Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Tạo Mật Khẩu Gmail Mạnh, Đổi Mật Khẩu Gmail An Toàn, Không Mất # Top 3 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Tạo Mật Khẩu Gmail Mạnh, Đổi Mật Khẩu Gmail An Toàn, Không Mất # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Mật Khẩu Gmail Mạnh, Đổi Mật Khẩu Gmail An Toàn, Không Mất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách đặt mật khẩu mạnh cho gmail

Để có thể tạo mật khẩu mạnh cho gmail, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau:

1. Đặt mật khẩu dài

Hacker sử dụng nhiều phương pháp để cố xâm nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Cách đơn giản nhất mà chúng sử dụng là nhập các chữ cái, số và ký hiệu để đoán mật khẩu của bạn còn phương pháp tinh vi hơn là sử dụng các công cụ mạnh mẽ để tấn công trực diện vào tài khoản người dùng. Theo đó, chúng sẽ tạo ra một chương trình trên máy tính có thể chạy qua mọi tổ hợp chữ cái, số và ký hiệu để bẻ khóa mật khẩu Gmail của bạn. Do vậy, áp dụng cách đặt mật khẩu mạnh cho gmail với nhiều ký tự dài, phức tạp, quá trình giải mã của hacker sẽ mất nhiều thời gian hoặc thất bại.

2. Sử dụng các ký tự ngẫu nhiên

Mật khẩu dài như vừa kể trên là rất tốt nhưng mật khẩu Gmail của bạn sẽ mạnh hơn nếu như bạn sử dụng các từ và cụm từ ngẫu nhiên. Do vậy, nếu bạn có thể kết hợp với các chữ cái mà không có trong từ điển, các cụm từ không có trong các bài viết đã được xuất bản trên mạng, và không có cụm từ nào đúng về mặt ngữ pháp, hacker sẽ khó bẻ khóa mật khẩu Gmail của bạn hơn. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các ký tự liên tiếp trên bàn phím, chẳng hạn như các số theo thứ tự.

3. Đặt mật khẩu có chứa các con số, biểu tượng, chữ thường và chữ in hoa

Đây cũng là một cách tạo mật khẩu gmail mạnh mà bạn cần phải lưu ý. Bạn nên kết hợp ngẫu nhiên các ký hiệu và số với các chữ cái. Bạn cũng có thể thay thế số 0 cho chữ O hoặc @ cho chữ A. Nếu bạn tính đặt mật khẩu Gmail của bạn là một cụm từ, hãy xem xét viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ mới, điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

4. Tránh đề cập đến thông tin cá nhân

Thông thường, chúng ta có thói quen tạo mật khẩu mạnh cho Gmail với các ký tự chứa thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, số điện thoại, nơi sinh…. Việc này sẽ giúp bạn sẽ dễ nhớ mật khẩu truy cập tài khoản nhưng cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị hack mật khẩu Gmail hơn bởi vì các thông tin này sẽ chỉ làm cho mật khẩu của bạn dễ đoán hơn. Vì thế, khi tạo tài khoản Gmail, khi được yêu cầu chọn câu hỏi và câu trả lời bảo mật khi tạo tài khoản Gmail thì hãy chọn những câu hỏi không rõ ràng đối với người sẽ xem các tài khoản của bạn.

Cách đặt mật khẩu mạnh cho gmail

Cách bảo vệ mật khẩu tài khoản Gmail

Sau khi áp dụng những cách đặt mật khẩu mạnh cho gmail ở trên, để bảo vệ mật khẩu tài khoản Gmail cũng như các mật khẩu cho các tài khoản trên mạng của mình, bạn hãy lưu ý như sau:

1. Không sử dụng lại các mật khẩu

Khi các hacker hoàn thành các vụ hack quy mô lớn, vì chúng đã thực hiện với với các máy chủ email phổ biến như Gmail nên các địa chỉ email và mật khẩu bị xâm nhập thường bị rò rỉ trên mạng. Theo đó, nếu tài khoản của bạn bị xâm nhập và bạn lại dùng địa chỉ email này và mật khẩu của tài khoản trên nhiều trang web khác thì thông tin của bạn có thể dễ dàng được sử dụng để truy cập vào bất kỳ tài khoản nào khác của bạn. Do vậy, hãy đặt các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản.

2. Sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu

Đây là các ứng dụng tự động tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh thay cho bạn. Các mật khẩu này được lưu ở một nơi an toàn và bạn có thể truy cập bằng master password. Rất nhiều ứng dụng miễn phí có nhiều tính năng thú vị như đồng bộ hóa mật khẩu mới trên nhiều thiết bị và kiểm tra việc sử dụng mật khẩu để đảm bảo bạn không sử dụng một mật khẩu ở quá nhiều tài khoản,…

3. Giấu kín mật khẩu

4. Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Càng những thông tin nhạy cảm như mật khẩu, bạn càng cần phải thay đổi thường xuyên. Sau khi thay đổi mật khẩu gmail mới, tạo mật khẩu mạnh cho gmail, bạn tuyệt đối không sử dụng lại mật khẩu đó trong một thời gian dài. Một cách khác để bảo vệ mật khẩu gmail là bạn sử dụng các trình bảo vệ của Google như xác thực 2 lớp (qua số điện thoại, qua email khôi phục), xác thực tự động Google Authenticator,…

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail (Hay Email) Đã Quên Mất

Các chuyên gia bảo mật trực tuyến đã chỉ ra rằng điều quan trọng nhất là phải thay đổi mật khẩu Gmail (hoặc Email) thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho các hacker khó khăn hơn trong việc đánh cắp tài khoản Gmail của chúng ta. Nhưng, điều này cũng sẽ khiến bạn khó có thể truy cập vào các tài khoản đó hơn bởi vì bạn đã quên mật khẩu Gmail mới của mình vừa được thay đổi cách đây không lâu.

Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ đều có cách để truy cập vào tài khoản của bạn ngay khi bạn không thể nhớ mật khẩu của mình là gì. Điều đó bao gồm cả Gmail. Nếu như bạn đã quên mật khẩu tài khoản Google hoặc Gmail, Tên người dùng hay thông tin Email khôi phục, bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình với sự trợ giúp của bài viết này. Nếu không, hãy gọi đến đường dây trợ giúp khách hàng của Google hoặc Gmail để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Mẹo: Để tránh phải nhớ mật khẩu rườm rà, hãy thử sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu như Dashlane. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho một tài khoản cơ bản.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chẳng may quên mất

Thực hiện theo các bước sau để có thể tìm lại mật khẩu Gmail đã quên mất và khôi phục quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn (1) có tài khoản Email khôi phục đã được chỉ định cho tài khoản Gmail chính của mình hoặc (2) bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Gmail trong vòng năm ngày trở lại đây.

Bước 2: Trong màn hình đăng nhập Gmail, chọn Forgot Password?

Bước 3: Trong màn hình khôi phục tài khoản, hãy nhập đầy đủ địa chỉ email Gmail của bạn nếu được yêu cầu làm như vậy. Sau khi hoàn tất, chọn Next.

Bước 4: Bây giờ, Gmail sẽ hỏi bạn một số câu hỏi bảo mật để cố gắng chứng minh bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Các câu hỏi bảo mật sẽ được chúng tôi liệt kê chi tiết ở phần bên dưới.

Đối với mỗi câu hỏi, nhập câu trả lời của bạn và chọn Next. Hoặc, nếu bạn không biết chắc chắn câu trả lời của câu hỏi, lựa chọn Try another way.

Bước 5: Khi bạn đã thiết lập mình là chủ sở hữu tài khoản bằng các bước ở trên, Gmail sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu, vì các lý do bảo mật, bạn muốn thay đổi mật khẩu, hãy theo đường dẫn Change Password.

Những câu hỏi Google sẽ hỏi bạn trong quá trình khôi phục tài khoản Gmail

Các câu hỏi mà Gmail yêu cầu để giúp xác minh tài khoản Gmail của bạn có thể bao gồm những câu sau đây, chúng không nhất thiết phải được sắp xếp theo đúng thứ tự này.

Mật khẩu trước đó: Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu Gmail và chỉ nhớ mật khẩu cũ hơn, bạn có thể nhập mật khẩu trước đó vào đây.

Xác minh bằng mã: Tùy thuộc vào các phương thức xác minh mà bạn đã thiết lập trước đó dùng để xác thực hai yếu tố, bạn có thể nhận mã từ:

Một tin nhắn văn bản SMS từ Google.

Một tin nhắn Email nhận được từ Google.

Một ứng dụng (Ví dụ như Google Authenticator).

In mã dự phòng.

Địa chỉ Email phụ để khôi phục tài khoản Gmail: Để lấy lại mật khẩu trên tài khoản Gmail (hay Google), hãy làm theo liên kết trong thư mà Google đã gửi đến địa chỉ Email thay thế của bạn. Bạn cũng có thể nhập bất kỳ địa chỉ Email hiện tại để nhận mã xác minh.

Câu hỏi bảo mật cho việc khôi phục mật khẩu Gmail: Khi được nhắc nhở, hãy nhập câu trả lời cho câu hỏi để khôi phục mật khẩu Gmail.

Khi bạn thiết lập tài khoản: Nhập thông tin tháng, năm khi bạn đã tạo tài khoản Gmail (hoặc Google).

Quên Username Email (hoặc địa chỉ ID Gmail) sử dụng khi đăng nhập

Để có thể biết được Username Gmail đăng nhập của mình, bạn cần phải biết các thông tin cơ bản sau đây:

Số điện thoại hoặc địa chỉ Email khôi phục cho tài khoản.

Tên đầy đủ của tài khoản của bạn.

Sau khi đã chắc chắn hai thông tin trên, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới để bắt đầu khôi phục địa chỉ Email (hoặc Gmail) của mình.

Nhập số điện thoại của bạn hoặc Email khôi phục.

Nhập Tên vào tài khoản Google của bạn.

Nhập chính xác thông tin Họ và Tên.

Tất cả tài khoản của bạn sẽ được liệt kê với những thông tin đó, hoặc không có tài khoản Google nào có thông tin phù hợp với dữ liệu mà bạn vừa cung cấp.

Nếu cách làm này không thể giúp bạn lấy lại mật khẩu Gmail hoặc Google của mình. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ Google Account để nhận trợ giúp cho việc khôi phục tài khoản Gmail.

3

/

5

(

2

votes

)

Hướng Dẫn Tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail Nhanh

Gmail là một dịch vụ Email miễn phí, tốt nhất trên thế giới hiện nay, được xây dựng và phát triển bởi Google và đang có hàng tỷ người sử dụng. Trong quá trình làm việc, chắc hẳn sẽ có nhiều người cần sử dụng các công cụ để gửi/nhận email với Gmail thông qua các kết nối riêng tư, ví dụ như SMTP server cho các website… Để đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng email qua các kết nối riêng tư, Gmail đã cung cấp cho người dùng một lựa chọn có tên: Mật khẩu ứng dụng. Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì? Cách tạo và sử dụng như thế nào? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mật khẩu ứng dụng Gmail nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau đây.

Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì?

Định nghĩa của Google: Mật khẩu ứng dụng là mật mã gồm 16 chữ số cho phép một ứng dụng hoặc thiết bị không phải của Google truy cập vào Tài khoản Google của bạn.

Lưu ý: Chỉ những tài khoản Gmail đã bật tính năng Xác minh 2 bước mới có thể sử dụng Mật khẩu ứng dụng.

Các trường hợp nên sử dụng Mật khẩu ứng dụng

Mục đích để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Gmail của mình, bạn nên chọn nút “Đăng nhập bằng Google” để kết nối các ứng dụng với Tài khoản Google của bạn. Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng không có tùy chọn này thì bạn có thể:

Sử dụng Mật khẩu ứng dụng để kết nối với Tài khoản Google của bạn.

Chuyển sang một ứng dụng an toàn hơn.

Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail giúp hệ thống gửi email an toàn hơn, tránh rủi ro khi chúng ta bị lộ mật khẩu chính của gmail gây nguy hiểm nếu kẻ xấu đánh cắp thông tin. Đồng thời tạo mật khẩu ứng dụng giúp các bạn có thể tích hợp email vào website nhanh chóng hơn.

Google thực hiện hạn chế việc nhập trực tiếp mật khẩu tài khoản gmail lên các công cụ của bên thứ ba. Để xử lý tình trạng trên, người dùng cần sử dụng mật khẩu ứng dụng dành riêng cho việc gửi/nhận mail.

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng Gmail

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng Gmail một cách nhanh chóng và chính xác theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn tại địa chỉ: https://myaccount.google.com/. Quá trình đăng nhập hoàn tất, thực hiện chọn mục ” Bảo mật” bên trái, hoặc truy cập link: https://myaccount.google.com/security

Để xác minh 2 bước một cách nhanh chóng, bạn cần sử dụng một số điện thoại để nhận mã xác minh từ Google. Sau khi nhập số điện thoại, chỉ vài giây sau Google sẽ gửi mã xác minh cho bạn để kích hoạt Xác minh 2 bước thành công.

Google thu hồi mật khẩu ứng dụng sau khi đổi mật khẩu

Google sẽ bảo vệ tài khoản của bạn, hệ thống sẽ thu hồi mật khẩu ứng dụng của bạn khi bạn thay đổi mật khẩu cho Tài khoản Google của mình. Bạn luôn có thể tạo mật khẩu ứng dụng mới để tiếp tục sử dụng ứng dụng bằng Tài khoản Google của mình.

Quên Mật khẩu ứng dụng phải làm thế nào?

Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi Mật khẩu ứng dụng một lần. Bạn luôn có thể tạo Mật khẩu ứng dụng mới khi cần, kể cả đối với thiết bị hoặc ứng dụng mà bạn đã ủy quyền trước đó.

Khắc phục sự cố với Microsoft Outlook

Nếu gặp vấn đề khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình bằng Microsoft Outlook, bạn có thể:

Sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”: Thử đăng nhập vào Outlook bằng tên người dùng của Tài khoản Google của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất của ứng dụng hoặc chương trình Outlook.

Sử dụng Mật khẩu ứng dụng: Nếu đã bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google nhưng không thể sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”, bạn có thể dùng Mật khẩu ứng dụng.

Tài liệu tham khảo từ Google: https://support.google.com/accounts/answer/185833?hl=vi

Hướng Dẫn Tạo Bảo Mật 2 Lớp Gmail An Toàn

Gmail là một ứng dụng thùng thư – nơi có chứa khá nhiều những tài liệu và các thông tin cá nhân quan trọng khác. Chính vì vậy, nếu không bảo mật hộp thư của mình một cách an toàn thì thông tin rất dễ bị đánh cắp gây tạo điều kiện cho kẻ xấu hành động. Vậy làm cách nào để bảo mật mọi thông tin trong hộp thư một cách hiệu quả nhất? Theo dõi bài viết sau để biết cách xây dựng bảo mật 2 lớp gmail an toàn cho bạn.

Bảo mật 2 lớp gmail có nghĩa là gì?

Thực chất, 2 lớp bảo mật cho gmail là tính năng xác minh gồm có 2 bước. Tính năng này đã được Google tích hợp vào trong hòm thư Gmail nhằm mục đích tăng cường tính bảo mật và an ninh cho mọi thông tin của người dùng.

Xác minh 2 bước gồm có mật khẩu để đăng nhập vào gmail – đây là lớp bảo vệ thứ nhất. Lớp bảo vệ thứ 2 là một mã số sẽ được gửi ngẫu nhiên đến số điện thoại của người dùng cho bất cứ lần đăng nhập nào.

Muốn đăng nhập được vào hòm thư, bắt buộc bạn cần phải cung cấp cho hệ thống đầy đủ các thông tin gồm có mật khẩu và một mã số bí mật ngẫu nhiên được gửi về. Nhờ vậy mà giảm thiểu được nguy cơ bạn bị mất dữ liệu ra ngoài. Bởi nếu như có ai đó biết được mật khẩu hộp thư thì cũng không thể đăng nhập vào được nếu không có mã số bí mật được gửi về (lớp bảo mật thứ 2).

Cách bật bảo mật 2 lớp gmail

Một trong những cách xây dựng bảo mật 2 lớp gmail đơn giản và được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là quá trình kích hoạt xác minh gồm 2 bước. Cụ thể như sau:

Bước 1: Việc cần làm đầu tiên là bạn phải truy cập vào trang chủ theo đường link sau đây: https://www.google.com/settings/security.

Bước 4: Hệ thống Gmail sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập lại vào hộp thư và nhập lại tài khoản như thông thường.

Bước 5: Tại phần này, hệ thống hộp thư sẽ yêu cầu bạn điền số điện thoại để gửi mã xác nhận. Đây đồng thời cũng sẽ là số tài khoản được sử dụng để bảo mật cho hòm thư của bạn. Hệ thống Gmail sẽ tiến hành xác minh thông qua tin nhắn sms hoặc một cuộc gọi thoại. Sau khi bạn đã hoàn thành lựa chọn thì hãy nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Tổng kết

Như vậy bạn sẽ bớt đi được 1 lượt thao tác nhưng vẫn đảm bảo được bảo mật an toàn cho hòm thư của mình. Kể từ lúc này, dù hộp thư của bạn được đăng nhập ở hệ thống máy tính nào thì một tin nhắn thông báo đều được gửi về điện thoại cho bạn biết. Và chỉ khi mã số đó được nhập vào chính xác thì hộp như mới có thể đăng nhập hoàn chỉnh.

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Mật Khẩu Gmail Mạnh, Đổi Mật Khẩu Gmail An Toàn, Không Mất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!