Xem Nhiều 5/2023 #️ Công Ty Cổ Phần Máy Tính &Amp; Truyền Thông Việt Nam # Top 5 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 5/2023 # Công Ty Cổ Phần Máy Tính &Amp; Truyền Thông Việt Nam # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Cổ Phần Máy Tính &Amp; Truyền Thông Việt Nam mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC VÀ TẠO EBOOK (.PRC)

I. eBook – Khái niệmII. Đọc sách điện tử như thế nào?III. Cách tạo Tạo eBook IV. Cách vấn đề khác

Cách giải nén tập tin .rar tải từ diễn đàn về.

Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word để chuyển sang eBook  

I. eBook – Khái niệm:

eBook là từ viết tắt của electronic book (sách điện tử). Giống như e-mail (thư điện tử) ebook chỉ có thể dùng các công cụ máy tính như máy vi tính, máy trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (palm, pocket pc…) để xem. Sách điện tử có những lợi thế mà sách in thông thường không có được: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc. Một đặc điểm nổi bậc của sách điện tử – ebook chính là khả năng lưu trữ của nó. Mỗi tập tin sách trung bình vào khoảng 300 đến 500Kb. Như vậy, với sức chứa của 1 CD-ROM , bạn có thể lưu trữ đến hơn 2.000 quyển sách, một con số quá ấn tượng.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng internet và kết hợp với các thiết bị kỹ thuật cao cấp, hầu hết các sách in giấy thông thường đều có thể được làm thành sách điện tử. Chính vì vậy mà ngày nay, không khó khăn lắm để bạn tìm một tác phẩm nổi tiếng để đọc trực tiếp trên mạng hay tải về máy tính để đọc theo dạng ebook.

Không giống như sách in thông thường, sách điện tử cũng có những “định dạng” khác nhau. Nói một cách dễ hiểu là sách có nhiều tập tin mở rộng như .PDF, PRC, .LIT v.v… Những tập tin này sở dĩ khác nhau là vì chúng được làm từ những chương trình khác nhau và vì thế, muốn đọc được chúng, bạn cần phải có những chương trình tương ứng.

II. Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

 

1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA

Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.

 

 

Pocket PC (Windows Mobile): Tham khảo bài Font tiếng Việt, Bộ gõ, Từ điển, Lịch và chương trình đọc eBook (tinhte.com)

Điện thoại Symbian: Tham khảo bài Font tiếng Việt, Từ điển, Âm lịch, CT đọc eBook cho Symbian (tinhte.com)

Palm, Treo: Tham khảo bài Font tiếng Việt, Bộ gõ, Từ điển, Âm lịch và eBook cho Palm (tinhte.com)

Điện thoại BlackBerry: Tham khảo bài Font tiếng Việt, Từ điển, Lịch và chương trình đọc eBook (tinhte.com)

 

 

– Phần trên cùng là các nút công cụ:

 

Fullscreen: đọc sách với chế độ toàn màn hình.

Contents: Nhấn vào đây để quay lại trang đầu tiên của ebook.

Send: Chức năng gởi ebook từ máy tính sang thiết bị cầm tay như PDA hay điện thoại di động.

Annotate: Tổng hợp các ghi chú, đánh dấu. Có 3 lựa chọn chính “Add a Bookmark (đánh dấu sách), “Add a note” (viết ghi chú) và “Show Annotate Pane” (Hiển thị thanh lệnh ghi chú) – bạn nên chọn lệnh này để dễ quản lý sách.

[Dấu tới – lui]: Dùng để sang trang mới, quay lại trang vừa xem… Bạn có thể không dùng phím này mà dùng phím mũi tên lui – tới trên bàn phím cũng được.[Biều tượng kính phóng to – thu nhỏ]: Tăng giảm độ lớn của phông chữ, hình ảnh của ebook.

Display: Chức năng hiển thị: kiểu 1 trang, 2 trang, kiểu trình bày như nhựt báo, chức năng tự động cuốn trang để bạn khỏi mất công dùng tay điều khiển.

– Bên tay trái là các tính năng:

Now Reading (sách đang đọc)

My Library (Thư viện ebook đang có)

My RSS eNew (tính năng xem tin tức trực tuyến)

Reading Devices (quản lý thiết di động)

Online Account (tài khoản xem và mua sách trực tuyến tại chúng tôi có thu phí)

RSS eNew Store (đăng ký bản tin trực tuyến, các báo nổi tiếng nước ngoài)

b. Tinh chỉnh

Trước khi xem sách, bạn cần điều chỉnh một số thông tin sau:

Bấm vào dấu “?”, chọn Settings rồi chọn thẻ (tab) Reading. Chọn font là Arial, Time New Roman hay Tahoma… Nói chung là các font thuộc bảng mã Unicode mà bạn thấy dịu mắt và thích nhất.

Enable Cleartype và underline link: bạn muốn chọn hay không cũng được. Hai chức năng này giúp bạn xem sách đỡ mỏi mắt và hiển thị các link website có trong sách.

Mục Color: Đây là lựa chọn màu hiển thị khi đọc sách và đánh dấu lưu ý. Bạn thích màu nào thì cứ chọn nào nấy.

Display” Margins là khoảng cách lề, bạn chọn sao cho vừa ý là được. Line spacing là khoảng cách các dòng.

Full justification: Nếu đánh dấu mục này, chương trình sẽ tự động dàn ngay hàng bên phải. Bạn nên chọn để sách đẹp hơn.

c. Tiện ích khi xem sách

Trong quá trình xem sách, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các tiện ích ghi chú, dánh dấu đoạn đang xem để khi rỗi xem tiếp, tô đậm (đủ màu sắc) những đoạn cần chú ý… Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn ngay điểm cần thực hiện rồi nhấn phải chuột để hiển thị lệnh đơn.

Bạn chỉnh sửa, định dạng, kiểm tra chính và trình bày văn bản .doc hoặc .html cho thật vừa ý.

Mở chương trình Mobipocket Reader, chọn File/Import. Trong cửa sổ vừa mở ra, bạn chọn file văn bản đã được chỉnh sửa.

 

 

Nhấn Open và đợi cho chương trình tự động thực hiện ebook (khá nhanh)

Lưu ý:

– Để bảo vệ file sách cũng như quyền lợi của bạn, đồng thời tránh sao chép, mất thông tin sách, trước khi thực hiện ebook, các bạn nên thiết lập chế độ mã hóa ebook: Vào Tools/Settings, chọn thẻ Convert. Trong trường Encryption, bạn chọn chế độ mã hóa nội dung là Content encryted, nhấn ok để xác nhận.

– Sách sau khi được thực hiện sẽ chứa trong thư mục mặc định My Document/My eBooks. Bạn có thể thay đổi thư mục lưu file sách bằng cách chọn thẻ Advanced, nhấn Change để thay đổi.

Tất cả các chương trình được giới thiệu trong bài viết này đều có tại mục Download tại trang download của Thư Viện.

 

IV. Các vấn đề khác

1. Cách giải nén file “rar”

 

 

B. Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word

Nếu bạn hỏi về cách tạo Mục Lục (Table of of Content (TOC)) ví dụ quyển “Chuyện Hoa Chuyện Quả” thì cách làm của tôi như vầy:

Dùng MS Word tạo Table of Content. Sau đó dùng Mobipocket Office Companion để tạo ebook.

Nếu không thích default TOC template của MS Word (vì Header 2 chữ nghiêng và size lớn) thì dùng simple hay tự custom template.

Chúc thành công

Thông Tin Giá Cổ Phiếu Công Ty 47 Mới Nhất

Thông Tin Giá Cổ Phiếu Tổng Công Ty Phát Điện 3 Mới Nhất

Tải Game Pikachu Cổ Điển Cho Máy Tính Windows

Cách tải và chơi game Pikachu trên máy tính Windows

Lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình Pokemon, có nguồn gốc từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản, được công ty Sưu tầm phát hành vào cuối tháng 6 năm 2014, nhưng đến tận tháng đầu tháng 5/2016 trò chơi cổ điển này mới có mặt trên các dòng máy tính.

Nhưng yêu cầu là máy tính của bạn phải có hệ điều hành Windows Vista, Windows XP, Windows 8.1 trở lên thì mới có thể tải được nha.

Giới thiệu và tải trò chơi Pikachu cho Windows

Advertisements

Giới thiệu trò chơi cổ điển Pikachu cho máy tính chạy Windows

Nhiệm vụ của bạn khi chơi trò chơi kinh điển Pikachu rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm hai hình Pokemon giống nhau trên giao diện màn hình sau đó bạn nối chúng lại với nhau thành một đường thẳng nhưng bạn cần chú ý là không quá ba đoạn gấp khúc nha.

Để có được điểm cao, bạn phải sắp xếp các hình Pokemon theo quy tắc ăn điểm khác nhau, bạn có thể sắp xếp hình về giữa, sang bên phải, sang bên trái, lên trên, xuống dưới, hoặc là đứng yên,…

Trước khi bước vào trò chơi Pikachu cổ điển, bạn sẽ được hỗ trợ hơn 12 mạng nhưng nếu bạn chú chơi tốt, tính toán thật kỹ càng các nước để di chuyển thì số điểm của bạn sẽ tăng lên, còn ngược lại nếu bạn chủ quan, lơ là thì các mạng được hỗ trợ sẽ bị trừ dần và kéo theo đó, số điểm cũng bị trừ luôn nên bạn cần cẩn thận.

Ngoài game Pikachu cho Windows các bạn có thể tham khảo và tải Pikachu cho Android, Pikachu cho Windows Phone, Pikachu cho iPhone, iPod Touch và iPad,…

Một số chức năng chính của game cổ điển Pikachu cho máy tính Windows:

+ Trò chơi Pikachu dễ dàng cài đặt cho các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows

+ Hỗ trợ hơn 12 mạng chơi

+ Bạn có thể chơi ngoại tuyến mà không cầ kết nối với mạng internet, 3G, 4G, Wifi

+ Pikachu – Trò chơi cổ điển bổ sung cho người chơi thêm nhiều quy tắc ăn điểm mới

+ Cách chơi game dễ dàng, phù hợp với mọi người

+ Giao diện đồ họa HD bắt mắt

+ Hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sôi động…

Liên kết tải Pikachu nhanh về Windows:

Link chơi game Picachu trực tuyến

Bạn đang xem bài viết Công Ty Cổ Phần Máy Tính &Amp; Truyền Thông Việt Nam trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!