Xem Nhiều 3/2023 #️ Code Tìm Kiếm Trong Php # Top 11 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Code Tìm Kiếm Trong Php # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Code Tìm Kiếm Trong Php mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Code tìm kiếm trong php

Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn code tìm kiếm trong php

Bạn đang tìm code tìm kiếm , không biết tạo code tìm kiếm như nào trong php . Bạn hãy tham khảo bài viết này mình tổng hợp lại để giúp các bạn quen và thành thục hơn với lập trình

Đầu tiên chúng ta tạo 1 form tìm kiếm

Có code như sau 

và code của file chúng tôi như sau

<? php if (isset ($ _ POST [ ‘timkiem’])) { $ key = addslashes ($ _ POST [ ‘khóa_tìm_kiếm’]); $ sql = “SELECT * FROM tintuc WHERE (LOWER (tiêu đề) LIKE ‘% $ key%’ OR LOWER (noidung) LIKE ‘% $ key%’)”; $ KQ = mysql_query ($ sql); >? <? php while ($ row = mysql_fetch_object ($ KQ)) {

Nội dung cần hiển thị <?php } <?php } }

Cách 2 nếu dùng theo cách 1 không được

<? php if (isset ($ _ REQUEST [ ‘timkiem’])) {

// Gán hàm addslashes để chống sql injection $search = addslashes($_GET[‘search’]); $query = “select * from tbl_sanpham where tbl_sanpham.tensp like ‘%$search%’”;

// Thực thi câu truy vấn $sql = mysql_query($query); $num = mysql_num_rows($sql);

// Nếu $search rỗng thì báo lỗi tức là người dùng chưa nhập liệu mà đã nhấn submit. if (empty($search)) { echo “Yeu cau nhap du lieu vao o trong”; } else {

// Dùng $num để đếm số dòng trả về. while ($row = mysql_fetch_assoc($sql)) { $id = $row[‘id’]; $ten = $row[‘tensp’]; $anh = $row[‘anh’];

} } else { echo “Khong tim thay ket qua!”; } } }

Học thiết kế đồ họa ngắn hạn

Học lập trình php ở đâu

Học html css tại hà nội

Học photoshop tại hà nội

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ kỹ thuật Mr. trung: 0947.499.221

Xây Dựng Chức Năng Tìm Kiếm Với Lệnh Like Trong Php

1. Xây dựng Cơ sở dữ liệu để tìm kiếm

/* SQLyog Ultimate - MySQL GUI v8.21 MySQL - 5.5.20 : Database - basic ********************************************************************* */ /*!40101 SET NAMES utf8 */; /*!40101 SET SQL_MODE=''*/; /*!40014 SET @OLD_UNIQUE_CHECKS=@@UNIQUE_CHECKS, UNIQUE_CHECKS=0 */; /*!40014 SET @OLD_FOREIGN_KEY_CHECKS=@@FOREIGN_KEY_CHECKS, FOREIGN_KEY_CHECKS=0 */; /*!40101 SET @OLD_SQL_MODE=@@SQL_MODE, SQL_MODE='NO_AUTO_VALUE_ON_ZERO' */; /*!40111 SET @OLD_SQL_NOTES=@@SQL_NOTES, SQL_NOTES=0 */; CREATE DATABASE /*!32312 IF NOT EXISTS*/`basic` /*!40100 DEFAULT CHARACTER SET utf8 COLLATE utf8_unicode_ci */; USE `basic`; /*Table structure for table `users` */ DROP TABLE IF EXISTS `users`; CREATE TABLE `users` ( `user_id` int(11) unsigned NOT NULL AUTO_INCREMENT, `username` varchar(50) COLLATE utf8_unicode_ci DEFAULT NULL, `password` char(32) COLLATE utf8_unicode_ci DEFAULT NULL, `email` varchar(100) COLLATE utf8_unicode_ci DEFAULT NULL, `address` varchar(100) COLLATE utf8_unicode_ci DEFAULT NULL, PRIMARY KEY (`user_id`) ) ENGINE=InnoDB AUTO_INCREMENT=11 DEFAULT CHARSET=utf8 COLLATE=utf8_unicode_ci; /*Data for the table `users` */ insert into `users`(`user_id`,`username`,`password`,`email`,`address`) values (1,'kaito','456','kaito@freetuts.net','House USA'),(2,'thehaftheart','456','thehaftheart@freetuts.net','House USA'),(3,'superkaito','456','superkaito@gmail.com','House Viet Nam'),(4,'kaitosolo','1789','kaito@yahô.com','abc/fdc'),(5,'van canh','798','vancanh@freetuts.net','Bien hoa'),(6,'yongc','789','yongc@freetuts.net','Bien Hoa'),(7,'haftheart789','789','haftheart789@yahoo.com','Ha tinh'),(8,'yongc456','56465','yongc789@gmail.com','Bien Hoa 2'),(9,'van canh456','564564','vancanh@gmail.com','Bien Hoa 3'),(10,'kaitocode','87897','kaitocode@yahoo.com','TPHCM'); /*!40101 SET SQL_MODE=@OLD_SQL_MODE */; /*!40014 SET FOREIGN_KEY_CHECKS=@OLD_FOREIGN_KEY_CHECKS */; /*!40014 SET UNIQUE_CHECKS=@OLD_UNIQUE_CHECKS */; /*!40111 SET SQL_NOTES=@OLD_SQL_NOTES */;

2. Xây dựng Form tìm kiếm

Bạn tạo file search.php và xây dựng cấu trúc HTML cho form tìm kiếm như sau:

Gồm một input và một nút submit là đủ cho bài học này rồi, do chúng ta phải truyền đối số vào url nên chúng ta đặt method của form bằng phương thức GET.

Action của Form tôi trỏ đến file hiện tại luôn nên tất cả code PHP xử lý tìm kiếm tôi sẽ đặt trong file này luôn.

<?php

Trong đoạn code trên mình có khai báo một vị trí dùng để code PHP, như vậy ta sẽ code PHP xử lý tìm kiếm tại vị trí đó. Khâu chuẩn bị xem như hoàn tất, bây giờ đến phần sử dụng php kết nối với mysql để xử và show dữ liệu từ database ra ngoài.

3. Cần phải hiểu trước khi làm bài

Trước tiên chúng ta cần kiểm tra người dùng có nhấn vào button tìm kiếm hay không? Bắt buộc chúng ta phải thực hiện bước này tại vì khi submit mới cần xử lý truy vấn database để lấy thông tin tìm kiếm.

Bình thường việc check submit form ta sẽ dùng biến $_POST nhưng vì chúng ta sử dụng phương thức GET nên ta phải sử dụng biến $_GET để kiểm tra. Nhưng trong bài này tôi sẽ thay thế $_GET bằng một biến môi trường khác chính là $_REQUEST có tác dụng là nhận request từ cả 2 phương thức trên.

if (isset($_REQUEST['ok'])) { $search = addslashes($_GET['search']); if (empty($search)) { echo "Yeu cau nhap du lieu vao o trong"; } else { } }

4. Xử lý tìm kiếm với lệnh Like trong MySql

<?php if (isset($_REQUEST['ok'])) { $search = addslashes($_GET['search']);

if (empty($search)) { echo "Yeu cau nhap du lieu vao o trong"; } else { $query = "select * from users where username like '%$search%'";

mysql_connect("localhost", "root", "vertrigo", "basic");

$sql = mysql_query($query);

$num = mysql_num_rows($sql);

{

while ($row = mysql_fetch_assoc($sql)) { } } else { echo "Khong tim thay ket qua!"; } } }

Như vậy là xong rồi đấy 🙂

5. Lời kết

Hy vọng qua bài viết đơn giản này sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cách xây dựng một chức năng tìm kiếm với lệnh LIKE trong php và MYSQL, từ đó đào sâu và phát triển hơn nửa để có thể đáp ứng được một số yêu cầu tìm kiếm dữ liệu chuyên sâu hơn. Hẹn gặp các bạn ở các bài tiếp theo ^^.

Tìm Hiểu Về Đá Ngũ Sắc Trong Avatar 2D Và Cách Kiếm Được

1. Đá Ngũ Sắc là gì?

Có thể nói trong game Avatar 2D, Đá Ngũ Sắc là một vật phẩm thuộc dạng nguyên liệu có khả năng chế tạo, nâng cấp trang phục – phụ kiện ở hàng quý hiếm. Không chỉ thế việc sưu tầm để có được đủ số lượng Đá Ngũ Sắc còn cần phải tích lũy khá nhiều công sức và tiền bạc.

TẢI ẢNH VỀ MÁY

Hình ảnh Đá Ngũ Sắc trong game Avatar

Cụ thể trong thời gian gần đây, chức năng Hóa Phép Trang Phục của Avatar đã yêu cầu nguyên liệu đến tận 20 viên Đá Ngũ Sắc cộng thêm một số món đồ mới có thể ghép thành các bộ trang phục như set Võ Tắc Thiên, Cánh Pha Lê… Bên cạnh đó người chơi có thể sử dụng 100 đá Ngũ Sắc để đổi thành pet Gà Hei Hei vĩnh viễn – một pet rất quý hiếm trong game Avatar 2D. Hơn nữa, chắc chắn trong thời gian sắp tới game sẽ còn cập nhật thêm một số món đồ siêu hiếm mà nguyên liệu nâng cấp sẽ bằng Đá Ngũ Sắc. 2. Cách kiếm Đá Ngũ Sắc

Tham gia Vượt Ải Mê Cung Ai Cập hằng ngày để nhận 05 Đá Ngũ Sắc/ngày: (đã bị đóng) cách này rất tốn thời gian đòi hỏi bạn phải có độ chăm chỉ, kèm  theo chút may mắn để gặp NPC Nữ Hoàng trong lăng mộ để nhận thưởng Đánh Boss clan: Dành riêng cho clan, chủ clan cần thuê khu để các thành viên tham gia đánh boss. Tham gia các sự kiện của Avatar: game thường có các sự kiện như mừng sinh nhật, sự kiện quốc tế thiếu nhi, lễ Valentine đều xuất hiện phần thưởng Đá Ngũ Sắc. Các bạn cần chú ý theo dõi thông tin để tham gia.

TẢI ẢNH VỀ MÁY

Kinh Nghiệm Tìm Ảnh Chất Lượng Cao Cho Designer Dễ Dàng Tìm Kiếm

Nói đến Google thì hầu như ai sử dụng internet thì cũng đã quá rành về nó, Google có rất nhiều tiện ích miễn phí cho người dùng, và chức năng search (tìm kiếm) trên Google là tiện ích thông dụng nhất. Nhưng có lẽ sẽ có rất nhiều người không biết rằng Google có chức năng search ảnh rất hay và hữu ích, đặc biệt là dành cho các designer chuyên về đồ họa.

Đôi lúc bạn có một bức ảnh stock khá đẹp nhưng lại có kích thức quá nhỏ và chất lượng ảnh không cao, khiến bạn rất khó dùng nó để làm stock. Hoặc đơn giản là muốn kiếm cái ảnh to hơn để dùng làm wallpaper chẳng hạn.

Đầu tiên ta đăng nhập vào Google Images tại địa chỉ: http://www.google.com/imghp

Ta sẽ thấy giao diện như thế này, thực ra đây là giao diện để search ảnh bình thường bằng cách nhập từ khóa và tìm, tuy nhiên bạn chú ý vào cái icon hình máy ảnh mà mình vừa khoanh tròn đó ấy, đó chính là công cụ search ảnh bằng ảnh.

Bấm vào icon đó bạn sẽ thấy khung search ảnh khác xuất hiện, và ta thấy có 2 option cho bạn lựa chọn, đó là Paste image URL (copy link ảnh mà bạn muốn tìm kiếm vào khung search) và Upload an image (upload trực tiếp ảnh từ máy tính của bạn lên để tìm kiếm).

Nếu bạn đã có một bức ảnh sẵn trong máy, thì ấn qua Upload an image, và nó sẽ hiện ra trình duyệt ảnh, bạn chỉ cần chọn ảnh từ máy tính và upload lên.

Bằng cả 2 cách trên, sau khi search nó sẽ hiện ra các kết quả tìm kiếm, đó là những hình ảnh tương tự với ảnh mà bạn muốn tìm, và những kích thước khác nhau.

Nếu như bạn muốn tìm các kích khác lớn hơn thì nhấp vào More sizes ở góc trái màn hình:

Thế là ta đã có rất nhiều kích thước để lựa chọn rồi đúng không nào, chỉ cần mở ra và save về thôi. (nhưng không phải lúc nào tìm kiếm cũng thành công, vì nhiều khi ảnh mà bạn muốn tìm chỉ có mỗi một kích thước đó thôi hoặc chưa từng được post trên mạng)

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một bức ảnh tương tự thì chọn Visually similar:

Tuy nhiên kết quả tìm kiếm đôi lúc không chính xác lắm, cho nên hên xui 😀

Thực ra có một cách rất nhanh là kéo trực tiếp ảnh muốn tìm kiếm vào ô search, không cần phải copy url của ảnh làm chi, nhưng nói chung thì cũng như nhau cả, quan trong là ai thích dùng cách nào thôi, ngoài ra còn có addon trên firefox và extension trên chrome hỗ trợ, nhưng mà mình thích sử dụng trình duyệt một cách nhẹ và gọn nên rất ít khi nào cài thêm cái gì vào.

Thực ra thì cách tìm kiếm này mình nghĩ là đã có nhiều người biết, tuy nhiên vẫn còn nhiều người không để ý đến điều thú vị này đâu nhỉ, nó rất có ích cho việc tìm kiếm Stock đấy! Chúc thành công.

Bạn đang xem bài viết Code Tìm Kiếm Trong Php trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!