Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất # Top 10 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn mới là người tìm hiểu về excel, bạn chưa thành thạo excel như nhiều chuyên viên khác. Tạo bảng trong excel được rất nhiều người quan tâm. Phải chăng bạn cũng là một trọng đa số người đó. Vậy làm sao có thể tạo bảng nhanh nhất và đơn giản trong excel. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo bảng trong excel dễ hiểu đơn giản khi làm việc.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel 2007 cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách tạo bảng trong excel 2007 cho người mới bắt đầu

Để tạo bảng trong excel không khó bạn chỉ cần xem và làm theo hướng dẫn sau đây là bạn có thể biết và tạo ra những bảng hợp lý và cần thiết trong công việc.

Bài bạn nên xem qua khi học về excel cơ bạn:

Sau khi bạn đã nhập xong bạn hoàn toàn có 1 bảng excel như mong muốn ban đầu

Cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết tại blog chúng tôi với chuyên đề học excel cơ bản với những thủ thuật excel mới nhất

4.8

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách Tạo Bảng Trong Excel, Chèn Bảng (Table) Trong Excel Đơn Giản Nhất

Cách tạo bảng trong excel, chèn bảng (table) trong Excel đơn giản nhất cho những bạn mới lần đầu làm hoặc đã từng sử dụng qua những đã quên do quá lâu không sử dụng lại. Nhìn chung thì để tạo bảng trong Excel cũng không có gì phức tạp, chỉ cần biết sử dụng Excel thì đều có thể làm được. Chỉ cần biết cách làm thì ở phiên bản Excel nào bạn cũng có thể thực hiện được. Hiện tại, có 2 cách tạo bảng trong Excel là tạo theo kiểu mặc định (Truyền thống) hoặc tùy chỉnh (Tạo theo sở thích của mỗi người). Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cả hai cách làm trên.

– Đầu tiên, các bạn kéo chuột chọn các ô, dữ liệu mà bạn muốn tạo bảng.

– Tiếp đến, chọn Insert trên thanh công cụ của Excel. Tại đây, các bạn bấm chọn Table (hoặc tổ hợp phím Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại. Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu tick vào ô vuông My table has headers.

Ngược lại, nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn không có tiêu đề bảng thì không cần đánh dấu tick vào ô My table has headers.

Cách tạo bảng, chèn bảng (table) kiểu tùy chỉnh

– Cũng như cách 1, đầu tiên các bạn cũng cần phải chọn vùng mình cần tạo bảng

– Tiếp theo, các bạn bấm chọn Home trên thanh công cụ. Tiếp đến chọn Format as Table trong phần Styles. Lúc này sẽ xuất hiện rất nhiều kiểu bảng cho bạn lựa chọn. Bạn thích kiểu nào thì cứ bấm chọn vào kiểu đó.

– Cuối cùng thì bấm OK là xong.

– Nếu bạn đã chọn xong kiểu bảng nhưng vẫn chưa thấy ưng ý và muốn thay đổi thì chọn Design trong phần Table Tools. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn lại kiểu bảng của mình trong mục Table Styles.

Header Row: Ẩn/hiện tiêu đề của bảng.

Total Row: Ẩn/hiện hàng tính tổng ở cuối bảng.

First Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.

Last Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Cách Tạo Bảng, Kẻ Bảng Trong Excel 2007 2010 2013 2022

1. Tạo bảng trong Excel với chức năng Insert Table

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất với những chức năng thiết lập sẵn có thể hữu ích cho bạn trong việc xử lý dữ liệu tính toán và lọc dữ liệu.

Trước tiên các bạn cần bôi đen vùng cần tạo bảng, có thể dữ liệu có rồi hoặc chưa có đều được ví dụ ở đây mình có 1 file excel mới và tạo bảng hoàn toàn mới trước khi nhập dữ liệu gồm 8 dòng và 8 cột

1 cửa sổ hiển thị xác nhận vùng bạn muốn tạo bảng, bạn chỉ việc chọn OK nếu không muốn thay đổi vùng tạo bảng

Kết quả là bạn sẽ được 1 bảng với đầy đủ các chức năng Header, cột, bôi màu xen kẽ, ngoài ra trong phần Table Tools bạn có thể lựa chọn thêm các Options gồm

Header Row: Dòng đầu của bảng để ghi các thông tin

Totol Row: Dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số lượng

Banded Row: Tô màu xen kẽ và nhóm các ô

First column: Cột đầu tiên của bảng phía trái giống Header để ghi thông tin

Last Column: Cột cuối cùng của bảng để tổng kết hoặc note thêm gì đó

Banded Column: Tô màu xen kẽ cho cột

Filter Buttons: Nút lọc trên header để bạn dễ dàng lọc dữ liệu

Bên cạnh đó là Table Styles để các bạn chọn giao diện phù hợp với bảng tính của mình

2. Tạo bảng bằng tính năng Format as table

Bạn sẽ dễ dàng định dạng dữ liệu thành dạng bảng với những style rất đẹp và chuyên nghiệp, cũng có thể tự định nghĩa 1 style riêng cho mình.

3. Tạo bảng bằng Border

Tạo bảng bằng Border có thể nói là cách thủ công hơn so với cách insert table. Thay vì tạo bảng bạn sẽ tạo border cho vùng bạn muốn tạo bảng, các đường kẻ sẽ xuất hiện và giống như bảng, tuy nhiên bạn sẽ phải chỉnh sửa khá nhiều và không có nhiều chức năng như cách trên.

Ngoài ra với chức năng này bạn có thể sử dụng chức năng Draw Border, Draw Border Grid để vẽ bảng những vùng cần thiết. Erease để xóa border ở vùng không cần thiết. Sửa kiểu của boder, màu của border…

Cách Tạo Bảng Pivot Đơn Giản Trong Excel

Nếu bạn làm trong lĩnh vực tài chính hoặc kế toán, bạn đã biết rằng hầu hết các cơ hội việc làm đều yêu cầu các kỹ năng Excel trung cấp hoặc nâng cao. Một số hàm Excel phổ biến nhất trong các vai trò này là Bảng Pivotvà VLOOKUP.

Bài viết này sẽ phác thảo những điều cơ bản của bảng xoay vòng. Tới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về VLOOKUP. Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra thay thế cho VLOOKUP, một hàm có tên INDEX-MATCH.

Tạo Bảng Pivot trong Excel

Bảng xoay vòng là gì? Nói một cách đơn giản, bảng xoay là một trong những hàm dựng sẵn mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng tạo bảng tóm tắt dựa trên một tập hợp dữ liệu lớn trong Excel.

Hãy tưởng tượng nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến bán các mẫu điện thoại di động khác nhau với dữ liệu bán hàng như được hiển thị bên dưới. Tải xuống bảng tính mẫu.

Sau khi kinh doanh về Hai tháng, bạn tò mò nếu bạn đã bán được nhiều sản phẩm hơn trong tháng đầu tiên hoặc tháng thứ hai. Bạn cũng muốn biết liệu bạn đã bán thêm sản phẩm Apple hay sản phẩm Samsung. Cuối cùng, bạn muốn biết tổng doanh số nhận được mỗi tháng.

Bảng xoay vòng là ứng cử viên hoàn hảo để nhận bản tóm tắt nhanh mà không cần sử dụng bất kỳ công thức Excel nào, chẳng hạn như đếm hoặc tổng. Các câu trả lời cho các câu hỏi trên có thể được tạo ra trong vài giây sau khi bạn biết cách làm việc với bảng xoay vòng.

BƯỚC 2– Một cửa sổ lựa chọn sẽ xuất hiện và nó sẽ tự động xác định toàn bộ phạm vi của bảng dựa trên ô mà bạn đã nhấp trước đó. Trong ví dụ này, chúng tôi đã thêm bảng xoay vòng của mình vào một bảng tính mới, vì vậy nó sẽ dễ nhìn hơn.

BƯỚC 3– Nhấp vào bảng trục trống được tạo trong trang tính mới. Bạn sẽ thấy Trường bảng Pivot sẽ xuất hiện ở bên phải bảng tính của bạn. Đây là nơi bạn kéo và thả để tạo bản tóm tắt nhanh.

BƯỚC 4– Để biết số điện thoại di động được bán mỗi tháng, hãy kéo Tháng đã bánvào ROWSkhu vực và Thương hiệuthành GIÁ TRỊkhu vực .

Bạn sẽ nhận thấy rằng Bảng Pivot sẽ được cập nhật tự động để hiển thị số lượng hàng cho mỗi tháng, cho biết số lượng bán điện thoại di động cho mỗi tháng.

Nếu bạn kéo Kiểuhoặc Vị trí khosang GIÁ TRỊthay vì Thương hiệu, nó sẽ sản xuất cùng một số cho mỗi tháng vì nó chỉ đơn giản là tham khảo tổng số hàng trong mỗi Tháng đã bán.Có vẻ như chúng tôi đã bán được nhiều điện thoại hơn trong JANso với FEB.

BƯỚC 5– Để biết thêm sản phẩm Apple hay Samsung đã được bán trong cửa hàng của bạn, bạn có thể sử dụng lại cùng bảng xoay mà không cần tạo mới một.

Để thực hiện việc này, bạn có thể xóa lựa chọn mà bạn không còn cần nữa (bằng cách kéo trường dữ liệu ra khỏi Khu vực và thả nó vào bất cứ đâu trên bảng tính).

Tiếp theo thay thế nó bằng Thương hiệutrong hộp ROWS.

Bảng xoay vòng sẽ được cập nhật ngay lập tức để hiển thị tổng số hàng, được nhóm theo Thương hiệu(tức là Tổng số sản phẩm được bán bởi Thương hiệucho đến nay). Bạn thực sự đã bán nhiều sản phẩm Applehơn so với Samsung.

BƯỚC 5– Cuối cùng, để biết bạn đã nhận được bao nhiêu trong doanh số mỗi tháng, chúng tôi sẽ sử dụng lại Bảng Pivot giống nhau.

Xóa trường Thương hiệuvà kéo Tháng đã bántrở lại khu vực ROWS. Vì chúng tôi đặc biệt muốn biết tổng doanh số, hãy xóa khu vực GIÁ TRỊvà kéo vào Giá bán như được hiển thị bên dưới.

Vì cột Giá bántrong tập dữ liệu gốc có định dạng số, bảng xoay vòng sẽ tự động tổng hợp Giá bán, thay vì tính số lượng hàng Giá bán. Voila, bạn đã nhận được 7.550 đô la trong JANvà 7.100 đô la trong FEB.

Mẹo: Nếu ngăn Trường bảng Pivotở bên phải bảng tính bị mất, hãy thử di chuột qua bảng xoay vòng, nhấp chuột phải và chọn Hiển thị danh sách trường. Điều đó sẽ mang nó trở lại. Tận hưởng!

Cách dùng Pivot Table trong Excel để lập báo cáo, thống kê

Related posts:

4.02.2019

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Bảng Trong Excel 2007 Đơn Giản Nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!