Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Tạo Mail Group Miễn Phí Với Google Groups. # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Tạo Mail Group Miễn Phí Với Google Groups. # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Mail Group Miễn Phí Với Google Groups. mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết này hướng dẫn cách tạo Mail Group miễn phí với Google Groups.

Đối với những nhóm người thường xuyên trao đổi e-mail với nhau thì các website cung cấp dịch vụ Mail Group hay Mailing List rất có ích:

+ Mail Group giúp đơn giản hóa việc gởi email cùng lúc cho nhiều người: chỉ cần gởi cho 1 địa chỉ duy nhất thay vì đồng gởi cho cả danh sách dài.

+ Mail Group là công cụ quản lý danh sách thành viên, cung cấp không gian để lưu trữ tất cả thông tin trao đổi và giúp bạn dễ dàng theo dõi, tra cứu về sau.

Tuy nhiên, các dịch vụ này dễ bị người dùng lạm dụng để gửi spam email nên có thể bị các máy chủ ở Việt Nam ngăn chặn.

Google Groups là một trong số các dịch vụ Mail Group đáng tin cậy hiện nay vì họ có chính sách chống spam mail tốt và phục vụ miễn phí cho mọi người.

1. Đăng ký sử dụng dịch vụ Google Groups

– Sau đó, bạn cần login = tài khoản Gmail.

– Địa chỉ group sẽ có dạng:

3. Nhập danh sách thành viên

– Bạn có thể nhập danh sách email của các thành viên cho nhóm ngay sau khi tạo nhóm hay bất kỳ lúc nào bạn cần.

– Bạn chọn 1 trong 2 hình thức tạo danh sách là

+ Invite (Gửi thư mời tham gia): mỗi địa chỉ sẽ nhận được thư mời và họ có quyền quyết định tham gia hay không.

+ Add (Thêm vào danh sách): trở thành thành viên ngay lập tức.

– Mỗi thành viên trong danh sách sẽ nhận được thư chào mừng tham gia, nếu bạn muốn họ khỏi thắc mắc thì nên viết thêm vài dòng giải thích vào khung “Viết thông điệp chào mừng”.

Đối với nhóm mail do bạn tạo, bạn có quyền truy cập vào phần dữ liệu của nhóm để thay đổi thông tin về nhóm, xóa nhóm; sửa chữa, xóa mail; bổ sung, phân quyền cho thành viên.

Để thực hiện, bạn bấm chuột vào tên nhóm trong danh sách.

5. Những điều cần biết khi sử dụng

– Dung lượng lưu trữ hiện nay không hạn chế, tất cả các thư (kể cả file đính kèm) sẽ được nén lại.

– Không cho phép gửi kèm file thi hành (exe, com…).

– Những địa chỉ không gửi mail được (sai địa chỉ, họp thư bị đầy) sẽ bị “cấm” trong danh sách.

– Bạn có thể tạo form đăng ký email để nhúng vào website (cho phép khách hàng nhập email vào group).

– Để xóa tên khỏi danh sách thành viên, bạn có thể gởi e-mail cho địa chỉ

[Groupname]-unsubscribe@googlegroups.com.

Cách Tạo Group Mail Miễn Phí Với Tài Khoản Gmail

Vậy để tạo Google Group, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản với 3 bước như sau:

Group name: Đặt tên cho nhóm, ví dụ: mkt1234

Group email address: Đặt địa chỉ Email chung cho nhóm, ví dụ: mkt1234

Nhóm này sẽ có địa chỉ Email chung mkt1234@googlegroups.com và đường link truy cập nhóm là http://groups.google.com/group/mkt1234

Group description: Mô tả một vài đặc điểm về nhóm.

Group’s primary language: Lựa chọn ngôn ngữ.

Group type: Lựa chọn loại nhóm phù hợp với mình. Hiện tại Google có 4 loại nhóm để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của cả nhóm

Email list: Danh sách email được sử dụng để phân phối bản tin hoặc để cho mọi người biết về các sự kiện hoặc diễn biến quan trọng.

Collaborative inbox: Hộp thư đến cộng tác.

Bước 2: Mời thành viên

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thêm các thành viên vào group vừa được tạo bằng 2 cách:

Cách 1: Invite members by email (M ời thành viên qua Email). Bạn nhập địa chỉ email của các thành viên mà bạn muốn mời và chú ý phân cách các địa chỉ Email bằng dấu “,”. Ở bên dưới, bạn điền vào phần thông điệp. Từng người sẽ nhận được thư mời tham gia nhóm của bạn và họ phải nhấn nút chấp nhận trước khi nhận được bất kì email nào trong tương lai. Lưu ý, lời mời chỉ có hiệu lực trong 1 tuần.

Trong bảng điều khiển bên trái, bạn có thể thêm thành viên vào group mail bằng hai cách

Cách 2: Add members directly (Thêm người dùng trực tiếp) bạn có thể nhập địa chỉ email của người được mời giống như cách trên, các địa chỉ Email cũng được phân cách nhau bằng dấu “,”. Khi bạn dùng cách này, người đó sẽ ngay lập tức trở thành thành viên và bắt đầu nhận được thư luôn. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích và bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng tính năng này. Chỉ thêm những người bạn biết, tránh trường hợp gửi Email mà người nhận không mong muốn, điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa bởi google.

Bước 3: Sử dụng Group mail

Ngay bây giờ, bạn có thể làm việc và trao đổi với tất cả mọi người đang sử dụng Email thông qua Google Group.

Cập nhật: Gimasys

Hướng Dẫn Tạo Mail Group Trên Email Server

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Mail Group trên Email Server. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046 ext.3, email về support@vinahost.vn hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php.

1. Mail group là gì?

Group mail hay còn gọi là Distribution Lists, có chức năng như là một group bao gồm các địa chỉ email. Khi một người gửi email tới Distribution List, các địa chỉ email có trong danh sách sẽ đều nhận được email.

2. Cách tạo Mail Group trên Email Server

Để tạo 1 distribution list, Quý khách có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập giao diện email server zimbra https://mail.tênmiềncủabạn:7071/zimbraAdmin:

Bước 2: Tiến hành chọn Manage ở góc trái giao diện và chọn Distribution Lists:

Chú thích các thông tin cần điền:

List Name: tên của list email group

DisplayName: Tên hiển thị

Description: Mô tả group

Bước 4: Tìm và chọn các tài khoản muốn add vào List

Chúng ta nhập tài khoản muốn add ở phần Find và nhấn Selected để chọn tài khoản email vào list sau đó nhân Finish để hoàn tất tạo group, khi hoàn tất sẽ có một Distribution Lists như ở hình bên dưới:          

Related

No related posts.

Was this article helpful?

25

26

Zalo Group Là Gì, Cách Tạo Zalo Group Và Ứng Dụng Như Thế Nào?

Zalo Group là gì và cách tạo Zalo Group như thế nào? Ngoài ra, có những tiện ích gì ở bản Zalo Group mới được nâng cấp? Tất cả các thắc mắc đó sẽ trực tiếp được giải đáp ngay sau đây.

Hướng dẫn tạo Zalo Group

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản ứng dụng Zalo trên các thiết bị. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng hình người. Trong phần Nhóm, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Bắt đầu để tiến hành tạo nhóm.

Bước 2: Tiếp đến, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện danh sách bạn bè trên Zalo. Nhập tên bạn bè bên trên để tìm kiếm nhanh hơn, nếu danh sách Zalo của bạn có số lượng lớn. Để chọn người tham gia vào nhóm chat trên Zalo, chúng ta chỉ cần tích chọn vào ô vuông cạnh tên tài khoản bạn bè.

Số lượng thành viên trong nhóm chat trên Zalo lên tới gần 100 người. Sau đó, nhấn vào chữ Tiếp trên cùng bên phải màn hình. Chuyển sang giao diện Thông tin nhóm, bạn hãy đặt tên cho nhóm chat trên Zalo, chọn ảnh đại diện cho nhóm khi nhấn vào biểu tượng camera. Cuối cùng nhấn biểu tượng Lưu trên cùng bên phải màn hình.

Như vậy, khi quay trở lại giao diện Nhóm trên Zalo, chúng ta sẽ thấy nhóm vừa mới tạo. Bạn được phép tạo 100 nhóm trên Zalo.

Bước 3: Khi đã tạo xong nhóm và truy cập vào nhóm, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng bên phải. Xuất hiện các tùy chọn cho nhóm chat với người quản lý nhóm là bạn. Để rời nhóm, nhấn vào tùy chọn Rời nhóm. Ứng dụng sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn rời nhóm hay không, nhấn Có để rời nhóm chat trên Zalo.

Do tài khoản Zalo của chúng ta sẽ đều đồng bộ trên các thiết, nên khi bạn truy cập vào tài khoản Zalo trên máy tính sẽ thấy tên nhóm vừa tạo xuất hiện.

Các thao tác tạo nhóm chat trên Zalo thực hiện đơn giản và dễ dàng. Và dù bạn tạo nhóm chat trên máy tính hoặc điện thoại thì đều được đồng bộ tài khoản trên các thiết bị. Với cách tạo nhóm chat này, người dùng có thể thuận tiện trò chuyện với bạn bè trên Zalo khi trao đổi với nhiều người.

Những tính năng và tiện ích mới của Zalo Group

Bản cập nhật 5.19 mới nhất của Zalo thêm các tính năng thể hiện cảm xúc trực tiếp trên từng tin nhắn, treo thông báo trên màn hình và đưa kho media lên “mây” giúp dữ liệu không bị mất khi chuyển máy trong group chat.

Có rất nhiều icon mới để bạn thể hiện cảm xúc của mình một cách cá tính nhất, mỗi cuộc trò chuyện sẽ trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.

Thể hiện cảm xúc trên tin nhắn

Trong group chat, khi nhận được những tin nhắn là hình ảnh, văn bản hay đường link, người dùng có thể bộc lộ cảm xúc của mình ngay trên tin nhắn đó bằng những icon dễ thương.

Để xem bao nhiêu bạn bè trong nhóm đã thể hiện những cảm xúc gì với tin nhắn đó, chúng ta chỉ cần chạm vào biểu tượng cảm xúc phía góc phải bên dưới mỗi tin nhắn.

Treo thông báo tin nhắn của nhóm

Khi tham gia group chat với nhiều thành viên liên tục trao đổi, rất dễ khiến chúng ta quên đi những thông tin quan trọng, chẳng hạn như lịch học nhóm, lịch họp…

Để giải quyết vấn đề này, Zalo đã thêm tính năng treo thông báo trên màn hình tin nhắn của nhóm. Có định dạng như một sticky note, thông báo này sẽ giúp mọi người không bị quên đi những thông tin quan trọng, dù khối lượng tin nhắn có nhiều đến mức nào.

Thêm một cập nhật mới rất hữu ích cho group chat là việc đưa toàn bộ kho media (bao gồm hình ảnh, văn bản, link) lên “mây”, việc này sẽ giúp chúng ta có thể thoải mái tìm kiếm và sử dụng những media này trên bất kỳ thiết bị nào, thay vì chỉ lưu trên một thiết bị như trước đây.

Hẳn là phát triển Zalo Group là một bước tiến xa của làng công nghệ. Chắc chắn, ứng dụng này sẽ không ngừng phát triển và nâng tầm sáng tạo Việt lên một tầm cao mới.

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Mail Group Miễn Phí Với Google Groups. trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!