa kỳ.

Qua một quá trình lịch sử lâu dài như thế, nên cũng có nhiều cách làm đậu hũ. Trong chương trước chúng tôi có đề cập đến quy trình làm sữa đậu nành, giai đoạn đầu tiên của tiến trình làm đậu hũ, theo kỹ thuật xay nhuyễn hỗn hợp đậu nành và nước ở nhiệt độ sôi do viện đại học Cornell University phát triển. Mục đích của kỹ thuật nầy là làm cho chất xúc tác (enzyme) lipoxygenase bất hành hoạt (inactivate), phá hủy chất trypsin inhibitors, một chất ngăn cản sự hấp thụ tiêu hóa protein, và đồng thời giảm mùi ngái của đậu nành và tạo cho sữa đậu nành có mùi vị giống như sữa thiệt. Trong chương nầy chúng tôi trình bầy cách làm đậu hũ truyền thống và rất dễ làm tại gia (xay nhuyễn, vắt lấy sữa xong mới nấu sôi).

Ðể làm một pound đậu hũ tươi, bạn cần ba thứ: Nếu bạn muốn sản xuất nhiều đậu hũ hơn, bạn gia tăng lượng đậu nành và muối Epsom theo tỷ lệ nêu trên. Hai cups đậu nành sẽ cho chúng ta hai pounds đậu hũ tươi..v..v..

Mặc dù chúng tôi đề nghị dùng Epsom salts bởi vì giá rẻ và dễ kiếm mua, lại cho đậu hũ có mùi thơm ngon, nhưng bạn cũng có thể dùng nigari, một chất muối thiên nhiên lấy từ ngoài biển khơi, hay nước trái chanh nguyên chất, hoặc dấm vinegar hay chất calcium sulfat, mà người Việt chúng ta thường hay gọi là thạch cao.

Phần lớn nigari, hay có tên hóa học là magnesium choride, lấy từ ngoài biển Nhật Bản. Chất muối thiên nhiên nầy đắt hơn muối Epsom, có bán tại các siêu thị Nhật và health food stores, được một số nhà sản xuất đậu hũ Nhật Bản và Trung Hoa tại Hoa Kỳ dùng. Thạch cao (calcium sulfat), cũng được nhiều công ty sản xuất đậu hũ dùng làm chất đông vì nó cho sản lượng nhiều.

Tiến trình làm đậu hũ được chia ra làm hai giai đoạn: (1) giai đoạn làm sữa đậu nành và (2) giai đoạn làm đậu hũ. Phần lớn công việc là ở giai đoạn đầu.

Thứ nhất, ngâm 1 cup hạt đậu nành khô trong một cái thau chứa 4 cups nước sau khi đã rửa sạch, trong khoảng từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ (lối của người Nhật và Trung Hoa), hay từ 5 đến 6 giờ (lối của người Việt Nam trong nước)

Ðổ nước cho ráo sau khi đã ngâm như nói ở trên, rồi múc từng đợt một vào máy xay sinh tố (blender), xay cho nhuyễn trong khoảng 2 phút, Mỗi đợt gồm 1 cup đậu nành đã ngâm và 1 cup rưỡi nước.

Múc dung dịch đậu nành vừa xay nhuyễn, đổ qua một cái thau có phủ vải lọc, lọc lấy chất sữa, bỏ bã, vắt kỹ để được nhiều sữa.

Ðổ tất cả dung dịch đậu nành đã xay vào nồi cùng với 5 cups nước nữa, đặt lên bếp lửa cho sôi trong khoảng 10 phút. Nên nhớ khi gần sôi, phải hạ lửa xuống thấp để tránh tràn ra ngoài và luôn luôn khuấy đều để tránh khê. Việc xử lý nhiệt như vậy là để phá hủy chất trypsin inhibitors, một chất ngăn cản sự tiêu hóa protein.

Giai Ðoạn Thứ Hai: Làm Ðậu Hũ

Pha 21/2 teaspoons Epsom salt trong 1 cup nước thành dung dịch muối. Xong đổ 1/3 cup vào dung dịch sữa trong nồi đang gần sôi, khuấy đều cho sữa đông tụ. Khi sữa bắt đầu đông tụ, đổ thêm 1/3 cup nữa, tiếp tục khuấy đều rồi để yên trong khoảng 8 phút. Ðổ 1/3 còn lại, xong để yên trong 4 phút nữa.

Sau khi sữa đông tụ hoàn toàn, múc chúng đổ qua khuôn gỗ, lũng đáy, có phủ vải lược, gấp lại và dùng sức nặng khoảng từ 3 đến 5 pounds đè lên để ép nước ra ngoài trong khoảng một tiếng đồng hồ là thành hình khuôn đậu hũ (độ cứng hay mềm của đậu hũ tùy thuộc thời gian ép lâu hay mau).

Trong tiến trình làm đậu hũ, giai đoạn ngâm và xay đậu nành có ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ và chất lượng đậu hũ. Nước dùng làm đậu hũ phải trong sạch và trung tính, cứ một pound hạt đậu nành sản xuất được từ 3 đến 4 pound đậu hũ và giá thành chỉ bằng một phần năm giá đậu hũ mua ở ngoài thị trường.

Cách Tự Làm Tàu Hũ Ky Mềm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà

(hay còn gọi là váng đậu, phù trúc), là một chế phẩm từ , là lớp váng nổi lên trên mặt sữa, được tách riêng và phơi khô. Tàu hũ ky không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Thay vì phải mua tàu hũ ky, bạn có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà luôn đấy. Đảm bảo ngon – rẻ – sạch sẽ.

NGUYÊN LIỆU:

– 200gr đậu nành

– 20gr đậu phộng

– 1 lít nước

DỤNG CỤ:

– Vỉ inox

– Đũa

Bước 1: Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm.

Bước 2: Xay mịn đậu với 1 lít nước rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

Bước 3: Cho sữa vào nồi, nấu sôi rồi hớt bọt.

Bước 4: Đun sữa với lửa nhỏ liu riu.

Sau khoảng vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng, chính là tàu hũ ky.

Khoảng 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.

Bước 5: Dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

Bước 6: Luồn đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky.

Nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

Bước 7: Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là khô hẳn.

Tèn ten! Thành phẩm thu được đây rồi nè! Tàu hũ ky thu được dùng nấu chè, nấu lẩu, nấu món chay, dùng cuốn chả giò chay,… đều rất ngon.

– Nếu muốn lấy nhiều tàu hũ ky, sau khi lấy lớp tàu hũ ky thứ nhất, bạn tiếp tục đun lửa thật nhỏ thì sẽ tiếp tục hình thành lớp tiếp theo. Làm tương tự đến khi sữa cạn.

– Sau mỗi lần lấy tàu hũ , nhớ khuấy đều để không bị cháy dưới đáy nồi.

– Cho tàu hũ ky khô vào túi sạch, không cột kín. Để thoáng khí sẽ giữ được lâu hơn.

Làm tàu hũ ky nguyên liệu, dụng cụ và cách làm đều quá đơn giản rồi, bạn còn chờ gì mà không xắn tay áo trổ tài nội trợ nhỉ?

4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Gia

Cách làm sữa chua nha đam được “hội chị em” cực kỳ yêu thích, bởi đây là món ăn bổ dưỡng, thanh mát và cực kỳ tốt cho làn da, cũng như vóc dáng. Công thức làm sữa chua nha đam vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu và thực hiện một vài thao tác là bạn sẽ có ngay thành phẩm ngọt thơm và sánh mịn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món…

1. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam Vinamilk

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm sữa chua nha đam là công thức món tráng miệng kết hợp giữa 2 nguyên liệu có tác dụng thanh mát, cực tốt cho sức khỏe. Từng miếng nha đam cắt nhỏ trong suốt dẻo ngon kết hợp vị sữa chua mềm mịn tạo nên hương vị tổng thể ngon không tài nào cưỡng lại được. Các chị em hẳn rất “mê” món ngon này, bởi những tác dụng làm đẹp mà sữa chua đem lại.

Hũ đựng sữa chua: 8 hũ

Sữa đặc: 1 hộp

Nha đam: 1 nhánh

Nước sôi: 1 hộp

Sữa chua cái Vinamilk: 250 gram

Sữa tươi không đường Vinamilk: 2 hộp

1.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam Vinamilk

1.2.1. Bước 1: Sơ chế nha đam

Đem nha đam đi gọt vỏ, lấy phần ruột trắng bên trong rồi đem đi rửa nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến, chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có pha sẵn 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 ít muối. Sau đó, cho phần ruột trắng vào ngâm khoảng 5 phút để chất nhờn trong nha đam tiết ra hết.

Sau khi ngâm xong, bạn vớt phần ruột trắng ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch hết nhờn. Bạn dùng dao thái nha đam thành những hạt lựu nhỏ, sau đó xả qua nước lạnh vài lần nữa.

1.2.2. Bước 2: Luộc và ngâm nha đam

Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn nhanh chóng thả nha đam vào luộc sơ qua khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó bạn vớt ngay nha đam ra và cho vào ngâm trong chậu nước đá 200 ml pha sẵn 2 thìa canh đường.

Bạn ngâm nha đam khoảng 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm hết đường rồi đổ nha đam ra rổ và để ráo nước.

1.2.3. Bước 3: Hòa sữa đặc với nước sôi

Đổ sữa đặc ra một tô sạch rồi đổ nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều cho sữa tan hết. Bạn đổ tiếp sữa tươi không đường vào rồi khuấy nhẹ.

Sau đó, bạn lại đổ tiếp sữa chua cái vào, trộn đều các nguyên liệu.

Bạn dùng rây lọc hỗn hợp này 1 lần rồi đổ nha đam vào trộn cùng. Lần lượt đổ hỗn hợp này vào từng hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn xếp những hũ này vào một nồi lớn có nắp đậy.

1.2.4. Bước 4: Ủ sữa chua nha đam

Đun sôi một nồi nước rồi để nguội khoảng 7 phút cho nước bớt nóng.

Tiếp đến, bạn đổ nước này vào trong nồi có xếp sẵn các hũ sữa chua nha đam.

Lưu ý: Cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon đúng chuẩn phải đổ nước ngập khoảng 1/3 hũ rồi đậy nắp nồi lại.

Bật lò vi sóng ở 70 độ C trước 5 phút, sau đó tắt đi và đặt nồi đựng sữa chua nha đam vào để yên trong vòng 7 tiếng.

Hết thời gian, bạn chỉ việc lấy các hũ sữa chua ra ngoài, cho vào ngăn mát tủ lạnh một chút rồi thưởng thức.

2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam uống thơm ngon

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa chua nha đam uống cũng làm tương tự như dẻo mịn. Trước hết, bạn cần đến chợ hoặc siêu thị để mua đầy đủ các nguyên liệu sau:

2 nhánh nha đam

1 lon sữa đặc có đường

2 thìa canh đường

2 hộp sữa chua có đường

1 lít sữa tươi có đường

2 lít nước lọc

2.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua uống nha đam ngon như Vinamilk

Sữa chua uống nha đam rất có lợi cho đường ruột, hơn nữa còn giúp làm đẹp da và giữ được vóc dáng lý tưởng. Cách làm sữa chua nha đam uống cũng rất đơn giản, sau khi chuẩn bị nguyên liệu bạn chỉ cần tiến hành theo các bước:

2.2.1. Bước 1: Cách ngâm và thái nhỏ nha đam không bị đắng

Nha đam mua về bạn đem cắt thành từng khúc rồi gọt bỏ phần vỏ màu xanh. Giữ lại lớp vỏ này sẽ khiến nha đam có vị đắng. Phần thịt nha đam bạn đem ngâm vào chậu nước đá có pha sẵn 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa muối để loại bỏ hết chất nhờn.

Khi ngâm xong, bạn vớt nha đam ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi sạch hết nhờn. Đổ nha đam ra rổ để ráo, sau đó thái nha đam thành hạt lựu và xả qua nước lạnh thêm vài lần.

2.2.2. Bước 2: Cách luộc nha đam làm yaourt

Đun sôi một nồi nước rồi cho nha đam đã thái vào luộc nhanh trong khoảng 1 phút. Chuẩn bị sẵn 200 ml nước đá lạnh có pha 2 thìa canh đường. Với nha đam sau khi luộc, bạn cho vào ngâm trong chậu nước này. Để yên tầm 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt rồi đổ ra rổ để ráo.

Cho sữa đặc vào tô, đổ tiếp nước sôi vào khuấy tan. Tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào khuấy nhẹ. Đợi hỗn hợp bớt nóng thì bạn cho sữa chua cái vào khuấy cho tan đều.

Dùng rây lọc hỗn hợp sữa chua cho mịn.

2.2.3. Bước 3: Tiến hành ủ sữa chua nha đam

Bước này chỉ cần thực hiện tương tự cách ủ làm sữa chua nha đam ở công thức trên nữa là xong. Tầm 3 – 6 giờ sau, bạn có thể lấy sữa chua cho vào tủ lạnh. Món sữa chua uống lạnh mới phát huy được hết vị ngon và hương thơm đặc trưng của mình.

3. Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng

3.1. Nguyên liệu

1,5 lít sữa tươi không đường

200 gram sữa đặc Ông Thọ

Sữa chua cái: 1,5 hũ

Nha đam tươi (đã sơ chế như các cách hướng dẫn trên): 300 gram

Hũ nhỏ

Nồi cơm điện/ lò vi sóng loại đang dùng ở nhà

3.2. Cách làm và ủ sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện

3.2.1. Pha hỗn hợp sữa chua

Cho sữa tươi vào nồi, nấu cho nóng lên (khoảng 80 độ C) chứ không sôi.

Tắt bếp, hòa tan sữa đặc vào nồi sữa tươi.

Đợi cho hỗn hợp nguội xuống một chút (khoảng 60 độ C) thì đổ hũ sữa chua cái vào và liên tục khuấy cho tan.

Tiếp tục cho nha đam đã cắt nhỏ vào, quấy đều.

3.2.2. Cách ủ làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng đã chuẩn bị.

3.3. Cách làm sữa chua nha đam bằng lò vi sóng

Có thể dùng lò vi sóng thay thế nồi cơm điện để ủ sữa chua. Khi dùng lò, bạn phải bật lò trước 5 phút ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, sau đó mới cho sữa chua vào ủ là xong.

4. Hướng dẫn cách làm thạch sữa chua nha đam

4.1. Nguyên liệu

Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Đường cát trắng: 200 gram

Hũ sữa chua nha đam của Vinamilk: 1 hũ

Nước lọc: 1,5 lít

1 muỗng canh rượu trắng (để khử mùi nha đam)

4.2. Cách làm thạch sữa chua nha đam

Trộn bột rau câu với đường trong một cái tô sạch.

Đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào hòa tan với bột rau câu cho nở.

Đổ rượu trắng vào nồi rau câu, quấy đều tay.

Đổ toàn bộ hũ sữa chua nha đam Vinamilk vào nồi, khuấy đều.

Tắt bếp, đổ hỗn hợp sữa chua nha đam rau câu vào các hũ nhỏ.

Đợi mặt thạch rau câu đông lại và nguội dần thì cho vào tủ lạnh.

5. Sữa chua nha đam có tác dụng gì?

Nhiều thập kỷ trước đây, sữa chua đã được bán ở các hiệu thuốc vì đây là nguồn thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Không những thế, sữa chua là một món tráng miệng, tăng cường dưỡng chất cho da cực hấp dẫn đối với cả người lớn lẫn trẻ em. Trong đó, cách làm sữa chua nha đam là sự kết hợp đem đến lợi ích làm đẹp, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hoàn hảo mà chị em nào cũng yêu thích. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa chua có chứa hệ sinh vật có lợi cho đường ruột. Loại vi sinh vật này có các tác dụng:

Ngăn ngừa và giảm các triệu chứng tiêu chảy

Giảm cholesterol trong máu

Ngăn ngừa ung thu ruột kết

Chống thừa cân, béo phì

Ngoài ra, cách làm sữa chua với nha đam () còn làm tăng tác dụng bảo vệ răng, cải thiện tông màu da. Nhờ đó, nếu sử dụng liên tục, làn da sẽ trở nên tươi sáng hơn. Đồng thời, vẻ ngoài săn chắc và căng tràn sức sống hơn.

6. Những điều cần lưu ý để làm sữa chua nha đam ngon tại nhà

Để thực hiện cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu, không bị đông hay vữa thì bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Khi ủ sữa chua nha đam, bạn phải đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức 40 – 50 độ C. Vì đây là nhiệt độ mà men sữa chua sẽ hoạt động tốt nhất. Trong khi ủ không được di chuyển sữa chua.

Để sữa chua nha đam không bị đắng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước ngâm nha đam với nước có pha sẵn muối và nước cốt chanh. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ hết chất nhờn và vị đắng trong nha đam.

Nguyễn Diên tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Ðậu Hũ Tại Gia – Cách Làm Đơn Giản trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!