Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Tạo File Ghost Chạy Trong Dos? # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Tạo File Ghost Chạy Trong Dos? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo File Ghost Chạy Trong Dos? mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

thuy linh

Trả lời 12 năm trước

Để tạo được lựa chọn khởi động DOS hoặc Windows, trước tiên, bạn chép các file khởi động của DOS là chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi Autoexec.bat… vào ổ cứng C. Sau đó, thêm dòng C:=”DOS” vào file chúng tôi Nếu máy bạn không có file chúng tôi thì bạn hãy tạo file chúng tôi trên ổ C và có nội dung như sau: [boot loader] timeout=2 default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)WINDOWS [operating systems] multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)WINDOWS=”Microsoft WindowsXP” /fastdetect C:=”DOS” Bây giờ thị bạn copy phần mềm ghost và file ghost mà bạn đã tạo vào ổ cứng. Sau đó mỗi khi khởi động máy sẽ xuất hiện tùy chọn cho phép bạn khởi ở DOS hay Windows, bạn chỉ cần chọn hệ điều hành MS DOS, sau đó chạy chương trình ghost là OK.

Cách Chạy File Ghost Có Sẵn Trong Máy Tính Đơn Giản, Hiệu Quả

Có một điều mà khá nhiều bạn không biết khi đã ghost máy được rồi nhưng làm thế nào để chạy file ghost có sẵn trong máy đó. Vì khá nhiều bạn chưa biết cách thực hiện phương pháp này cũng như làm cách nào để cứu hộ máy tính một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau của website blog hỗ trợ Thùy Linh xin hướng dẫn đến các bạn cách chạy file ghost có sẵn trong máy tính một cách đơn giản mà lại hiệu quả.

Trong một bài viết trước, Thùy Linh có viết hướng dẫn bạn cách ghost máy tức là khi cài xong hệ điều hành thì bạn cần tạo một bản sao lưu giống với bản hiện tại có đầy đủ tất cả các Soft, chúng tôi đã có file Ghost dạng *GHO thì muốn trở về hiện trạng ban đầu tức là trạng thái lúc file ghost bạn tạo ra thì bạn sẽ thực hiện chạy file Ghost có sẵn đó. Rất nhiều bạn chọn cách dùng phần mềm để tiết kiệm thời gian. Nhưng nhiều bạn không thích tải nhiều thì dùng cách thủ công là không cần dùng phần mềm. Trong bài viết này Linh sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn các cách gồm cả dùng phần mềm và không dùng phần mềm để chạy file ghost có sẵn trong máy.

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Tại sao cần phải dùng file ghost có sẵn trong máy

Trước khi chia sẻ thì Linh xin được chia sẻ sơ bộ nguyên do cần phải dùng file ghost có sẵn trong máy, thời điểm mọi người tạo dựng file này có nghĩa dữ liệu phần mềm cũng như các vấn đề trên máy tính laptop, pc đều bình thường. Thời điểm máy tính gặp phải lỗi không thể sửa được thì việc dùng dữ liệu này sẽ giúp thiết bị quay trở về thời điểm chưa xảy ra lỗi và hoạt động một cách như bình thường (giống như việc đi vào cỗ máy thời gian vậy và file ghost chính là cỗ máy đó).

Cách chạy file ghost có sẵn trong máy

1.Chạy file ghost có sẵn trong máy bằng cách sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Với phương pháp này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể chạy file ghost có sẵn ngon lành được. Một vài điều cần lưu ý:

Máy tính đã có sẵn đuôi.GHO trong máy rồi.

Cần có phần mềm hỗ trợ: phần mềm Onekey Ghost(bạn có thể tải phần mềm này nhanh chóng bằng 1 cú search google)

Đảm bảo rằng máy tính vào được Windows

Khi đã có đủ các điều kiện trên thì bạn thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Khi đã có phần mềm Onekey Ghost thì bạn tiến hành giải nén và chạy chương trình đó ra.

Bước 2: Tiếp đến, vào mục Restore rồi chọn Open.

Bước 3: Tìm đến nơi lưu file file ghost có sẵn kia rồi nhấp chuột vào nó và chọn Open.

Bạn chọn yes.

Một giao diện mới xuất hiện như hình để hỏi lại bạn có chắc chắn Restore now và tất nhiên dữ liệu ổ C bị mất hết. Lúc này, bạn chỉ cần chọn Yes và máy tính sẽ tự động khởi động và tiến hành tự ghost

2.Chạy file ghost có sẵn trong máy bằng DOS

Với phương pháp chạy file ghost có sẵn trong máy bằng DOS này thì bạn cần có những yếu tố như sau:

Yêu cầu có đĩa Hiren boot hoặc USB boot có tích hợp hiren boot.

Trong đĩa boot thì bắt buộc cần có phần mềm Norton Ghost

Bước 1: Khởi động máy tính lên bằng đĩa boot hay bằng chính USB boot cũng được.

Nếu quá khó thì bạn chỉ cần vào Dos Programs rồi ấn vào bất kì một chương trình ngẫu nhiên rồi thoát ra. Khi thấy xuất hiện màn hình Dos thì ấn câu lệnh : ghost là vào thẳng phần mềm ghost luôn.

Bước 2: Khi đã làm xuất hiện được phần mềm ghost rồi thì bạn hãy ấn chọn Ok. Sau đó chọn Local, nhấp chọn vào Partition rồi chọn ngay mục From image.

Bước 4: Trong bước tiếp theo, bạn cần chọn ổ đĩa cần chạy file ghost.

Máy tính chỉ có 1 ổ nên ấn OK là được thôi.

Cách Tạo File Ghost Chuẩn Uefi

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo bản ghost chuẩn UEFI – GPT từ bộ cài Windows nguyên gốc của Microsoft hoặc là từ bất kỳ bộ cài Windows nào mà bạn sưu tầm được trên mạng.

Nhưng mình khuyến khích bạn nên sử dụng bản nguyên gốc để tránh những lỗi không đáng có trong quá trình thực hiện.

Quá trình tạo file Ghost mình sẽ thực hiện trên máy tính ảo. Chính vì thế trước khi bắt đầu bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một số phần mềm , công cụ cần thiết sau đây:

#1. Chuẩn bị gì trước khi tạo file Ghost chuẩn UEFI – GPT ?

Một bộ cài Windows (*.iso): Bạn có thể vào đây để tải bộ cài Windows nguyên gốc.

Tạo phân vùng từ ổ đĩa ảo: Chúng ta sẽ cần tạo ra 3 phân vùng để làm việc đó là: EFI (phân lưu boot khởi động), 1 phân vùng CÀI WIN và 1 phân vùng Backup (lưu trữ).

#2. Bắt đầu tạo file ghost UEFI – GPT

Lúc này một list các ổ đĩa sẽ hiện ra, nhưng do chúng ta đang làm trên máy tính ảo nên thông thường chỉ có Disk 0 mà thôi. Bạn nhập tiếp lệnh:

data-full-width-responsive=”true”

select disk n : Trong đó n là ổ đĩa bạn muốn sử dụng. Ví dụ trong hình bên dưới mà Disk 0, mình nhập lệnh đầy đủ là select disk 0

clean : Định dạng lại ổ đĩa.

convert gpt : Chuyển đổi định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT.

create partition efi size=200 : Tạo phân vùng boot EFI có dung lượng là 200 MB.

format quick fs=fat32 label=”System” : Format lại phân vùng efi với định dạng FAT32 lấy tên là System.

assign letter=”S” : Đặt ký tự cho phân vùng efi bạn vừa tạo. Ví dụ là S

create partition primary size=30730 : Lệnh này sẽ tạo ra phân vùng cài Windows có dung lượng là 30GB (1GB = 1024 MB)

format quick fs=ntfs : Format lại phân vùng cài Windows với định dạng NTFS, lấy tên là Windows.

assign letter=”C” : Đặt ký tự cho phân vùng Windows vừa tạo là C

create partition primary : Tạo ra phân vùng lưu trữ với dung lượng còn sót lại.

format quick fs=ntfs label=”Backup” : Format lại phân vùng lưu trữ với định dạng NTFS và đặt tên là Backup.

Tips: Có 1 cách rất hay nếu như bạn không có sẵn USB đó là bạn hãy sử dụng UltraISO để tích hợp bộ cài Windows vào file Boot (*.iso)

Xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới, bạn nhấn OK để đồng ý. Lúc này truy cập vào Computer (This PC) sẽ xuất hiện thêm 1 ổ đĩa ảo chứa các file của bộ cài Windows trong này.

Sau đó tại phần: Select location of Windows installation files bạn hãy nhấn vào Search…

Select location of the Boot drive: Chọn phân vùng Boot là S (phân vùng EFI đó).

Select location of the installation drive: Chọn đến phân vùng cài Win, như trong ví dụ của chúng ta là ổ C đó.

Option Edittion: Bạn chọn hệ điều hành bạn đang cài đặt. Ở đây mình chọn Windows 10 Pro.

Đến đây coi như chúng ta đã hoàn tất quá trình cài Windows lên ổ đĩa ảo rồi và có thể bắt đầu tạo file Ghost ô kê rồi đó.

Nếu như bạn muốn chỉnh sửa gì trong Registry thì trước tiên bạn hãy load file trước. Bạn sử dụng lệnh sau:

reg load HKLMsoftwareconfig C:WindowsSystem32configSOFTWARE

reg unload HKLMsoftwareconfig

Trong bài này mình chỉ hướng dẫn sơ qua thôi.

Đây là cách tạo bản ghost NOSOFT và NODRIVER nên tương đối nhẹ, với các bản Windows 8 trở lên thì đa số là nó sẽ tự động nhận driver trong quá trình bung ghost nên cũng khá đầy đủ rồi 😀

Tham khảo bài viết của tác giả: Nguyễn Anh TuấnHoàn thiện bài viết bởi Kiên Nguyễn

Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Ưu điểm và nhược điểm khi ghost bằng Onekey Ghost

Ưu điểm

Trước khi vào bài viết cướng dẫn tạo và bung file ghost bằng Onekey Ghost thì mình xin được chia sẻ đến các bạn một số thông tin về nó. Đầu tiên lý do mình viết bài này là bởi Onekey Ghost khá là tốt đặc biệt cho các bạn biết ít hoặc không biết gì về máy tính bởi khi sử dụng file ghost này thì không cần phải thao tác quá nhiều như các công cụ cứu hộ máy tính mà mình chia sẻ trong chuyên mục.

Nhược điểm

Đối với nhược điểm của việc sử dụng phần mềm này theo mình thấy khá chí mạng đó là khi máy tính laptop, pc của bạn gặp phải lỗi khiến cho thiết bị không thể vào được hệ điều hành thì phương pháp này cũng không thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách sử dụng Onekey Ghost

Để thực hiện được các bước sử dụng phần mềm Onekey Ghost ở phía bên dưới thì các bạn có thể nhấn vào đường dẫn được chia sẻ bên dưới để tải về máy. Ở đây mình sẽ sử dụng phiên bản Onekey Ghost 13 ( bản 13 và 14 giống nhau và đều đươc chia sẻ ở bài viết bên dưới)

Liên kết hữu ích : Download Onekey Ghost

Restore : Đây là một trong các tính năng giúp cho bạn có thể bung file ghost ra máy tính của mình (cái này mình sẽ chia sẻ ở phần cuối cùng)

Install : Tính năng này giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh được cách thức để Ghost

Hướng dẫn cách tạo file Ghost với Onekey Ghost

Bước 1 : Sau khi đã khởi động giao diện chính như trong phần chia sẻ cách sử dụng Onekey Ghost thì để tạo được file ghost bạn cần tích vào Backup

Bước 2 : Tiếp theo là bước phân vùng ổ đĩa chứa hệ điều hành máy tính của bạn (thông thường thì các máy tính laptop, pc đều sẽ cài ổ C là ổ chứa hệ điều hành ngoài ra thì ở vùng Label trên chỗ phân vùng sẽ hiển thị windows mà bạn đang sử dụng)

Bước 3 : Tiếp theo các bạn sẽ thấy mục ghost image file (đây là nơi lưu trữ bản gost của bạn) thì nhấn save lại

Bước 5 : Cuối cùng sau khi hoàn thành cài đặt xong các bạn nhấn Yes là Onekey Ghost sẽ tự động tạo file ghost cho bạn.

Hướng dẫn bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Sau khi các bạn đã biết làm cách nào để tạo cho mình một file ghost thì việc bung file này trên máy tính của bạn cũng khá đơn giản. Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau đây

Bước 1 : Đầu tiên các bạn nhấn vào phần mềm Onekey Ghost để ra giao diện chính và nhấn chọn Restore để tiền hành bung

Bước 2 : Trong phần Ghost image file các bạn nhấn vào Open để mở nơi chứa file mình đã tạo ghost trước đây đã tạo

Bước 3 : Ở phần các ổ đĩa như hình ảnh bên dưới thì các bạn nhấn vào ổ đĩa mà mình đã tạo (nhấn vào ổ đó để nó hiển thị màu xanh đậm như hình)

Bước 4 : Cuối cùng, bạn nhấn vào Yes để quá trình bung file ghost bằng Onekey Ghost được hoàn thành và đợi phần mềm này làm hết những công việc tiếp theo thôi

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo File Ghost Chạy Trong Dos? trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!