Xem Nhiều 4/2023 #️ Cách Tạo Một Website Du Lịch Và Kiếm Tiền: Hướng Dẫn Từng Bước # Top 4 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 4/2023 # Cách Tạo Một Website Du Lịch Và Kiếm Tiền: Hướng Dẫn Từng Bước # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Một Website Du Lịch Và Kiếm Tiền: Hướng Dẫn Từng Bước mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước cho tất cả mọi thứ bạn cần làm để bắt đầu một blog du lịch.

5 điều bạn sẽ cần để tạo một blog du lịch tuyệt vời

Lưu trữ web – đây là công cụ sẽ cung cấp năng lượng cho blog du lịch của bạn và cung cấp cho khách truy cập trên toàn thế giới.

Tên miền – địa chỉ thường trú trên blog của bạn. Ví dụ, chúng ta là themeisle.com.

Phần mềm WordPress miễn phí – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress tự lưu trữ , đặt tại wordpress. org . Điều này khác với chúng tôi .

Plugin WordPress – plugin giúp bạn thêm chức năng vào trang web của mình mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Bạn sẽ sử dụng chúng để thêm bản đồ về nơi bạn đã đi, phòng trưng bày du lịch và hơn thế nữa.

Khi chúng tôi chỉ cho bạn cách thiết lập những điều cơ bản đó, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số mẹo về cách bạn có thể tạo nội dung, quảng bá nội dung và thậm chí có thể kiếm tiền từ blog của mình.

Cách bắt đầu một blog du lịch: từng bước một

Bước 1: Chọn một chỗ thích hợp

Có nhiều lựa chọn về chỗ thích hợp blog du lịch để lựa chọn – quốc gia hoặc khu vực cụ thể, du lịch bụi, đối tượng mục tiêu, du lịch sang trọng, du lịch với trẻ em hoặc vật nuôi, v.v. Cơ hội xây dựng blog lưu lượng truy cập cao của bạn sẽ cải thiện nếu bạn tập trung vào một vài lĩnh vực cụ thể.

Đi với người mà bạn đam mê nhất vì bạn đang ở đây trong một chặng đường dài!

Bước 2: Chọn một tên miền

Tên miền của bạn nên đơn giản và dễ nhớ.

Sử dụng tên thương hiệu trong tên miền có thể không phải là một lựa chọn cho bạn khi bạn mới bắt đầu. Vì vậy, bạn nên làm điều tốt nhất tiếp theo, chọn một tên mà bạn có thể xây dựng thành một thương hiệu. Một cái gì đó ngắn, dễ nhớ, và có thể hơi kỳ quặc. Tên dựa trên từ khóa cũng tốt, mặc dù bạn sẽ thấy rằng hầu hết đã được đưa lên.

Bạn thậm chí có thể sử dụng tên của chính mình nếu bạn sẽ duy trì một phong cách cá nhân cao trong suốt blog của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng một phần tên của mình trong một thương hiệu – ví dụ: nomadicmatt.com.

Chúng tôi có một số lời khuyên chung về cách chọn tên miền . Và nếu bạn thực sự bế tắc, bạn có thể thử sử dụng trình tạo tên blog để đưa ra một số ý tưởng.

Bước 3: Mua lưu trữ WordPress và cài đặt WordPress

Lưu trữ của bạn rất quan trọng vì nó đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và luôn có sẵn cho khách truy cập của bạn. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ WordPress chất lượng, nhưng điểm khởi đầu tốt là SiteGround .

Ngoài việc luôn đạt điểm cao trong khảo sát lưu trữ WordPress hàng năm của chúng tôi, SiteGround:

Giá cả phải chăng

Cung cấp cho bạn một trình hướng dẫn thiết lập cài đặt WordPress cho bạn

Làm cho nó dễ dàng mua tên miền của bạn

Có hỗ trợ tuyệt vời nếu bạn cần trợ giúp

Khi bạn đăng ký, SiteGround sẽ định cấu hình tên miền của bạn và cài đặt WordPress cho bạn , điều đó có nghĩa là bạn chính thức có một blog du lịch hoạt động!

Chủ đề du lịch miễn phí tốt nhất

Chủ đề du lịch cao cấp tốt nhất

Chủ đề Soledad WordPress

Một mẫu du lịch

32 kiểu trượt đặc trưng được làm sẵn

Phòng trưng bày hình ảnh thời trang với hộp đèn

Tiện ích trượt Pinterest và Twitter

Tất cả các tính năng tích hợp này làm cho nó cực kỳ đơn giản để bắt đầu một blog du lịch.

Bước 5: Cài đặt plugin hữu ích cho blog du lịch

Plugin WordPress giúp bạn thêm chức năng mới vào blog du lịch của mình mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào từ phía bạn . Chúng là một trong những điều làm cho WordPress trở nên tuyệt vời. Và hầu như mọi trang web WordPress đều sử dụng tốt các plugin.

Có một số plugin phải có cho tất cả các trang web, bao gồm cả blog du lịch:

Plugin SEO

Plugin bộ nhớ đệm

Plugin chia sẻ xã hội

Plugin bảo mật

Plugin mẫu liên hệ

Ngoài những nơi phải đến, bạn cũng sẽ muốn có một số plugin du lịch cụ thể. Mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực trọng tâm của bạn, đây là một số ý tưởng hay:

Một plugin thư viện ảnh tốt như Thư viện NextGEN để chia sẻ ảnh du lịch của bạn trong thư viện

Plugin giúp tích hợp với Instagram và Facebook

Các plugin Slider như Nivo Slider để hiển thị ảnh toàn chiều rộng tuyệt vời

Một plugin hộp đèn như Simple Lightbox để cho phép người đọc xem ảnh của bạn trong hộp đèn có thể tùy chỉnh

Một plugin bản đồ để vẽ các địa điểm và tuyến đường là điều bắt buộc khi bạn muốn bắt đầu một blog du lịch. Nó giúp giữ cho độc giả của bạn gắn bó với bạn khi bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Plugin Intergeo Maps có sẵn miễn phí (và là một plugin cao cấp ). Plugin World World Maps là một tùy chọn tốt khác

Các plugin như TravelPayouts giúp bạn thêm khả năng đặt chỗ du lịch vào blog của mình. Nó giúp khách truy cập của bạn tìm thấy giao dịch trên các chuyến bay và khách sạn đến các địa điểm khác nhau trong khi bạn kiếm được hoa hồng

Từ đó, bạn có thể sử dụng nút Thêm phương tiện để chèn hình ảnh và trình soạn thảo văn bản để viết và định dạng nội dung của bạn.

Với hàng triệu người dùng tích cực, phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nội dung của bạn tiếp cận đúng đối tượng. Thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội giúp người đọc dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn. Instagram và Pinterest là những nền tảng phù hợp để quảng bá blog của bạn và sẽ là một phần của chiến lược truyền thông xã hội của bạn .

Xây dựng một danh sách email là một cách tuyệt vời khác để tăng lượng khán giả lâu dài.

Bước 8: Cách kiếm tiền từ blog du lịch của bạn

Khi bạn bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập, đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình :

Tiếp thị liên kết : Bạn có thể có các chi nhánh cho hầu hết mọi thứ – chỗ ở, bảo hiểm, thiết bị du lịch, lưu trữ web. Mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết dẫn đến việc mua sản phẩm của một chi nhánh, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng (nhỏ).

Nội dung cao cấp : Bạn có thể bán hướng dẫn kỹ thuật số cho các địa điểm mà bạn đã truy cập để tiết kiệm thời gian của khách du lịch khác.

Thêm nút quyên góp : Rõ ràng, điều này chỉ có thể hoạt động khi bạn đã xây dựng được một lượng độc giả chuyên dụng

Điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi. Nếu bạn đã làm được điều này đến nay, xin chúc mừng bạn đã tạo blog du lịch của riêng bạn!

Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước

Bạn đang tìm cách tạo blog? Bạn muốn viết blog cá nhân để kiếm tiền? Thậm chí bạn đang đặt ra những câu hỏi tương tự như thế!

Chúc mừng bạn vì bạn đã ở đây, ngay trên bài viết này.

Trong bài viết hướng dẫn đầy đủ này Ngọc sẽ giúp bạn biết cách tạo blog cá nhân cho chính mình chỉ trong 45 phút (không nhầm đâu, sau 45 phút bạn sẽ thấy blog của bạn hiện diện trên internet đấy)

Nhưng đó chỉ là một việc khởi đầu, hơn hết trong bài hướng dẫn này Ngọc sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi để bạn có thể viết blog kiếm tiền, sống với công việc viết blog toàn thời gian (giống như Ngọc đã và đang làm được trong những năm qua)

Hãy dành 1 phút để trở lại khoảng thời gian vào tháng 9 năm 2015, lúc đó Ngọc đã tìm kiếm cách tạo blog cá nhân trên Google và thật sự Ngọc đã mất 1 tuần để mày mò làm việc đó.

Vì vậy trong hướng dẫn này Ngọc muốn đơn giản hoá, hướng dẫn bạn theo một cách dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

Và bạn hãy tin Ngọc đi đây sẽ là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và sẽ là cách tạo blog tối ưu nhất nhưng vẫn đáp ứng được các mở rộng, nâng cấp sau này.

Và cũng hãy nhớ rằng việc hướng dẫn tạo blog trong bài viết này là để kiếm tiền từ blog, tức là về lâu dài bạn có thể biết cách làm cho blog của bạn tạo ra lợi nhuận chứ không phải kiểu xây dựng một blog sau đó ghi chép chuyện ăn uống, vui buồn, giận hờn…

Blog là gì? Vì sao nên viết blog kiếm tiền ngay bây giờ?

Blog về cơ bản vẫn là một website. Nhưng blog mang tính chất cá nhân hơn vì phía sau nó là một blogger (người viết blog). Giống như bạn đang ở trên blog này (blog Ngọc Đến Rồi chấm Com).

Tóm lại bạn hoàn toàn có thể tạo blog cá nhân để ghi lại nhật ký cuộc đời, chia sẻ vui buồn, cảm nhận cá nhân về cuộc sống,…

Nhưng hầu hết các chuyên gia về một lĩnh vực nào đó đều hiện đang sở hữu một blog để phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp, công việc, tạo dựng thương hiệu cá nhân, kiếm tiền… đây cũng có thể gọi là website của riêng họ. Nhưng phần lớn mọi người sẽ gọi là BLOG!

Tại sao nên viết blog cá nhân để kiếm tiền?

Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng thực tế viết blog hoàn toàn có thể kiếm tiền & bạn không cần kiểm chứng điều đó ở đâu cả vì ngay ở đây Ngọc đang là nhân chứng cho điều đó.

Kiếm tiền bằng cách làm việc tại nhà: Không cần phải đến công ty, có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cách làm việc ngay tại nhà là điều mà Ngọc cảm thấy thích thú nhất. Tất nhiên kiếm tiền bằng cách viết blog thật sự không phải dễ dàng, nhưng đầu tư vào một blog về cơ bản là rất ít rủi ro vì chi phí rất nhỏ. (so với các mô hình, dự án kinh doanh khác)

Bạn có thể giúp đỡ nhiều người khác: Viết blog là cách bạn có thể chia sẻ, hướng dẫn nhằm giúp đỡ rất nhiều người. Và tất nhiên số tiền bạn kiếm được từ công việc viết blog sẽ tỷ lệ thuận với số lượng người bạn giúp đỡ.

Tiếp cận khách hàng & bán hàng tốt hơn: Nếu bạn đang kinh doanh thì viết blog sẽ là cách bạn marketing vô cùng tốt với chi phí vô cùng rẻ.

Xây dựng công đồng riêng & trở thành người ảnh hưởng: Từ việc giúp đỡ người khác dần dần bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và tất nhiên bạn sẽ có tiếng nói, sự ảnh hưởng trong chính cộng đồng đó.

Ok như vậy bạn đã phần nào hiểu blog là gì? Và làm thế nào để kiếm tiền nhờ viết blog rồi đúng không? Nhưng có thể bạn sẽ hỏi rằng…

Tất nhiên là CÓ! Nhưng…

Hướng dẫn cách tạo blog: 6 bước để đưa blog lên internet!

Bước 1: Blog của bạn sẽ viết về điều gì?

Nhưng ẩm thực là quá rộng, hãy thu hẹp lại xem bạn thích phong cách nấu ăn nào? Ví dụ bạn cự kỳ thích các món bánh, hãy bắt đầu với một blog chia sẻ về cách làm bánh. Như vậy sẽ tập trung hơn, bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu trong ngách đó hơn, sau này bạn vẫn có thể mở rộng ra các lĩnh vực ẩm thực khác.

Bước 2: Chọn nền tảng viết blog

Để viết blog bạn cần một nền tảng (công cụ) để làm việc này. Hiện có rất nhiều nền tảng để giúp bạn viết blog và xuất bản nội dung lên internet (ví dụ: WordPress, Blogger, Squarespace, Wix và Weebly…)

Tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên với tất cả sự chân thành Ngọc khuyên bạn nên đi ngay với WordPress. Vì WordPress là tốt nhất, linh hoạt nhất, dễ dàng tuỳ biến nhất!

Về cơ bản WordPress có hai phiên bản đó là:

WordPress.com: Nơi bạn có thể tạo và lưu trữ blog miễn phí, họ sẽ cung cấp cho bạn môt tên miền kiểu như chúng tôi với những tính năng hạn chế để viết blog. Và tất nhiên do hạn chế nên việc kiếm tiền từ blog là gần như không thể. Sau này nếu bạn muốn mở rộng, nâng cấp và dùng một tên miền riêng thì bạn sẽ cần trả tiền

WordPress.org: Nơi bạn toàn quyền có thể kiểm soát, sử dụng tên miền riêng (ví dụ như: chúng tôi và lưu trữ blog của bạn trên máy chủ (host) riêng của bạn. Quan trọng hơn bạn có thể kiếm được tiền từ việc viết blog.

Để hiểu hơn về sự khác biệt cũng như so sánh giữa chúng tôi & chúng tôi bạn có thể xem bài viết này.

Trong hướng dẫn này Ngọc sẽ cùng bạn thiết lập, cài đặt blog với chúng tôi vì mục đích của chúng ta là chuẩn bị cho hành trình viết blog kiếm tiền mà.

Bước 3: Chọn tên miền cho blog

Bây giờ bạn cần suy nghĩ và quyết định chọn một tên miền cho blog. Tên miền như một địa chỉ trên internet vậy, ví dụ tên miền của blog này là www.ngocdenroi.com

Mỗi blog đều có một tên miền và đó là duy nhất, vì thế về cơ bản bạn cần có một tên miền và tên miền đó chưa được ai đăng ký, sử dụng.

Có một số yếu tố cơ bản khi chọn tên miền cho blog đó là:

Chọn tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm

Lưu ý đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho blog, (ví dụ Ngọc Đến Rồi chấm Com với ý nghĩa Ngọc đến để chia sẻ)

Ưu tiên chọn đuôi tên miền .COM vì nó phổ biến

Hiện có rất nhiều giống chó? Bạn lại yêu thích nhất giống chó Poodle, vậy tại sao bạn không tạo một blog chỉ chuyên chia sẻ về chó Poodle thôi nhỉ?

Thà làm một con cá lớn trong cái ao nhỏ, còn hơn làm một con cá nhỏ trong cái ao lớn!

Ngay lúc này Ngọc dám chắc hàng loạt các tên miền sẽ xuất hiện trong đầu bạn như: chúng tôi hay chúng tôi đúng không?

Nhưng tiếc thay gần như những tên miền kiểu như thế này thường bạn sẽ không thể đăng ký được vì chắc chắn sẽ có người đăng ký rồi.

Vậy tại sao chúng ta là người Việt, viết blog tiếng Việt cho người Việt đọc vì sao không chọn cái tên miền chúng tôi nhỉ?

Còn chờ gì nữa mà không đăng ký tên miền này ngay bạn nhỉ!

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Godaddy

Trước tiên hãy vào website của Godaddy (một công ty quản lý và phân phối tên miền lớn nhất thế giới) theo địa chỉ: https://vn.godaddy.com/

Ngay tại trang chủ hãy nhập tên miền vào ô sau đó nhấn nút “Tìm kiếm miền”

Sau khi nhập xong thông tin thẻ nhấn “Lưu”

Bước 4: Đăng ký hosting

Kết thúc bước 3 ở trên bạn đã có một tên miền (địa chỉ blog). Bây giờ là bước đăng ký một hosting (nơi để bạn lưu trữ blog của bạn trên internet).

Về cơ bản bạn chỉ cần hiểu khác với Hosting truyền thống thường chỉ có một vài server cài đặt rồi chia nhỏ ra bán, Cloud Hosting của AZdigi sẽ có độ sẵn sàng cực kỳ cao, dựa vào công nghệ clustered có trên những hệ thống cloud. Tất cả máy chủ hosting sẽ luôn được đồng bộ hóa trên nhiều máy chủ khác nhau, sẵn sàng khôi phục ngay lập tức để hoạt động lại bình thường khi máy chủ chính gặp sự cố.

Ngay sau đó bạn có thể chọn 1 gói dịch vụ, đừng quá lo lắng về các gói vì sau này bất cứ lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu nhân nhân viên hỗ trợ của AZdigi nâng cấp (hoặc trước khi đăng ký bạ cũng có thể chat online với nhân viên để được tư vấn chọn dịch vụ). Ở đây Ngọc sẽ đăng ký gói TH-3

Sau đó nhập tên miền và đuôi tên miền vào 2 ô bên dưới. Nhấn “Use”

Chọn thời gian đăng ký hosting (tối thiểu là 3 tháng và tối đa là 3 năm)

Chọn dịch vụ quyét mã độc kèm theo (có thể chọn gói Lite – Miễn phí)

Địa chỉ email + tạo mật khẩu (đây chính là thông tin đăng nhập trang dịch vụ khách hàng trên Azdigi của bạn sau này)

Chọn phương thức thanh toán (AZdigi cho phép bạn thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, PayPal và thanh toán online qua ví Ngân lượng)

Bạn có thể chọn cách thanh toán mà bạn thấy thuận tiện nhất, ở đây Ngọc sẽ chọn chuyển khoản ngân hàng để nhiều bạn có thể theo dõi nhất.

Nhấn nút “Tiến hành thanh toán”

Ngay tại trang hoá đơn này bạn cũng có thể thay đổi phương thức thanh toán bằng cách chọn trong ô “Hình thức thanh toán”

Thường thì bạn sẽ thấy gói dịch vụ hosting sẽ ở tình trạng “chưa kích hoạt”

Kinh nghiệm của Ngọc là nếu bạn chọn thanh toán bằng PayPal hoặc bằng thanh toán online thì chỉ 1-2 phút là gói hosting được kích hoạt ngay.

Link + Tên đăng nhập + mật khẩu để đăng nhập vào cPanel (Trình quản trị hosting)

Bước 5: Hướng dẫn cài đặt blog WordPress

Trước hết để cài đặt được blog wordpress cho tên miền chúng tôi thì bạn sẽ phải thực hiện lần lượt 3 thao tác sau:

Cho tên miền này chạy trên hosting của AZdigi trước đã. Thao tác này chính là thao tác thay đổi địa chỉ DNS của tên miền thành DNS của hosting.

Kích hoạt giao thức bảo mật SSL cho tên miền

Cài đặt blog WordPress trên cPanel

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản lý tên miền trên Godaddy bằng link này https://account.godaddy.com/products/

Sau đó chọn mục “DNS” như hình dưới.

Chọn kiểu “Tuỳ chỉnh” trong mục Chọn loại máy chủ tên miền mới

Nhập địa chỉ DNS của hosting tại AZdigi vào 2 ô trong mục Máy chủ tên miền

Nhấn “Lưu”

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem giao thức bảo mật SSL là gì đã nhỉ. Đơn giản nó là cái dòng https:// màu xanh ngay phía trước tên miền mà mỗi khi chúng ta truy cập website/blog trên trình duyệt đó.

Trong đó:

Choose Protocol: Vì bạn đã kích hoạt SSL ở bước trước nên sẽ chọn giao thức https://

Choose Domain: Tên miền đăng ký kèm gói host đã được nhập sẵn cho bạn

In Directory: Xoá tất cả và để trống

Site Name: Nhập tên blog

Site Description: Nhập một câu mô tả về blog của bạn (Slogan)

Admin Username: Nhập tên đăng nhập vào trang quản trị

Admin Password: Nhập một mật khẩu

Admin Email: Nhập email cá nhân của bạn (email này chính là email quản trị blog)

Select Language: Chọn ngôn ngữ (Bạn có thể chọn tiếng Việt). Nhưng Ngọc khuyên bạn nên chọn Tiếng Anh vì hiện nay gần như các tài liệu hướng dẫn về WordPress đều là tiếng Anh do vậy sau này bạn dễ tham khảo hơn.

Classic Editor: Tích chọn vào luôn để WordPress tự cài plugin trình soạn thảo cổ điển cho dễ sử dụng

Select Theme

Bạn có thể chọn một theme (giao diện) cho blog của mình. Nếu không muốn bạn cũng có thể bỏ qua. Vì bạn hoàn toàn có thể cài giao diện từ trang quản trị sau khi đã cài thành công WordPress

Nhập địa chỉ email tại ô Email Installtion details to: Thông tin đăng nhập sau khi cài đặt sẽ được gửi về email này.

Nhấp nút Install để tiến hành cài đặt WordPress

Trong đó có 1 link chính là địa chỉ tên miền blog của bạn & một link dạng www.tenmienblog/wp-admin chính là địa chỉ để bạn đăng nhập trang quản trị blog.

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy ngôn ngữ trong khu vực quản trị (Admin) sẽ là tiếng Việt, vì khi ở bước cài đặt chúng ta chọn ngôn ngữ là tiếng Việt mà. Nhưng…

Ngọc khuyên bạn nên đổi ngôn ngữ khu vực quản trị thành tiếng Anh. Vì sao? Vì trong quá trình sử dụng blog bạn sẽ cần tìm các hướng dẫn, và hiện nay tất cả các bài hướng dẫn đều sử dụng ngôn ngữ trang quản trị là tiếng Anh.

Hướng dẫn cách cài đặt theme (giao diện) cho blog

Sau đó tích chọn vào những ô bên dưới tuỳ theo kiểu theme bạn muốn là gì. Sau đó nhấn nút “Apply Filter”

Bước 6: Cấu hình blog & xuất bản bài viết đầu tiên

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt đầu tạo các trang (page) cơ bản mà hầu hết các blog đều cần có như: Trang giới thiệu, trang liên hệ, dịch vụ…

Viết blog cá nhân kiếm tiền như thế nào?

Với một blog bạn sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền. Một số cách phổ biến mà hầu hết các blogger đều áp dụng đó là:

Làm tiếp thị liên kết (tức là giới thiệu các sản phẩm của người khác trên blog và nhận một khoản hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm đó)

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn thật tổng thể về cách tạo blog cá nhân, quá trình này về cơ bản là không khó và ai cũng có thể bắt đầu làm được mà không cần thật sự am hiểu về kỹ thuật. Chỉ cần bạn thật sự tập trung trong khoảng 45 phút!

Viết blog là cơ hội để bạn có thể nói lên tiếng nói của chính mình, cách để bạn kết nối, giúp đỡ cho rất nhiều người khác. Và ở góc độ kinh doanh, kiếm tiền thì blog hoàn toàn có thể phát triển thành một doanh nghiệp online thực sự, thậm chí nếu muốn và quyết tâm bạn còn có thể biến blog thành một cỗ máy ATM siêu việt nữa đấy!

Một số câu hỏi thường gặp:

Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Du Lịch

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z cách tạo blog du lịch để bắt đầu viết, đăng tải nội dung hình ảnh, video, …. tất tần tật mọi thứ. Đây là hướng dẫn dễ nhất bạn có thể làm theo từng bước một, đây không chỉ là hướng dẫn tạo blog du lịch, nó còn để tạo bất cứ loại blog nào bạn muốn.

Mục đích của bài viết này là hướng dẫn chi tiết nhất giúp cho việc tạo blog của bạn trở nên khả thi, không quá khó và đây hoàn toàn là một nền tảng blog chuyên nghiệp mà hầu hết các blogger trên thế giới đang sử dụng.

Một số lợi ích khi bạn vận hành một blog du lịch:

Kết nối với các blogger khác, được mời tới các sự kiện du lịch, dùng thử sản phẩm, dịch vụ du lịch, các hãng máy bay, khách sạn để ý bạn.

Còn nhiều điều khác nữa mà khi bạn sở hữu blog và vận hành nó thì ngẫu nhiên có những cơ hội, lời mời hợp tác bất ngờ….

#Tạo blog du lịch cần có những gì ?

Bạn sẽ cần 2 thứ để vận hành blog trên internet và người khác có thể truy cập để xem nội dung, các bài viết, hình ảnh, …

Tên miền: Là tên gọi, định danh cho blog, khi ai đó muốn đi tới blog của bạn họ phải gõ tên miền vào trình duyệt và mở ra trang blog của bạn. Ví dụ của mình là chúng tôi của người khác sẽ là chúng tôi trangontheroad.com,….. bạn tự tìm một cái tên để sở hữu địa chỉ blog – tên miền là duy nhất nên nếu có ai đã sở hữu rồi thì bạn phải chọn một tên khác. Tên miền được cung cấp bởi các đơn vị bán tên miền và mua sở hữu thanh toán phí hàng năm.

Hosting: Là nơi để lưu trữ nội dung của blog (website) gồm các bài viết, hình ảnh, video, …. cũng cần phải mua và thanh toán phí hàng năm. Thông thường các blogger sử dụng wordpress để cài đặt blog lên trên hosting và bài viết này cũng hướng dẫn dùng wordpress vì nó dễ sử dụng nhất và rất chuyên nghiệp.

Xem hướng dẫn: Cách tạo blog trong 30 phút mà không cần biết lập trình code.

Nếu bạn thích tự mày mò để tạo blog, thì ok ! Mình bắt đầu nào !

#Bắt đầu đăng ký tên miền và hosting để tạo blog du lịch.

Hosting mình gợi ý trong bài này là HostArmada với dung lượng nhiều và tốc độ rất ổn định, thoải mái cho bạn tạo blog hoặc website với bất cứ mục đích nào.

Khi mua gói hosting ở đây bạn được tặng miễn phí tên miền cho blog – hiện tại ở đây cũng đang giảm giá 70% nên bạn có thể sở hữu một website với mức giá quá hời – chỉ khoảng hơn 1 triệu/năm.

HostArmada sẽ tặng miễn phí tên miền khi mua gói hosting 1 năm, bạn chỉ cần điền tên miền muốn tạo và nhấn vào nút ” Check Domain ” để xem đã có ai sở hữu chưa, nếu chưa thì bạn sẽ đăng ký được. Nếu có người đăng ký rồi thì bạn phải chọn một tên khác.

Nếu chưa ai chọn thì có thông báo chúc mừng để bạn tiếp tục, nhấn vào ” Continue ” để chuyển qua bước tiếp theo.

Hiện tại đang khuyến mãi nên giá gói hosting đang là 3.99$/ tháng – 1 năm là 47.88$.

Nếu bạn mua cho 2 năm hay 3 năm vẫn được mức giá ưu đãi như thế là 3.99$/tháng.

Tiếp đến bạn chọn nơi lưu trữ ở khu vực nào, mình khuyến khích bạn chọn máy chủ ở Singapore để cho tốc độ về Việt Nam được nhanh nhất. Các máy chủ ở châu Âu và Mỹ sẽ phù hợp cho ai muốn phát triển website hướng tới người truy cập ở vị trí đó.

Sau khi chọn số năm muốn mua và vị trí máy chủ rồi, bạn tiếp tục chuyển qua bước tiếp theo bằng cách nhấn vào nút ” Preview Order”

Ở bước này, bạn sẽ được xem lại những lựa chọn đã đúng chưa – tên miền, gói host 1 năm, bạn có thể chỉnh sửa lại nếu muốn – bằng cách nhấn nút quay lại trên trình duyệt hoặc nút cây bút để sửa.

Nếu đã đúng rồi và không có gì sai sót, bạn nhấn ” Continue ” để chuyển qua bước tiếp theo.

Tổng số tiền gói hosting 1 năm.

Bạn sẽ nhìn thấy số tiền phải thanh toán cho gói hosting 1 năm và miễn phí tên miền là 47.91$ – Giá này đã được áp dụng giảm giá 70% cho lần đầu sử dụng hosting tại HostArmada này.

Bạn nhấn vào ” Checkout ” để chuyển sang phần thanh toán.

Phần này yêu cầu bạn điền thông tin khách hàng – bạn chính là người mua hàng – gồm:

Tên ở ô First Name, Họ và tên đệm ở ô Last Name.

Địa chỉ email.

Tên công ty – có thể ghi tên bạn hoặc tên bất kỳ.

Đặt mật khẩu và nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận mật khẩu khớp nhau.

Phía dưới sẽ là phần điền thông tin thanh toán đơn giản:

Country – Quốc gia là Việt Nam – ghi không dấu.

State – vùng : Ghi tên viết tắt của tỉnh/ thành phố (Hồ Chí Minh là HCM)

City – ghi tên tỉnh/ thành phố bạn đang ở.

Zipcode – Miền Bắc điền theo Hà Nội là 100000, Miền Nam điền theo chúng tôi là 700000.

Adress 1 và 2 điền tên đường và quận/ huyện.

Phía dưới bạn có 2 lựa chọn thanh toán bằng thẻ VISA, tín dụng hoặc thanh toán bằng Paypal.

Nếu bạn có Paypal thì nhấn chọn Paypal và tích đồng ý vào ô “I have read and agree to the Terms of Service” rồi nhấn nút “Checkout” để thanh toán với Paypal.

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ VISA/DEBIT hoặc thẻ tín dụng thì chọn vào VISA Credit Card và điền thông tin thẻ

Điền số thẻ, thời gian hết hạn, mã CVV/CVC2 phía sau thẻ, cũng tích đồng ý vào ô “I have read and agree the Terms of Service” và nhất “Checkout” để hệ thống thanh toán gói hosting bạn mua.

Mình đã thanh toán bằng Paypal khá nhanh chóng, nếu bạn chọn thẻ thì chắc chắn rằng thẻ còn hoạt động và đủ số dư để thanh toán.

#Xem toàn bộ quá trình đăng ký hosting Armada bằng video.

#Hướng dẫn cài đặt blog du lịch bằng wordpress.

Các bước cài đặt wordpress mình đã tạo thành video, bạn có thể xem và làm theo một cách khá dễ dàng.

#Thiết lập Blog ban đầu.

Đừng lo về việc thiết lập này, nó không phức tạp gì đâu chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn sẽ hoàn thành nó một cách dễ dàng theo sự hướng dẫn của mình ngay sau đây.

Đầu tiên đó là đăng nhập vào phần quản trị để quản lý tất tần tật về blog của bạn :

Bạn có thể đăng nhập thông qua đường dẫn :

Cả 2 cách này đều cho ra một trang đăng nhập thông thường và bạn cần điền tên đăng nhập, mật khẩu vào và có thể thay đổi những thứ cần thiết :

# Cài đặt giao diện (theme) cho blog.

Bạn mới cài đặt xong blog thôi nhưng nhìn chung nó còn khá là sơ khai và nguyên thuỷ, cho nên chúng ta cần mặc áo cho nó bằng cách cài đặt một theme để trông cho rực rỡ hơn một chút, đừng lo nếu bạn không thích rực rỡ thì có thể điều chỉnh theo ý muốn của chính bạn.

Trong phần Theme này bạn có thể cài đặt các theme có sẵn của hệ thống wordpress hoặc bạn có thể cài đặt theme bằng file nén .zip ( những theme này có thể lấy từ ai đó cho tặng, hoặc mua theme trả phí với nhiều tính năng và thiết kế cao cấp hơn).

Tuy nhiên trước khi sử dụng theme dạng .zip mình khuyên bạn hãy cài thử một vài theme có sẵn và tha hồ vọc vạch chúng cho quen dần đi sau đó hãy tính chuyện mua theme hoặc sử dụng theme từ nguồn khác.

#Customize – Tuỳ chỉnh blog du lịch của bạn.

Một phần đơn giản và dễ dàng nhất để thiết kế theo ý của bạn đối với blog bằng cách sử dụng phần Customize có sẵn và bạn sẽ chỉnh sửa một số phần chính trên blog như hình :

Sau đó bạn sẽ cần phải thiết lập các phần như trong hình sau :

#Bắt đầu viết và phát triển blog du lịch.

Sau khi đã chọn giao diện, bố cục blog, các màu sắc,… là lúc bắt tay vào viết bài.Đơn giản nhất là tạo một bài viết cơ bản rất dễ để bắt đầu. Vào phần Dashboard và di chuyển chuột về phần +New và kích vào Post .

(Hình ảnh )

Bạn sẽ thấy một màn hình soạn thảo bài viết và ở đây bạn bắt đầu viết những gì mình muốn. Bạn càng viết nhiều thì blog càng đặc sắc và nhanh chóng thu hút được độc giả, lời khuyên của mình là đều đặn 1 bài/ tuần hoặc nếu có thời gian và ý tưởng bạn có thể tăng lên 3 bài hoặc nhiều hơn có thể do sự sắp đặt của bạn.

Google rất thích những blog thường xuyên đăng tải bài viết và nhờ đó Google có thêm dữ liệu để hiển thị cho những người tìm kiếm thông tin vì thế nếu blog của bạn có nhiều thông tin hữu ích chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người truy cập vào blog của bạn.

Sau khi đăng tải được rất nhiều nội dung hữu ích, bài viết phong phú, đa dạng và đặc sắc bạn có thể tiếp tục một bước cao hơn trong chiến lược marketing để làm cho blog lớn mạnh, đạt được số lượng truy cập hàng nghìn mỗi ngày và mục đích cuối là kiếm tiền thông qua đó.

Để có thể kiếm tiền thông qua blog bạn cần có thật nhiều bài viết trên trang của bạn, các tài khoản mạng xã hội Facebook, Instagram, … nhiều follower để thu hút lượt truy cập hoặc viết các bài liên kết với các blog lớn khác (guest posts) để có nguồn truy cập giới thiệu sau đó dẫn dắt độc giả vào các sản phẩm, dịch vụ có thể khiến độc giả mua hàng, mua dịch vụ và bạn được trả hoa hồng.

Một số gợi ý bạn có thể tham gia kiếm tiền với blog du lịch :

Hợp tác bán tour mà khách có nhu cầu (nếu muốn)

Tham gia giới thiệu các ưu đãi booking phòng khách sạn, vé tham quan,…

Viết bài review về khách sạn, resort, tour,…

Một điều nữa cũng khá quan trọng mà những blogger cần phải biết đó là ” tối ưu nội dung cho SEO ( Search Engine Optimazion) ” để được Google nhận ra là nội dung bạn viết tập trung cho chủ đề gì.

Ví dụ đơn giản đó là blog mình viết chủ yếu về “kinh nghiệm du lịch Đông Nam Á” thì trong các bài viết mình sẽ nhấn mạnh các cụm từ “kinh nghiệm du lịch” và “Đông Nam Á” và trong tiêu đề bài viết mình cũng có xu hướng đặt tên có chứa các cụm từ như vậy. Và trong các bài viết khác mình cũng để liên kết sang các bài viết đó như một gợi ý đọc về kinh nghiệm du lịch Đông Nam Á.

Trong loạt bài tiếp theo mình sẽ viết thêm các phương thức kiếm tiền thông qua blog du lịch để có thể viết blog – kiếm tiền -du lịch và cứ như vậy !!!

Bye for now !!

Theo dõi chúng tôi trên:

Cách Tạo Lập Website Du Lịch Miễn Phí Bằng WordPress

Chọn nền tảng tạo website bằng mã nguồn mở WordPress:

WordPress được coi là một nền tảng lý tưởng để tạo dựng website du lịch vì website sẽ mở rộng không gian giới hạn của nó và phù hợp với xu hướng công nghệ. Với mã nguồn này có khả năng mở rộng và hoạt động tốt với các trang web lưu lượng truy cập thấp và trung bình. Với trường hợp 1 website có lưu lượng truy cập 1,5 triệu/tháng có thể chạy bằng nền tảng WordPress phà phà khỏi lo nghĩ, do đó WordPress là một CMS lý tưởng để thiết kế website du lịch cho bạn. Bởi những yếu tố thuận lợi sau :

Dễ dàng cài đặt: Hầu hết khi tạo lập website bạn có thể tạo lập và cài đặt dễ dàng

Lý tưởng cho người mới bắt đầu: Hầu hết các website được tạo dựng bằng mã nguồn mở WordPress có CMS rất dễ dùng, với khu vực quản trị trực quan và các giao diện cài đặt dễ dàng. Nó phù hợp với rất nhiều loại trang web khác nhau, bạn có thể dùng để thiết kế website nhà hàng, thiết kế web bất động sản và thiết kế website du lịch đẹp, thiết kế website mỹ phẩm … thậm chí một trang web phức tạp với số lượng plugin cực khủng.

BƯỚC 2: Chọn tên miền và dịch vụ lưu trữ cho trang web

Nếu bạn đang bắt đầu tạo lập 1 website thì nền tảng WordPress là sự lựa chọn tối ưu, cực kỳ dễ sử dụng, miễn phí và đi kèm với một số lượng lớn các giao diện và tính năng miễn phí. Do đó bạn chỉ tốn chi phí cho tên miền (Domain) và lưu trữ website (Webhosting) cho trang web của bạn.

1. Chọn mua tên miền (Domain)

Bạn cần xác định được sản phẩm dịch vụ bạn muốn kinh doanh trước khi bạn tạo lập tên miền. Từ đó bạn nghiên cứu các từ khoá mục tiêu sau đó thì bạn nghĩ ra 1 cụm từ khoá thích hợp để mua tên miền tiến hành tạo lập website.

Trang web kinh doanh: Nếu bạn đang làm một website cho doanh nghiệp để kinh doanh dịch vụ thì hãy lựa chọn một tên miền là tên công ty hoặc tên thương hiệu, ví dụ: dienlanhnhatminh.com

Trang web cá nhân: bạn có thể sửa dụng tên miền mang tên của bạn hoặc biệt danh bạn muốn tạo dựng thương hiệu như : chúng tôi hay phuonghong9218.com

Tuỳ vào mục đích làm website thì đuôi tên miền bạn có thể lựa chọn dựa trên đăng ký . Hầu hết các phần mở rộng tên miền phổ biến là .com, .org, .net nhưng trong những năm gần đây, nhà cung cấp đã đưa ra số lượng lớn các phần mở rộng tên miền mới đã được giới thiệu như .biz,.edu,.info,.top

Mẹo lựa chọn tên miền đẹp

Ngắn và dễ nhớ: tên ngắn và dễ nhớ sẽ giúp website bạn gây ấn tượng và phù hợp với cơ chế trong SEO

Thương hiệu: tên miền của bạn cũng nên chú trọng gắn tới thương hiệu của bạn,

Bao gồm từ khóa (nên có): Việc bao gồm từ khoá găn tới dịch vụ và sản phẩm hoặc sự kết hợp của từ khóa với tên thương hiệu nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

2. Không gian lưu trữ web (WebHosting)

BƯỚC 3: Cài đặt Plugin (Tính năng) và giao diện (theme) cho trang web

3. Sử dụng plugin

Có rất nhiều plugin hỗ trợ cho website. Bạn có thể tham khảo khá nhiều plugin từ miễn phí đến có phí tại https://wordpress.org/plugins/search.php?q=travel+booking và khi cài đặt nên chú ý đến việc tương thích của phiên bản Plugin và phiên bản WordPress đã cài đặt của bạn.

Cảnh báo bảo mật

Thietkewebtdg với kinh nghiệm thiết kế web du lịch giá rẻ hiểu rõ và biết cách làm thế nào để thiết kế website nhà hàng đáp ứng đuợc thông tin cho khách hàng thông qua những hình ảnh tích cực về nhà hàng của bạn.

Liên hệ ngay để có một website uy tín chuyên nghiệp góp phần gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn: Hotline: 0979176350

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Một Website Du Lịch Và Kiếm Tiền: Hướng Dẫn Từng Bước trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!